รีเซต

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
15 มกราคม 2567 ( 05:00 )
48.3K

เรื่องย่อละคร ชีวิตภาคสอง ช่อง ONE31 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย สองซุปตาร์ต่างรุ่น ตู่ นพพล โกมารชุน และ ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล ที่ดันมีชะตาชีวิตเกี่ยวข้องกัน ร่วมด้วย ทีมนักแสดงนำฝ่ายหญิง บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ,คริส หอวัง ,เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด ที่พกฝีมือมาเชือดเฉือนกันสุดพลัง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ชีวิตภาคสอง ช่อง ONE31

ชีวิตภาคสอง เป็นเรื่องราวของ ปรเมศ (อาตู่) พ่อหม้ายรุ่นใหญ่ ผู้มีฐานะทางสังคม และการเงินสุดเพียบพร้อม แต่กลับไม่ลงรอยกับ ลูกสาวเพียงคนเดียว อย่าง ปิ่น (บิ๊นท์) เพราะปรเมศ ตัดสินใจแต่งงานใหม่กับ รตา (คริส) สาวรุ่นลูก ซึ่งปิ่นเชื่อว่า รตาเข้ามาเพื่อหวังปอกลอกสมบัติของปรเมศ ปัญหาของทั้งคู่ หนักข้อขึ้นเรื่อยๆ จนปรเมศ โรคหัวใจกำเริบ เป็นจังหวะเดียวกัน กับที่ สอง (ก๊อต) ชายหนุ่มที่มีชีวิตหาเช้ากินค่ำ ก็เกิดโรคหัวใจกำเริบ จนอยู่ในอาการโคม่าเช่นกัน นาทีชีวิตระหว่างความเป็น ความตาย นี้เอง ทำให้ทั้งคู่ เกิดมีชะตาชีวิตที่เกี่ยวข้องกัน


เมื่อ “เขา” ได้รับโอกาสครั้งที่สอง ในร่างของคนอื่น ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เขาจะสามารถปกป้องคนรัก และเปิดโปงเบื้องหลังฆาตกรตัวจริงได้หรือไม่ ตามลุ้นได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่องวัน31 (เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายนนี้)

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.1
วันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2566

โชคชะตาเล่นตลกกับ ชีวิตของ “ปรเมศ” และ “สอง”

เมื่อโชคชะตาเล่นตลก ให้ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) พ่อหม้ายหนุ่มใหญ่ นักธุรกิจ กับ สอง (ก๊อต จิรายุ) หนุ่มผู้มีชีวิตหาเช้ากินค่ำ ต้องมีชะตาชีวิตที่เกี่ยวข้องกัน นาทีชีวิตระหว่างความเป็น ความตายของทั้งคู่ นำมาซึ่งเรื่องราวมากมาย

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.2
วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2566

“ปิ่น” พยายามสืบหาความจริง เกี่ยวกับการตายของ “ปรเมศ”

การจากไปอย่างกะทันหัน ของ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) ผู้เป็นพ่อ ทำให้ ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) ลูกสาวเพียงคนเดียว เกิดความสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงพยายามสืบหาความจริงให้ได้

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.3
วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566

“ปรเมศ” หาทางพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริง

วิญญาณของ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ ในร่างของ สอง (ก๊อต จิรายุ) แถมยังต้องรับมือ กับสารพัดปัญหา ในชีวิตของสอง จนแทบเอาชีวิตไม่รอด ปรเมศจึงต้องรีบพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของตัวเองให้เร็วที่สุด

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.4
วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566

“รตา” เรียกประชุมผู้ถือหุ้น

          รตา (คริส หอวัง) เรียกประชุม ผู้ถือหุ้นเป็นการด่วน เพื่อหารือ เรื่องตำแหน่งประธานบริษัทคนใหม่ ทำให้ ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) ไม่พอใจมาก และจะทำทุกทางเพื่อรักษาบริษัท ของ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) ผู้เป็นพ่อไว้ให้ได้

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.5
วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566

“จิรัน” ไม่พอใจที่ “สอง” ใกล้ชิดกับ “รตา”

ความใกล้ชิดสนิทสนม ที่ รตา (คริส หอวัง) มีให้กับ สอง (ก๊อต จิรายุ) คนสวนหนุ่มในบ้าน ทำให้ ชู้รัก อย่าง จิรัน (ป่าน คมกฤษณ์) เริ่มไม่พอใจอย่างหนัก จนเกิดมีเรื่องราวกับสอง

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.6
วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566

“จิรัน” เกิดความสงสัยในตัว “สอง”

จิรัน (ป่าน คมกฤษณ์) เกิดความสงสัยในตัว สอง (ก๊อต จิรายุ) ที่นับวันจะมีพิรุธมากขึ้น โดยเฉพาะการพยายามตามหา ปลอกคออันเก่าของ ไฟท์เตอร์ สุนัขแสนรู้ของ ปรเมศ (อาตู่ นพพล)

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.7
วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566

“สอง” ปั่นหัว “จิรัน”

สอง (ก๊อต จิรายุ) รู้จุดอ่อนของ จิรัน (ป่าน คมกฤษณ์) ว่าเป็นคนขี้หึง และหัวร้อนง่าย จึงใช้เรื่องความใกล้ชิด สนิทสนมที่ รตา (คริส หอวัง) มีให้กับตนเอง มาปั่นหัวจิรัน

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.8
วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2566

“นิษฐา” สบายใจ เมื่อได้พูดคุยกับ “สอง”

          นิษฐา (เบญ เรวิญานันท์) รู้สึกไม่สบายใจ กับหลายสิ่งที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวของเธอ จังหวะที่นิษฐา กำลังขบคิดปัญหาต่างๆ การปรากฎตัวของ สอง (ก๊อต จิรายุ) พร้อมด้วยคำพูดแสนอบอุ่น ทำให้นิษฐาคลายความกังวล และรู้สึกคุ้นเคย

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.9
วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566

“รตา” ให้ “จิรัน” รีบจัดการเรื่องพินัยกรรม

รตา (คริส หอวัง) ร้อนใจ อยากให้ จิรัน (ป่าน คมกฤษณ์) ชู้รัก รีบจัดการเรื่องพินัยกรรม และฮุบบริษัทของ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) โดยเร็ว เพราะ วายุ (ปลื้ม ) และ ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) เริ่มลุยหาหลักฐานอย่างหนัก

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.10
วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2566

“ปิ่น” รู้สึกว่า “สอง” คล้าย “ปรเมศ”

          ทุกครั้งที่ ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) ต้องเผชิญกับปัญหา และอันตรายมากมาย ความหวังดี และความห่วงใย ที่ สอง (ก๊อต จิรายุ) มอบให้ ทำให้ ปิ่นสัมผัสได้ว่า สองมีอะไรหลายอย่าง ที่คล้ายกับ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) พ่อของตนเอง

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.11
วันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2566

“รตา” เตรียมดัน “จิรัน” ขึ้นเป็นประธานคนใหม่

          รตา (คริส หอวัง) ใช้งานวันเกิดของตัวเอง เป็นแผนเอาใจเหล่าบรรดาผู้ถือหุ้น เพื่อหวังที่จะดันให้ จิรัน (ป่าน คมกฤษณ์) ชู้รัก ได้ตำแหน่งประธานบริษัทคนใหม่ แทนที่ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) สามีของตน ที่เสียชีวิตไป

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.12
วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566

“ปิ่น” สงสัยตัวตนที่แท้จริงของ “สอง”

ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) เริ่มสงสัย ในตัวตนที่แท้จริงของ สอง (ก๊อต จิรายุ) มากขึ้น หลังจากที่สัมผัสได้ว่า สอง รู้ทุกเรื่องในชีวิตของ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) ผู้เป็นพ่อ รวมถึง ไฟท์เตอร์ สุนัขข้างกายของปรเมศ ก็มีความผูกพันกับสองมากเป็นพิเศษ 

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.13
วันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2566

“รตา” พร้อมทำทุกทาง เพื่อขัดขวาง “ปิ่น” ชิง ตำแหน่งประธานคนใหม่ 

รตา (คริส หอวัง) ไม่พอใจ ที่ ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) เริ่มเข้ามามีบทบาทกับทีมบอร์ดบริหาร และเตรียมลงชิงตำแหน่งประธานบริษัทคนใหม่ แข่งกับ จิรัน (ป่าน คมกฤษณ์) ชู้รัก จึงทำทุกทาง เพื่อขัดขวางปิ่น

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.14
วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2566

“ปิ่น” สืบหา ความเกี่ยวข้องระหว่าง “สอง” กับ “ปรเมศ”  

นับวัน ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) ยิ่งสงสัยในตัวตนที่แท้จริงของ สอง (ก๊อต จิรายุ) ที่รู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับ ปรเมศ (อาตู่ นพพล) ผู้เป็นพ่อ รวมถึงยังมีพฤติกรรมหลายอย่างที่คล้ายปรเมศ จนปิ่นต้องเร่งสืบหาความจริง

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.15
วันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2566

“นิษฐา” พยายามเปิดโปง ความผิดของ “รตา”

ความโหดร้ายของ รตา (คริส หอวัง) อัพเลเวลความร้ายกาจขึ้นทุกวัน ทำให้ นิษฐา (เบญ เรวิญานันท์) น้องสาวแท้ๆ ทนไม่ไหว พยายามหาทางเปิดโปงความผิดของรตา เพื่อทวงความยุติธรรมให้กับ ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) ลูกสาวเพียงคนเดียวของ ปรเมศ (อาตู่ นพพล)

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.16

วันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567

จังหวะที่ รตา (คริส หอวัง) กำลังหาทาง กำจัดชู้รัก อย่าง จิรัญ (ป่าน คมกฤษณ์) ให้พ้นจากชีวิต ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) จึงรีบฉวยโอกาส ปั่นหัวรตา ให้เกิดความระแวงเพิ่มอีก ด้วยการเข้าหา สิตางค์ (จ๊ะจ๋า พริมรตา) อีกหนึ่งคนใกล้ตัว ที่กุมความลับหลายเรื่องของรตาไว้

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.17

วันอังคารที่ 9 มกราคม 2567

รตา (คริส หอวัง) ทั้งสับสน และสงสัย เมื่อเห็นพฤติกรรมของ สอง (ก๊อต จิรายุ) เหมือนกับใครบางคนที่เธอคุ้นเคย และรู้จักเป็นอย่างดี เธอจึงพยายามหาทางพิสูจน์ว่า สองจะใช่คนที่เธอคิดหรือไม่?

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.18

วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2567

รตา (คริส หอวัง) ร่วมมือกับ เฮียหมง (หนุ่ม คงกระพัน) เปิดศึกกับ สอง (ก๊อต จิรายุ) และ ปิ่น (บิ๊นท์ สิรีธร) เต็มรูปแบบ หวังชิงตำแหน่งประธานบริษัท มาเป็นของตนให้ได้

เรื่องย่อ ชีวิตภาคสอง EP.19

วันอังคารที่ 16 มกราคม 2567

สอง (ก๊อต จิรายุ) เดินหน้า ขัดขวางแผนการของ รตา (คริส หอวัง) แบบไม่มีถอย ทำเอา รตาเดือดหนัก พร้อมลุยแหลก หวังปิดบัญชีแค้นทุกคนที่ขวางทางเธอ ศึกใหญ่ครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร มาร่วมคลี่คลายทุกปมปัญหาไปพร้อมกัน

รายชื่อนักแสดงนำ ชีวิตภาคสอง ช่อง ONE31