รีเซต

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
2 พฤศจิกายน 2566 ( 16:00 )
9K

เรื่องย่อละคร ลมพัดผ่านดาว ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30-21.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 6 กันยายนนี้ นำแสดงโดย อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ กับพระเอกคู่ขวัญ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ที่ควบบทบาทผู้ผลิตละครครั้งแรก ให้ช่อง 7HD และพระเอกเสน่ห์แรง เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ร่วมด้วย เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ลมพัดผ่านดาว ช่อง 7HD

ดารชา (พัชราภา ไชยเชื้อ) เวิร์กกิ้ง วูเมน ที่ลักกี้อินเกม แต่ไม่ลักกี้อินเลิฟ กำลังเผชิญปัญหาครั้งใหญ่ของหัวใจ เมื่อ ทรงวัชร์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ซึ่งเป็นรักแรกของเธอ กลับมาจากอเมริกา หลังจากเตรียมเรื่องหย่ากับ วศินี (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ภรรยาที่แต่งงานกันมาหลายปี ทรงวัชร์กลับมาช่วยงาน อาเพริศ (นัฏฐา ลอยด์) นักธุรกิจสาวใหญ่ เจ้าของโรงแรมระดับห้าดาวหลายแห่ง ซ้ำยังเป็นเจ้านายของดารชาอีกด้วย เนื่องจากครอบครัวดารชากับครอบครัวของทรงวัชร์มีความสนิทสนมกันมานานตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำให้ดารชาเปรียบเสมือนคนในครอบครัวของเพริศ ครั้นเมื่อพ่อแม่ดารชาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทิ้งสามคนพี่น้องเอาไว้ คือ บดินทร์ (ศรุต วิจิตรานนท์) นิธิดา และดารชา ทำให้เพริศกับ เพรา (ชนานา นุตาคม) ต้องเข้ามาเป็นผู้ปกครองของทั้งสามคน เรียกว่าครอบครัวของเพริศมีบุญคุณกับดารชาอย่างมาก

การกลับมาของทรงวัชร์ ทำให้ความทรงจำเก่า ๆ กลับมา และทำให้ดารชารู้ว่าพี่วัชร์ยังเป็นชายคนเดียวที่กุมหัวใจเธอ แต่แล้วสวรรค์ก็เล่นตลก ส่งผู้ชายอีกคนมาให้ ผู้ชายที่ตรงข้ามกับทรงวัชร์โดยสิ้นเชิง ผู้ชายคนนั้นคือ วายุ (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) หนุ่มมาดเซอร์ เต็มไปด้วยเสน่ห์ ทันทีที่วายุเจอดารชาก็ตกหลุมรักทันที เขาไม่กล้าเด็ดดอกฟ้า จึงทำได้แต่มองดารชาอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ แต่เพราะหน้าที่การงาน ทำให้วายุได้เข้ามาใกล้ชิดกับดารชา ในวันที่ดารชากำลังสับสนหัวใจเต็มที่ วายุทำให้ดารชารู้สึกอบอุ่น มีความสุข ชีวิตที่จืดชืดกลับมีสีสัน ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ เช่น นั่งรถมอเตอร์ไซค์ หรือการกินอาหารข้างทาง เพราะดารชาเป็นคนเนี้ยบ ดูภายนอกเหมือนคนถือตัว ทำให้ไม่มีใครกล้าชวนดารชาไปทำอะไรแบบนี้มาก่อน

ไอวี่ (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) กับ โนเบล (เขมรัชต์ สุนทรนนท์) เพื่อนสนิทของดารชาเห็นวายุ ก็อยากให้เพื่อนรักได้ลงเอยกับคนดี ๆ จึงพยายามยุ และบิวต์ให้ดารชาเปิดใจรับวายุ ดารชาที่กำลังหวั่นไหว เริ่มเอนเข้าหาวายุ ผิดกับ วาริน (วรินดา ดำรงผล) เพื่อนสนิทอีกคนที่ไม่ชอบวายุ เพราะวายุเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ทำงานฟรีแลนซ์ ไม่มีความมั่นคง เพื่อนจึงแตกคอกันเป็นสองฝ่าย ทำให้ดารชาลำบากใจ และยังไม่เปิดรับวายุเต็มที่ ซ้ำยังมีทรงวัชร์ที่ตอนนี้กำลังจะหย่ากับวศินีเข้ามาใกล้ชิดกับดารชาอีก ผู้ชายสองคนจึงแข่งกันแบบไม่ประเจิดประเจ้อ แต่ดูก็รู้ว่าทรงวัชร์เป็นฝ่ายได้เปรียบ ขณะกำลังกลัดกลุ้ม ทรงวัชร์ได้เจอกับ ทศพล (ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์) รุ่นน้องโดยบังเอิญ

ยิ่งอยากอยู่ห่าง กลับมีเหตุให้ต้องอยู่ใกล้กันตลอด ดารชาต้องจิตแข็งมาก เพื่อไม่ให้ตัวเองคิดเกินเลยกับทรงวัชร์มากไปกว่าพี่ชาย แต่ทรงวัชร์ก็ยังเป็นผู้ชายที่แสนดีเพอร์เฟกต์มีรอยยิ้มบาดหัวใจ ผู้หญิงคนไหนได้อยู่ใกล้เป็นต้องหวั่นไหว ดารชาปรึกษาเรื่องนี้กับไอวี่ ไอวี่แนะนำว่าดารชาต้องมีแฟน เพื่อจะได้เอาเวลาไปคิดถึงแฟน แทนที่จะคิดถึงสามีคนอื่น และ "วายุ” คนนี้แหละที่จะทำให้ดารชาลืมพี่วัชร์สักที

มาลุ้นกันว่าความจริงในหัวใจของ “ดารชา” ต้องการใครกันแน่ระหว่าง “วายุ” ผู้ชายที่เธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ กับ “ทรงวัชร์” รักแรกที่เธอไม่เคยลืม…ในละคร “ลมพัดผ่านดาว” เริ่มตอนแรก! วันพุธที่ 6 กันยายนนี้ ประเดิมเวลาใหม่ 20.30-21.30 น. ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.1 วันพุธที่ 6 กันยายน 2566

“หนูดาว” หรือ “ดารชา” (อั้ม-พัชราภา) อดีตเคยแอบหลงรักชายในฝันเป็นรุ่นพี่ที่มหาลัยอย่าง “ทรงวัชร์” (ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) แต่ทุกอย่างเป็นได้แค่ความหวังดั่งสายลมเพราะทรงวัชร์มีคู่อยู่แล้วอย่าง “วศินี” (เจี๊ยบ-โสภิตนภา) หนูดาวเป็นสาวแกร่ง ยืนหนึ่งเรื่องงานโปรดักชั่นเฮ้าส์ แก้ปัญหาได้ร้อยแปดพันประการ ดารชา Can do everyting แต่ครั้งนี้ต้องผ่านอุปสรรคใหญ่แก้สถานการณ์การถ่ายทำเอ็มวีให้กับ เพรา (ดี้-ชนานา) สาวใหญ่ตัวจี๊ด น้องสาวเจ้านายอย่าง เพริศ (ใหม่ นัฏฐา) ไปให้ได้ หนูดาวต้องการทีมงานคุณภาพมาช่วยงาน เพราะเกิดปัญหาในการถ่ายทำเพียบ โชคช่วย พิมเสน (แบมแบม-ณศมน) ทีมงานโปรดักชั่นเฮ้าส์ โทรตามเพื่อนสนิทอย่าง วายุ (เข้ม-หัสวีร์) เป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยงานไว้ได้ทัน พรหมลิขิต ครั้งใหม่ก็กำลังจะเกิดขึ้น ในขณะเดียวกัน หนูดาว ก็ได้กลับมาเจอกับรักแรกคนที่รอคอยอย่าง ทรงวัชร์ งานนี้เธอจะทำตามหัวใจหรือมูฟออน

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2566

เพริศ (ใหม่ นัฏฐา) , เพรา (ดี้-ชนานา) , ใบตอง (ฟ้า-อิงฟ้า) และพนักงานโรงแรมคนอื่น ๆ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด ดาราชา ( อั้ม-พัชราภา) ถึงกับน้ำตารื้นออกมาด้วยความดีใจ ตื้นตัน ซาบซึ้ง เพริศและเพราคิดแผนนี้อยู่นานเพราะกลัวดาราชาจะจับได้ ดารชายิ้มกว้าง จนกระทั่งมีคนถือเค้กเดินเข้ามาอยู่ในแสงไฟ ดารชายังไม่ได้มองหน้าเพราะมัวแต่มองเค้ก เสียงผู้ชาย “แฮปปี้เบิรด์ เดย์นะคะหนูดาว” เสียงที่หนูดาวไม่เคยลืม “ทรงวัชร์” ปรากฏตัวยิ้มให้ดารชา ซึ่งเป็นรอยยิ้มคุ้นเคย และรอคอยมาตลอดชีวิต

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.3 วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566

ดารชา (อั้ม-พัชราภา) เข้าสู่โหมดทำงาน เดินนำทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) กับแดน (ณัฐ-ศักดาทร) ดูรอบ ๆ โรงแรม และชวนรับประทานอาหารกลางวัน จังหวะที่แดนออกไปข้างนอกวศินี ( เจี๊ยบ-โสภิตนภา) เดินเข้ามาพอดี เห็นท่าทางของทรงวัชร์ชวนให้คิดไปว่าทั้งคู่กำลังจูบกันอยู่ จนลมหึงขึ้นหน้า  วศินีสาดนาจากเหยือกใส่หน้าดารชาอย่างแรง! ดารชาถึงกับสตั้น ทรงวัชร์ตกใจมาก

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.4 วันอังคารที่ 12 กันยายน 2566

วศินี (เจี๊ยบ-โสภิตนภา) ตามมาต่อว่า ดารชา ( อั้ม-พัชราภา) ถึงออฟฟิศว่า  เมื่อไหร่จะเลกิยุ่งกับผัวชาวบ้านสักที! ทั้งคู่มีปากเสียงกัน และตบหน้าดารชาอย่างเต็มแรง  ทันใดนั้น วายุ ( เข้ม-หัสวีร์)  เปิดประตูเข้ามาคว้าแขน ดารชา ออกไป วายุกุมมือดารชาแน่นมาก พาซ้อนรถมอเตอร์ไซด์ออกไป แวะทำแผลที่ร้านของ พิมเสน (แบมแบม-ณศมน) วายุเอาผ้าสะอาด น้ำแข็งและประคบตรงหน้าดารชาที่โดนตบอย่างอ่อนโยน จนเพื่อนอย่าง ท็อป (ฟลุ๊ค-นนทพัทธ์) แซวว่าโลกเป็นสีชมพูสุด ๆ

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.5 วันพุธที่ 13 กันยายน 2566

ดารชา (อั้ม-พัชราภา) ชวน ทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) ไปเดินตลาดนัดยามค่ำคืน เปลี่ยนบรรยากาศ กินลูกชิ้นปิ้ง ขนมจีน กันอย่างมีความสุข พอเดินผ่าน  FOOD TRACK ทรงวัชร์เห็นน้องบอง ชมว่าน่ารัก แต่ทางร้านไม่ขาย จะยกให้ฟรีถ้ากินคอกเทล 5 ช็อตรวด หนูดาวอาสาทำเพื่อพี่วัชร์ !! ทำให้ทรงวัชร์ประทับใจมาก

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2566

วศินี (เจี๊ยบ-โสภิตนภา ) ซื้อเค้ก “สตรอว์เบอร์รี” มาฝาก ดารชา (อั้ม-พัชราภา) รู้ทันทีว่ากำลังโดนวศินีแขวะ แต่ทำนิ่งไม่แสดงออก วศินีเอาช้อนพลาสติกในกล่องตักเค้กคำโตที่มีสตรอว์เบอร์รี่ขึ้นมาป้อน ดารชาลำบากใจมาก ทุกสายตาจับจ้อง ดารชาอ้าปาก วศินีหน้าร้ายทันที...แกล้งป้อนไม่เข้าปาก แต่โดนหน้าดารชาเต็มๆ ครีมเลอะไปหมด ดารชาทนไม่ไหวอีกต่อไป ปัดมือวศินีออกอย่างแรง ทุกคนจับจ้องมองไปที่ดารชากับวศินีลุ้นมากว่าจะตบกันมั้ย วศินีหันมาก็ผงะ เจอทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) ที่เพิ่งเดินเข้ามาพอดี !

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.7 วันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2566

ดารชา (อั้ม-พัชราภา) พาวายุ (เข้ม-หัสวีร์) ดูงานและสถานที่ถ่ายทำรอบ ๆ โรงแรม ทั้งคู่ใกล้ชิด สนิทสนมกันมากขึ้น และยังได้เจอกับ ทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) และวศินี ( เจี๊ยบ-โสภิตนภา) วศินีออกปากว่า ดารชา กับ วายุ ดูเหมาะสมกัน ส่วนวายุบอกว่าเคยเจอกับทรงวัชร์แล้วที่บ้านของดารชา ทำเอาวศินีหน้าเจื่อน ! ต่อมา วายุอยากขอบคุณดารชาที่ทำให้ได้งานนี้ เลยชวนไปหาอะไรกินง่าย ๆ ดารชาแซวว่า วายุอยู่ง่าย กินง่าย วายุ รีบตอบ มีอย่างหนึ่งที่ไม่ง่าย คือ เรื่องความรัก ถ้าลองให้ใจใครไปแล้วจะไม่มีวันเปลี่ยนใจ ดารชาตกใจรีบถอยหลัง ทำให้เสียหลัก วายุรีบยื่นมือไปรองหลังดารชา แล้วดึงเข้ามากอดเอาไว้ทันที อมยิ้ม ( ฟ้า-อิงฟ้า) แอบถ่ายรูปของทั้งคู่ไว้ได้

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.8 วันอังคารที่ 18 กันยายน 2566

วศินี (เจี๊ยบ-โสภิตนภา) วางแผนเรียกคะแนนสงสารให้ (ทรงวัชร์) กลับมาใกล้ชิดอีกครั้ง ตัดสินใจคว้ากระปุกยานอนหลับขึ้นมามอง ทรงวัชร์รีบเปิดประตูเข้าไป เห็นสภาพวศินีก็ตกใจมาก รีบพาส่งโรงพยาบาล โชคดีคุณหมอล้างท้องได้ทัน  วศินีมั่นใจว่ายังไงทรงวัชร์ก็ปล่อยให้ตัวเองตายแน่นอน และมีความสุขที่เห็นทรงวัชร์เป็นห่วงตน

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.9 วันพุธที่ 19 กันยายน 2566

วายุ (เข้ม-หัสวีร์) มีปากเสียงและต่อสู้กับกิต สามีของ ชลา (แอ้ม ศิรประภา) ที่ทั้งดูถูกและนอกใจพี่สาว จนมีเรื่องมีราวต้องขึ้นโรงพัก ชลาโทรขอความช่วยเหลือจาก ดารชา (อั้ม-พัชราภา) วายุอึ้ง ที่เห็นดารชา กับทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) มาที่โรงพัก รู้สึกทั้งอายและเสียศักดิ์ศรี

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2566

ในงานเปิดตัวโรงแรม วายุ ( เข้ม-หัสวีร์) รับหน้าที่ช่างภาพถ่ายรูปแขกที่มาร่วมงาน ดารชา (อั้ม-พัชราภา) ใส่ชุดสวยสง่าเดินเข้างาน วศินี ( เจี๊ยบ-โสภิตนภา) ไม่พอใจสุดๆ เพราะรู้ว่าเป็นชุดที่ทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) ส่งไปให้ ทรงวัชร์ชวนดารชาเต้นรำ วายุเดินเข้ามาถึงกับอึ้งที่เห็นดารชากับทรงวัชร์เต้นรำกัน ยิ้มให้กัน ดูเหมาะสมกันมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนเกินจึงเดินออกไป 

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.11 วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566

ดารชา (อั้ม-พัชราภา) ลาพักร้อน ชวนไอวี่ ( ซานิ-นิภาภรณ์) ไปหาวายุ ( เข้ม-หัสวีร์) ที่ปายตามคำชวน วายุไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง! ดารชามองวายุตอนทำงานตลอด เห็นวายุตั้งใจทำงาน ขยัน คล่องแคล่ว ดารชายิ้มออกมา และอาสาไปหยิบของที่รถให้วายุ แต่ดันเดินหลงทาง ดารชาหยิบมือถือออกมา แต่ไม่มีสัญญาณ ดารชาหน้าเสีย วายุเดินตามหาดารชาจนเจอ ดารชาตกใจหกล้มจนข้อเท้าพลิก วายุเข้าไปประคองโอบเอวเอาไว้ จากนั้นดารชาขี่หลังวายุ ทั้งสองคนผ่านทุ่งดอกไม้ ที่พระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน ดารชาหันไปมองแววตาเป็นประกาย

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.12 วันอังคารที่ 26 กันยายน 2566

ดารชา ( อั้ม-พัชราภา) โทรกลับหาทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) บอกว่าอยู่ปายกับเพื่อน ไม่ค่อยมีสัญญาณ  ทรงวัชร์ไม่เชื่อมีเซ้นต์เดาได้ว่าดารชาอยู่กับวายุ ก่อนวางสายได้ยินเสียงวายุแทรกเข้ามา ทรงวัชร์อึ้ง!  ทศ (มิว-ศุภศิษฏ์) ถามทรงวัชร์ว่าเป็นอะไรไปหรือเปล่า  ส่วนวายุชวนดารชาไปพักต่อที่โฮมสเตย์ของรุ่นพี่ ที่เจ้าตัวภูมิใจนำเสนอสุด ๆ  ทั้งคู่มองสายฝนที่โปรยปราย และหันมายิ้มให้กัน บรรยากาศดีดีกำลังก่อตัว ดารชาแอบได้ยินวายุพูดกับรุ่นพี่ว่า ผมไม่อยากจะเสียผู้หญิงคนนี้ไป  สายตาดารชาที่มองวายุเปลี่ยนไป เป็นสายตาของคนมีความรัก

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.13 วันพุธที่ 27 กันยายน 2566

ดารชา (อั้ม-พัชราภา) กลับจากปาย ซื้อของฝากมาฝากทุกคนในออฟฟิศ โดนแซวว่าหน้าตาดูสดใสมาก ดารชาหันไปเจอทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) ยืนอยู่ ก็ชะงัก ยังรู้สึกผิดกับทรงวัชร์อยู่ ถามว่าพี่วัชร์โกรธดาวใช่ไหม จับมือทรงวัชที่หยิกแก้มเธอมากุมเอาไว้ วายุยืนอึ้งที่เห็นดารชากับทรงวัชร์ เห็นสองคนจับมือกัน แต่พอหันไปกลับเจอวศินียืนมองอยู่อีกมุมด้วยแววตาที่เจ็บปวด 

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566

ดารชา (อั้ม-พัชราภา) โทรหาวายุ เสียงหม้อแปลงระเบิดดังขึ้น ดารชาตกใจทำมือถือร่วงตกลงพื้นอย่างแรง จนตกกระจายออกมาเป็นส่วนๆ วายุอึ้งรีบกดโทรไปหาดารชาอีกครั้ง แต่ติดต่อไม่ได้ รีบขับมอเตอร์ไซด์ฝ่าสายฝนมาตามทาง จนรถล้มกระเด็นไปตรงเกาะกลาง พอมาถึงหน้าบ้านดารชา เห็นประตูล็อกตัดสินใจปีนรั้วเข้าไป ดารชาเปิดประตูมาเห็นสภาพของวายุ ยังไม่ทันพูดต่อ วายุโผกอดดารชาทั้งๆที่เปียกๆ โล่งใจที่เห็นดารชาปลอดภัย ดารชาทำแผลให้วายุ เสียงฟ้าร้องดังลั่นอีก! ดารชาโผเข้าซบกับแผ่นอกวายุ ทั้งคู่จูบกันด้วยความรักและความโหยหากันมานาน

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.15 วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2566

ใบตอง (ฟ้า-อิงฟ้า) เห็นดารชา ( อั้ม-พัชราภา) ซื้อยาคุมฉุกเฉิน เลยเอาเรื่องไปบอกวศินี ( เจี๊ยบ-โสภิตนภา) วศินีโกรธมาก เข้าใจผิดว่าดารชานอนกับทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) ด้านวายุ (เข้ม-หัสวีร์) ขนเสื้อผ้าย้ายเข้ามาอยู่บ้านของดารชา ดารชาตัดพ้อว่าวายุไม่รับโทรศัพท์ วายุสารภาพว่าตนสับสนเพราะเห็นทรงวัชร์อยู่ในบ้านของหนูดาวเมื่อวันก่อน ดารชารีบอธิบายว่าไม่มีอะไรกับทรงวัชร์ วายุเชื่อใจดารชา และบอกว่าจะทำให้ดารชาเป็นผูหญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.16 วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566

วศินี (เจี๊ยบ-โสภิตนภา) ฟ้องคุณเพริศ (ใหม่-นัฏฐา) และคุณเพรา (ดี้-ชนานา) เรื่องที่ทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) ไปนอนค้างบ้านของดารชา (อั้ม-พัชราภา) เรียกดารชามาต่อว่า ทันใดนั้นทรงวัชร์เปีดประตูเดินเข้ามา พูดด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า ตนกับหนูดาวไม่ได้มีอะไรกันทั้งนั้น พูดจบ ก็จับมือดารชาพาเดินออกไป ทุกคนได้แต่มองตามตาปริบๆ ดารชาขอบคุณทรงวัชร์ที่ปกป้อง ทรงวัชรู้สึกอบอุ่นอย่างมาก และไม่อาจฝืนหัวใจตัวเองต่อไปได้อีก จับไหล่ดารชาทั้งสองข้าง และดึงดารชาเข้ามาจูบ

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.17 วันพุธที่ 4 ตุลาคม 2566

ทรงวัชร์(ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) ทำเซอร์ไพรส์ พาดารชา ( อั้ม-พัชราภา) ไปล่องเรือทานข้าว ท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์กำลังตกดินโรแมนติกมากๆ

ดารชาน้ำตาไหล ทรงวัชร์อึ้ง แล้วดารชาก็ปล่อยโฮออกมาอย่างสุดจะกลั้นได้อีกต่อไป เพราะอดกลั้นมาตั้งแต่ตอนที่โดนเพริศดุแล้ว ดารชาขอโทษทรงวัชร์ ที่ต้องมาเห็นตัวเองในสภาพนี้เลย ทรงวัชร์ยิ้มและมองดารชาเอ็นดู พร้อมดึงตัวดารชามากอดพร้อมกับตบหลังปลอบใจ ปล่อยให้ดารชาร้องไห้อยู่อย่างนั้น

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2566

ทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) อาบน้ำอยู่ ทศ (มิว ศุภศิษฏ์) เดินไปห้องข้าง ๆ ถามว่าถ้าพี่วัชร์มีเรื่องไม่สบายใจ เล่าให้ตนฟังได้นะครับ ทรงวัชร์เงียบ บอกว่าหนูดาว ( อั้ม-พัชราภา) มีแฟนแล้ว สีหน้าทรงวัชร์ดูกลุ้มไม่ใช่เสียใจที่ดารซาเลือกวายุ แต่เป็นห่วงดารชามากกว่า กลัววายุจะทำให้ดารชาเสียใจ

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.19 วันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566

ทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) ดื่มจนเมา หลับเอนหัวมาซบไหล่ทศ (มิว-ศุภศิษฏ์)  ทศยกมือขึ้นมาจะจับหน้าทรงวัชร์แต่ไม่กล้า กำมือแน่นพยายามหยั้งใจตัวเองเอาไว้ แล้วคิดถึงความหลัง ทศค่อย ๆ ประคองทรงวัชร์ให้นอนลงบนพื้น และเอาหมอนบนโซฟามารองหัวให้ ทศมองทรงวัชร์แววตาเศร้ามาก แล้วก็ตัดใจ เดินออกไป ทรงวัชร์นอนหลับไม่รู้เรื่อง ด้าน วายุ ( เข้ม-หัสวีร์) ย้ายเข้ามาอยู่บ้านของดารชา (อั้ม-พัชราภา) คอยดูแลดารชาอย่างดี ทำให้นิวาต ( โน้ต-วัชรบูล) ที่คอยแอบดูอยู่ไม่พอใจอย่างมาก วายุรู้ตัวยิ่งโชว์ความหวานยิ่งยั่วโมโหนิวาต

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.20 วันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2566

เพริศ (ใหม่-ณัฐฐา) ให้ ดารชา (อั้ม-พัชราภา) เอาของไปฝากลูกค้าด้วยตัวเอง เห็นรถของวศินี (เจี๊ยบ-โสภิตนภา) จอดอยู่ที่บ้านของ อธิป (แจ๊บ เพ็ญเพชร) รู้สึกแปลกใจมาก ดารชาหันไปมองสำรวจบ้านไปรอบๆ ได้ยินเสียงหัวเราะดังออกมาเบา ๆ จำได้ว่าเป็นเสียงของวศินีกำลังออดอ้อนกับอธิป รู้สึกช็อคมาก และกำลังเดินตามเสียงไป แต่แม่บ้านเข้ามาเจอพอดี ดารชาเลยฝากของไว้ แล้วรีบเดินออกไป

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.21 วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566

ทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) กินแซนวิชไข่ที่หนูดาว (อั้ม-พัชราภา) ทำมาให้ พร้อมชมว่าอร่อย ดารชาบอกว่าเป็นสูตรของวายุ ( เข้ม-หัสวีร์) ทำเอาทรงวัชร์ถึงกับส าลัก ดารชาส่งทิชชู่ให้เช็ดปาก วศินี ( เจี๊ยบ-โสภิตนภา) เดินเข้ามาพอดี พูดประชดว่าชื่นมื่นกันดีเหลือเกิน และด่าดารชาว่าหน้าด้าน! แบบนี้เขาเรียกว่าชู้ ดารชาตอบกลับว่า วศินีควรพูดกับตัวเองมากกว่า ทำเอาวศินีอึ้งหน้าถอดสี ทรงวัชร์ชะงัก ดารชาพยายามอดกลั้นไม่โพล่งเรื่อง “วศินีมีชู้ออกไป” จึงเลือกที่จะ

เดินออกไปเอง ทรงวัชร์ปล่อยมือวศินี หันไปมอง วศินีหันมาเจอสายตาของทรงวัชร์ที่มองมาก็ใจไม่ดี

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2566

หลังจาก วายุ (เข้ม-หัสวีร์) ต่อสู้กับคนร้าย เพราะช่วย ดารชา (อั้ม-พัชราภา) จนต้องเข้าโรงพยาบาล ยังไม่หายดีก็ดารชาออกไปคุยงานข้างนอกตอนกลางคืน ดารชาเงียบ วายุรู้ว่าดารชาไม่พอใจ เลยสัญญาว่าจะดูแลตัวเองให้ดี วายุเดินมาที่โต๊ะ หันไปมองเห็นผู้หญิงคนนั้น ทำเอาวายุชะงักประหลาดใจมาก ผู้หญิงคนนั้นคือ เพชร (วินนี่-ศิภัชรดา) แฟนเก่า เพชรลุกขึ้นเดินมาตรงหน้าวายุ ยังไม่ทันตั้งตัว เพชรก็ดึงวายุมาจูบปาก วายุอึ้งตาค้าง

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.23 วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2566

วายุ ( เข้ม-หัสวีร์) รับจ๊อบเล่นดนตรีงานวันเกิดเจ้าของผับพี่แจ๊ส  (ปาร์ตี้-วัชรพล) โดยมี ดารชา ( อั้ม-พัชราภา) ตามมาด้วย ทำเอาถึงกับสตั้น มองไปรอบๆ เห็นแต่เก้งกวางชะนีแต่งตัวแรงๆเต็มงาน พี่แจ๊สพุ่งเฉียดหน้าดารชาเข้ามากอดวายุพร้อมจุ๊บแก้มวายุสองข้าง ดารชาอึ้งตะลึงงัน ไม่นานพี่แจ๊สก็ผละออกมา ระหว่างดารชา อยู่กับพี่แจ๊ส ได้เตือนดารชาว่า อย่าไว้ใจคนที่คิดว่าเป็นคนดี เพราะบางครั้งซาตาน ก็มาให้รูปแบบของนางฟ้า

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.24 วันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566

ทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) กับทศ ( มิว-ศุภศิษฏ์) เล่นน้ำด้วยกัน ทศสบายใจสุด ๆ พูดว่าผมรู้แล้วว่าท าไมพี่ถึงไม่ชอบไปไหน เพราะที่บ้านพี่มีทุก อย่างแบบนี้นี่เอง ทั้งสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส อ่างจากุชซี่อีก ถ้าเป็ผม..ผมก็ไม่ ออกไปไหนเหมือนกัน ทรงวัชร์ตอบถ้าชอบ ก็แวะมาบ่อย ๆ สองคนสาดน้ำกันสนุกสนาน แล้วระหว่างนั้นเสียงมือถือทรงวัชร์ดัง เพริศ(ใหม่-ณัฐฐา) โทรมาว่าอยู่หน้าบ้านทรงวัชร์ ทรงวัชร์กับทศมองหน้ากันด้วยความตกใจ

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.25 วันพุธที่ 18 ตุลาคม 2566

พี่แจ๊ส (ปาร์ตี้-วัชรพล) โทรหาดารชา ( อั้ม-พัชราภา) เพราะติดต่อวายุ (เข้ม-หัสวีร์) ไม่ได้ แต่มีเรื่องร้อนใจ

บอกว่าก่อนที่วายุจะไปทำงานที่ต่างจังหวัด ได้มาคุยเรื่องเพชร พี่แจ๊สเลยเสนอตัวสืบเรื่องให้ พร้อมแนะนำเต้ย แฟนเก่าอีกคนของเพชรให้รู้จัก ดารชาหน้าเครียดมาก หลังจากฟังเรื่องราวของเพชรจากปากแฟนเก่าจบ พี่แจ๊สบอกโชคดีที่ดารชาไหวตัวทัน ไม่ถูกมันหลอกไปมากกว่านี้

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.26 วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566

วายุ ( เข้ม-หัสวีร์) , เพชร (วินนี่-ศิภัชรดา) และทีมงาน ยกกองมาถ่ายทำงานที่ต่างจังหวัด ด้านดารชา ( อั้ม-พัชราภา) ส่งข้อความเสียงหาวายุ ว่าคุณเพรา ( ดี้-ชนานา) อยากให้วายุทำเอ็มวีตัวใหม่ให้ ถ้าวายุเห็นข้อความนี้รีบติดต่อกลับ เพชรแอบเปิดอ่านแล้วก็คิด ยิ้มมุมปาก ก่อนจะพิมพ์ข้อความตอบกลับไปว่า ให้หนูดาวพาคุณเพรามาได้เลย งานของผมไม่ได้ยุ่งมาก อีกอย่าง คิดถึงหนูดาว อยากเห็นหน้ามาก วายุเดินเข้ามาเก็บของในห้อง เพชรพยายามรื้อฟื้นความหลัง คว้าตัววายุเข้ามาจูบ ดารชาเข้ามาเห็นถึงกับช็อก!

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.27 วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566

วายุ (เข้ม-หัสวีร์) และ ดารชา (อั้ม-พัชราภา) ปรับความเข้าใจกัน วายุสัญญาว่าจะไม่ทำให้ดารชาไม่ไว้ใจอีก  พอดารชารู้เรื่องที่เพชรโกงเงินวายุ  เลยเอาเรื่องไปปรึกษาเพื่อน ๆ  โนเบล (ดีเจอ๋อง-เขมรัตน์) , ดาริน (ดีเจดาด้า-วรินดา) และ  ไอวี่ (ซานิ-นิภาภรณ์) วางแผนกัน จัดการโพสต์แฉอย่างเดือด จนไม่มีคนรับเข้าทำงาน เพชรโกรธมาก คิดว่าเป็นฝีมือของวายุ พยายามหาทางแก้แค้นคืน

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.28 วันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2566

ทศ (มิว-ศุภศิษฏ์) สะกดรอยตาม อาทิป (แจ๊บ เพ็ญเพชร) ขอเอกสารเกี่ยวกับการโครงการประมูลคืน และนำเรื่องไปแจ้งคุณเพริศ (ใหม่-ณัฐฐา) และคุณเพรา (ดี้-ชนานา)  ทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) หันมายิ้มขอบคุณทศ พร้อมบอกให้รับปากว่า ไปไหนมาไหนให้ระวังตัวดี ๆ  แต่ระหว่างเข้าร้านสะดวกซื้อ ทศโดนคนร้ายลากขึ้นรถตู้ เกิดการต่อสู้กันขึ้น โชคดีที่หนีออกมาได้  ทรงวัชร์มั่นใจว่าเป็นฝีมืออาทิป  บอกทศว่าจะไม่ปล่อยเรื่องนี้ไว้เด็ดขาด ให้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.29 วันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566

ทรงว้ชร์ (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์) ประมูลนาฬิการาคา 18 ล้านบาท ให้ดารชา ( อั้ม-พัชราภา) แต่เจ้าตัวขอไม่รับเพราะมีมูลค่ามากเกินไป วาริน( ดาด้า-วรินดา) โทรมาซักไซร้ เรื่องความสัมพันธ์ทรงวัชร์กับดารชา พอวางสายจากวาริน ดารชาโทรหาวายุ (เข้ม-หัสวีร์) ระหว่างคุยโทรศัพท์เจอค้นร้ายจับต้วขึ้นรถ เลยตะโกนขอความช่วยเหลือ วายุตกใจรีบตามหาดารชาที่ออฟฟิศ รปภ.เก็บโทรศัพท์ของดารชาที่ตกอยู่ได้ วายุต่อว่าทรงวัชร์ว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้ดารชาโดนจับตัวไป ทรงวัชร์ยืนยันจะไม่ยอมปล่อยให้ดารชาเป็นอะไรไปแน่ ๆ

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.30 วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2566

อธิป (แจ๊บ-เพ็ญเพชร) โกรธที่ทรงวัชร์ ทำให้ชีวิตพัง คว้าปืนมายิงทรงวัชร์ จนได้รับบาดเจ็บ เข้าโรงพยาบาล ดารชา ( อั้ม-พัชราภา) คอยดูแลใกล้ชิด ทศ (มิว-ศุภศิษฏ์) เข้ามาเห็นรู้สึกอาการน้อยใจ

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.31 วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566

วายุ ( เข้ม-หัสวีร์) เห็นกล่องเหล็กถูกเก็บเอาไว้ จึงเปิดฝากล่องออก ก่อนจะเห็นสมุดบันทึกในลิ้นชัก เลยเอ่ยถามดารชา (อั้ม-พัชราภา) ว่าคือสมุดอะไร ดารชาอึ้งหน้าเจื่อน เพราะข้างในคือรูปทรงวัชร์มากมาย ในอิริยาบถต่างๆ หน้าแรกมีภาษาอังกฤษคำว่า I หน้าต่อไป มีภาพทรงวัชร์อีก และคำว่า LOVE พอเปิดไปอีกหน้า ก็มีภาพทรงวัชร์ พร้อมคำว่า YOU  ดารชาจะเข้ามาคว้าสมุด แต่วายุหลบไม่ให้ ดารชาออกแรงดึง ทำให้สมุดขาดครึ่งร่วงลงพื้น วายุเห็นเต็มๆว่าในสมุดมีแต่ภาพถ่ายของทรงวัชร์ ดารชาหน้าเสียที่สมุดขาดก็รู้สึกโกรธมาก ส่วนวายุกำมือแน่น ทั้งน้อยใจ เสียใจและโมโหดารชา ที่ไม่เคยลืมทรงวัชร์เลย

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.32 วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2566

วายุ (เข้ม-หัสวีร์) ชวนณิชามาช่วยงาน ถ่ายเอ็มวีให้กับคุณเพรา (ดี้-ชนานา) ทั้งคู่ดูสนิทสนมกันมาก จนทำให้ดารชา (อั้ม-พัชราภา) ดูอึดอัด ด้านทรงวัชร์ (ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) เข้ามาขอคุยกับวายุเป็นการส่วนตัว บอกว่ารู้เรื่องที่ดารชากับวายุเลิกกันแล้ว และถามว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และกลับไปคืนดีกับดารชาไหม  วายุตอบตัดสินใจให้ทุกอย่างเป็นแบบนี้ดีแล้ว ซึ่งทีมงานลืมปิดไวเรท ทำให้ได้ยินกันทั้งกอง!

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.33 วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566

ดารชา (อั้ม-พัชราภา) กับ ทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) ตกลงคบกัน  ทรงวัชร์เล่าว่าตั้งแต่มีปัญหาเรื่อง วศินี (เจี๊ยบ-โสภินภา) ก็เข็ดในเรื่องของความรักมาก ไม่อยากผิดหวังอีก แต่ตอนนี้ตนพร้อมแล้วที่จะดูแลดารชาไปตลอดชีวิต และมั่นใจว่าหนูดาวจะเป็นภรรยาที่ดีของสามี และเป็นแม่ที่รักลูกมากที่สุด ก่อนจะหยิบแหวนขึ้นมาคุกเข่าขอดารชาแต่งงาน ท่ามกลางเพื่อน ๆ อย่าง  วาริน (ดาด้า-วรินดา) ไอวี่  (ซานิ-นิภาภรณ์) โนเบล (อ๋อง-เขมรัชต์) ที่มารอทำเซอร์ไพรส์

เรื่องย่อ ลมพัดผ่านดาว EP.34 ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน 2566

ในวันแต่งงานของ ดารชา (อั้ม-พัชราภา) กับ ทรงวัชร์ ( ติ๊ก-เจษฏาภรณ์) ระหว่างอยู่ในห้องแต่งตัว ภาพถ่ายคู่กับวายุ ( เข้ม-หัสวีร์) ก็เด้งเตือนขึ้นมาในมือถือของดารชา ทำให้เจ้าตัวครุ่นคิดว่าถึงจะลบภาพต่าง ๆ ออกไปแล้ว แต่ความทรงจำไม่เคยหายไป ด้านทศ (มิว-ศุภศิษฏ์) น้ำตาคลอ อวยพรให้ทรงวัชร์มีความสุข และคิดไว้แล้วว่ายังไงวันนี้ก็ต้องมาถึงเข้าสักวัน ทรงวัชร์อึ้ง เอ่ยปากขอโทษที่อยู่กับทศไม่ได้ 

รายชื่อนักแสดงนำ ลมพัดผ่านดาว ช่อง 7HD

 • อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ รับบท ดารชา
 • ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี รับบท ทรงวัชร์
 • เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล รับบท วายุ
 • เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี รับบท วศินี
 • วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท นิวาต
 • ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ รับบท ทศพล
 • ศิภัชรดา ผิวทอง รับบท เพชร
 • แก้วใส คริสตัล รับบท ใบตอง
 • ณศมน นิยมเดชา รับบท พิมเสน
 • อิงฟ้า เกตุคำ รับบท อมยิ้ม
 • ณัฐ ศักดาทร รับบท แดน
 • นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท ไอวี่
 • วรินดา ดำรงผล รับบท วาริน
 • เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท โนเบล
 • นัฏฐา ลอยด์ รับบท เพริศ
 • ชนานา นุตาคม รับบท เพรา
 • จารุศิริ ภูวนัย รับบท ช่อแก้ว
 • แรมเซส หงส์พิทักษ์พงศ์ รับบท แรพเตอร์
 • นนทพัทธ์ โพธิวัฒน์ รับบท ท๊อป
 • เมณิษา ชุมสายสกุล รับบท นิชา
 • เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท อธิป
 • ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท บดินทร์
 • นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท บราลี
 • ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท ชลา
 • วัชรพล นนท์ภักดี รับบท แจ๊ส