รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Weaving a Tale of Love ตำนานรักช่างภูษา ที่ TrueID+

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Weaving a Tale of Love ตำนานรักช่างภูษา ที่ TrueID+
Jeaneration
5 มิถุนายน 2565 ( 17:00 )
11.6K

ได้เวลามาสร้างตำนานรักครั้งใหม่...กับการถักทอหัวใจให้มั่นคงกับซีรีส์จีนพีเรียดโรแมนซ์เรื่องดัง "Weaving a Tale of Love ตำนานรักช่างภูษา" กับหญิงสาวที่ต้องปกปิดพรสรรค์ของตัวเอง พ่วงด้วยการสืบหาปริศนาในวังหลวง เพื่อหาคนร้ายและล้างมลทินให้กับแม่ตัวเอง พบการโคจรมาเจอกันของนางเอกสาวสุดฮอต "กู่ลี่นาจา" และพระเอกหนุ่มสุดปัง "สวีเว่ยโจว" โดยคุณสามารถติดตามชมตอนใหม่ได้ทุก ๆ วันจันทร์-เสาร์ ตอนใหม่วันละ 1 ตอน เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ผ่านแพ็กเกจทรูไอดี พลัส ดูฟรีได้ 8 ตอนแรก เริ่ม 6 มิถุนายน 2565 นี้

(เพียงสมัครแพ็กเกจ TrueID+ สมัครครั้งแรกทางแอป & TrueID TV รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน)

undefined

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Weaving a Tale of Love ตำนานรักช่างภูษา (TrueID+)

หลิวหลีเป็นบุตรสาวของอันซื่อ ช่างปักอันดับหนึ่งในใต้หล้าที่หลีกหนีวังวนอำนาจในวังหลบออกมาใช้ชีวิตด้านนอก หลิวหลีสืบทอดความสามารถด้านการเย็บปักจากผู้เป็นแม่ แต่อันซื่อกลับไม่ต้องการให้หลิวหลีจับเข็มและด้ายเพราะกลัวว่าลูกสาวจะถูกดึงกลับไปในวังอีก 

กระทั่งในวันหนึ่ง ฝ่ายภูษาในวังต้องการทำชุดให้ฮองเฮาองค์ใหม่เพื่อหวังประจบ จั๋วจิ่นเหนียง อดีตลูกศิษย์ของอันซื่อจึงมาบีบบังคับให้อันซื่อช่วยปักให้ แต่แล้วเมื่อฮ่องเต้ไม่พอพระทัยก็โยนความผิดว่าการทำชุดเป็นความคิดของอันซื่อทำให้ถูกจับเข้าคุกรับโทษ อันซื่อยอมตายเพื่อรักษาชีวิตของหลิวหลี

ในเวลาต่อมา หลิวหลีได้ต้องปลอมตัวโดยใช้ชื่อใหม่ว่า หมอเสี่ยวโต้วจื่อ และเมื่อเติบโตขึ้น ก็ได้พยายามล้างมลทินแทนผู้เป็นแม่ พร้อมกับที่ได้พบกับ เผยสิงเจี่ยน บัณฑิตนักรบผู้มีวิสัยทัศน์แน่วแน่ ที่ต้องการจะปฏิรูปแผ่นดินให้เจริญรุ่งเรือง 

  • นำแสดงโดย

  • กู่ลี่นาจา รับบท หลิวหลี / เสี่ยวโต้วจื่อ
  • สวีเว่ยโจว รับบท เผยสิงเจี่ยน
  • จ้าวซุ่นหรัน รับบท จักรพรรดิเกาจง / หลี่สี
  • คีรา ชิ รับบท บูเช็คเทียน