รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์ Citadel ซิทาเดล

เรื่องย่อ ซีรีส์ Citadel ซิทาเดล
Jeaneration
26 พฤษภาคม 2566 ( 15:00 )
8.2K

เรื่องย่อซีรีส์ Citadel ซิทาเดล

 • ชื่อเรื่อง:  Citadel ซิทาเดล
 • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย / ระทึกขวัญ
 • สร้างโดย: จอช แอปเปิลบัม, ไบรอัน โอ, เดวิด วีล
 • จำนวน: ซีซั่น 1 - 6 ตอน
 • ออกอากาศ: ซีซั่น 1 - ทุกวันศุกร์ เริ่ม 28 เมษายน - 26 พฤษภาคม 2023
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Prime Video

ตัวอย่างละคร

ซีรีส์ Citadel ซิทาเดล

เมื่อแปดปีก่อน หน่วยงานสายลับอิสระระดับโลกอย่าง Citadel ที่มีหน้าที่สนับสนุนการดูแลความปลอดภัยและความมั่นคงของประชาชน ได้ล่มสลายลง จากการทำลายโดยหน่วยปฏิบัติการของ Manticore ซึ่งเป็นองค์กรที่มีอำนาจในการควบคุมโลกใบนี้จากเงามืด จากการล่มสลายของ Citadel ทำให้เจ้าหน้าที่สายลับระดับสูง อย่าง เมสัน เคน และ นาเดีย ซิงห์ ถูกล้างความทรงจำ แต่ทั้งคู่ก็รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด พวกเขาต่างใช้ชีวิตอย่างปิดบัง สร้างชีวิตใหม่ภายใต้ตัวตนใหม่ โดยที่ไม่รู้อดีตของตัวเอง

จนกระทั่งคืนหนึ่งเมื่อเมสันถูกติดตามโดย เบอร์นาร์ด ออร์ลิค อดีตเพื่อนร่วมงานของเขาที่ Citadel เบอร์นาร์ดต้องการความช่วยเหลือจากเมสันเป็นอย่างยิ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้ Manticore จัดตั้งระเบียบโลกใหม่ เมสันออกตามหา นาเดีย อดีตคู่หูของเขาและสายลับทั้งสองคนก็เริ่มปฏิบัติภารกิจที่พาพวกเขาเดินทางไปทั่วโลก ในความพยายามหยุดยั้ง Manticore ขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากความลับ คำโกหก และความรักสุดอันตรายที่ไม่มีวันตาย

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 28 เมษายน 2023

Citadel หน่วยงานสายลับอิสระระดับโลก ถูกทำลายโดย Manticore องค์กรอำนาจมืดที่จ้องจะทำร้ายโลก สายลับยอดฝีมือแนวหน้าอย่าง เมสัน เคน และนาเดีย ซิงห์ ถูกลบความทรงจำ แต่รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด 8 ปีหลังจากนั้น เบอร์นาร์ด ออร์ลิค เจ้าหน้าที่ Citadel เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตตามหา เมสันและนาเดีย โดยหวังว่าทั้งคู่จะจำความได้และช่วยกันยับยั้งแผนการของ Manticore ให้สิ้นซากเสียที

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 28 เมษายน 2023

เบอร์นาร์ด ออร์ลิค เจ้าหน้าที่ Citadel เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตตามหา เมสัน จนพบทั้งคู่เดินทางไปนิวยอร์กเพื่อทวงทรัพย์สินล้ำค่ากลับคืนมาจากสมุนตัวฉกาจขององค์กร Manticore อย่างพี่น้องซิลเยอ หลังจากนั้นเมสันก็เดินทางไปยุโรปเพื่อตามหาสายลับฝีมือเยี่ยมอีกคนหนึ่งของ Citadel

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 5 พฤษภาคม 2023

นาเดียฟื้นความจำได้ว่าเป็นสายลับของ Citadel และเข้าร่วมกับเมสัน ทั้งคู่เดินไปยังชนบทในประเทศสเปนเพื่อหลบซ่อนเจ้าหน้าที่จากองค์กร Manticore แต่เพราะสารฟื้นความจำของ เมสัน ถูกทำลายระหว่างต่อสู้กับพี่น้องซิลเยอ เมสันจึงต้องพึ่งนาเดียให้ช่วยฟื้นความจำ แต่เขาจะไว้ใจนาเดียได้จริง ๆ หรือไม่

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 12 พฤษภาคม 2023

หลังจากต้องช็อกกับการเปิดตัวตนในอดีตของแอ็บบี้ เราก็ได้รู้ถึงความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิงระหว่างเมสัน นาเดีย และเซเลสต์ และการตัดสินใจที่เลวร้ายที่ส่งผลกระทบมาจนถึงวันนี้ ระหว่างนั้นนาเดียกับไคล์ก็ไปถึงศูนย์ลับของแมนติคอร์ในโมร็อกโกจนได้ พวกเขาเสี่ยงชีวิตช่วยเพื่อนสายลับออกมา แต่การต้อนรับฮีโร่อย่างพวกเขานั้นสั้นหนัก เมื่อพวกเขาถูกบังคับให้สู้กับการกล่าวหาที่ร้ายแรงมาก

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 19 พฤษภาคม 2023

นาเดีย ไคล์ และ คาร์เตอร์ ถูกบีบบังคับให้ช่วยกันทำงาน เพื่อจะหนีจากแมนติคอร์ และเพื่อปกป้องกล่องลับ แต่ความเคลือบแคลงใจในตัวฮีโร่คนใดคนหนึ่งนำไปสู่จุดแตกหัก และนำไปสุ่จุดที่ระเบิดได้!

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 26 พฤษภาคม 2023

เพราะมีลูกของพวกเขาคนหนึ่งถูกแมนติคอร์จับตัวไปเป็นตัวประกัน ไคล์ นาเดีย และ คาร์เตอร์ จึงยอมเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อช่วยพวกเขาและทำลายแผนการของพวกแมนติคอร์ ที่จะครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ ขณะที่ฮีโร่ของพวกเขากำลังต่อสู้กับภัยคุกคามอยู่ ไส้ศึกในซิทาเดลกำลังจะถูกเปิดเผย เช่นเดียวกับความจริงที่น่ากลัวทุกอย่างที่พวกเขารู้ว่าเป็นเรื่องโกหก!

Citadel จะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่ 2 เร็ว ๆ นี้

นำแสดงโดย

ริชาร์ด แมดเดน รับบท เมสัน เคน
ปริยังกา โจปรา โจนาส รับบท นาเดีย ซิงห์
สแตนลีย์ ทุชชี รับบท เบอร์นาร์ด ออร์ลิค
เลสลีย์ แมนวิล รับบท ดาห์เลีย อาร์เชอร์
โอซี อิคิเล รับบท คาร์เตอร์ สเปนซ์
แอชลีจ์ คัมมิงส์ รับบท แอ็บบี้ คอนรอย
โรแลนด์ มอลเลอร์ รับบท แอนเดอร์ส ซิลจ์ และ ดาวิค ซิลจ์
โคออยลินน์ สปริงกัล รับบท เฮนดริกซ์ คอนรอย