รีเซต

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
17 มีนาคม 2565 ( 02:39 )
7.6K

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565 นำแสดงโดย ยีน เกวลิน มารับบทเงือกสาว ประกบคู่กับพระเอกผู้พิทักษ์ กอล์ฟ อนุวัฒน์ เท่านั้นไม่พอเรื่องนี้ยังได้เห็น กระแต อาร์สยาม กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในบทร้าย แฝงความเซ็กซี่ ที่ทุกคนต้องร้องว้าว ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ นำโดย บอส โตนนท์, ฝัน ริศา, กิก ดนัย, มะลิ โคทส์, อานัส ฬาพานิช, แพง ภิชาภัช, ต่าย ชัชฎาภรณ์, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, เต้ นันทศัย, อมยิ้ม จุฬาลักษณ์, ลูลู่ อาร์สยาม, ใหญ่ ศิระฯลฯ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8

ท้องทะเลที่เคยสงบ บัดนี้ กำลังบ้าคลั่ง เมื่อเงือกทั้งสองเผ่าพันธุ์กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด เพื่อแย่งชิง ‘คฑาสมุทร’‘ฝ่ายร้ายต้องการสมบัติและอยากครอบครองมหาสมุทร และทำลายล้างโลกมนุษย์’ ‘ฝ่ายดีต้องการรักษาความสงบสุขของมหาสมุทร และมวลมนุษยชาติ’ ‘ขุนนเรน’ ได้รับมอบหมายให้เดินทางมาสังเกตการณ์เรื่องที่ทางฝรั่งเศสคิดจะขุดคลอง ‘คอคอดกระ’ ที่ภาคใต้ ทำให้ได้พบกัน อันดา เจ้าหญิงเงือกแห่งสมุทรแดนเหนือ ที่หนีการตามล่าของ สินธู ราชาเงือกแห่งสมุทร แดนใต้ นเรนจึงได้ช่วยไว้ และทำให้รู้ว่า อันดา มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ นั่นคือ ปกป้อง ‘คฑาสมุทร’ จากเงือกอสูรอย่างสินธู

โดยทั้งคู่ได้ช่วยกันตามหา ดาบนทีประทาน เพื่อเปิดห้องคลังสมบัติ และนำคฑาสมุทร มาปราบอสูรร้ายที่ฆ่า เจ้าอัณณพ ราชาเงือกแห่งสมุทรแดนเหนือ พ่อของอันดา และเพื่อปกป้องโลกนี้จากการจ้องทำลายล้างของสินธู ความใกล้ชิดที่ทั้งคู่มีให้กันก่อเกิดเป็นความรักข้ามเผ่าพันธุ์ ทำให้ผกามาศ ลูกสาวเจ้าพระยาเดชามนตรี ที่แอบรักขุนนเรนไม่พอใจ สินธูได้ส่งทิพย์มณี เงือกสาวที่แปรพักต์จากแดนเหนือเพราะรักสินธู มาตามหาดาบ นทีประทาน ที่เรือนของเจ้าพระยาเดชามนตรี จนทำให้ท้าวฉิม ภริยาของเดชาไม่พอใจที่เดชาลุ่มหลงและรับทิพย์มณีมาเป็นเมียอีกคน ท้าวฉิมให้สมอจับเกษรา แม่ของอันดามาเพื่อดื่มเลือดเพื่อให้ตัวเองสาวและเป็นอมตะ ทำให้อันดาและมันตรา พี่ชายต้องช่วยกันตามหาทั้งดาบและแม่ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “มัจฉาอันดา” ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565)

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.1 วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565

สินธู(กิก-ดนัย)ราชาแห่งเงือกแดนใต้มาขอเจ้าหญิงอันดา(ยีน-เกวลิน)เจ้าหญิงเงือกแห่งแดนเหนือแต่งงาน เพื่อหวังคิดจะครอบครองคฑาสมุทร และแก้แค้นเหล่ามนุษย์ แถมคิดจะขึ้นครองราชเป็นราชาแห่งเงือก ทั้งปวง และโลกมนุษย์ อัณณพ(ปราบ-ยุทธพิชัย)ราชาเงือกแห่งแดนเหนือไม่ยอมรับข้อเสนอ ทั้งหมดเลยเปิดศึกรบกัน จนอันดาต้องหนีออกมาจากเมืองบาดาล และได้มาเจอกับขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ขุนนเรนพาอันดามาพักที่เรือนของตัวเอง อันดาที่ตกใจกับการได้มาอยู่กับมนุษย์ก็พยายามปกปิดความลับยของตัวเองไม่ให้มีใครรู้

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.2 วันพุธที่ 5 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)นั่งพักใจ และหวนนึกถึงอดีตของพ่อตัวเองที่ถูกสินธู(กิก-ดนัย)ฆ่า ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ให้อันดามาพักอยู่กับตัวเอง จนกว่าจะสภาพร่างกาย และจิตใจดีขึ้น อันดาพยายามจะเรียนรู้วิถีชีวิตของมุษย์ เลยอาสาจะทำอาหารให้นเรนกิน ผกามาศ(มะลิ โคทส์)อดไม่ได้ที่จะสอนอันดาทำอาหาร สินธู(กิก-ดนัย)และทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)พยายามหาทางตัดโซ่คฑาสมุทรอยู่ใต้เมืองเงือก และพยายามตามหาอันดากลับมาเมืองเงือก อันดาหายตัวไปจากบ้านขุนนเรน กลับไปที่เมืองของตน เพื่อออกตามหาแม่

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2565

หมื่นวิชิตร(บอส-โตนนท์)พยายามจับตัวสมอ(เต้-นันทศัย) กับขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) แต่ผกามาศ(มะลิ โคทส์)พยายามขัดขวางไม่ให้ขุนนเรนไปยุ่งกับเรื่องนี้ จนหมื่นวิชิตรไม่พอใจ อันดา(ยีน-เกวลิน)พยายามช่วยหมื่นวิชิตรอีกทาง หลังจากที่หมื่นวิชิตรเสียท่าให้กับสมอจนจนมุม อันดาอาสาพานเรน และหมื่นวิชิตรไปเกาะมัจฉา เพื่อออกตามล่าสมอ สินธู(กิก-ดนัย)และทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)คิดแผนที่จะทำลายโซ่สมุทร โดยออกไปตามหาผู้เฒ่ามัจฉา(อารอง เค้ามูลคดี)ผู้ที่นำโซ่สมุทรมาล็อคประตูคฑาสมุทร

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.4 วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)พาขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)มาที่เกาะมัจฉา และแอบกรีดฝ่ามือตัวเอง เพื่อเขียนยันต์วิเศษสำหรับนางเงือก ให้สามารถเข้าไปในเกาะมัจฉาได้ สินธู(กิก-ดนัย)ที่ออกตามล่ามันตรา ก็ได้กลิ่นของอันดา เลยออกตามหาอันดา พอขึ้นฝั่งก็รีบออกตามหาผู้เฒ่ามัจฉา(อารอง เค้ามูลคดี)เพื่อหวังจะให้ผู้เฒ่ามัจฉาช่วยเรื่องของตัวเอง แต่แล้วก็หมดสติก่อนด้วยความอ่อนแรง ด้านขุนนเรนก็ออกตามหาอันดา และออกตามล่าสมอ(เต้-นันทศัย)

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.5 วันอังคารที่ 11 มกราคม 2565

สินธู(กิก-ดนัย)ออกตามหาอันดา(ยีน-เกวลิน)จนเจอ  ผู้เฒ่ามัจฉา(อารอง เค้ามูลคดี)ช่วยเหลืออันดาจากสินธู ทั้งคู่ต่อสู้กัน แต่สินธูเจ้าเล่ห์เลยสามารถจัดการกับผู้เฒ่ามัจฉาได้ อันดาเสียใจที่ตัวเองเป็นสาเหตุให้ผู้เฒ่ามัจฉาต้องตาย ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)มาเจอสินธู ทั้งสองต่อสู้กัน หมื่นวิชิตร(บอส-โตนนท์)ช่วยต่อสู้กับสินธูอีกแรง สินธูที่บาดเจ็บหนักจากผู้เฒ่ามัจฉา เลยหาทางรีบหนี กลายร่างเป็นเงือกว่ายน้ำหนีไปใต้สมุทร

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.6 วันพุธที่ 12 มกราคม 2565

หลังจากที่อันดา(ยีน-เกวลิน)หายตัวไป ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ก็เริ่มรู้สึกคิดถึงอันดามากขึ้น และไม่รู้ว่าอันดาจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ผกามาศ(มะลิ โคทส์)ก็รู้สึกว่าขุนนเรนเปลี่ยนไปไม่ค่อยสนใจตัวเองเหมือนแต่ก่อน และยิ่งได้บ่าวคนสนิทคอยเป่าหู ก็ยิ่งทำให้ตัวเองรู้สึกอิจฉาอันดา และต้องการหาทางชนะใจนเรนมากขึ้น อันดามาหาซื้อว่านลืมตายที่เมืองมนุษย์ เพื่อพยายามหาทางรักษาอาการบาดเจ็บของพี่ชายตัวเง และก็เจอกับขุนนเรนพอดี ทั้งสองกลับมาเจอกันอีกครั้ง

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ไม่ยอมให้อันดา(ยีน-เกวลิน)หายไปไหน เลยให้อันดามานอนกับตัวเองทั้งคืน อันดากับนเรนออกเดินทางตามหาว่านลืมตาย หมื่นวิชิตร(บอส-โตนนท์แอบมาตามจีบผกามาศ(มะลิ โคทส์)ทำให้เรื่องของสมอแพร่กระจายไปถึงหูคนใช้คนสนิทของผกามาศ ชาวบ้านไม่ยอมให้ว่านลืมตายกับอันดา และขุนนเรน เพราะว่านลืมตายมีไม่พอที่จะใช้รักาในหมู่บ้านของตัวเอง เลยทำให้อันดารู้ว่าต้องออกตามหาหินศักดิ์สิทธิ์มาช่วยเหลือชาวบ้าน เพื่อแลกกับว่านลืมตาย

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.8 วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)ได้นำหินศักดิ์สิทธิ์มาให้ชาวบ้านจนได้ ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)โล่งใจที่อันดาจมน้ำหายไปไม่เป็นอะไร ชาวบ้านรักและเอ็นดูอันดา อนุญาตให้อันดาเก็บว่านลืมตายมากเท่าไรก็ได้ อันดาพยายามไม่รู้สึกอะไรกับขุนนเรน เพราะรู้ว่าขุนนเรนมีคู่หมั้นแล้ว ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ออกมาโลกมนุษย์ เพื่อตามหาคนที่ครอบครองดาบนทีประทานให้กับสินธู(กิก ดนัย) ขุนนเรนชวนอันดาดูหิ่งห้อยด้วยกัน อันดาเผลอใจชอบขุนนเรนมากขึ้น  ก่อนจากกันอันดามอบหวีทองคำให้กับนเรนไว้เป็นคำสัญญาว่าอันดาจะกลับมาหาขุนนเรนอีกครั้ง    

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.9 วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565

สินธู(กิก-ดนัย)ปลอมตัวมาตีสนิทกับเจ้าพระยาเดชา(อานัส) เพื่อหวังสืบหาข้อมูลดาบนทีประทาน คุณท้าวฉิม(แพง -ภิชาภัช)ออกมาต้อนรับสินธู ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ออกมารออันดา(ยีน-เกวลิน)ทุกคืน หวังว่าจะได้พบกับอันดาอีก แต่ก็ต้องจำใจกลับบ้าน เพราะผกามาศ(มะลิ โคทส์)อยากกลับพระนคร และวางแผนป่วยให้หมอบอกขุนนเรนว่าต้องรีบกลับพระนครด่วน สินธูสั่งลูกน้องคนสนิทให้ตามจัมันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) และอันดามาให้ตัวเองให้ได้ แก้ว(อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์)แอบเข้าไปในห้องขุนนเรน ขโมยรูปวาดอันดาให้โจรตามจับตัวอันดาไปขาย

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.10 วันพุธที่ 19 มกราคม 2565

หมื่นวิชิต(บอส-โตนนท์)เป็นห่วงผกามาศ(มะลิ โคทส์)มาก เลยอาสามาเฝ้า แต่ผกามาศก็แสดงออกว่าไม่ชอบหมื่นวิชิตมากขึ้น เจ้าพระยาเดชา(อานัส)พยายามนึกถึงว่าคนที่เข้ามาปล้นบ้านของตัวเองเป็นใคร และก็คิดว่าเป็นสินธู(กิก-ดนัย)ที่มาขโมยดาบของตัวเอง สินธูโกรธมากที่รู้ว่าลูกน้องคนสนิทของตัวเองถูกฆ่าตายจากมันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) สินธูพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้เป็นโจรไปปล้นบ้านเจ้าพระยาเดชา(อานัส)  อันดา(ยีน-เกวิลิน)เฝ้าดูแลมันตราไม่ยอมห่าง หลังจากถูกลูกน้องสินธูบุกทำร้าย อันดากลับมาหาขุนนเรนตามสัญญาแต่สุดท้ายทั้งสองก็ไม่ได้เจอกัน

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)ยอมมาพระนครกัสมอ(เต้-นันทศัย) เพื่อตามหาดาบนทีประทาน โดยอาศัยอยู่ในซ่อง และกลายเป็นดาวประจำซ่อง จนผู้หญิงคนอื่นอิจฉา แต่อันดาก็สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆจากพวกผู้ชายที่จะลวนลามตัวเองได้ ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ไม่สามารถหยุดคิดถึงอันดาได้เลย และได้รู้จากหมื่นวิชิต (บอส-โตนนท์)ว่าอันดาหายตัวไป หลังจากที่เอาตัวเองเป็นเหยื่อให้สมอจับตัวไป ขุนนเรนกังวลว่าอันดาจะมีภัย

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.12 วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)เหม่อลอย เป่าขลุ่ยคิดถึงอันดา(ยีน-เกวลิน)บ่อย อนงค์(ฝัน-ริศา)แอบจับพิรุธพี่ชายของตัวเองได้ จนต้องถามว่าพี่ชายของตัวเองแอบชอบใครอยู่ อันดายังคงเดินหน้าหาความจริงเรื่องดาบนทีประทานไม่ลดละ เจ้าพระยาเดชา(อานัส)ได้ยินข่าวนางโคมเขียวคนใหม่ที่สวย และมีกลิ่นกายหอมชวนหลงใหลก็ยิ่งอยากเห็น  หมื่นวิชิต(บอส-โตนนท์)ชวนขุนนเรนไปดูผู้หญิงโคมเขียวคนใหม่เช่นกัน อันดากำลังคิดมากว่าเมื่อไรตัวเองจะทำตามแผนที่วางไว้สำเร็จ

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.13 วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ประมูลอันดา(ยีน-เกวลิน)ชนะ จนสินธู(กิก-ดนัย)แค้นมาก อันดาได้เข้าไปอยู่ในบ้านของขุนนเรน ทำให้ไม่เป็นที่ถูกใจของผกามาศ(มะลิ โคทส์)แค้นเคืองอันดามากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน  แม่ของขุนนเรนไม่พอใจที่ขุนนเรนเอาผู้หญิงโคมเขียวเข้ามาในบ้าน ขุนนเรนโมโหใส่อันดาตลอดเวลา เพราะความหึงห่วง คิดว่าอันดาตกเป็นของผู้ชายอื่น และเป็นที่รักของผู้ชายทั่วเมือง

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.14 วันพุธที่ 26 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)ออกตามหาแม่ทั่วพระนครก็ไม่พบ จนได้ไปเจอกับสินธู(กิก-ดนัย) สินธูพยายามจับตัวอันดา หมื่นวิชิต(บอส-โตนนท์)แอบช่วยอันดาจากสินธูอีกครั้ง ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) และหมื่นวิชิตต่อสู้กับสินธู เพื่อช่วยอันดาให้ปลอดภัย ขุนนเรนโมโหที่อันดามีแต่ผู้ชายต้องการตัวเลยจับอันดามาขังไว้ในบ้าน อันดาร้องไห้หนักจนขุนนเรนเปลี่ยนเรื่องมาหาเรื่องอันดาอีกครั้ง อันดาตบขุนนเรนด้วยความโกรธ และไล่ขุนนเรนออกจากห้อง

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)พยายามทายาให้อันดา(ยีน-เกวลิน)หลังจากที่ถูกแม่ของตัวเองเฆี่ยนจนไม่สบาย ผกามาศ(มะลิ โคทส์)สืบจากบ่าวของบ้านขุนนเรนว่าอันดาโดนไล่ออกจากเรือนขุนนเรนหรือยัง สินธู(กิก ดนัย)สงสัยทำไมเมียของเจ้าพระยาเดชา(อานัส)ถึงมีกลิ่นของเงือกติดกาย สินธูสั่งให้ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)เข้าไปเป็นเมียบ้านเจ้าพระยาเดชา เพื่อให้สืบเรื่องดาบนทีประทาน ผกามาศไม่ถูกใจทิพย์มณี กลัวพ่อตัวเองจะรับทิพย์มณีมาเป็นเมียใหม่อีกคน

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.16 วันจันทร์ที่ 31 มกราคาม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)ไม่พอใจที่แม่ตัวเองใช้งานอันดา(ยีน เกวลิน)จนล้มป่วย หมื่นวิชิตร(บอส โตนนท์)เป็นห่วงอันดา อนงค์(ฝัน ริศา)รู้สึกว่าหมื่นวิชิตรแอบชอบอันดา และได้รู้ความจริงว่าอันดาเป็นคนช่วยหมื่นวิชิตรไว้ จนตัวเองต้องถูกนำมาขายที่สำนักโคมเขียว อันดามีชีพจรที่แปลกจากมนุษย์ทั่วไป ขุนนเรนเริ่มสงสัยว่าอันดาเป็นใครกันแน่ อันดาแอบลงจากเรือนขุนนเรน เพื่อไปแช่น้ำ ก่อนที่พลังนางเงือก และกำลังของตัวเองจะลดลงจนล้มป่วยไปมากกว่านี้

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.17 วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

อนงค์(ฝัน ริศา)ขอคุยกับอันดา(ยีน เกวลิน)เรื่องอันดามีท่าทีชอบหมื่นวิชิตร(บอส โตนนท์) อันดาบอกความจริงกับอนงค์ว่าตัวเองไม่ได้ชอบหมื่นวิชิตรให้อนงค์สบายใจได้ แม่ของขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)พยายามหาทางไล่อันดาออกจาเรือน พยายามให้หมื่นวิชิตรซื้อตัวอันดาจากขุนนเรนไป เจ้าพระยาเดชา(อานัส)สู่ขอทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)จากสินธู(กิก ดนัย)มาเป็นเมียตัวเอง ตามแผนที่สินธูต้องการ อันดาแอบเห็นทิพย์มณีอยู่ที่เรือนเจ้าพระยาเดชา เลยหาทางเข้าไปพูดกับทิพย์มณี ขุนนเรนโมโหที่อันดาไปเรือนของพระยาเดชา หมื่นวิชิตรมาขอไถ่ตัวอันดาจากขุนนเรนตามแผนที่แม่ของขุนนเรนคิดไว้

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.18 วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)หึงอันดา(ยีน เกวิลิน)ที่หายออกไปกับหมื่นวิชิตร(บอส โตนนท์) ขุนนเรนได้รู้ความจริงที่อันดาตกไปเป็นนางโคมเขียวเพราะช่วยเหลือหมื่นวิชิตร คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)แอบดูที่เจ้าพระยาเดชา(อานัส)ได้เข้าห้องไปกับทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม) แถมแอบหึงว่าตัวเองจะเสียเจ้าพระยาเดชาไป หมื่นวิชิตรตามหาสมอ(เต้ นันทศัย)จนเจอ สมอหนีตายจนเกือบหมื่นวิชิตรจับได้ แต่สินธู(กิก ดนัย)ก็ปลอมตัวเป็นชายชุดดำมาช่วยสมอไว้ เพื่อต้องการให้สมอมาเป็นลูกน้องตัวเอง

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.19 วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์2565

นับวันเจ้าพระยาเดชา(อานัส)ยิ่งหลงใหลในตัวทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)มากขึ้น จนอยากมีลูกด้วยกัน คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)เอายาบำรุงให้เจ้าพระยาเดชา(อานัส)ดื่มทุกวัน อันดา(ยีน เกวลิน)พยายามชนะใจแม่ของขุนนเรน เพราะไม่อยากให้แม่ลูกทะเลาะกันเพราะตัวเอง ผกามาศ(มะลิ โคทส์)พยายามใส่ไฟคุณท้าวฉิมให้รู้สึกต่ำต้อย ด้อยค่าที่โดนพ่อตัวเองทิ้ง ไปหลงรักทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)จนหัวปักหัวปำ ทิพย์มณีพยายามหาทางเข้าไปในห้องเก็ยอาวุธของเจ้าพระยาเดชา แต่ก็เข้าไม่ได้

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.20 วันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565

อันดา(ยีน เกวิลิน)พยายามเอาใจแม่ของขุนนเรน และคอยทำขนม อาหารให้ได้ทานอยู่เสมอ ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)พยายามหาทางเข้าห้องเก็บอาวุธของเจ้าพระยาเดชา(อานัส) เพื่อให้สินธู(กิก ดนัย)ได้ดาบนทีประทานได้สำเร็จ  สินธู(กิก ดนัย)เข้ามาจับตัวอันดา(ยีน เกวลิน) ขุนนเรนรีบเข้าไปช่วยอันดา ขุนนเรนบาดเจ็บบาดท่าสินธู แต่สินธูก็โดดพลังของขุนนเรนบาดเจ็บจนสาหัสมากเช่นกัน ขุนนเรนห่วงอันดากลัวว่าอันดาจะเป็นอันตราย

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.21 วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

ผกามาศ(มะลิ โคทส์)มาบ้านขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)บ่อยขึ้น และพยายามมาทำให้แม่ของขุนนเรนมีอคติต่ออันดาตลอด แต่ขุนนเรนกลับไม่สนใจ และพยายามหาทางรู้ความจริง ว่าแท้จริงแล้วอันดา(ยีน เกวลิน)เป็นนางเงือกอย่าที่ตัวเองคิดหรือเปล่า อันดาเป็นกังวลว่าขุนนเรนจะรู้ความจริงว่าตัวเองเป็นนางเงือก และกลัวว่าจะไม่ชอบตัวเอง เลยพยายามทำให้ขุนนเรนลืม และจดจำเรื่องราวหลายอย่างเกี่ยวกับตัวเองไม่ได้ ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)พยายามเข้าไปในห้องเก็บอาวุธ แต่ก็ถูกเกือบจับได้ตลอด

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.22 วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565

ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)พยายามเข้าไปในห้องเจ้าพระยาเดชา(อานัส)แต่ก็เข้าไม่ได้ เพราะคุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)มาเจอเสียก่อน ผกามาศ(มะลิ โคทส์)ขัดขาทิพย์มณีจนล้ม ทิพย์มณีวางแผนสั่งสอนผกามาศคืน ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)วางแผนหาทางจับพิรุธอันดา(ยีน เกวลิน)ว่าแท้จริงแล้วอันดาเป็นนางเงือกหรือไม่ ขุนนเรนอาสาช่วยอันดาตามหาดาบนทีประทาน และรับปากช่วยตามหาแม่อันดา ทิพย์มณีพยายามสะกดคุณท้าวฉิมแต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้รู้ว่าคุณท้าวฉิมไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565

ผกามาศ(มะลิ โคทส์)พยายามหาทางกำจัดอันดา(ยีน เกวลิน)อยู่เสมอ สินธู(กิก ดนัย)มาจับตัวอันดาอีกครั้ง แต่ดีที่ขุนนเรนกำลังฝึกซ้อมวิชาดาบกับอันดาอยู่ เลยสามารถสร้างม่านอาคมบังพลังของสินธูได้ ผกามาศโดนโจรจับตัว สินธูแอบขึ้นบ้านเจ้าพระยาเดชา(อานัส) ตามแผนที่ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ได้สร้างไว้ ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)และอันดาก็แอบเข้ามาที่เรือนเจ้าพระยาเดชาเช่นกัน สินธูได้ดาบของเจ้าพระยาเดชาไปได้ในที่สุด อันดาได้ยินเสียงเรียกของแม่ตัวเองจนตกใจตื่น

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.24 วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565

คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)ทำการจองจำเกษรา(ต่าย ชัชฎาภรณ์) อันดา(ยีน เกวลิน)แอบมาดูเจ้าพระยาเดชา(อานัส)ซ้อมฝึกดาบ เพื่อสืบให้แน่ใจใช่คนที่ตามหาหรือเปล่า ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)แอบเห็นอันดามาแอบมองเรือนตัวเอง ทั้งสองทะเลาะกัน แต่ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)มาช่วยห้ามอันดาไว้ คุณท้าวฉิมเห็นเจ้าพระยาเดชาปวดเมื่อยเลยอาสาช่วยนวดให้ คุณท้าวฉิมให้ยาเสน่ห์ผกามาศ(มะลิ โคทส์) เพื่อให้ผกามาศวางยางเสน่ห์ใส่นเรน

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.25 วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565

อนงค์(ฝัน ริศา)มาขวางทางขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) และผกามาศ(มะลิ โคทส์)ไม่ให้มีอะไรกันบนเรือน อันดา(ยีน เกวลิน)สงสัยที่ขุนนเรนเปลี่ยนไปจนกล้าตบน้องสาวที่ตัวเองรักมากอย่างอนงค์  ขุนนเรนหลงลืมอันดาไปจนทุกคนในบ้านสงสัย อันดาเสียใจที่ถูกขุนนเรนหลงลืมตัวเอง และนึกถึงคำสัญญาที่ขุนนเรนมีต่ออันดา อันดาใช้ตะกรุดอาคมสวมให้ขุนนเรน จนตัวขุนนเรนร้อนรนเหมือนถูกไฟไหม้

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.26 วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565

นับวันคุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)ก็เริ่มโหยหาความเป็นอมตะที่จะให้ตัวเองดูเป็นสาวด้วยเลือดของนางเงือก และอาคมของตัวเองมากขึ้น สินธู(กิก ดนัย)เล่าถึงอดีตที่ตัวเองต้องเสียแม่ของตัวเองไปกับน้ำมือมนุษย์ที่หวังจะใช้อำนาจเวทมนต์จากเลือดของนางเงือก และทำให้แม่ของตัวเองต้องตาย จึงเป็นสาเหตุให้สินธูชิงชังมนุษย์ และหวังจะยึดครอบครองโลกมนุษย์ และเป็นราชาแห่งเงือกให้ได้ ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)ทำตามแผนอันดาที่หวังลวงให้ผกามาศ และคุณท้าวฉิมไขความลับตัวเองที่คิดจะวางยาเสน่ห์ และหาทางช่วยแม่ของตัวเอง

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)สัญญากับอันดา(ยีน เกวลิน)จะช่วยแม่ของอันดาออกมาจากเรือนเจ้าพระยาเดชา(อานัส)ให้ได้ ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)เสียใจที่เสียท่าให้เจ้าพระยาเดชา หลังจากที่ใช้มนต์สะกดไม่ได้ แต่ทิพย์มณีก็พยายามหาทางให้เจ้าพระยาเดชาคลายความลับดาบนทีประทานให้ได้ เจ้าพระยาเดชาตามหาเพื่อนที่หายสาปสูญไปก็ไม่พบ คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)แปลกใจที่เห็นเจ้าพระยาเดชาสวดมนต์กันอาคมต่างๆ และพยายามสืบว่าเจ้าพระยาเดชาระวังตัวกับใคร เพราะนึกว่าเป็นตัวเอง ทิพย์มณีสงสัยว่าผกามาศมีความสัมพันธ์อะไรกับสินธู(กิก ดนัย)คนรักของตัวเอง สินธูสงสัยว่าทิพย์มณีจะเสียท่าให้เจ้าพระยาเดชา

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.28 วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565

คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)จ้องจับผิดทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ที่ไปเดินวนแถวเรือนลับของตัวเอง เพราะนางเงือกที่ตัวเองจับมาได้หายไป คุณท้าวฉิมคิดว่าอันดา(ยีน เกวลิน)เป็นคนพานางเงือกของตัวเองไป เกษรา(ต่าย ชัชฎาภรณ์)ถูกขังไว้ที่กระท่อมร้างแห่งหนึ่ง และพยายามหาทางติดต่อกระแสจิตกับลูกๆของตัวเอง สินธู(กิก ดนัย)ท่องมนต์กักขังเกษรา เพื่อหวังให้อันดามาช่วยแม่ของตัวเอง แลกกับดาบนทีประทาน เพื่อหวังครองคฑาสมุทร สินธูบีบคอทิพย์มณีโมโหที่ทิพย์มณีหลุดปากที่เป็นเมียของตัวเอง เจ้าพระยาเดชา(อานัส)ลงมาเจอสินธู และทิพย์มณีอยู่ด้วยกันเลยสงสัย

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.29 วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565

เจ้าพระยาเดชา(อานัส)จับทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม) และสินธู(กิก ดนัย)ว่าทั้งคู่วางแผนมาหลอกตัวเอง และเป็นผัวมียกัน คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)แอบมาดูแผนของตัวเองว่าสำเร็จหรือไม่ และวางแผนจับอันดา ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)ช่วยเกษรา(ต่าย ชัชฎาภรณ์)ออกมาจากเรือนของสินธู สินธูไม่พอใจขุนนเรน ทั้งสองต่อสู้กัน ทิพย์มณีวิ่งเข้ามาขวาง และตบอันดาระหว่างที่ขุนนเรน และสินธูต่อสู้กัน มันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์)ออกตามหาอันดา และเจ้าแม่ของตัวเองผ่านกระแสจิต ทิพย์มณีจับเกษราไปเมืองบาดาลตามคำสั่งสินธู มันตรามาช่วยขุนนเรน จากสินธูที่กำลังจะถูกฆ่า

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.30 วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565

มันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์)บีบคอทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ที่ท้าทาย และดูถูกตัวเอง หลังจากที่เคยถูกทิพย์หลอกให้รัก เกษรา(ต่าย ชัชฎาภรณ์)หนีทหารของสินธู และได้มาเจอกับอันดา(ยีน เกวลิน) ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)ที่กำลังตามหาตัวเองอยู่ใต้บาดาล  มันตราต่อสู้กับทิพย์มณี จนทิพย์มณีบาดเจ็บสาหัส สินธูตามล่าขุนนเรน อันดา และเกษราที่กำลังหนีขึ้นไปเมืองมนุษย์  อันดาใช้กระแสจิตติดต่อกับมันตรา มันตราบาดเจ็บหนักจนสลบไป ขุนนเรนพาเกษรามาพักฟื้นที่เรือนของตัวเอง ทำให้แม่ของตัวเองไม่พอใจ เกษราไม่เห็นด้วยที่อันดา กับขุนนเรนรักกัน เพราะเงือกกับมนุษย์จะรักกันไม่ได้

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.31 วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565

เกษรา(ต่าย ชัชฎาภรณ์)ขอให้อันดา(ยีน เกวลิน)เลิกยุ่งกับขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) อันดาพูกปรับความรู้สึกกับเกษราในเรื่องความรักของตัวเองกับขุนนเรน เกษราหวนนึกถึงคำพูดของสวามีของตัวเองที่พูดถึงเรื่องความรัก คู่ครองของอันดา เกษราไตร่ถามความรักที่มั่นคงต่ออันดา เพราะด้วยความเป็นห่วงลูก ขุนนเรนให้เกษราดูการกระทำของตัวเองว่าจะรักอันดา และปกป้องอันดาได้มากพอที่เกษราต้องการหรือเปล่า แถมยอมปล่อยให้ทั้งคู่ได้ครบกัน คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)วางแผนให้แม่ของคุณนเรนสาดน้ำใส่อันดา และเกษรา เพื่อจะเปิดโปรงว่าทั้งสองคนเป็นเงือก

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.32 วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)พาอันดา(ยีน เกวลิน)ออกตามหาดาบนทีประทาน ที่อยู่กับอัศนี(เก่ง ชาติชาย) แก้ว(อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์)ยอมเป็นผีพรายอยู่กับสมอ(เต้ นันทศัย) ขุนนเรนให้อันดาขี่หลังของตัวเองระหสว่างเดินทาง เพราะไม่อยากให้อันดาต้องเหนื่อยมาก สินธู(กิก ดนัย)ตามอันดา และขุนนเรนมา ทั้งสามสู้กัน ขุนนเรนได้มาเจอกับอัศนี และได้รู้ว่าอัศนีต้องการพิสูจน์ฝีมือตัวเอง อัศนีให้ขุนนเรนฝึกวิชาดาบสะท้านสมุทรกับตัวเองเสียก่อน ที่จะบอกที่อยู่ของดาบนทีประทาน อันดาอยู่ช่วย และคอยเป็นกำลังใจให้กับขุนนเรน อันดาขอกราบเป็นลูกศิษย์ของอัศนี และขอฝึกพลังของตัวเองด้วยเช่นกัน

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.33 วันอังคารที่ 1 มีนาคม 2565

สมอ(เต้ นันทศัย)พยายามหาทางได้ครองคฑาสมุทร หวังที่จะตัวเองได้ครองโลกเช่นเดียวกับสินธู(กิก ดนัย) ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)พยายามเรียนรู้วิชากับอัศนี(เก่ง ชาติชาย) และคอยหาทางกำจัดสินธูไม่ให้ได้ครองคฑาสมุทรตามที่สินธูหวัง และเพื่อช่วยให้ทุกชีวิตบนโลกปลอดภัย คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)หาทางจับอันดา(ยีน เกวลิน)และแม่ เพราะตอนนี้ตัวเองกำลังแก่ลง อัศนีเห็นนิมิตรไม่ดีที่เกิดขึ้นกับเจ้าพระยาเดชา(อานัส) สินธูแอบมามีอะไรกับผกามาศ(มะลิ โคทส์) ผกามาศร่วมมือกับสินธูจนสินธูรู้ว่าคุณท้าวฉิมเป็นคนฆ่าแม่ของตัวเอง คุณท้าวฉิมหาทางกำจัดสินธูพร้อมกับเจ้าพระยาเดชา

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.34 วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565

สินธู(กิก ดนัย)ฆ่าเจ้าพระยาเดชา(อานัส)ตา ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) อัศนี(เก่ง ชาติชาย) และอันดา(ยีน เกวลิน)มาช่วยต่อสู้กับสินธู ที่กำลังจะฆ่าคุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช) อัศนี และขุนนเรนรับปากที่จะดูแลผกามาศ(มะลิ โคทส์) และตามหาคุณท้าวฉิมตามคำขอของเจ้าพระยาเดชา  อันดากับอัศนีหาทางที่ช่วยคุณท้าวฉิมจากสินธู และพยายามสืบหาความจริงว่าคุณท้าวฉิมกับสมอ(เต้ นันทศัย)รู้จักกันได้อย่างไร อันดาปล่อยให้ขุนนเรนดูแลผกามาศ ขุนนเรน

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.35 วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) และอันดา(ยีน เกวลิน)ไปตามหาสินธู(กิก ดนัย) และคุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัชผกามาศ(มะลิ โคทส์)แอบติดตามพวกขุนนเรนไปเพื่อล้างแค้นให้พ่อของตัวเอง สินธู(กิก ดนัย)ตามล่าคุณท้าวฉิม และสมอ(เต้ นันทศัย) เพื่อล้างแค้นแทนแม่ของตัวเองเช่นกัน อัศนี(เก่ง ชาติชาย)ต่อสู้กับสินธู พร้อมกับขุนนเรน และอันดา  ผกามาศถูกสินธูฆ่าตายหลังจากที่ช่วยขวางทางดาบให้กับขุนนเรน สินธูต่อสู้กับอัศนี จนอัศนีตาย และได้รู้ว่าดาบนทีประทานอยู่ในตัวของอัศนี ดาบนทีประทานแตกออกจากกัน และแยกกันไปคนละที่ ขุนนเรน อันดา สินธู คุณท้าวฉิม และสมอ หาทางออกตามหาดาบที่แยกออกจากกั

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.36 วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565

คุณท้าวฉิม(แพง ภิชาภัช)จับตัวอนงค์(ฝัน ริศา) หมื่นวิชิตร(บอส โตนนท์)มาหาอนงค์ที่วัง เลยรู้ว่าอนงค์หายตัวไป ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) และอันดา(ยีน เกวลิน)ออกเดินตามหาดาบนทีประทาน สมอ(เต้ นันทศัย)ยื่นคำขาดแลกตัวอนงค์กับดาบนทีประทานกับขุนนเรน ขุนนเรนฝันเห็นอาจารย์ของตัวเองกับดาบนทีประทาน และสุดท้ายก็ได้คำใบ้มาจนได้ หมื่นวิชิตรอาสาออกตามหาอนงค์ที่ถูกสมอจับตัวไป ขุนนเรนและอันดาก็แยกตามหาตาน้ำวิเศษ ที่อาจเป็นที่ซ้อนชิ้นส่วนดาบนทีประทานเช่นกัน

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.37 วันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565

สินธู(กิก ดนัย) บอกความในใจกับทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ที่ไม่คิดยกทิพย์มณีขึ้นมาเป็นราชินีคู่เคียงข้างตัวเอง ทิพย์มณีออกตามหาดาบนทีประทาน จนรู้ว่ามีบึงน้ำศักดิ์สิทธิ์ สินธูโมโหทิพย์มณีที่ทำอะไรก็ไม่ได้ดังใจตัวเอง ทิพย์มณีเสียมากที่ไม่ได้รับความรักจากใจสินธู มันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์)ไม่เชื่อคำลวงของทิพย์มณีที่แอบมาบอกว่าขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) และอันดา(ยีน เกวลิน)ตามหาดาบนทีประทานอยู่ที่ไหน ทิพย์มณีรู้สึกผิดกับมันตรา และขอโทษมันตราที่เคยเป็นคนโง่ และหลอกใช้มันตรา

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.38 วันพุธที่ 9 มีนาคม 2565

ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)แอบวางยามันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) แต่ก็โดนมันตราวางแผนกลับ จนทิพย์มณีเสียท่า ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) และอันดา(ยีน เกวลิน)ได้เจอกับมันตราอีกครั้ง ทั้งสามช่วยกันต่อสู้กับสินธู(กิก ดนัย) จนสุดท้ายดาบนทีประทานทั้งสองชิ้นส่วนกลับมาผสานกันอีกครั้ง มันตราใช้ปี่วิเศษช่วยให้อันดา และขุนนเรนหนีไปได้  สินธูจับมันตราแลกดาบนทีประทานกับขุนนเรน มันตรามอบไข่มุกสีทองให้กับอันดา ทิพย์มณีจับอนงค์(ฝัน ริศา) และหมื่นวิชิตร(บอส โตนนท์)มาให้สินธู

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.39 วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565

อันดา(ยีน เกวลิน)ฝันเห็นเจ้าพ่อของตัวเอง หลังจากได้ไข่มุกสีทองจากมันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์)ก่อนที่จะตายไป นับวันสินธูยิ่งอยากครอบครองดาบนทีประทาน และอันดามากขึ้น ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) ยอมเอาดาบนทีประทานมาแลกกับอนงค์(ฝัน ริศา) และหมื่นวิชิตร(บอส โตนนท์) สินธูพยายามตัดโซ่สมุทรแต่ก็ตัดไม่ได้ อันดาแอบเอาดาบนทีประทานออกมาจากสินธู และใช้ไข่มุกสีทองประกบกับด้ามดาบนทีประทาน สินธูเข้าไปเอาคฑาสมุทร และถือครองคฑาสมุทรจนได้ในที่สุด  อันดาโดนสินธูจับตัวมา และเสนอให้อันดามาเป็นชายาของตัวเอง อันดาตอบรับเป็นชายาสินธู

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.40 วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2565

อันดา(ยีน เกวลิน)ยอมตกลงเป็นชายาของสินธู(กิก ดนัย) ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)คอยหาทางกำจัดอันดา สินธู(กิก ดนัย)ให้ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ไปแจ้งข่าวแต่งงานกับกษรา(ต่าย ชัชฎาภรณ์)แม่ของอันดาให้รับรู้เรื่องการอภิเษกสมรส สินธูตบสั่งสอนทิพย์มณีที่วางยาพิษอันดาคนรักของตัวเอง ทิพย์มณีคิดจะตบอันดาคืนที่วางแผนใส่ร้ายตัวเองให้สินธูเข้าใจผิดตน ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)และเพื่อนๆวางแผนตลบหลังสินธู และไปช่วยอันดาให้รอดออกมาจากการแต่งงานของสินธู

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.41 วันอังคารที่ 15 มีนาคม 2565

อันดา(ยีน เกวลิน)ยั่วโมโหทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ให้สำนึกตัวเองว่า สินธู(กิก ดนัย)เห็นทิพย์มณีเป็นแค่นางบำเรอเท่านั้น เกษรา(ต่าย ชัชฎาภรณ์)เตือนสติทิพย์มณีให้กลับใจเสียใหม่ สินธูยอมทำตามเงื่อนไขอันดาที่ไม่ให้สินธูมีเมียรอง และให้ทิพย์มณีเป็นแค่นางบำเรอของตน อันดายิ่งซ้ำเติมทิพย์มณีว่าตัวเองไม่มีค่าพอจะเทียบเท่าตน สินธูประกาศ ต่อมนุษย์ และเหล่าเงือกว่าอันดาเป็นราชินีของตน สินธูหลงกลโดนอันดาวางยาพิษใส่ในเหล้า     

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.42 วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์)พาอันดา(ยีน เกวลิน)กลับมาบ้าน หลังจากที่ชิงคฑาสมุทรจากสินธู(กิก ดนัย)มาได้ อันดาอดที่จะสงสารทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ไม่ได้ ที่สุดท้ายต้องมาเจอจุดจบแบบไม่คาดคิด ขุนนเรน และอันดาเลยหาทางซ่อนคฑาสมุทรไม่ให้คนชั่วได้พบ และครอบครองได้อีก  อนงค์(ฝัน ริศา)ยอมตอบตกลงแต่งงานกับหมื่นวิชิตร(บอส โตนนท์)  สินธูเปิดเผยตัวอีกครั้งหลังจากที่ทำให้ทุกคนเข้าใจว่าตัวเองได้ตายไปแล้ว ขุนนเรน และอันดาตกใจมาก และหาทางช่วยกันกำจัดสินธูไม่ให้ชิงคฑาสมุทรได้อีก

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.43 วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ อนุวัฒน์) และอันดา(ยีน เกวลิน)ต้องแยกจากกัน หลังจากที่แม่ของทั้งสองไม่เห็นด้วยที่มนุษย์ และนางเงือกจะอยู่ร่วมกันได้ เพราะทั้งอายุขัย และเผ่าพันธุ์ที่แตกต่างกัน ขุนนเรนเสียใจมากที่ต้องแยกจากกับอันดา อันดาขอให้แม่ของตัวเอง และพี่ชายกลับไปเมืองบาดาลก่อน เพื่อขอทำใจที่จะลาจากขุนนเรน ขุนนเรนขอย้ายที่ทำงานไปอยู่ที่ชุมพรตามเดิม เพราะยากอยู่ใกล้ๆกับอันดา แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน อันดาเองก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน ไม่ยอมพูดยอมจากับใคร แถมเก็บตัวเงียบ ทำหน้าที่เป็นแค่เจ้าหญิงเงือกไปวันๆ โดยที่ไม่รู้ว่าขุนนเรนมาอยู่ใกล้ๆตัวเอง เพียงแค่มีพื้นน้ำกั้นระหว่างทั้งสองคน

รายชื่อนักแสดง มัจฉาอันดา ช่อง8

 • กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบท ขุนนเรน
 • ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา รับบท อันดา
 • กิก-ดนัย จารุจินดา รับบท สินธู หรือขุนสมุทรพิมลษา 
 • กระแต อาร์สยาม รับบท ทิพย์มณี 
 • มาลินี แอดเดอเลด โคทส์ รับบท แม่ผกามาศ  
 • โตนนท์ วงบุญ รับบท หมื่นวิชิต 
 • ริศา พงศ์พฤกษทล รับบท อนงค์ 
 • อานัส ฬาพานิช รับบท เจ้าพระยาเดชามนตรี 
 • แพง-ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบท คุณท้าวฉิม 
 • ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท เกษรา 
 • กฤตฎ์  อมรชัยฤกษ์ รับบท มันตรา 
 • เต้-นันทศัย พิศลยบุตร รับบท นายสมอ 
 • ปัทมา ปานทอง รับบท ท่านผู้หญิงชมนาด 
 • อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ รับบท นางแก้ว 
 • ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท วชิระ 
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท ผู้เฒ่ามัจฉา 
 • รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท หลิน 
 • ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท คงคา 
 • สุธีร์ เสียงหวาน รับบท ชลจร 
 • อรัญญา ประทุมทอง รับบท นางปิ่น 
 • ภูศญา นาคสวัสดิ์ รับบท นางส้ม
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท อัณณพ 
 • ลูลู่ อาร์สยาม รับบท นางเขียด 
 • บัณฑิตา ฐานวิเศษ รับบท นางเฟื่อง 
 • สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท มาร์ค 
 • วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท ขวัญ