รีเซต

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา ช่อง 8 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา ช่อง 8 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
27 พฤศจิกายน 2564 ( 22:29 )
2.6K

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา ช่อง 8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00-21.15 น. เริ่มตอนแรก 1 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ และ จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ ช่อง 8 พร้อมเสิร์ฟความสุข ฮาแบบไร้ขอบเขต คูณความสนุกจัดเต็ม เตรียมส่งละครอารมณ์ดี อย่าง “สูตรเล่ห์เสน่หา” ละครรักโรแมนติกคอมเมดี้ ผลิตโดย บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ที่จะมาให้ผู้ชมฮาท้องแข็ง ปลดล็อกความเครียด โดยมีเรื่องราวของความสนุก เมื่อสาวสุดแสบ จอมแก่นแห่งบ้านทุ่งทอง ต้องปลอมตัวมาเป็นแม่ครัวทำอาหารให้บ้านชายหนุ่มไฮโซ หลังจบจากเมืองนอกมาหมาดๆ แต่ความจริงเธอกลับทำอาหารอะไรไม่เป็นเลยสักอย่าง เก่งแต่เมนูเดียว ที่ใครก็สู้ไม่ได้อย่างกะเพราไก่ไข่ดาว งานนี้เธอเลยต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อเก็บเงินมาลงทุนทำธุรกิจฟาร์มสเตย์ในฝันที่บ้านทุ่งทองให้จงได้ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นๆ แบบชุลมุนยกกำลังสิบ คูณล้าน ที่แฟนๆ ต้องดูให้จงได้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา ช่อง 8

เรื่องราว ปอฝ้าย(จูน ชลฤดี) มีความฝันว่าจะเปิดฟาร์มสเตย์ และใช้ความรู้ความสามารถของเธอในการช่วยเหลือคนอื่น โชคดีที่ ฟองแก้ว(ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) ป้าของเธอกำลังตามหาแม่ครัวมาแทนคนเก่า ปอฝ้ายพอเห็นเงินเดือนก็รีบตอบตกลงทันที แต่แล้วเจ้ากรรมเธอกลับได้มาเจอกับ อนวัช(อินดี้ อินทัช) หนุ่มไฮโซที่เธอเคยทะเลาะด้วยเพราะต่างฝ่ายต่างมีเรื่องเข้าใจผิดกัน อนวัชเองก็ตกใจไม่แพ้กัน เพราะปอฝ้ายกุมความลับเรื่องที่เขาแอบกลับมาเมืองไทยก่อน และแอบไปคั่วอยู่กับโยสิตา(แก้มบุ๋ม ปรียาดา) โดยที่ไม่บอกพ่อกับแม่ ปอฝ้ายเองก็โดนอนวัชจับผิดเรื่องทำอาหาร เพราะจริงๆแล้วเธอทำอะไรไม่เป็นเลย นอกจากกะเพราไก่ไข่ดาว ซึ่งเธอต้องแอบไปเรียนการทำอาหารกับ คุณตี้(บับเบิ้ล กรกฎ) ที่ร้านไลลาล่าซิตี้แทบจะทุกวัน

เมื่อต่างฝ่ายต่างกุมความลับของกันและกัน ทำให้ทั้งคู่จำต้องปิดปากสนิท ปอฝ้ายมีความรู้เรื่องสมุนไพรเป็นอย่างดี ประกอบกับความรู้เรื่องโภชนาการที่เธอเรียนมาโดยตรง ทำให้คุณหญิงดาราวรรณ(แจง วราพรรณ) และ เทียนชัย(ปุ๊ มนตรี) พ่อกับแม่ของอนวัช ไว้ใจให้เธอช่วยดูแลอนวัช เนื่องจากเค้ามีโรคประตัวภูมิแพ้ ซึ่งปอฝ้ายก็ทำได้เป็นอย่างดี ดีจน สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมน) ว่าที่เจ้าสาวกับทิพยา(ต๋อม ณหทัย) ว่าที่แม่ยายของอนวัช เขม่น นอกจากการมาทำงานที่กรุงเทพฯแล้ว ปอฝ้ายยังมาตามหา หมอนิกร(บอล วิธวัฒน์) หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร และยังเป็นรักแรกของฟองฟ้า(จิ๊ป ปกฉัตร) แต่เขาปฏิเสธที่จะไปเป็นที่ปรึกษาที่ฟาร์มสเตย์ให้ ปอฝ้ายไม่ยอมแพ้และคิดหาทางจะให้นิกรไปเป็นที่ปรึกษาให้ได้

ซึ่งเรื่องนี้ปอฝ้ายได้คุยและปรึกษากับปลัดวันรบ(มาร์ค อภิวิชญ์) ปลัดหนุ่มรูปหล่อที่แอบชอบปอฝ้าย วันรบก็ใจดีคอยช่วยเหลือแนะนำปอฝ้ายทุกอย่าง ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ ธนพร หรือ พอลล่า(ใบเฟิร์น พัสก) ที่แอบชอบวันรบมาตลอด พอลล่าเป็นลูกสาวของ ทวีศักดิ์ เสี่ยเจ้าของโรงงานที่ต้องการจะซื้อที่ดินของปอฝ้ายและชาวบ้าน เพื่อมาเก็งกำไร แต่ปอฝ้ายไม่ขาย และยังแนะนำชาวบ้านให้เก็บที่ดินเอาไว้ทำกินอีกด้วย ซึ่งสร้างความแค้นใจให้กับทวีศักดิ์เป็นอย่างมาก ด้านอนวัชเอง เริ่มจะเจอปัญหาที่โรงงาน ทั้งเรื่องคู่แข่งและหนอนบ่อนไส้ที่จ้องจะทำลายเขาอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง ธาวิน(ไซม่อน เครสเลอร์)และ ธำรง(เอิร์ธ สหรัถ) เพื่อนสนิทของเขาต่างก็พยายามช่วยกันสืบหาตัวคนร้ายอยู่เหมือนกัน สุดารำไพรู้สึกไม่พอใจปอฝ้ายมากขึ้นทุกวันๆแถมยังมีโยสิตาที่มาคอยหาเรื่องเธออีก ดาราวรรณเริ่มเห็นถึงปัญหา จึงตัดสินใจให้ฝ้ายออกจากงานไป

อนวัชที่เริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าชอบปอฝ้ายก็แอบตามไปหาปอฝ้ายถึงทุ่งทอง จนเขม่นกับวันรบอยู่หลายครั้ง สุดารำไพเองก็ไม่ยอมแพ้ตามไปด้วย และได้เจอกับวันรบที่ก่อนหน้านี้เธอเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์คู่ขาหมอนิกร ทำให้เธอเองก็เขม่นกับวันรบอยู่บ่อยๆเพราะคิดว่าวันรบเป็นพวกชอบมั่วไม่เลือก วันหนึ่งขณะที่อนวัชพาลูกค้ามาเที่ยวที่ฟาร์มสเตย์ ทวีศักดิ์ส่งคนมาก่อเรื่องจนเกิดไฟไหม้ฟาร์ม และเสียหายหนัก ปอฝ้ายเสียใจมาก และตัดสินใจกลับไปหางานทำที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะหาเงินมาทำฟาร์มสเตย์ใหม่ ซึ่งครั้งนี้ เธอได้รับโอกาสให้เข้าแข่งขันรายการ The New Chef Thailand ซึ่งมีเงินรางวัลก้อนโต ส่วนอนวัชหลังกลับจากฟาร์มก็กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานกับสุดารำไพ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ปอฝ้ายจะได้เป็นแชมป์ไหม อนวัชกับสุดารำไพจะต้องแต่งงานกันหรือไม่ ติดตามได้ใน “สูตรเล่ห์เสน่หา” ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.1 วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)กำลังทำอาหารเมนูกะเพราไก่ไข่ดาว ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)ที่เพิ่งช่วยพอลล่า(ใบเฟิร์น-พัสกร)ถ่ายโปรโมทการเป็นเน็ตไอดอลเสร็จ ก็ทนความหอมของกะเพราไก่ที่ปอฝ้ายทำไม่ไหว เลยขอแวะมาที่ร้านอาหารตามสั่งของปอฝ้าย  พอลล่าไม่พอใจที่ปลัดวันรบ ผู้ชายที่ตัวแองหมายปองหลงใหลปอฝ้าย เลยจับจานข้าวกะเพราของปอฝ้ายทิ้งถังขยะ ปอฝ้ายโมโหจับใบกะเพรายัดใส่ปากพอลล่า และจัดการพอลล่าให้หายแค้น ที่บังอาจมาทิ้งกะเพราไก่สุดแสนอร่อยของเธอ  ปอฝ้ายมากรุงเทพฯ ก็ดันมาเจออนวัช(อินดี้-อินทัช)กำลังเมามากับโยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา) แถมโรคภูมิแพ้น้ำหอมกำเริบ เลยอาสาช่วย แต่กลับถูกอนวัชคิดว่าจะแต๊ะอั๋ง ทั้งสองเลยทะเลาะกันจนใหญ่โต แถมขอคิดบัญชีแค้นโยสิตาที่ก่อนหน้านี้มาตบเพื่อนของตัวเอง

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.2 วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564

ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)เข้ามาทำงานอยู่ในบ้านของอนวัช(อินดี้-อินทัช) ทั้งคู่คอยตั้งรับกันและกันตลอด แถมทั้งอนวัช และปอฝ้ายเอาความลับของกันและกันมาขู่ สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)เริ่มไม่ไว้ใจปอฝ้าย เลยพยายามหาทางมาบ้านอนวัชบ่อยๆ  ด้านอนวัชก็คอยเข้าหาปอฝ้าย คอยหาทางจับพิรุธ และไล่ปอฝ้ายออกจากบ้าน ปอฝ้ายเองก็ไม่ยอมแพ้ขู่รีดเงินจากอนวัช อนวัชเลยใช้เสน่ห์ความหล่อของตัวเอง อ่อยปอฝ้ายในครัว ปอฝ้ายตั้งรับไม่ทัน เลยแก้เผ็ดเอาสเปรย์พริกไทยฉีกใส่ตาอนวัช ปอฝ้ายยังคงทำอาหารไม่เป็นแถมต้องคอยให้ฟองแก้ว(ต๊งเหน่ง)คอยชิมอาหารตัวเองก่อนทุกครั้งที่จะไปเสิร์ฟให้กับอนวัช และคนอื่นๆในบ้านเสมอ

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.3 วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2564

งานเลี้ยงต้อนรับอนวัช(อินดี้-อินทัช)ถูกจัดขึ้นในบ้าน สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)ตั้งใจวางแผน ให้อาหารของปอฝ้ายไม่อร่อย แต่แล้วปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)ก็ไม่ยอมแพ้ งัดไม้เด็ดโชว์ฝีมือกะเพราไก่ของตัวเองให้แขกไฮโซของบ้านอนวัชได้เห็น  โยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา)ที่หวังมาปวนสุดารำไพ หวังเปิดตัวให้ทุกคนรู้ว่าอนวัชยังยุ่งอยู่กับตัวเอง สุดารำไพไม่ยอม งัดไม้เด็ดแข็งกับโยสิตาเอาใจอนวัช ทั้งสองทะเลาะกัน จนตกสระน้ำ หลังจากวันนั้นสุดารำไพ และโยสิตาก็ยังไม่วายไปตบตีกันที่บริษัทของอนวัชอีก จนเป็นที่หนักใจของคนในบริษัท สุดารำไพวางแผนให้คนใช้คนสนิทอย่างอนงค์(ปาย-สิตางศุ์)เข้ามาอยู่บ้านอนวัช จะได้มาช่วยสอดส่อง และคอยเป็นหูเป็นตาให้กับตัวเอง

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564

สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์) และโยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา) ต่างคนต่างแย่งเอาใจอนวัช(อินดี้-อินทัช) ถึงขนาดตามไปปวน ตบตีกันถึงที่ทำงาน ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)ก็ต้องคอยเป็นไม้กันหมา พาอนวัชหลบหนีออกจากที่ทำงาน เพราะตัวเองต้องคอยส่งอาหารสุขภาพที่คุณหญิงดาราวรรณ(แจง-วราพรรณ)สั่งให้ทำหน้าที่ดูแลลูกชายของตัวเองอย่างใกล้ชิด หลังจากที่ปอฝ้ายเคยช่วยอนวัชจากสมุนไพรมาหลายครั้ง แถมอนวัชเองก็สั่งให้ปอฝ้ายส่งอาหารให้ตัวเองไปส่งที่บริษัททุกวัน สุดารำไพคิดจะเปิดสปาของตัวเอง เพื่ออยากให้ดูดี มีความรู้ เหมาะสมกับอนวัช แต่บังอิญก็ได้เจอกับปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)เลยเข้าใจผิดว่าปลัดวันรบเป็นเกย์ คู่ขาหมอนิกร(บอล-วิธวัฒน์)ที่ตัวเองเชิญมาเป็นที่ปรึกษาด้านความงามในสปาตัวเอง

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.5 วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564

อนวัช(อินดี้-อินทัช)มางานเปิดตัวสปาแห่งใหม่ของสุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์) ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)เสนอให้อนวัชซื้อคอร์สแจกแขกทุกคนที่มางาน เพื่อเป็นของขวัญเปิดตัวสปาให้สุดารำไพ โยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา)บุกมาป่วนงานของสุดารำไพ จนสุดารำไพโมโห เพราะผู้ชายทุกคนต่างให้กับสนใจโยสิตากันมาก สุดารำไพเสนอคอร์สนวดสปาบ่อโคลนให้โยสิตา และพาโยสิตาเข้าไปนวด จนทั้งคู่ตบตี ต่างคนต่างไม่ยอมกัน ปอฝ้ายขออนุญาตอนวัช และคนในบ้านกลับบ้านทุ่งทอง อนวัชขอไปกับปอฝ้ายด้วย ปอฝ้ายกลัวว่าความลับของตัวเองจะแตก เลยพยายามหาทางไม่ให้อนวัชรู้ความจริง

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.6 วันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2564

อนวัช(อินดี้-อินทัช)โรคภูมิแพ้กำเริบหนัก จนตัวเป็นผื่นแดงเต็มตัว ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)เลยรีบเอาสมุนไพร และเหล้าขาวมาให้อนวัช อนวัชเข้าใจว่าเป็นยาน้ำเลยดื่มจนหมด สุดท้ายก็หลับไป ปอฝ้ายตกใจที่เห็นอนวัชเมาไม่ได้สติ เลยรีบเช็ดตัว จับท่าทาง ทาสมุนไพรให้อนวัช ส่วนพอลล่า(ใบเฟิร์น-พัสกร)ก็ดันมาเห็นอนวัช และปอฝ้ายจนเข้าใจผิดว่าทั้งคู่แอบมีอะไรกัน เลยแอบถ่ายคลิป และนำไปให้ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์) ปลัดวันรบไม่เชื่อ พอลล่าเลยตั้งใจจะพิสูจน์ว่าตัวเองคิดไม่ผิด ปลัดวันรบมาลาปอฝ้ายที่บ้าน เพราะปอฝ้ายกำลังจะกลับไปกรุงเทพฯกับอนวัช ปลัดวันรบ และอนวัชต่างไม่ชอบขี้หน้ากัน และอนวัชก็หมั่นไส้ปลัดวันรบไม่แพ้กัน

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.7 วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน 2564

 ครอบครัวของอนวัช(อินดี้-อินทัช) และครอบครัวของสุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)ยกทีมไปพักผ่อนพัทยา แถมปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)ก็ติดตามไปด้วย ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)พอรู้ว่าปอฝ้ายไปทะเลก็รีบตามมาทันที พอลล่า(ใบเฟิร์น-พัสกร)ก็แอบตามปลัดวันรบมาด้วยเหมือนกัน ส่วนด้านฟองแก้ว(ต๊งเหน่ง)ก็กำลังมีความสุขกับการเอาชุดเจ้านาย มาสวมบทเป็นคุณหญิงคุณนายกับเพื่อนกลุ่มคนใช้ จนโจรที่เป็นแฟนของอนงค์(ปาย-สิตางคุ์)ไม่กล้าที่จะเข้ามาปล้นตามแผน พอลล่า และสุดารำไพก็ทะเลาะกันจนปลัดวันรบปวดหัว และคนในบ้านของสุดารำไพก็ไม่มีใครรู้ว่าสุดารำไพหนีออกจากรีสอร์ท  

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2564

ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)พยายามช่วยร้านไลลาล่าซิตี้ให้รอดพ้นจากการโดนดูถูกจากนรภัทร(เบน-ชลาทิศ) ปอฝ้ายอาสาทำอาหารให้นรภัทรทาน แต่ก็โดนดูถูกอยู่ดี  ธำรง(เอิร์ธ-สหรัถ)พาโยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา)ไปพบคู่แข็งของบริษัทอนวัช และพยายามให้โยสิตามาร่วมแผนโกงของตัวเอง อนวัชทำงานจนหนัก และโรคภูมิแพ้กำเริบจนหมดสติ ปอฝ้ายรีบมาช่วยอนวัชพามาโรงพยาบาล คุณหญิงดาราวรรณ(แจง-วราพรรณ )พอรู้ว่าปอฝ้ายมา ก็โมโหยิ่งโกรธปอฝ้าย เพราะตัวเองหูเบาเชื่อว่าปอฝ้ายแอบมีใจให้อนวัชจนไล่ออกจากบ้าน อนวัชพยายามอธิบายให้แม่ฟัง ปอฝ้ายไม่โกรธคุณหญิงดาราวรรณ เข้าใจว่าเธอรักลูกชายมาก ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)ที่กำลังมาหาปอฝ้าย ก็มาเจอสุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)ที่กำลังถูกโจรวิ่งราวกระเป๋า รีบเข้าช่วยจนตัวเองบาดเจ็บ           

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.9 วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2564

อนวัช(อินดี้-อินทัช)มาขอให้ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)ทำอาหารให้ทานกลางดึก ทั้งคู่เลยมีเวลาร่วมกัน อนวัชแอบเห็นปอฝ้ายคุยโทรศัพท์อยู่กับใครบ่อยๆ บ้านทุ่งทองปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)ก็พยายามช่วยชาวบ้านจากโรงงาน ที่ปล่อยน้ำเสียมาสู่หมูบ้าน ลิต้า(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา)เข้ามาหาอนวัชที่บริษัท และขอเสนอตัวเองเป็นนักสืบหาหนอนบ่อนไส้ อนวัชตัดความรำคาญเลยยอมรับข้อเสนอ พอลล่า(ใบเฟิร์น-พัสกร)พาลูกของฟองแก้ว(ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า)ตัวจริงมาบ้านอนวัช

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.10 วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564

หมอนิกร(บอล-วิธวัฒน์)มาหาฟองฟ้า(จิ๊บ-ปกฉัตร)ที่บ้านทุ่งทอง ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน จากที่ต่างคนต่างคิดว่าอีกฝ่ายมีแฟนอยู่แล้ว อนวัช(อินดี้-อินทัช)เปิดตัวอาหารใหม่ ทำให้ศัตรูธุรกิจยิ่งโมโหขึ้น เพราะสามารถพลิกยอดขายสูงขึ้นแซงคู่แข่ง ธาวิน(ไซม่อน เคลสเลอร์)มาขอปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)เป็นแฟน แต่ก็ต้องอกหัก เพราะโดนปฏิเสธ อนวัชและสุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)มาหาปอฝ้ายที่บ้านทุ่งทอง สุดารำไพไม่สามารถนอนที่บ้านปอฝ้ายได้ เพราะไม่ชอบห้องน้ำ เลยขอไปนอนกับปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.11 วันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2564

พอลล่า(ใบเฟิร์น-พัสกร) และสุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)ต้องมาเจอกันโดยบังเอิญ แถมก็ยังใส่ชุดเหมือนกันอีก ทั้งคู่เลยทำการตกลงแอดไลน์ เพื่อนัดว่าไม่ให้ใส่ชุดซ้ำกันอีก แต่ก็ดีกันได้ไม่นาน พอลล่ารู้ว่าสุดารำไพไปนอนบ้านปลัดวันรบเลยสติแตกรีบไปถามความจริงกับปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์) สุดารำไพยั่วโมโห ปลัดวันรบหาว่าเป็นเกย์ไม่เลิก ปลัดวันรบโกรธจัดเลยจับสุดารำไพมาจูบ สุดารำไพเสียใจ จนไม่ยอมออกจากห้อง อนวัช(อินดี้-อินทัช)ต้องรีบกลับกรุงเทพฯ เพราะบริษัทตัวเองกำลังมีปัญหา

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2564

ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)สร้างฟาร์มสเตย์จนสำเร็จ และอนวัช(อินดี้-อินทัช)ก็เอาบริษัทของตัวเองมาช่วยโปรโมท ฟองแก้ว(ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า)ก็ช่วยหลานเต็มที่ และคอยเชียร์ให้ปอฝ้าย และอนวัชชอบกัน รวมถึงฟองฟ้า(จิ๊บ-ปกฉัตร) กับหมอนิกร(บอล-วิธวัฒน์) สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)ไม่ยอมพูดกับปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์) ทั้งคู่ต่างหลบหน้ากัน ปลัดวันรบรู้สึกไม่ดีที่ทำให้สุดารำไพเสียใจก่อนหน้านี้ เลยหาทางพยายามขอโทษสุดารำไพ คณะทัวร์ของอนวัชเกิดท้องเสียหนัก แถมฟาร์มสเตย์ของตัวเองก็มีปัญหาจากการถูกกลั่นแกล้ง

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.13 วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2564

สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)กำลังจับผิดอนวัช(อินดี้-อินทัช)ว่าแอบหายไปไหนจากบ้านปลัดวันรบตอนกลางคืน ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)เลยหาเรื่องชวนสุดารำไพคุยเรื่องอื่น เพราะรู้ว่าอนวัชแอบไปหาปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)  ธำรง(เอิร์ธ-สหรัถ)พยายามปั่นหัวกรรมการบริษัทของอนวัช ให้มองอนวัชไม่มีความสามารถบริหารบริษัท  สุดารำไพตัดสินใจถามความรู้สึกของอนวัชที่มีต่อปอฝ้าย สุดารำไพอกหัก เลยไปหาปลัดวันรบ และดื่มเหล้าหมักจนเมาทั้งคู่ สองคนนั่งปรับทุกข์กันที่ต่างคนต่างอกหัก

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.14 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564

ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)มาขอเรียนทำอาหารกับคุณตี้(บับเบิ้ล-กรกฎ) ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)มาหาปอฝ้ายที่ร้านคุณตี้ สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)คุยเรื่องแต่งงานกับอนวัช(อินดี้-อินทัช) แต่อนวัชสังเกตว่าสุดารำไพดูไม่มีความสุข สุดารำไพตกใจที่ปลัดวันรบโดนโจรทำร้ายเลยรีบมาหาที่โรงพยาบาล คุณตี้ติวคอร์สทำอาหารให้กับปอฝ้ายอย่างเข้มข้น เพื่อหวังให้ปอฝ้ายเป็นเชฟที่ฝีมือดีที่สุด แถมยังยกตำราอาหารประจำตระกูลให้ปอฝ้ายอีกด้วย สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์) กับอนวัช(อินดี้-อินทัช)ไปเลือกชุดแต่งงานตามคำสั่งของแม่

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.15 วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564

อนวัช(อินดี้-อินทัช)พยายามปรับความเข้าใจกับปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี) หลังจากที่ปอฝ้ายรู้ว่าสุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)ท้อง อนวัชพยายามคิดว่าสุดารำไพท้องกับใคร ในฐานะพี่ชาย เลยไม่อยากให้น้องสาวของตัวเองเสียใจ หมอนิกร(บอล-วิธวัฒน์)ตัดสินใจขอฟองฟ้า(จิ๊บ-ปกฉัตร)เป็นแฟน อนวัชคืนดีกับปอฝ้าย และทั้งสองคนพยายามช่วยให้ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)ได้เจอกับสุดารำไพ สุดารำไพไม่ยอมพูดความจริงกับอนวัช และยิ่งรู้สึกผิดที่ตัวเอง เป็นคนทำให้ปอฝ้ายเสียใจ แต่ไม่อยากให้ลูกไม่มีพ่อ

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564

สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)กับปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)กำลังจะปรับความเข้าใจกัน แต่ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)ก็เข้ามาขวาง สุดารำไพจึงโกรธจัด คิดว่าปลัดวันรบแกล้งทำมาดีกับตัวเอง เลยไล่ทั้งคู่ออกไปจากสปาของตัวเอง ปลัดวันรบบอกว่าทำสุดารำไพท้องต่อหน้าทุกคน สุดารำไพเลยคิดจะหาทางออกจากบ้านหนีความผิด กลัวทุกคน และแม่จะไม่ยอมรับตัวเองกับลูก ปลัดวันรบมาปรึกษาอนวัช(อินดี้-อินทัช) และปอฝ้าย เรื่องที่สุดารำไพหายตัวไปจากบ้าน และติดต่อไม่ได้ ทุกคนร้อนใจกลัวสุดารำไพจะคิดสั้น

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา EP.17 วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

ปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)โดนแม่ของสุดารำไพจับตัวมา และสั่งให้ปลัดวันรบเลิกยุ่งกับลูกสาวตัวเอง ร้อมเสนอเงินให้สามล้าน และกลัวว่าจะทำให้สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์) เปลี่ยนใจไม่แต่งงานกับอนวัช(อินดี้-อินทัช) งานแต่งงานของอนวัชกับสุดารำไพเดินหน้าจัดขึ้น แถมลิต้า(แก้ม-บุ๋มปรียาดา)ก็เหมือนจะมาป่วนงานแต่ง ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี) พยายามหาทางไม่ให้ลิต้าป่วนงานแต่งครั้งนี้ เรื่องราวยิ่งไปกันใหญ่ เมื่อปลัดวันรบหาทางมางานแต่งง่านได้ในที่สุด

 

รายชื่อนักแสดง สูตรเล่ห์เสน่หา ช่อง 8

 • อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท อนวัช หรือ ไวน์
 • จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบท ปอฝ้าย หรือ ฝ้าย
 • มิเชล เบอร์แมน รับบท สุดารำไพ หรือ หนูดา
 • มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบท ปลัดวันรบ
 • แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย รับบท โยสิตา หรือ ลิต้า
 • เอิร์ธ สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท ธำรง
 • ไซม่อน เครสเลอร์ รับบท ธาวิน
 • ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ รับบท ธนพร หรือ พอลล่า
 • บอล วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง รับบท นิกร หรือ หมอกร
 • จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย รับบท ฟองฟ้า
 • แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท คุณหญิงดาราวรรณ
 • ปุ๊ มนตรี เจนอักษร รับบท เทียนชัย
 • ต้อม ณหทัย พิจิตรา รับบท ทิพยา ยิ่งทรัพย์ไพศาล
 • ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ รับบท ฟองแก้ว
 • แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัย รับบท ปูเป้
 • ลาล่า อาร์สยาม รับบท อ๋อย
 • เอ เชิญยิ้ม รับบท มิน
 • ปาย สิตางศุ์ ปุณภพ รับบท อนงค์