รีเซต

เรื่องย่อ แม่เบี้ย ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ แม่เบี้ย ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
21 กันยายน 2564 ( 16:35 )
38.7K

เรื่องย่อ แม่เบี้ย ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 27 กรกฎาคมนี้ จากบทประพันธ์สุดคลาสสิกของ วานิช จรุงกิจอนันต์ บทโทรทัศน์ มุนีมนตรา กำกับโดย ผิน เกรียงไกรสกุล ซึ่งเป็นการประชันบทบาทครั้งสำคัญของ เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์, นาว ทิสานาฏ ศรศึก และ รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง
>> https://entertainment.trueid.net/synopsis/R2yeLZD3qjm2

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แม่เบี้ย ช่อง 7HD

 

ละครแห่งสายน้ำ งู ความรัก ความหลัง ความเสน่หาที่ยากจะลืมเลือน เรื่องราวของเมขลา (ทิสานาฏ ศรศึก) หญิงสาวสวยเจ้าของเรือนไทยโบราณ ชีวิตของเธอมีความสัมพันธ์กับงูเห่าสีดำตัวใหญ่ มาตั้งแต่เด็ก งูช่วยปกป้องคุ้มครองเธอและแม่โกสุม (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)และแม้แม่จะตายไป งูเจ้า หรือ “คุณ” ก็ยังช่วยปกป้องเมขลาจากอันตราย และโดยเฉพาะผู้ชายที่เข้ามาเกี่ยวพันกับเมขลา

และเมื่อเมขลาได้รู้จักกับชนะชล (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์)นักธุรกิจชื่อดัง ทั้งคู่ก็หลงรักกันอย่างรวดเร็ว ทั้งๆที่ชนะชลมีภรรยาที่ดีพร้อมอย่างไหมแก้ว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) และมีลูก 2 คนคือ ต่วน (ด.ช.ปัญกร จันทศร) และแพร (ด.ญ.ปารย์ชนก ผ่านสำแดง) ขณะที่เมขลาไม่เคยรู้มาก่อน จนกระทั่ง อรรณพ (จิณณ์ จิณณะ) น้องชายของไหมแก้ว ซึ่งตามจีบเมขลาอยู่เป็นคนมาบอก ทำให้ บุษบา (ใจบัว ฮิดดิง) เพื่อนสนิทของเมขลาพลอยโมโหชนะชลไปด้วย เมขลาตัดขาดกับชนะชลทันทีเพราะไม่ต้องการเป็นเมียน้อยใคร แต่ชนะชลก็ยังมาตามตื๊อตามปรับความเข้าใจ และยังช่วยเมขลาจากการถูกทำร้าย โดย วิชชุดา (นิชานันท์ ฝั้นแก้ว) ภรรยาจอมขี้หึงของ พจน์ (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ที่คิดว่าเมขลามีใจกับพจน์ รวมทั้ง ณิณา (อมีนา พินิจ) น้องของวิชชุดาที่ตามหาเรื่องตามทำร้ายไม่เลิก อีกด้านยังโดนคุณนภา (นวลปรางค์ ตรีชิต) แม่ของไหมแก้ว ที่รู้เรื่องจากลูกสาว และคิดว่าเมขลากำลังทำให้ครอบครัวของชนะชลและไหมแก้วไม่มีความสุข จ้างคนมาจับตัวไปสั่งสอน ดีที่ชนะชลตามไปช่วยได้ทัน จนได้รับบาดเจ็บ

เมขลายังใจแข็งพยายามตัดขาดจากชนะชลหลายครั้งหลายหน แต่ชนะชลยังตามไปที่เรือนไทย จนเกือบจะโดน “คุณ” ทำร้าย เมขลาไล่ให้กลับไปก็ดื้อไม่ยอมกลับ ลุงทิม (รอง เค้ามูลคดี) และป้าทับ (อำภา ภูษิต) ก็ได้ช่วยเหลืออยู่หลายครั้ง ไหมแก้วกับเลขาเพ็ญแสง (ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) มาตามชนะชลที่บ้านเรือนไทย โดยมีสองผัวเมีย พจน์ และ วิชชุดา มาคอยยุแยงถึงความสัมพันธ์ของเมขลากับชนะชลจนวุ่นวาย ดีที่อรรรณพมารับหน้าช่วยเอาไว้

ชนะชลไม่พอใจที่ไหมแก้วไปดีลธุรกิจการค้ากับ ท่านปรีชา (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) นักธุรกิจเจ้าเล่ห์ ซึ่งแอบชอบไหมแก้วอยู่ ความสัมพันธ์ของชนะชลกับไหมแก้ว ทะเลาะเบาะแว้งกันแทบทุกวัน เพราะความเอาแต่ใจของไหมแก้ว โดยไหมแก้วก็โมโหชนะชลที่ทำตัวใกล้ชิดกับเมขลา จนไม่สนใจลูกเมีย ขณะในใจของชนะชลก็มีเพียงเมขลาเท่านั้น และสุดท้ายเมขลาก็ใจอ่อนกับแรงรัก แรงเสน่หาที่มีต่อชนะชล ยอมเปิดใจกับชนะชลอีกครั้ง ทั้งที่รู้ว่าผิดศีลธรรม

ชนะชล ใช้ชีวิตอยู่กับเมขลา อย่างมีความสุข และด้วยความเสน่หาที่มีต่อกัน โดยไปพักที่เรือนไทยริมน้ำ ช่วงเวลาอันหอมหวาน อบอวลไปด้วยความรักดำเนินไปพร้อมกับอันตรายที่เข้ามาสู่ตัวชนะชล เมื่อ “คุณ” ปรากฏตัวขึ้นและพุ่งเข้ากัดชนะชล หากแต่เขากลับใช้มีดฟันโดนตัวงูจนได้รับบาดเจ็บ 

เมขลากรีดร้องด้วยความตกใจเพราะรู้ดีว่านี่คือสัญญาณอันตรายถึงชีวิตของชนะชลเพราะ “คุณ” จะต้องไม่ปล่อยเขาไว้แน่ รุ่งขึ้นเมขลาจึงให้ชนะชลกลับกรุงเทพฯทันที เพื่อความปลอดภัยของชนะชล

เรื่องราวความรักของเมขลา กับ ชนะชล และ “คุณ” จะเดินทางไป ณ จุดไหน และลงเอยอย่างไร ติดตามในละคร “แม่เบี้ย” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 27 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.1 วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ในงานเปิดตัวอีเวนส์บริษัทท่องเที่ยว ซึ่งเมขลา(นาว ทิสานาฎ ศรศึก) และเพื่อนสาว บุษบา(ใจบัว ฮิดดิง)ได้ไปโปรโมทบริษัทของตัวเองด้วย แต่เผอิญนางแบบไม่มากระทันหัน บุษบาขอร้องให้เมขลาเดินแบบแทน เมขลาจำยอม ในงานชนะชล(เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) นักธุรกิจชื่อดังมาร่วมงานด้วย รู้สึกประทับใจในตัวเมขลา แต่แล้วก็เกิดเรื่องเมื่อวิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์ ฝั้นแก้ว) และน้องสาวณิณา(โม อมีนา พินิจ)มาหาเรื่องอาละวาดในงานด้วยความหึงหวงพจน์(โน้ต วัชรบูลย์ ลี้สุวรรณ) คิดว่ามีความสัมพันธ์กับเมขลา จนพจน์ต้องมาลากตัวกลับบ้าน ยืนยันว่าไม่ได้มีอะไรกับเมขลา 

เมขลา เป็นเจ้าของบริษัททัวร์ และเป็นเจ้าของเรือนไทยโบราณ อยู่สุพรรณบุรี จัดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชม ทำให้ชนะชลได้มีโอกาสเจอกับเมขลาอีกครั้ง เพราะต้องการจะหาซื้อเรือนไทยโบราณ ทั้งเมขลาและชนะชล ต่างรู้สึกเหมือนผูกพันและเคยพบเจอกัน จึงรู้สึกประทับใจกันตั้งแต่แรกเห็น ทั้งๆที่ชนะชลเองก็มีภรรยาคือไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) เป็นนักธุรกิจคนเก่ง และมีลูก 2 คนคือ ต่วน(ด.ช.ปัญกร จันทศร) และ แพร(ด.ญ.ปารย์ชนก ผ่านสำแดง) แต่ดูเหมืนอว่าชนะชลห้ามความรู้สึกและความเสน่หาที่มีต่อเมขลาไม่ได้ ก็เลยขอนัดเจอกับเมขลาที่บ้านเรือนไทย แต่ระหว่างทางที่ชนะชลจะไปบ้านเรือนไทย กลับเกิดอุบัติเหตุ มีงูมาตัดหน้ารถ ทำให้ชนะชลถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล เมขลารู้เรื่องทำให้เมขลาตกใจมาก กลัวว่า “คุณ” งูเจ้าที่ ซึ่งเคยอาศัยอยู่ในบ้านเรือนไทย กำลังจะกลับมา

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.2 วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564

เมขลา(นาว ทิสานาฏ) ไปที่โคก หลังบ้านเรือนไทย ได้เจอกับ “คุณ” งูเจ้าที่ ขอร้องให้ “คุณ”อย่ามายุ่งเกี่ยวกับเพื่อนของเธอ นั่นก็คือชนะชล(เอส กันตพงศ์) แต่เธอก็หวั่นใจ ไม่รู้ว่า “คุณ” จะฟังเธอมั้ย

ชนะชล ได้ไปบ้านเรือนไทยของเมขลาอีกครั้ง เธอได้ทำขนมให้ทาน ชนะชลยิ่งติดใจในความสวยความเป็นธรรมชาติของเมขลา หลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น ทั้งคู่สนิทกันยิ่งขึ้นอีก เมื่อชนะชลไปจัดการพจน์(โน้ต วัชรบูลย์)ที่มาระรานเมขลาที่คอนโด ขณะเดียวกัน ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) ไปติดต่อธุรกิจที่สิงคโปร์กับท่านปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) นักธุรกิจผู้มีอิทธิพล เกือบเพลี่ยงพล้ำโดนรังแก ดีที่รอดมาได้ ทำให้ไหมแก้ว ตัดสินใจไม่ติดต่อธุรกิจด้วย ขณะเดียวกันอรรณพ(จิณ จิณณะ)น้องชายของไหมแก้ว ซึ่งสนิทสนมกับเมขลา กับ บุษบา(ใจบัว) และชอบเมขลาอยู่ ก็รู้สึกเศร้าเพราะเมขลายอมรับว่ามีคนที่ถูกใจแล้ว ไม่ได้คิดอะไรกับอรรณพ ด้านชนะชลนัดกับเมขลาจะไปเรือนไทย ระหว่างจะไปท่าเรือเจอกับพจน์มีเรื่องต่อยตีกันอีก วิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์) ตามมาล่าพจน์ ทะเลาะกับเมขลา ทำให้ชนะชลออกโรงปกป้อง เมขลายิ่งประทับใจในตัวชนะชล แต่ขณะเดียวกันเมขลาก็ห่วงว่า “คุณ” จะทำร้ายชนะชล 

ชนะชลไปที่เรือนไทยหลายครั้ง ได้รู้ว่าพ่อของเมขลาคือรังสรรค์(วิทย์ ภูธฤทธิ์) คหบดีเจ้าของเรือนไทย แม่คือโกสุม(ยุ้ย ปัทมวรรณ) ซึ่งรังสรรค์มีภรรยาอยู่แล้ว 2 คน คือรุ่งทิพย์(เมย์ ภัทรวรินทร์) และ อนงค์(เจี๊ยบ ชมพูนุช) แต่ยกให้โกสุม เป็นภรรยาที่จดทะเบียน ทำให้รุ่งทิพย์และอนงค์ไม่พอใจ คอยหาเรื่องอยู่ตลอด

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.3 วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564

ลุงทิม(รอง เค้ามูลคดี) ได้รับคำสั่งจากเมขลา(นาว ทิสานาฏ)ให้จัดการกับ “คุณ” ทำให้ลุงทิมได้รับบาดเจ็บ เมขลาขอร้อง “คุณ” ด้วยตัวเองว่าอย่าทำร้ายชนะชล(เอส กันตพงศ์) เพราะรักผู้ชายคนนี้ แต่”คุณ” แสดงอาการดุดันใส่ เมขลาพูดกับรูปแม่โกสุม(ยุ้ย ปัทมวรรณ)ว่าทำไมต้องให้ “คุณ” มายุ่งกับชีวิตของเธอตั้งแต่เด็ก ชนะชล กับ ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ)ไปเจอกับ ปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) ทำให้ชนะชลรู้ว่าไหมแก้วติดต่อธุรกิจอยู่ ชนะชลรู้ว่าปรีชาเป็นคนเจ้าเล่ห์ ขี้โกง บอกให้ไหมแก้วเลิกติดต่อ ก็ไม่ยอมฟัง ทั้งคู่ทะเลาะกัน ทำให้ชนะชลจิตใจคิดถึงแต่เมขลา ตอนเช้าจึงรีบไปหาเมขลา ที่บ้านเรือนไทย ได้เจอกับแก้วบ้าใบ้(แอ๊ว สุกัญญา) ที่เห็นหน้าชนะชลก็วิ่งเข้ามากอดร้องไห้ เพราะคิดว่าเป็นพี่ไม้(หนึ่ง ชลัฏ) คนรักในอดีตจนลุงทิมต้องเข้าไปปลอบ 

ขากลับเข้าเมือง พจน์(โน้ต วัชรบูลย์) สั่งลูกน้องให้มาทำร้ายชนะชล ทำให้เมขลาโมโหมาก บุกไปที่บ้านของวิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์) เจอกับพจน์ และ ณิณา(โม อมีนา) รวมทั้งวิเชียร(เวนย์) พ่อของวิชชุดา และ ณิณา ที่กำลังมีงานบุญอยู่ ทำให้วิเชียรโมโหมากที่พจน์ขยันก่อเรื่อง คาดโทษว่าถ้าก่อเรื่องอีก ลูกสาวอาจจะเป็นม่าย ทำให้พจน์ยืนยันว่าจะไม่เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ชนะชลไปส่งเมขลาที่บริษัท ทำให้อรรณพ(จิณณ์จิณณะ)เห็นหน้าชนะชล รู้ว่าเมขลากำลังคบอยู่กับชนะชล ซึ่งเป็นพี่เขย ก็โมโหมาก คิดจะบอกความจริงกับเมขลาว่าชนะชลมีครอบครัวแล้ว

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.4 วันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม 2564

เมขลา(นาว ทิสานาฏ)รู้ความจริงว่าชนะชลมีเมียแล้ว เสียใจจนพูดไม่ออก เพราะรักชนะชล(เอส กันตพงศ์)หมดใจ แม้ว่าชนะชลจะพยายามปรับความเข้าใจ เธอก็ไม่ฟัง อรรณพ(จิณณ์ จิณณะ) และ บุษบา(ใจบัว) ได้แต่เห็นใจ แต่ไม่รู้จะปลอบใจยังไง เมขลากลับเรือนไทยด้วยหัวใจที่แตกสลาย มี”คุณ” มองด้วยความปลอบโยน เมขลาเริ่มเข้าใจความหวังดีของ “คุณ” ที่มีต่อเธอและแม่โกสุม(ยุ้ย ปัทมวรรณ)มาตลอด

ชนะชลตามมาหาเมขลาที่บ้านเรือนไทย เมขลาไล่ให้กลับก็ไม่ยอมกลับ ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) โทรตามหาทั้งคืน ชนะชลก็ไม่รับสาย ลุงทิม(รอง เค้ามูลคดี) มาเรียกให้กลับบ้านเพราะกลัวว่า “คุณ” จะทำร้าย ก็ไม่ยอมกลับ ตอนเช้าเมขลาพาลูกทัวร์ไปเที่ยววัดป่าเลไลย์ ชนะชลก็ตามไปอีก ชนะชลตามวุ่นวายไม่เลิก จนไปเจอกับ ณิณา(โม อมีนา) ทำให้วิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์) วางแผนแก้แค้นแทนน้องสาว โทรศัพท์ไปบอกไหมแก้ว ว่าเห็นรถของชนะชลจอดอยู่ที่ท่าน้ำ พจน์(โน้ต วัชรบูล) ก็ตามไปด้วย ขณะที่ชนะชลกำลังสารภาพผิดกับเมขลา โดยมี “คุณ” จ้องมองอยู่ อะไรจะเกิดขึ้น.

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.5 วันอังคารที่ 10 สิงหาคม 2564

ชนะชล(เอส กันตพงศ์) กับ เมขลา(นาว ทิสานาฏ) กอดจูบกันที่โคกหลังบ้านเรือนไทย แต่ “คุณ” โผล่มา เมขลาไหว้ขอร้องให้ “คุณ” อย่าทำร้ายชนะชล ขณะเดียวกัน วิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์) กับ พจน์(โน้ต วัชรบูล) ก็พาไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) กับเพ็ญแสง(อิ๊งค์ ภัทรานิษฐ์)มาจับผิดชนะชลกับเมขลาที่โคก ดีที่อรรณพ(จิณ จิณณะ) กับ บุษบา(ใจบัว) โผล่มาช่วยแก้สถานการณ์ให้ ชนะชลจำใจต้องกลับไปกับไหมแก้ว แต่ระหว่างทางก็ทะเลาะกันอีก 

ไหมแก้วร้องไห้ไปหานภา(ตุ๋ย นวลปรางค์)ผู้เป็นแม่ ทำให้นภาเตือนสติไม่ให้ไหมแก้วใจร้อน เพราะยังไม่มีหลักฐานที่แสดงว่าชนะชลกับเมขลามีความสัมพันธ์กัน ชนะชลยังคอยโทรและตามไปวุ่นวายกับเมขลา จนเมขลาพูดตัดขาดกับชนะชล ว่าอย่ามาให้เห็นหน้าอีก แต่ชนะชลก็ยังตัดใจไม่ได้ ทำให้ไหมแก้วไม่เชื่อใจ คอยตามจับผิดชนะชลจนอึดอัด ทำอะไรไม่ได้ 

น้อย(มีมี่ กัลยรัตน์) ไปขอความช่วยเหลือจากวิชชุดา และ ณิณา(โม อมีนา) โดยเล่าว่าเห็นเมขลานอนกอดกับงูด้วย ณิณาจึงจ้างให้น้อยไปป่าวประกาศที่ตลาดเพื่อให้เมขลาเสียหาย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชนะชลตามไปตื๊อเมขลาที่บริษัทอีก เมขลาก็เลยบอกว่าจะแต่งงานกับอรรณพ เลิกยุ่งเกี่ยวกับชนะชลเด็ดขาด ขณะเดียวกันน้อยไปขุดเอาสมบัติที่ขโมยไปจากเรือนไทยของเมขลา จะเอาไปขาย ป้าทับ(แอ๊ว อำภา) ไปห้าม น้อยยังทำร้ายป้าทับ โดยมี “คุณ” จ้องมองน้อยอยู่

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.6 วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564

ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงกิจ) ประชดชนะชล(เอส กันตพงศ์) ด้วยการร่วมธุรกิจกับท่านปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) ทั้งที่ชนะชลห้ามปรามว่าปรีชาเป็นคนที่เจ้าเล่ห์และร้ายกาจมาก นับวันความบาดหมางของทั้งคู่ยิ่งมีมากขึ้น ด้านพจน์(โน้ต วัชรบูล) หมั่นไส้ที่ณิณา(โม อมีนา) คอยปั่นพี่สาววิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์)ให้หาเรื่องเขา และอยากให้พจน์กับวิชชุดาหย่าร้างกัน พจน์จึงถือโอกาสตอนที่ณิณาไปเที่ยวปาร์ตี้กับเพื่อนจนเมา พาเข้าโรงแรมปล้ำเป็นเมีย ทำให้ณิณาแค้นใจมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ทั้งยังโดนพจน์คอยหาเศษหาเลยรังแกเมื่อมีโอกาส 

น้อย(มีมี่ กัลยรัตน์) ไปขุดเอาสมบัติที่ขโมยไปจากเรือนไทยของเมขลา จะเอาไปขาย ป้าทับ(แอ๊ว อำภา) ไปห้าม น้อยยังทำร้ายป้าทับจนหัวแตก สุดท้ายน้อยโดน “คุณ”กัดตาย โดยข่าวการตายของน้อย ทั้งป้าทองสุก(หน่อย ณัฐินี) และชาวบ้านไปป่าวประกาศว่าเป็นการกระทำของเมขลา(นาว ทิสานาฏ) ซึ่งเป็นเมียงูตามที่น้อยเคยเอาไปเล่า ทำให้เมขลาทะเลาะกับพจน์ วิชชุดา และณิณากลางตลาดอีกครั้ง 

เมขลา ฝันว่าชนะชลโดนงูกัดตาย ก็ยิ่งเป็นห่วงชนะชล ไม่อยากให้ชนะชลมาที่เรือนไทยกลัวว่าจะโดน “คุณ”ทำร้าย แต่ชนะชลไม่ยอมฟังเลย เมื่อเมขลาไปจัดงานอีเวนส์ของบริษัทกับบุษบา(ใจบัว) และ แขไข(ธงธง) กับน้ำฟ้า(จอย ดวงพร)ก็ต้องวุ่นวายเมื่อชนะชล ตามมาเพื่อง้องอนขอโอกาสให้รักเธออีก แต่ยังไม่ทันคุยอะไรกัน ไหมแก้วกับเพ็ญแสง(อิ๊งค์ ภัทรานิษฐ์) ก็ตามมาที่งาน เกือบจะตบกันกลางงานอีก เมขลาได้แต่เศร้าใจ เพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับชนะชลอีกแล้ว 

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.7 วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564

อรรณพ(จิณณ์ จิณณะ) พาเมขลา(นาว ทิสานาฏ)ไปแนะนำกับครอบครัวว่าจะแต่งงานกัน ทำให้ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) กับนภา(ตุ๋ย นวลปรางค์)ก็ไม่ได้ชอบใจเท่าไหร่ ส่วนชนะชล(เอส กันตพงศ์)เสียใจมาก พยายามอดกลั้นความเสียใจ แต่นภาพยายามกดดันชนะชลเต็มที่จนชนะชลไม่กล้าทำอะไร ส่วนปรีชา(ต้น อธิวัฒน์)วางแผนกว้านซื้อหุ้นบริษัทของชนะชล โดยมีภาคภูมิ(พล พูลภัทร)ที่มีความแค้นส่วนตัว ร่วมวางแผนด้วย โดยกำลังคิดจะซื้อหุ้นของนภาเพิ่มด้วย เพื่อจะได้มีอำนาจในการบริหารบริษัท

เมขลาไม่อยากให้ชนะชลโดน “คุณ”ทำร้าย จึงไม่ให้ไปที่เรือนไทยอีก ชนะชล ไปเจอกับเมขลาอีกครั้งที่คอนโด ทั้งคู่เคลียร์ใจกัน เมขลาขอสัญญาจากชนะชลว่าจะเจอกันเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อความสุขของครอบครัวชนะชลเอง ชนะชลคิดจะเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี แต่ไหมแก้วก็ยังหวาดระแวงชนะชลอีก ขณะเดียวกันเมขลากับบุษบา(ใจบัว)ไปเจอพจน์(โน้ต วัชรบูล)กับณิณา(โม อมีนา) พากันเข้าโรงแรม ตกใจมาก

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.8 วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564

เมขลา(นาว ทิสานาฏ) กับ บุษบา(ใจบัว) ไปเจอพจน์(โน้ต วัชรบูล) กับ ณิณา(โม อมีนา) พากันเข้าโรงแรม มีสัมพันธ์กัน เจอกันก็ทะเลาะกัน เมขลาขู่ณิณาว่าอย่ามายุ่งกับเธออีก มิฉะนั้นจะเปิดเผยเรื่องนี้ให้วิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์) พี่สาวของเธอได้รับรู้ ทำให้ณิณาโมโหมาก ส่วนไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) ตัดสินใจทำงานกับปรีชา(ต้น อธิวัฒน์)อีกครั้ง โดยมีภาคภูมิ(พล พูลภัทร) กับเพ็ญแสง(อิงค์ ภัทรานิษฐ์)ช่วยสนับสนุน ร่วมมือกัน โดยมีแผนจะซื้อหุ้นของบริษัทชนะชล(เอส กันตพงศ์) เข้ามาบริหารเองอีกด้วย

ชนะชลเอาพาสปอร์ตไปให้อรรณพ(จิณณ์ จิณณะ) ที่สนามบิน ทำให้ประสบเหตุที่ณิณาจ้างคนมาจับตัวเมขลา ทำให้ชนะชลขับรถตามช่วย ต่อสู้กับคนร้ายเกือบแย่ ดีที่ “คุณ” มาช่วยไว้ด้วย แต่เหตุการณ์นี้ทำให้ชนะชลไปเชียงรายกับไหมแก้วไม่ทัน ทั้งยังขาดการติดต่อไปเลย ทำให้นภา(ตุ๋ย นวลปรางค์)และไหมแก้วโมโหมาก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เมขลารู้ใจตัวเองว่ารักชนะชลมาก ต่างคนต่างรักกันด้วยความจริงใจ เมขลายอมก้าวข้ามเส้นศีลธรรม ยอมมีสัมพันธ์กับชนะชลด้วยความรัก แม้ว่า “คุณ” จะมาห้ามแล้วก็ตาม

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.9 วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564

ลุงทิม(รอง เค้ามูลคดี) เศร้าใจที่เมขลา(นาว ทิสานาฏ) ทะเลาะกับ “คุณ” และยอมผิดศีลธรรม เป็นเมียน้อยของชนะชล(เอส กันตพงศ์) ทั้งคู่ค้างคืนกันที่เรือนไทย อย่างมีความสุข ชนะชลไม่ยอมกลับบ้านจนคุณนภา(ตุ๋ย นวลปรางค์) แม่ของไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) โทรมากดดัน ไหมแก้วสติแตกจนคุณนภาต้องคอยเตือน คุณนภาให้ปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) ช่วยจัดการพาชนะชลกลับมา และสั่งสอนเมขลาให้ด้วย ชนะชลรู้เรื่องจากภาคภูมิ(พล พูลภัทร) ก็เลยไม่ยอมกลับบ้าน เพราะเป็นห่วงเมขลา แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจกลับไปเคลียร์ปัญหากับไหมแก้ว ขณะที่เมขลาก็ไปหาณิณา(โม อมีนา)ถึงบ้านเรื่องที่ส่งคนมาทำร้าย เจอทั้งณิณา พจน์(โน้ต วัชรบูล) และวิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์)

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.10 วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม 2564

บุษบา(ใจบัว) รู้ความจริงว่าเมขลา(นาว ทิสานาฏ)มีความสัมพันธ์กับชนะชล(เอส กันตพงศ์)แล้ว ก็ยังพยายามที่จะให้เมขลา ตัดใจ เลิกกับชนะขลเสียเถอะ แต่เมขลาทำไม่ได้ ยังไงก็รักชนะขล ยอมกินน้ำใต้ศอก ผิดศีลธรรมก็ยอม ส่วนชนะชล หมดใจที่จะอยู่กับไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) แล้ว ถึงกับคุกเข่าขอหย่ากับไหมแก้ว ขอจากกันด้วยดี แต่ไหมแก้วไม่ยอม ทั้งยังร่วมมือกับนภา(ตุ๋ย นวลปรางค์) และ ปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) ริดรอนอำนาจการบริหารโรงแรมของชนะชล ให้ปรีชาเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นร่วมด้วย 

ไหมแก้ว บุกไปบริษัททัวร์ของเมขลา เปิดฉากด่าว่าเมขลาที่ยุ่งเกี่ยวกับชนะชล ตบหน้าเมขลากลางบริษัท ชนะชลมาพอดี โมโหมาก ปกป้องเมขลา ขอหย่ากับไหมแก้วอีก ทำให้ไหมแก้วยิ่งโมโห อรรณพ(จิณณ์ จิณณะ)มาพอดี โกรธแทนพี่สาว เตะต่อยชนะชลจนบอบช้ำ แต่ชนะชลไม่ตอบโต้ อรรณพตามไปพบเมขลาที่คอนโด เมขลายกเลิกการแต่งงานกับอรรณพ ทั้งยังยืนยันจะคบหากับชนะชลต่อไป อรรณพเสียใจมาก นั่งกินเหล้ากับบุษบา ขณะที่ชนะชลมารับเมขลา กลับไปอยู่ที่เรือนไทยด้วยกัน หลีกหนีจากทุกคน

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.11 วันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2564

อรรณพ(จิณณ์ จิณณะ) กับ บุษบา(ใจบัว) ปรับทุกข์กัน กินเหล้าเมา จนเผลอมีสัมพันธ์กัน ขณะที่สองพี่น้อง วิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์) และ ณิณา(โม อมีนา) ไปออฟฟิศไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) ยุยงให้จัดการกับเมขลา(นาว ทิสานาฏ)ที่เป็นชู้กับชนะชล(เอส กันตพงศ์) แต่ไหมแก้ว ไม่สนใจ ไม่อยากยุ่งด้วย เพ็ญแสง(อิงค์ ภัทรานิษฐ์) ยุให้ไปช่วยหาหลักฐานมาจัดการเมขลา แม้ว่าพจน์(โน้ต วัชรบูล) พยายามบอกให้ณิณาอย่าไปยุ่ง แต่ณิณาไปจ้างป้าทองสุก(หน่อย ณัฐินี) ให้ไปช่วยถ่ายคลิปความสัมพันธ์ของชนะชลและเมขลา แล้วจะให้ค่าจ้าง 1 แสนบาท ป้าทองสุกอยากได้เงิน ช่วงค่ำอุตส่าห์พายเรือไปที่เรือนไทย แล้วพอดีกับที่ชนะชลและเมขลา กอดหอมกันที่โคกพอดี ป้าทองสุกถ่ายคลิปและส่งให้ณิณาทันที แต่ป้าทองสุกก็ไม่รอดจากเงื้อมมือของ “คุณ” ทำให้เมขลาเป็นห่วงชนะชล กลัวว่าจะโดน “คุณ”ฆ่าตาย ไล่ให้ไปจากเรือนไทย แต่ชนะชลไม่ยอม ขณะเดียวกัน ณิณาปล่อยคลิปเพื่อทำลายชื่อเสียงของเมขลาและชนะชล ทำให้เมขลาแค้นใจมาก

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.12 วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564

เมขลา(นาว ทิสานาฏ)นัดเจอกับพจน์(โน้ต วัชรบูลย์) ว่ามีคลิปหลักฐานที่ณิณา(โม อมีนา) เกี่ยวข้องกับการตายของป้าทองสุก(หน่อย ณัฐินี) ถ้าพจน์ไม่จัดการ จะแจ้งตำรวจ แต่พจน์มีข้อต่อรองว่ามีหลักฐานเรื่องที่ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) และนภา(ตุ๋ย นวลปรางค์) จ้างคนทำร้ายเมขลาด้วย แต่บุษบา(ใจบัว) ห่วงว่าจะเป็นแผนของพจน์ ส่วนอรรณพ(จิณณ์)ขอคุยกับบุษบา ขอรับผิดชอบและขอแต่งงานที่เผลอมีความสัมพันธ์กัน แต่บุษบาปฏิเสธ 

ไหมแก้วตบหน้าเพ็ญแสง(อิงค์ ภัทรานิษฐ์)ที่เสี้ยมให้ทะเลาะกับชนะชล(เอส กันตพงศ์) แต่ภาคภูมิ(พล พูลภัทร)ไม่อยากให้เพ็ญแสงแตกคอกับไหมแก้ว บีบให้เพ็ญแสงขอโทษไหมแก้ว ขณะที่ชนะชลโมโหที่ไหมแก้วและนภาวางแผนดิสเครดิตบริษัททัวร์ของเมขลา และยังร่วมมือกับปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) จะขายหุ้นโรงแรมให้อีก ทะเลาะกันรุนแรง ไหมแก้วตบหน้าชนะชล ทำให้ชนะชลฟิวส์ขาด ขอหย่าอีกครั้ง ไหมแก้วไม่ยอม ชนะชลไม่สนใจ เก็บกระเป๋าออกจากบ้านไป ชนะชลจัดการแถลงข่าวลาออกจากการเป็นผู้บริหารโรงแรม แล้วให้อรรณพขึ้นคุมแทน ทำให้ไหมแก้วและนภาแปลกใจมาก แต่ปรีชาและภาคภูมิโมโหที่ผิดแผน 

เมขลาวางแผนเปิดโปงความสัมพันธ์ของพจน์กับณิณา ให้วิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์) และ วิเชียร(เวนย์) ได้รู้ พจน์ก็เลยโดนวิเชียรและวิชชุดา จัดการจนอาน ไล่ออกจากบ้านด้วย ส่วนณิณา ก็โดนขังไม่ให้ไปไหน ทำให้แค้นเมขลามาก

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.13 วันอังคารที่ 7 กันยายน 2564

 เมขลา(นาว ทิสานาฏ)และชนะชล(เอส กันตพงศ์)ได้รู้ความจริงจากลุงทิม(รอง เค้ามูลคดี)ในอดีตว่าแก้วบ้าใบ้ โดนคนของพ่อรังสรรค์(วิทย์ ภูธฤทธิ์))ข่มขืนจนเกือบตาย ทำให้ไม้(หนึ่งชลัฏ)บุกจะไปฆ่ารังสรรค์ แต่กลับโดนรังสรรค์ยิงตาย สร้างความเสียใจให้กับโกสุม(ยุ้ย ปัทมวรรณ) จนตัดสินใจพาเมขลาออกจากบ้านเรือนไทย และสุดท้ายรังสรรค์และโกสุมก็ถูอนงค์(เจี๊ยบ ชมพูนุช)ฆ่าตาย โดยหลังจากนั้นอนงค์ก็หายสาปสูญไป เมขลาอยากรู้เงื่อนงำการตายของแม่ จึงชวนชนะชลออกตามหาอนงค์ 

ขณะเดียวกันปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) และภาคภูมิ(พล พูลภัทร) ร่วมมือกันวางแผนยึดโรงแรม ชนะชลรู้เรื่องโดยบังเอิญจากเพ็ญแสง(อิงค์ ภัทรานิษฐ์) จึงขอให้ร่วมมือหาหลักฐานจัดการปรีชา ไม่อย่างนั้นจะเอาเพ็ญแสงเข้าคุกด้วย เพ็ญแสงจึงยอมร่วมมือ ชนะชลและอรรณพ(จิณณ์) ไปเตือนสตินภา(ตุ๋ย นวลปรางค์)และไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) แต่ทั้งคู่ไม่ยอมเชื่อ

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.14 วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564

ปรีชา(ต้น อธิวัฒน์) กับภาคภูมิ(พล พูลภัทร) จัดการดิสเครดิตบริษัททัวร์ของเมขลา(นาว ทิสานาฏ) โดนตำรวจแจ้งจับ ทำให้บุษบา(ใจบัว)โมโหมากที่เมขลาไปยุ่งเกี่ยวกับชนะชล(เอส กันตพงศ์) ทำให้นภา(ตุ๋ย นวลปรางค์) กับ ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ)มาทำร้าย ขณะเดียวกันทางปรีชา และภาคภูมิ ก็วางแผนหักหลังนภาให้เซ็นหุ้นโรงแรมธารา 30 เปอร์เซ็นต์ให้ โดยไม่จ่ายเงิน ไม่อย่างนั้นจะเอาหลักฐานการร่วมมือทำลายบริษัททัวร์ของเมขลาไปให้ตำรวจ ทำให้นภาจำยอม แต่เครียดจนเป็นอัมพาตครึ่งตัว ชนะชลกับอรรณพ(จิณณ์ จิณณะ) รู้เรื่อง โมโหมาก เช่นเดียวกับไหมแก้วที่ต้องเสียรู้ปรีชาและภาคภูมิ 

ชนะชล กับ อรรณพ ติดต่อกับเพ็ญแสง(อิงค์ ภัทรานิษฐ์) ให้ช่วยเป็นพยาน จัดการกับปรีชาและภาคภูมิ แต่แล้วเพ็ญแสงกลับถูกภาคภูมิฆ่าปิดปากเสียก่อน โดยเมขลาก็เกือบโดนภาคภูมิฆ่าด้วย ดีที่ชนะชลกับอรรณพช่วยได้ทัน ไหมแก้วตัดสินใจจัดงานแถลงข่าวเปิดโปงปรีชาและภาคภูมิ แม้ว่าตัวเองและแม่จะโดนคดีไปด้วย แต่ตำรวจก็เข้าจับตัวปรีชาและภาคภูมิ แต่ทั้งคู่ได้ประกันตัวออกมา ปรีชาจัดการสั่งลูกน้องฆ่าภาคภูมิ แต่ไม่สำเร็จ ภาคภูมิหนีไปได้ ขณะที่เมขลา ตัดสินใจบุกไปหาไหมแก้วที่บ้าน เพื่อเคลียร์ปัญหาคาใจ

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.15 วันอังคารที่ 14 กันยายน 2564

เมขลา(นาว ทิสานาฏ)ตัดสินใจถอนแจ้งความคดีของบริษัททัวร์ของเธอที่ฟ้องผู้กระทำผิด ซึ่งไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) และ นภา(ตุ๋ย นวลปรางค์) ก็โดนคดีไปด้วย เมขลาอยากให้ทุกอย่างจบกันด้วยดี ขอโทษกับทุกสิ่งที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็ไปเคลียร์กับณิณา(โม อมีนา) ที่บ้านอีก อยากให้เลิกแล้วต่อกันทุกอย่าง แต่ไม่สำเร็จ วิเชียร(เวนย์) พ่อของณิณาบอกว่าจะจัดการให้ณิณาย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ณิณาไม่ยอม 

ชนะชล(เอส กันตพงศ์) เป็นห่วงเมขลาที่ไม่ติดต่อมา แต่เมื่อเจอกัน ชนะชลยังยืนยันที่จะใช้ชีวิตร่วมกับเมขลา แต่ก็ยังติดเรื่องของ “คุณ” ที่ยังมาคอยจ้องจับผิดและจะทำร้ายชนะชล ส่วนณิณา หาเรื่องเอาปืนจะมายิงเมขลา บีบคอเอาชีวิต “คุณ”ออกมาช่วย เมขลาไล่ให้ณิณากลับไป ก็ไม่ยอมกลับ สุดท้ายก็เลยต้องตายเพราะสิ่งที่ตัวเองก่อ 

เมขลา ชนะชล ลุงทิม(รอง) ไปตามหาตัวอนงค์ที่อยุธยา สุดท้ายเจอตัวจนได้ อยากรู้ว่าอนงค์ในปัจจุบัน คือใครกันแน่ และใครคือฆาตกรที่ฆ่าโกสุม(ยุ้ย ปัทมวรรณ) ต้องติดตามชม

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.16 วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564

 พจน์(โน้ต วัชรบูล)ตาย เพราะคิดจะฆ่า “คุณ” ขณะที่วิชชุดา(ฝ้าย นิชานันท์)มาหาเมขลา(นาว ทิสานาฏ) ห้ามไม่ให้เธอกลับมาที่บางปลาม้า เพื่อจะได้ไม่มีคนต้องตายอีก แต่วิเชียร(เวนย์) พ่อของวิชชุดา มาพากลับ ตั้งใจว่าจะย้ายไปอยู่ที่อื่น 

ชนะชล(เอส กันตพงศ์) แม้จะยังบาดเจ็บจากรถชน ก็รีบกลับไปหาหลักฐานในอดีตทั้งที่บ้านเพื่อนพ่อ และบ้านของเขาเอง ทำให้รู้ว่าในอดีตเขาเป็นใคร แต่ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) รู้สึกแย่ที่ชนะชลห่วงแต่เรื่องราวที่บ้านเรือนไทย มากกว่าลูก จึงตัดสินใจจะหย่าให้ชนะชล

ชนะชล กลับไปหาเมขลาที่บ้านเรือนไทย เจอลุงทิม(รอง เค้ามูลคดี) นำหลักฐานรูปถ่ายของเขากับพ่อที่เลี้ยงดูมา ทำให้รู้ว่าชนะชลคือแดง(บูบู เอ็กเซเวียร์) หลานของลุงทิมเมื่ออดีต ทั้งคู่ดีใจมากที่ได้รู้ความจริงครั้งนี้ แต่แล้วเมื่อลุงทิมให้พรรคพวกจับตัวอนงค์(เจี๊ยบ ชมพูนุช)มาได้ เค้นความจริงว่าอนงค์เป็นคนฆ่ากสุม(ยุ้ย ปัทมวรรณ)ใช่หรือไม่ แต่ความจริงที่ได้รับรู้ทำให้ทั้งเมขลา ลุงทิม และชนะชล รู้สึกเสียใจไม่แพ้กัน

เรื่องย่อ แม่เบี้ย EP.17 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564

 ความจริงในอดีตทำให้ทั้งชนะชล(เอส กันตพงศ์) และ เมขลา(นาว ทิสานาฏ) เกิดปมในใจ คิดจะตัดสินใจบางอย่าง แต่พอดีต่วน(น้องเซนต์ ปัญกร)เกิดอุบัติเหตุ ชนะชลเป็นห่วงลูก ไปคอยดูแล เมขลาโทรหาชนะชล แต่ไหมแก้ว(รถเมล์ คะนึงนิจ) รับสาย ก็เลยนัดเมขลาไปที่โรงพยาบาล เคลียร์ปัญหาค้างคาใจกัน เมขลาตัดสินใจให้ชนะชลกลับไปหาครอบครัว ต่างคนต่างเดินหน้าต่อไปในทางที่ถูกต้อง โดยเมขลาขอโทษไหมแก้ว และตัดสินใจจะไปพักใจที่ต่างประเทศ ตั้งใจจะปิดบ้านเรือนไทย บ้านบาปที่ทุกคนหวาดกลัว

ด้านอรรณพ(จิณณ์ จิณณะ) ตัดสินใจสารภาพรักบุษบา(ใจบัว) และขอโอกาสพิสูจน์ความรักของเขา แต่ภาคภูมิ(พล พูลภัทร) ยังไม่ยอมหยุดความแค้น วางแผนจับตัวเมขลา ล่อให้ชนะชลมาติดกับ หวังฆ่าให้ตาย ชนะชลกับเมขลาจะรอดจากเงื้อมมือของภาคภูมิได้หรือไม่ รวมทั้งแรงรัก แรงกรรมของชนะชล และ เมขลา จะลงเอยอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในตอนอวสาน...

รายชื่อนักแสดง แม่เบี้ย ช่อง 7HD

 • กันตพงศ์ บำรุงรักษ์(เอส) รับบท ชนะชล 
 • ทิสานาฏ ศรศึก(นาว) รับบท เมขลา
 • คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์(รถเมล์) รับบท ไหมแก้ว 
 • จิณณ์ จิณณะ (จิณณ์) รับบท อรรณพ 
 • ใจบัว ฮิดดิง(ใจบัว) รับบท บุษบา
 • พูลภัทร อัตถปัญญาพล(พล) รับบท ภาคภูมิ 
 • วัชรบูล ลี้สุวรรณ(โน้ต) รับบท พจน์
 • อมีนา พินิจ(โม) รับบท ณิณา
 • นิชานันท์ ฝั้นแก้ว(ฝ้าย) รับบท วิชชุดา
 • ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี(ยุ้ย) รับบท โกสุม
 • ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล(วิทย์) รับบท รังสรรค์ 
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท ลุงทิม
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา(พี่ต้น) รับบท ท่านปรีชา 
 • อำภา ภูษิต(แม่แอ๊ว) รับบท ป้าทับ
 • ชมพูนุช ปิยธรรมชัย(เจี๊ยบ) รับบท อนงค์
 • ภัทรวรินทร์ ทิมกุล(เมย์) รับบท รุ่งทิพย์
 • ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ(อิ๊งค์) รับบท เพ็ญแสง 
 • นวลปรางค์ ตรีชิต(พี่ตุ๋ย) รับบท นภา
 • อุเทน พรหมมินทร์ รับบท ลุงทิม(วัยหนุ่ม) 
 • ธงธง ม๊กจ๊ก(ธงธง) รับบท แขไข
 • ธัญพร สนธิขันธ์ (จอย) รับบท น้ำฟ้า
 • ด.ญ.ปารย์ชนก ผ่านสำแดง(แฟรี่) รับบท แพร
 • ด.ช.ปัญกร จันทศร(น้องเซนต์) รับบท ต่วน
 • ชลัฏ ณ สงขลา(พี่หนึ่ง) รับบท ไม้
 • วนิดา โสมศรีแพง(เม็ดทราย) รับบท แก้วบ้าใบ้(วัยสาว)
 • สุกัญญา นาคสนธิ์(แม่แอ๊ว) รับบท แก้วบ้าใบ้(ปัจจุบัน)
 • ภัชธร ธนวัฒน์(พลอยภัช) รับบท นวล
 • กัลยรัตน์ ขัติยะ(มีมี่) รับบท น้อย
 • ภัทรดิษ จิตรวรรณศิลป์(คอปเตอร์) รับบท บอย
 • พีระพงษ์ หาญตา(ต๊อป) รับบท เอกชัย
 • ณัฐินี สิทธิสมาน(พี่หน่อย) รับบท ป้าทองสุก 
 • เวนช์ ฟอลโคเนอร์(เวนช์) รับบท วิเชียร
 • พศิน เรืองวุฒิ(เอ) รับบท หมอคม
 • วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล(เคน) รับบท อาเต๊า
 • ปรมัฎศ์ ชัยสุวรรณ(มัธ) รับบท อาเต๊า(ตอนหนุ่ม)
 • มณัสนันท์ กรณ์ปารณีย์(ตูน) รับบท จิ๊ด
 • ต๋อง ชวนชื่น รับบท แจ๊ส
 • โชติรส ชโยวรรณ(โซบี) รับบท ทับ(ตอนสาว)
 • เอ็กเซเวียร์ เจค็อบสัน(บูบู) รับบท แดง
 • ด.ญ.ชัญญาพัทธ์ อิทธิวิบูลย์(ชัญญ่า) รับบท เมขลา(ตอนเด็ก)
 • ณัฐริยา โค้วไพโรจน์(ริยา) รับบท ทม
 • ฉัตรมงคล บำเพ็ญ(ติ๊ก) รับบท เชิด
 • เรืองฤทธิ์ วิสมล(ต่อ) รับบท อ่ำ
 • ไกรลาศ เกรียงไกร(อาอิ๊ด) รับบท อ่ำ(วัยแก่)
 • อลิษา ขจรไชยกุล(แหม่ม) รับบท ดาวเรือง
 • สิรคุปต์ เมทะนี(อั๋น) รับบท สุจินต์
 • ปวารา ยมจินดา(นุกนิก) รับบท แม่ชนะชล
 • นึกคิด บุญทอง(หนึ่ง) รับบท พ่อโกสุม