รีเซต

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร ช่อง 7HD (รีรัน)

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร ช่อง 7HD (รีรัน)
EntertainmentReport1
14 กุมภาพันธ์ 2567 ( 19:00 )
6K

เรื่องย่อละคร สัจจะในชุมโจร ช่อง 7HD(เสือสั่งฟ้า 3) (รีรัน) ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์, เคลลี่ ธนะพัฒน์ และ แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สัจจะในชุมโจร ช่อง 7HD

ราชันย์ (อรรคพันธ์ นะมาตร์) เกษตรกรเจ้าของไร่ สวนผลไม้ ปศุสัตว์ ถึงมีฐานะแต่ก็ใช้ชีวิตสมถะกับน้องสาว แววดาว (แอนน่า กลึคส์) แต่มีฉากหลังเป็น เสือเดช เมื่อบ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎเมือง… ชุมโจรก็มีกฎของชุมโจร กฎเหล็กที่สำคัญที่สุดของชุม คือห้ามทำร้ายผู้บริสุทธิ์ห้ามผิดลูกผิดเมียไม่ขายพี่น้อง

เสือทุกคนในชุมเสือเดชต้องให้สัจจะสาบานว่าจะปล้นคนชั่วเพื่อแจกจ่ายให้คนดี ไม่เก็บสมบัติไว้กับตัวเด็ดขาด ใครผิดคำสัตย์ต้องตาย เสือเดชเป็นโจรผู้ดีที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยปล้นแต่คนเลว คนที่เอารัดเอาเปรียบกดขี่ชาวบ้านที่ไม่มีทางสู้ แล้วเอาทรัพย์สินมาช่วยเหลือคนจน คนตกทุกข์ได้ยาก เช่น ร.พ. เด็กกำพร้า จนได้ฉายา “ราชาแห่งดงพญาเย็น” เสือเดชยังมีสมาชิกคือ ศุกร์ หมัดสั่ง (ชณภัส รุ่งหิรัญประภากร) ,จ่าดับ โพระดก (สมจิตร จงจอหอ), แรม ราตรี (สุภัทรภณ กสิกรรม) และคำอินทร์ (ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) ผู้เป็นลุงของราชันย์ ทั้งหมดวางแผนปล้นจนสำเร็จเอาเงินทองมาแจกจ่ายคนยากไร้ แล้วส่งหลักฐานความผิดให้ทางการจนผู้มีอำนาจถูกจับกุม เสือเดชใช้มีดของพ่อเป็นอาวุธ ทุกครั้งที่งานสำเร็จจะฝากรอยมีดบากเอาไว้บนใบหน้าของคนเลว หลังจากนั้นชื่อเสียงของเสือเดชก็ดังกระฉ่อนเป็นขุนโจรที่มีค่าหัวแพงที่สุด

ต้นเหตุหนทางการเป็นโจร เกิดจากพ่อของเสือเดช คือ หลวงรัตนะ เป็นข้าราชการที่ถูกให้ร้ายว่าร่วมมือกับโจรเลื่องชื่ออย่าง เสือหาญ (เคลลี่ ธนะพัฒน์) บุกปล้นเงินแผ่นดิน บ้านและสมบัติทั้งหมดถูกยึดทรัพย์ หลวงรัตนะถูกจับติดคุก เพราะตำรวจกังฉินอย่าง นริศ (อัมรินทร์ สิมะโรจน์) ส่วนแม่ก็ตรอมใจตาย ขณะนั้นราชันย์เพิ่งอายุได้เพียง12 ขวบ หลวงรัตนะรู้ตัวว่าตนจะต้องตายจึงมอบตะกรุด และเขียนจดหมายสั่งเสียให้ราชันย์ใช้มีดประจำตระกูลหาความยุติธรรมให้แก่คนที่ถูกรังแก ราชันย์โกรธแค้น และให้คำสัตย์ว่าจะแก้แค้นให้กับครอบครัว ทวงคืนความยุติธรรม และเอาคนผิดมาลงโทษให้จงได้

ด้านแววดาวโตขึ้นเป็นเด็กสาวแสนสวยโดยไม่รู้เลยว่าพี่ชายของตัวเองคือเสือเดช แต่วันหนึ่งเมื่อแววดาวแอบปลอมตัวหนีไปเที่ยวในเมืองได้เกิดเรื่องขึ้น แววดาวได้เจอกับ ก่อเกียรติ (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) นายตำรวจจบใหม่ไฟแรง ทั้งคู่ดูจะไม่ถูกชะตากัน เพราะเจอกันทีไรก็มีเรื่องให้วุ่นวายทุกที

วันหนึ่งที่ตลาดหญิงสาวคนหนึ่งร้องให้ช่วยเพราะถูกโจรวิ่งราว ราชันย์เข้าไปช่วย และได้พบกับ จริยา (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) จริยารู้สึกหลงรักความเป็นสุภาพบุรุษของราชันย์ แต่ราชันย์กลับพบว่าจริยาหญิงสาวแสนสวยคือลูกสาวของ เชิดชน (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่แก๊งเสือเดชกำลังวางแผนปล้น !

เรื่องราวสุดเข้มข้น จะมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนละครทุกคนได้สนุกครบรสไปพร้อมกัน ติดตาม สัจจะในชุมโจร ช่อง 7HD(เสือสั่งฟ้า 3) (รีรัน) ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.1 วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565

ราชันย์(อรรคพันธ์ นะมาตร์) เบื้องหน้าคือเกษตรกรผู้มั่งคั่งแต่เบื้องหลังคือ เสือเดช ขุนโจรแห่งดงพญาเย็น ที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยปล้นแต่คนเลว คนที่เอารัดเอาเปรียบกดขี่ชาวบ้านที่ไม่มีทางสู้ เพื่อเอาทรัพย์สินมาช่วยเหลือคนจน แววดาว(แอนน่า กลึคส์)น้องสาวที่ราชันย์รักมาก  ราชันย์โกรธมากที่รู้ว่าแววดาวแอบไปฝึกมวยต่อยตี  จึงลงโทษแววดาว แววดาวเสียใจที่ราชันย์บงการชีวิต จึงแอบหนีออกจากบ้านด้วยการปลอมตัวเป็นเด็กหนุ่มจนมาเจอ เอื้อมจันทร์(กัญญา รัตนเพชร์) ที่กำลังจะโดนทำร้าย  แววดาวพยายามจะช่วยเอื้อมจันทร์ ในขณะที่กำลังเกือบพลาดท่า เสือหาญ(เคลลี่ ธนะพัฒน์)ก็โผล่มาช่วยทั้งคู่ไว้ได้ เอื้อมจันทร์แท้งตกเลือด เสือหาญจึงช่วยพาส่งอนามัย  เมื่อฟื้นขึ้นมาเจอพุดแมงดาคุมซ่องก็พยายามที่จะหนี ระหว่างนั้นก่อเกียรติ(เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์)นายตำรวจจบใหม่ที่เพิ่งย้ายมา มาช่วยแววดาวกับเอื้อมจันทร์ที่กำลังจะโดนฉุดกลับซ่อง ทั้งหมดมีเรื่องกันโดนจ่าแก้ว(จิ้ม ชวนชื่น)กับหมู่บุญเกื้อ(ศรีหลอด เชิญยิ้ม)ควบคุมตัวไปที่โรงพัก

จริยา(เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค)กำลังเดินจ่ายตลาด ถูกโจรวิ่งราวโชคดีที่ราชันย์เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งตามโจรแล้วเอากระเป๋ามาคืนให้จริยา เหตุการณ์นี้ทำให้จริยารู้สึกดีกับราชันย์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน! แต่จริยาคือลูกสาวของคนที่เขากำลังวางแผนปล้น! #สัจจะในชุมโจรEP1

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.2 วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2565

ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์)ตกลงจะให้เอื้อมจันทร์(ตาล-กัญญา)อยู่ที่ไร่ด้วย ราชันย์ได้ฟังเรื่องที่แววดาวเล่าว่าเสือหาญ(เคลลี่ ธนะพัฒน์)มาช่วยตนกับเอื้อมจันทร์ไว้ ทำให้ราชันย์นึกถึงความแค้นในอดีตที่มีต่อเสือหาญ ที่ร่ำลือว่าพ่อของราชันย์ร่วมปล้นเงินแผ่นดินเพราะเสือหาญชักชวน และยังมีตำรวจเลวอย่างนริศ ที่ทำให้พ่อของตนต้องตายในคุก ราชันย์บ้านแตก นริศยกพวกตำรวจไปเผาบ้านจนตนต้องหนีตายเข้าป่า

จริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)ขอให้ก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ)พาตนไปไร่ราชันย์เพื่อเอาผ้าเช็ดหน้าไปคืน และขอบคุณที่ราชันย์เคยช่วยตนไว้ตอนที่โดนโจรชิงทรัพย์  แต่ราชันย์ไม่อยู่ ทั้งคู่มาเจอแววดาว แววดาว(แอนน่า กลึคส์)จำได้ว่าก่อเกียรติคือคนที่เคยมีเรื่องกับตน ก่อเกียรติแสดงตัวว่าเป็นตำรวจ แววดาวไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน แววดาวไล่ก่อเกียรติกลับไป

ราชันย์รู้ข่าวว่าเสี่ยเชิดชน(เอิร์ธ-ณัฐนันท์ )ขนยาเสพติดข้ามมาจากชายแดน และเอายาไปพักไว้ในเขตโรงไม้ของพ่อใหญ่เกิด เสือเดชจึงวางแผนเตรียมยกพวกออกไปดักปล้น แต่ก่อนไปตนต้องเข้าสืบหาข้อมูลเสียก่อน และจริยาก็คือหมากตัวนึงในแผนปล้นครั้งนี้!  #สัจจะในชุมโจรEP2

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.3 วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2565

จริยา(แพรว-เฌอมาวีร์) ให้ก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ) พาตนไปไร่ราชันย์เพื่อเอาผ้าเช็ดหน้าไปคืน และอยากขอบคุณที่ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์)เคยช่วยตนไว้ตอนที่โดนโจรชิงทรัพย์ แต่ไปถึงกลับเจอแต่แววดาว (แอนน่า กลึคส์) แววดาวจำได้ว่าก่อเกียรติคือคนที่เคยมีเรื่องกับตน แต่ก่อเกียรติกลับจำแววดาวไม่ได้เพราะตอนนั้นแววดาวปลอมเป็นผู้ชาย ก่อเกียรติแสดงตัวว่าเป็นตำรวจ แววดาวไม่พอใจจนมีปากเสียงกันและแกล้งก่อเกียรติให้ขายหน้ากลับไป

ราชันย์รู้ข่าวว่าเสี่ยเชิดชน(เอิร์ท-ณัฐนันท์)ขนยาเสพติดข้ามฝั่งมาไทย เสือเดชจึงวางแผนเตรียมยกพวกออกไปดักปล้น เมื่อถึงกำหนดวันที่เชิดชนจะขนยาเสพติดโดยมีก่อเกียรติและจริยาร่วมเดินทางไปด้วย โดยที่ก่อเกียรติไม่รู้ว่าตนกำลังช่วยเชิดชนค้นยาเสพติดอยู่ เสือเดช(อ๋อม-อรรคพันธ์)ยกพวกจู่โจมเข้าปล้น เป้าหมายสำคัญคือเผาทำลายยาเสพติดทิ้งและถอนกำลังไป แต่ก่อเกียรติสู้กลับ และต้องการจับเสือเดช แต่กลับพลาดท่าถูกเสือเดชจับเป็นตัวประกันกลับไปที่ชุมโจรแทน

แววดาวแอบเห็นแรม(เดียริส ดอลล์) ที่กำลังหิ้วปิ่นโต ทำลับๆล่อๆท้ายไร่จึงแอบสะกดรอยตามไป จนพบว่าก่อเกียรติถูกล่ามโซ่จับขังไว้ ก่อเกียรติถูกปิดตาจึงไม่เห็นหน้าแววดาว แววดาวบอกตนเป็นชาวบ้านแถวนี้ ก่อเกียรติขอให้ช่วยปล่อยตนที่ถูกเสือเดชจับตัวมา แววดาวคิดหนัก! ทั้งสงสัยเรื่องเสือเดช! และสงสัยในตัวก่อเกียรติ! #สัจจะในชุมโจรEP3

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.4 วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565

ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์) รอจังหวะที่พ่อใหญ่เกิดไม่อยู่บ้าน จึงเข้าไปหาจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์) ทำทีว่ามาขอโทษกับพฤติกรรมของน้องสาวแต่ที่จริงต้องการสืบดูทางหนีทีไล่ ก่อนจะเปลี่ยนตัวเองเป็นเสือเดชบุกไปเอายาแก้พิษตะขาบอาคมจากบุนยัง(อ๋อง-กษาปณ์) เสือเดชเล่นงานบุนยังและพวกจนสะบักสบอม และหนีสมุนไปหลบในห้องจริยา จริยากลัวตัวสั่นไปหมด แต่ใจดีสู้เสือและแอบเอากรรไกรจะลอบแทงเสือเดช เสือเดชรู้ทัน หลบได้ แล้วคว้ากระชากจูบจริยา เพื่อต้องการทำตามคำขู่!

พ่อใหญ่เกิด(เวนช์ ฟอลโคเนอร์) ร้อนใจเรื่องลูกชายหายตัว ตัดสินใจแจ้งตำรวจเรื่องที่ก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ)ถูกเสือเดชจับตัวไป นริศ(หลุยส์-อัมรินทร)ถูกย้ายมาเป็นผู้กำกับคนใหม่ของสถานีตำรวจพอดี พ่อใหญ่เกิดจึงมาหานริศขอให้ช่วย ก่อเกียรติ

ที่ตลาดโพธิ์สิง ราชันย์ ศุกร์ มีเรื่องกับลูกน้องบุนยัง จะถูกลอบยิงแต่นริศใช้อาคมช่วยไว้ ราชันย์เห็นนริศก็จำได้ ภาพความแค้นในอดีตที่พ่อต้องตาย ตัวเองต้องหนีกลบดานกลับมาอีกครั้ง

ส่วนแววดาว(แอนน่า กลึคส์) ก็ได้พบความลับสำคัญของราชันย์ แววดาวรู้สึกผิดหวังในตัวพี่ชายอย่างมาก แววดาววางแผนหนีจากไร่ราชันย์โดยการปลอมตัว แต่ระหว่างทางเจอก่อเกียรติที่หนีตายจากลูกน้องเสือเดช ก่อเกียรติคิดว่าแววดาวเป็นชาวบ้านเลยใช้แววดาวให้พาหนีจากพวกเสือเดช ทั้งคู่หนีตายจากกระสุนที่ตามล่า แววดาวจะทิ้งก่อเกียรติ แต่ก่อเกียรติก็ถูกยิงบาดเจ็บหนัก จนแววดาวทิ้งไปไม่ลง! #สัจจะในชุมโจรEP4

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.5 วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565

ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์ )ตั้งสัจจะว่าจะเอาชีวิตนริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)มาชดใช้หนี้แค้นให้พ่อกับแม่ แต่คำอินทร์(โอ๋-ฐาปกรณ์)ซึ่งนั่งสมาธิเห็นว่าเสือเดชกำลังมีเคราะห์ จึงอยากให้เลื่อนแผนการที่จะจัดการนริศไปก่อน  แต่ไม่ทันเสียแล้ว เสือเดชส่งจดหมายเรียกค่าไถ่ให้นริศเป็นคนนำเงินมาเพียงคนเดียว เพื่อแลกตัวก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ)กลับไป นริศมาตามนัด แต่นริศเปิดศึกหวังทลายชุมเสือ และจับตายเสือเดช สองฝ่ายปะทะกัน ทั้งอาวุธ และอาคม  

ระหว่างพาก่อเกียรติไปหาที่ปลอดภัย แววดาว(แอนน่า กลึคส์) เผลอดื่มน้ำที่มีพิษมนต์ดำของอัญชัน โดยไม่รู้ตัว และขอร้องให้อัญชัน(ฟาริดา วัลเล่อร์)ช่วยถอนพิษให้ และบอกว่าตัวเองหนีพวกเสือเดชมา อัญชันได้ยินชื่อเสือเดชก็ทิ้งแววดาว และรีบไปจัดการกับเสือเดช อัญชันปะทะกับเสือเดช ส่วนแววดาวได้เจอกับ เสือหาญ (เคลลี่ ธนพัฒน์) อีกครั้ง เสือหาญช่วยแววดาวไว้อีกครั้ง  แววดาวขอร้องให้เสือหาญช่วยก่อเกียรติด้วย แต่ก่อเกียรติเมื่อได้ยินชื่อเสือหาญ ก็คิดจะจับกุมเสือหาญ แม้ว่าตัวเองจะบาดเจ็บ เพราะก่อเกียรตินั้นคิดว่าโจรยังไงก็คือโจร คนทำผิดย่อมต้องถูกลงโทษตามกฏหมาย! #สัจจะในชุมโจรEP5

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.6 วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565

เสือเดช(อ๋อม-อรรคพันธ์)เผชิญหน้ากับเสือหาญ(เคลลี่-ธนะพัฒน์) ศัตรูที่ตนตามหามานาน  เสือเดชหมายเอาชีวิตเสือหาญเซ่นสังเวยให้พ่อแม่ด้วยดาบศรีสัจจา  ทำให้เสือหาญเกิดความสงสัยเพราะไม่เคยมีความแค้นต่อกัน  เสือหาญจึงได้แต่ตั้งรับและหาจังหวะหนีไป พร้อมกับความคาใจว่าต้องมีเบื้องหลังอะไรสักอย่าง หลังการปะทะกันในป่า แววดาว(แอนน่า กลึคส์) ขโมยม้าของอัญชัน  พาก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ)ที่อาการสาหัสออกจากป่า 

อัญชัน(ริด้า-ฟาริดา)เองก็หนีไปได้เช่นกัน  ก่อเกียรติมาฟื้นที่โรงพยาบาลถามหา “ไฝ” สาวชาวป่าที่ช่วยตนไว้  แต่ปรากฏว่าไฝถูกสอบปากคำอยู่ที่โรงพัก  นริศ(หลุยส์-อัมรินทร์) เสนอปล่อยตัวกับไฝโดยมีเงื่อนไขให้นำทางไปทลายชุมเสือเดช  แววดาวที่โกรธราชันย์เรื่องที่ความจริงราชันย์ก็คือเสือเดช แต่ก็ยังเป็นห่วง จึงหลอกนริศให้ไปผิดถ้ำ  นริศโกรธมากกลับมาจับไฝขังข้อหาให้การเท็จ  ด้านก่อเกียรติก็ขอให้จริยา(แพรว-เฌอมาวีร์) ช่วยบางอย่าง และพาออกจากโรงพยาบาลเพื่อมาเจอไฝ ยืนยันความบริสุทธิ์ให้ไฝ และพาไฝมาอยู่บ้านพ่อใหญ่เกิด จริยารู้สึกถูกชะตาและอยากมีไฝเป็นเพื่อน

ราชันย์โกรธตัวเองที่พลาดท่าทำให้แววดาวรู้ความจริงว่าตนคือเสือเดช เพราะตนไม่อยากให้น้องสาวคนเดียวต้องมารับรู้เรื่องผิดกฎหมาย จึงตัดสินใจจะนำพรรคพวกบุกไปแลกชีวิตเพื่อกำจัดนริศ และช่วยแววดาวกลับคืนมา  คำอินทร์(โอ๋-ฐาปกรณ์) ขัดขวางไม่ให้ไป โดยให้เหตุผลว่าจะยอมถ่ายทอดวิชาอาคมให้กับราชันย์ไว้รับมือนริศกับเสือหาญ  โดยราชันย์ต้องกักตัวอาบน้ำว่านอยู่ภายในถ้ำตามกำหนดเวลาห้ามออกไปข้างนอกเด็ดขาด และให้จ่าดับเป็นคนเฝ้าเอาไว้ จริงๆแล้วนอกจากถ่ายทอดวิชาไสยเวทย์แล้ว คำอินทร์ยังคิดจะเอาชีวิตไปแลกกับนริศเพียงลำพัง เพราะต้องการปกป้องราชันย์! #สัจจะในชุมโจรEP6

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.7 วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565

ไฝ(แอนน่า กลึคส์)พยายามไม่สนิทสนมกับจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)และหาทางหนีออกจากบ้าน แต่ดันไปเจออัญชัน(ริด้า-ฟาริดา) ทั้งสองคนจำกันได้ อัญชันจะฆ่าไฝแต่ได้ก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ)มาช่วยไว้ทัน จริยาจะทำแผลให้แต่ไฝกลับบ่ายเบี่ยงหนีเข้าห้อง ก่อเกียรติสงสัยว่าไฝไม่ใช่ชาวป่าธรรมดา 

คำอินทร์(โอ๋-ฐาปกรณ์)หลอกให้ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์)เก็บตัวฝึกอาคมอยู่ในถ้ำ แล้วตัวเองแอบไปกำจัดนริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)เพียงลำพัง คำอินทร์เกือบฆ่านริศสำเร็จ แต่นที(โอ๊ต-ชาคริต)ลูกชายของนริศที่เป็นตำรวจมาขัดขวางไว้ ทำให้คำอินทร์เสียท่าต่อของขลังในบ้านนริศ ถูกจับและถูกซ้อมปางตาย นริศจำคำอินทร์ได้และรู้ว่า เสือเดชคืออัครเดช ลูกชายหลวงรัตนะ(ติ๊ก-ฉัตรมงคล) 

ด้านจริยาเองอยากทำตามหัวใจ คิดจะไปสารภาพรักกับราชันย์ จึงมาหาราชันย์ที่ไร่ ปรากฏว่ากลับเห็นภาพบาดตา เมื่อเห็นเอื้อมจันทร์(ตาล-กัญญา)แอบจูบราชันย์ที่บาดเจ็บเพราะฝึกอาคม จริยาช็อกกับภาพตรงหน้า! คิดว่าราชันย์มีสัมพันธ์กับเอื้อมจันทร์ #สัจจะในชุมโจรEP7

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.8 วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน 2565

ศุกร์(ไอซ์-ชนภัส)แค้นต่อสู้กับราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์)จนตัวเองบาดเจ็บและหนีไป แรม(เดียร์-สุภัทรภณ)ไล่ตามขอให้ศุกร์อย่าไป พร้อมบอกรักศุกร์ แต่ศุกร์ไม่ฟังประกาศตัดขาดจากชุมเสือเดช นริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)สั่งนที(โอ๊ต-ชาคริต)กับก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ)ให้ห่างจากคดีเสือเดช แต่ก่อเกียรติก็หาวิธีบังคับให้นทีพาไปที่ซ่อนคำอินทร์(โอ๋-ฐาปกรณ์)จนได้ แววดาว(แอนน่า กลึคส์)แอบตามทั้งคู่ไปด้วย และสร้างสถานการณ์ช่วยพาคำอินทร์หนี

เสือหาญ(เคลลี่-ธนะพัฒน์)พบพิรุธ หาญมั่นใจว่าต้องมีเสือหาญอีกคน ก่อเกียรติบุกมาตรวจค้นไร่ราชันย์เพื่อจับตัวคำอินทร์กลับ แต่ปรากฏว่าท่าเรือที่ข้ามไปถ้ำชุมโจร กลับอันตธานหายกลายเป็นป่าทึบมาแทนที่ ก่อเกียรติงุนงงและเสียหน้า จะพาแววดาวกลับไปสอบปากคำเพิ่ม แต่ราชันย์ไม่ยอมอนุญาตเพราะแววดาวยังไม่บรรลุนิติภาวะ คำอินทร์เป็นคนสอนอาคมให้ราชันย์และถ่ายทอดพลังชีวิต ทำให้ราชันย์แกร่งกล้า ใช้วิชาบังไพรปกปิดท่าเรือเอาไว้ แต่คำอินทร์ก็อ่อนแรง คำอินทร์ขอให้ราชันย์ปล่อยแววดาวไปตามชะตาลิขิต และให้รักษาสัจจะว่าจะเลิกเป็นเสือเดช หากแก้แค้นนริศได้สำเร็จแล้ว แต่เสือเดชไม่อาจปล่อยวางเรื่องแววดาวได้ เสือเดชบุกโรงพักชิงตัวแววดาวกลับ โดยหานู้ไม่ว่าแววดาวคือแผนล่อเสือออกจากถ้ำ แล้วแววดาวกลับช่วยเหลือรับดาบแทนก่อเกียรติ เสือเดชเสียใจและน้อยใจที่น้องสาวปกป้องศัตรู

เสือเดชหนีการไล่ล่าของก่อเกียรติ มาเจอจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)ที่ผ่านทางมาพอดี จึงจับเป็นตัวประกัน และจริยาก็ได้รู้ความจริงที่เสือเดช กับราชันย์คือคนคนเดียวกัน! #สัจจะในชุมโจรEP8

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.9 วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2565

ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์)จับจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)เป็นตัวประกัน จริยาถึงกับตกใจที่จริงๆ แล้วราชันย์ ผู้ชายที่เธอหลงรัก ก็คือเสือเดช จอมโจรแห่งดงพญาเย็นผู้เลื่องชื่อ และเป้นที่ต้องการของตำรวจ  ศุกร์(ไอซ์-ชณภัส)ซึ่งหนีออกจากไร่ไปเจอกับพวกของเชิดชน(เอิร์ธ-ณัฐนันท์) ที่กำลังขนฝิ่น ศุกร์อาละวาดจะฆ่านริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)แต่ไม่สำเร็จ และหลุดปากว่าตัวเองเป็นพวกเสือเดช นริศให้ศุกร์คายความลับ และทรยศเสือเดช!

ศุกร์นำทางพวกนริศนำกำลังบุกถ้ำของเสือเดช  แรม(เดียร์-สุภัทรภณ) แทบไม่เชื่อสายตาไม่คิดว่าศุกร์จะหักหลังพี่น้องได้ และเตือนสติถึงคำสัตย์สาบานที่ศุกร์เคยให้ไว้ แต่อัญชันก็สั่งให้ศุกร์ฆ่าแรมเสีย และศุกรืก็ทำตาม!

ที่จริงแล้วนริศอยากได้สมบัติที่เสือเดชปล้นมามากกว่า แต่ก็หาไม่พบ จ่าดับ(สมจิตร จงจอหอ)  เมื่อไม่มีทางสู้เพราะพี่น้องโดนถล่มเละ จ่าดับจัดการเอาชีวิตเข้าแลกด้วยการระเบิดถ้ำ เพื่อยอมตายไปพร้อมกับนริศ นริศหนีไม่ทันระเบิดที่ระเบิดจนปิดปากถ้ำ ร่างของนริศ และจ่าดับนอนเลือดอาบรอความตาย! การพลีชีพของจ่าดับจะล้มล้างคนชั่วได้หรือไม่ต้องติดตาม! #สัจจะในชุมโจรEP9

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.10 วันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565

ศุกร์(ไอซ์-ชณภัส)ต้องมนต์พุ่งเข้าเล่นงานราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์) คนงานฮึดสู้ใช้พวกเสียมตีตำรวจกับลูกน้องบุนยังพัลวัน ราชันย์พาจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)หนีไป เสือหาญกับเรืองมาที่บ้านหลวงรัตนะที่ลพบุรี เพื่อสืบหาความจริงต้นตอเรื่องความแค้นของเสือเดชที่มีต่อตน

ราชันย์พาจริยาหนีมาตั้งหลักที่บ้านครูทอง ราชันย์คอยกลั่นแกล้งให้จริยาช่วยงานหนัก ตัดไม้ หาฟืน สอนหนังสือ และช่วยดูแลเด็กๆ ส่วนเอื้อมจันทร์(ตาล-กัญญา)เมื่อรู้ว่าแววดาว(แอนน่า กลึคส์)ยังมีชีวิตอยู่ ก็รีบมาหาแววดาวและเล่าเรื่องความชั่วของนริศให้แววดาวฟัง เอื้อมจันทร์ยอมเป็นนางบำเรอนริศเพื่อช่วยล้วงความลับนริศ #สัจจะในชุมโจรEP10

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.11 วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565

ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์)พาจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)หนีมาตั้งหลักที่บ้านครูทอง ทำให้จริยาได้รู้เรื่องของราชันย์จากครูทอง จริยาเริ่มเข้าใจแล้วว่าที่เสือเดชต้องมาเป็นโจรเพราะเชื่อว่าความยุติธรรมมันไม่มีจริง

เชิดชนหันร่วมมือกับนริศเพื่อสร้างโพธิ์สิงห์ให้กลายเป็นถิ่นอิทธิพลของพวกตน นริศสั่งขังก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ) และวางแผนให้นที(โอ๊ต-ชาคริต)ลูกชายตนสร้างผลงาน

ด้านเสือหาญก็รู้แล้วว่ามีคนใช้วิชาอาคมปลอมเป็นตัวเองออกปล้น เสือหาญตามร่องรอยจนได้พบกับเสือหาญอีกคน ทั้งคู่ต่อสู้กันด้วยคาถา อาคม ที่ต่างมีฝีมือสูสีกัน! เสือหาญจะสามารถกระชากหน้ากากของเสือปลอมออกมาได้หรือไม่!? ต้องติดตาม #สัจจะในชุมโจรEP11

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.12 วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565

เมื่อก่อเกียรติรู้ว่าพ่อรวมมือกับ พ่อของจริยาทำผิดกฎหมาย เขารู้สึกผิดหวัง และรู้สึกผิดไปด้วยเพราะตนก็เป็นผู้รักษากฎหมาย แล้วสุดท้ายเขากลับอาสาจะร่วมมือกับพ่อ และเชิดชนพ่อของจริยา  แววดาว (แอนน่า กลึคส์)สับสนไม่รู้จะเชื่อใครระหว่างนที(โอ๊ต-ชาคริต) กับก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ) แต่นทีกลับหลงรัก และเชื่อใจแววดาว จนช่วยกันจากพ่อตัวเอง ที่คิดจะใช้แววดาวล่อเสือเดช(อ๋อม-อรรคพันธ์) ออกมา

เสือเดช หรือราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์) ที่เหมือนรักกำลังจะหวาน และจริยาก็เริ่มจะเข้าใจในตัวเขาที่มา

เป็นโจร ก็เกิดทรมานจิตใจจริยา( แพรว-เฌอมาวีร์) ต่อหน้าทุกๆ คน และประกาศว่าจริยาคือนางบำเรอของเขาที่เขาจะเก็บไว้ทรมานเพื่อแก้แค้น! เพราะเขารู้ว่าแววดาวถูกพวกเชิดชนกับนริศจับไว้ และถูกนริศยัดข้อหาเพื่อจับแววดาว ราชันย์แค้นมากหาทางไปช่วยแววดาว แม้จะต้องแลกด้วยขีวิต #สัจจะในชุมโจรEP12

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.13 วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565

ราชันย์(อ๋อม-อรรคพันธ์)พาจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)ไปซ่อนตัวที่บ้านซิ้มตัดผ้า และเมื่อได้ข่าวแววดาว(แอนน่า กลึคส์)ก็ตัดสินใจส่งจริยากลับ และไปช่วยแววดาว แต่ก็ไม่ทันจ่าดับ(สมจิตร จงจอหอ)ซึ่งชิงลงมือไปช่วยก่อนด้วยการปลอมเป็นเสือเดช ระหว่างนั้นเสือเดชตัวจริงก็ปรากฏตัวตามแผนของนริศ ศุกร์(ไอซ์-ชนภัส) อัญชัน(ริด้า-ฟาริดา) บุนยัง(อ่อง-กษาปณ์) ร่วมมือกันจัดการกับเสือเดชและจ่าดับ แต่บุนยังก็โดนเสือเดชจัดการ ศุกร์พาอัญชันหนีไป นริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)จับแววดาวมัดไว้ล่อให้เสือเดชมา แต่เชิดชนที่แค้นเสือเดชที่จับตัวลูกสาวไป เล่นไม่ซื่อ จนในที่สุดเสือเดช หรือราชันย์ก็ถูกจับกุม ยอมแถลงข่าวรับสารภาพ เพื่อแลกกับการที่แววดาวจะปลอดภัย! แต่คนที่มายืนยันความบริสุทธิ์ของราชันย์กลับคือจริยา(แพรว-เฌอมาวีร์)

            แม้เสือเดชจะถูกจับติดคุก แต่เชิดชนไม่ยอมง่ายๆ ยังแค้นเรื่องจริยา เชิดชนเสนอเงินให้นริศจัดการราชันย์ให้ถึงตาย และตนก็วางแผนบีบให้พ่อใหญ่เกิด(เวนช์ ฟอลโคเนอร์)จัดงานแต่งระหว่างลูกชายก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ) กับจริยาลูกสาวของตน ก่อเกียรติที่ตอนนี้แปรพรรคจากตำรวจน้ำดีออกตัวจะช่วยเหลือกิจการเชิดชน ก็ตอบตกลงทันที! #สัจจะในชุมโจรEP13

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.14 วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565

และเสือหาญ(เคลลี่ ธนะพัฒน์) ก็ได้พบกับเสือเดช(อ๋อม-อรรคพันธ์) อีกครั้ง! แต่ครั้งนี้เสือหาญเอาชีวิตตนเองเสี่ยงลงไปใต้น้ำเพื่อช่วยเสือเดชจากความตาย! แต่อาจจะช้าไป เพราะร่างของเสือเดชนิ่งสนิท เสือหาญรู้ว่ามีสิ่งหนึ่งที่จะปราบคนชั่วอย่างนริศ(หลุยส์-อัมรินทร์) ได้ และก็สามารถช่วยชีวิตเสือเดชได้ด้วย เสือหาญเดินทางไปตามหาเหล็กไหลราชาสุริยันอันศักดิ์สิทธิ์ แต่เมื่อไปถึงถ้ำที่มีเหล็กไหล เสือหาญกลับได้พบกับ เสือเข้ม(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์) ฉายาเสือเข้มบ้านขาม จอมขมังเวท ผู้ซึ่งบำเพ็ญเพียรท่องมนต์บูชาเหล็กไหลมาหลายเดือน เพื่อต้องการเหล็กไหลมาเสริมวิชา แม้เสือหาญจะบอกว่าต้องการเอาไปช่วยชีวิตคนดี แต่เสือเข้มก็ยืนยันจะไม่ให้เหล็กไหลกับเสือหาญ ทั้งคู่จึงเปิดฉากต่อสู้กันดุเดือด! #สัจจะในชุมโจรEP14

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.15 วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565

ศุกร์(ไอซ์-ชนภัส)รอดตายกลับมาที่ไร่ราชันย์ และได้มาพบกับแรม(เดียร์-สุภัทรภณ)ที่รอดตายมาได้เช่นกัน ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้ ราชันย์(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)ดีใจมากที่ได้พบศุกร์กับแรมอีกครั้ง ศุกร์เสียใจที่ทำผิดต่อพี่น้อง ราชันย์ให้อภัยและก่อตั้งชุมเสือเดชขึ้นใหม่ เพื่อปกป้องชาวบ้านที่ถูกรังแกและทวงคืนความยุติธรรมให้กับทุกคนตามสัจจะวาจาที่เคยให้ไว้ หาญ(เคลลี่ ธนะพัฒน์)ทำพิธีเพื่อรับเหล็กไหลเข้าร่างราชันย์ เพื่อจะผนึกกำลังไปปราบนริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)ผู้มีอาคมแกร่งกล้าได้ แต่ต้องรู้เคล็ดวิชาทำลายอิทธิฤทธิ์ของกริชให้ได้ก่อนถึงจะปลอดภัย หาญเตรียมจะไปร่วมสู้ศึกครั้งนี้กับเสือเดช แต่เรือง(หน่อง-วุฒินันท์)ก็แอบวางยาหาญและพากลับชุมเสือเพราะไม่อยากให้หาญต้องมาเดือดร้อนกับเรื่องที่ไม่ใช่ของตนอีก!

ก่อเกียรติช่วยเหลืองานของเสี่ยเชิดชน(เอิร์ท-ณัฐนันท์) จนเข้าตาและเป็นที่พอใจ เชิดชนตบรางวัลอย่างงาม ผิดกับนที(โอ๊ต-ชาคริต) ที่ทำผิดพลาดจนนริศยังหงุดหงิด มีเพียงนทีที่ไม่ไว้ใจก่อเกียรติ ด้านแววดาวที่เข้าหานทีแต่งานนี้เธอก็เจอกับโชคร้าย ที่คนอย่างนทีไม่ใช่นทีคนเดิมที่เคยอ่อนโยนต่อแววดาว! #สัจจะในชุมโจรEP15

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.16 วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2565

นริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)วางแผนลอบสังหารผู้การสุระ(กิตติพันธ์ พุ่มสุโข) ในงานแต่งงานของก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ) เพราะสุระเป็นตำรวจตงฉินไม่ยอมร่วมมือกับเชิดชน(เอิร์ท-ณัฐนันท์) นที(โอ๊ต-ชาคริต)ขอเรียนวิชาคุณไสยมนต์ดำกับนริศเพื่อที่อยากจะช่วยพ่ออีกแรง แล้วสัญญาว่าจะไม่ทำให้พ่อผิดหวังกับตัวเองอีก

คืนวันแต่งงานเสือเดช (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)ให้ลูกน้องปล่อยข่าวว่าจะมีการปล้นในงานแต่ง แต่นริศเองก็มีแผนเช่นกัน! และหวังว่าจะกำจัดทุกคนในคราวเดียว จ่าแก้ว(จิ้ม ชวนชื่น)กับบุญเกื้อ(ศรีหลอด เชิญยิ้ม)ไปช่วยพาแววดาว(แอนน่า กลึคส์)หนีจากนที แต่ใช่ว่าทุกคนจะรอดชีวิตออกมาได้ ก่อเกียรติที่ตามมาช่วย แต่ก็ต้องมาปะทะกับนทีที่ตอนนี้กำลังบ้าระห่ำใช้วิชาลิงลมที่ตนลงอาคมมาสู้กับก่อเกียรติอย่างเอาเป็นเอาตาย! คืนงานแต่งคืองานนองเลือด มีคนรอด และมีคนต้องจบชีวิต! #สัจจะในชุมโจรEP16

เรื่องย่อ สัจจะในชุมโจร EP.17 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565

เมื่อจับนริศ(หลุยส์-อัมรินทร์)ได้ แต่คนอย่างนริศมีหรือจะยอมแพ้ง่ายๆ  ราชันย์(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)รักษาสัจจะที่ให้ไว้กับก่อเกียรติ(ภูมิ-เกียรติภูมิ)กลับมามอบตัวตามสัญญา เมื่อเสร็จภารกิจหาญ(เคลลี่ ธนะพัฒน์)กลับชุมเสือเมฆ(เอก-รังสิโรจน์) แต่ลูกน้องเสือเมฆจอมยุยงอย่างเสือแต้ม(เบิร์ด-ธราธิป) กับเสือแหลม (จอห์น บราโว่) ที่บอกว่าหาญทรยศเอาเหล็กไหลไปเสียเอง และยังมีเรื่องก่อเกียรติ ที่จู่ๆ ก็เข้ามาในชุมเสือเมฆ แสดงตัวว่าเป็นโจรหนีคดีมาขออาศัยชุมเสือเฆม หรือผู้กองจะเปลี่ยนจากตามล่า มาเป็นผู้ล่า

ด้านเสือเดช (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์) ที่มีโทษถึงกับประหาร บทสรุปสุดท้าย ความแค้น ความรัก และสัจจะที่รักษา ของเสือเดช จะลงเอยอย่างไรต้องติดตาม #สัจจะในชุมโจรตอนจบ

รายชื่อนักแสดงละคร สัจจะในชุมโจร ช่อง 7HD

 • อรรคพันธ์ นะมาตร์ รับบท ราชันย์ / เสือเดช
 • เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท เสือหาญ
 • เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบท จริยา
 • เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ รับบท ร.ต.อ. ก่อเกียรติ
 • แอนน่า กลึคส์ รับบท แววดาว
 • ชาคริต บุญสิงห์ รับบท ร.ต.ท. นที
 • กัญญา รัตนเพชร์ รับบท เอื้อมจันทร์ 
 • ชณภัส วงศ์เหรียญไทย รับบท ศุกร์ หมัดสั่ง
 • ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท เชิดชน
 • ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ รับบท คำอินทร์
 • อัมรินทร์ สิมะโรจน์ รับบท พล.ต.อ. นริศ
 • เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ผู้ใหญ่เกิด
 • สมจิตร จงจอหอ รับบท จ่าดับ โพระดก
 • สุภัทรภณ กสิกรรม รับบท แรม ราตรี
 • กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท บุนยัง
 • ฟาริดา วัลเล่อร์ รับบท อัญชัน 
 • วุฒินันท์ ไหมกัน รับบท เรือง 
 • จิ้ม ชวนชื่น รับบท จ่าแก้ว
 • ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท หมู่บุญเกื้อ
 • ฝอยทอง เชิญยิ้ม รับบท เชียร
 • ชวิศ ธนวณิชตระกูล รับบท แมน
 • สหรัฐ แผลงสูงเนิน รับบท ช่วง
 • พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง รับบท ทวน 
 • พิภัชพงศ์ มากลั่น รับบท คมสัน
 • ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท หลวงรัตนะ 
 • สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท เสด็จในกรม
 • กิตติพันธ์ พุ่มสุโข รับบท ผู้การสุระ
 • กรุณา มอริส รับบท เจ๊คิ้ม ร้านข้าว 
 • สุชาดา พูนพัฒนสุข รับบท ครูทอง
 • ไกรลาศ เกรียงไกร รับบท หลวงปู่บุญทา
 • วสันต์ พัดทอง รับบท เถ้าแก่ร้านทอง
 • ตวงอรรถ อมรวงศ์ รับบท กำนันเอี่ยม 
 • สมชาย สิทธินาม รับบท พรานกู้ 
 • วิฑูรย์ ลิ่วลักษณ์ รับบท พุด
 • วิไลพร อร่าม รับบท หล้า
 • กันตพงศ์ เจริญสุข รับบท อัครเดช(เด็ก)
 • ด.ญ.อภิชญา ฮาร์ชรัฐ รับบท แววดาว(เด็ก)
 • ด.ช.ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ รับบท ราเชนทร์(ลูกราชันย์)