รีเซต

เรื่องย่อ แก่นแก้ว ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ แก่นแก้ว ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
3 สิงหาคม 2564 ( 07:15 )
23K

เรื่องย่อ แก่นแก้ว ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรก 22 มิถุนายนนี้  งานนี้เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของ พระเอกหนุ่มหล่อมาดเข้ม เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ กับ ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ ที่ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกด้วย เรียกว่าเคมีก็เข้ากันสุดๆ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงวัยใสที่มาเสริมทัพความสนุกน่ารักอีกเพียบ “แก่นแก้ว” เป็นเรื่องราวของ “ลูกแก้ว” สาวแสบแห่งทุ่งช้างสาร เธอยอมทำทุกวิธีเพื่อแก้ปัญหาการเผาซากอ้อย และต่อต้านการทำไร่แบบพึ่งพาสารเคมี เพราะลูกแก้วอยากจะให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน แถมบางครั้งก็สร้างเรื่องวุ่นวายทำเอาเดือดร้อนไปถ้วนหน้ากัน จนกระทั่งลูกแก้วได้เจอกับ “ศรัณ” หัวหน้าสวนป่าคนใหม่ ที่ไม่ยอมใคร และไม่ยอมเธอ ศรัณจึงกลายเป็นคู่ปรับอันดับ 1 ที่ลูกแก้วต้องรีบจัดการเพราะบังอาจมาขวางทางเธอ!!

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แก่นแก้ว ช่อง 3HD

“แก่นแก้ว” เป็นเรื่องราวของ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ) ลูกสาว วินิจ (บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์) หัวหน้าคนงานในหมู่บ้านสวนป่าทุ่งช้างสาร เธอมีความใฝ่ฝันคือ อยากทำให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน ลูกแก้วโตด้วยวิถีพอเพียงแบบซึมลึกและมีความสามารถแบบเข้มข้นในการต่อสู้กับคนร้ายๆ ด้วยสติปัญญา ไหวพริบ บวกความแสบ ในระดับที่ทุกคนต้องขยาด

ลูกแก้ว พยายามปรับเปลี่ยนแนวคิดชาวบ้านแต่ก็ไม่มีใครสนใจ แถมยังมี ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม – ธนายง ว่องตระกูล) กับ ยอด (ปั้น ธนพล พีชะพัฒน์) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ที่คอยหนุนหลังชาวบ้านอยู่ตลอดเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน จนกระทั่ง ศรัณ (เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) หัวหน้าสวนป่าทุ่งช้างสารคนใหม่ พร้อมกับเพื่อนซี้ หมวดธนู ทรัพย์เจริญ (ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ย้ายเข้ามาประจำการที่หมู่บ้านสวนป่าทุ่งช้างสาร แต่แค่วันแรกที่ลงพื้นที่ ศรัณ กับ ธนู ก็มีเรื่องกับลูกแก้ว และยังได้เห็นความแสบซ่าของลูกแก้วเข้าอย่างจัง จนตั้งฉายาลูกแก้วว่า “แก่นแก้ว” ยิ่งทำให้ลูกแก้วมีอาการไม่กินเส้นกับศรัณอย่างมาก แต่ด้วยความจริงใจของศรัณจึงพยายามพิสูจน์ให้ลูกแก้วเห็น โดยการทำงานอย่างหนักแก้ปัญหาช่วยชาวบ้าน ปราบปรามยาเสพติด จัดการเรื่องเผาซากอ้อย เปลี่ยนแปลงแนวความคิดต่างๆ ในชุมชมอย่างเต็มที่

ลูกแก้ว เริ่มเห็นความจริงใจและหวั่นไหวกับศรัณมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ แน๊ตตี้ (เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) คู่ปรับสมัยเรียน ซึ่งเป็นลูกสาวของ พนัส (นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (สุธิตา เกตานนท์) เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ที่ลูกแก้วทำงานอยู่ไม่พอใจ และหงุดหงิดมากเมื่อรู้ว่าทั้งคู่เริ่มมีใจให้กัน แน๊ตตี้จึงไปปรึกษาน้า ปิ่นมณี (น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ให้ช่วยเหลือและทำทุกวิถีทางเพื่อกีดกันศรัณออกจากลูกแก้วให้ได้พร้อมทั้งคอยเล่นงานลูกแก้ว ซึ่งทำให้ ซัน (แฟรงกี้ วีรภัฎ อ่อนสอาด) เพื่อนสนิทที่แอบชอบลูกแก้วอยู่นั้นไม่พอใจและคอยขัดขวางแน๊ตตี้

ทั้งคู่จึงมักมีเรื่องกวนประสาทกันอยู่บ่อยๆ ส่วน ธนู ที่หลงรักลูกแก้วเหมือนกันก็ได้ตัดสินใจบอกกับครอบครัวว่าชอบลูกแก้ว พนัส กับ ปรียาพรเห็นด้วยส่งเสริมเต็มที่ ฟาก ศรัณ พอรู้ว่าธนูมีใจให้ ลูกแก้ว ก็ยิ่งเป็นกังวล คนหนึ่งก็เพื่อน อีกคนก็คนรัก จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเพื่อนซี้ต้องมาตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน ศรัณ จะจัดการปัญหานี้อย่างไร เพื่อคลี่คลายความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงในครั้งนี้ รวมทั้งปัญหาของชาวบ้านในทุ่งช้างสาร จะได้รับการแก้ไขไปในทิศทางไหน พวกเขาจะยอมปรับเปลี่ยนแนวคิดแล้วทำการเกษตรแบบยั่งยืนตามอุดมการณ์ของ ลูกแก้วหรือไม่ ไปติดตามกันต่อในละคร “แก่นแก้ว” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 33 

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.1 วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564

ศรัณ สิทธิกุล (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) หัวหน้าสวนป่าทุ่งช้างสาร คนใหม่ ลงพื้นที่วันแรกพร้อมกับเพื่อนซี้ หมวดธนู ทรัพย์เจริญ (ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ที่มารับตำแหน่งในพื้นที่เดียวกัน เรียกว่าแค่เท้าเหยียบพื้นป่าทุ่งช้างสาร ก็เป็นอันต้องเจอกับความแสบของเจ้าถิ่นอย่าง ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ที่กำลังเล่นงานบรรดาชาวบ้านจนต้องวิ่งป่าราบ แตกกระเจิงกันเป็นแถว เพราะงานนี้มี “พุดซ้อน” น้องช้างแสนรู้ พร้อมกับลูกน้องคู่ใจอย่างไอ้เปิง (แจ็ค เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์) เป็นทัพเสริม แต่ที่เพิ่มเติมคือ งานนี้สองหนุ่มแปลกหน้าอย่างศรัณและหมวดธนูเป็นอันต้องโดนลูกหลง จนสภาพดูไม่ได้ งานนี้ป่าทุ่งช้างสารจึงได้ศรัณและลูกแก้ว เป็นคู่ปรับคู่ใหม่ที่ต่างก็ไม่มีใครยอมกัน ที่สำคัญศรัณประกาศจะปราบไอ้เด็กแก่นแก้วคนนี้ให้ได้

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.2 วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564

ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ เปิง (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) แอบขโมยน้ำมันและยาฆ่าแมลงของชาวบ้าน เพราะไม่อยากให้ชาวบ้านใช้วิธีเผาทำลายธรรมชาติ และอยากให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน ทำให้ ยอด (ปั้น-ธนพล พีชะพัฒน์) พ่อค้าหน้าเลือดผู้เสียผลประโยชน์ไม่พอใจ หลอกใช้ให้ เกิด (แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ) พี่ชายของลูกแก้วสะกดรอยตามดูเธอทุกฝีก้าวเพื่อหาหลักฐาน ส่วน ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ก็รู้สึกสงสัยเหมือนกัน เพราะได้กลิ่นน้ำมันจากตัวของลูกแก้ว จึงพยายามตามจับลูกแก้วให้ได้คาหนังคาเขา เอาหลักฐานมาจัดการเจ้าแก่นแก้วตัวแสบให้ได้ ลูกแก้วต้องเผชิญศึกจัดการกับศัตรูรอบด้าน รวมถึง แน๊ตตี้ (เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) คู่ปรับสมัยเรียนของลูกแก้ว ที่แอบหนียายมณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) และ คุณน้าปิ่นมณี (น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) เพื่อมาหาศรัณถึงทุ่งช้างสาร จนได้เจอกับลูกแก้วอีกครั้ง แน๊ตตี้ที่รอคอยที่จะเอาคืนลูกแก้วมานาน กับลูกแก้วที่เคยกลัวใคร เพราะใครร้ายมาร้ายกลับ พร้อมฟาดทุกสถานการณ์ บอกเลยว่างานนี้จะต้องสนุกจนป่าทุ่งช้างสารสะเทือนแน่นอน 

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ขอร้องให้ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฎ อ่อนสอาด) ช่วยขนย้ายน้ำมันและยาฆ่าแมลงออกจากสวนป่าทุ่งช้างสาร แต่ดันเจอ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ที่เข้ามาเห็นพอดี ศรัณจึงพยายามขับรถตามเพื่อจับลูกแก้วให้ได้ แต่ลูกแก้วก็ไหวตัวทันเอาตัวรอดไปได้หวุดหวิด ก่อนที่ศรัณจะได้มาเห็นลูกแก้วไปเยี่ยมชาวบ้านที่ป่วยเพราะใช้ย่าฆ่าแมลงพร้อมทั้งดูแลเป็นอย่างดี ทำให้ศรัณรู้ได้เห็นลูกแก้วในอีกด้านหนึ่ง ที่ไม่ได้มีแค่ความแสบซ่า แต่ว่าก็จิตใจดี แม้บางครั้งวิธีการจะผิดไปบ้างก็ตาม ด้าน ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ออกอาการไม่พอใจที่ พนัส (นิธิ สมุทรโคจร) พี่เขยตัดงบการโปรโมทในงานครบรอบ 30 ปี บริษัท เธอจึงวางแผนจะปลดพนัสจากตำแหน่งประธานบริษัท ซึ่งทำให้ ปรียาพร (สุธิตา เกตานนท์) ภรรยาพนัส ที่เป็นพี่สาวของปิ่นมณี เครียดมาก ส่วน ผู้ใหญ่ เยี่ยม (ธนายง ว่องตระกูล) ก็เดินหน้าตีสนิทกับ ศรัณและ ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) เพื่อหาช่องทางขยายงานผิดกฎหมายของตนอย่างเต็มที่ ด้วยการชวนทั้งคู่ไปกินข้าวเพื่อเลี้ยงต้อนรับ ลูกแก้วที่รู้ข่าวจึงชวน เปิง (แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) สะกดรอยตามไปดูพร้อมหาหลักฐานเอาผิดที่ศรัณทำตัวไม่น่าไว้ใจ พร้อมกับคิดวางแผนเล่นงานศรัณอย่างหนัก 

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.4 วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) รู้เรื่องที่ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ต่อต้านพวก ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ศรัณเสนอตัวร่วมมือกับลูกแก้วในการช่วยกันแก้ปัญหาให้พวกชาวบ้านอีกทางหนึ่ง ส่วน แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) หลังจากเรียนจบ พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ก็ให้เข้าทำงานที่บริษัทแต่ปรากฏว่าเป็นงานที่ไม่ตรงกับที่เธอต้องการ เธอจึงไปปรึกษาน้าปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) จนในที่สุดแน๊ตตี้ก็ได้ไปทำงานใกล้ชิดศรัณที่ทุ่งช้างสาร ในขณะนั้นก็เกิดเหตุไฟไหม้ป่าขึ้น ศรัณกับธนูจึงรีบออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน ฟาก ลูกแก้ว พอรู้เรื่องก็ตกใจมากพยายามออกตามหาเปิงกับ พุดซ้อน จนได้รับบาดเจ็บ พอศรัณเห็นก็เป็นห่วงคอยดูแลทำแผลให้ หลังจากเปิง (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) กับพุดซ้อนปลอดภัย ลูกแก้วได้บินโดรนสำรวจไฟป่า และเห็นว่าลูกน้องของผู้ใหญ่เยี่ยมกำลังเผาไร่ ลูกแก้วจึงชวน เปิง และ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฎ อ่อนสอาด) ไปเก็บหลักฐานเพิ่มเพื่อเอาผิด พวกที่แอบเผาไร่และมีเรื่องปะทะกับลูกน้องของผู้ใหญ่เยี่ยมเข้าจนได้ 

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.5 วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน 2564

แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ไม่พอใจมากที่ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) สนิทสนมกับ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) เธอจึงพยายามแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของศรัณอย่างออกนอกหน้า แต่ศรัณกลับบอกทุกคนว่าแน๊ตตี้เป็นเพียงแค่น้องสาว ซึ่งทำให้แน๊ตตี้เสียใจมาก ขับรถกลับบ้านทันที แต่ระหว่างรถดันเสีย ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฎ อ่อนสอาด) ผ่านมาจึงเข้าไปช่วย ส่วน ศรัณก็นัดคุยกับลูกแก้วเพื่อวางแผนให้ความรู้กับชาวบ้านเรื่องการเผา แต่จู่ๆ ก็มีสายด่วนจาก ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) เข้ามาทำให้ศรัณต้องออกไปหาผู้ใหญ่เยี่ยมทันที นั่นยิ่งทำให้ลูกแก้วสงสัยศรัณหนักมากจึงแอบสะกดรอยตามไปดู ลูกแก้วคิดว่าศรัณน่าจะร่วมมือกับผู้ใหญ่ จึงเขียนจดหมายร้องเรียนส่งทางการ แต่ศรัณก็ทำให้ลูกแก้วเปลี่ยนความคิดและยอมเปิดใจ พร้อมกับยอมร่วมมือกับศรัณ ถ่ายทอดไอเดียและวิธีที่จะมาทดแทนการเผาให้ชาวบ้าน แต่ทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด 

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.6 วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2564

หลังจากชาวบ้านยอมปรับเปลี่ยนความคิดลองทำตามวิธีของ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) และ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ทำให้ ยอด (ปั้น ธนพล พีชะพัฒน์) ไม่พอใจ มาปั่นป่วนหาเรื่องลูกแก้วกับชาวบ้านที่กำลังสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน ก่อนจะโดนลูกแก้วไล่กลับ ด้วยความโกรธยอดจึงวางแผนหาทางให้ชาวบ้าน กลับมาเกลียดไอ้ลูกแก้วเหมือนเดิม! ส่วนความสัมพันธ์ของ ศรัณ กับ ลูกแก้ว พอทั้งคู่ได้ลงพื้นที่ช่วยกันทำงานจนสามารถเปลี่ยนใจชาวบ้านให้เปิดใจได้ในครั้งนี้ ก็ทำให้ ทั้งคู่เริ่มเปิดใจและมีความรู้สึกดีๆ ต่อกันมากขึ้น ในงานรับปริญญาของ แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) และลูกแก้วก็มีเหตุให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกันอีก เมื่อลูกแก้วช่วยจับขโมยและนำกระเป๋าคืนให้ ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ทำให้แน๊ตตี้ไม่พอใจ ต่างจาก พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ที่กลับชวนลูกแก้วเข้าทำงานที่บริษัทด้วย แต่ลูกแก้วปฏิเสธยิ่งทำให้ทั้งคู่ยิ่งสนใจในตัวลูกแก้วมากขึ้น 

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.7 วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564

ยอด (ปั้น-ธนพล พีชะพัฒน์) สร้างเรื่องเพื่อเล่นงาน ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) แต่ลูกแก้วก็สามารถหาหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองแถมยังทำให้ยอดขายหน้าอย่างหนัก ส่วน ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ให้เพื่อนช่วยสืบเรื่องของ จ้อย (น้องเซนท์-ธนพัชญ์ จันทศร) เด็กที่ขโมยกระเป๋าวันงานรับปริญญาจนได้รู้ว่าจ้อยอยู่ในแก๊งเด็กเดินยาที่เพิ่งโดนฆ่ายกแก๊ง เหลือแต่จ้อยรอดมาได้ ด้าน พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ก็ตั้งใจจะซื้อโรงงานเก่าเพื่อมารีโนเวทสำหรับผลิตอาหารสัตว์ที่ทุ่งช้างสาร ธนูเลยถือโอกาสแนะนำให้พ่อกับแม่จ้างลูกแก้วมาทำงานช่วยวางระบบไฟฟ้าให้เพราะเป็นคนมีฝีมือและยังเป็นคนในพื้นที่อีกด้วย และในขณะที่ ลูกแก้วออกตระเวนตามหาเด็กหลงป่าพร้อมกับ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์), วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) เปิง (แจ็ค - เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) เอ็ม (จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ก่อนจะเจอตัวและช่วยเด็กไว้ได้ ในขณะเดียวกันศรัณและธนูก็ได้เจอเส้นทางลับ จึงออกไปสำรวจเส้นทางเพิ่มเติม เพราะสงสัยจะเป็นเส้นทางขนส่งยาเสพติด

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคม 2564

ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ชวน ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ไปทำงานที่โรงงานใหม่ของคุณพ่อ แต่ลูกแก้วยังลังเล เปิง (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) กับ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสอาด) จึงแนะนำให้ลูกแก้วตอบตกลงจะได้เป็นการหาประสบการณ์ในการทำงานเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าที่เธอเรียนมา และในขณะที่ลูกแก้วกำลังวุ่นวายกับการตามหา ยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) เพื่อสอบทางข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางลับในป่าลึก จ้อย (น้องเซนท์-ธนพัชญ์ จันทศร) ก็ได้เอากระเป๋าสตางค์มาคืนลูกแก้วที่บ้านจนทำให้ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี), ยายนิ่ม (แม่แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล), เจ๊วรรณ (ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี) และ เฮียซ้ง ( สุเมธ องอาจ ) ตกใจเกือบทำร้ายจ้อยเพราะคิดว่าเป็นขโมย และพอทุกคนได้รู้เรื่องราวชีวิตของจ้อย ทุกคนก็สงสาร ลูกแก้ว จึงขอร้องให้ครอบครัวรับดูแลจ้อยมาอยู่ด้วย ด้าน ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ก็พยายามหาโอกาสให้ของขวัญวันรับปริญญากับลูกแก้วตามลำพัง ซึ่งทำให้ลูกแก้วแปลกใจมากที่ศรัณใส่ใจตนขนาดนี้ ฟาก พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) หลังจากได้เห็นการทำงานของลูกแก้วก็ประทับใจมากจึงชวนลูกแก้วไปเลี้ยงขอบคุณ 

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.9 วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564

แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ไม่พอใจมากที่พ่อกับแม่และพี่ชาย ให้ความสำคัญกับ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ- ชญานิศ จ่ายเจริญ) และชวนเข้ามาทำงานในบริษัท แถมยิ่งโกรธมากที่ลูกแก้วได้ของขวัญรับปริญญาจาก ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ต่อว่าลูกแก้วอย่างหนัก ทำให้ลูกแก้วหงุดหงิดเอาของขวัญไปคืนศรัณทันที ก่อนจะชวน เปิง (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) และ จ้อย (น้องเซนท์-ธนพัชญ์ จันทศร) ไปตามหายายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) เพื่อบอกเรื่องปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ด้าน ศรัณ ก็ไม่ยอมง่ายๆ หาวิธีทำให้ลูกแก้วใจอ่อนให้ได้ ศรัณจึงท้าดวลลูกแก้วตามหายายขาวด้วย และถ้าใครแพ้ต้องทำตามข้อตกลงของอีกฝ่าย แต่ระหว่างทางดันเจอลูกน้องของผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ลูกแก้วจึงสะกดรอยตามไปและพยายามเก็บหลักฐาน แต่พลาดจนถูกยิงไล่ล่า ศรัณจึงพาลูกแก้วหลบกระสุน จนพลัดตกลงไปในหลุมดักสัตว์ แล้วทั้งคู่ก็พยายามหาวิธีขึ้นจากหลุมอย่างทุลักทุเล

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.10 วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564

ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ปะทะกับลูกน้องของผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ก่อนจะถูกเล่นงานซ้ำจนศรัณได้รับบาดเจ็บ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) จึงสั่งให้ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ไปดูแล แต่ด้วยความแสบของลูกแก้วก็แกล้งศรัณสารพัด ซึ่งศรัณก็ใช้โอกาสที่ตัวเองบาดเจ็บเป็นขออ้างให้ลูกแก้วทำนู่นนี่นั่นให้เพื่อจะได้ใกล้ชิดลูกแก้วมากขึ้น ด้านผู้ใหญ่เยี่ยมสั่งให้ลูกน้องตามสืบเรื่องคนที่เปิดเผยข้อมูลให้ตำรวจและพวกป่าไม้รู้เส้นทางลับในป่าของตนพร้อมจัดการปิดปากคนนั้นทันที ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.11 วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม 2564

ยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) พยายามหนีเอาตัวรอดจากการตามล่าของลูกน้อง ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้าน ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ก็ได้ไปเรียนทำปุ๋ยอินทรีย์ พร้อมกับ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) และ ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) เพื่อนำมาสอนชาวบ้านให้ฝึกทำปุ๋ยอินทรีย์ในการทำเกษตรด้วยตนเอง ซึ่งทำให้ ยอด (ปั้น-ธนพล พีชะพัฒน์) ไม่พอใจ กลัวว่าชาวบ้านจะไม่ซื้อปุ๋ยของตน ยอดจึงประกาศลดราคาปุ๋ยเอาใจชาวบ้านทันที สร้างความโมโหให้ลูกแก้วเป็นอย่างมากจนเกือบมีเรื่องกับยอด ฟาก แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ก็อาสาเป็นตัวแทนโรงงานไปร่วมงานบุญประจำปีของหมู่บ้านทุ่งช้างสาร ทำให้ พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ดีใจมาก เช่นเดียวกับ ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ก็ทำทุกวีถีทางเพื่อให้แน๊ตตี้กลายเป็นขวัญใจชาวบ้านให้ได้ รวมถึง ศรัณ และในขณะที่ทุกคนต่างกำลังสนุกสนานกับงานบุญประจำปีกันอย่างคึกคัก ผู้ใหญ่เยี่ยมก็ได้ฉวยโอกาสนี้ลักลอบขนยาแบบลับๆ แต่ทุกอย่างกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะมีสายรายงานให้วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) รู้เสียก่อน วินิจจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ออกไปสกัดกั้น จนเกิดการปะทะกันขึ้น ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.12 วันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2564

ในขณะที่ชาวบ้านกำลังสนุกสนานกับงานบุญประจำปีของหมู่บ้าน ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) กับ วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) รวมทั้งเจ้าหน้าที่ก็ปะทะกับแก๊งลักลอบค้ายาอย่างดุเดือด แต่สุดท้ายศรัณกับวินิจก็ปลอดภัยและได้เบาะแสสำคัญเพื่อตามสืบหาคนร้ายต่อไปได้ ฟาก ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ก็โดนแม่และยายบังคับให้เข้าประกวดนางงามประจำปี บ้านทุ่งช้างสาร เช่นเดียวกับแน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ก็เป็นตัวแทนของโรงงานเข้าประกวดแข่งขันด้วย ทั้งคู่ต่างโชว์ความสามารถพิเศษ รวมไปถึงตอบคำถามแข่งขันกันอย่างสูสี ซึ่งผลจะออกมาว่าใครชนะต้องไปติดตาม หลังจากลุ้นเชียร์เทพีทุ่งช้างสารกันเสร็จเรียบร้อย ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ก็ได้ให้สัญญาณหนุ่มๆ เริ่มรำวงคล้องมาลัยให้สาวที่แอบชอบตามประเพณี งานนี้ทั้ง ศรัณ ซัน และ ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ต่างก็เตรียมมาลัยมาให้ลูกแก้วกันอย่างเต็มที่ แต่ใครจะได้คล้องมาลัยลูกแก้วต้อง ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม 2564

ยอด (ปั้น-ธนพล พีชะพัฒน์) พยายามจะคล้องมาลัยและขอแอดไลน์แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) แต่ ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) เห็นท่าไม่ดีจึงรีบเข้าไปขัดขวาง ระหว่างนั้นแน๊ตตี้ได้เห็นว่า ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ดูเก้ๆ กังๆ กำลังแอบมองลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) แน๊ตตี้เลยฉวยโอกาสเข้าไปคล้องมาลัยจากศรัณด้วยตัวเองทันที ฟากธนูก็ตัดสินใจถือมาลัยไปคล้องขอรำวงกับลูกแก้วตัดหน้าทุกคน พร้อมทั้งขอโอกาสทำความรู้จักกับลูกแก้วอย่างจริงจัง ซึ่งทำให้ทั้ง ศรัณและซัน(แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) ผิดหวังมาก ส่วนแน๊ตตี้ที่พอรู้ว่าพี่ชายชอบพอลูกแก้วก็ไม่พอใจ สั่งห้ามลูกแก้วเข้าใกล้ธนู ประกาศเปิดศึกพร้อมกีดกันลูกแก้วกับธนูทุกวิถีทาง แน๊ตตี้หงุดหงิดมากขอกำลังเสริมจาก คุณยายมณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) และน้าปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ให้ช่วยจัดการ ปิ่นมณีจึงเดินทางไปเจรจากับลูกแก้วที่ทุ่งช้างสาร แต่กลับถูกน้องช้างพุดซ้อนวิ่งไล่ แต่โชคดีที่ วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.14 วันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม 2564

ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) กับ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) วางแผนจับกุมผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) แต่จู่ๆ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ก็โผล่มาแอบฟังจนพลาดท่าเกิดอุบัติเหตุ ธนูจึงรีบเข้าไปช่วยด้วยความห่วงใย ก่อนจะตัดสินใจบอก ศรัณ ว่าจะจีบ ลูกแก้ว อย่างจริงจัง พร้อมทั้งนัดเดทกับลูกแก้วต่อทันที ฟากลูกแก้ว ตั้งใจจะหาหลักฐานเอาผิดผู้ใหญ่เยี่ยมให้ถึงที่สุด เธอจึงวางแผนกับเปิง (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) โดยปลอมตัวเป็นหมอนวดสะกดรอยตามยอดไปที่สปาแห่งหนึ่ง เพื่อล้วงข้อมูลลับบางอย่าง แต่ยอดและพรรคพวกไหวตัวทันหันมาเล่นงานลูกแก้วกลับ โชคดีที่ศรัณเข้ามาช่วยพาลูกแก้วหนีรอดออกมาได้ ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.15 วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564

ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) แกล้งทำเป็นรถเสีย แล้วโทรตาม วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) ให้มาช่วย วินิจจึงชวน สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) มาด้วย เพื่อความบริสุทธิ์ใจ ส่วน ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ก็ถูกลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ) ลดสถานะเหลือแค่เพียงความเป็นเพื่อน ทั้ง ๆ ที่ความสัมพันธ์กำลังจะไปได้สวย ทางด้าน ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) ก็ได้เจอกับยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) โดยบังเอิญ จึงรีบโทรบอกลูกแก้ว และลูกแก้วก็รีบพาพนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ไปเจอยายขาวที่โรงพยาบาลทันที ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.16 วันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 2564

ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) โมโหมากเมื่อรู้ว่า ยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) ยังมีชีวิตอยู่จึงสั่งลูกน้องให้ตามเก็บยายขาวเป็นการด่วน ซึ่งเป็นตอนที่ยายขาวตัดสินใจบอกความจริงบางอย่างกับ แน๊ตตี้ (เจนิส -เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ซึ่งเก็บเป็นความลับมานาน แน๊ตตี้ตกใจกับความจริงที่ได้ฟัง แถมยังมีคนร้ายบุกเข้ามาพยายามจะฆ่าปิดปากยายขาว โชคดีที่ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) เข้ามาช่วยไว้ทัน แต่ในที่สุดยายขาวกลับโดนลอบฆ่าอีกครั้ง และครั้งนี้อาจไม่โชคดีเหมือนครั้งก่อนอีก!? ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.17 วันพุธที่ 14 กรกฎาคม 256

พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) บาดเจ็บหนักจากการช่วยชีวิต ยายขาว (ณัฐินี สิทธิสมาน) และต้องการเลือดด่วน ทุกคนต่างช่วยกันบริจาคเลือดให้พนัส แต่มีเพียงเลือดของ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) เท่านั้นที่เข้ากับเลือดของพนัสได้ ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) เป็นกังวลอย่างมาก ไม่ยอมให้ลูกแก้วเข้าเยี่ยมพนัสทั้งยังพยายามกีดกันให้ห่างจากครอบครัวของเธอทุกวิถีทาง เพราะกลัวทุกคนจะสงสัย ส่วน ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ก็เป็นห่วงความปลอดภัยของลูกแก้ว จนเผลอหลุดปากสารภาพความในใจออกไป ก่อนจะพยายามกลบเกลื่อนโดยใช้เรื่องยายขาวเป็นข้ออ้าง ด้าน จ้อย (น้องเซนท์- ธนพัชญ์ จันทศร) เมื่อแน่ใจแล้วว่า ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) คือคนร้ายที่ฆ่ารุ่นพี่ ก็กลัวครอบครัวของลูกแก้วเดือดร้อนเพราะตน จึงหนีออกจากบ้านกลางดึก ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 2564

ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) เป็นห่วงความปลอดภัยครอบครัว ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) จึงให้ลูกน้องนอกเครื่องแบบไปคอยดูแลคุ้มกันที่บ้าน วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) ก่อนจะไปสอบปากคำ ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) พร้อมเก็บหลักฐานสำคัญเพื่อพิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับคดี ส่วน ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) พอเยี่ยมพนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) เสร็จปุ๊บ ก็ถือโอกาสแวะไปหาวินิจที่บ้าน เพื่อตีสนิทกับ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ
เค้ามูลคดี) แต่สมรรู้ทันจึงหาเรื่องแกล้งปิ่นมณี ฟากแม่มณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) ก็ขอร้องให้ปิ่นมณีเลิกยุ่งกับวินิจเด็ดขาด นั่นยิ่งทำให้ปิ่นมณีโกรธมากประกาศลั่นยืนยันจะทวงคนรักคืนมาให้ได้ ด้าน ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) ก็โดน เจ๊วรรณ (ผัดไท-ใจดี ดีดีดี)บังคับให้ไปเยี่ยมพนัสที่โรงพยาบาลด้วยเพราะหวังให้ซันได้ลงเอยกับ แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) แต่ทั้งคู่ก็ต่อปากต่อคำเถียงกันไม่หยุด จน ยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) ฟื้นขึ้นมา แน๊ตตี้จึงรีบไปหายายขาวทันทีเพราะกลัวยายขาวบอกความจริงกับลูกแก้วติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.19 วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2564

หลังจาก ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) ไปเยี่ยม ยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) เรียบร้อยแล้ว ทั้งคู่เลยถือโอกาสแวะไปเยี่ยม พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) ต่อด้วย แต่กลับโดน แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ตามมาขัดขวาง จน ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ต้องเข้ามาพาลูกแก้วเข้าเยี่ยมพนัสเอง แน๊ตตี้ไม่พอใจมาก เผลอต่อว่าลูกแก้วทันทีที่พยายามใกล้ชิดกับพ่อของเธอ ด้าน ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) กับ ศรัณ (เพ็ชร ฐกฤต ตะวันพงศ์) หลังจากได้ข้อมูลลับของพวกคนร้ายจากยายขาว ก็เร่งสืบหาหลักฐานเพิ่ม เช่นเดียวกับ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) และ ยายนิ่ม (แม่แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ก็รู้สึกสงสัย เกิด (แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ) ว่าเป็นสายให้ ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) จึงวางแผนบางอย่างเพื่อพิสูจน์ความจริง แต่ผู้ใหญ่ก็ไหวตัวทัน จับช้างพุดซ้อนเป็นตัวประกัน แถมยังทำร้ายวินิจจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะหลบหนีไปได้ ทางด้านแน๊ตตี้ก็รีบไปหายายขาวทันทีที่ได้รับผลตรวจ DNA เพื่อจัดการบางอย่างก่อนที่จะมีใครรู้เรื่อง ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.20 วันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2564

วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) ยังอาการหนักไม่ได้สติก็ยิ่งทำให้ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) เป็นห่วงพ่อมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) จึงคอยดูแลปลอบใจอย่างใกล้ชิด จังหวะนั้นเอง ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) เข้ามาเห็นพอดี ศรัณจึงตัดสินใจบอกธนูเรื่องที่แอบชอบลูกแก้วอย่างตรงไปตรงมา ส่วน เกิด (แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ) พอรู้ความจริงทุกอย่างก็โกรธ ยอด (ปั้น-ธนพล พีชะพัฒน์) บุกไปเอาเรื่องถึงที่บ้าน พร้อมทั้งกลับตัวกลับใจขอโทษแม่และยายที่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ด้าน ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) หลังจากรู้ว่าวินิจโดนยิงจาก แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ก็รีบเดินทางไปดูอาการทันที และแสดงอาการเป็นห่วงวินิจจนออกนอกหน้า ด้วยการสั่งให้ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ส่งตัววินิจไปรักษาในเมือง แต่สมรไม่ยอม ฟาก ยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) เมื่อพยายามจะบอกความจริงกับครอบครัวลูกแก้วแล้ว แต่ทุกคนยังไม่พร้อมรับฟังเพราะกังวลใจกับอาการบาดเจ็บของวินิจอยู่ ยายขาวจึงขอร้องให้ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) ช่วยติดต่อ พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) และ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) เพื่อนัดเจอทั้งคู่ที่โรงพยาบาลทุ่งช้างสารเป็นการด่วน ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.21 วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564

ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) กลัวความลับแตกจึงย้อนกลับมาทำร้าย ยายขาว (หน่อย-ณัฐินี สิทธิสมาน) ที่โรงพยาบาลเพื่อฆ่าปิดปาก และได้ทำร้าย ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) จนสลบไป ก่อนจะหลบหนีเอาตัวรอดไปได้อีกครั้ง ส่วนยายขาวก็ได้บอกความจริงกับทุกคนก่อนจะหมดสติไปด้วยพิษบาดแผลที่โดนแทง ซึ่งนั่นทำให้ทุกคนตกใจมาก โดยเฉพาะ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) และ แน๊ตตี้ (เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ด้าน ศรัณ (เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) พยายามปลอบใจลูกแก้วอย่างใกล้ชิด ส่วนแน๊ตตี้ก็เสียใจหลบไปสงบสติอารมณ์รอศรัณอยู่ที่บ้านพัก ก่อนจะมีเรื่องกับลูกแก้วอย่างหนักเพราะไม่พอใจที่ลูกแก้วให้ไปขอโทษพ่อกับแม่ของเธอ เรื่องดูถูกและไม่ยอมรับพ่อแม่ที่แท้จริง ทำให้พ่อกับแม่ต้องเสียใจ จนศรัณต้องเข้ามาเคลียร์ ฟาก ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์) พอรู้เรื่องที่ยายขาวโดนทำร้ายก็รีบสืบหาหลักฐานและตามจับคนร้ายให้ได้ ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.22 วันพุธที่ 21 กรกฎาคม 2564

ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์) พาแน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) กลับมาเคลียร์ปัญหาคาใจต่าง ๆ กับครอบครัว ก่อนที่ พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) จะนัดเจรจากับครอบครัว ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ)  และขอร้องให้แน๊ตตี้ขอโทษครอบครัวลูกแก้วอย่างจริงใจเรื่องที่ให้เงินปิดปากยายขาว ซึ่งนั่นทำให้แน๊ตตี้ไม่พอใจมากไปปรึกษา ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ฟากลูกแก้วก็ไม่อยากเจอกับครอบครัวของแน๊ตตี้เช่นกัน แต่ในที่สุดทั้งสองครอบครัวก็ได้เจอกันตามนัดหมาย แต่ก่อนจะทำข้อตกลงร่วมกัน แน๊ตตี้และลูกแก้วก็เกิดมีปากเสียงกันขึ้นจนมีเรื่องตบตีกันชุลมุนวุ่นวาย ศรัณ (เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) ที่เข้ามาเห็นจึงห้ามไว้อย่างทุลักทุเล หลังจากนั้น ทั้ง วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์)  และ พนัสจึงตัดสินใจให้ลูกแก้วกับแน๊ตตี้ได้ตรวจ DNA กันอีกครั้ง เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ด้านวินิจเองก็ยื่นข้อเสนอให้ทั้งคู่สลับครอบครัวกันอยู่ชั่วคราวเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของทั้งสองฝ่ายเป็นเวลา 3 เดือน ศรัณ จึงถือโอกาสนี้ชวนลูกแก้วไปดูดาวตามที่เคยสัญญากันไว้ ก่อนที่ลูกแก้วจะย้ายไปอยู่กับครอบครัวพนัสติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม 2564

ความสัมพันธ์ของ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ ศรัณ (เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) กำลังไปได้ดี จู่ๆ ฟ้า  (มิว-ลักษณ์นารา เปี้ยทา) อดีตคนรักเก่าของศรัณก็กลับมา ทำให้ลูกแก้วเริ่มเป็นกังวลใจ ศรัณจึงสารภาพทุกอย่างพร้อมทั้งอธิบายความสัมพันธ์ของเขากับฟ้าให้ลูกแก้วเข้าใจ ซึ่งก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่กรุงเทพฯ กับ พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) และ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ลูกแก้วกำชับ แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ให้ดูแลครอบครัวของเธอเป็นอย่างดีเพราะถ้าสร้างความเดือนร้อนให้ครอบครัวเธอต้องเสียใจ เธอจะเอาคืนแน๊ตตี้อย่างสาสม ส่วนแน๊ตตี้พอย้ายเข้ามาอยู่ที่ทุ่งช้างสาร วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) และ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ก็โวยวายชุดใหญ่เพราะไม่ได้รับความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) เลยอาสาเข้ามาดูแลจัดแจงทุกอย่างให้ สร้างความซึ้งใจให้แน๊ตตี้เป็นอย่างมาก เธอจึงชวนปิ่นมณีย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านวินิจด้วยทันที ด้านลูกแก้วก็โดนแม่มณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) จับปรับลุคใหม่ พร้อมทั้งสั่งให้เข้าไปทำงานในบริษัทร่วมแผนกเดียวกันกับปิ่นมณี เพื่อบีบไล่ลูกแก้วทางอ้อม ซึ่งทำให้ลูกแก้วอึดอัดใจอยากจะหนีกลับทุ่งช้างสาร ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.24 วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564

เกิด (แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ) วางแผนกับ ยายนิ่ม (แม่แอ๊ด-โฉมฉาย ฉัตรวิไล), เปิง (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) และ จ้อย (น้องเซนท์-ธนพัชญ์ จันทศร) กลั่นแกล้งปิ่นมณี (น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) เพื่อบีบไล่ให้เธอออกจากบ้านไป แต่ปิ่นมณีไม่ยอมแถมยังเอาเรื่องลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) มาข่มขู่ให้ทุกคนเลิกยุ่งกับตน พอ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) รู้ก็โกรธมากต่อว่าปิ่นมณีอย่างหนัก เช่นเดียวกับ แม่มณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) ก็ต่อว่าปิ่นมณีที่พยายามใช้แน๊ตตี้เป็นข้ออ้างเพื่อใกล้ชิด วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) พร้อมทั้งสั่งห้ามให้ปิ่นมณีเลิกยุ่งกับวินิจเด็ดขาด แต่ปิ่นมณีไม่ยอม ยืนยันจะทวงคืนคนรักกลับมาให้ได้ ด้าน ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) พอรู้ว่า ฟ้า (มิว-ลักษณ์นรา เปี้ยทา) เป็นลูกสาวผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) จึงวางแผนกับธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์) ตีสนิทฟ้าเพื่อสืบข้อมูลบางอย่าง แล้วลูกแก้วก็ได้เห็นความสนิทของทั้งคู่พอดี ศรัณเป็นห่วงรีบตามไปเคลียร์กับลูกแก้ว พร้อมทวงคำตอบเรื่องที่ขอลูกแก้วเป็นแฟน ฟาก แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ)  ก็โดนโจรดักปล้นระหว่างที่ออกไปจ่ายตลาด แต่โชคดีที่ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) และครอบครัว รวมทั้งฟ้าเข้ามาช่วยไว้ หลังจากนั้นฟ้าจึงถือโอกาสนี้ตีสนิทกับแน๊ตตี้ทันที ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.25 วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) โกรธที่พุดซ้อนกลั่นแกล้ง เธอจึงหลอกพุดซ้อนไปปล่อยกลางป่า แต่ระหว่างทางกลับแน๊ตตี้ดันเดินหลงป่าไปเอง ด้าน ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) และครอบครัวพอรู้ว่าพุดซ้อนหายตัวไปก็รีบตามหาด้วยความเป็นห่วง และสามารถช่วยพุดซ้อนกลับมาได้อย่างปลอดภัย ส่วน แน๊ตตี้หลังจากที่ วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) ช่วยออกจากป่ามาได้ก็มีอาการไข้ขึ้นสูง วินิจกับ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) จึงพาแน๊ตตี้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที และเมื่อ ปิ่นมณี (น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) รู้เรื่องก็รีบมาเยี่ยมดูอาการแน๊ตตี้พร้อมทั้งต่อว่าสมรอย่างหนักที่ปล่อยปะละเลยให้หลานสาวสุดที่รักเจ็บป่วย ฟากลูกแก้วก็จัดเตรียมงานฉลองวันเกิดให้ แม่มณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) ด้วยความตั้งใจ แต่ก็ถูกปิ่นมณีกลั่นแกล้ง ลูกแก้วจึงพยายามแก้ปัญหาและหาทางเอาตัวรอดให้ได้ แถมปิ่นมณียังพยายามจะยั่วโมโหสมรเรื่องวินิจให้สติแตกกลางงานอีกด้วย ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.26 วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ชวน ฟ้า (มิว-ลักษณ์นรา เปี้ยทา) มาร่วมงานวันเกิด ยายมณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) ด้วย เช่นเดียวกับ ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์) ก็มาพร้อมกับ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) เรียกว่าบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุกคึกคัก โดยเฉพาะเซอร์ไพรส์ที่ไม่มีใครคาดคิดของ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) ที่เตรียมมามอบให้กับยายมณี ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ ปิ่นมณี (น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) หงุดหงิดใจมาก เปิดเกมเดินหน้าอ่อย วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) เต็มที่ แต่วินิจไม่เล่นด้วย สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ทนไม่ไหวจึงเข้ามาเคลียร์ หลังจากนั้นปิ่นมณีก็วางแผนทำอะไรบางอย่างเพื่อเอาคืนเพราะโกรธมากที่โดนปฏิเสธแบบไม่ใยดี และในระหว่างยายมณีกำลังจะเป่าเค้ก จู่ๆ เพื่อนแน๊ตตี้ก็มาร่วมงานวันเกิดยายมณีด้วยซึ่งทำให้แน๊ตตี้ไม่พอใจมาก คิดว่าเป็นแผนการของลูกแก้วที่จะเปิดโปงเรื่องตัวเอง จึงต่อว่าตบตีลูกแก้วชุดใหญ่ ทุกคนในงานพยายามห้ามทั้งคู่แต่ก็ไม่มีใครฟัง ทำให้งานพังเละไม่เป็นท่า ส่วนฟ้าได้ฉวยโอกาสที่ทุกคนชุลมุนวุ่นวายแอบหนีออกไป โดยมี ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) คอยช่วยเหลือ และจากเหตุการณ์นี้แน๊ตตี้เสียใจมากที่โดนเพื่อนเก่าหักหลังและทำให้อับอาย พอ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) เข้ามาเห็นรู้สึกสงสารจึงเข้ามาปลอบใจ จนแน๊ตตี้เริ่มรู้สึกดีกับซัน ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.27 วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) โดนลอบทำร้าย แต่โชคดีที่ ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) เข้ามาช่วยไว้ทัน  ศรัณจึงแจ้งให้ ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์) ตามสืบหาตัวคนร้ายที่สงสัยว่าจะเป็นฝีมือของ ยอด (ปั้น-ธนพล พีชะพัฒน์) ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) รู้ข่าวจึงแนะนำให้ฟ้า (มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา) ระวังตัว และสั่งให้ลูกน้องไปพาตัวยอดหนี แต่เกิดปะทะกับศรัณพร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้และสามารถจับตัวยอดเอาไว้ได้ ด้าน ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) กับ แม่มณี (ดี้ ชนานา นุตาคม)  ก็มีเรื่องทะเลาะกันอย่างหนัก จนแม่มณีหมดสติไป ลูกแก้วจึงพามณีส่งโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่เกิดข่าวไม่ดีสร้างความเสื่อมเสียให้บริษัทซ้ำเติมเข้ามาอีก ยิ่งทำให้มณีเครียดกว่าเดิม ลูกแก้วจึงอาสาตามสืบหาตัวคนที่ปล่อยข่าวไม่ดีมาลงโทษ ในขณะที่ พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร) จัดงานแถลงข่าวเรียก ความเชื่อมั่นของบริษัทกลับคืนมา ฟาก แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ก็เจอมรสุมโซเชียลกระหน่ำเรื่องที่ไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของพ่อกับแม่จนเครียดหนัก โชคดีที่มีซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) มาช่วยปลอบใจ และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้แน๊ตตี้เริ่มเปิดใจเช่นกัน แน๊ตตี้ เริ่มเป็นมิตรกับครอบครัวของ วินิจ (บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์) กับ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไปในทางทิศทางที่ดี ถ้าจะไม่มีฟ้า เข้ามาปั่นหัวแน๊ตตี้เรื่องลูกแก้ว จนทำให้แน๊ตตี้เริ่มลังเลใจอีกครั้ง ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

หลังจาก แม่มณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) ทะเลาะกับ ปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) จนล้มป่วย ก็ยิ่งทำให้ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) เป็นกังวลใจมาก เธอจึงปรึกษากับ ศรัณ (เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) เพื่อคลี่คลายปัญหาของครอบครัว พร้อมติดต่อขอร้องให้ แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) ช่วยอีกแรง แต่แน๊ตตี้ไม่ยอมแถมยังต่อว่าลูกแก้วอย่างหนักเพราะโดนปิ่นมณีปั่นหัวเรื่องลูกแก้วไว้ ลูกแก้วปรึกษากับศรัณอีกครั้งเพื่อหาวิธีประสานรอยร้าวให้กับครอบครัวพร้อมขอความร่วมมือกับ พนัส (จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร)  และ ปรียาพร (อุ้ย-สุธิตา เกตานนท์) ให้ช่วยเกลี่ยกล่อมยายมณีให้กลับไปคืนดีกับปิ่นมณี ซึ่งทำให้ยายมณีซึ้งใจมาก แต่ปิ่นมณีกลับยิ่งแค้นใจสุดขีดที่รู้ว่าแม่มณีใจอ่อนยอมรับในตัวลูกแก้วแล้ว จึงรีบไปพาแน๊ตตี้ย้ายกลับเข้ามาอยู่ที่กรุงเทพฯทันที แม้ สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) จะพยายามขอร้องแต่แน๊ตตี้ก็ไม่เปลี่ยนใจ ทำให้สมรเสียใจหนักมากที่ถูกพรากลูกไป ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.29 วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564

สมร (ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) และครอบครัวไปตาม แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) กลับ แต่แน๊ตตี้ไม่ยอมคุยกับใครนอกจากปิ่นมณี (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ซึ่งทำให้ทุกคนยิ่งกังวลใจ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) จึงหาวิธีเข้าไปเกลี่ยกล่อมแน๊ตตี้ให้ปรับความเข้าใจกับสมร แต่แน๊ตตี้ก็ไม่ฟังต่อว่าลูกแก้วชุดใหญ่ จนแน๊ตตี้บังเอิญได้ยินสิ่งที่สมรกับน้าปิ่นคุยกัน ทำให้แน๊ตตี้รับรู้ว่าปิ่นมณีใช้เธอเป็นเครื่องมือเพื่อแก้แค้นสมรเท่านั้น ไม่ได้รักหรือนึกถึงความรู้สึกของตนเลย แน๊ตตี้เสียใจและผิดหวังในตัวปิ่นมณีมากหนีเตลิดออกจากบ้านไปหา ฟ้า (มิว-ลักษณ์นรา เปี้ยทา) ซึ่งทำให้ ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ดีใจมากสั่งให้ฟ้าฆ่าแน๊ตตี้ทันที เป็นจังหวะเดียวกับที่ลูกแก้วโทรบอกเรื่องทั้งหมดให้ ธนู  (ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) รู้ไว้ก่อน ธนูจึงประสานกับศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์)  และ ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) ออกตามหาเพื่อช่วยแน๊ตตี้ให้ทัน แต่ก็ไม่ทันเวลา เพราะฟ้าชิงลงมือจัดการแน๊ตตี้เสียก่อน!! ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.30 วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564

แน๊ตตี้ (เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) เสียใจมากเรื่องน้าปิ่น (น้ำฝน-พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) จนไม่พร้อมจะเจอหน้าใคร ธนู (ยูโด-ธรรม์ธัช  ธารินทร์ภิรมย์) จึงพยายามปลอบใจน้องสาวด้วยความเป็นห่วง แต่ปิ่นมณีกลับอยากปรับความเข้าใจกับแน๊ตตี้และรีบมาหาด้วยความรู้สึกผิด ซึ่งแน๊ตตี้ก็ปฏิเสธปิ่นมณีอย่างไม่ไยดี ทำให้ปิ่นมณีเสียใจหนักที่เรื่องทุกอย่างบานปลายขนาดนี้ เช่นเดียวกับ ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) และครอบครัวต่างก็ขอร้องให้ เกิด (แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ) ยอมเปิดใจและให้อภัยแน๊ตตี้ด้วยเช่นกัน ส่วน ซัน (แฟรงกี้-วีรภัฏ อ่อนสะอาด) พอเห็นแน๊ตตี้เครียดกังวลจึงแนะนำให้แน๊ตตี้ไปเคลียร์กับครอบครัวเพื่อความสบายใจ ด้าน ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ก็โมโหมากที่ ฟ้า (มิว-ลักษณ์นรา เปี้ยทา) ทำตามแผนกำจัดแน๊ตตี้ไม่สำเร็จ จึงคิดลงมือเองเริ่มด้วยวางแผนบุกชิงตัวช่วยยอด พร้อมกับจับตัวลูกแก้วและแน๊ตตี้เพื่อล้างแค้นครั้งใหญ่ ติดตามชมความสนุกในละครแก่นแก้ว ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แก่นแก้ว EP.31(ตอนจบ) วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564

ผู้ใหญ่เยี่ยม แค้นแทบกระอักติดต่อหา สมร  พร้อมทั้งสั่งให้เธอทำตามแผนของตนเพื่อความปลอดภัยของ ลูกแก้ว และ แน๊ตตี้ พอ ศรัณ กับ ธนู  รู้พิกัดที่แน่ชัดของทั้งคู่จึงวางกำลังเข้าล้อมจับผู้ใหญ่เยี่ยม แต่ไม่ได้ง่ายอย่างที่วางแผน หลังจากการสูญเสียและเหตุการณ์ร้าย ๆ ผ่านไป ซัน ตัดสินใจสารภาพรักกับแน๊ตตี้และตกลงปลงใจคบกัน เช่นเดียวกับศรัณก็ขอลูกแก้วเป็นแฟนต่อหน้าพ่อแม่ทั้งคู่ด้วยความจริงใจ 

รายชื่อนักแสดง แก่นแก้ว ช่อง 3HD

 • เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท ศรัณ 
 • ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ รับบท ลูกแก้ว
 • ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ รับบท หมวดธนู 
 • เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท แน๊ตตี้ 
 • แฟรงกี้ วีรภัฎ อ่อนสอาด รับบท ซัน
 • น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์ รับบท ปิ่นมณี 
 • บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท วินิจ 
 • ยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท สมร 
 • จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร รับบท พนัส
 • อุ้ย สุธิตา เกตานนท์ รับบท ปรียาพร
 • แม่แอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท ยายนิ่ม 
 • ดี้ ชนานา นุตาคม รับบท แม่มณี
 • กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล รับบท ผู้ใหญ่เยี่ยม 
 • แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท เปิง
 • ปั้น ธนพล พีชะพัฒน์ รับบท ยอด
 • แจ๊ค จักรพันธ์ จันโอ รับบท เกิด
 • ผัดไท ดีใจ ดีดีดี รับบท เจ๊วรรณ
 • สุเมธ องอาจ รับบท เฮียซ้ง 
 • จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท เอ็ม
 • น้องเซนท์ ธนพัชญ์ จันทศร รับบท จ้อย