รีเซต

เรื่องย่อ กะรัตรัก ช่อง 3HD (รีรัน)

เรื่องย่อ กะรัตรัก ช่อง 3HD (รีรัน)
EntertainmentReport
26 เมษายน 2566 ( 20:40 )
30.1K

เรื่องย่อละคร กะรัตรัก ช่อง 3HD (รีรัน) วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 14.50-16.30 น. นำแสดงโดย แอน ทองประสม, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, ดอม เหตระกูล และ แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี สิ้นสุดการรอคอย ถึงเวลากลับมาทวงบัลลังก์เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงอีกครั้งในละครแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ประกบพระเอกซุปตาร์ 3 เจนเนอเรชั่น 3 สไตล์ รับรองว่างานนี้มีเซอร์ไพรส์มาให้คนดูจุใจแน่นอน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร กะรัตรัก ช่อง 3HD

…..ถ้าเธอคือคนที่จักรวาลจัดสรรมา คุณก็จะลืมว่าเธออายุเท่าไหร่…..

กะรัตผู้บริหารคนเก่งแห่ง ไดมอนส์พร็อบเพอร์ตี้ แต่งงานมีสามีชื่อ ชาคริต ที่ต้องกลายเป็น ช้างเท้าหลังแบบปฎิเสธไม่ได้ เพราะกะรัตเก่งไปซะแทบทุกเรื่องทุกอย่าง ทั้งคู่มีลูกชายวัย 6 ขวบชื่อ พัตเตอร์ ในใจของชาคริตที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสำคัญเป็นได้แค่ลูกน้องของเมียตัวเอง ถึงแม้จะมีตำแหน่งงานเท่ากัน ก็ตาม

มาร์ก ซีอีโอพ่อม่ายรูปหล่อ ผู้คุมบังเหียนไดมอนด์พร๊อพเพอร์ตี้ บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ของเมืองไทยเรียกผู้บริหารฝ่ายการตลาด 3 คน กะรัต ชาคริต และ เวนิส สาวรุ่นใหม่ไฟแรง มากความสามารถคู่แข่งคนสำคัญของกะรัต!! เพื่อประกาศว่าคนที่ทำยอดขายของโครงการตัวเองได้ดีที่สุด จะได้คุมโปรเจคท์ “ริเวอร์ไชน์” โครงการคอนโดริมน้ำระดับทอล์คออฟเดอะทาวน์ที่รอการเปิดตัว 

เวนิสไม่เคยเห็นชาคริตเป็นคู่แข่ง จึงประกาศศึกกับกะรัตเต็มตัว ทำให้ชาคริตม้าเบอร์โหล่ของเกมเกิด แรงฮึดที่จะเข้าร่วมสนามด้วยเพราะต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าเขาเองก็มีความสามารถ ที่สำคัญเขาอยากเอาชนะ กะรัต ให้กะรัตเห็นว่าเขาเองเป็นช้างเท้าหน้าได้เหมือนกัน

สถานการณ์ยิ่งเข้มข้นเมื่อกะรัตขอย้าย นิตา เลขาแอ๊บแบ๊ว ที่กะรัตสงสัยว่าพยายามเลื่อยขาตัวเอง มาตลอดเวลาให้ไปทำงานแผนกอื่น แต่หวยออกที่นิตาได้เป็นเลขาของชาคริตตามแผนที่นิตาได้วางไว้ เวนิสรู้ทันว่านิตาตั้งใจจะจับชาคริต ที่กำลังมีปัญหาครอบครัวระหองระแหงกับกะรัต เวนิสขอให้นิตา ร่วมมือกับตน เพื่อโค่นกะรัตแต่กลายเป็นว่านิตาก็อยากลงสนามแข่งในนามของชาคริตเหมือนกัน 

ไอ่ หนุ่มน้อยสถาปัตย์กำลังมองหาที่ฝึกงานก่อนจบ ได้มาพบกะรัตกำลังทะเลาะกับชาคริต และเป็น ฮีโร่ช่วยกะรัตไว้ กะรัตขอบคุณไอ่และมั่นใจว่าชีวิตนี้คงไม่ได้เจอกับไอ่อีก แต่โชคชะตาก็ยังเล่นตลกให้กะรัตได้เจอไอ่ครั้งแล้วครั้งเล่าราวกับว่าเธอและไอ่จะหนีกันไม่พ้น แล้วก็ไม่พ้นจริง ๆ เมื่อไอ่ถูกส่งเข้ามาเป็นเด็กฝึกงานผู้ช่วยของกะรัต การมีไอ่เข้ามาในชีวิตของกะรัต ทำให้กะรัต มีชีวิตชีวาขึ้น สดใสขึ้นเพราะไอ่รู้ใจไปซะทุกอย่าง

ในขณะที่สถานภาพสามีภรรยาของกะรัตและชาคริตกำลังง่อนแง่น เพราะชาคริตขอย้ายไปอยู่คอนโด ชั่วคราว แถมยังถูกนิตาเลขาจอมแอ๊บแทรกแซงแอบมีสัมพันธ์กับชาคริตแบบจงใจไม่อยากเก็บเป็นความลับ ส่วนกะรัตนั้นหัวใจก็กำลังหวั่นไหวกับไอ่ เด็กบ้าที่เข้ามาวิ่งวนในความคิด และหัวใจของกะรัตตลอดเวลา แต่กะรัตก็พยายามห้ามความรู้สึก และเก็บอาการหวั่นไหวไว้ภายในใจเท่านั้น แต่เรื่องราวสุดฉาวระหว่างกะรัตกับไอ่ก็หลุดออกมาจนเป็นที่เม้าท์มอยและจับตาไปเพียงชั่วข้ามคืน และคราวนี้ชาคริตก็สุดจะทนถึงขั้นขอหย่า ขาดจากกะรัตทันที!!


กะรัตต้องเผชิญหน้ากับศึกรอบด้าน ทั้งเรื่องชาคริต สามีที่ขอหย่า ไหนจะเวนิสคู่แข่งตัวแสบที่พยายาม จะแย่งงานของเธอไป ไหนจะเรื่องลูกที่กำลังจะไม่มีคนช่วยเลี้ยง เพราะกุ๊กน้องสาวกำลังจะกลับไปแต่งงาน ไหนจะเรื่องไอ่ที่ดูยังไงก็ไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะไม่มีใครสนับสนุน หรือเห็นด้วยกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ซักคน แต่ไม่ว่าเธอจะพยายามหนีหัวใจของตัวเองแค่ไหน ไอ่กลับไม่เคยยอมแพ้ เรื่องราวความรักที่ดูว่าจะยุ่ง จะทำให้หัวใจวาบหวิวและวุ่นวายได้ขนาดไหนต้องติดตาม กะรัตรัก ช่อง 3HDทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น.

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.1 วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564

“กะรัต” (แอน ทองประสม) ผู้บริหารหญิงเก่งแห่งไดมอนส์พร็อบเพอร์ตี้ กำลังเผชิญปัญหาใหญ่เมื่อ “ชาคริต” (ดอม เหตระกูล) ขอเว้นระยะห่างจากความเป็นสามีภรรยากันชั่วคราว งานนี้ทำเอากะรัตเสียหลักอย่างแรง แถมยังมีปัญหาเรื่องงานรุมเร้า เมื่อมีคนคิดจะเรื่อยขาเก้าอี้ แย่งชิงโปรเจกต์คอนโดฯสุดหรูริมน้ำอย่าง “ริเวอร์ไชน์” ไปจากเธอ ในขณะที่ปัญหาพร้อมใจกันถาโถมนั้น ชีวิตของกะรัตก็ได้เจอเด็กหนุ่มอย่าง “ไอ่” (เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข) เดินเข้ามาในชีวิตของเธอครั้งแล้วครั้งเล่า

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.2 วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564

“ไอ่” (เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข) พยายามหาที่ฝึกงาน และที่หมายตาเอาไว้ก็คือไดมอนส์พร็อบเพอร์ตี้ ซึ่ง “กะรัต” (แอน ทองประสม) ทำงานอยู่ แม้กะรัตจะรู้แต่ก็ยืนยันว่าไม่สามารถช่วยอะไรไอ่ได้ เพราะเธอยังวิ่งวุ่นกับเรื่องงาน เรื่องลูกอย่าง “พัตเตอร์” (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) และเรื่องสามีอย่าง “ชาคริต” (ดอม เหตระกูล) ที่กำลังจะถูกเลขาจอมแอ๊บอย่าง “นิตา” (เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ฉกไป.! 

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.3 วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564

จากที่คิดว่าคงไม่ต้องมาเจอกันอีกแล้ว แต่ในที่สุดจักรวาลก็จัดให้ไอ่ (เจมส์ จิรายุ)ได้เจอกะรัต (แอน ทองประสม) อีกจนได้ เพราะไอ่ยังไม่ยอมแพ้ยื่นเอกสารฝึกงานไปที่ไดมอนส์พร็อบเพอร์ตี้ แต่กะรัตที่ไม่อยากเข้าใกล้ไอ่เพราะต้องระวังหัวใจของตัวเอง จึงต้องทำเมินความพยายามของไอ่ต่อไป แล้วหันไปประสานรอยร้าวความสัมพันธ์กับชาคริต (ดอม เหตระกูล) ให้กลับบ้าน แต่เรื่องนี้มันไม่ง่ายเพราะนิตา (เม นิศาชล) ทำทุกวิธีเพื่อดึงชาคริตเอาไว้ และความสัมพันธ์ทั้งหมดนี้ก็อยู่ในสายตาของเวนิส (แพร์พิชชาภา) ที่คอยจับจ้องอยู่ตลอดเวลา

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.4 วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

แล้วในที่สุดกะรัต (แอน ทองประสม) ก็หนีไอ่ (เจมส์ จิรายุ) ไม่พ้น เพราะยังไงจักรวาลก็เหวี่ยงไอ่ให้มาเป็นนักศึกษาฝึกงานในบริษัทอยู่ดี แถมเวนิส (แพร์ พิชชาภา)ยังส่งไอ่มาให้ทำงานกับกะรัตในฐานะผู้ช่วยโดยตรงอีกต่างหาก แม้กะรัตจะพยายามรักษาระยะห่างกับไอ่แล้วก็ตาม แต่ไอ่กลับเกาะติดและพยายามพิสูจน์ตัวเองให้กะรัตยอมรับในความสามารถให้ได้

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.5 อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

กะรัต(แอน ทองประสม) รับรู้ความสัมพันธ์ระหว่างชาคริต(ดอม เหตะกูล) และ นิตา (เม นิศาชล) เลขาจอมแอ๊บก็เริ่มจะปิดไม่มิด แม้จะผิดหวังในตัวสามีแต่กะรัตก็ยังอดทนในความสถานภาพครอบครัวเอาไว้ แล้วก้มหน้าก้มตาทำงานต่อไป แม้จะต้องแหกกฎที่ตัวเองตั้งขึ้น ด้วยการพาพัตเตอร์ มาเลี้ยงที่ออฟฟิศด้วยเหตุผลที่กะทันหัน โชคดีที่มีไอ่ (เจมส์ จิรายุ) อาสาเป็นพี้เลี้ยงจำเป็นให้ด้วยความเต็มใจ

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.6 วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564

เรื่องราวอุบัติเหตุจับนมโดยไม่ตั้งใจของกะรัต (แอน ทองประสม) และไอ่ (เจมส์ จิรายุ) กลายเป็นคลิปฉาวโฉ่กระจายว่อนโซเชี่ยลถึงล้านวิว งานนี้เวนิส (แพร์ พิชชาภา)ฉวยโอกาสทองนี้สกัดขากะรัตในเรื่องงานทันที ส่วนชาคริต (ดอม เหตระกูล) ก็โกรธจัดถึงขั้นขอกะรัตหย่าทันที ทำเอานิตา (เม นิศาชล) สะใจที่แผนแย่งชาคริตกำลังจะสำเร็จแล้ว

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.7 วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564

สถานการณ์ระหว่างชาคริต (ดอม เหตระกูล) และกะรัต (แอน ทองประสม) ดูท่าว่าจะไม่มีทางประสานกันได้อีก เหลือแค่รอเวลาที่จะหย่าเท่านั้น ส่วนไอ่ (เจมส์ จิรายุ) ก็ได้เข้าไปอยู่ในชีวิตของกะรัตมากขึ้นในฐานะพี่เลี้ยงชั่วคราวของพัตเตอร์ (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) เพราะน้ากุ๊ก (ลีน่า ลลินา) ต้องกลับไปแต่งงาน แถมความใกล้ชิดของทั้งคู่ก็ดูจะพัฒนาไปอีกขั้น เมื่อไอ่ต้องไปงานแต่งของกุ๊กพร้อมกับกะรัตและพัตเตอร์ที่บ้านต่างจังหวัด

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.8 วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ปัญหาชีวิตพร้อมกันถาโถมเข้ามาในชีวิตของกะรัต (แอน ทองประสม) อย่างไม่รู้จักจบสิ้น ทำเอากะรัตแทบจะตั้งรับไม่ทัน นอกจากพัตเตอร์ (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ที่เป็นกำลังใจเพียงหนึ่งเดียวแล้ว กะรัตก็ยังมีไอ่ (เจมส์ จิรายุ) คอยอยู่เคียงข้างเสมอไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์ไหน ซึ่งไอ่ก็ได้เห็นอีกด้านของกะรัตที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น หลังจากที่ได้ไปงานแต่งงานของกุ๊ก (ลีน่า ลลินา) นั่นยิ่งทำให้ไอ่มั่นใจกับความรู้สึกของตัวเองว่าจะไม่มีวันปล่อยมือจากผู้หญิงคนนี้แน่นอน

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.9 วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2564

ในเมื่อสุดจะยื้อกับชีวิตคู่อีกต่อไปกะรัต (แอน ทองประสม) จึงยอมเซ็นต์ใบหย่าให้ชาคริต (ดอม เหตระกูล) ในที่สุด แม้จะพยายามเข้มแข็งเหมือนไม่รู้สึกอะไรกับการหย่าแต่คนที่เห็นว่ากะรัตกำลังอ่อนแอและเสียใจกลับกลายเป็นไอ่ (เจมส์ จิรายุ) ที่ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการคอยอยู่ข้าง ๆ และดูแลกะรัตในทุก ๆ เรื่อง รวมถึงการดูแล พัตเตอร์ (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ไปด้วยเช่นกัน ไอ่จึงได้เข้ามาอยู่ในทุกส่วนชีวิตของกะรัตมากขึ้น และนั่นทำให้ บอสมาร์ก (แซม ยุรนันท์) ไม่สบายใจกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงยื่นข้อเสนอให้กะรัตไล่ไอ่ออกไปจากชีวิต แลกกับการที่กะรัตจะได้คุมโครงการริเวอร์ไชน์ที่เธอต้องการ 

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.10 วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2564

เรื่องหย่าระหว่างกะรัต (แอน ทองประสม) และชาคริต (ดอม เหตระกูล) กลายเป็นประเด็นเม้าท์ไปทั่วออฟฟิศ เพราะมีมือดีก็อปปี้ใบหย่าแจกไปทั่วตึก แม้กระทั่งพัตเตอร์(ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) คนที่กะรัตไม่อยากให้รู้ที่สุดก็ยังได้เห็นใบหย่าของพ่อกับแม่ งานนี้กะรัตขอตรวจกล้องวงจรปิดหาตัวคนทำ แต่กลับกลายเป็นเห็นช็อตเด็ดสะเทือนใจว่าไอ่(เจมส์ จิรายุ) จูบปากอยู่กับเวนิส (แพร์ พิชชาภา) ในลิฟต์ ทำเอากะรัตเสียหลักใจเซยิ่งกว่าใบหย่าหลุดซะอีก

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.11 วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2564

ไอ่ (เจมส์ จิรายุ) ตัดสินใจแสดงความรู้สึกที่มีต่อกะรัต (แอน ทองประสม)  อย่างเปิดเผย เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดเรื่องที่จูบกับเวนิส (แพร์ พิชชาภา) ในลิฟต์ และสิ่งที่ไอ่ทำก็ทำให้กะรัตใจสั่นอย่างแรง แต่สิ่งที่ทำให้กะรัตเครียดยิ่งกว่าคือ จะทำยังไงกับงานวันพ่อที่โรงเรียนของพัตเตอร์ (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ซึ่งงานนี้กะรัตถึงกับยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกถึงขั้นไปขอร้องชาคริต (ดอม เหตระกูล) ด้วยตัวเอง แต่ก็มีเรื่องที่ทำให้กะรัตหมดความอดทนจนได้เมื่อ นิตา (เม นิศาชล) เข้าไปยุ่งและทำร้ายความรู้สึกของพัตเตอร์ถึงที่โรงเรียน กะรัตโกรธจัดและตามไปตบเช็คบิลนิตาชุดใหญ่ไฟกระพริบเรียกว่าตบแบบทบต้นทบดอกกันเลยทีเดียว 

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.12 วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2564

กะรัต (แอน ทองประสม) กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เพราะไอ่ (เจมส์ จิรายุ) คอยอยู่เคียงข้างซับพอร์ตตอบโจทย์ทุกอย่างในชีวิต ที่สำคัญดีต่อหัวใจเธอที่สุด กะรัตจึงคิดเดินหน้าความสัมพันธ์ครั้งใหม่ เปิดหัวใจของตัวเองให้ไอ่อย่างเต็มที่ แม้จะต้องฝ่าด่านอุปสรรคอย่างครอบครัวของไอ่เธอก็ไม่กลัวตราบใดที่ไอ่ยังจับมือเดินไปด้วยกัน

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.13 วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564

หลังจากกะรัต (แอน ทองประสม) ตัดสินใจจะหงายการ์ดยอมรับความสถานะคนรักกับไอ่ (เจมส์ จิรายุ) ก็มีอันให้ต้องเกิดเรื่องเมื่อกะรัตไปเห็นบางสิ่งบางอย่างในหอพักของไอ่ จนกะรัตเสียใจหนักมากหยุดความสัมพันธ์ ลดสถานะของไอ่ไว้แบบกะทันหัน ทำเอาไอ่งงกับท่าทีที่เปลี่ยนไปของกะรัต แต่นั่นไม่ได้ทำให้ไอ่ยอมแพ้ซักนิด

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.14 วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564

งานเข้าชาคริต (ดอม เหตระกูล) และนิตา (เม นิศาชล) อย่างแรง เมื่อมันนี่โค้ชหนีหายไป และนั่นทำให้ชาคริตและนิตาอาจมีความผิดร้ายแรงฐานฉ้อโกง ทางด้านไอ่(เจมส์ จิรายุ) ก็หยุดงานไปหลายวันเพื่อทบทวนหัวใจตัวเอง และหาทางปรับความเข้าใจกับกะรัต (แอน ทองประสม) อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะบอสมาร์ก(แซม ยุรนันท์) กำลังรุกหนักขอกะรัตแต่งงาน

เรื่องย่อ กะรัตรัก EP.15 ตอนจบ วันศุกร์ที่ 24 ธันวาคม 2564

กะรัต (แอน ทองประสม) ดึงตัวออกห่างจากไอ่ (เจมส์ จิรายุ) และพยายามมุ่งเป้าไปที่การทำงาน ซึ่งก็คือโครงการริเวอร์ไชน์ แต่ไอ่ก็ยังคงพยายามสู้เพื่อความรักของตนแต่ชีวิตมันไม่ง่ายขนาดนั้นเพราะบอสมาร์ก (แซม ยุรนันท์) ยังอยู่ และก็สู้ทุกทางเพื่อจะพิชิตใจกะรัตให้ได้ แม้แต่การทวงคำสัญญาที่ไอ่เคยให้ไว้ ทางด้านชาคริต (ดอม เหตระกูล) และนิตา (เม นิศาชล) ที่กำลังหาทางออกให้ชีวิตแต่ก็เจอทางตันอีกจนได้สุดท้ายแล้วจักรวาลจะจัดการอย่างไรกับความรักของไอ่และกะรัตต้องรอลุ้นกัน

รายชื่อนักแสดง กะรัตรัก ช่อง 3HD

 • แอน ทองประสม รับบท กะรัต
 • เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบท ไอ่
 • แพร พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท เวนิส 
 • ดอม เหตระกูล รับบท ชาคริต
 • แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี รับบท มาร์ก
 • เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท นิตา 
 • แก๊ป ชนกสุดา รักษนาเวศ รับบท อัญญา 
 • เจมส์ ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ รับบท โบ้ 
 • ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท เทวินทร์ 
 • ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท กุ๊ก
 • ไฟซัล นากิ๊บ รับบท พัตเตอร์
 • อัญษณา สุนทรานนท์ รับบท วิสา
 • อนันต์ บุนนาค รับบท คำรณ
 • ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ รับบท สมบัติ
 • อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์ รับบท ปริม
 • ไปรมา รัชตะ รับบท เหมยลี่