TrueID

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
23 ชั่วโมงที่แล้ว
1.3K

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565 นำแสดงโดย ยีน เกวลิน มารับบทเงือกสาว ประกบคู่กับพระเอกผู้พิทักษ์ กอล์ฟ อนุวัฒน์ เท่านั้นไม่พอเรื่องนี้ยังได้เห็น กระแต อาร์สยาม กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในบทร้าย แฝงความเซ็กซี่ ที่ทุกคนต้องร้องว้าว ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ นำโดย บอส โตนนท์, ฝัน ริศา, กิก ดนัย, มะลิ โคทส์, อานัส ฬาพานิช, แพง ภิชาภัช, ต่าย ชัชฎาภรณ์, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, เต้ นันทศัย, อมยิ้ม จุฬาลักษณ์, ลูลู่ อาร์สยาม, ใหญ่ ศิระฯลฯ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ช่อง8

ท้องทะเลที่เคยสงบ บัดนี้ กำลังบ้าคลั่ง เมื่อเงือกทั้งสองเผ่าพันธุ์กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด เพื่อแย่งชิง ‘คฑาสมุทร’‘ฝ่ายร้ายต้องการสมบัติและอยากครอบครองมหาสมุทร และทำลายล้างโลกมนุษย์’ ‘ฝ่ายดีต้องการรักษาความสงบสุขของมหาสมุทร และมวลมนุษยชาติ’ ‘ขุนนเรน’ ได้รับมอบหมายให้เดินทางมาสังเกตการณ์เรื่องที่ทางฝรั่งเศสคิดจะขุดคลอง ‘คอคอดกระ’ ที่ภาคใต้ ทำให้ได้พบกัน อันดา เจ้าหญิงเงือกแห่งสมุทรแดนเหนือ ที่หนีการตามล่าของ สินธู ราชาเงือกแห่งสมุทร แดนใต้ นเรนจึงได้ช่วยไว้ และทำให้รู้ว่า อันดา มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ นั่นคือ ปกป้อง ‘คฑาสมุทร’ จากเงือกอสูรอย่างสินธู

โดยทั้งคู่ได้ช่วยกันตามหา ดาบนทีประทาน เพื่อเปิดห้องคลังสมบัติ และนำคฑาสมุทร มาปราบอสูรร้ายที่ฆ่า เจ้าอัณณพ ราชาเงือกแห่งสมุทรแดนเหนือ พ่อของอันดา และเพื่อปกป้องโลกนี้จากการจ้องทำลายล้างของสินธู ความใกล้ชิดที่ทั้งคู่มีให้กันก่อเกิดเป็นความรักข้ามเผ่าพันธุ์ ทำให้ผกามาศ ลูกสาวเจ้าพระยาเดชามนตรี ที่แอบรักขุนนเรนไม่พอใจ สินธูได้ส่งทิพย์มณี เงือกสาวที่แปรพักต์จากแดนเหนือเพราะรักสินธู มาตามหาดาบ นทีประทาน ที่เรือนของเจ้าพระยาเดชามนตรี จนทำให้ท้าวฉิม ภริยาของเดชาไม่พอใจที่เดชาลุ่มหลงและรับทิพย์มณีมาเป็นเมียอีกคน ท้าวฉิมให้สมอจับเกษรา แม่ของอันดามาเพื่อดื่มเลือดเพื่อให้ตัวเองสาวและเป็นอมตะ ทำให้อันดาและมันตรา พี่ชายต้องช่วยกันตามหาทั้งดาบและแม่ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “มัจฉาอันดา” ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565)

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.1 วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565

สินธู(กิก-ดนัย)ราชาแห่งเงือกแดนใต้มาขอเจ้าหญิงอันดา(ยีน-เกวลิน)เจ้าหญิงเงือกแห่งแดนเหนือแต่งงาน เพื่อหวังคิดจะครอบครองคฑาสมุทร และแก้แค้นเหล่ามนุษย์ แถมคิดจะขึ้นครองราชเป็นราชาแห่งเงือก ทั้งปวง และโลกมนุษย์ อัณณพ(ปราบ-ยุทธพิชัย)ราชาเงือกแห่งแดนเหนือไม่ยอมรับข้อเสนอ ทั้งหมดเลยเปิดศึกรบกัน จนอันดาต้องหนีออกมาจากเมืองบาดาล และได้มาเจอกับขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ขุนนเรนพาอันดามาพักที่เรือนของตัวเอง อันดาที่ตกใจกับการได้มาอยู่กับมนุษย์ก็พยายามปกปิดความลับยของตัวเองไม่ให้มีใครรู้

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.2 วันพุธที่ 5 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)นั่งพักใจ และหวนนึกถึงอดีตของพ่อตัวเองที่ถูกสินธู(กิก-ดนัย)ฆ่า ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ให้อันดามาพักอยู่กับตัวเอง จนกว่าจะสภาพร่างกาย และจิตใจดีขึ้น อันดาพยายามจะเรียนรู้วิถีชีวิตของมุษย์ เลยอาสาจะทำอาหารให้นเรนกิน ผกามาศ(มะลิ โคทส์)อดไม่ได้ที่จะสอนอันดาทำอาหาร สินธู(กิก-ดนัย)และทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)พยายามหาทางตัดโซ่คฑาสมุทรอยู่ใต้เมืองเงือก และพยายามตามหาอันดากลับมาเมืองเงือก อันดาหายตัวไปจากบ้านขุนนเรน กลับไปที่เมืองของตน เพื่อออกตามหาแม่

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2565

หมื่นวิชิตร(บอส-โตนนท์)พยายามจับตัวสมอ(เต้-นันทศัย) กับขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์) แต่ผกามาศ(มะลิ โคทส์)พยายามขัดขวางไม่ให้ขุนนเรนไปยุ่งกับเรื่องนี้ จนหมื่นวิชิตรไม่พอใจ อันดา(ยีน-เกวลิน)พยายามช่วยหมื่นวิชิตรอีกทาง หลังจากที่หมื่นวิชิตรเสียท่าให้กับสมอจนจนมุม อันดาอาสาพานเรน และหมื่นวิชิตรไปเกาะมัจฉา เพื่อออกตามล่าสมอ สินธู(กิก-ดนัย)และทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)คิดแผนที่จะทำลายโซ่สมุทร โดยออกไปตามหาผู้เฒ่ามัจฉา(อารอง เค้ามูลคดี)ผู้ที่นำโซ่สมุทรมาล็อคประตูคฑาสมุทร

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.4 วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)พาขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)มาที่เกาะมัจฉา และแอบกรีดฝ่ามือตัวเอง เพื่อเขียนยันต์วิเศษสำหรับนางเงือก ให้สามารถเข้าไปในเกาะมัจฉาได้ สินธู(กิก-ดนัย)ที่ออกตามล่ามันตรา ก็ได้กลิ่นของอันดา เลยออกตามหาอันดา พอขึ้นฝั่งก็รีบออกตามหาผู้เฒ่ามัจฉา(อารอง เค้ามูลคดี)เพื่อหวังจะให้ผู้เฒ่ามัจฉาช่วยเรื่องของตัวเอง แต่แล้วก็หมดสติก่อนด้วยความอ่อนแรง ด้านขุนนเรนก็ออกตามหาอันดา และออกตามล่าสมอ(เต้-นันทศัย)

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.5 วันอังคารที่ 11 มกราคม 2565

สินธู(กิก-ดนัย)ออกตามหาอันดา(ยีน-เกวลิน)จนเจอ  ผู้เฒ่ามัจฉา(อารอง เค้ามูลคดี)ช่วยเหลืออันดาจากสินธู ทั้งคู่ต่อสู้กัน แต่สินธูเจ้าเล่ห์เลยสามารถจัดการกับผู้เฒ่ามัจฉาได้ อันดาเสียใจที่ตัวเองเป็นสาเหตุให้ผู้เฒ่ามัจฉาต้องตาย ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)มาเจอสินธู ทั้งสองต่อสู้กัน หมื่นวิชิตร(บอส-โตนนท์)ช่วยต่อสู้กับสินธูอีกแรง สินธูที่บาดเจ็บหนักจากผู้เฒ่ามัจฉา เลยหาทางรีบหนี กลายร่างเป็นเงือกว่ายน้ำหนีไปใต้สมุทร

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.6 วันพุธที่ 12 มกราคม 2565

หลังจากที่อันดา(ยีน-เกวลิน)หายตัวไป ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ก็เริ่มรู้สึกคิดถึงอันดามากขึ้น และไม่รู้ว่าอันดาจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ผกามาศ(มะลิ โคทส์)ก็รู้สึกว่าขุนนเรนเปลี่ยนไปไม่ค่อยสนใจตัวเองเหมือนแต่ก่อน และยิ่งได้บ่าวคนสนิทคอยเป่าหู ก็ยิ่งทำให้ตัวเองรู้สึกอิจฉาอันดา และต้องการหาทางชนะใจนเรนมากขึ้น อันดามาหาซื้อว่านลืมตายที่เมืองมนุษย์ เพื่อพยายามหาทางรักษาอาการบาดเจ็บของพี่ชายตัวเง และก็เจอกับขุนนเรนพอดี ทั้งสองกลับมาเจอกันอีกครั้ง

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565

ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ไม่ยอมให้อันดา(ยีน-เกวลิน)หายไปไหน เลยให้อันดามานอนกับตัวเองทั้งคืน อันดากับนเรนออกเดินทางตามหาว่านลืมตาย หมื่นวิชิตร(บอส-โตนนท์แอบมาตามจีบผกามาศ(มะลิ โคทส์)ทำให้เรื่องของสมอแพร่กระจายไปถึงหูคนใช้คนสนิทของผกามาศ ชาวบ้านไม่ยอมให้ว่านลืมตายกับอันดา และขุนนเรน เพราะว่านลืมตายมีไม่พอที่จะใช้รักาในหมู่บ้านของตัวเอง เลยทำให้อันดารู้ว่าต้องออกตามหาหินศักดิ์สิทธิ์มาช่วยเหลือชาวบ้าน เพื่อแลกกับว่านลืมตาย

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.8 วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)ได้นำหินศักดิ์สิทธิ์มาให้ชาวบ้านจนได้ ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)โล่งใจที่อันดาจมน้ำหายไปไม่เป็นอะไร ชาวบ้านรักและเอ็นดูอันดา อนุญาตให้อันดาเก็บว่านลืมตายมากเท่าไรก็ได้ อันดาพยายามไม่รู้สึกอะไรกับขุนนเรน เพราะรู้ว่าขุนนเรนมีคู่หมั้นแล้ว ทิพย์มณี(กระแต อาร์สยาม)ออกมาโลกมนุษย์ เพื่อตามหาคนที่ครอบครองดาบนทีประทานให้กับสินธู(กิก ดนัย) ขุนนเรนชวนอันดาดูหิ่งห้อยด้วยกัน อันดาเผลอใจชอบขุนนเรนมากขึ้น  ก่อนจากกันอันดามอบหวีทองคำให้กับนเรนไว้เป็นคำสัญญาว่าอันดาจะกลับมาหาขุนนเรนอีกครั้ง    

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.9 วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565

สินธู(กิก-ดนัย)ปลอมตัวมาตีสนิทกับเจ้าพระยาเดชา(อานัส) เพื่อหวังสืบหาข้อมูลดาบนทีประทาน คุณท้าวฉิม(แพง -ภิชาภัช)ออกมาต้อนรับสินธู ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ออกมารออันดา(ยีน-เกวลิน)ทุกคืน หวังว่าจะได้พบกับอันดาอีก แต่ก็ต้องจำใจกลับบ้าน เพราะผกามาศ(มะลิ โคทส์)อยากกลับพระนคร และวางแผนป่วยให้หมอบอกขุนนเรนว่าต้องรีบกลับพระนครด่วน สินธูสั่งลูกน้องคนสนิทให้ตามจัมันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) และอันดามาให้ตัวเองให้ได้ แก้ว(อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์)แอบเข้าไปในห้องขุนนเรน ขโมยรูปวาดอันดาให้โจรตามจับตัวอันดาไปขาย

หมื่นวิชิต(บอส-โตนนท์)เป็นห่วงผกามาศ(มะลิ โคทส์)มาก เลยอาสามาเฝ้า แต่ผกามาศก็แสดงออกว่าไม่ชอบหมื่นวิชิตมากขึ้น เจ้าพระยาเดชา(อานัส)พยายามนึกถึงว่าคนที่เข้ามาปล้นบ้านของตัวเองเป็นใคร และก็คิดว่าเป็นสินธู(กิก-ดนัย)ที่มาขโมยดาบของตัวเอง สินธูโกรธมากที่รู้ว่าลูกน้องคนสนิทของตัวเองถูกฆ่าตายจากมันตรา(กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) สินธูพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้เป็นโจรไปปล้นบ้านเจ้าพระยาเดชา(อานัส)  อันดา(ยีน-เกวิลิน)เฝ้าดูแลมันตราไม่ยอมห่าง หลังจากถูกลูกน้องสินธูบุกทำร้าย อันดากลับมาหาขุนนเรนตามสัญญาแต่สุดท้ายทั้งสองก็ไม่ได้เจอกัน

เรื่องย่อ มัจฉาอันดา EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565

อันดา(ยีน-เกวลิน)ยอมมาพระนครกัสมอ(เต้-นันทศัย) เพื่อตามหาดาบนทีประทาน โดยอาศัยอยู่ในซ่อง และกลายเป็นดาวประจำซ่อง จนผู้หญิงคนอื่นอิจฉา แต่อันดาก็สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆจากพวกผู้ชายที่จะลวนลามตัวเองได้ ขุนนเรน(กอล์ฟ-อนุวัฒน์)ไม่สามารถหยุดคิดถึงอันดาได้เลย และได้รู้จากหมื่นวิชิต (บอส-โตนนท์)ว่าอันดาหายตัวไป หลังจากที่เอาตัวเองเป็นเหยื่อให้สมอจับตัวไป ขุนนเรนกังวลว่าอันดาจะมีภัย

รายชื่อนักแสดง มัจฉาอันดา ช่อง8

 • กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบท ขุนนเรน
 • ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา รับบท อันดา
 • กิก-ดนัย จารุจินดา รับบท สินธู หรือขุนสมุทรพิมลษา 
 • กระแต อาร์สยาม รับบท ทิพย์มณี 
 • มาลินี แอดเดอเลด โคทส์ รับบท แม่ผกามาศ  
 • โตนนท์ วงบุญ รับบท หมื่นวิชิต 
 • ริศา พงศ์พฤกษทล รับบท อนงค์ 
 • อานัส ฬาพานิช รับบท เจ้าพระยาเดชามนตรี 
 • แพง-ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบท คุณท้าวฉิม 
 • ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท เกษรา 
 • กฤตฎ์  อมรชัยฤกษ์ รับบท มันตรา 
 • เต้-นันทศัย พิศลยบุตร รับบท นายสมอ 
 • ปัทมา ปานทอง รับบท ท่านผู้หญิงชมนาด 
 • อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ รับบท นางแก้ว 
 • ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท วชิระ 
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท ผู้เฒ่ามัจฉา 
 • รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท หลิน 
 • ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท คงคา 
 • สุธีร์ เสียงหวาน รับบท ชลจร 
 • อรัญญา ประทุมทอง รับบท นางปิ่น 
 • ภูศญา นาคสวัสดิ์ รับบท นางส้ม
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท อัณณพ 
 • ลูลู่ อาร์สยาม รับบท นางเขียด 
 • บัณฑิตา ฐานวิเศษ รับบท นางเฟื่อง 
 • สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท มาร์ค 
 • วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท ขวัญ