รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Secret Royal Inspector & Joy ที่ TrueID

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Secret Royal Inspector & Joy ที่ TrueID
Jeaneration
28 ธันวาคม 2564 ( 21:15 )
7.2K

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Secret Royal Inspector & Joy

 • ชื่อเรื่อง: Secret Royal Inspector & Joy (어사와 조이)
 • ชื่ออื่น: Royal Secret Agent and Jo-Yi
 • ประเภท: ตลก / สืบสวนสอบสวน / ดราม่า
 • กำกับโดย: ยูจงซอน (จากซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim)
 • เขียนบทโดย: อีแจยุน (จากซีรีส์ The Undateables)
 • จำนวน: 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน - 28 ธันวาคม 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQiyi / VIU / WeTV
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: High Class | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Ghost Doctor

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

ราอีอน ชายหนุ่มที่มีความฝันอยากจะเปิดร้านเกี๊ยวเล็กๆ ในตลาดเป็นธุรกิจสร้างรายได้และใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แต่เพราะความเฉลียวฉลาดและมันสมองของเขาผลักดันให้ไปได้ไกลมากกว่านั้น ทำให้เขาสอบข้าราชการผ่านฉลุย และได้เริ่มต้นทำงานในแผนกสืบสวนพิเศษแห่งวังหลวง

ไม่เพียงเท่านั้น เขายังได้รับมอบหมายหน้าที่พิเศษในการเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนลับสุดยอดที่ต้องทำภารกิจพิเศษที่ต้องเก็บงำความลับสุดยอด สร้างความภาคภูมิใจให้กับเขาและวงศ์ตระกูลเป็นอย่างมาก ครอบครัวของเขาให้เขาได้กินอยู่อย่างสุขสบายให้สมกับตำแหน่งหน้าที่ แต่ชีวิตของเขากำลังเปลี่ยนเพราะได้เจอกับ...

คิมโจอี หญิงสาวที่เต็มไปด้วยใคร่รู้และสงสัย เธอมีวิสัยทัศน์มุมมองแตกต่างจากคนทั่วไปในโชซอน นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เธอกล้าตัดสินใจพยายามหาทางหย่าขาดกับสามีที่แต่งงานด้วยมา 3 ปี เนื่องจากเขาเป็นทั้งลูกติดแม่และติดการพนันอย่างหนัก แต่งานนี้ไม่ง่าย เพราะเขาก็ยืนหยัดไม่ต้องการจะหย่ากับเธอ ทำให้เธอต้องหาวิธีรวบรัดในการจัดการปัญหาหย่าร่างในครั้งนี้ให้เบ็ดเสร็จ กระทั่งได้มาพบกับราอีอน

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 8 พฤศจิกายน 2021)

ราอีอน หนุ่มแห่งโชซอนที่เป็นข้าราชการระดับชั้นที่ 6 ที่มีความเกียจคร้านและเหมือนจะจริงจังกับเรื่องอาหารเท่านั้น แต่พอตกค่ำเขาแปรเปลี่ยนกลายเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนลับสุดยอดที่ต้องเก็บงำความลับ เพื่อออกหาเบาะแสกับภารกิจพิเศษที่ได้รับมอบหมาย ในขณะที่ คิมโจอี ที่พยายามจะปิดฉากชีวิตคู่ด้วยการหย่าร้าง แต่มันกลายเป็นการจุดประกายไฟสงคราม เธอเกือบจะพ่ายแพ้ให้กับอิทธิพลของแม่สามี แต่เธอยังไม่ยอมแพ้...ทำทุกวิถีทางในรูปแบบที่คิดว่าจะปฏิวัติแนวคิดของคนยุคนี้เสียใหม่

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 9 พฤศจิกายน 2021)

ในขณะที่ คิมโจอี กำลังทำความสะอาดเก็บข้าวของต่างๆ ให้กับ โบริ เพื่อนสนิทของเธอ หลังจากการจากไปอย่างกะทันหัน ทำให้เธอได้ค้นพบวัตถุปริศนาบางอย่างซุกซ่อนเอาไว้อยู่ อีกทั้งยังได้เผชิญหน้ากับผู้มาเยือนที่ไม่คาดที่แวะมาที่บ้านของโบรี ส่วนทางด้าน ราอีอน ที่กำลังจะเปลี่ยนย้ายไปร้านอื่น เขาแอบเห็นการหายไปของร่างผู้เสียชีวิตที่พบในแกฮวากอล และนั่นทำให้เขาเริ่มที่จะจริงจังในการสืบสวนสอบสวนคดีซ่อนเงื่อนครั้งนี้

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 15 พฤศจิกายน 2021)

"ออกไปตามล่าหาความจริงกันเถอะ!" ภายหลังจากที่คลี่คลายเรื่องวุ่นๆ ที่ถูกส่งตัวมายังเมืองแกฮวา เขาก็เริ่มที่จะสืบหาตัวผู้ที่อยู่เบื้อหลังในวิกฤตครั้งนี้ให้ได้ก่อนที่ข่าวต่างๆ จะแพร่สะพัดไปทั่วพื้นที่ ปฏิบัติการในครั้งนี้ทำให้ ราอีอน รู้สึกสงสัยให้พฤติกรรมการสิ้นพระชนม์ขององค์ชายรัชทายาทคนสนิท ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นพี่ชายแท้ๆ ของเขา และระหว่างที่กำลังลุยเดินหน้าสืบเสาะอยู่นั้น เขาก็ต้องโคจรมาพบกับ คิมโจอี ที่มูฟออนออกจากแกฮวา เพื่อไล่หาอนาคตให้กับตัวเอง และต่างฝ่ายต่างมาเจอกันในที่ที่คาดไม่ถึง

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 16 พฤศจิกายน 2021)

ราอีอน กับ คิมโจอี ได้เผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับที่หลอนราวกับผี ที่ทำให้พวกเขารู้สึกขนลุกขนพอง แต่ในเวลาต่อมา โจอีบังเอิญไปพบสิ่งไม่คาดคิด ทำให้เธอตัดสินใจละทิ้งความกลัวและเริ่มตามมันไป เพื่อสืบเสาะหาข้อเท็จจริงที่อาจจะแอบซ่อนอยู่ ขณะเดียวกันนั้น ทั้งคู่ก็ได้รับทราบข่าวเกี่ยวกับการทุจริตบางอย่างเกิดขึ้นในพื้นที่ ทำให้หน่วยสืบราชการลับต้องออกปฏิบัติการอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบเพราะคนเห็นแก่ตัวพวกนี้

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 22 พฤศจิกายน 2021)

คมดาบของ พัคแทซู ได้จดจ่ออยู่ที่ลำคอ ราอีอน ในขณะที่ทุกคนต่างตกอยู่สถานการณ์ที่วิกฤต ท่ามกลางแผนที่ไม่ได้เป็นไปตามแผน แต่ในท้ายที่สุด อีอนกับแทซูก็ได้ลุกขึ้นสู้ฟาดฟันกันแบบตาต่อตา ในขณะเดียวกัน พัคซึง หัวหน้าสภาขุนนาง ก็ได้เริ่มไหวตัวกับเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เขาจึงได้ส่งบุตรชาย พัคโดซู กับเหล่าทาสบริวาร ดำเนินการซุกซอกและปกปิดความมั่งคั่งของก่อนที่จะสายไป

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 23 พฤศจิกายน 2021)

ราอีอน ได้เบาะแสที่สำคัญบ่งชี้ถึงแหล่งกบดานของ พัคแทซู ที่ดูเหมือนจะเป็นป้อมปราการลับที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า พวกเขาจึงต้องวางแผนลอบเข้าไป ในขณะเดียวกัน คิมโจอี ก็ได้นำเอาสมุดบัญชีที่เจออยู่ในบ้านของ ฮวังโบริ เพื่อนของเธอ ที่ทำให้อีอนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และพวกเขาก็ได้สืบรู้แล้วว่า โบริไม่ได้เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ งานนี้...เขาและเธอจึงได้ร่วมมือกันสืบหาข้อเท็จจริงที่ว่า...ใครกันเป็นผู้ฆ่าฮวังโบริ

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 29 พฤศจิกายน 2021)

"เจ้าทำตัวอย่างกับเป็นเมียท่านเลยนะ" แม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์วิกฤตซ้ำๆ แต่ ราอีอน กับ คิมโจอี ก็ยังมีช่วงเวลาสั้นๆ ที่เป็นโมเมนต์ระหว่างกันและกันอยู่ ไม่รู้ว่าอะไรดลใจที่บัดนี้ทำให้ทั้งคู่ต่างรู้สึกแปลกประหลาดไปทั้งความรู้สึก คล้ายกับหัวใจเริ่มเต้นแรงขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ มันคืออะไรกันแน่...? แต่ในช่วงกลางดึกคืนนั้น พวกเขาทั้งคู่ได้พยายามเสาะหาคนต้องสงสัยรอบๆ หมู่บ้านบนเขา เพื่อหาข้อพิสูจน์ให้ได้ว่า พัคแทซู มีส่วนเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ขององค์รัชทายาท

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 30 พฤศจิกายน 2021)

ราอีอน ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก หลังจากที่เขายกกองกำลังไปยังฐานที่มั่นลับกลางป่า แต่ปรากฏว่าสถานที่นั้นช่างเงียบเชียบและพบแต่ร่างไร้วิญญาณ จึงกลายเป็นคดีพลิกกลับที่ทำให้เขาถูกกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่รัฐตัวปลอมและถูกนำตัวเข้าไปกักขัง ในขณะที่ คิมโจอี ต้องตกใจเมื่อได้เห็นหลักฐานบางอย่างเกี่ยวกับของแม่ตัวเองที่แยกจากกันไปนานในบันทึกการซื้อขายดินปืน ระหว่างกำลังเสาะหาหลักฐานมามัดตัว พัคแทซู

 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 6 ธันวาคม 2021)

คิมโจอี ที่ไม่รู้ว่า ราอีอน ยังคงมีชีวิตรอดปลอดภัยอยู่ ทำให้เธอรู้สึกเศร้าโศกเสียใจและจำใจออกเดินทางไปทำภารกิจตามหาภูติทะเลต่อไป และทำให้ได้ไปพบกับ กวังซอน กับ บีรยอง ที่ถูก คังคังกี หนึ่งในลูกสมุนของพัคแทซู ได้กักขังหน่วงเหนี่ยวเอาไว้อยู่ ในขณะเดียวกัน อีอนก็ได้ค้นพบว่า พัคซึง อยู่เบื้องหลังจากเหตุคอร์รัปชั่นของพัคแทซู เขาจึงจำเป็นต้องปกปิดความจริงในการมีชีวิตอยู่ไปชั่วคราว เพื่อแฝงตัวในการสืบหาค้นหาหลักฐานมาจัดการเรื่องนี้ให้ได้ 

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 7 ธันวาคม 2021)

บรรยากาศของความรักสามเส้าดูเหมือนจะคืบคลานเข้ามาในช่วงนี้ หลังจากที่ ซึงอิล เพื่อนสนิทวัยเด็กของ คิมโจอี ได้เดินทางกลับมายังมาตุภูมิและพวกเขาได้พบเจอกันอีกครั้ง โจอีรู้จักดีใจมากๆ แต่กลับทำให้ ราอีอน รู้สึกตะขิดตะขวงใจประหลาดๆ กับภาความสนิทสนมกันของทั้งคู่ ในขณะเดียวกัน อีอนก็ได้รับพระราชทานอนุญาตรับสั่งให้สิทธิ์ในการดำเนินการกวาดล้าง พัคซึง และ พัคแทซู อย่างเข้มข้น ทำให้เขาต้องออกโรงและพวกนั้นก็แทบจะหายที่หลบซ่อนบนแผ่นดินนี้ไม่ได้เสียแล้ว

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 13 ธันวาคม 2021)

บัดนี้ คิมโจอี พร้อมกับ กวังซอน กับ บีรยอง ได้เริ่มตั้งต้นชีวิตใหม่ที่ฮานยัง ทักษะการตัดเย็บและทอผ้าของโจอี ได้กลายเป็นที่เลื่องลือไปทั่วเมือง กลายคนชื่นชอบและชื่นชมกับฝีมืองานหัตถกรรมของเธอ ในขณะที่ข่าวลือเกี่ยวกับ พัคซึง ได้พัดผ่านล่วงรู้ไปถึงหู ราอีอน เขาที่กำลังตามสืบปมการสิ้นพระชมน์ขององค์รัชทายาทอยู่ต่อเนื่อง ได้ค้นพบว่าใครเป็นผู้ที่ให้มอบยาพิษให้กับพระองค์ และดูเหมือนว่าเขากำลังจะมุ่งหน้าไปยังวัด

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 14 ธันวาคม 2021)

ภายหลังจากที่สืบทราบล่วงรู้ถึงตัวตนที่ พัคแทซอ กำลังแอบซ่อนอำพรางตัวอยู่ ราอีอน จึงได้หมายจะเปิดโปงปูมหลังความจริงเกี่ยวกับปมการสิ้นพระชนม์ขององค์ชายรัชทายาท กราบทูลให้กับพระราชาทรงทราบ แต่ถูกหัวหน้าคณะฯ พัคซึง เอามาสกัดห้ามเอาไว้เสียก่อน ในขณะที่ คิมโจอี เกรงว่าแม่ของนาง ด๊อกบง จะถูกจับกุม จึงเปลี่ยนใจไม่นำส่งสมุดบัญชีซื้อขายดินปืนให้อีอน และคิดหาวิธีเผาทำลายหลักฐานทิ้งเสีย แต่ว่า...

 • EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 20 ธันวาคม 2021)

ราอีอน ที่พลาดท่าและล้มเหลวในการคว้าตัว พัคแทซู ทำให้เขารู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก คิมโจอี ที่ได้ยินข่าวว่าอีอนได้หายตัวไปหลังจากเหตุการณ์นั้น ทำให้เธอออกตามหาเขาไปทั่ว กระทั่งพบเขาในสภาพเมามายเพียงลำดัง เธอจึงเข้าไปปลอบประโลมและให้กำลังใจเขา เพื่อลุกขึ้นมาสู้ใหม่หลังความล้มเหลวครั้งนี้ ในขณะที่ พัคซึง ที่แม้ว่าเพิ่งจะรอดพ้นจากวิกฤตหมิ่นเบื้องสูง เขาก็ยังไม่คงไม่ลดละแผนการลงแต่อย่างใด

 • EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม 2021)

คุณนายโจ แอบตะหงิดใจและเป็นกังวลเกี่ยวกับ คิมโจอี จึงได้พยายามตามสืบหาภูมิหลังของเธออย่างลับๆ พร้อมกับสั่งให้คนใช้แอบติดตามดูเธออยู่ห่างๆ กระทั่งมาพบว่าโจอีได้แอบไปพบกับ ชเวซึงรยอล ด้วยท่าทีที่ใครๆ เห็นก็นึกว่าเป็นคู่รักที่มีเสน่หาต่อกัน แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น ซึงรยอลต้องเจ็บปวด หลังจากที่รู้ว่าโจอีได้ให้คำมั่นสัญญาจะครองคู่กับ ราอีอน เอาไว้แล้ว ในขณะเดียวกัน อีอนก็ได้ออกเดินทางไปตามหาเบาะแสของพัคแทซอ และระหว่างทางเขาก็ได้ยินข่าวไม่คาดคิดเข้าให้

 • EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 27 ธันวาคม 2021)

ราอีอน ได้รับหลักฐานเบาะแสมาจาก พัคแทซู ว่า พัคซึง เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการวางยางลอบปลงพระชนม์องค์รัชทายาท ในขณะที่ คิมโจอี ก็สามารถเป็นพยานได้ เพราะเห็นเศษกระดาษเล็กๆ ซุกซ่อนอยู่ในถุงเท้า ต่อมาแทซูจึงได้เดินทางไปยังฮันยาง เพื่อเป็นพยานในปมเหตุทุจริตของพัคซึง ขณะเดียวกันนั้น พัคซึงที่ได้รับสิทธิ์คุ้มกันจากพระราชา ได้ใช้อำนาจในการเกณฑ์ทหารไปช่วยเหลือ พัคโดซู

 • EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 28 ธันวาคม 2021)

และเรื่องราวก็มาถึงบทสรุป... แทนที่ ราอีอน จะนำตัว พัคซึง กลับไปให้ทางการได้จัดการรับช่วงต่อ เขาจับพาไปยังที่ขอบหน้าผาสูง อีอนต้องการคำขอโทษจากใจจริงของพัคซึงกับสิ่งชั่วร้ายที่เขาได้กระทำเอาไว้ แต่คนชั่วก็ยังคือคนชั่ว พัคซึงกลับเลือกที่จะวิ่งหลบหนีไป ก่อนจะเผชิญหน้ากับภัยอันตรายที่มาถึงตัวเอง และดูเหมือนภารกิจราชการลับของเจ้าหน้าที่หนุ่มจะได้เสร็จสิ้นลงแล้ว เขาเลือกที่มุ่งหน้าไปยังสถานที่สงบสุขกับคน...ที่กำลังรอเขาอยู่เช่นกัน

 • นำแสดงโดย

 • อ๊กแทคยอน รับบท ราอีอน
 • คิมฮเยยุน รับบท คิมโจอี
 • อีแจกยุน รับบท พัคแทซู
 • จงโบซอก รับบท พัคซึง
 • จงซุนวอน รับบท ชามัลจง
 • อีซางฮี รับบท กวังซุน
 • คิมฮยอนจุน รับบท พัคโดซู
 • คิมฮยอนจุน รับบท จีเมงซู
 • ชายอบ รับบท ฮงซอกกี

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
8 พฤศจิกายน 202114.96%5.07%
9 พฤศจิกายน 202124.03%4.44%
15 พฤศจิกายน 202135.25%6.06%
16 พฤศจิกายน 202145.06%5.49%
22 พฤศจิกายน 202154.51%5.14%
23 พฤศจิกายน 202164.24%4.83%
29 พฤศจิกายน 202173.91%4.24%
30 พฤศจิกายน 202184.33%4.69%
6 ธันวาคม 202194.47%4.66%
7 ธันวาคม 2021104.62%4.96%
13 ธันวาคม 2021113.65%3.83%
14 ธันวาคม 2021123.41%3.86%
20 ธันวาคม 2021133.40%3.35%
21 ธันวาคม 2021143.23%3.54%
27 ธันวาคม 2021153.59%3.80%
28 ธันวาคม 2021163.80%3.61%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa