รีเซต

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
15 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:23 )
9.7K

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ ช่อง 7HD (รีรัน) ในช่วง “ละครรีรันบ่าย” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 13.55 น.  นำแสดงโดย ธันวา สุริยจักร และ แคท ซอนญ่า สิงหะ เตรียมสนุกไปกับความแสบสุดหรรษา ของนายช่างจอมจุ้น กับคุณหนูสุดจี๊ด ในละครโรแมนติกดราม่า เรื่องใหม่  “พริกกับเกลือ” จากค่าย มีเดีย ซีน ที่พร้อมเสิร์ฟความฟินให้คุณผู้ชมได้อินไปกับคู่กัดสุดป่วน ที่จะชวนให้คุณยิ้มตาม กับการกลับมาอีกครั้งของคู่พระนาง ธันวา สุริยจักร และ แคท-ซอนญ่า สิงหะ ที่จะสร้างความประทับใจ และรอยยิ้ม เมื่อเหตุการณ์และวันเวลานำพาให้คู่กัดกลับกลายมาเป็นคู่รักที่ผูกพันกันโดยไม่ทันรู้ตัว

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ ช่อง 7HD

ดิ่ง หรือ ศยาม (ธันวา สุริยจักร) ถูก แพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) สาวคนรักหักอก และยิ่งช็อกหนัก เมื่อรู้ข่าวจาก ศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ว่า เศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูลักษ์ชัวเรียสคาร์ แต่งงานใหม่กับแพตตี้!!! ดิ่งเสียใจหนัก ผิดหวังกับความรักจนไม่มีสมาธิกับการเรียน ความสัมพันธ์พ่อลูกที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันยิ่งแตกร้าวมากขึ้น จึงตัดสินใจเลิกเรียนและแอบหนีกลับเมืองไทย แต่ไม่ยอมเข้าบ้านเพราะยังทำใจไม่ได้

แต่แล้วก็เกิดเรื่องที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของดิ่งไปตลอดกาล เมื่อเขาได้พบกับ จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ)​ หรือ จิตรวรรณ คุณหนูอารมณ์ร้าย เอาแต่ใจ ที่กำลังไปร่วมงานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของบริษัท ไพรมัส ของ เจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ซึ่งเป็นคู่แข่งของเศก จี๊ดขับรถด้วยความหัวร้อนเพราะเพิ่งได้รับข่าวใส่ไข่จาก เจ๊ยุพา (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) ว่า รัตนา (นุศรา ประวันณา) เลขาของเจตนากำลังแอบกิ๊กกัน จี๊ดตั้งใจจะไปอาละวาดและทำให้รัตนาถูกเขี่ยออกจากบริษัทเพื่อปกป้อง วันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) แม่สุดที่รักของเธอ เพราะมัวแต่คิดหาทางเอาเรื่องรัตนาในหัวสมอง ทำให้ขับรถไม่ระวัง เฉี่ยวดิ่งที่กำลังจะข้ามถนนที่หน้าโรงแรมสถานที่จัดงานเปิดตัวรถ

แทนที่จี๊ดจะแสดงน้ำใจดูอาการของดิ่ง กลับเป็นห่วงรถตัวเอง ยิ่งเห็นสภาพกระเซอะกระเซิงของดิ่ง ทำให้จี๊ดไม่ไว้ใจ และคิดว่าดิ่งเป็นมิจฉาชีพที่หากินด้วยการแกล้งตัดหน้ารถเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ดิ่งโกรธที่ถูกดูถูก และเกิดอคติต่อจี๊ดทันที เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) คนรักคู่หมั้นของจี๊ด และผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัทไพรมัส เข้ามาระงับเหตุ พร้อมกับ ยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์) อลิส (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ) และใจดี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ดิ่งเห็นท่าไม่ดีเพราะไม่อยากมีเรื่องใหญ่โต จึงรีบหลบไป โดยไม่รู้ว่า แพตตี้ที่มากับเศกและศุวิมล เห็นดิ่งเข้าพอดี และรู้สึกคลับคล้ายคลับคลา แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นดิ่ง แพตตี้เก็บความสงสัยเอาไว้ แต่สุดท้ายเธอก็สืบจนรู้ว่าดิ่งไม่ได้อยู่ที่เยอรมันและกลับเมืองไทยแล้ว แพตตี้ตกใจ กลัวว่าดิ่งจะมาทำให้เส้นทางการเสวยสุขของตัวเองสั่นคลอน แพตตี้ต้องทำให้ดิ่งกลับเข้าบ้านไม่ได้

ในงาน จี๊ดตั้งใจจะเข้าไปหาเรื่องรัตนา แต่เธอกลับถูกเจตนาสั่งไล่จี๊ดออกจากงาน จี๊ดเสียใจมาก มองหาเทวัญก็ไม่เจอ เพราะเทวัญแอบไปมีสัมพันธ์กับอลิส ซึ่งเป็นเพื่อนของจี๊ด โดยที่จี๊ดและทุกคนไม่ระแคะระคาย จี๊ดขับรถกลับบ้านด้วยความเสียใจ แล้วก็ได้เรื่องอีกจนได้เมื่อรถของจี๊ดยางแตก เสียหลักและเป๋เข้าข้างทางเฉี่ยวชนดิ่งที่กำลังเดินอยู่จนได้รับบาดเจ็บ จี๊ดจำใจต้องพาดิ่งไปทำแผลที่บ้าน เมื่อดิ่งทำแผลเสร็จก็ขอตัวกลับ ขณะที่กำลังเดินออกจากซอยบ้านจี๊ดซึ่งเป็นซอยเปลี่ยว เขาก็เห็นคนร้ายกำลังจะลอบยิงใครบางคน ดิ่งเห็นรีบเข้าไปช่วย เขาคือเจตนาและวันดีนั่นเอง ดิ่งถูกยิงถากที่แขน และคนร้ายหนีไปได้ ส่วนเจตนากับวันดีปลอดภัย เจตนาตอบแทนน้ำใจของดิ่งที่ช่วยชีวิต จึงเสนอให้ดิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัท ดิ่งลังเล แต่เมื่อเขาได้ยินว่าเทวัญมั่นใจว่าคนที่ทำร้ายเจตนาเป็นฝีมือของเศก แต่ดิ่งไม่เชื่อ เขาจึงตัดสินใจเข้าไปทำงานกับเจตนาเพื่อหาความจริง และระหว่างนั้นเขาก็สังเกตเห็นท่าทีของเทวัญ ทำให้รู้ว่าเทวัญไม่ใช่คนดี ทั้งเรื่องความโปร่งใสในการทำงาน และความจริงใจที่มีให้กับจี๊ด แต่ก็ยังหาหลักฐานที่แน่ชัดไม่ได้

และยิ่งนานวันเข้าความเอาแต่ใจของจี๊ดก็ค่อย ๆ ลดลง ดิ่งเริ่มเห็นใจและเข้าใจจี๊ดมากขึ้น ว่าสิ่งที่เธอกำลังเผชิญอยู่มันนักหนาแค่ไหน ทั้งปัญหาครอบครัวและปัญหาความรัก ดิ่งกลายเป็นที่พักใจของจี๊ดโดยไม่รู้ตัว และความรักของทั้งสองก็ก่อตัวขึ้นท่ามกลางปัญหามากมาย

ชะตาชีวิตของ ดิ่ง กับ จี๊ด จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละครเรื่อง พริกกับเกลือ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.1 วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2564

 จี๊ด (แคท ซอนญ่า) กำลังเดินทางไปร่วมงานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของบริษัท ไพรมัส แต่แล้วอยู่ ๆ ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ก็เดินตัดหน้ารถทำให้จี๊ดต้องเบรกกระทันหัน จี๊ดจะเอาเรื่องดิ่ง แต่เพราะกลิ่นเหล้าจากตัวดิ่งทำให้จี๊ดไม่ไว้ใจจึงรีบขับรถออกไป ส่วนดิ่งเองก็เหมือนคนไร้ซึ่งหัวใจเพราะเขายังเจ็บจากการโดนหลอกของแพตตี้ (ฝ้าย สุภาพร)

ในงานเลี้ยงจี๊ดหัวร้อนเพราะเข้าใจผิดคิดว่า รัตนา (หลิน นุศรา) กับ เจตนา (หนุ่ม สันติสุข) พ่อของเธอกำลังแอบกิ๊กกัน จึงรีบขับรถออกมาจากงาน แต่เพราะมัวคิดหาทางเอาเรื่องรัตนาอยู่จึงไม่ทันระวัง ชนดิ่งที่กำลังข้ามถนน จี๊ดจำดิ่งได้ว่าคือคนเดียวกับที่เดินตัดหน้ารถก่อนหน้านี้ นั่นยิ่งทำให้จี๊ดคิดว่าดิ่งเป็นมิจฉาชีพตามเธอมา งานนี้จี๊ดเลยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แต่ ยอดชาย (ฟิล์ม กรรญกฤต) ห้ามไว้ เพราะรู้ว่าคนผิดคือจี๊ด

หลังจากงานเลี้ยงจบ ระหว่างทางกลับบ้านเจตนากับ วันดี (ปู มัณฑนา) โดนโจรปล้น โชคดีที่ดิ่งเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ทั้งสองปลอดภัย แต่ดิ่งถูกยิง เจตนาให้ดิ่งมาอยู่ที่บ้านจนกว่าจะหาย พร้อมกับให้ดิ่งมาทำงานที่บริษัทฯ เพราะรู้สึกถูกชะตา แล้วแบบนี้จี๊ดจะทำอย่างไร เมื่อดิ่งจะเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของเธอ

ติดตามความสนุก ในละคร “พริกกับเกลือ” ประเดิมตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ และติดตามชมความสนุกได้ทุกคืน วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.2 วันศุกร์ที่ 12พฤศจิกายน 2564

 ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) เข้ามาทำงานที่บริษัท ไพรมัส ตามคำชวนของเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ส่วนจี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) ก็ขอเข้ามาเรียนรู้งานที่บริษัทฯ เพื่อจะจับผิดดิ่ง และรัตนา (นุศรา ประวันณา) การมาทำงานของดิ่ง ทำให้เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ไม่พอใจ เพราะดิ่งมักใกล้ชิดกับจี๊ด จึงใส่ความหาว่าดิ่งไม่น่าไว้ใจ ด้านแพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) ได้เจอกับหมอเวทย์ (สุเทพ ประยูรพิทักษ์) รู้ความจริงว่าดิ่งกลับมาจากเยอรมันแล้ว และอาศัยอยู่ที่บ้านของเจตนา จึงตามไปหาเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามความเข้มข้น สนุกกับละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 2 ได้ในวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.3 วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2564

 มีผู้คนมาเรียกร้องอยู่หน้าบริษัทไพรมัส ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ได้แต่เก็บความสงสัย เพราะคุ้นหน้าเสี่ยที่มาประท้วง เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) บอกกับเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ว่าอาจจะเป็นฝีมือของเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ที่ตั้งใจจะทำให้บริษัทไพรมัสเสียชื่อเสียง เจตนาจึงบุกไปต่อว่าเศก แต่ดิ่งกลับไม่คิดอย่างนั้น เขารู้ว่า เศก พ่อของเขาไม่มีทางทำเรื่องแบบนี้และดิ่งคิดว่าเทวัญกำลังคิดไม่ดีกับพ่อของเขาแน่ ๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 3 วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.4 วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2564

 ขณะที่แพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) กำลังสวีทกับเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) อยู่ ๆ เศกก็มีอาการผิดปกติ จึงรีบส่งโรงพยาบาล เมื่อดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ทราบข่าวจึงมาเยี่ยม โดยไม่ให้ใครรู้ แต่ก็พบกับแพตตี้ที่เฝ้าไข้เศกอยู่ ขณะที่เศกหลับก็ละเมอหาดิ่ง ดิ่งกลัวเศกจะตื่นมาเจอจึงรีบออกไป เศกบอกกับแพตตี้ว่าเขาอยากเจอดิ่ง ด้านดิ่งที่แอบฟังอยู่หน้าห้องก็รู้สึกเสียใจ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ ศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) กำลังมาเยี่ยมเศก ทั้งคู่เลยได้เจอกัน 

วันต่อมาดิ่งนำเครื่องบินบังคับมาซ่อมให้จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) ตามสัญญา จี๊ดเห็น เลยดีใจรีบเข้าไปดู ประจวบกับวันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) เดินออกมาเห็นทั้งคู่ใกล้ชิดกัน วันดีจึงไล่จี๊ดเข้าบ้านพร้อมทั้งตบหน้าดิ่ง และบอกว่าดิ่งไม่เจียมตัว ให้เตรียมหาที่อยู่ใหม่ทันที นอกจากนั้นวันดียังบอกกับจี๊ดว่าคุยกับเทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เรื่องแต่งงานแล้ว จี๊ดเลยยิ่งไม่พอใจเพราะเหมือนเป็นการมัดมือชกให้เธอแต่งงาน สุดท้ายแล้ว จี๊ดจะทำอย่างไร ติดตามได้ในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 4 วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายนนี้ 

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.5 วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564

จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) เห็นรองเท้าผู้หญิงวางอยู่หน้าบ้านของ เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เลยโวยวายถามเทวัญว่าของใคร แม้เทวัญจะปฏิเสธแต่จี๊ดก็สงสัย บุกไปเปิดตู้เสื้อผ้าเพื่อหาว่าเทวัญซ่อนใครไว้อีก โชคดีของเทวัญที่ ทันวิทย์ (จักรภัทร อังศุธนมาลี) เข้ามาช่วยโกหกไว้ทัน ก่อนที่จี๊ดจะรู้ความจริงว่าเจ้าของรองเท้านั้นคือ อลิส (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ) 

ทางด้านศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ก็แทบกรี๊ด เมื่อเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) บอกว่าจะจดทะเบียนสมรสกับแพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) ศุวิมลไม่รู้จะทำยังไงจึงมาปรึกษาดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) แต่ระหว่างที่คุยกันอยู่นั้น ยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์) ดันผ่านมาได้ยินและรู้ความจริงว่าทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามความเข้มข้น สนุกกับละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 5 ได้ในวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.6 วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564

จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) กำลังเดินทางไปทำงานเห็นคนมุงดูอุบัติเหตุจึงรีบเข้าไปดูพบว่าเป็นดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) นอนหมดสติอยู่ จี๊ดรีบขึ้นรถพยาบาลไปพร้อมดิ่งด้วยความเป็นห่วง ดิ่งต้องนอนดูอาการที่โรงพยาบาล คืนนั้นเทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) มารับจี๊ดกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านเธอก็พบว่าพ่อกับแม่ของเธอกลับมาทะเลาะกันเหมือนเมื่อก่อน ทำให้จี๊ดเสียใจ

ด้านยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์) เล่าให้ใจดี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ฟังเรื่องที่ดิ่งเห็นอลิส (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ) กับเทวัญอยู่ด้วยกัน ใจดีทนไม่ไหวจึงเล่าให้จี๊ดฟัง และคอยจับตาดูทั้งคู่แบบไม่ยอมให้คลาดสายตา จนใจดีได้เห็นอลิสขึ้นรถไปกับเทวัญ เธอตามทั้งคู่มาจนถึงโรงแรมแห่งหนึ่ง และรีบโทรศัพท์บอกให้จี๊ดตามมาโดยด่วน

ความลับของเทวัญ และอลิส จะถูกเปิดเผยหรือไม่ ? ติดตามได้ในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 6 วันเสาร์ที่ 20พฤศจิกายนนี้

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.7 วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564

ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ขับรถให้ จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) ไปงานเลี้ยงของบริษัทแทนเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ด้าน เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ขึ้นไปกล่าวขอบคุณลูกค้า และพนักงานในบริษัท โดยใช้โอกาสนี้มัดมือชกขอจี๊ดแต่งงาน โดยที่จี๊ดเองก็ตั้งตัวไม่ทัน ยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์), ใจดี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) และ รัตนา (นุศรา ประวันณา) ซึ่งอยู่ด้านล่างเวทีถึงกับทำหน้าไม่ถูก มีเพียง ยุพา (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) ส่งเสียงเชียร์ให้จี๊ดตอบตกลง ส่วน อลิส (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ) ได้แต่อึ้ง ดิ่ง ได้แต่ตะลึงกับเหตุการณ์นี้เช่นกัน จี๊ดจะตัดสินใจอย่างไร มาติดตามคำตอบในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 7 วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้ 

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.8 วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564

ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) พา จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) มาพักที่บ้านริมทะเลของเขา เมื่อถึงดิ่งรีบเก็บหลักฐานรูปภาพของครอบครัวตนเองไว้ในห้องเก็บของ เพราะกลัวความลับของตัวเองจะแตก ทั้งคู่ออกไปซื้อของที่ตลาดด้วยกัน เมื่อกลับมา ดิ่งใช้ช่วงเวลาที่จี๊ดกำลังสนใจอยู่กับการทำอาหาร แอบออกมาหา ยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์) กับศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ตามที่นัดไว้ ศุวิมลรู้ความจริงว่าแพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) คือแฟนเก่าของดิ่ง จึงขอให้ดิ่งกลับบ้านเพื่อบอกความจริงนี้กับเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ด้านจี๊ดที่กำลังทำอาหารก็เดินเข้าไปในห้องเก็บของเพื่อหาอุปกรณ์ แต่กลับไปเจอกับกล่องรูปครอบครัวที่ดิ่งเอามาซ่อนไว้ ทำให้จี๊ดรู้ความจริงว่าดิ่ง ไม่ใช่แค่นายช่างธรรมดา แต่เขาคือทายาทอีกคนของเศกนั่นเอง

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.9 วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เอากระเช้ามาเยี่ยมเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และเจอเข้ากับดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ทำให้รู้ว่าจริง ๆ แล้วดิ่งคือลูกของเศก ดิ่งเล่าความจริงทุกอย่างให้เศกฟังว่าเข้าไปที่บ้าน เจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ได้ยังไง เพื่ออะไร และบอกความจริงว่าแพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) คือแฟนเก่าของเขา เศกไล่ดิ่งออกจากบ้านเพราะทนเห็นลูกชายอยู่ในบ้านเดียวกับแฟนตัวเองไม่ได้ ความจริงเศกรู้อยู่แล้วว่าแพตตี้เป็นแฟนเก่าของดิ่ง แต่เพราะเศกรักแพตตี้มากจึงยอมให้โอกาส ดิ่งเข้ามาขอขมาเจตนาและวันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) ที่เคยโกหก ดิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านเพื่อดูแลเศกและคอยจับตาดูแพตตี้อย่างใกล้ชิด กลัวว่า แพตตี้จะมีแผนไม่ดีซ่อนอยู่

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.10 วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

แพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) ตามดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) มาที่ห้าง เป็นเวลาเดียวกับที่เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) มาห้างกับจี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) พอดี เทวัญเห็นดิ่งอยู่กับแพตตี้เลยเล่าให้จี๊ดฟังว่าความจริงแล้วแพตตี้คือคนรักเก่าของดิ่ง หลังจากนั้นจี๊ดมาหาใจดี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ที่บ้านเพื่อระบายเรื่องดิ่ง ใจดีทนไม่ไหวหลุดพูดว่าคนที่พยายามทำร้ายครอบครัวจี๊ดคือเทวัญ แต่จี๊ดไม่เชื่อ ในวันงานประชุมใหญ่ประจำปีผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ จี๊ดได้เจอดิ่งอีกครั้ง ดิ่งพยายามเตือนจี๊ดเรื่องเทวัญแต่จี๊ดก็ยังไม่ฟัง ดิ่งเลยพลั้งพูดว่าให้จี๊ดไปคบกับเทวัญเลยจะได้รู้ ทำให้จี๊ดยิ่งโมโหขึ้นไปอีก

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.11 วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564

เศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมฯ ระหว่างที่เศกกำลังจะพูดขอบคุณ อยู่ ๆ เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ก็เอาคลิปเสียงที่ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) เป็นลูกของเศก และปลอมตัวไปอยู่บ้านเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) มาเปิดในงาน ทำให้เศกพลาดโอกาสเป็นนายกสมาคมฯ และเทวัญยังจ้างคนมาปลอมตัวเป็นรัตนา (นุศรา ประวันณา) เพื่อวางแผนให้เจตนากับ วันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) ทะเลาะกัน และแผนของเทวัญก็สำเร็จ ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างหนัก

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.12 วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564

ทันวิทย์ (จักรภัทร อังศุธนมาลี) พยายามติดต่อแพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) แต่ว่าไม่สามารถติดต่อได้ เขาจึงตัดสินใจแอบมาหาแพตตี้ที่บ้านตอนกลางคืน และคิดจะบอกเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เรื่องของเขากับแพตตี้ แต่แพตตี้ห้ามไว้ก่อนจนทั้งคู่เถียงกัน ทำให้เศกได้ยิน และรู้ความจริงว่าตัวเองถูกหักหลัง เศกออกมาจัดการและทะเลาะกับแพตตี้อย่างหนัก ด้านรัตนา (นุศรา ประวันณา) บอกจี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) ว่าตอนนี้ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) กำลังสืบเรื่องของเทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) อยู่ ขอให้จี๊ดเชื่อดิ่ง จี๊ดฟังแต่ยังไม่เชื่อทั้งหมด

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.13 วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) มางานศพของเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และให้กำลังใจ ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) พร้อมกับบอกดิ่งว่าเราต้องร่วมมือกันเพื่อหาความจริงเรื่องเทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ทั้งคู่ต้องเล่นละครว่ายังทะเลาะกันอยู่เพื่อไม่ให้เทวัญสงสัย ระหว่างงานศพทันวิทย์ (จักรภัทร อังศุธนมาลี) แอบมาไหว้ศพอยู่ไกล ๆ ด้วยความรู้สึกผิด แพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) เห็นเข้าจึงรีบมาเคลียร์ และให้ทันวิทย์รีบกลับไปก่อนจะมีคนสงสัย ระหว่างที่ทั้งคู่แยกกันศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) เห็นพอดีแต่ไม่ทันเห็นว่าผู้ชายอีกคนเป็นใคร ศุวิมลจะเข้าไปหาเรื่องแต่ยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์) ห้ามไว้

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.14 วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564

ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) เป็นห่วงว่าจะมีคนมาทำร้ายจี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) จึงขอให้จี๊ดพกเครื่องติดตามตัวไว้ แล้วก็เป็นไปอย่างที่ดิ่งคิด ระหว่างทางที่จี๊ดกำลังกลับบ้าน จู่ ๆ ก็มีคนมาจับตัวไป โทรศัพท์จี๊ดตกที่ถนนไม่สามารถติดต่อได้ ดิ่งดูสัญญาณจากเครื่องติดตาม จึงรู้ว่าจุดที่จี๊ดอยู่ไม่ใช่สถานที่ที่คุ้นเคยเลยรีบตามไป ทำให้เขาเข้ามาช่วยจี๊ดไว้ได้ทัน และพาจี๊ดมาส่ง พร้อมกับได้เจอกับ เจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) และ วันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) โดย เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ที่อยู่ด้วย เริ่มสงสัยแล้วว่าจี๊ดเกลียดดิ่งจริงหรือเปล่า เพราะท่าทางของจี๊ดไม่ใช่แบบนั้น

ดิ่ง และจี๊ดจะซ่อนความสัมพันธ์ หลบสายตาของเทวัญได้ต่อไปหรือไม่ ติดตามความเข้มข้นของเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 14 วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคมนี้

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.15 วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564

ทันวิทย์ (จักรภัทร อังศุธนมาลี) แอบตามแพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) มาที่บ้าน พอดีกับที่ศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) เดินเข้ามาในบ้านจึงเห็นทันวิทย์ และรู้สึกคุ้น ๆ เหมือนเป็นคนเดียวกับคนที่เห็นในงานศพเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ศุวิมลรู้เลยว่า นั่นคือชู้ของแพตตี้

 ด้านดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) เริ่มสงสัยว่าเทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) คือลูกของเทพเพื่อนสนิทของเศก และเจตนา (สันติสุช พรหมศิริ) ที่ฆ่าตัวตาย ดิ่งและ จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) จึงช่วยกันหาหลักฐานโดยเดินทางไปที่บ้านพ่อแม่บุญธรรมของเทวัญที่จังหวัดเชียงราย ด้วง (กณิณ ปัทมนันถ์) ที่สะกดรอยตามทั้งคู่อยู่รีบมาบอกความคืบหน้าเรื่องนี้กับเทวัญ เทวัญจึงสั่งให้ด้วงฆ่าดิ่งและเก็บจี๊ดไว้เพราะยังมีประโยชน์ ลุ้นเอาใจช่วยดิ่งและจี๊ดได้ในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 15 วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคมนี้ เวลา 21.30 น.

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.16 วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2564

ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) และจี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) แอบเข้ามาในบ้านเก่าของ เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) ทั้งคู่เห็นรูป อาเทพกับเด็กผู้ชายสองคนแต่ก็ไม่แน่ใจว่าใช่เทวัญ หรือเปล่า ระหว่างที่จะถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐานนั้น จู่ ๆ ก็มีกระสุนปืนยิงเข้ามาในบ้าน ทั้งคู่วิ่งหนีจนหลงเข้าไปในป่า ระหว่างที่มีชาวบ้านมาช่วยไว้แนะนำทางออกให้แต่โชคร้ายดิ่งโดนยิงตกลำธาร ส่วนจี๊ดก็ถูกทำร้ายจนสลบไป ดิ่งและจี๊ดจะรอดจากเหตุการณ์นี้อย่างไร ติดตามได้ในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 16 วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคมนี้

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.17 วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2564

หลังจากที่ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) โดนยิงตกไปในน้ำตกชาวเขาคนเดิมกลับมาเจอและช่วยชีวิตเขาไว้ ดิ่งต้องการให้เทวัญ(แอนด์ดรูว์ กรเศก) เข้าใจว่าตัวเองตายไปแล้วจึงไม่ได้ติดต่อใครไป จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) เสียใจมากไม่เป็นอันทำงาน เทวัญจึงใช้จังหวะนี้ขอให้วันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) แต่งตั้งเทวัญเป็นรองประธานบริษัทฯ แทนจี๊ด เทวัญตั้งใจรวมบริษัทฯ ของเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) เข้าด้วยกันเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ด้านใจดี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) รู้ว่าอลิส (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ) ท้อง และคิดว่าเทวัญต้องเป็นพ่อของเด็กแน่นอนจึงรีบเอาเรื่องนี้มาบอกจี๊ด

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.18 วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564

ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) ติดต่อทันวิทย์ (จักรภัทร อังศุธนมาลี) เพื่อเล่าความจริงถึงเรื่องในอดีตว่าทั้งเศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และเจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ไม่มีใครคิดจะทิ้งทันวิทย์และเทวัญเลย ดิ่งขอให้ทันวิทย์บอกความจริงและห้ามเทวัญทำร้ายคนอื่นอีก ทันวิทย์จะเชื่อในสิ่งที่ดิ่งเล่าหรือไม่ และเขาจะทำอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน “พริกกับเกลือ” ตอนที่ 18 วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคมนี้ เวลา 21.30 น. และติดตามชมบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมด ได้ในตอนจบ วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมนี้ 

เรื่องย่อ พริกกับเกลือ EP.19 ตอนจบ วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564

ในงานเซ็นสัญญารวมบริษัทฯ จู่ ๆ ไฟในงานเกิดดับลง และที่จอโปรเจคเตอร์ก็ปรากฏคลิปที่ทันวิทย์ (จักรภัทร อังศุธนมาลี) สารภาพว่าเขาและเทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เป็นลูกของลุงเทพ เทวัญกลับมาเพื่อแก้แค้น และเป็นคนที่วางแผนฆ่าทุกคน ทำให้ทุกคนในงานได้รู้ความจริง แต่เทวัญหนีออกจากงานไปได้ 
ความสัมพันธ์ของ ดิ่ง (ธันวา สุริยจักร) และ จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) กำลังเดินหน้าไปด้วยดี แต่ใครจะคิดว่าวันหนึ่ง เทวัญกลับย้อนกลับมา และจับตัวจี๊ดไป ดิ่งจะช่วยจี๊ดไว้ได้หรือไม่ บทสรุปความแค้นของเทวัญจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “พริกกับเกลือ” ตอนจบ วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

รายชื่อนักแสดง พริกกับเกลือ ช่อง 7HD

 • ธันวา สุริยจักร รับบท ดิ่ง/สยาม
 • ซอนญ่า สิงหะ รับบท จี๊ด/จิตรวรรณ
 • กรรญกฤต อรรควงษ์ รับบท ยอดชาย
 • พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ศุวิมล
 • ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ รับบท อลิส
 • จักรภัทร อังศุธนมาลี รับบท ทันวิทย์
 • กณิณ ปัทมนันถ์ รับบท ด้วง
 • ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท โพ
 • ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท สาลี่
 • แอนด์ดรูว์ กรเศก รับบท เทวัญ
 • สุภาพร มะลิซ้อน รับบท แพตตี้
 • สันติสุข พรหมศิริ รับบท เจตนา
 • มัณฑนา หิมะทองคำ รับบท วันดี
 • นุศรา ประวันณา รับบท รัตนา
 • ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท เศก
 • นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท ใจดี
 • วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท ลุงแปลง
 • วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท เจ๊ยุพา
 • วาสนา สิทธิเวช รับบท ป้าเพ็ญ
 • ทราย เดอะคอมเมเดี้ยน รับบท อ้อยใจ
 • เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท พ่อบุญธรรมเทวัญ
 • กรองทอง รัชตะวรรณ รับบท แม่บุญธรรมเทวัญ
 • เคน ฮาเซกาวา รับบท ชานนท์
 • สุเทพ ประยูรพิทักษ์ รับบท หมอเวทย์
 • วัลวิภา โยคะกุล รับบท พิจิตรา
 • ชนิตา สุภาพันธุ์ รับบท เบญจมาศ
 • ทศพล ศิริวิวัฒน์ รับบท เจ้าหนี้
 • กาต่าย เดอะคอมเมเดี้ยน รับบท เมียชาวเขา