รีเซต

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
16 พฤษภาคม 2567 ( 23:00 )
4K

เรื่องย่อละคร บัลลังก์ลูกทุ่ง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.05 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม นี้ นำแสดงโดย ของ 2 ตัวแม่แห่งวงการลูกทุ่ง “ใบเตย สุธีวัน” และ “เปาวลี พรพิมล” สองพี่น้องสายเลือดลูกทุ่ง ที่แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันในทุกเรื่อง กับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่องล่าสุด

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร บัลลังก์ลูกทุ่ง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23

 

เรื่องราวของ 2 พี่น้องที่เกิดมาในวงลูกทุ่ง แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) และ ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) ที่ถูกเลี้ยงดูโดย แม่พรรณี (ฝน ธนสุนทร) ซึ่งคอยสนับสนุนให้แข่งขันกันเองตลอดเวลา เพราะเชื่อว่าเป็นวิธีที่จะทำให้ลูกของเธอเหนือกว่าใคร ๆ ทั้งคู่จึงเติบโตมากับการชิงดีชิงเด่นกันในทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความรัก ที่ทั้งคู่ต่างก็หมายปอง เสาเอก (ตูมตาม ยุทธนา) ผู้จัดการวงหนุ่มผู้อ่อนโยน


 
 วันหนึ่งเมื่อทั้งคู่โตเป็นสาว แม่เลือกให้ ขวัญใจ ได้ขึ้นร้องเพลงเป็นนักร้องนำของวง แก้วตา จึงไปจ้างนักเลงมาตีกันในงาน จนเหตุการณ์บานปลายเลยเถิดไปถึงขั้นทำไฟไหม้เวที และแม่เสียชีวิตในกองเพลิง เป็นชนวนเหตุให้ความเป็นพี่น้องของทั้งคู่ขาดลงทันที 

ชีวิตของทั้งคู่ระหกระเหิน แก้วตา ไปเป็นนักร้องคาเฟ่ จนเกือบจะถูกหลอกให้ติดยาและเป็นดาราหนังโป๊ ส่วน ขวัญใจ ต้องดูแลวงต่อจากแม่ แต่สุดท้ายไปไม่รอด โดนเจ้าหนี้ตามทวงเงินและมาทำลายข้าวของที่บ้าน แถมยังถูกคนในวงขโมยเงินจนต้องยุบวงไปในที่สุด จนกระทั่ง แก้วตา และ ขวัญใจ ได้พบกับ มหรรณพ ( ชิน ชินวุฒ ) เจ้าของค่ายเพลงเล็ก ๆ ที่สนใจจะปั้นทั้งคู่ออกเทปเป็นนักร้อง ก่อนที่จะพบว่าสองสาวพี่น้องไม่ลงรอยกันอย่างรุนแรง 

แล้วใครกัน... จะได้เป็นที่หนึ่ง 
ใครกัน ที่จะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ บนเวที “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ?!? 

และในละครเรื่องนี้ นอกจากจะได้รับสนุกสนานไปจากเรื่องราวที่สุดเข้มข้นแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ในละคร ก็คือ “เพลงลูกทุ่งกว่า 30 บทเพลง” ที่แฟน ๆ จะได้รับชม และรับฟังกันอย่างจุใจ ทั้งเพลงลูกทุ่งอมตะที่แสนไพเราะ ที่ขับร้องโดยนักร้องดังในตำนานที่คุณคิดถึง รวมทั้งบทเพลงที่ถูกแต่งขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ของเรื่อง ที่เรียกได้ว่ารวบรวมเพลงลูกทุ่งเอาไว้มากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ 

ติดตามการฟาดฟันประชันบทบาทของ 2 ตัวแม่แห่งวงการลูกทุ่ง “ใบเตย สุธีวัน” และ “เปาวลี พรพิมล” สองพี่น้องสายเลือดลูกทุ่ง ที่แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันในทุกเรื่อง กับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่องล่าสุด “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เริ่มออกอากาศวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 นี้

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.1 วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567

แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) และ ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) สองพี่น้องสายเลือดลูกทุ่ง ลูกสาวของ เพลงพร (แจ๊ค ธนพล) ที่เป็นทั้งครูเพลงและนักร้องชื่อดัง และ พรรณี (ฝน ธนสุนทร) นักร้องสาวประจำวงลูกทุ่งดอนสวรรค์แห่งเมืองสุพรรณ ซึ่ง แก้วตา มีความฝันอยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง ส่วน ขวัญใจ เด็กเรียนที่ยินดีจะช่วยพี่สาวไปสู่ฝันจนสำเร็จ ทั้งสองอยู่ด้วยกันด้วยความรัก คอยดูแลและใส่ใจกันมาโดยตลอด แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุให้ครอบครัวต้องประสบกับวิกฤต จนแม่ต้องผลักดันให้ลูกสาวคนโตอย่าง แก้วตา ขึ้นร้องเพลงบนเวที แต่เรื่องราวของการขึ้นร้องเพลงครั้งนี้ มีเบื้องลึกเบื้องหลังบางอย่าง ที่ทำให้ แก้วตา ได้เป็นนักร้องสมใจ แต่จะเป็นเพราะอะไร ? ติดตามได้ใน “บัลลังก์ลูกทุ่ง” EP.ที่ 1 วันเสาร์ที่ 23 มีนาคมนี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.2 วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567

หลังจากที่ ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) สร้างสถานการณ์ให้นักร้องคนเก่าต้องระเห็ดออกจากวงไป ก็ทำให้ แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) ได้ขึ้นร้องเพลงเปิดครั้งแรกวงสมใจ และได้รับพวงมาลัยจากแฟนเพลงอย่างท่วมท้น แต่ แก้วตา ดันติดสวย ไม่ค่อยสนใจซ้อมร้องเพลง และแอบหนีเที่ยวตลอด ทำให้ แม่พรรณี (ฝน ธนสุนทร) ไม่พอใจหลายต่อหลายครั้ง จนต้องหาวิธีกำราบลูกสาวจอมแสบ แต่การที่ แก้วตา หนีออกไปเที่ยวครั้งนี้ ก็ทำให้เธอได้เจอกับ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) เจ้าของค่ายเพลง M Sound Records ค่ายเพลงลูกทุ่งเล็ก ๆ จากกรุงเทพฯ โดยบังเอิญ ทำให้ มหรรณพ เห็นแววเสน่ห์ของ แก้วตา เข้า จนคิดอยากชวน แก้วตา มาเป็นนักร้องในสังกัดค่ายตัวเอง แก้วตา มีความหวังในการได้ออกเทป จึงชวน มหรรณพ ไปดูเธอร้องเพลงที่งานวัดประจำจังหวัด แต่แล้ว พรรณี กลับเปลี่ยนใจให้ ขวัญใจ ขึ้นร้องเพลงแทน เพราะอะไร ? ทำไม พรรณี ถึงตัดสินใจแบบนั้น และจุดเปลี่ยนนี้ จะเป็นชนวนเหตุของความบาดหมางระหว่างพี่น้องหรือไม่ ?? ติดตามต่อได้ใน “บัลลังก์ลูกทุ่ง” วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.3 วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2567

แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) สุดเดือด ที่ แม่พรรณี (ฝน ธนสุนทร) ให้น้องสาวของตัวเองอย่าง ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) ขึ้นเวทีร้องเพลงเปิดวงแทน แถมยังเอาเพลงที่ เสาเอก (ตูมตาม ยุทธนา) แต่งให้ตนไปร้องอีก ทำให้ แก้วตา สุดทน ที่โดนน้องสาวชิงทุกสิ่งที่เธอรักและใฝ่ฝันมาตลอดไปจนหมด เลยวางแผนทำเรื่องเลวร้ายทำให้เหตุการณ์บานปลาย กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตของเธอและครอบครัว

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.4 วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567

เมื่อ แม่พรรณี (ฝน ธนสุนทร) หัวเรือใหญ่ของ วงพรรณี ศรีดอน วงลูกทุ่งชื่อดังแห่งเมืองสุพรรณ แม่ของสองพี่น้อง แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) และ ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุไฟไหม้เวทีที่ หลัง แก้วตา จ้างนักเลงมาป่วนเวที เพียงเพระต้องการให้ ขวัญใจ ร้องเพลงไม่จบ แต่เหตุการณ์กลับบานปลายใหญ่โต ทำให้ ขวัญใจ โทษ แก้วตา ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่ตาย  ทะเลาะกันอย่างหนักถึงขั้นตัดพี่ตัดน้อง แก้วตา เลยตัดสินใจออกจากบ้าน และไปเผชิญชีวิตเพียงลำพังที่กรุงเทพฯ โดยตั้งใจว่าจะติดต่อ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) ที่เคยทิ้งนามบัตรไว้ให้ แต่ดันถูกโจรกระชากกระเป๋า จนไม่รู้จะติดต่อ มหรรณพ จนได้พบกับ จูดี้ (แคนดี้ รากแก่น) ที่ แก้วตา ช่วยไว้ตอนเกือบโดนขโมยกระเป๋าสตางค์เหมือนกัน ซึ่งทำให้ แก้วตา แต่แล้วก็ได้เจอกับ ปีเตอร์ (เชน ณัฐวัฒน์) เสี่ยผู้ทรงอิทธิพล และถูกวางยาเพื่อหวังข่มขืน

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.5 วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2567

EP.5 หลังจากที่ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) ชวน แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) ไปเป็นนักร้องที่ค่าย แต่ แก้วตาปฏิเสธ เพราะคิดว่า ปีเตอร์ (เชน ณัฐวัฒน์) จะพาตัวเองไปได้ไกลกว่า แต่แล้ว แก้วตา ก็คิดผิด เพราะ ปีเตอร์ วงแผนกับ จูดี้ (แคนดี้ รากแก่น) ใช้เงินล่อให้ แก้วตา ไปร้องเพลงที่คอนโด สุดท้ายถูกวางยาหวังข่มขืนและถ่ายคลิป แก้วตา จะรอดเงื้อมมือ ปีเตอร์ ไปได้หรือไม่ ? ติดตามฉากนี้ได้ ในวันเสาร์ที่ 6 เมษายนนี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.6 วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2567

EP.6 แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) ขอบคุณ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) ที่ช่วยเธอจาก ปีเตอร์ (เชน ณัฐวัฒน์) และ จูดี้ (แคนดี้ รากแก่น) และตัดสินใจเป็นนักร้องคนแรกให้กับค่าย M-Sound ของ มหรรณพ ซึ่งทำให้เธอได้เข้าไปอยู่ในคอนโดหรูของ ณพ ที่หมายจะปั้นเธอให้เป็นศิลปินออกเทป ซึ่งครั้งนี้ แก้วตา ตั้งใจฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะเป็นศิลปินอย่างที่ตั้งใจให้ได้ ขณะที่ ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) ถูกแก๊งค์ทวงหนี้บุกเข้ามาหาเรื่องถึงบ้าน เล่นเอา เสาเอก (ตูมตาม ยุทธนา), อู๊ด (อู๊ด เป็นต่อ) และ อี๊ด (อี๊ด โปงลางสะออน) ถูกซัดจนอ่วม พรรณนา (น้ำหวาน พิมรา) เห็น เสาเอก ดีกับ ขวัญใจ เป็นพิเศษ แต่คำตอบที่ได้กลับทำให้ ขวัญใจ โมโหจนต้องเผาจดหมายที่ เสาเอกเขียนถึง แก้วตา ทิ้ง งานนี้เรื่องราวรักสามเศร้าระหว่าง พี่ - น้อง จะเป็นอย่างไรต่อไป ?? ติดตามได้ใน “บัลลังก์ลูกทุ่ง” วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.7 วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567

EP.7 ขวัญใจ (เปาวลี) เข้าใจผิดคิดว่า เสาเอก (ตูมตาม-ยุทธนา) ทอดทิ้งไปในวันที่ลำบาก เสาเอก พยายามเคลียร์ใจว่าที่หายไป เพราะไปขับแท็กซี่ที่กรุงเทพฯ เพื่อเก็บเงิน และเอาสมุดบัญชีเงินเก็บทั้งหมดให้กับ ขวัญใจ นำเงินไปใช้หนี้ เสาเอก ได้ยินข่าวการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งดาวรุ่งลูกทุ่งเสียงดี เลยบอกให้ ขวัญใจ ไปประกวด แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเข้าร่วมการประกวด แต่การประกวดร้องเพลงครั้งแรกของ ขวัญใจ จะเป็นอย่างไร? ติดตามให้กำลังใจกับเธอได้ ในวันเสาร์ที่ 13 เมษายนนี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.8 วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2567

EP.8 แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) บุกหา เสาเอก (ตูมตาม ยุทธนา) เพราะตั้งใจจะเอาเพลงที่ เสาเอก เคยแต่งให้เธอคืน เสาเอก ลำบากใจเพราะรับปากว่าจะเอาเพลงนี้ให้กับ ขวัญใจ (เปาวลี) ไปแล้ว แต่ แก้วตา ก็พยายามทำทุกวิถีทางจน เสาเอก ยอมในที่สุด เมื่อ ขวัญใจ โดนหักหลัง !!! เหตุการณ์ครั้งนี้จะนำไปสู่สิ่งใด ? ห้ามพลาด !!! “บัลลังก์ลูกทุ่ง” วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.9 วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2567

EP.9 เสาเอก (ตูมตาม-ยุทธนา) ไปที่ค่ายของ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) เสาเอกเห็นณพกับ แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) สนิทสนมกันก็ช้ำใจ แก้วตา โด่งดังขึ้น ไปที่ไหนก็มีแต่คนเข้ามารุมล้อมขอลายเซ็น ด้าน ขวัญใจ (เปา เปาวลี) เองก็เริ่มหาข้อมูลค่ายเอ็มซาวด์ ขวัญใจ ตั้งใจจะติดต่อหา มหรรณพ แต่ มหรรณพ กลับมาหาเธอก่อน พร้อมชวนเธอเข้าไปเป็นนักร้องในสังกัด และให้สัญญาว่าไม่ว่า ขวัญใจ อยากได้อะไรจะให้หมดทุกอย่าง 
 งานนี้ ขวัญใจ จะตัดสินใจร่วมค่ายกับพี่สาวอย่าง แก้วตา ตามคำร้องขอของ มหรรณพ หรือไม่ ? ต้องมาติดตาม ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.10 วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2567

EP.10 ในที่สุด ขวัญใจ (เปาวลี) ก็ยอมตกลงปลงใจเซ็นสัญญากับค่ายเอ็มซาวด์ ตามคำชวนของ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) โดยมีเงื่อนไขว่า จะขอครูเพลงที่ดีสุดเพื่อแต่งเพลง และขอให้ มหรรณพ ทำมิวสิควีดิโอที่ดีที่สุดให้ด้วย ขวัญใจ ได้อัดเสียง ทำเพลงในที่สุด และก็ทำให้ได้ เจอกับ มะลุลี (ลูลู่ ดวงฤดี) และ มะลิลา (ลาล่า ขวัญนภา) ทั้งสองเข้ามาขอโทษ และขอโอกาสจาก ขวัญใจ อีกครั้ง ด้าน แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) พอรู้ว่า มหรรณพ ทุ่มทุนทำมิวสิควีดิโอให้ ขวัญใจ ก็ปรี๊ดแตก  งานนี้จะเป็นอย่างไรเมื่อ พี่ – น้อง ต้องมาเจอกันอีกครั้ง ท่ามกลางสถานการณ์อันแสนวุ่นวาย ที่ แก้วตา บุกวี๊ด ขวัญใจ ถึงสตูดิโอถ่ายทำ ห้ามพลาด !!! วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.11 วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567

EP.11 ขวัญใจ (เปาวลี) ย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านเก่าของแม่ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) โดยมี มะลุลี (ลูลู่ ดวงฤดี) และ มะลิลา (ลาล่า ขวัญนภา) มาคอยช่วยดูแล ขวัญใจดังขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งงานและแฟนคลับรุมล้อม แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) ไม่ยอมแพ้ ปรับลุคทำเอ็มวีฉีกแนวด้วยลุคสุดเซ็กซี่ โดยมี ทัศนัย (ธงธง มกจ๊ก) คอยเสี้ยม ในที่สุดเอ็มวีถูกปล่อยออกมา แต่โดนแบนจากทุกสถานี มหรรณพ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

 แก้วตา จะแก้ไขสถานการณ์อย่างไร ? ติดตามได้ ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายนนี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.12 วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2567

EP.12 มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) ไม่พอใจ แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) ทะเลาะกันเรื่องมิวสิควิดีโอที่โดนแบนอย่างหนัก สั่งลงโทษ แก้วตา ด้วยการงดรับงาน 3 เดือน ทำให้ รงค์ (ตฤน เศรษฐโชค) พ่อของ มหรรณพ สบโอกาสชวน แก้วตา ย้ายค่ายมาอยู่ค่ายตัวเอง พร้อมเซ็นเช็คซื้อตัว แก้วตา ในราคา 5 ล้านบาท มหรรณพ ทั้งแค้น ทั้งเสียใจ ขวัญใจ (เปาวลี) ได้รู้เรื่องที่ มหรรณพ ไม่ถูกกับพ่อ จึงมาคอยอยู่ดูแลปลอบใจ 

ความสัมพันธ์ และความเห็นอกเห็นใจกันในครั้งนี้ จะทำให้ มหรรณพ และ ขวัญใจ ได้รู้ใจตัวเองมากขึ้นหรือไม่ ? ติดตามได้ใน วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.13 วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2567

EP.13 แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) มีท่าทีสนิทสนมกับเจ้าของเอเจนซีโฆษณาเพื่อหวังว่าตัวเองจะได้เป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอาง ด้านฝั่ง มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) ตัดสินใจทำแผ่นซีดีให้ ขวัญใจ (เปาวลี) แต่ยอดขายไม่เป็นไปดังหวังเพราะถูก MP3 ก็อปขายเกลื่อน มหรรณพบุกรังพาตำรวจไปจับคนที่ก๊อปปี้แผ่นขายจนเจ็บตัว ในขณะที่การเงินบริษัทเอ็มซาวน์เริ่มวิกฤต แต่บริษัทเครื่องสำอางกลับติดต่อมาอยากได้ขวัญใจเป็นพรีเซนเตอร์ ขวัญดีใจ เริ่มมีความหวัง

ระหว่าง “แก้วตา” หรือ “ขวัญใจ” สุดท้ายแล้วใครจะได้เป็นพรีเซนเตอร์เครื่องสำอาง? ติดตามได้ ในวันเสาร์ที่ 4 พ.ค.นี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.14 วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2567

EP.14 แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) รู้ว่า ขวัญใจ (เปาวลี) จะได้งานพรีเซนเตอร์ที่เธออยากได้ แก้วตาจึงเข้าไปเจรจาให้ลดค่าตัวจนในที่สุดแก้วตาได้งานสมใจ ในขณะที่ ขวัญใจพอรู้ว่าแก้วแย่งงานก็เจ็บใจ เสาเอก (ตูมตาม ยุทธนา) ดุแก้วตาที่แย่งงานขวัญใจ ซึ่งในวันที่แก้วถ่ายโฆษณานั้น ก็มีไฮโซเข้ามาจีบแก้วตา ชวนไปล่องเรือสองต่อสอง 

งานนี้แก้วตาจะตกลงไปหรือไม่? ติดตามได้ใน วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค.เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.15 วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2567

EP.15 แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) ไปเที่ยวกับไฮโซเก่งสองต่อสองโดยโกหก เสาเอก (ตูมตาม ยุทธนา) เสาเอกเริ่มระแคะระคาย ทางด้าน มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) วิกฤติการเงินหนักต้องปล่อยคอนโดให้เช่าแล้วย้ายมาอยู่ที่ออฟฟิศ ขวัญใจ (เปาวลี) รู้สถานการณ์สงสารมหรรณพมาก ขวัญใจจึงไปโชว์งานวัดเล็กๆเอาเทปซีดีมาลดราคาขาย แต่แล้วก็โดนแก้วตามาพร้อมของแจกเปิดเวทีชนกันจนทำให้คนดูขวัญใจหาย ขวัญใจแค้นแก้วตามาก จึงหาทางเอาคืนแก้วตา! “ขวัญใจ” จะใข้วิธีใดแก้เผ็นเอาคืน “แก้วตา” ติดตามได้ ในวันเสาร์ที่ 11 พ.ค.นี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.16 วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567

EP.16 จากการที่ แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) ออกเดทกับไอโซเก่งกลายเป็นข่าวฉาวเพราะความจริงเก่งมีแฟนอยู่แล้ว แก้วตาโดนพักงาน ขวัญใจ (เปาวลี) ฉลองที่แก้วหน้าแตกและแสร้งทำห่วงใย เสาเอก (ตูมตาม ยุทธนา) ประกอบกับช่วงนั้นมีประกาศรับออดิชั่นนางเอกหนังไทย ขวัญใจ ตั้งใจสมัครอยากช่วย มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) ให้พ้นวิกฤตทางการเงินให้ได้ ขวัญใจประชันหน้ากับแก้วตาที่มาแคสต์เหมือนกัน งานนี้ใครจะเป็นผู้ได้บทนางเอกไปครอง การฟาดฟันระหว่าง 2 พี่น้องจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค.เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 2

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.17 วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567

EP.17 ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) เริ่มงานแสดง โดยนำเอาค่าตัวที่ได้มาให้ มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ) ใช้หนี้ของบริษัท แต่ในภาพยนตร์ที่ ขวัญใจ เล่น ต้องมีฉากจูบจริงด้วย งานนี้เล่นเอา มหรรณพ ลมเพชรหึงออกหู ขวัญใจ เริ่มยุ่งและไม่มีเวลาให้ มหรรณพ กระทั่งภาพยนตร์ที่ ขวัญใจ เล่นเริ่มมีปัญหา ค่ายไจแอนท์เลยจะมาลงทุนให้แทน แต่มีข้อแม้ว่า ขวัญใจ จะต้องย้ายค่ายมาอยู่กับไจแอนท์ ขวัญใจ ไม่ยอมย้าย เลยไม่ยอมไปกองถ่าย แต่ มหรรณพ อยากให้ขวัญใจ ไปได้ดีกว่าเลยตัดสินใจฉีกสัญญากับ ขวัญ แต่ ขวัญใจ ก็ยังไม่ยอมทิ้ง มหรรณพ งานนี้ มหรรณพ เลยต้องใช้ไม้แข็งเพื่อไล่ ขวัญใจ แต่จะเป็นวิธีไหน ?ต้องมาติดตามใน วันเสาร์ที่ 18 พ.ค.นี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ บัลลังก์ลูกทุ่ง EP.18 วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2567

EP.18 ในที่สุด ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) ก็ย้ายไปอยู่กับบริษัทไจแอนท์ และออกจากบ้าน มหรรณพ (ชิน ชินวุฒ)  และโด่งดังขึ้นเรื่อย ๆ ด้าน มหรรณพ ก็ย้ายออฟฟิศมาอยู่ที่บ้านของแม่ ที่ ขวัญใจ เคยอยู่ ทำให้ มหรรณพ ยิ่งคิดถึง  ด้าน แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) กลับบ้านที่สุพรรณเพื่อไปทำบุญระหว่างโดนพักงาน เลยได้ไอเดียในการทำมูลนิธิฯ เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับบ้านเกิด งานนี้ รงค์ (ตฤน เศรษฐโชค) พ่อของมหรรณพ เห็นว่าภาพลักษณ์ของ แก้วตา เริ่มดีขึ้น และส่งไปร่วมงาน Thai night ด้าน ขวัญใจ เริ่มมีอาการเจ็บคอแปลก ๆ และเริ่มไม่มีเสียงร้องเพลง จนต้องลิปซิงค์ หนทางการเป็นนักร้องของ ขวัญใจ เริ่มมีอุปสรรค ขณะที่ แก้วตา ได้หวนคืนวงการอีกครั้ง !!! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ติดตามได้ใน วันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค.เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

รายชื่อนักแสดงในละคร "บัลลังก์ลูกทุ่ง"

 • ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน รับบท แก้วตา
 • เปาวลี เปาวลี พรพิมล รับบท ขวัญใจ 
 • ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง รับบท เสาเอก
 • ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน รับบท มหรรณพ
 • ฝน ธนสุนทร รับบท พรรณี
 • แจ็ค ธนพล รับบท เพลงพร
 • ตฤณ ตฤณ เศรษฐโชค รับบท รงค์
 • อู๊ด เป็นต่อ รับบท น้าอู๊ด
 • อี๊ด โปงลางสะออน รับบท น้าอี๊ด
 • ลาล่า ขวัญนภา เรืองศรี รับบท มะลิลา
 • ลูลู่ ดวงฤดี บุญบำรุง รับบท มะลุลี
 • ธงธง มกจ๊ก รับบท ทัศนัย
 • นาย มงคล รับบท ถิ่น
 • น้ำหวาน พิมรา เจริญภักดี รับบท พรรณนา
 • แคนดี้ รากแก่น รับบท จูดี้
 • อ๊อด บัณฑิต ทองดี รับบท พี่อ๊อด
 • ก้อย นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท ญาณี
 • มิกซ์ ราชวัติ ขลิบเงิน รับบท สุวิทย์