รีเซต

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
22 พฤษภาคม 2566 ( 14:00 )
21.3K

เรื่องย่อละคร โปงลางฮักออนซอน ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566 นำแสดงโดย เด่นคุณ งานเนตรมารับบทเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ประชันสาวร่างเล็ก ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ ในบทนางรำเซิ้งไห นอกจากนี้ได้คว้า 2 นักร้องสายลูกทุ่งตัวตึง อย่าง ตั๊กแตน พบพร และ ครูเต้ย อภิวัฒน์ มาเสริมทัพ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร โปงลางฮักออนซอน ช่อง 3HD

เพลงพิณ สาวสายลุย สู้คน ฉลาด รักความยุติธรรม ผู้หลงรักในศิลปวัฒนธรรมอีสานอย่างโปงลางเป็นอย่างมาก แต่เธอกลับถูกสั่งจากเพ็ญ อดีตเบอร์หนึ่งดาวเด่นประจําวงโปงลางอีสานออนซอน ผู้เป็นแม่ กับ เมฆ อดีตหมอแคนมากฝีมือประจําวงโปงลางอีสานออนซอน ผู้เป็นพ่อ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลางเด็ดขาด และนั่นยิ่งทำให้เพลงพิณสงสัยและติดใจมาโดยตลอดว่าเพราะอะไร

แต่เพลงพิณก็ยังแอบขึ้นเวทีการแสดงของวงโปงลางของมหาวิทยาลัยถิ่นอารยธรรมอีสาน ในงานวัดหนองนาดีที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ แถมการแสดงก็โดดเด่นจนทำให้ นภดล และเดือนประดับที่ไปดูการแสดงเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับวงโปงลางประทับใจมาก ทั้งคู่ต่างปรึกษาหารือกันเร่งตามหาครูสุวรรณ อดีตหัวหน้าวงโปงลางอีสานออนซอน จะได้มาช่วยเป็นหัวเรือใหญ่ในการฟื้นฟูวงอีสานออนซอนให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งตามที่เดือนประดับได้รับปากกับครูพรผู้เป็นพ่อก่อนตาย เมื่อ ภูมิ ลูกชายของเดือนประดับ รู้ว่าแม่จะลงทุนฟื้นวงโปงลางที่ล่มสลายไปแล้ว ก็ไม่เห็นด้วยเพราะภูมิไม่อยากให้แม่ยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลางอีก ที่สำคัญภูมิไม่ไว้ใจนภดลเพื่อนสนิทของแม่ ภูมิจึงให้คอปเตอร์ เพื่อนสนิทคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของแม่กับนภดลอย่างใกล้ชิด

เพลงพิณบังเอิญได้เข้าไปช่วย ครูสุวรรณ ที่โดนโจรปล้น จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ ภูมิที่อยู่ในเหตุการณ์จำเพลงพิณได้ว่าเคยช่วยตนไว้จากพวกนักเลงในงานวัดหนองนาดี จึงพาเพลงพิณส่งโรงพยาบาล นภดลได้เจอเพลงพิณอีกครั้ง จึงชวนเพลงพิณไปสมัครคัดตัวเข้าวงโปงลางอีสานออนซอนรุ่น 2 ซึ่งทำให้เพลงพิณดีใจมากเพราะจะได้ทำตามความฝัน แต่เพลงพิณก็กังวลไม่น้อยกลัวพ่อกับแม่ไม่ยอม เมื่อภูมิเห็นถึงความตั้งใจจริงและอยากตอบแทนน้ำใจเพลงพิณจึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนเมฆกับเพ็ญอนุญาต ก่อนการคัดเลือกตัวเข้าสู่วงอีสานออนซอนรุ่นใหม่ เพลงพิณและลำแพนก็ซักซ้อมอย่างเต็มที่และได้รับการติวเข้มเป็นอย่างดีจากครูสุวรรณ และ ภูริช ลูกศิษย์เอกของครู ต่างก็ให้ความรักความเอ็นดูเพลงพิณกับลำแพนเป็นพิเศษ แม้ว่างานนี้เพลงพิณจะต้องเจอกับคู่แข่งคนสำคัญอย่าง ใบเฟิร์น ลูกสาวของ แสงดาว อดีตนางรําในวงโปงลางอีสานออนซอนผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวที่เป็นเหตุให้วงล่มสลายและการตายของครูพร ที่หวังจะให้ลูกสาวของตัวเองมาเป็นดาวเด่นในวงอีสานออนซอนรุ่นใหม่ให้ได้ แต่เพลงพิณก็ไม่หวั่น ไม่ท้อ มุ่งมั่นตั้งใจ สู้เต็มที่ จนได้เข้าร่วมวงโปงลางฯ พร้อมกับลำแพน ทั้งคู่จึงย้ายเข้าไปอยู่ในวงโปงลาง และเมื่อมีโอกาสก็หาทางสืบเรื่องราวต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต เพื่อไขข้อสงสัยว่าทำไมพ่อกับแม่ถึงห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลาง พร้อมกับเล่นดนตรีสานฝันของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน

ในที่สุด ภูมิ ก็มารับหน้าที่เป็นผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ของวงฯ ส่วนเพลงพิณ ลำแพน และ ภูริช ต่างช่วยกันฟื้นฟูวงโปงลางอีสานออนซอนให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ยิ่งนานวันภูมิก็ยิ่งได้เห็นความพิเศษในตัว เพลงพิณ ที่มองโลกในแง่ดี ความมุ่งมั่นกตัญญูและจริงใจต่อทุกสิ่งที่ลงมือทำ ในขณะที่เพลงพิณก็ได้เห็นด้านที่เดียวดายของภูมิ จนทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกันอย่างไม่รู้ตัว โดยที่ไม่รู้เลยว่าอดีตของวงโปงลางกำลังนำพวกเขาและเธอไปสู่อันตรายรวมทั้งเรื่องราวยุ่ง ๆ วุ่นวายมากมาย ทุกเหตุการณ์ที่พวกเขาเจอจะเจ็บปวดสะเทือนใจแค่ไหน และอนาคตของวง “โปงลางอีสานออนซอนอ้อนคืนถิ่น” จะกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องไปติดตามในละครเรื่อง “โปงลาง ฮักออนซอน”

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.1 วันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566

เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) สาวสายลุย สู้คน ฉลาด รักความยุติธรรม ผู้หลงรักในศิลปวัฒนธรรมอีสานเป็นอย่างมาก แต่กลับถูก เพ็ญ(ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  ผู้เป็นแม่ กับ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ผู้เป็นพ่อสั่งห้ามเพลงพิณยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลางเด็ดขาด แต่เพลงพิณก็ยังแอบไปข้องเกี่ยวกับโปงลางโดยไม่ให้พ่อแม่รู้อยู่ดี และในงานวัดหนองนาดีเพลงพิณก็มีโอกาสได้ขึ้นเวทีโปงลางอีกครั้ง แต่ก่อนจะได้ขึ้นเวทีโปงลางเพลงพิณก็ต้องไปขึ้นเวทีต่อยมวยชิงรางวัลกับเมฆผู้เป็นพ่อซะก่อน และทันทีที่ลงจากเวทีมวยเพลงพิณก็หาทางแว้บไปเวทีการแสดงโปงลางกับ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) เพื่อนสนิททันที ซึ่งกว่าเพลงพิณจะหลบจากเมฆมาเวทีโปงลางได้ก็ต้องขอร้องให้ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) คนที่เธอเคยช่วยไว้จากพวกนักเลงหลังเวทีมวยมาช่วยอีกแรง แต่โชคชะตาเจ้ากรรมกลับเล่นตลก เมื่อเพ็ญได้ยินข่าวคนตีกันที่เวทีมวยด้วยความเป็นห่วงเพลงพิณจึงตามมาดูที่งานวัด แต่กลับต้องมาเห็นเพลงพิณกำลังแสดงโชว์โปงลางอยู่บนเวที ทำเอาเพ็ญอึ้งที่เพลงพิณกล้าขัดคำสั่งของพ่อแม่ เพลงพิณจะทำอย่างไรต่อไปต้องมาติดตามในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.2 วันอังคารที่ 11 เมษายน 2566

ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ไม่เห็นด้วยกับ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ผู้เป็นแม่ที่คิดจะลงทุนฟื้นวงโปงลางที่ล่มสลายไปแล้วร่วมกับ นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) เพราะไม่อยากให้แม่ยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลางอีก และที่สำคัญภูมิไม่ไว้ใจนภดล จึงสั่ง คอปเตอร์(แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์)  เพื่อนสนิท คอยจับตาดูความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของแม่กับนภดลอย่างใกล้ชิด ฟาก เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) บังเอิญได้เข้าไปช่วย ครูสุวรรณ (รอง-เค้ามูลคดี) ที่โดนโจรฉกเงินตอนเล่นเปิดหมวก จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ ภูมิกับคอปเตอร์ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงพาเพลงพิณส่งโรงพยาบาล ด้านเดือนประดับกับนภดลที่ไปตามหาครูสุวรรณที่บ้านรู้เรื่องจาก ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) ก็รีบพุ่งมาที่โรงพยาบาลทันที เช่นเดียวกับ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  และ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา)  ก็รีบตามมาดูอาการลูกด้วยความเป็นห่วง แต่พอเจอเดือนประดับกับนภดลอยู่ที่โรงพยาบาลจึงพยายามหลบหน้าทั้งคู่เพราะเรื่องราวในอดีต นภดลเห็นแววและจำเพลงพิณได้จากงานวัดหนองนาดี จึงอาสาไปส่งและถือโอกาสชวนเพลงพิณไปสมัครคัดตัวเข้าวงโปงลางอีสานออนซอนรุ่น 2 ทันที ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.3 วันพุธที่ 12 เมษายน 2566

ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) ใจอ่อนยอมตกลงกลับไปทำโปรเจ็ควงโปงลางอีสาน ออนซอน รุ่น 2 ตามคำขอร้องของ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ซึ่งนั่นทำให้ นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) ดีใจมากให้คำมั่นสัญญาว่าจะฟื้นฟูพัฒนาอีสานออนซอนให้กลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิมให้ได้ ในขณะที่ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ- ชญานิศ จ่ายเจริญ) โชว์การแสดงโปงลางชุดพิเศษกับโปรเจ็คจบการศึกษา เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) เห็นถึงความตั้งใจของลูกสาวจึงยอมให้เพลงพิณไปสมัครคัดเลือกตัวเข้าสู่วงอีสานออนซอนรุ่นใหม่ โดยมีเงื่อนไขว่า เพลงพิณห้ามไม่บอกใครเด็ดขาดว่าเป็นลูกสาวตนกับ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ด้าน แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา) พอรู้ข่าวว่ามีโปรเจ็คนี้ก็รีบพา ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ลูกสาวเข้ามาสมัครเป็นนางไหในวงเช่นกัน ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2566

หลังจาก เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ได้ขึ้นโชว์โซโล่เป่าแคนแทนหมอแคนที่มีปัญหาในงานแสดงศิลปวัฒนธรรม ก็ทำให้เพลงพิณเป็นที่จับตามอง โดยเฉพาะ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา) ที่เริ่มวางแผนกำจัดเพลงพิณเพื่อดัน ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ลูกสาวของตัวเองให้เป็นดาวเด่นประจำวงให้ได้ และส่งใบเฟิร์นเข้าไปคอยเทคแคร์ดูแล ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ผู้บริหารหนุ่มอย่างใกล้ชิด ในขณะที่เพลงพิณก็พยายามสืบเรื่องราวในอดีตของแม่จาก นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) แต่ไม่ได้ข้อมูลอะไรเธอจึงปรึกษากับ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) พร้อมทั้งช่วยกันหาข้อมูลของวงอีสานออนซอนในอดีตอย่างละเอียดจากเวศน์ นักข่าวเก่าแก่ที่เคยทำข่าววงอีสานออนซอนในอดีต แต่ระหว่างเดินทางไปบ้านเวศน์ ทั้งคู่เจอกับภูมิโดยบังเอิญ ด้วยความสงสัยภูมิจึงแอบสะกดรอยตามเพลงพิณกับลำเพลินไปด้วย แต่ในขณะที่เพลงพิณกับลำแพลนกำลังรวบรวมข้อมูลอยู่จู่ๆ ก็โดนเรียกตัวให้ไปประชุมโปรเจ็คใหญ่ครั้งแรกของวงเป็นการด่วน ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.5 วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2566

ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ)  กับ ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) สองนางไหเปิดศึกหยุมหัวกันระหว่างซ้อมวงโปงลาง เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) เข้าไปห้ามศึกแต่ก็ถูกใบเฟิร์นตบ ลำแพนโกรธที่ใบเฟิร์นตบเพลงพิณก็จะเข้าไปจัดการ แต่ใบเฟิร์นเห็น ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ก่อนจึงคว้ามือลำแพนมาตบหน้าตัวเอง ภูมิเข้ามาเคลียร์เรื่องให้ แต่ใบเฟิร์นไม่ยอมจบเพราะยังเจ็บใจไม่หายไปโวยวายกับ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา) และขอร้องให้แสงดาวกำจัดลำแพนเพื่อให้ขึ้นแสดงโชว์ไม่ได้ ด้าน เพลงพิณแอบได้ยิน นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) คุยกันกับแสงดาวเรื่อง เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) มีชู้ก็ตกใจมาก และอยากพิสูจน์ความจริงพร้อมทั้งหาหลักฐานเพิ่มเติมมายืนยันความบริสุทธิ์ของแม่ เพลงพิณจึงบุกไปที่บ้าน ครูพร (บุญชื่น บุญเกิดรัมย์) เพื่อหาหลักฐาน ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับแสงดาวกับสกาวเดือนก็บุกเข้าไปหวังทำลายหลักฐานบางอย่างเช่นเดียวกัน ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.6 วันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2566

ในขณะที่ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ตามสืบเรื่องข่าวลือในอดีตของพ่อกับแม่ ระหว่างที่อยู่ในวงอีสานออนซอน เธอก็บังเอิญได้รู้เรื่องการตายของ ครูพร (บุญชื่น บุญเกิดรัมย์) ยิ่งทำให้เธอสงสัยจึงได้ไปปรึกษากับ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร)  แต่ภูมิกลับสั่งห้ามไม่ให้เพลงพิณเข้ามายุ่ง แถมยังข่มขู่เพลงพิณว่าถ้าไม่เชื่อฟังจะบอกความจริงเรื่องที่เพลงพิณเป็นลูกของ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) อดีตดาวเด่นของอีสานออนซอน กับ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา)  อดีตหมอแคนในวงให้ทุกคนรู้ ฟาก ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ก็ไม่ยอมลดละหาทางอัดคลิปเก็บหลักฐานเรื่องที่ใบเฟิร์นกลั่นแกล้งได้สำเร็จ แต่ใบเฟิร์นไม่ยอมกลัวความลับแตกจึงคว้าโทรศัพท์ลำแพนปาลงคลองทำลายหลักฐาน ลำแพนจึงรีบกระโดดลงไปงมมือถือ ด้วยความเป็นห่วง ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) จึงรีบลงไปช่วยเหลือ ส่วน เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร  พันธุ์มณี) พอรู้ว่า นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) รับ แสงดาว (ตั๊กแตน- พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา) เข้ามาอยู่ในวงด้วยก็ไม่พอใจต่อว่านภดลชุดใหญ่ ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.7 วันอังคารที่ 18 เมษายน 2566

ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) ลงไปงมมือถือให้ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) จนเจอ แต่เครื่องเปิดไม่ได้ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับลำแพน จึงเอามือถือไปซ่อมเพื่อกู้คลิปเสียงเอาผิด ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ให้ได้ เพลงพิณหาทางเจรจาและชวน ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร)  ร่วมมือกันเพื่อตามหาความจริงเรื่องพ่อกับแม่ รวมทั้ง ครูพร (บุญชื่น บุญเกิดรัมย์) ตาของภูมิด้วย ฟากลำแพนไปรับมือถือที่ซ่อมเสร็จกลับมาหวังให้ใบเฟิร์นสารภาพผิด แต่ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่คิด แถมยังโดน แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา) เล่นงานอย่างหนัก ฟาก เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  และ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) พอรู้ว่าลูกสาวจะมีโชว์ในงานนี้ด้วยจึงแอบมาให้กำลังใจอยู่ห่างๆ ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.8 วันพุธที่ 19 เมษายน 2566

ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ท้องเสียหนักมากทำให้ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ต้องขึ้นแสดงแทน และในการแสดงครั้งนี้ก็มีการโชว์ดนตรีโปงลาง โดย เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) โซโล่แคน ลำแพน ดีดไห และ ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) ร้องเพลงร็อคโปงลาง เรียกว่าสนุกสนานทำให้ทุกคนในงานประทับใจ รวมทั้ง เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  และ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ที่แอบมาดูเพลงพิณด้วยความภูมิใจ ก่อนจะแอบออกจากงานเงียบๆ แต่เกือบเจอกับ นภดล(จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) โชคดีที่ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) เข้ามาขวางไว้ทัน หลังจากจบการแสดงของวงฯ เพลงพิณได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใบเฟิร์นก็โวยวายไม่พอใจขอให้ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา)  ช่วยดันตัวเองให้ดังกว่าเพลงพิณให้ได้ ในขณะที่  ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) อาสาพาเพลงพิณไปหาพ่อกับแม่ที่บ้าน เพราะรู้ว่าเพลงพิณไม่ได้เจอครอบครัวเลยหลังจากเข้ามาอยู่ในวง และนั่นก็ทำให้ทั้งคู่เริ่มสนิทกันมากขึ้น ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566

เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ)  ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) และ ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) ได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ในรายการทีวี แต่ไม่มี ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ทำให้ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา) ต้องไปขอร้อง นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร)  ให้ช่วยแต่นภดลปฏิเสธ แสงดาวจึงใช้ไม้ตายหวังให้นภดลยอมช่วยด้วยการประกาศต่อหน้าทุกคนว่าใบเฟิร์นคือลูกสาวของนภดล และดราม่าเรียกร้องความสนใจจน ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) รีบสั่งให้นภดลหาทางตรวจดีเอ็นเอใบเฟิร์นอย่างลับๆ เพลงพิณ ลำแพน ภูริช และ ทองใส (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) เข้ากรุงเทพฯ เพื่อเตรียมถ่ายรายการ จึงไปพักอยู่ที่บ้านของ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) และเพลงพิณก็บังเอิญเห็นรูปคู่ของ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  กับเดือนประดับที่ดูสนิทกันมากก็แปลกใจจู่โจมเข้าไปถามเดือนประดับด้วยความอยากรู้ จนทำให้เดือนประดับเริ่มสงสัยในตัวเพลงพิณมากขึ้น ด้านใบเฟิร์นพอเห็นเพลงพิณจะได้ออกทีวีก็ยิ่งโมโหเตรียมปล่อยหลักฐานเด็ดทำลายชื่อเสียงเพลงพิณทันที ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.10 วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2566

ในระหว่าง เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) และ ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) ให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี จู่ๆ ก็มีภาพหลุดของเพลงพิณกับ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ก็ถูกแชร์เป็นข่าวเต็มโซเชียล ทุกคนเห็นตกใจมาก เพลงพิณถูกพิธีกรยิงคำถามให้เคลียร์ข่าวภาพหลุดนี้กันสดๆ กลางรายการแบบไม่ทันตั้งตัว เพลงพิณจึงใช้โอกาสนี้ชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดพร้อมหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง ด้าน ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) เมื่อเห็นว่าแผนการทำลายชื่อเสียงเพลงพิณไม่สำเร็จก็หงุดหงิดโวยวายกับ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน-ชลดา) ชุดใหญ่ ในขณะที่ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี)  ก็ยังคงติดใจเรื่องที่เกิด ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.11 วันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2566

ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) เรียกประชุมด่วนเพื่อลงโทษมือดีที่ปล่อยภาพ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ให้นักข่าวจนเกิดเรื่องเสียหายกับวง โดยให้โอกาส ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ได้สารภาพผิดเพราะมีหลักฐานชัดเจน แต่ใบเฟิร์นไม่ยอมรับเพราะกลัวโดนไล่ออกจากวง แต่สุดท้ายก็ทนแรงกดดันไม่ไหวหน้ามืดเป็นลมต่อหน้าทุกคน หลังจากนั้น แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) ก็ได้ไปขอร้องครูสุวรรณกับ นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) เพื่อให้ใบเฟิร์นได้อยู่ในวงโปงลางต่อ ด้าน ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) ก็ตัดสินใจสารภาพรัก เพลงพิณ ซึ่งทำให้ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) เสียใจมาก เพราะแอบชอบภูริชอยู่ ส่วน ภูมิ กลัวเพลงพิณเข้าใจผิดเรื่องใบเฟิร์นจึงรีบหาทางสารภาพรักเพลงพิณอย่างโรแมนติก แต่ทุกอย่างไม่ง่ายเมื่อ ทองใส (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) กับ คอปเตอร์ (แจ๊ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์)  เข้ามาขัดจังหวะพอดี ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.12 วันอังคารที่ 25 เมษายน 2566

ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร)  อยากให้วงโปงลางอีสานออนซอนเป็นที่รู้จักมากขึ้นจึงนัดทุกคนถ่ายวิดีโอ พรีเซ็นการแสดงของวงลงโซเชียล พอถึงวันถ่ายทำจริง ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) อยากเด่นเลยแย่งซีนด้วยการใส่ชุดนางไหไม่เหมือนกับ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ)  แต่ถูก นภดล (จ๊อบ- นิธิ สมุทรโคจร) สั่งให้เปลี่ยนชุดเหมือนกับลำแพนนางไหที่ต้องแสดงคู่กัน ด้าน แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) กับ สกาวเดือน (น้ำหวาน-พรพรรณ มนชะติน) บุกไปค้นห้องนภดลเพื่อหาประวัติเรื่องพ่อแม่ของ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) แต่กลับรู้เรื่องที่นภดลแอบตามสืบหา เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)   ทำให้แสงดาวโมโหมากตามไปเอาเรื่องเพ็ญกับ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ถึงที่บ้าน เพลงพิณที่รู้ว่าแสงดาวกับสกาวเดือนอยู่กับพ่อแม่ก็ไม่สบายใจจนไม่มีสมาธิในการแสดง ด้านภูมิได้ขอให้ ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) แต่งเพลงประจำวงขึ้นมาใหม่ ใบเฟิร์นแอบมาได้ยินก็รีบเสนอตัวร้องเพลงใหม่นี้ทันที ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.13 วันพุธที่ 26 เมษายน 2566

ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) เปิดออดิชั่นนักร้องนำคนใหม่ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) เป็นคนช่วยให้คะแนน ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) และ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ต่างประชันเสียงกันอย่างสุดพลัง แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา)  ดันลืมโทรศัพท์ไว้ที่ห้องและถูกจับตัวไว้ในห้อง จนประกาศผลการออดิชั่นใบเฟิร์นกับสกาวเดือนไม่เห็นแสงดาวก็ตกใจมากพยายามออกตามหา เช่นเดียวกับ ภูมิ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ลำแพน ภูริช (เต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) นภดล คอปเตอร์ (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ครูสุวรรณ และทองใส (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) พอรู้เรื่องก็สงสัยรีบหาหลักฐานตามตัวคนร้ายทันที ขณะที่แสงดาวสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของ เมฆ (ตุ้ย- เกียรติกมล ล่าทา)  ที่เข้ามาหาวิดีโอลับหลักฐานชิ้นสำคัญเกี่ยวกับการตายของครูพร และสงสัยเพลงพิณว่าเป็นลูกของ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)   กับเมฆ แสงดาวจึงวางแผนเพื่อพิสูจน์ความจริงบางอย่าง ด้วยการจ้างให้คนสะกดรอยตามเพลงพิณ แต่โชคดีที่ภูมิไหวตัวทันตามมาช่วย ทำให้เกิดการปะทะกันขึ้น ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2566

นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร)  ให้ ภูริช (เต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) พา ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ไปอัดเสียงแทนเพราะติดธุระสำคัญ ภูริชจึงเสนอไอเดียให้ ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ไปช่วยร้องคอรัสในเพลงเพื่อเพิ่มความไพเราะและน่าสนใจให้เพลงมากยิ่งขึ้น ซึ่งระหว่างอัดเสียงใบเฟิร์นอยากใกล้ชิดกับ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) จึงขอให้ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) กันภูริชกับลำแพนให้ เพื่อจะได้อ่อยภูมิได้อย่างเต็มที่ แต่ภูมิไหวตัวทันรีบโทรหาลำแพนเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจพร้อมทั้งจะสารภาพรัก เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ต่อหน้าทุกคน ด้าน ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี)  ก็ตัดสินใจให้ทุกคนจัดไลฟ์สดอีกครั้งพร้อมโชว์พิเศษเพื่อขายบัตรการแสดงของวง แล้วจู่ๆ ใบเฟิร์นก็เข้ามาเห็นทุกคนกำลังเล่นคอนเสิร์ตไลฟ์สดกันอยู่ก็ไม่พอใจ อาละวาดใส่เพลงพิณกับลำแพนกลางไลฟ์สดจนยอดคนดูพุ่งกระฉูด แสงดาวเข้ามาเห็นจึงรีบแก้ไขสถานการณ์ก่อนจะลากตัวใบเฟิร์นออกไป ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.15 วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2566

ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) ป่วยอาการทรุดจนต้องเข้าโรงพยาบาลด่วน นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) เป็นห่วงมากจึงให้สัญญากับพ่อว่าจะทำวงโปงลางอีสานออนซอนให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง พร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อให้พ่อสบายใจโดยเฉพาะเรื่อง แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา)  ด้าน เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) พอได้ยินเรื่องที่ครูสุวรรณคุยกับนภดลถึงเรื่องราวในอดีตของ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) กับ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ก็ยิ่งสงสัยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และยิ่งสับสนเมื่อครูสุวรรณบอกว่าเพลงพิณเป็นลูกของเพ็ญเพราะเห็นสร้อยที่แม่ให้ไว้ ซึ่งเพลงพิณยังไม่ปักใจเชื่อหาทางพิสูจน์ความจริง จนกระทั่งเพลงพิณได้เห็นรูปเพ็ญผูกข้อมือกับนภดล เธอจึงรีบไปถามความจริงจากปากพ่อกับแม่ ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.16 วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566

เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ได้รู้ความจริงทุกอย่างจากปาก เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) กับ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ก็พยายามจะหาทางพิสูจน์ความบริสุทธิ์และล้างมลทินให้พ่อกับแม่ให้ได้ ด้านภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ก็คิดหนักรู้สึกสับสนไปหมดว่าใครคือฆาตกรกันแน่ ในขณะที่ ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) วางแผนกับ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) ปล่อยข่าวเรื่องที่ตัวเองเป็นลูกนภดลในรายการยูทูปไลฟ์สดจนเป็นข่าวดัง พอครูสุวรรณรู้สั่งให้นภดลจัดการเรื่องนี้ให้เด็ดขาด แสงดาวได้ขอให้นภดลจัดงานแถลงข่าวเรื่องใบเฟิร์นเป็นลูกสาวแต่ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ไม่เห็นด้วย ทำเอาแสงดาวหงุดหงิดไม่พอใจเตรียมหาแผนใหม่ช่วยลูกสาวทันที ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.17 วันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2566

เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) สงสัย ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ทำตัวห่างเหินอย่างชัดเจน ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) เป็นห่วงเพื่อนจึงไปปรึกษากับ ภูริช (เต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) และวางแผนให้ทั้งคู่มีเวลาปรับความเข้าใจกัน แต่ทุกอย่างไม่ง่ายเพราะภูมิยังคงสงสัยในตัวพ่อแม่ของเพลงพิณเรื่องการตายของครูพร เลยยิ่งทำให้ทั้งคู่ดูห่างเหินกันมากขึ้นอีก เพลงพิณเดินหน้าหาหลักฐานมัดตัว แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) ว่าเป็นฆาตกรมาให้ได้ ด้วยการบุกไปค้นห้องหาวิดีโอลับที่แสงดาวเก็บไว้ ในขณะเดียวกันภูมิเองก็บุกไปที่บ้านแสงดาวเพื่อหาวิดีโอเช่นกัน และพยายามจะแย่งวิดีโอจากเพลงพิณแต่เพลงพิณไม่ยอมทั้งเตะทั้งต่อยแล้วหนีเอาตัวรอดไปได้ ด้านแสงดาวพอรู้ว่า ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) ออกจากโรงพยาบาลก็รีบให้ใบเฟิร์นไปดูแลครูสุวรรณทำคะแนนเพื่อให้ครูสุวรรณแต่งเพลงให้ใบเฟิร์นร้อง ส่วนเพลงพิณกับลำแพนก็ได้หลักฐานใหม่จากวิดีโอที่ขโมยมาจากบ้านแสงดาว ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.18 วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566

ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) ตัดสินใจจะแต่งเพลงใหม่ให้ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) เป็นคนร้อง ซึ่ง นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) ก็เห็นดีด้วย เพลงพิณดีใจมากที่ทั้งคู่เชื่อใจ แต่พอ ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) รู้เรื่องก็โกรธมากโวยวายกับ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) และประกาศกร้าวว่าจะทำให้ครูสุวรรณกับนภดลยอมรับในตัวเองให้ได้ โดยการวางแผนเปิดตัวแม่แสงดาวบนเวทีการแสดงของวงให้ทุกคนรู้ พร้อมเชิญนักข่าวมาร่วมงานด้วย ด้าน เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) แอบเข้ามาหาวิดีโอที่บ้านครูสุวรรณอีกครั้งและโดนครูสุวรรณจับได้ ส่วนแสงดาวก็วางแผนให้ สกาวเดือน (น้ำหวาน-พรพรรณ มนชะติน) ผลักฉากกั้นล้มทับเพลงพิณจนเจ็บขึ้นแสดงไม่ได้ ใบเฟิร์นเสนอโชว์พิเศษโดยให้แสงดาวขึ้นแสดงบนเวทีแทน ระหว่างที่เพลงพิณแขนเจ็บนภดลก็เข้ามาดูแลปฐมพยาบาลให้ด้วยความเป็นห่วง พอใบเฟิร์นเห็นเข้าก็ไม่พอใจพยายามเข้าไปหาเรื่องเพลงพิณซ้ำอีก ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.19 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2566

เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) รู้ว่ามีคนมาค้นห้องและกลัวโดนขโมยวิดีโอลับเกี่ยวกับ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) ถูกทำลายทิ้ง จึงชวน ลำแพน (เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ไปให้ร้านแปลงไฟล์สำรองข้อมูลไว้ ภูริช (เต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) สงสัยจึงสะกดรอยตามทั้งคู่ไปและพยายามเค้นความจริงจากลำแพน สกาวเดือน (น้ำหวาน-พรพรรณ มนชะติน) ได้ยินรีบไปบอกแสงดาวทันที ส่วน ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ก็น้อยใจที่ ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) แต่งเพลงให้เพลงพิณสาดน้ำใส่หน้าเพลงพิณด้วยความโกรธ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) เข้ามาเห็นตกใจมากพยายามเข้าไปเคลียร์ ในขณะที่ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) กับ เมฆ (ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา) ตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือจาก เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ด้วยความเป็นห่วงเพลงพิณ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับการตายของครูพรให้เดือนประดับฟังเพื่อหาทางช่วยกันเปิดเผยความจริง ฟากเพลงพิณกับลำแพนก็โดนลอบทำร้ายระหว่างไปรับไฟล์แปลงวิดีโอ ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.20 วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566

ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) ให้ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ซ้อมร้องเพลงที่แต่งให้ฟังด้วยความเอ็นดู เช่นเดียวกับ นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) ก็ชื่นชมเพลงพิณไม่น้อย หลังจากซ้อมร้องเพลงกับครูสุวรรณและนภดลเสร็จ จู่ๆ เพลงพิณก็ถูกคนร้ายลอบเข้ามาข่มขู่บีบคอทำร้ายถึงในบ้าน นภดลสงสัยจึงเปิดกล้องวงจรปิดดู และนัดเจอกับ แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา)  เพื่อตักเตือนทำให้แสงดาวหงุดหงิดไม่พอใจเบี่ยงประเด็นหาเรื่องต่อว่านภดลต่างๆ นานา ด้าน เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ก็โดนทำร้ายเข้าพักษาตัวที่โรงพยาบาล พอเพลงพิณรู้ข่าวรีบมาดูอาการพ่อทันที เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) จึงขอให้เพลงพิณลาออกจากวงโปงลาง แต่เพลงพิณไม่ยอมยืนยันจะพิสูจน์ความจริงให้ได้ก่อน ฟาก เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ก็ให้เพ็ญกับเมฆย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านด้วยกันเพื่อร่วมมือกันเปิดโปงแสงดาว แต่นั่นกลับทำให้ภูมิก็ไม่พอใจต่อว่าแม่จนเพลงพิณเข้ามาได้ยินถึงกับผิดหวังในตัวภูมิที่ไม่เชื่อใจครอบครัวของเธอ ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.21 วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566

เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญเจณิสตา) ปรับความเข้าใจกับ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) และกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง ด้าน แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) หลังจากตามสืบจนรู้ว่าเพลงพิณเป็นลูกของ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) กับ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ก็เปิดศึกหาเรื่องเพลงพิณทันที แต่โชคดีที่ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ห้ามไว้ทันและสั่งให้แสงดาวไปสารภาพความจริงเรื่อง ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) แต่แสงดาวไม่ยอมสวนกลับเดือนประดับเต็มเหนี่ยว นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) เข้ามาเห็นจึงต่อว่าแสงดาวจนแสงดาวโมโหเผลอทำรูปงานแต่งในอดีตของตัวเองหล่นต่อหน้านภดลและใบเฟิร์น งานนี้สร้างความตกใจให้ทุกคนโดยเฉพาะใบเฟิร์น เรื่องราวยิ่งวุ่นวายหนักเมื่อลำแพน (เจนิส- พรหมผดุงชีพ) ทนไม่ได้ที่โดนใบเฟิร์นดูถูกและหาเรื่องข่มขู่ไล่ออกจากวง ลำแพนโกรธมากจึงยัดถั่วปากอ้าใส่ปากใบเฟิร์นทันที โดยไม่รู้ว่าใบเฟิร์นเป็นโรคแพ้ถั่วปากอ้าอยู่ก่อนแล้ว ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.22 วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566

ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) แพ้ถั่วปากอ้าจนต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ด้วยความรู้สึกผิด ลำแพน (เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) จึงตามไปขอโทษอย่างจริงใจ แต่กลับโดน แสงดาว(ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) ต่อว่าชุดใหญ่ นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) เลยต้องเข้ามาเคลียร์ให้ ก่อนที่หมอจะออกมาแจ้งอาการและผลตรวจของใบเฟิร์นเกี่ยวกับโรคแพ้ถั่วปากอ้าว่าเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม แสงดาวก็เป็นกังวลเพราะกลัวนภดลจะรู้ความจริงแล้วความลับจะแตก จึงวางแผนพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการตั้งโต๊ะสัมภาษณ์กับนักข่าวว่าถูกคนในวงกลั่นแกล้งและยังโดน เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) บีบทั้งคู่ให้ออกจากวง เดือนประดับเลยใช้ผลตรวจดีเอ็นเอของใบเฟิร์นกับนภดลยืนยันความจริงทุกอย่างเพื่อหยุดการกระทำของแสงดาว พอใบเฟิร์นรู้ความจริงก็ช็อคเป็นลมหมดสติทันที ใบเฟิร์นอับอายกับเรื่องที่เกิดขึ้นจึงตัดสินใจขอลาออกจากวง แสงดาวโกรธสติหลุดตบใบเฟิร์นหน้าหันนั่นยิ่งทำให้ใบเฟิร์นเสียใจมากเป็นจุดแตกหักของสองแม่ลูกทันที ฟาก ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) เริ่มสังเกตเพราะเห็น เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ดูมีลับลมคมในอะไรกันแน่ จึงไปถามเพื่อเอาคำตอบจากลำแพน และสิ่งที่ได้ยินก็ทำให้ภูริชถึงกับคิดหนักไปเลย ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566

ภูมิ ล้วงหลักฐานเด็ด ปกป้อง เพลงพิณแสงดาว ตัดสินใจย้ายออกไปอยู่ที่อื่นเพื่อให้ ใบเฟิร์น อยู่ในวงโปงลางอีสานออนซอนต่อไป ทำเอาทุกคนดีใจมาก แต่ ภูมิ กลับยังไม่ไว้ใจ จึงใช้โอกาสดึง สกาวเดือน มาเป็นพวก เพื่อให้ได้วิดีโอหลักฐานการตายของครูพรอีกทางส่วนใบเฟิร์นพอรู้ว่าทุกคนให้อภัยและยอมให้เธอกลับเข้าวงอีกครั้งก็ดีใจมาก ร่วมซ้อมอย่างตั้งใจ ฟากภูมิได้แอบวางแผนกับ เดือนประดับ นัด เมฆ กับ เพ็ญ มาจำลองเหตุการณ์วันที่ครูพรตายที่บ้าน เพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง ส่วน นภดล เริ่มสงสัยเรื่องพ่อแม่ของ เพลงพิณ มากขึ้นเรื่อยๆ จึงถามลำแพนและ ครูสุวรรณ ก่อนที่ครูจะอาการทรุด ต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.24 วันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566

โปงลางฮักออนซอน เพลงพิณ-ใบเฟิร์น ไลฟ์สดประชันฝีมือ รับคอมเมนต์หนัก! แสงดาว แกล้งป่วยเรียกร้องความสนใจเพื่อจะได้กลับเข้าวงอีกครั้ง พอ ใบเฟิร์น รู้ว่าแม่ไม่สบายก็เป็นห่วงมาก รีบไปดูอาการและย้ายเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นแสงดาวก็เดินหน้าเตรียมแผนปิดปาก เดือนประดับ แต่ สกาวเดือน ไม่เห็นด้วย ปฏิเสธที่จะร่วมมือ ด้าน ภูมิ ได้จัดไลฟ์สดโชว์เพลงใหม่ของ เพลงพิณ กับใบเฟิร์น แต่ระหว่างไลฟ์ใบเฟิร์นกลับโดนคอมเมนต์ต่อว่าอย่างหนัก ต่างจากเพลงพิณที่ได้รับความสนใจจนมีนักข่าวขอคิวสัมภาษณ์อย่างล้นหลาม แสงดาวยิ่งหงุดหงิดไม่พอใจแอบไปกดดันเพลงพิณให้ออกจากวงและพยายามทำร้ายเพลงพิณ แต่จังหวะนั้น เมฆ เข้ามาเจอพอดีเลยโกรธมากเผลอทำร้ายแสงดาว ฟาก นภดล เห็นเมฆก็โมโหสติหลุดสั่งให้แสงดาวโทรแจ้งตำรวจทันที โดยไม่ฟังเหตุ  

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.25 วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566

เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ชวนให้ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) มาเป็นผู้ช่วยส่วนตัว พอ นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) รู้เรื่องก็โกรธมากต่อว่าเดือนประดับสารพัด จนเดือนประดับต้องเตือนสตินภดลให้ทบทวนเรื่องเพ็ญใหม่อีกครั้ง แต่นภดลกลับไม่ฟังยืนยันที่จะไล่เพ็ญออกจากบ้าน ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) จึงเข้ามาห้ามไว้และไม่ยอมให้เพ็ญออกไปไหน หลังจากนั้นเพ็ญก็ได้เล่าเหตุการณ์ในวันที่ครูพรตายให้ทุกคนฟังพร้อมทั้งบอกเรื่องที่โดน แสงดาว(ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา)  ข่มขู่จนต้องออกจากวงไปอยู่กับ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) แบบหลบๆ ซ่อนๆ พอทุกคนรู้เรื่องต่างเห็นใจร่วมมือกันรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิดแสงดาวให้ได้ โดยเดือนประดับได้นัดเจอกับ สกาวเดือน (น้ำหวาน – พรพรรณ มนชะติน) เพื่อขอให้มาเป็นพยานให้ ซึ่งพอแสงดาวรู้ว่าสกาวเดือนแอบไปเจอเดือนประดับเลยโกรธมากทะเลาะกันอย่างหนัก จนใบเฟิร์นสงสัยรีบเข้ามาถามความจริงจากทั้งคู่ ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.26 วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2566

สกาวเดือน (น้ำหวาน-พรพรรณ มนชะติน) โดนลอบทำร้าย แต่ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ), ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร), ลำแพน (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) และ ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) เข้ามาช่วยไว้จนทำให้ภูริชได้รับบาดเจ็บสาหัส พอ ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) รู้เรื่องก็เป็นห่วงรีบให้ทุกคนตามหาสกาวเดือนมาสอบถามทันที แต่ปรากฏว่าสกาวเดือนหายตัวไป ซึ่ง แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) เองก็กังกลใจเพาะกลัวความลับแตกจึงสั่งคนออกตามหาสกาวเดือนเช่นเดียวกับภูมิ  และ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) ก็เร่งตามหาสกาวเดือนโดยด่วนก่อนที่แสงดาวจะฆ่าปิดปากสกาวเดือน ในขณะนั้นอาการของครูสุวรรณก็ทรุดลงไปอีกเดือนประดับจึงปรึกษากับภูมิคิดจัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้ครูสุวรรณก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป แล้วจู่ๆ พ่อพรชัย (เอ ไชยา มิตรชัย) และ ย่าสายทอง (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ของ ใบเฟิร์น (แป้ง ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ก็บุกมาหาใบเฟิร์นที่บ้านครูสุวรรณ ทุกคนตกใจมาก โดยเฉพาะใบเฟิร์นถึงกับทำตัวไม่ถูกเลยทีเดียว  ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.27 วันพุธที่ 17 พฤษภาคม 2566

พรชัย (เอ-ไชยา มิตรชัย) และ สายทอง (แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ขอร้องให้ ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) เปิดใจและให้โอกาสทั้งคู่ได้อธิบายเรื่องราวที่ผ่านมาในอดีตอย่างจริงใจ ซึ่งทำให้ใบเฟิร์นเริ่มลังเลและสับสน ด้วยความเป็นห่วงและสงสาร ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) จึงคอยดูแลและปลอบใจใบเฟิร์นอย่างใกล้ชิด ระหว่างนั้น เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ก็เข้ามาเห็นอย่างจัง ฟาก เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ขณะที่กำลังเตรียมตัวออกตามหา สกาวเดือน (น้ำหวาน-พรพรรณ มนชะติน) จู่ๆ ก็โดนลอบทำร้าย เพลงพิณ กับ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) รู้เรื่องก็เป็นห่วงมากรีบชวนภูมิมาช่วยเมฆทันที เพลงพิณโกรธมากที่พ่อโดนทำร้ายบุกไปต่อว่า นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) ด้วยความร้อนใจ ก่อนที่ภูมิจะเข้ามาห้ามและพยายามปลอบเพลงพิณด้วยความรักและเข้าใจ   ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2566

ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) เริ่มใจอ่อนยอมให้ พรชัย (เอ-ไชยา มิตรชัย) และ สายทอง (แม่แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล) อยู่ที่บ้าน ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) ต่อ ทั้งคู่ดีใจมากที่ใบเฟิร์นเปิดโอกาสให้อีกครั้งด้าน แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) ก็กลัวว่า สกาวเดือน (น้ำหวาน– พรพรรณ มนชะติน) จะกลับมาสร้างปัญหาให้จึงสั่งคนสะกดรอยตามพ่อกับแม่สกาวเดือนเพื่อข่มขู่ งานนี้สกาวเดือนรู้เรื่องก็โกรธมากส่งคลิปหลักฐานสำคัญข่มขู่แสงดาวกลับเช่นกัน ก่อนจะโทรหา ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) เพื่อนัดเจอกัน ฟากใบเฟิร์นในระหว่างที่กำลังซ้อมร้องเพลงเพื่อขึ้นแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ของวง พรชัยกับสายทองได้ถือโอกาสช่วยซ้อมร้องประสานเสียงเป็นลูกคู่ให้ใบเฟิร์นด้วยความรักและเอ็นดู พอแสงดาวเห็นก็ไม่สบายใจกลัวเสีย ใบเฟิร์นไปเธอจึงพยายามยั่วโมโหให้พรชัยสติหลุดต่อหน้าใบเฟิร์น จนมีปากเสียงกันขึ้น แล้วหลังจากนั้นพรชัยกับสายทองจึงตัดสินใจกลับบ้านและทิ้งจดหมายลับให้ใบเฟิร์นก่อนจากไป ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.29 วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566

ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ปรับความเข้าใจกับ พรชัย (เอ-ไชยา มิตรชัย) และ สายทอง  (แม่แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล) พร้อมยอมรับทั้งคู่ด้วยความเข้าใจ ส่วน แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) ยังคอยตามข่มขู่ เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) และพยายามหาเรื่องปั่นหัว นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) ให้ไล่เพ็ญออกจากบ้านครูสุวรรณให้ได้ งานี้ก็เล่นเอานภดลทั้งเครียดและหนักใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นของทั้งคู่ เดือนประดับ (ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี) จึงแนะนำให้นภดลเปิดใจเคลียร์กับเพ็ญก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป พอแสงดาวรู้ก็ยิ่งเป็นกังวลกลัวความลับแตกเพราะยังตามหา สกาวเดือน (น้ำหวาน–พรพรรณ มนชะติน) ไม่เจอแสงดาวจึงตัดสินใจสั่งลูกน้องจับตัวพ่อกับแม่ของสกาวเดือนเป็นตัวประกันเพื่อล่อเจอสกาวเดือนก่อนจะเกิดการทะเลาะกันจนสกาวเดือนได้รับบาดเจ็บสาหัส ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร), เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ), เมฆ (ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา) และ เพ็ญ เข้ามาเจอจึงรีบนำตัวสกาวเดือนส่งโรงพยาบาล ในขณะที่อาการครูสุวรรณเองก็ทรุดหนักทุกคนในวงเป็นห่วงมาก นภดลพยายามขอร้องให้ครูสุวรรณไปรักษาตัว แต่ครูสุวรรณปฏิเสธเพราะอยากใช้เวลาที่เหลืออยู่กับวงโปงลางฯ ให้นานที่สุด ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.30 วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566

ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) อาการก็ทรุดลงมาก และเจ้าตัวก็รู้ดีว่าเหลือเวลาอีกไม่มากจึงเรียก เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ให้มาพบเพื่อถามความจริงเกี่ยวกับ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ด้าน แสงดาว (ตั๊กแตน-พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา) หงุดหงิดและชักสงสัยเรื่องการเสียชีวิตของ สกาวเดือน (น้ำหวาน–พรพรรณ มนชะติน) จึงสั่งให้คนสืบหาสกาวเดือนโดยด่วน โดยไม่รู้ว่า ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) ได้รวบรวมหลักฐานจนมั่นใจว่าจะเอาผิดแสงดาวได้อยู่หมัด จึงสั่งยกเลิกการแสดงโชว์ชุดพิเศษของแสงดาวทันที แต่แสงดาวกลับปฏิเสธเสียงแข็งและยืนยันที่จะขึ้นโชว์ร่วมกับวงในครั้งนี้ให้ได้ ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.31 วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566

ภูริช (ครูเต้ย-อภิวัฒน์ บุญเอนก) ดีใจมากที่พ่อ ภูคำ (อี๊ด โปงลาง) ยังมีชีวิตอยู่ แต่พอทั้งคู่เจอกันภูคำกลับจำภูริชไมได้  ในขณะที่ ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) เสนอไอเดียผสมสานการแสดงแบบรวมวงโปงลางอีสานออนซอน 2 รุ่น ทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ ให้เป็นโชว์พิเศษในการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้ เพื่อช่วยรื้อฟื้นความทรงจำของภูคำอีกแรง พอถึงวันแสดงคอนเสิร์ตใหญ่จริงๆ ทุกคนในวงฯ ตั้งใจโชว์อย่างเต็มที่โดยเฉพาะโชว์ของ เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ ใบเฟิร์น (แป้ง ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ที่สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) จนหลุดปากบอกความจริงเรื่องเพลงพิณให้นภดล (จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร) รู้!! ติดตามความสนุกในโปงลางฮักออนซอน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ โปงลางฮักออนซอน EP.32 (ตอนจบ)
วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566

หลังจากการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ของวงโปงลางอีสานออนซอนจบลงอย่างสมบูรณ์แบบ ครูสุวรรณ (รอง เค้ามูลคดี) ก็จากไปอย่างสงบ นภดล (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) จึงเป็นตัวแทนขอบคุณสมาชิกทุกคนในวงที่ร่วมกันฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ จนสามารสร้างชื่อเสียงให้วงโปงลางอีสานออนซอนกลับมามีชีวิตเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของแฟนๆ อย่างล้นหลาม พร้อมทั้งประกาศปิดฤดูกาลอีสานออนซอนให้สมาชิกในวงได้กลับไปหาครอบครัวและพักผ่อนก่อนจะกลับมาเปิดฤดูกาลอีสานออนซอนใหม่อีกครั้ง โดย ใบเฟิร์น (แป้ง-ศรันฉัตร์ มิตรชัย) เลือกที่จะกลับไปหาพ่อและยายเพื่อช่วยฟื้นฟูคณะลิเกของครอบครัวให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง ฟาก เพลงพิณ (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ก็ควง ภูมิ (เด่นคุณ งามเนตร) กลับบ้านไปหา เพ็ญ (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) และ เมฆ (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา)  เมฆแกล้งใช้งานภูมิอย่างหนักกว่าเพื่อพิสูจน์ความจริงใจ เรียกว่ากว่าภูมิจะฝ่าด่านพ่อเมฆไปได้ก็เล่นเอาทุลักทุเลเลยทีเดียว ติดตามลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขากันได้ในตอนจบคืนนี้ “โปงลางฮักออนซอน”  

รายชื่อนักแสดง โปงลางฮักออนซอน ช่อง 3HD

 • เด่นคุณ งามเนตร รับบท ภูมิ
 • ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ รับบท เพลงพิณ
 • อภิวัฒน์ บุญเอนก รับบท ภูริช
 • เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท ลำแพน
 • พบพร ภาคินทร์ รับบท แสงดาว
 • ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท ใบเฟิร์น
 • เกียรติกมล ล่าทา รับบท เมฆ
 • ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท เพ็ญ
 • นิธิ สมุทรโคจร รับบท นภดล
 • รัชนีกร พันธุ์มณี รับบท เดือนประดับ
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท ครูสุวรรณ
 • เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท คอปเตอร์
 • พรพรรณ มนชะติน รับบท สกาวเดือน
 • จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท ทองใส
 • บุญชื่น บุญเกิดรัมย์ รับบท ครูพร