รีเซต

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
22 กุมภาพันธ์ 2567 ( 06:00 )
21K
1

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวจำเลย (รีรัน) ช่อง 7HD ในช่วง “ละครรีรันบ่าย” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 นำแสดงโดย บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม และ ฮาน่า ลีวิส  พบกับความรัก และความแค้น ของเขาและเธอ ที่กำลังจะเริ่มต้น การแต่งงานมักเริ่มต้นจากความรัก  แต่เธอและเขา การแต่งงานเริ่มต้นจากความแค้น

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวจำเลย ช่อง 7HD

ว่ากันว่า การแต่งงานมักเริ่มต้นจากความรัก

แต่เธอและเขา การแต่งงานเริ่มต้นจากความแค้น

เรื่องราวความแค้นที่เคลือบแฝงด้วยความรักครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้น เมื่อ สิชล (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไร่องุ่นในเพชรบูรณ์ ได้พบกับอิงจันทร์ (ฮาน่า ลีวิส) สาวสวยนักเรียนนอกที่วิ่งหนีงานแต่งงานกับเสี่ยมงคล (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ออกมาจนเกือบโดนรถของเขาชน กระทั่งเห็นหน้าเธอชัด ๆ สิชลก็ถึงกับพูดไม่ออก เพราะจำได้ว่าอิงจันทร์คืออดีตคนรักที่ทอดทิ้งเขาไปเมื่อสองปีก่อน สิชลไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอิงจันทร์ แต่อิงจันทร์จำเขาไม่ได้ขอร้องให้ช่วยพาเธอหนีออกไปจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด แม้จะยังไม่เข้าใจอะไรนักแต่สิชลก็ตัดสินใจทำตามที่อิงจันทร์ขอร้อง ก่อนที่อิงจันทร์จะสลบไปเพราะโดนวางยามา เมื่อฟื้นขึ้นมาที่ไร่ของสิชล ได้ซักถามจนรู้ว่าอิงจันทร์ถูกอรอนงค์ (ดารัณ ฐิตะกวิณ) ป้าแท้ ๆ วางแผนให้แต่งงานใช้หนี้ อิงจันทร์ ขอความช่วยเหลือเพียงต้องการโทรศัพท์หาเมฆินทร์ (พล พูลภัทร) ซึ่งชื่อของเมฆินทร์ทำให้ไฟแค้นในอดีตค่อยๆคุกรุ่นในหัวใจของสิชล ซึ่งเขาคิดว่าเมื่อโชคชะตานำพาเธอให้มาเจอเขาอีกครั้งในสภาพหงส์ปีกหักแบบนี้ แผนการแก้แค้นของเขาจะต้องเริ่มต้นขึ้น ในอดีตเกิดอะไรขึ้นระหว่างสิชลกับอิงจันทร์กันแน่

สิชลปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ เว้นแต่อิงจันทร์ จะต้องแต่งงานกับเขา ทำให้อิงจันทร์แปลกใจมาก แล้วสิชลยังยื่นข้อเสนอจะไถ่ถอนวัง โดยแลกกับการแต่งงานด้วย ตอนแรกอิงจันทร์จะไม่ยอมแต่ง คิดจะกอบกู้ฐานะด้วยตัวเอง สิชลจึงต้องข่มขู่อิงจันทร์ด้วยการส่งเธอกลับไปแต่งงานกับเสี่ยมงคล อิงจันทร์ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร จึงต้องรับข้อเสนอของเขาไปก่อน และตั้งใจจะหลบหนีออกจากไร่ของสิชล แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้ โดนสิชลวางแผนปิดทางหนีของอิงจันทร์ แล้วสิชลยังไปเจรจากับป้าอรอนงค์เรื่องไถ่ถอนวังแทนเสร็จสรรพ สุดท้ายอิงจันทร์ต้องแต่งงานกับสิชลด้วยความจำใจ สภาพของ “เจ้าสาวจำเลย” ของอิงจันทร์ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

หลังแต่งงาน สิชลมีทั้งความรักความแค้นในตัวอิงจันทร์ แต่ความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีจอมภพ (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) ผู้ช่วยของสิชล และถุงแป้ง (คริษฐา สังสะโอภาส) คอยช่วยประสาน แต่ก็ยังมีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวพันกับสิชลอีกคือ ทิปภา (รัญดภา มันตะลัมพะ) ดาราสาวไฮโซชื่อดัง ซึ่งมีสัมพันธ์กับประกายเพชร (พัฒนพล กุญชร) น้องชายของสิชล ก็ยังคอยมายุ่งมาป่วนในชีวิตคู่ของสิชลและอิงจันทร์ ส่วนผู้หญิงอีกคนที่มายุ่งเกี่ยวก็คือเมขลา (อนิสา นูกราฮา) บรรณาธิการสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ที่อเมริกา ซึ่งหลงรักสิชล ตามมาที่ไร่ของสิชล เพื่อหวังเอาชนะใจ แย่งสิชลมาเป็นเจ้าของเหมือนกัน

สุดท้ายความรัก ความแค้น ระหว่างสิชล กับ อิงจันทร์ จะเป็นอย่างไร ติดตาม “เจ้าสาวจำเลย” ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 16 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.1 พุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565

เรื่องราวความแค้นที่เคลือบแฝงด้วยความรักครั้งนี้เริ่มต้นขึ้น... เมื่อ  สิชล รวินทร์ธารา(กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไร่องุ่นขนาดใหญ่ในเพชรบูรณ์  เดินทางมาในงานวันเกิดของ เจ้าสัวอติเทพ เตชะรัตนางกูร(วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้เป็นพ่อและได้เจอกับ ประกายดาว(ณหทัย พิจิตรา) ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของพ่อ  ประกายดาวเกลียดสิชลลูกนอกสมรสของสามีกับ สายธาร(ศิรประภา สุขดำรงค์) เมียคนใช้ผู้ต่ำต้อยที่เป็นรักแรกของสามีเป็นทุนเดิม  ทั้งยังหมั่นไส้ที่กิจการไร่องุ่นของสิชลกำลังเจริญรุ่งเรือง จึงหาเรื่องต่อว่าอย่างดูถูกเหยียดหยามสิชลอย่างไม่ไว้หน้า  แถมสิชลยังถูก ประกายเพชร(พัฒนพล กุญชร) น้องชายคนละแม่ เย้ยหยันเรื่องที่แย่ง ทิปภา(รัญดภา มันตะลัมพะ) นางเอกสาวอดีตคู่ควงของสิชลมาได้  

สิชลขับรถออกมาเกือบจะชนอิงจันทร์ กฤติภรณ์(ฮาน่า ลีวิส) สาวสวยนักเรียนนอก ดีกรีลูกผู้ดีเก่า ที่ถูกอรอนงค์(ดารัณ ฐิตะกวิน) ป้าแท้ๆ หลอกให้เข้าพิธีแต่งงานกับ เสี่ยมงคล(เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) นักธุรกิจรุ่นราวคราวพ่อเพื่อใช้หนี้  อิงจันทร์วิ่งหนีออกมาจากงานในสภาพสะลึมสะลือ ดีที่สิชลช่วยเหลือพาขึ้นรถ ยังไม่ทันถามไถ่ก็หมดสติไปเสียก่อน และเมื่อฟื้นขึ้นมา อิงจันทร์ก็ต้องแปลกใจมาก เมื่อสิชลยื่นข้อเสนอให้อิงจันทร์แต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นจะส่งตัวคืนเสี่ยมงคลไป สิชลมีแผนอะไรกันแน่... 

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.2 พฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565

อิงจันทร์(ฮาน่า) เลี่ยงไม่ได้ จำใจต้องแต่งงานกับสิชล(บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์) งานแต่งงานถูกจัดขึ้นอย่างรวดเร็วและเรียบง่าย  มีเพียงญาติสนิทฝ่ายเจ้าสาวคือป้าอรอนงค์(นุ่น ดารัณ) และฝ่ายเจ้าบ่าวคือน้าสายสมร(เจี๊ยบ ปวีณา) และอติเทพ(จิ๊ป วสุ)พ่อของสิชล  

แต่มารผจญยังไม่หมดแค่นั้น  เพราะเมื่อประกายดาว(ต้อม ณหทัย)และประกายเพชร(แมน พิพัฒนพล)รู้ว่าอติเทพจะไปงานแต่งงาน สิชลก็แอบตามมา พอมาถึงทั้งสองก็ตกใจที่รู้ว่าเจ้าสาวของสิชลเป็นถึงผู้ดีเก่าที่เป็นเจ้าของกิจการจิวเวลรี่ใหญ่โต  สองแม่ลูกก็ยิ่งอิจฉา  ประกายเพชรจึงส่งข้อความสั่งให้ทิปภา(พลอย รัญดภา)ทิ้งกองละครเพื่อตามมา ทิปภาที่รู้เรื่องการแต่งงานของสิชล ก็ทิ้งงานมาป่วนงานแต่งงานทันที แล้วยังมีกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) เจ้าของไร่คู่แข่งมาวุ่นวายในงานอีก สิชลให้จอมภพ(ฟีฟ่า  เปรมอนันต์) ผู้จัดการไร่ ผู้ช่วยของเขา จัดการ รวมทั้งถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา) ลูกสาวกำนันถนอม จอมยุ่งอีกด้วย 

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.3 พุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565

เช้าวันแรกของการเป็นคุณนายเจ้าของไร่รวินทร์ธารา  อิงจันทร์(ฮาน่า)ไปเดินเล่นในไร่พยายามทำความรู้จักกับพวกคนงานเพื่อสร้างมิตรภาพ คมสันต์(อิ๊ด โปงลาง)หัวหน้าคนงานพาอิงจันทร์ไปแนะนำกับพวกคนงาน  มีกล้า(นาย คอเมเดี้ยน) คอง(เก่งกาจ คอเมเดี้ยน) และนายมิ่ง(ภาคียะ โพธิ์เงิน)  คนงานที่มีนิสัยบ้าตัณหาพอเห็นอิงจันทร์ทั้งสวยทั้งขาวก็พอใจ  แถมยังดูหลอกง่าย สิชลเตือนให้รู้จักระวังตัว เพราะคนงานบางคนก็ไว้ใจไม่ได้ สิชลออกกฏให้อิงจันทร์ ทำงานทั้งงานบ้าน และงานไร่ โดยให้เรียนรู้งานไร่จากจอมภพ(ฟีฟ่า เปรมอนันต์) ซึ่งอิงจันทร์ก็พยายามทำงานเต็มที แต่ก็ไม่วายโดนสิชลคอยสอดส่องจับผิดการทำงานจนอิงจันทร์รำคาญใจ 

ขณะที่ถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา)  ลูกสาวจอมแก่นของกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต)แอบหนีพ่อมาเที่ยวที่ไร่ จอมภพเห็นถุงแป้งเข้ามาในไร่ก็หาโอกาสพูดต่อว่าด้วยความไม่ไว้ใจเพราะคิดว่าถุงแป้งที่เป็นลูกสาวกำนันถนอมไร่คู่แข่งกลัวมาเธอจะมาสืบความลับของไร่  ถุงแป้งเองก็ไม่ชอบจอมภพที่พูดถึงพ่อตัวเองในแง่ไม่ดี  เพราะกำนันถนอมแสดงตัวว่าเป็นพ่อที่ดีต่อหน้าลูกสาวเสมอ  จึงไม่รู้ว่ากำนันถนอมทำเรื่องชั่วร้ายอะไรไว้บ้าง 

เมื่ออิงจันทร์กลับถึงบ้าน  เป็นจังหวะเดียวกับที่เมฆินทร์(พล พูลภัทร)โทรมาหาเธอ  อิงจันทร์ดีใจมากที่ผ่านมาเธอพยายามติดต่อหาเมฆินทร์แต่ติดต่อไม่ได้  อิงจันทร์จึงถือโอกาสระบายปัญหาทุกอย่างให้ฟังตามตรงในฐานะที่โตมาด้วยกันกับเขา และนับถือเขาเหมือนพี่ชายแท้ๆ  เมฆินทร์จึงแนะนำให้เธอหาผู้หญิงสักคนให้สิชล หากเขาไปชอบคนอื่นเสีย จะได้ยอมหย่า

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.4 พฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565

สิซล(บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์) กีตกันไม่ให้อิงจันทร์(ฮาน่า)คุยโทรศัพท์กับ เมมินทร์(พล พูลภัทร) ทำให้อิงจันทร์ไม่พอใจ สิซลยังบังคับให้อิงจันทร์ไปทำงานไร่ต่ออีก ระหว่างนั้นประกายเพชร(แมน พิพัฒนพล )มาหาสิชลที่ไร่ อิงจันทร์ก็เลยไปต้อนรับประกายเพชรที่บ้านพัก สิชลรู้เรื่องรีบตามไปบ้านพัก ไม่พอใจอย่างมาก เพราะรู้ว่าประกายเพชรต้องมีแผนการอะไรแน่นอน
อิงจันทร์กับสิซลทะเลาะกัน สิซล อดใจไม่ไหวปล้ำจูบเธอด้วยความโมโห อิงจันทร์โกรธตบหน้าสิซลแล้ววิ่งหนีออกไป

ที่ไร่ อิงจันทร์วิ่งมาร้องไห้โมโหที่ถูกสิซลปล้ำจูบ นายมิ่ง(ภาคียะ โพธิ์เงิน)เดินมาเห็นอิงจันทร์อยู่ตามล่าพัง จึงแอบสะกดรอยตามไป พอเห็นปลอดคนนายมิ่งก็ปรากฏตัวเพื่อหวังทำมิดีมิร้ายอิงจันทร์ แต่โซคดีที่สิซลออกมาดามหาอิงจันทร์แล้วช่วยเธอไว้ได้ทัน ส่วนนายมิ่งหนีไปหลบซ่อนที่ไร่ของกำนันถนอม(ปิ้ง ประกาศิต) สิซลตามไป กำนันก็ทำไมรู้ไม่เห็น

หลังจากอิงจันทร์รอดพ้นเงื้อมมือจากคนชั่วอย่างนายมิ่งมาได้ เธอก็ล้มป่วยไข้ขึ้น สิชลเป็นห่วงคอยดูแลทั้งวันทั้งคืนจนอิงจันทร์หาย สิชลทำไข่เจียวยัดไส้ของโปรดมาไห้อิงจันทร์กิน ดำแรกที่เธอกินไข่เจียวยัดไส้ฝีมือ สิซลก็ทำให้เธอคิตถึงไข่เจียวยัตไส้ของพี่น้ำที่เคยทำให้กินดอนที่อิงจันทร์ป่วยตาบอดที่อิตาลีก็น้ำตาซึมจนสิซลแปลกใจ

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.5 วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565

อิงจันทร์(ฮาน่า) คิดถึงอดีตรักของเธอกับพี่น้ำ(บิ๊กเอ็ม)ที่อิตาลีจนร้องไห้เสียใจ สิชล(บิ๊กเอ็ม) มาเห็นก็พูดจาประชดประชัน ทำให้อิงจันทร์ยิ่งเสียใจอีก ขณะเดียวกันเมขลา(สา อนิสา)บรรณาธิกานิตยสารที่อเมริกา เดินทางมาหาสิชลที่ไร่ ทั้งคู่กอดกันด้วยความดีใจ อิงจันทร์เจอเมขลา ก็รู้สึกคุ้นเคย เหมือนเคยรู้จัก โดยอิงจันทร์ไม่ได้สนใจว่าเมขลาจะสนิทสนมกับสิชลมากเพียงไหน แต่ในใจก็มีแอบหวงนิดหน่อย อิงจันทร์ไปเจอถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา)ที่โดนโจรโรคจิตทำร้าย เข้าไปช่วยเหลือ แต่เกือบโดนทำร้ายด้วย ดีที่จอมภพ(ฟีฟ่า เปรมอนันต์) ไปช่วยได้ทัน สิชลรู้สึกเป็นห่วง แต่ก็ยังปากแข็ง

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565

ทิปภา(พลอย รัญดภา)เกิดอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำละครที่ไร่ สิชล(บิ๊กเอ็ม) รีบไปดูเหตุการณ์ แต่พอคนงานมาแจ้งว่าอิงจันทร์(ฮาน่า)ตกน้ำ สิชลก็รีบกลับบ้านไปดู เจอกับเมขลา(อนิสา)ที่บอกว่าเป็นคนช่วยอิงจันทร์ขึ้นจากน้ำ ปลอดภัยดี อิงจันทร์ขอบคุณเมขลาที่ช่วยเธอ แต่บอกสิชลว่าไม่เห็นหน้าคนผลัก สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นคนงานที่เคยมีเรื่องกัน  

พ่อของกล้า(นาย คอมเมเดี้ยน) เกิดเรื่อง ฆ่าตัวตาย เพราะโดนกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต)บีบเรื่องที่ดิน กล้าบุกไปบ้านกำนันถนอม โดนจับตัว สิชลรีบไปช่วย อิงจันทร์เป็นห่วงกลัวเกิดอันตราย แต่ก็ไม่ได้แสดงออก

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.7 วันพุธที่ 9 มีนาคม 2565

อิงจันทร์(ฮาน่า) เกิดอาการหึงหวงสิชล(บิ๊กเอ็ม) แต่ก็ยังปากแข็ง สิชลมีความสุขที่ได้เย้าแหย่ ขณะที่เมขลา(อนิสา) ก็ตามที่จะมาป่วนชีวิตคู่ของอิงจันทร์และสิชล ซึ่งจอย(เกด ธัญญา) ก็เริ่มสังเกตุเห็น แต่ยิ่งป่วน กลับยิ่งทำให้สิชลกับอิงจันทร์ใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น สิชลแกล้งทำสวีทกับเมขลา ไปเดินเที่ยวไร่ แต่น้าสมร(เจี๊ยบ ปวีณา)มาเห็น แล้วขัดใจ พยายามขวางเมขลาไม่ให้ใกล้ชิดสิชล  

            ทิปภา(พลอย รัญดภา) วางแผนวางยาสิชล นอนด้วยกันบนเตียง ทิปภาเรียกนักข่าวมาที่ห้องพักรีสอร์ทเพื่อทำข่าว จอมภพ(ฟีฟ่า) อิงจันทร์กับเมขลามาเห็นพอดี อิงจันทร์ทำเป็นไม่สนใจ แต่เมขลาแค้นมาก คิดจะจัดการทิปภา ส่วนสิชลไม่สนใจ เพราะรู้ว่าเป็นแผนของทิปภา

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565

ถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา) ยื่นจดหมายขอลาออกจากการฝึกงานกับจอมภพ(ฟีฟ่า เปรมอนันต์) เพราะรู้สึกผิดเรื่องที่กำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) เอาเปรียบชาวบ้าน และทำให้พ่อของกล้า(นาย คอมเมเดี้ยน)ต้องฆ่าตัวตาย จอมภพไม่รับจดหมายลาออก บอกไม่ใช่ความผิดของถุงแป้ง ให้ทำงานต่อไป ถุงแป้งรู้สึกดีกับจอมภพมากขึ้น 

สิชล(บิ๊กเอ็ม) ชวนอิงจันทร์(ฮาน่า) และจอมภพกับถุงแป้ง ไปเที่ยวทะเล กับเลโอ เพื่อนซึ่งมาจากต่างประเทศ โดยคิดจะวางแผนทำให้อิงจันทร์ตกหลุมรักให้ได้ แต่ก็ต้องเสียแผนเพราะเมขลา(อนิสา) ขอตามไปด้วย ก็คอยจะเป็นตัวขวางความรักของสิชลและอิงจันทร์ แต่จอมภพกับถุงแป้งวางแผนให้สิชลกับอิงจันทร์ หลบไปเที่ยวด้วยกันจนได้ แต่ก็เกิดเหตุเมื่อคนของกำนันถนอม คือ มิ่งกับเม่น มาไล่ล่าทำร้าย  

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.9 วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565

ความสัมพันธ์หลังจากโดนลอบทำร้าย ทำให้สิชล(บิ๊กเอ็ม) และ อิงจันทร์(ฮาน่า) รู้สึกดีต่อกันมากยิ่งขึ้น แต่สิชลอยากรู้ความจริงว่าที่ทัสคานี ทำไมอิงจันทร์ถึงได้ทิ้งพี่น้ำไป มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น จึงให้ เลโอนาร์โดไปคุย แต่ยังไม่ทันได้คุย สิชลรู้ข่าวว่าป้าอรอนงค์(นุ่น ดารัณ)กำลังจะเซ็นสัญญาลงทุนเปิดร้านเพชรที่เมืองนอกกับประกายดาว(ต้อม ณหทัย) จำนวนถึง 20 ล้าน จึงรีบไปขัดขวางได้ทัน อิงจันทร์ต่อว่าป้าอรอนงค์ที่ปลอมลายเซ็นต์ แต่สิชลเข้าใจผิด คิดว่าอิงจันทร์ร่วมมือกับป้าอรอนงค์ ก็เลยรู้สึกผิดหวังกับอิงจันทร์ 

สิชลจะจัดงานแสดงเพชรคอลเล็กชั่นใหม่ของบริษัท เรียกจอมภพ(ฟีฟ่า) และถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา)ไปประชุมที่วังกฤติกรณ์ ประกายดาว กับ ประกายเพชร(แมน พัฒนพล)รู้เรื่อง จึงวางแผนกับเสี่ยมงคล(จิ๊บ เฉลิมพล) และกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) จะปล้นเพชรเพื่อล้างหนี้ งานนี้จะสำเร็จหรือไม่

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2565

สิชล(บิ๊กเอ็ม) วางแผนจัดการพวกปล้นเพชร  ได้แค่เพชรปลอมไป ทำให้ทั้งประกายดาว(ต้อม ณ หทัย) ประกายเพชร(แมน พัฒนพล) เสี่ยมงคล(จิ๊บ เฉลิมพล) และกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) โมโหมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ งานแสดงเครื่องเพชรที่วังกฤติกรณ์ผ่านไปได้ด้วยดี  ขณะที่สิชลวางแผนทดสอบใจของอิงจันทร์ว่ามีใจกับเขาหรือไม่ แต่อิงจันทร์แม้จะรู้สึกหวั่นไหวและมีใจให้สิชล แต่ยังไม่ยอมเปิดใจเต็มที่ 

เสี่ยมงคล ประกายดาว ประกายเพชร ยังไม่ยอมหยุดแผนร้าย จัดการปลอมลายเซ็นต์ โอนหุ้นบริษัทของอติเทพ(จิ๊ป วสุ) เป็นของเสี่ยมงคล เพื่อใช้หนี้ 20 ล้าน ขณะเดียวกันเสี่ยมงคลเจรจากับอติเทพ ขู่จะฆ่าประกายเพชร ถ้าหากอติเทพ ไม่เอาไร่ของสิชลมาแลกเปลี่ยนเพิ่มอีก อติเทพจะแก้ปัญหาอย่างไร

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP11 วันพุธที่ 23 มีนาคม 2565

ทิปภา(พลอย รัญดภา) รู้ความจริงว่าเมขลา(อนิสา) คือเมฆินทร์(พล พูลภัทร)แปลงเพศมา ก็เลยไปข่มขู่ ทำให้เมขลาโกรธ วางแผนจะจัดการกับทิปภา ส่วนสิชล(บิ๊กเอ็ม) กับ อิงจันทร์(ฮาน่า) มีความสุข สวีทกันเต็มที่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน ส่วนอติเทพ(จิ๊ป วสุ) มาเคลียร์กับสิชล เรื่องจะขอยืมไร่รวินทร์ธารา เพื่อไปช่วยประกายเพชร(แมน พัฒนพล) แล้วจะรีบคืน สิชล ยอมเชื่อพ่อ สองพ่อลูกปรับความเข้าใจกัน  แต่สิชลก็ห่วงว่าการช่วยประกายเพชร จะเรียบร้อยมั้ย เพราะประกายดาว(ต้อม ณหทัย) ก็มีแผนที่จะยึดไร่ของสิชล.

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2565

อติเทพ(จิ๊ป วสุ) หัวใจวาย เสียชีวิตกระทันหัน เพราะทะเลาะกับประกายดาว(ต้อม ณหทัย) และ ประกายเพชร(แมน พัฒนพล) และทั้งสองคนไม่ยอมช่วยเหลืออติเทพ ปล่อยให้นอนเสียชีวิตไป สิชล(บิ๊กเอ็ม) เสียใจมากที่พ่อเสียชีวิต ขณะที่ประกายดาว และประกายเพชร ดีใจที่จะยึดไร่ของสิชลได้ อิงจันทร์(ฮาน่า) ได้แต่ปลอบใจและอยู่เคียงข้างสิชล ขณะที่ สิชล เครียดมาก แต่ตั้งใจจัดงานศพของพ่อให้เรียบร้อย แล้วค่อยมาจัดการเรื่องกรรมสิทธิ์ไร่รวินทร์ธารา ซึ่งงานนี้มีทั้งเสี่ยมงคล(จิ๊ป เฉลิมพล) และกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) ร่วมมือด้วย สิชลจะแก้ปัญหาอย่างไร.

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP13 วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565

สิชล(บิ๊กเอ็ม) เห็นว่าไร่รวินทร์ธารา อาจจะถูกยึด ก็เลยจะคืนอิสระให้อิงจันทร์(ฮาน่า) ขอหย่ากับอิงจันทร์ แต่อิงจันทร์ไม่ยอม บอกจะขอร่วมทุกข์ร่วมสุข สู้ไปกับสิชล ทั้งคู่กอดกันอย่างซาบซึ้ง ประกายเพชร(แมน พัฒนพล)พาลูกน้องบุกไปทวงไร่จากสิชล มีเรื่องต่อยตีกับจอมภพ(ฟีฟ่า) ทำให้สิชลรู้สึกท้อใจ คิดจะหาแหล่งเงินทุนใหม่มาช่วย เมขลา(อนิสา)ช่วยหาแหล่งเงินทุน ขณะเดียวกันก็พยายามวางแผนทำให้สิชลกับอิงจันทร์ผิดใจกัน ขณะที่ทิปภา(พลอย รัญดภา)รู้ความจริงว่าสัญญาคืนไร่ของสิชล อยู่ที่กำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) คิดจะบอกสิชล แต่ไม่ทัน ประกายดาว(ต้อมณหทัย) และ ประกายเพชรรู้เรื่อง ขู่จะปล่อยคลิปโป๊ของทิปภา ก็เลยให้ทิปภาไปอ่อยกำนันถนอม หาทางเอาสัญญาคืนมาให้ได้ ขณะเดียวกันถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา) แอบรู้ว่าสัญญาอยู่ที่กำนันถนอม พ่อของตัวเอง ก็เลยปรึกษากับอิงจันทร์ หาทางที่จะเอาสัญญากลับมา เพื่อช่วยสิชล

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565

อิงจันทร์(ฮาน่า) กับ ถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา) ช่วยกันวางแผนจนสามารถเอาสัญญาที่ดินมาจากกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) มาคืนสิชล(บิ๊กเอ็ม)ได้สำเร็จ ทำให้ไร่รวินทร์ธารา ไม่ต้องตกเป็นของประกายเพชร(แมน พัฒนพล) และประกายดาว(ต้อม ณหทัย)  รวมทั้ง เสี่ยมงคล(จิ๊บ เฉลิมพล) ก็ไม่สามารถซื้อไร่วรินทร์ธาราได้ ทำให้เสี่ยมงคลเจ็บใจ จ้างคนไปปล้นสินค้าที่จะส่งออกไป ทำให้ได้รับความเสียหาย สิชล จึงชวนจอมภพ(ฟีฟ่า) ถุงแป้ง และ อิงจันทร์ เตรียมตัวเดินทางไปทัสคานี เพื่อเจรจาการค้า ขณะเดียวกันสิชล ก็ตั้งใจว่าจะบอกความจริงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของน้ำ และ อิงจันทร์ในอดีต เพื่อตั้งใจจะเริ่มต้นใหม่กับอิงจันทร์ โดยไม่มีความลับต่อกัน 

ขณะเดียวกันเมขลา(อนิสา) วางแผนป่วนความรักของสิชลกับอิงจันทร์อีก เพราะเห็นว่าทั้งคู่รักกันอย่างจริงใจ แล้วยังวางแผนจัดการทิปภา(พลอย รัญดภา) ที่คอยมาขู่จะเผยความลับเรื่องที่เมขลา กับ เมฆินทร์(พล พูลภัทร) เป็นคนเดียวกันอีก

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.15 วันพุธที่ 6 เมษายน 2565

 สิชล(บิ๊กเอ็ม) กับ จอมภพ(ฟีฟ่า) สองสาว อิงจันทร์(ฮาน่า) และ ถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา) วางแผนคุยธุรกิจขายไวน์ที่ทัสคานีจนเรียบร้อย ทุกคนดีใจมาก แต่อิงจันทร์ ได้รู้ความจริงว่าสิชล กับพี่น้ำเป็นคนเดียวกัน ดีใจมาก คิดจะปรับความเข้าใจกับสิชล แต่สิชลกลับไปฟังเมฆินทร์ หรือเมขลา(อนิสา) ปั่นจนเข้าใจผิดอิงจันทร์ สิชลถึงกับบอกเลิกอิงจันทร์ ทั้งยังพูดให้เจ็บช้ำใจว่าที่ผ่านมาทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้น ทั้งยังไล่อิงจันทร์ให้กลับเมืองไทย จอมภพพาอิงจันทร์และถุงแป้งกลับเมืองไทย สิชลดื่มเหล้าเมาเสียใจ เมขลาถือโอกาสดูแลสิชล แต่สิชลไม่สนใจ น้าสายสมร(เจี๊ยบ ปวีณา) เรียกให้อิงจันทร์มาคุย มาเคลียร์กัน แล้วตัดสินใจให้อิงจันทร์มาพักที่บ้านของเธอก่อน ยังไม่ให้ไปที่ไหน

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2565

ประกายเพชร(แมน พัฒนพล) ร่วมมือกับเสี่ยมงคล(จิ๊ป เฉลิมพล) และ กำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต) วางแผนร้าย ใส่ความสิชล(บิ๊กเอ็ม) ว่าค้ายาเสพติด  โดยที่สิชล และคนที่ไร่ไม่รู้เรื่อง ดังนั้นเมื่อสิชลกลับมาจากทัสคานี รีบไปหาน้าสายสมร(เจี๊ยบ ปวีณา) ก็ต้องแปลกใจเมื่อเห็นอิงจันทร์(ฮาน่า) อยู่ที่บ้าน สิชล ฉุดกระชากอิงจันทร์ไปคุยกันในไร่ ต่อว่าต่อขานกัน อิงจันทร์พยายามอธิบายความจริงทุกอย่าง แต่สิชลไม่ฟังอีก อิงจันทร์หมดใจ กลับกรุงเทพฯไป ขณะเดียวกันฮาน่า(ทอม เดอะคอมมาเดี้ยน)คนสนิทของทิปภา(พลอย รัญดภา) รีบมาหาสิชล ชวนไปเยี่ยมทิปภา ซึ่งบาดเจ็บสาหัส จากฝีมือของเมขลา และทิปภายังเตือนว่าอิงจันทร์กำลังตกอยู่ในอันตราย สิชลจะไปหาอิงจันทร์ แต่กลับโดนตำรวจจับเรื่องค้ายาเสพติด เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำเลย EP.17 ตอนจบ วันพุธที่ 13 เมษายน 2565

เมขลา(อนิสา) หรือ เมฆินทร์(พล พูลภัทร) คิดจะฆ่าอิงจันทร์(ฮาน่า) แต่เมื่อได้อ่านจดหมายความลับในอดีต ทำให้เมขลารู้ว่าอิงจันทร์มีความรัก ความปรารถนาดีต่อเธอแค่ไหน ใจของเมขลาอ่อนยวบ รู้สึกผิด และขอโทษอิงจันทร์ ขณะที่สิชล(บิ๊กเอ็ม) มาหาที่บ้านสวนพอดี สิชลดีใจที่อิงจันทร์ปลอดภัย และขอโทษพร้อมขอโอกาสจากอิงจันทร์ แต่อิงจันทร์ยอมยกโทษให้ แต่ไม่ยอมกลับมาเป็นคนที่รักกันเหมือนเดิม ทำให้สิชลเสียใจมาก 

เมขลาสำนึกผิด ไปขอโทษทิปภา(พลอย รัญดภา) ที่โรงพยาบาล ขณะเดียวกันกับที่ประกายเพชร(แมน พัฒนพล)วางแผนกับเสี่ยมงคล(จิ๊ป เฉลิมพล)จะใส่ร้ายว่าสิชลค้ายาเสพติด ดีที่สิชลมีหลักฐาน ทำให้พ้นผิด แต่ประกายเพชรก็หนีไปได้ ส่วนประกายดาว(ต้อม ณหทัย)โดนจับข้อหาสมรู้ร่วมคิด ตำรวจบุกบ่อนของเสี่ยมงคล ค้นยาเสพติดได้จำนวนมหาศาล ทำให้เสี่ยมงคลแค้นมาก วางแผนกับประกายเพชร จับตัวอิงจันทร์ เพื่อแก้แค้นสิชล ด้านถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา) ก็โดนจับไปด้วย บทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไร สิชล และ จอมภพ(ฟีฟ่า) จะไปช่วยทุกคนได้สำเร็จมั้ย ต้องติดตามชมในตอนอวสาน

 

รายชื่อนักแสดง เจ้าสาวจำเลย ช่อง 7HD

 • กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบท สิชล
 • ฮาน่า ลีวิส อิงจันทร์
 • คริษฐา สังสะโอภาส ถุงแป้ง
 • เปรมอนันต์ ศรีพานิช จอมภพ
 • รัญดภา มันตะลัมพะ ทิปภา
 • อนิสา นูกราฮา เมขลา
 • พูลภัทร อัตถปัญญาพล เมฆินทร์
 • พัฒนพล กุญชร ประกายเพชร
 • วสุ แสงสิงแก้ว อติเทพ
 • ณหทัย พิจิตรา ประกายดาว
 • ปวีณา ชารีฟสกุล สายสมร
 • ประกาศิต โบสุวรรณ กำนันถนอม
 • เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ เสี่ยมงคล
 • ดารัณ ฐิตะกวิน อรอนงค์
 • สมพงษ์ คุนาประถม คมสันต์
 • มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ กล้า
 • ณรงค์ศักดิ์ อังกาบ คอง
 • ธัญญา รัตนมาลากุล จอย
 • ธีระพล หอมจม ฮาน่า
 • ภาคียะ โพธิ์เงิน มิ่ง
 • ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ อิงตะวัน
 • ศิรประภา สุขดำรงค์ สายธาร