รีเซต

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
14 มีนาคม 2565 ( 15:00 )
13.2K

เรื่องย่อละคร ยมทูตกับภูตสาว ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ยมทูตกับภูตสาว EP.1 เริ่มตอนแรก 1 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์  ประกบคู่ อาย กมลเนตร เรืองศรี จากค่าย เลิฟดราม่า ของผู้จัด ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะมาขายขำสุดฮาพาท้องเกร็งในละครช่วงเย็น แฟนๆ เตรียมปักหมุดรอติดตามความสนุกกันไว้ได้เลย 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ยมทูตกับภูตสาว ช่อง 3HD


ตัวเล็ก นักเขียนบทละครจอมวางแผน ขึ้นชื่อเรื่องการคิดสถานการณ์ล้ำๆ ให้กับตัวละครในทุกเรื่องที่เธอเขียน เป็นคนคิดหลายชั้น ชอบวางแผน มีแผนเอ บี ซี ดี คิดดักเอาไว้หมด เธอมีวิธีพูด วิธีปฏิบัติเพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอยากทำอะไรบางอย่างเพื่อเธออย่างเต็มใจ มีนิสัยเป๊ะปังห้ามพลาด เธอชอบเป็นที่รัก ชอบให้คนตามใจ ชอบความรู้สึกว่าเธอสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เพราะมันจะทำให้เธอรู้สึกปลอดภัย หากใครหรือสิ่งใดที่ทำท่าจะอยู่นอกเหนือการควบคุม เธอจะตัดออกจากสารบบชีวิตทันที เพื่อไม่ให้มาสร้างปัญหาภายหลัง และนิสัยของเธอนี่เองที่ทำให้เธอต้องกลายมาเป็นวิญญาณเร่ร่อนกลับเข้าร่างไม่ได้!

เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบที่นึกอยากประชดรัก ทันทัน แฟนหนุ่มเจ้าของร้านขายเครื่องดนตรีดัง ที่กำลังจะทิ้งเธอไปหาสาวคนใหม่ เธอวางแผนจะง้อขอคืนดีด้วยการเอาเรื่องธุรกิจมาเป็นข้ออ้าง แต่สุดท้ายเขาก็จับได้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแค่แผนการของตัวเล็กอีกแล้ว ทันทันหมดความอดทนกับตัวเล็กจึงไม่สนใจเธออีก ตัวเล็กประชดด้วยการกินกุ้งทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตัวเองแพ้กุ้งรุนแรง จากตอนแรกว่าจะแกล้ง ๆ แอ็คติ้งเรียกร้องความสนใจ แต่ดันกินกุ้งเข้าไปจริง ๆ จนอาการแพ้กำเริบ แต่เด็กเลี้ยงแกะที่พูดความจริงย่อมไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไป เพราะทันทันทิ้งเธอไปอย่างไม่ไยดี ตัวเล็กลากสังขารพาตัวเองออกมาจากคอนโดและประสบอุบัติเหตุรถชน! วิญญาณออกจากร่างจริง! 

และที่จริงซะยิ่งกว่าจริงคือ วิญญาณของตัวเล็กได้เจอกับยมทูตผู้เย็นชาแม้หน้าตาจะหล่อ กำลังมารอรับวิญญาณเธอไปดินแดนพิพากษา ทันทีที่ยมทูตขานชื่อและบอกว่าเธอได้ตายแล้ว แม้จะไม่อยากเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อ ตัวเล็กรับไม่ได้กับสภาพการตายน่าอนาถไม่เป็นที่น่าจดจำและน่าประทับใจเหมือนเช่นในบทละครที่ตนเคยเขียน ตัวเล็กไม่ยอมรับการตายและไม่ยินยอมไปดินแดนพิพากษาแต่โดยดี แถมยังหาทางกลับเข้าร่างทุกวิธี แม้ตอนนี้ร่างของตัวเล็กจะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราที่นอนเป็นผักให้พ่อโตกับแม่แก้ว คอยดูแล แต่ตัวเล็กก็ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ทำเอายมทูตสุดหล่อต้องปวดหัวกับวิญญาณสุดป่วนอย่างตัวเล็ก สุดท้ายยมทูต หรือ “ท่านทูต” ที่ตัวเล็กเรียก จำต้องยอมยื่นข้อเสนอให้ตัวเล็กว่า หากตัวเล็กสามารถทำภารกิจเปลี่ยนใจคนที่จะฆ่าตัวตายได้ 3 ภารกิจ ตัวเล็กก็จะกลับเข้าร่างได้และมีชีวิตกลับมาอีกครั้ง ตัวเล็กรับข้อเสนอ แต่ทุกอย่างหาได้ง่ายดาย “อีซี่ ๆ” เหมือนที่ตัวเล็กคิด เพราะวิญญาณอย่างตัวเล็กไร้พลัง ไม่มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ สุดท้ายท่านทูตจึงต้องคอยเป็นพี่เลี้ยงช่วยเหลือภารกิจของตัวเล็กให้สำเร็จ!!

คืนวันอันแสนเงียบเหงาและน่าเบื่อหน่ายของยมทูตที่ไร้ซึ่งความทรงจำ มีเพียงหน้าที่และภารกิจรับส่งวิญญาณมานับไม่ถ้วนด้วยความเย็นชา กลับต้องเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเมื่อมีตัวเล็กเข้ามา เพราะเธอช่างเป็นตัวปัญหาคอยสร้างความปั่นป่วน รวมถึงเข้ามารบกวนหัวใจอันเย็นชาให้กลับมามีความอบอุ่นอีกครั้ง ความทรงจำที่ว่างเปล่ากำลังจะถูกเติมเต็ม ความสัมพันธ์ที่กำลังก่อตัวระหว่างยมทูตและภูตอย่างตัวเล็กจะเป็นไปได้หรือไม่ และภารกิจของตัวเล็กจะเป็นใครบ้าง จะทำสำเร็จรึเปล่า สุดท้ายวิญญาณของตัวเล็กจะกลับเข้าร่างและมีชีวิตอีกครั้งได้หรือไม่ ต้องติดตาม “ยมทูตและภูตสาว”

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.1 วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

          ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) นักเขียนบทละครมือรางวัลที่กำลังรุ่งสุด ๆ เพราะสไตล์การเขียนที่ไม่เหมือนใคร กลับถูกแฟนหนุ่มอย่างทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) บอกเลิกแบบไม่ทันได้ตั้งตัว งานนี้ตัวเล็กพยายามทำทุกวิธี เพื่อขอคืนดีกับทันทันอีกครั้ง ถึงขนาดขู่จะฆ่าตัวตาย จากคำขู่เพื่อง้อแฟนกลับกลายเป็นว่ามีเหตุที่ทำให้ตัวเล็กต้องตายจริง ๆ แบบไม่ทันได้รู้เนื้อรู้ตัว

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.2 วันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ต้องเผชิญหน้ากับยมทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ตัวจริงเสียงจริงแบบที่ว่ายังไม่ทันได้ทำใจ ถึงแม้ว่าจะไม่อยากเชื่อว่าตัวเองตายแล้วจริง ๆ แต่ความจริงที่ทำให้ตัวเล็กยอมไม่ได้ยิ่งกว่า ก็เมื่อได้รู้ว่าทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) แฟนหนุ่มนอกใจคบซ้อนกับยัยนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) ก่อนจะมาบอกเลิกกับตัวเอง งานนี้มีหรือที่ตัวเล็กจะยอมแพ้ง่าย ๆ จึงพยายามคิดหาวิธีกลับเข้าร่างให้ได้ ทำเอาภารกิจของยมทูตสุดหล่อวุ่นวายเพราะวิญญาณสุดป่วนอย่างตัวเล็ก

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565

ยมทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ถึงกับกุมขมับเพราะต้องรับมือกับวิญญาณสุดป่วนอย่างตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ทั้ง ๆ ที่อยากตาย แต่กลับไม่ยอมตายซะงั้น งานนี้ยมทูต หรือ “ท่านทูต” ที่ตัวเล็กเรียก จึงมอบเงื่อนไขและภารกิจให้วิญญาณของตัวเล็กทำ นั่นคือตัวเล็กจะต้องเปลี่ยนใจคนที่จะฆ่าตัวตายให้เปลี่ยนความคิด และใช้ชีวิตต่อไปได้สำเร็จ 3 ภารกิจ เพื่อแลกกับการที่ตัวเล็กจะได้กลับเข้าร่าง และมีชีวิตอีกครั้ง และภารกิจที่ 1 ของตัวเล็กก็คือ “เดีย ดารา” (โบวี่ อัฐมา) ดาราช้ำรักที่กำลังอยากตายนั่นเอง

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.4 วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565

ยมทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ถึงกับกุมขมับเพราะต้องรับมือกับวิญญาณสุดป่วนอย่างตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ทั้ง ๆ ที่อยากตาย แต่กลับไม่ยอมตายซะงั้น งานนี้ยมทูต หรือ “ท่านทูต” ที่ตัวเล็กเรียก จึงมอบเงื่อนไขและภารกิจให้วิญญาณของตัวเล็กทำ นั่นคือตัวเล็กจะต้องเปลี่ยนใจคนที่จะฆ่าตัวตายให้เปลี่ยนความคิด และใช้ชีวิตต่อไปได้สำเร็จ 3 ภารกิจ เพื่อแลกกับการที่ตัวเล็กจะได้กลับเข้าร่าง และมีชีวิตอีกครั้ง และภารกิจที่ 1 ของตัวเล็กก็คือ “เดีย ดารา” (โบวี่ อัฐมา) ดาราช้ำรักที่กำลังอยากตายนั่นเอง

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.5 วันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565

ทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) รู้สึกผิดที่ทำให้ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ต้องนอนเป็นผักอยู่แบบนี้ จนไม่เป็นอันทำอะไร นั่นยิ่งทำให้นิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) ไม่พอใจที่ทันทันไม่มูฟออนซะที จนถึงขั้นเสียงานเสียการ  ในขณะที่ตัวเล็กก็พยายามเปลี่ยนใจภารกิจแรกอย่าง เดีย ดารา (โบวี่ อัฐมา) ให้เปลี่ยนใจไม่คิดฆ่าตัวตายอีก แต่ทุกอย่างกลับไม่ง่ายดายอย่างที่ตัวเล็กคิด เพราะเดีย ดารายังคิดฆ่าตัวตายอยู่ดี แถมยังเลยเถิดสร้างเรื่องใหญ่โตที่ร้านทันทันจนถึงขั้นขึ้นโรงพัก และนั่นทำให้ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ได้เจอกับนิลาเป็นครั้งแรก และรู้สึกคุ้นเคยกับนิลาอย่างบอกไม่ถูก

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.6 วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ยังคงสร้างเรื่องปวดหัวให้ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ได้ไม่เว้นวัน แต่นั่นก็ทำให้ชีวิตของท่านทูตมีสีสันมากขึ้น และทั้งคู่ก็ได้เรียนรู้กันและกันผ่านการทำภารกิจ แต่เพราะภารกิจแรกอย่างเดีย ดารา (โบวี่ อัฐมา) ที่ยังไม่เลิกคิดฆ่าตัวตาย เลยทำเอาตัวเล็กวุ่นวายหาทางแก้ไข ทำให้เดียดาราอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป ตัวเล็กจึงต้องขอร้องให้ท่านทูตช่วยเหลือ แลกกับที่ตัวเล็กต้องช่วยท่านทูตจับดวงวิญญาณที่หนีไป แต่ตัวเล็กกลับต้องเผชิญหน้ากับอันตรายเพราะเหล่าวิญญาณชั่วร้ายที่คอยดูดกินพลังวิญญาณดวงอื่นจ้องทำร้ายเอา

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.7 วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) พยายามสร้างรักครั้งใหม่ให้เดียดารา (โบวี่ อัฐมา) ภารกิจแรก โดยคิดแผนแม่สื่อแม่ชักให้เดียดาราเกิดปิ๊งรักกับพระเอกรุ่นน้องอย่างตฤณ (แปลน ธนวัฒน์) ที่พยายามขายขนมจีบให้เดียดาราอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าเดียดารากลับปิดตายหัวใจไม่ยอมรับรักครั้งใหม่ ทำเอาตัวเล็กต้องคิดแผนการอย่างหนักหน่วง ในขณะเดียวกันก็ต้องช่วยท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ตามหาวิญญาณที่หายไป ทางด้านทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ก็เริ่มมีปัญหากับนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) เพราะมัวแต่เอาเวลาไปดูแลตัวเล็กที่โรงพยาบาลเสียงานเสียการไปหมด

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.8 วันพฤหัสบดีที่10 กุมภาพันธ์ 2565

ทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ตามฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) ไปหาเบาะแสของตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ที่กองถ่ายของเดียดารา (โบวี่ อัฐมา) แต่กลับเจอตัวเล็กและท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) สกัดซะก่อน แถมเดียดารายังจี๊ดหนักมากที่เห็นหน้าทันทันผู้ชายที่นอกใจแฟน จนพาลไม่ยอมคุยกับฮู๋เรื่องตัวเล็กอีก เช่นเดียวกับฮู๋ที่ได้รู้ว่าทันทันแอบคบกับนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) ก่อนบอกเลิกกับตัวเล็ก จนเป็นสาเหตุให้ตัวเล็กต้องนอนเป็นผักอย่างทุกวันนี้ ส่วนตัวเล็กก็ขอร้องให้เดียดาราเปิดใจให้ตฤณ (แปลน ธนวัฒน์)อีกครั้ง ซึ่งเดียดาราจะยอมเปิดใจหากตัวเล็กพาแฟนไปดินเนอร์คู่กัน เอาล่ะซิ่ตัวเล็กจะพาใครไปล่ะเนี่ย?

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.9 วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565

 ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ทำให้เดียดารา (โบวี่ อัฐมา) เปิดใจยอมคบกับน้องตฤณ (แปลน ธนวัฒน์) ได้สำเร็จ แต่เดียดาราก็ยังคงมองเห็นตัวเล็กได้อยู่ ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) จึงบอกว่าภารกิจของตัวเล็กยังไม่สำเร็จ แถมตัวเล็กยังไปวุ่นวายกับคนในกอง ที่พยายามจะเปลี่ยนบทละครของเธอ ทำเอาท่านทูตต้องเตือนสติให้ตัวเล็กคิดถึงภารกิจที่สำคัญกว่า แต่ว่าตัวเล็กก็ไม่ยอมง่าย ๆ อยู่ดี

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.10 วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565

ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) พาตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) วาร์ปไปภูเก็ตตามหาอดีตของตัวเอง ที่เริ่มจะปรากฎให้เห็น แม้จะยังไม่ปะติดปะต่อชัดเจน แต่ท่านทูตก็เริ่มมีความหวังว่าจะได้รู้ว่าตัวเองเคยเป็นใครมาก่อน ส่วนตัวเล็กก็พยายามติดต่อฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) ในทางใดทางหนึ่ง แล้วฮู๋ที่มี six senses เกิดรับรู้ในสัญญาณของตัวเล็กได้ จึงพยายามตามไปเจอตัวเล็กที่ภูเก็ต ซึ่งทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ขออาสาตามฮู๋ไปด้วยเพราะอยากเจอตัวเล็กเช่นกัน

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.11 วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565

ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ถูกทำโทษจนได้รับบาดเจ็บ จากการทำผิดกฎโลกแห่งวิญญาณที่พาตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ออกตามหาอดีตและความทรงจำของตัวเอง แต่นั่นกลับยิ่งทำให้ท่านทูตและตัวเล็กได้เรียนรู้กันและกัน ได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น พร้อมกับความทรงจำที่หายไปก็เริ่มกลับมาทีละนิด ๆ เช่นเดียวกันกับฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) และทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ที่ต้องมาใกล้ชิดกันเพราะเรื่องตามหาวิญญาณของตัวเล็ก แต่นั่นยิ่งทำให้ฮู๋เริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับทันทันขึ้นมาอีกครั้งเช่นกัน

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.12 วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565

ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ได้เจออดีตของตัวเองที่เกี่ยวกับพ่อแม่และพี่ชาย ท่านทูตจึงไปถามหาเหตุผลของทุกเรื่องที่เกิดขึ้นกับ ท่านทูตอาวุโส (อันดา กุณฑีรา) และคำตอบนั้นคือความทรงจำของท่านทูตเกี่ยวกับตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ซึ่งเป็นภารกิจสุดท้ายนั่นเอง ส่วนทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) เดือดมาก เมื่อรู้ว่าเจริญ (กุน กิตติคุณ) เปลี่ยนตัวพรีเซ็นเตอร์ทีเจมิวสิคแบบกระทันหัน แถมยังปลดทันทันจากทุกตำแหน่งในทีเจมิวสิค ด้วยเหตุผลที่ทันทันทิ้งงานไปตามหาวิญญาณตัวเล็ก ทันทันพูดไม่ออกเมื่อรู้ว่าคนที่เข้ามาบริหารแทนตัวเองคือนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา)  ที่หักหลังตนไปเข้ากับเจริญ

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.13 วันพฤหัสบดีที่17 กุมภาพันธ์ 2565

จู่ ๆ ทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ก็โผล่มาที่บ้านเชียงรายของตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) พร้อมกับฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) เพื่อเยี่ยมตัวเล็กที่พ่อโต (เอ อนันต์) และแม่แก้ว (ก้อย นฤมล) พาย้ายมารักษาตัวที่บ้าน ทำเอาตัวเล็กโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงที่ทันทันมารู้สึกผิดในวันที่สายไป ตัวเล็กถือโอกาสที่ทันทันจิตตกที่ต้องสูญเสียทุกอย่าง จนชีวิตไม่เหลืออะไร ยุส่งเพราะอยากแก้แค้นเอาคืนในช่วงเวลาที่ทันทันคิดสั้นอยากฆ่าตัวตายพอดี แต่ช่วงเวลาเดียวกันนั้นทันทันกลับหันมาเห็นตัวเล็ก ในสภาพที่ไม่ใช่ตัวเล็กที่เคยรู้จัก ทำเอาตัวเล็กช็อกที่ได้รู้ว่าทันทันมองเห็นตนได้ นั่นก็เพราะทันทันคือภารกิจที่สองของเธอนั่นเอง

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.14 วันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) อยากจะถอนตัวจากภารกิจที่ 2 ทันที เมื่อรู้ว่าคือภารกิจนั้นคือแฟนเก่าอย่างทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) แต่ในเมื่อหนีไม่พ้น ตัวเล็กจึงยอมทำภารกิจที่ 2 นี้ไปด้วยและแก้แค้นเอาคืนแฟนเก่าที่นอกใจตนไปพร้อมกันซะเลย ความคิดนี้ทำเอาท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ถึงกับปวดหัวที่ตัวเล็กไม่ยอมปล่อยวาง แยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวไม่ได้ แต่ตัวเล็กก็ยืนยันว่าเอาอยู่ทุกสถานการณ์ เพียงแต่ว่าก่อนที่จะเปลี่ยนใจให้ทันทันไม่ฆ่าตัวตาย ตัวเล็กขอทำให้ทันทันชีวิตพังและเจ็บเหมือนที่ตนเคยเจ็บซะก่อน

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.15 วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565

ในทุกวันครบรอบ 7 วันที่ตัวเล็กจะได้ปรากฎตัวให้ผู้คนเห็นได้ ตัวเล็กก็เสียเวลาในการทำภารกิจไปกับการจัดการหลอกผีคนในกองถ่ายที่บังอาจมาเปลี่ยนบทตอนจบของเธอจนทุกคนแตกกระเจิงขวัญหนีดีฝ่อไปหมด แม้ท่านทูตจะเตือนว่าเป็นการเสียเวลาโดยใช่เหตุ แต่ตัวเล็กกลับไม่สนใจ เพราะเรื่องบทละครตอนจบเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเธอ และท่านทูตที่ได้อ่านบทของตัวเล็กโดยบังเอิญก็ได้เห็นอดีตบางส่วนเกี่ยวกับพี่ชายของตนแว้บเข้ามา ท่านทูตจึงถามตัวเล็กถึงที่มาที่ไปของบทละครเพราะว่าอาจจะเกี่ยวพันกับอดีตที่หายไปของตนก็เป็นได้

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.16 วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565

จู่ ๆ นิลาก็มีเรื่องให้เครียดเมื่อต้องมาเจอกับโจทก์เก่าอย่างศรัณย์ ที่เข้ามาร่วมทุนกับเจริญในฐานะหุ้นส่วนทีเจมิวสิค เรื่องศรัณย์ก็ยังน่ากลุ้ม เจริญยังขอเจรจาเป็นการส่วนตัวกับนิลาอีก ซึ่งการนัดหมายครั้งนี้อยู่ในสายตาของตัวเล็กทั้งหมด ตัวเล็กจึงคิดพาทันทันไปดูนิลาเพื่อให้เห็นธาตุแท้ที่ซ่อนอยู่ แต่กลับเจอทันทันสารภาพรักตัวเองและบอกเลิกกับนิลาแทน งานนี้ท่านทูตที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงกับออกอาการหึง ส่วนตัวเล็กพอรู้ว่าทันทันยังรักตัวเองอยู่ก็หาวิธีจัดการกับยัยนิลาทันทีที่มีโอกาสเพื่อความสะใจล้วน ๆ   

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.17 วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) คิดหาวิธีที่จะทำให้ทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) เลิกคิดฆ่าตัวตายในนามของ “ตัวนิด” เพื่อนของตัวเล็กเพื่อต่อรองกับเจริญ (กุน กิตติคุณ) หุ้นส่วนที่กำลังบีบทันทันทุกทาง แต่ยิ่งตัวเล็กใกล้กับทันทันความรู้สึกดี ๆ ก็กลับมา เช่นเดียวกับทันทันที่รู้สึกดีกับตัวนิดเหมือนที่เคยรู้สึกกับตัวเล็ก ซึ่งทุกอย่างอยู่ในสายตาของท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ที่รู้สึกเศร้าอย่างบอกไม่ถูก

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565

ศรัณย์ (บีม กวี) ตามราวีนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) ไม่เลิก ทำเอานิลาหงุดหงิด แถมยังพยายามตามง้อทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ที่บอกเลิกกับตนไป ด้วยการเปิดโปงว่า “ตัวนิด” (อาย กมลเนตร) เป็นผีไม่มีตัวตน เรื่องยังวุ่นไม่หยุดเมื่อภารกิจที่ 1 อย่างเดียดารา (โบวี่ อัฐมา) กลับมามองเห็นตัวเล็กอีกครั้ง จนท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ต้องคอยเฝ้าสังเกตการณ์​ แถมทันทันภารกิจที่ 2 ยังโผล่มาพร้อมหน้าอีก งานนี้ตัวเล็กจะทำยังไงดี โป๊ะแตกแน่ ๆ

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.19 วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565

ศรัณย์ (บีม กวี) ตามราวีนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) ไม่เลิก ทำเอานิลาหงุดหงิด แถมยังพยายามตามง้อทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ที่บอกเลิกกับตนไป ด้วยการเปิดโปงว่า “ตัวนิด” (อาย กมลเนตร) เป็นผีไม่มีตัวตน เรื่องยังวุ่นไม่หยุดเมื่อภารกิจที่ 1 อย่างเดียดารา (โบวี่ อัฐมา) กลับมามองเห็นตัวเล็กอีกครั้ง จนท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ต้องคอยเฝ้าสังเกตการณ์​ แถมทันทันภารกิจที่ 2 ยังโผล่มาพร้อมหน้าอีก งานนี้ตัวเล็กจะทำยังไงดี โป๊ะแตกแน่ ๆ

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.20 วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) เจอวิกฤตอีกเมื่อฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) เริ่มจับสังเกตได้ว่า “ตัวนิด” อาจจะเป็นตัวเล็ก แถมทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ยังช่วยให้ฮู๋กับตัวนิดได้เจอกันอีก งานนี้จะตัวเล็กอาจจะจนมุมถูกจับได้จนต้องขอให้ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ช่วยอีกแรง ท่านทูตจึงชวนตัวเล็กไปเที่ยวให้ห่างเรื่องวุ่น ๆ เป็นการพักสมอง แต่หัวใจกลับยิ่งทำงานหนัก เพราะยิ่งใกล้ชิดก็ยิ่งรู้สึกรักอย่างห้ามไม่ได้

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.21 วันอังคารที่ 1 มีนาคม 2565

ยิ่งได้ใกล้กับตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ก็ยิ่งได้เห็นด้านดี ๆ เพราะตัวเล็กคอยอยู่เคียงข้างให้กำลังใจตนเรื่องอดีตอันเลวร้ายที่ท่านทูตต้องมารู้ว่าพี่ชายอย่างศรัณย์ (บีม กวี) และแย่งนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) ไปจากเวหา (ออกัส) น้องชายแท้ ๆ และยังร่วมกันฆ่าตนให้ตาย สิ่งที่ตัวเล็กเป็นนั้นยิ่งทำให้ท่านทูตรู้สึกผิดที่โกหกเรื่องภารกิจเหมือนคนเห็นแก่ตัว ยิ่งคิดก็ยิ่งเครียดแก๊งยมทูต (ปาล์ม ศุภชัย , เอก วิชัย , โอ๊ค กีรติ) พาไปคลายเครียดและพยายามเตือนสติให้ท่านทูตเกลียดตัวเล็ก ท่านทูตพยายามบอกว่าเกลียดแต่กลับคว้าตัวเล็กมาจูบโดยไม่รู้ตัว

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.22 วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) สงสัยว่าที่อาการของร่างตัวเองทรุดหนักอาจจะเป็นเพราะภารกิจมีปัญหาเช่นเดียวกัฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) ที่คิดหนักเป็นห่วงตัวเล็ก และพยายามหาทางช่วยตัวเล็กให้ได้ แต่ยิ่งฮู๋เข้าใกล้คำตอบมากเท่าไหร่นั้น ยิ่งทำให้ตัวเล็กเป็นห่วงวาเพื่อนจะชะตาขาด แต่กลับเป็นทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ที่ต้องรับเคราะห์แทน ส่วนท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ก็แค้นจัดกับสิ่งที่นิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) และศรัณย์ (บีม กวี) เคยทำกับตนในอดีต จึงคิดแก้แค้นทั้งสองคนให้สาสม!!

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565

ตัวเล็ก ​(อาย กมลเนตร) แค้นศรัณย์ (บีม กวี) แทนท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) พอเจอตัวก็ด่ากราด แต่กลับกลายเป็นว่าศรัณย์เห็นตัวเล็กขึ้นมา เอาล่ะซิ่ภารกิจที่ 3 คือ ศรัณย์พี่ชายท่านทูตไปอีก งานนี้ภารกิจจะรุ่งหรือจะล่มก็ยังไม่รู้ แต่ที่รู้  ครบ 7 วันอีกรอบของการที่ตัวเล็กจะปรากฎตัวได้อีกครั้ง โดยที่ตัวเล็กไม่ทันรู้ตัว จึงเผลอไปปรากฎตัวให้พ่อกับแม่เห็นซะแล้ว

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.24 วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ปรากฏตัวให้ทุกคนเห็นรวมถึงพ่อแม่ และฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) แต่ตัวเล็กเลือกที่จะสื่อสารกับฮู๋ แม้จะบอกอะไรไม่ได้มากเกี่ยวกับภารกิจ แต่ตัวเล็กก็ได้พูดสิ่งที่อยากพูดทั้งกับฮู๋และทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ก่อนจะตัดสินใจช่วยทำภารกิจที่ 3 อย่างศรัณย์ (บีม กวี) ต่อไปเพราะอยากให้ท่านทูตได้ไปเกิด แม้จะเกลียดศรัณย์แทนท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ขนาดไหน แต่สิ่งที่ตัวเล็กได้ยินนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) พูดกับศรัณย์ก็ทำให้ตัวเล็กได้รู้ความจริงบางอย่าง

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.25 วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565

ในที่สุดท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ก็ตัดสินใจบอกความจริงกับตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) เรื่องที่ตัวเล็กจะต้องมาทำหน้าที่รับส่งวิญญาณแทนหากภารกิจทั้ง ทำสำเร็จ ตัวเล็กผิดหวังที่ถูกท่านทูตหักหลัง เสียใจที่เผลอรู้สึกดีกับท่านทูตไปแล้ว ตัวเล็กจึงตัดสินใจปล่อยให้ภารกิจที่ อย่างศรัณย์ (บีม กวี) ฆ่าตัวตายโดยไม่ขัดขวาง เพื่อที่ตนเองจะได้กลับเข้าร่างซะที

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.26 วันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565

ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ตัดสินใจทำบางอย่างทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตัวเองอาจจะไม่ได้กลับเข้าร่างอีก ทำเอาท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ไม่เข้าใจ แต่สิ่งที่ทำให้ตัวเล็กต้องลังเลอีกครั้งคืออาการโรคหัวใจที่พ่อโต (เอ อนันต์) เป็นกำลังแย่ลง โดยที่พ่อไม่ยอมบอกให้ใครรู้แม้แต่แม่แก้ว (ก้อย นฤมล) ในขณะที่นิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) กำลังถูกเจริญ (กุน กิตติคุณ) บีบและไล่ต้อนให้จนมุมทุกทาง งานนี้เธอจึงยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรอด

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.27 วันพุธที่ 9 มีนาคม 2565

เจริญ (กุน กิตติคุณ) ถูกนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) ฆ่าตายแล้วใส่ร้ายให้เป็นฝีมือของศรัณย์ (บีม กวี) จนศรัณย์ต้องหนีการตามจับของตำรวจ ตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) รับไม่ได้กับความร้ายกาจของนิลา เช่นเดียวกับท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ที่พยายามหาทางช่วยศรัณย์และจัดการกับนิลาให้ได้ ในขณะที่ฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) และทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ก็กำลังกระอักกระอ่วนกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นฮู๋ก็ยังช่วยงานทันทันเรื่องน้องแชมป์ (เต้ ชยพัทธ์) นักเปียโนที่ดึงมาร่วมงานกับคุณไก่ (อ้วน รีเทิร์น) แต่แล้วก็เกิดเรื่องกับน้องแชมป์ขึ้นจนได้

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565

หลังจากงานโชว์ของน้องแชมป์ (เต้ ชยพัทธ์) ในรายการของคุณไก่ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี  ทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) ก็กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) จึงเตือนสติให้ทันทัน เริ่มต้นใหม่ใช้ชีวิตให้ดี ซึ่งทันทันซาบซึ้งใจที่ฮู๋เป็นเพื่อนที่ดีคอยอยู่เคียงข้างกันแบบนี้ พร้อมสัญญาจะเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม ส่วนตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ก็ตัดสินใจทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์ หลังจากเคลียร์เรื่องนิลา (แน๊ตตี้ นาตาชา) เสร็จศรัณย์ (บีม กวี) ก็พ้นข้อกล่าวหาฆ่าคนตาย แต่ศรัณย์ก็ยังมองเห็นตัวเล็กและยังไม่หยุดโทษตัวเอง ตัวเล็กจึงพยายามให้ศรัณย์ได้เคลียร์กับน้องชายอีกครั้ง แต่ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) กลับใจแข็งไม่ยอมพบกับศรัณย์ท่าเดียว

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.29 วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2565

หลังจากพี่น้องได้เคลียร์กัน ท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ได้ให้อภัยศรัณย์ (บีม กวี) กับเรื่องราวในอดีตเรียบร้อย ทั้งคู่ก็ไม่มีอะไรติดค้างกันอีก ภารกิจทั้ง 3 สำเร็จด้วยดี นั่นหมายถึงตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ใกล้จะได้เวลาเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้รับส่งวิญญาณแทนท่านทูตแล้ว ทำให้ร่างของตัวเล็กที่นอนเป็นผักอยู่ที่รพ. อาการทรุดหนักถึงขั้นโคม่า แม้จะเศร้าซักแค่ไหน แต่ตัวเล็กก็ตัดสินใจที่จะรับหน้าที่นี้แล้ว เพื่อให้ท่านทูตได้หลุดพ้นและไปเกิด แต่ก่อนที่จะถึงเวลานั้นตัวเล็กก็ขอทำอะไรตามใจซะหน่อย

เรื่องย่อ ยมทูตกับภูตสาว EP.30 ตอนจบ วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2565

ในที่สุดวิญญาณของตัวเล็ก (อาย กมลเนตร) ก็ได้กลับเข้าร่างในวินาทีสุดท้าย นั่นทำให้ตัวเล็กต้องแยกจากท่านทูต (ออกัส วชิรวิชญ์) ตลอดกาล แม้จะเจ็บปวดแต่ท่านทูตกลับดีใจที่ในที่สุดตัวเล็กจะได้กลับไปใช้ชีวิตเป็นมนุษย์ที่มีความสุขอีกครั้ง แม้ว่าตัวเล็กจะจำเรื่องราวระหว่างที่ผ่านมาตอนเป็นภูต ไม่ได้เลยก็ตาม แต่ฮู๋ (น้ำขิง อวิกา) และทันทัน (จูเนียร์ กาจบัณฑิต) กลับคอยเล่าเรื่องราวแปลก ๆ ตอนที่ตัวเล็กยังไม่ฟื้นให้ฟัง นั่นทำให้ตัวเล็กอยากรู้ว่าที่ผ่านมาเกิดอะไรกันแน่ ตัวเล็กจึงกลับไปตามหาความทรงจำที่ประภาคารอีกครั้ง ที่ที่เหมือนมีจะมีบางสิ่งรอคอยเธออยู่ ต้องมาลุ้นกันว่าตัวเล็กจะจดจำและได้เจอกับท่านทูตอีกครังหรือไม่?

รายชื่อนักแสดงละคร ยมทูตกับภูตสาว ช่อง 3HD

 • ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ รับบท ยมทูต/เวหา  
 • อาย กมลเนตร เรืองศรี รับบท ตัวเล็ก 
 • จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี รับบท ทันทัน
 • น้ำขิง อวิกา เปรมศิริไพศาล รับบท ฮู๋  
 • บีม กวี ตันจรารักษ์ รับบท ศรันย์ 
 • แนตตี้ นาตาชา จุลานนท์ รับบท นิลา
 • อันดา กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท ทูต อาวุโส 
 • ก้อย นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท แม่แก้ว
 • ปาล์ม ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท ทูต 1
 • กีรติ ศิวะเกื้อ รับบท ทูต 2  
 • วิชัย จงประสิทธิ์พร รับบท ทูต 3 
 • แปลน ธนวัฒน์ คูสุวรรณ รับบท ตฤณ
 • กุน กิตติคุณ ตันสุหัส รับบท เจริญ  
 • ภูเขา วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง รับบท ลิขิต 
 • อัฐมา ชีวนิชพันธ์ รับบท เดีย ดารา
 • อนันต์ บุนนาค รับบท พ่อโต
 • กรณรัสย์ องค์สรานนท์ รับบท เซมเบ้
 • ฐิตินันท์ คลังเพชร รับบท กาแฟ
 • ญาณวี สมัครคามัย รับบท แยมโรล
 • นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์ รับบท คุณบุษ
 • รัฐนารินทร์ แสงปราโมทย์ รับบท พาย
 • ธนัญญ์สิทธิ์ อารีเลิศธนากุล รับบท ทับทิม
 • ศาโรจน์ ศักดิ์อุดมขจร รับบท วันพระ
 • ลินทร์พิตา จินดาภู รับบท ผีเจ้าสาว
 • ชยพัทธ์ คงทรัพย์ รับบท แชมป์
 • อาณดา ประกอบกิจ รับบท ปิงปอง
 • วชิรวิชญ์ อัครขุมทรัพย์ รับบท คุณคริส
 • วลัยพร บัวสิริทรัพย์ รับบท รันเวย์
 • นพดล พลอยพานิช รับบท จ้าว
 • วรพรต ชะเอม รับบท วานิช
 • อ้วน รีเทิร์น รับบท คุณไก่
 • ณัฐณิชา รุ่งรัตน์ตระกูล รับบท หญิงกี้
 • หน่อย เชิญยิ้ม รับบท เจ้าที่