เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนจบ ช่อง 7HD

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนจบ ช่อง 7HD
p
10 พ.ย. 63
5.9K
2

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ช่อง 7HD

ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 14 กันยายน นี้

 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ช่อง 7HD

จากบทประพันธ์ เรื่อง ฟ้ามีตะวัน หัวใจฉันมีเธอ
บทประพันธ์ : ชูวงศ์ ฉายะจินดา บทโทรทัศน์ : สาวิตา / จินต์นัชชา / ลาณีญา
กำกับการแสดง : ตะวัน จารุจินดา ผลิตโดย : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 1เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 2เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 3

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 4เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 5เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 6

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 7เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 8เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 9

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 10เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 11เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 12

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 13 : เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 14เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 15

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 16:เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 17:เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน ตอนที่ 18 ตอนจบ


พอล หรือ ปรมี สุริยกานต์ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มผู้ต้องการแก้แค้น ปารมี (สันติสุข พรหมศิริ) ผู้เป็นพ่อที่ทิ้ง คุณหญิงดารา (ณฐมน ภูวะปัจฉิม) แม่ของเขา และคว้า เนตรเสลา (พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) พนักงานขายเพชรในโชว์รูมบริษัท Crown Diamond ของตัวเองมาเป็นเมีย การกระทำของปารมีทำให้ดาราเสียใจมาก ยิ่งเนตรเสลาโกหกว่าท้อง และแกล้งตกบันใดเพื่อใส่ร้ายดาราว่าเป็นคนผลักให้ตกลงมาแท้ง ดาราก็ยิ่งตรอมใจจนล้มป่วยอาการโคม่า พอลขอให้พ่อไปดูอาการแม่ แต่ปารมีกลับเซ็นต์เช็คให้พอลไปจัดการเอง พอลเสียใจมาก ฝังใจว่าพ่อไม่รักไม่สนใจตนกับแม่ หลังจากดารารักษาตัวจนอาการดีขึ้น และได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทอย่าง เคน หยาง (วุฒินันท์ ไหมกัน) ที่รับพอลเป็นลูกบุญธรรม ทั้งคู่จึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ฮ่องกง

20 ปีต่อมา ดาราเสียชีวิตลง พอลตัดสินใจกลับเมืองไทย เพื่อแก้แค้นปารมีกับเนตรเสลา ในคืนงานเลี้ยงเปิดตัวเพชรคอลเลกชันใหม่ของ Crown Diamond เนตรเสลาหัวเสียอย่างหนักเมื่อเห็นภาพวีดีโอพรีเซ้นท์ไฮไลต์โชว์เครื่องเพชร Pink Rose เป็นภาพของดาราภรรยาเก่าปารมี จึงลงมานั่งดื่มที่เลานจ์ของโรงแรม และได้เจอพอลในคราบบาร์เทนเดอร์ หนุ่มเจ้าเสน่ห์ เนตรเสลาหลงเสน่ห์พอลถึงขั้นฝากให้เข้ามาเป็นพนักงานขายในโชว์รูมเพชรของ Crown Diamond วันต่อมาทันทีที่ นัยน์นภา (รมิดา ธีรพัฒน์) รู้เรื่อง และเจอได้หน้าพอล ก็จำได้ว่าเขาคือคนที่เคยช่วยเธอหนีการตามล่าจากพ่อค้าพลอยเก๊ ด้วยการเอาตัวบังไม่ให้พวกมันทำร้ายจนเธอประทับใจ ข่าวที่พอลเป็นเด็กฝากของเนตรเสลาถูกซุบซิบไปทั่วบริษัท ทำให้นัยน์นภาสงสัยในตัวพอล รวมถึง สิงขร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มือขวาคนสนิทของปารมีที่เนตรเสลาแอบคั่วอยู่ นัยน์นภาให้ พัชรี (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เลขาของเธอตามสืบเรื่องของพอล โดยการตีสนิทกับ คเชนทร์ (อัครพรรฒ บุนนาค) หมอโรคหัวใจประจำตัวปารมีที่มีท่าทีเหมือนรู้จักกับพอล แต่ก็ไม่ได้ผล เพราะคเชนทร์เป็นเพื่อนสนิทกับพอลที่เคยเรียนต่างประเทศด้วยกันมา พอลหลอกให้เนตรเสลาหลงมากขึ้นทุกวันจนได้เลื่อนขั้นไปอยู่ฝ่ายการตลาด

ขณะเดียวกันก็ทำตัวเหมือนสนใจนัยน์นภาจนทำให้เนตรเสลาหึงหวง นัยน์นภาไม่เคยไว้ใจพอล เพราะรู้สึกว่าเขาไม่หวังดีกับบริษัท สิงขรพยายามกำจัดพอล แต่ไม่เคยสำเร็จ เพราะพอลมีลูกน้องคนสนิทจากฮ่องกง และเคนพ่อบุญธรรมคอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง พอลใช้บริษัท ML ของเคนในฮ่องกงแย่งงาน Crown Diamond ประกอบกับมีข่าวลือเรื่องคอร์รัปชันส่งผลให้ชื่อเสียงของ Crown Diamond ตกต่ำ หุ้นค่อย ๆ ตกลง สิงขรจึงใช้โอกาสนี้ใส่ร้ายพอลว่าเป็นคนที่ทำลายบริษัท ทำให้พอลถูกไล่ออก สิงขรคิดว่าเขาสามารถกำจัดพอลได้แล้ว ขณะที่นัยน์นภาก็อดใจหายไม่ได้ เพราะพอลเพิ่งช่วยทำให้เธอตาสว่าง และรู้ว่าแท้จริงแล้ว แดน (กฤษฎา สุภาพพร้อม) คู่หมั้นของเธอเป็นคนเจ้าชู้ ไม่ได้รักเธอจริง ในช่วงวิกฤตของบริษัท ปารมีตกลงขายหุ้นให้กับเคน เจ้าของบริษัท ML เพื่อประคอง Crown Diamond โดยไม่รู้ว่าเคนคือพ่อบุญธรรมของพอล ในวันแถลงข่าวเปิดตัวผู้ถือหุ้น พอลจึงปรากฎตัวขึ้น และบอกทุกคนว่าเขาคือลูกชายของเคนผู้ที่จะมาเป็นประธานบริษัทคนใหม่ของ Crown Diamond

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละครโรแมนติกดราม่าเข้มข้นแห่งปี “ฟ้ามีตะวัน” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 14 กันยายน นี้ ทางช่อง 7HD กด 35

 

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.1 วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2563

พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) เดินทางกลับจากฮ่องกงมาเพื่อแก้แค้นและทวงคืนทุกอย่างที่เป็นของ ดารา (ปอ-ณฐมน) ผู้เป็นแม่ หลังจากที่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) พาเมียน้อยอย่าง เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) เข้ามาอยู่ในบ้าน 20 ปีต่อมา พอลช่วย นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ลูกสาวของเนตรเสลา จากการตามล่าของพ่อค้าพลอยจนเธอประทับใจ และเข้าหาเนตรเสลาด้วยมาดบาร์เทนเดอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์คารมณ์ดี จนเนตรพาเข้ามาทำงานในตำแหน่งพนักงานขายที่แกลอรี่ของ Crown Diamond
นัยน์นภาแปลกใจพนักงานใหม่ที่เนตรเสลาพามาคือคนเดียวกันกับคนที่เคยช่วยเธอไว้

 

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.2 วันอังคารที่ 15 กันยายน 2563

พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์)ปั่นหัวให้ เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา)หึงหวงจนทำร้าย นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เข้ามาห้าม เนตรเสลาฟิวส์ขาดขับรถออกไปข้างนอกเกิดอุบัติเหตุ พอลมาช่วยพาส่งโรงพยาบาลและแสร้งว่าเป็นคนดูและเนตรทั้งคืน นัยน์นภายิ่งไม่พอใจเมื่อรู้ว่าพอลกำลังปอกลอกเนตร ปารมีชวนพอลมากินข้าวที่บ้านขอบคุณที่ช่วยเนตรเสลา คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) มาตรวจสุขภาพให้ปารมีเจอพอล เขาขอร้องคุณหมออย่าบอกใครว่ารู้จักกัน ปารมีเห็นฝีมือในการขายของพอลแล้วนึกถึงตัวเองตอนหนุ่ม ๆ พอลตัดสินใจลาออก

 

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.3 วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) เจ็บใจ พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นพนักงานฝ่ายการตลาด นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) หาเรื่องบีบพอลให้ลาออก แต่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) กลับให้เขารับผิดชอบงานแสดงเพชรนานาชาติ ถึงวันงานพอลกับนัยน์นภาช่วยผู้หญิงตามจับคนร้ายกระชากกระเป๋าจนขึ้นเวทีไม่ทัน สร้างความเสียให้บริษัท สิงขรโกรธมากโวยให้ไล่พอลออก แต่คดีพลิก?! พอลตรวจดูตัวเลขเงินกับของในสต็อกไม่ตรงกัน สิงขรไม่พอใจเพราะเกือบโดนจับได้ว่าโกงบริษัท ตกดึกส่งคนมากระทืบพอล

 

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.4 วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563

วันรุ่งขึ้น พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) มาทำงานสภาพสะบักสะบอม เขาเจ็บใจที่ตั้งใจทำงานเต็มที่ แต่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) กลับยกเครดิตให้ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ด้าน พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า) ตามสืบเรื่องพอลและนักธุรกิจชาวฮ่องกงจาก หมอคเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) - - เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ออกมาดื่มกับพอล จนมีเรื่องกับนักเลง พอลบู๊และพาเธอหนีทั้งกลัว ตื่นเต้นและสนุก วันต่อมาพอลทำตัวใกล้ชิดนัยน์นภาปั่นหัวทั้ง แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) และเนตรเสลา

 

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.5 วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

เมื่อทำงานด้วยกันความใกล้ชิดทำให้ พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) เริ่มรู้สึกดีกับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) และเป็นห่วงที่เธอทำงานหนักจนไม่ได้กลับบ้าน  ถึงวันส่งมอบเครื่องเพชร สิงขร (น้ำ-รพีภัทรส่งลูกน้องมาขัดขวาง  ทำให้นัยน์นภากับพอลไปส่งของให้เจ้าหญิงไม่ทันงานแถลงข่าว  การผิดนัดส่งเครื่องเพชรนี้สร้างความเสียหายให้ Crow Diamond เป็นอย่างมากจนหุ้นตก ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เครียดทรุดหนักเข้าโรงพยาบาล พอลเสนอโปรเจกต์ประมูลทับทิมที่สิงคโปร์ให้นัยน์นภาเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของบริษัท แต่นัยน์นภาลังเลยังไม่เชื่อใจ  ด้าน เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ถูกกดดันจาก ราณี (เปิ้ล- ภารดี) ลูกพี่ลูกน้องพา จีน่า (ฝน-ปริตา)  ลูกสาวมาขออาศัยอยู่สุริยกานต์ 

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.6 วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563

สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ให้ จีน่า (ฝน-ปริตา) ขโมยข้อมูลโปรเจกต์ประมูลทับทิมเอามาเสนอ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุขตัดหน้า พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) กับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา)  - - จีน่าไปเที่ยวผับโดนจับตำรวจจับข้อหามียาเสพติด  ราณี (เปิ้ล- ภารดี) มาขอให้ เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ช่วย ถ้าไม่ยอมราณีขู่แฉเรื่องในอดีต  พอลช่วยหาหลักฐานให้จีน่าพ้นผิด  ทำให้นัยน์นภารู้ว่า แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) มีผู้หญิงคนอื่น  - - คนงานประท้วงเหตุลิฟต์ในเหมืองตกมีคนเสียชีวิต  นัยน์นภาเดินทางไปตรวจพื้นที่หาสาเหตุระหว่างทางรถเสียจนเธอเผลอหลับไป  ขณะสะลึมสะลือนัยน์นภาเห็นภาพในอดีตทับซ้อนที่เธอติดอยู่ในกองไฟ  พอลกอดปลอบจนเธอรู้สึกดีขึ้นทั้งคู่เริ่มเปิดใจให้กัน  

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.7 วันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม 2563

นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มาถึงเหมืองเจอคนงานประท้วง พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) สงสัยหัวหน้าคนงานมีส่วนรู้เห็นเรื่องลิฟต์ตก แต่ยังไม่ทันทำอะไรหัวหน้าคนงานก็โดนรถชนเสียชีวิต ทำให้นัยน์นภาถูกบอร์ดบริหารรุมบีบให้ถอนตัวออกจากฝ่ายบริหาร แถมยังถูก เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) กดดันให้แต่งงานกับ แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) แก้ปัญหา พอลตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วย แดนถือโอกาสสวมรอยจนนัยน์นภาจำใจเข้าพิธีหมั้นกับแดน วันงานหมั้นเนตรเสลามีปากเสียงกับ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เรื่องจดทะเบียนสมรสจนงานหมั้นถูกยกเลิก - - ด้าน พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า) ตามสืบจนรู้ว่าพอลกับ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) เป็นเพื่อนกัน

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.8 วันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2563

พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) แค้นใจที่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ตัดสินใจประกาศขายบ้านสวนที่มีความทรงจำของแม่ แล้วเริ่มต้นครอบครัวใหม่จดทะเบียนสมรสกับ เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) - - สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ถูกเจ้าสัวทำร้ายและทวงเงิน 10 ล้านบาท จึงมาขู่เอาจากเนตรเสลา - - แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) ง้อขอคืนดีกับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ปารมีกลับมาทำงานวันแรกโดนนักข่าวรุมสัมภาษณ์จนอากากำเริบ พอลเห็นท่าไม่ดีช่วยกันนักข่าวให้ เหตุการณ์นี้ทำให้นัยน์นภากับปารมีมองพอลในแง่ดีขึ้น ปารมีออกปากให้พอลมาช่วยงานอย่างจริงจัง - - สิงขรเจ็บใจสร้างหลักฐานปลอมว่าพอลเป็นคนเป็นปล่อยข่าวให้บริษัทเสียหาย จนถูกตำรวจหิ้วตัวไปโรงพัก

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.9 วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563

นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มาส่ง พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) ที่บ้านเจอ เคน (หน่อง-ณัชฌุกรณ์) เจ้าของบริษัทเพชรจากฮ่องกง จึงรู้ว่าพอลคิดจะทำลาย Crow Diamond จริง - - ด้าน เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) เข้าบ่อนเล่นพนันอย่างสนุกสนานกับ วีริส (เติ้ล-สุทธิ์คุณ) หนุ่มโฮสต์ที่ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) แอบส่งมาดึงความสนใจของเนตรเสลาออกจากพอล - - นัยน์นภาเห็นพอลขึ้นรถไปกับเคน คิดว่าเขาหนีไปฮ่องกงแล้ว สิงขรดีใจที่กำจัดพอลไปได้ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ตัดสินใจเซ็นสัญญาร่วมหุ้น วันแถลงข่าวเซ็นสัญญา ทุกคนอื้ง! เคนเปิดตัว พอล ในฐานะลูกชาย ผู้ที่จะมาบริหาร Crow Diamond สิงขรเจ็บใจที่โดนหลอกใช้ - - พอลเรียกประชุมบอร์ดบริหารลดบทบาทปารมี และยึดทุกโครงการที่สิงขรดูแลกลับคืน นัยน์นภาถูกย้ายมาเป็นเลขา โดนพอลแกล้งสารพัดและให้เธอมาถือร่มตรวจไซต์งาน จนทำให้ได้เจอกับ สุธี (แพน-สุรเกียรติ) พี่ชายแท้ๆ

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.10 วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2563

พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) พา นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ไปพบลูกค้า VIP จอมหื่น จนเธอถูกลวนลามโดยที่เขาไม่รู้ และยังตำหนินัยน์นภาด้วยคำพูดร้าย ๆ อย่างหึงหวง นัยน์นภาตัดสินใจยื่นใบลาออก แต่พอลขู่จะให้ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) มาเป็นผู้ช่วยแทน เขายิ่งแค้นที่เห็นปารมีปกป้องนัยน์นภา แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) มาหานัยน์นภาที่ออฟฟิศ เจอพอลทั้งคู่เขม่นกันจนมีเรื่องชกต่อย พอลจงใจเปิดศึกตรวจการทำงานของ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) เพราะมองออกว่ากำลังโกงบริษัท ปารมีไม่เห็นด้วยที่พอลเอาโครงการที่ถูกยกเลิกไปกลับทำใหม่ ทำให้พอลยิ่งอยากเอาชนะลากนัยน์นภาไปสำรวจเหมืองทองด้วยกันเจ้าสัวช่วยสิงขรส่งมือปืนตามมาดักยิงพอล ทุกคนแตกกระเจิง พอลบู๊กับคนร้ายพานัยน์นภาหนีมาได้ คืนนั้นทั้งสองติดอยู่ในป่าด้วยกัน นัยน์นภาไข้ขื้นพอลดูแลใกล้ชิด

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.11 วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563

สุธี (แพน-สุรเกียรติ) มาช่วยนำทาง พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) กับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ออกจากป่า พวกคนร้ายตามมาทันกระหน่ำยิง พอลพลาดท่าเสียหลักล้ม นัยน์นภารีบช่วยโดยไม่ทันระวังเกือบถูกยิง แต่ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) เอาตัวมารับกระสุนแทนจนบาดเจ็บด้าน แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) เห็นรูปนัยน์นภาใกล้ชิดพอล รีบเร่งรัดงานแต่งงานให้เร็วขึ้น พอลเสนองานให้สุธีทำ แต่เขาปฏิเสธและเลือกที่จะตัดขาดจากน้องสาวอย่างไม่ใยดี จนนัยน์นภาเข้าใจผิดคิดว่าพอลไล่พี่ชายของเธอไป พอลให้นัยน์นภาทำงานตามประกบเขาอยู่ตลอดเวลา จน เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ไม่พอใจที่นัยน์นภามีผลกับความรู้สึกของพอล วีริส ( เติ้ล-สุทธิ์คุณ) ย่องขึ้นบ้านพอลขโมยเส้นผมมาตรวจดีเอ็นเอ เจอคเชนทร์ต่อสู้กัน นัยน์นภากับ พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า) เข้ามาช่วยจนคนร้ายหนีไปได้ พอลซ้อนแผนพาตำรวจบุกจับ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ลักลอบขนของผิดกฏหมาย

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.12 วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม 2563

พวกลูกน้องเจ้าสัวตามมาจัดการ สุธี (แพน-สุรเกียรติ) ที่ซัดทอด สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) เรื่องแอบขนของผิดกฏหมายจนถูกรวบตัวไปโรงพักพอล ( โดนัท-ภัทรพลฒ์) รู้ทันปลอมเป็นสุธี ช่วยพา นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) หนีคนร้ายความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เปิดใจให้กันความรู้สึกทุกอย่างที่แบกไว้ถูกปลดล็อค นัยน์นภาขอบคุณพอลที่ช่วยเหลือพี่ชายของเธอแต่เมื่อกลับถึงบ้านนัยน์นภากับถูก เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) สั่งให้เตรียมตัวแต่งงานกับ แดน (บิ๊ก-กฤษฎา)  พอลออกแบบแหวนแต่งงานให้ลูกค้า VIP ของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) สำเร็จ เพราะได้แรงบันดาลมาจากดวงดาวยามค่ำคืน นัยน์นภารู้ว่าเขาหมายถึงอะไร แต่กลับถูกปารมีเซอร์ไพรส์?! จนพอลแทบกระอักเลือด แถมยังแค้นใจที่สิงขรรอดคุกมาได้ และยังใส่ความว่าเขาเป็นคนสั่งพยานให้ใส่ร้ายสิงขร พอลยิ่งสะสมความแค้นในใจ  นัยน์นภาจำใจไปลองชุดแต่งงานกับแดน พอลมาดื่มกับเนตรเสลาสองต่อสอง เขารู้ว่าเธอต้องการอะไร ?

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.13 วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) อาละวาดอย่างบ้าคลั่ง เมื่อรู้ว่า พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) คือ ปรมี ลูกชายของ ดารา (ปอ-ณฐมน) สั่งมือปืนมาดักยิงพอล แต่พอลรอดมาได้เพราะ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มาช่วยไว้ทัน  เนตรเสลาตกใจที่นัยน์นภารู้เรื่องพอล จึงขอร้องอย่าเพิ่งบอกเรื่องนี้กับ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) แล้วปลอมสร้อยเพชร Pink Rose สลับกับของจริง  เคน (หน่อง-ณัชฌุกรณ์) ให้พอลกลับฮ่องกงเพราะเป็นห่วงความปลอดภัย แต่พอลยังรั้นที่จะอยู่ ใกล้วันแต่งงานของนัยน์นภา พอลถามนัยน์นภาตรง ๆ ว่าอยากแต่งงานมั้ย แต่ก็ต้องเจ็บปวดที่นัยน์นภาตอบว่าอยากแต่งงาน ยิ่งเห็นว่า เนตรเสลา นัยน์นภาและปารมี อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวที่ดูมีความสุข พอลจึงยอมปล่อยวาง ประกาศถอนตัวจาก Crown Diamond กลับฮ่องกง

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.14 วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563

ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เจรจาขอซื้อหุ้น Crown Diamond คืนจาก พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) แต่ถูกปฏิเสธ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) เห็นของที่พอลฝากคเชนทร์มาให้ในวันแต่งงาน จึงรู้ใจตัวเองและรีบโทร.หาพอลสารภาพความรู้สึก แต่อยู่ ๆ สายตัดไป ด้านพอลช็อกเห็นคนร้ายยิง เคน (หน่อง-ณัชฌุกรณ์) ตายต่อหน้าต่อตา ฟิวส์ขาดขับรถบุกไปยิงปารมีถึงงานแต่งของนัยน์นภา นัยน์นภาแย่งปืนห้ามไม่ให้พอลฆ่าพ่อแท้ ๆ ของตัวเอง พอลอึ้ง ! ที่นัยน์นภารู้ว่าเขาเป็นใคร ตำรวจบุกเข้ามาพอลฉุดนัยน์นภาเป็นตัวประกันหนีไป ที่บ้านพักริมทะเล นัยน์นภาทำแผลให้พอลและพยายามเกลี่ยกล่อมให้พอลยอมรับความจริงและกลับไปเคลียร์กับปารมี เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ให้ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) สั่งคนไปจัดการพอลและนัยน์นภา

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.15 วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2563

พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) รู้สึกผิดที่จับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มัดตากฝนจนไข้ขึ้น พวกคนร้ายตามมาถึงบ้านพักพอลรีบพานัยน์นภาหนี ได้ สุธี (แพน-สุรเกียรติ) ตามมาช่วยไว้ทัน - - เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ให้ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) โกหกว่านัยน์นภาตายแล้ว ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เสียใจจนอาการทรุด เนตรเสลาฉวยโอกาสกุมอำนาจบริหาร Crown Diamond ไว้ในมือ - - พอลสับสนกับความจริงที่นัยน์นภาบอก นัยน์นภาเกลี่ยกล่อมจนพอลอ่อนลง ความหวั่นไหวทำให้ทั้งคู่จูบกันและพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกขั้น พอลขอให้นัยน์นภาทิ้งทุกอย่างเกี่ยวกับสุริยกานต์แล้วหนีไปเริ่มต้นใหม่ - - ปารมีได้รับเอกสารการโอนหุ้นที่ เคน (หน่อง-ณัชฌุกรณ์) ฝากไว้ก่อนตาย เขารู้ทันทีว่าพอลคือลูกชายที่เขาตามหา - - สิงขรเมามาขอนอนกับเนตรเสลา ปารมีเห็นทั้งคู่นัวเนียกันบนเตียงคาตา แค้นใจแต่ก็สู้อะไรไม่ได้

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.16 วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563

เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ไม่ยอมให้ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) ตรวจดูอาการของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) - - พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) ลดทิฐิลงยอมกลับมาหาพ่อพร้อม นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) เนตรเสลาร้อนใจสั่ง ราณี (เปิ้ล- ภารดี) วางยาปารมีขั้นเด็ดขาดแล้วป้ายสีพอล จนถูกตำรวจกุมตัวเข้าห้องขัง นัยน์นภารู้สึกผิดที่พาพอลกลับมาทำให้ปารมีต้องตาย - - ทุกอย่างดูเข้าทางเนตรเสลาไปซะหมด แต่พอลก็ยังรอดคุกออกมาได้ เขาพยายามบอกนัยน์นภาว่าเคลียร์ใจกับพ่อแล้วก่อนเสีย แต่นัยน์นภากลับเชื่อเนตรเสลาสนิทใจ - - วันเปิดพินัยกรรม เนตรเสลาติดสินบนทนายความ และปลอมพินัยกรรมปารมี ยกทุกอย่างให้ตัวเองคนเดียว เนตรเสลาเข้าบริษัทกับ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) อย่างผู้ชนะ แต่จู่ ๆ ก็พบว่าตัวเองท้อง

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.17 วันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2563

 

เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ไล่ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ออกจากบ้านและบริษัท พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) ให้นัยน์นภาไปอยู่ด้วยกัน แต่นัยน์นภาปฏิเสธและขอใช้ชีวิตโดยไม่ต้องมีเขา คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) ได้รับผลตรวจเลือดของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ว่ามีการรับยาเกินขนาด พอลรีบเอาหลักฐานนี้ให้นัยน์นภาดู เธอแทบไม่เชื่อว่าเนตรเสลาจะกล้าทำขนาดนี้ ด้าน สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ส่งมือปืนมาจัดการ วีริส (เติ้ล-สุทธิ์คุณ) ก่อนตายวีริสบอก สุธี (แพน-สุรเกียรติ) ว่าเนตรเสลาท้องกับเขา นัยน์นภาถึงกับทรุดเมื่อรู้ความจริงทุกอย่างจากปากสุธี สิงขรบังคับเนตรเสลาเปิดเผยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ผ่านรายการสัมภาษณ์สด

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน EP.18 (ตอนจบ)วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563

เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) หลอกให้ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ตายใจแล้วลงมือฆ่าอย่างเลือดเย็น นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) เจอจดหมายสารภาพความจริงของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ในกองหนังสือเก่า วันไลฟ์สดสัมภาษณ์โชว์เครื่องเพชร Crown Diamond เนตรเสลาแสร้งบีบน้ำตีหน้าเศร้าแล้วประกาศให้ทุกคนรู้ว่า เธอกำลังตั้งท้องลูกของปารมี ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ แต่เนตรเสลาก็แทบช็อค! เมื่อสิงขรปรากฏตัวขึ้นกลางรายการ พร้อม พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) และ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาด!