TrueID

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
10 ชั่วโมงที่แล้ว
8.1K

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน ช่อง 7HD ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 14 มกราคม นี้ นำแสดงโดย พระเอกหนุ่มหล่อ ยูโร ยศวรรธน์ ทะวาปี ประกบคู่นางเอกหน้าสวย พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน ที่จะมารับบทสุดท้าทาย ร่วมด้วย บอม พงศกร โตสุวรรณ, แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค และขอแนะนำน้องใหม่น่าจับตา แทน แทนตะวัน ทัดเดโอ หนุ่มหน้าใสเจ้าของตำแหน่ง สมาร์ทบอย 2019

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน ช่อง 7HD

ชลพรรษา (ปภาวดี ชาญสมอน) ซิงเกิลมัมสุดสตรอง ที่ดิ้นรนทำงานหนักจนกลายเป็นครีเอทีฟสาวสุดแกร่งของบริษัทแมรี่ออแกไนเซอร์ หลังเสร็จงาน เธอรีบเก็บของเพราะต้องไปงานวันพ่อที่โรงเรียนของลูกพรุน (ด.ช.นิธินันท์ พูลสวัสดิ์) จึงเรียกใช้บริการแอปพลิเคชั่น TO GO นั่นทำให้ชลพรรษาได้เจอกับ กษะ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) หนุ่มหล่อมาดเท่ เจ้าของบริษัทสตาร์ทอัปที่กำลังประสบความสำเร็จ กษะลงมาเทสต์ระบบด้วยตัวเอง โดยการรับส่งผู้โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์ แต่เขากลับพาชลพรรษาซิ่งปาดซ้ายปาดขวา ทำให้ชลพรรษาโกรธมากที่เขาเอาชีวิตเธอมาเสี่ยง จนเผลอตบหน้าเขาไป

วันต่อมากษะถูก เฉลิม (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ผู้เป็นพ่อ ดึงตัวให้กลับช่วยงานที่บริษัท CL. ทำให้ ธนกร (เจจินตรัย แวนดิว) พี่ชายคนโตไม่พอใจ ยิ่งมีแรงยุจาก ภัทรีวรรณ (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) ภรรยาขี้อิจฉาเป็นแรงหนุน ทำให้กษะไม่อยากมีปัญหา จึงขอเฉลิมไปทำงานบริษัทอื่นในเครือ ที่ผลประกอบการไม่ดีเท่าไหร่ อย่าง แมรี่ออแกไนเซอร์ เมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้งในรูปแบบของเจ้านายกับลูกน้อง ทำให้ชลพรรษารู้ว่ากษะเป็นน้องชายต่างพ่อของชยุต (พงศกร โตสุวรรณ) และกลัวว่ากษะจะไล่เธอออกเพราะเรื่องครั้งก่อน แต่กษะกลับให้ชลพรรษามาเป็นผู้ช่วยเขาแทน 

งานแรกกษะพาชลพรรษามาติดต่องานที่ค่ายเพลง เพราะต้องการตัว คชา (แทนตะวัน ทัดเดโอ) นักร้องชื่อดัง ขวัญใจวัยรุ่นมาร่วมงานด้วย แต่คชารู้สึกคุ้นหน้าชลพรรษาเหมือนเคยเจอกันมาก่อน กษะพยายามกอบกู้แมรี่ออแกไนเซอร์ขึ้นมาใหม่ แต่ก็ถูก ธนกรขัดขวาง จนงานแถลงข่าวร่วมงานกับ 4 บริษัทใหญ่ถูกยกเลิกกะทันหัน เขาจึงแก้สถานการณ์ด้วยการประกาศว่า แมรี่ออแกไนเซอร์ จะจัดงานแต่งให้กับชยุตและ มณีสุดา (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) ลูกสาวเจ้าของบริษัทก่อสร้างระดับประเทศ ทุกคนพากันตื่นเต้น ผิดกับชลพรรษาที่ตกใจและใจหาย

ความทรงจำเมื่อ 6 ปีก่อนย้อนกลับมาอีกครั้ง ชยุต คือชายหนุ่มที่นอนกับเธอในคืนนั้น เขาคือพ่อของลูกชายเธอ ชลพรรษาอึดอัดใจเป็นอย่างมาก เมื่อกษะมอบหมายหน้าที่ให้เธอดูแลโปรเจ็กต์งานแต่งงานของชยุต ยิ่งชยุตมีท่าทีเหมือนสนใจชลพรรษา เธอก็เริ่มสับสนอยากบอกความจริงกับชยุตเพื่อให้ลูกพรุนได้มีพ่อ แต่อีกใจก็รู้ดีว่าไม่ควรเห็นแก่ตัวทำลายชีวิตคู่ของใคร ความสับสนนี้ส่งผลให้ชลพรรษาเผลอเอาตัวเองปกป้องชยุตจากอุบัติเหตุเพียงเพราะไม่อยากให้พ่อของลูกต้องเป็นอะไรไป ในขณะที่ชยุตเองก็เริ่มหวั่นไหวในความเอาใจใส่ และความดีของชลพรรษา ผิดกับมณีสุดาที่ถึงแม้จะหมั้นหมายกันแล้ว แต่ก็ยังคงให้ความหวังกับกษะอยู่เรื่อย ๆ

ด้านกษะเองรับรู้ได้ว่าระหว่างชลพรรษากับชยุตมีบางสิ่งบางอย่างไม่ปกติ ยิ่งชลพรรษาให้ความสำคัญกับชยุต แถมยังออกตัวปกป้องชยุตในหลายครั้ง ทำให้กษะเข้าใจผิดว่าชลพรรษาคิดจะจับชยุตเพื่อยกระดับฐานะของตัวเอง โดยที่ไม่รู้ว่าชลพรรษาก็ค่อย ๆ หวั่นไหวไปกับความอบอุ่นของเขา กษะที่เคยมีใจให้มณีสุดาก่อนหน้านี้ จึงพยายามหาทางแยกชลพรรษาออกห่างจากชยุต เพื่อไม่ให้ชีวิตรักของพี่ชายต้องมีปัญหา เขาประกาศต่อหน้าทุกคนว่าชลพรรษาคือแฟนของเขา แม้ อุไร (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) แม่ของกษะจะไม่ค่อยปลื้มที่ลูกชายคบผู้หญิงมีลูกติดแต่กษะก็ไม่สน แถมให้ชลพรรษากับลูกย้ายมาอยู่ด้วยกันเพราะตัวเขาเองก็เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ กับชลพรรษาแล้ว แต่ชยุตก็ไม่ยอมแพ้และพยายามเข้าหาชลพรรษามากขึ้น ทำให้กษะยิ่งรู้ตัวว่าเขาหลงรัก ชลพรรษาจริง ๆ ทำให้ชลพรรษาอึดอัดกับสถานการณ์นี้ คชาที่แอบรักชลพรรษาอยู่เช่นกัน ทนเห็นชลพรรษาแบกรับทุกอย่างไม่ไหว จึงโพล่งสิ่งที่เก็บไว้เป็นความลับมาตลอด 6 ปีที่ผ่านมาว่า ชยุตคือพ่อแท้ ๆ ของลูกพรุน

เรื่องราวความรักของเขาและเธอจะจบลงอย่างไร ใครคือพ่อที่แท้จริงของลูกพรุนกันแน่ ลุ้นไปกับความรักของ ชลพรรษา ได้ในละคร “สามีชั่วคืน” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก วันศุกร์ที่ 14 มกราคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.1 วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565

ความผิดพลาดเพียงชั่วข้ามคืนที่ ชลพรรษา (พิ้งพลอย-ปภาวดี) เผลอมีความสัมพันธ์กับชายแปลกหน้า จนตั้งท้อง ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน) โดยมี ชัย (ต้อย-วันชัย ) พ่อที่อบอุ่นช่วยเลี้ยงดู แต่นั่นกลับทำให้ความสัมพันธ์พี่น้องของเธอกับ สิริน (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) แตกหัก 6 ปีผ่านไป ชลพรรษาดิ้นรนหาเลี้ยงครอบครัวจนกลายกลายครีเอทีฟสาวสุดแกร่งของบริษัท MARRY ORGANIZER โดยที่ไม่รู้ว่า กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) หนุ่มมาดเท่ที่เธอเผลอไปมีเรื่องด้วย จะกลายเป็นเจ้านายคนใหม่ของเธอ และนั่นทำให้เธอได้เจอกับ ชยุต (บอม-พงศกรชายหนุ่มที่มีความสัมพันธ์กับเธอในคืนนั้น และเขายังเป็นพี่ชายต่างแม่ของกษะอีกด้วย

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.2 วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565

ชลพรรษา (พิ้งพลอย-ปภาวดี) อึดอัดใจที่ กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) มอบหมายให้เธอรับผิดชอบโปรเจ๊กต์งานแต่งงานของ ชยุต (บอม-พงศกร กับ มณีสุดา (มณีสุดา (เฌอมาวีร์) กษะถูก อุไร (กบ-ปภัสรา  ) บังคับให้มาดูตัว ซิน (ผ้าแพร-ธรัญญ่า) แต่พอลับหลังผู้ใหญ่ซินกลับเผยฐาตแท้และดูว่าลูกเมียน้อยอย่างกษะจะหาผู้หญิงดีๆ แบบเธอจากไหนมาแต่งงานด้วย กษะจึงดึงชลพรรษามาจูบต่อหน้าซิน  ชัย (ต้อย-วันชัย ) มาเห็นโกรธมากต่อยกษะกระเด็นจนร้านเสียหาย ชลพรรษาปวดใจที่ทำอะไรไม่ได้ จึงขอลาออก  แต่กษะตามง้อและรู้ความจริงว่าชลพรรษาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว  เขาทนไม่ได้ที่เห็น ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน) ลูกชายของชลพรรษา  โดนพ่อแม่ของเด็กคนอื่นดูถูกว่าไม่มีพ่อ  กษะจึงแสดงตัวว่าเขาเป็นพ่อของลูกพรุน 

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.3 วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565

ชลพรรษา (พิ้งพลอย-ปภาวดี) พยายามห้ามใจไม่ให้หวั่นไหวกับการกลับมาเจอกันกับ ชยุต (บอม-พงศกร)  ครั้งนี้ แต่ก็เผลอเป็นห่วงชยุต ในฐานะพ่อของลูก ถึงขนาดเอาชีวิตเข้าแลก  เมื่อเกิดเหตุคนร้ายจี้ตัวประกัน  จนทั้งคู่ตกตึกลงมาด้วยกัน นั่นทำให้ กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) เอง ก็เริ่มสงสัยในความรู้สึกที่ชลพรรษามีต่อชยุต  แต่ชลพรรษาปฏิเสธว่าระหว่างชยุตกับเธอไม่มีอะไรแอบแฝง  ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างชยุตกับ มณีสุดา (มณีสุดา (เฌอมาวีร์) ก็เริ่มระหองแระแหง เพราะความต้องการไม่ตรงกัน  จนในที่สุดชลพรรษาก็รู้ว่ากษะแอบมีใจให้มณีสุดา   

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.4 วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565

งานเปิดตัวคอนโดใหม่ของ CL.ชลพรรษา (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) ถูก ปริม (เฟิร์น-เกษรา) หาเรื่องจนกระโปรงขาด ชยุต (บอม-พงศกร) จึงเอาชุดของ มณีสุดา (แพรว-เฌอมาวีร์) ให้ใส่  ทำให้มณีสุดารู้สึกว่าโดนหยามหน้า จึงพาเพื่อนมาหาเรื่องดูถูกชลพรรษาถึงในงาน  เพื่อไม่ให้ความสัมพันธ์ของชยุตและมณีสุดาพังลง กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) ตัดสินใจจูบชลพรรษาต่อหน้าชยุตและมณีสุดาพร้อมประกาศว่าเขาและเธออกำลังคบกันอยู่  แต่ชยุตไม่เชื่อ และพยายามคาดคั้นความจริงกับชลพรรษาจนเธอเกือบหลุดปากเรื่อง ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน-ด.ช.นิธินันท์)

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.5 วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

ธนกร (จิม-เจจินตรัย) ส่งนักเลงมาป่วนกองถ่ายพรีเวดดิ้งของ ชยุต (บอม-พงศกร) กับ มณีสุดา (แพรว-เฌอมาวีร์) แต่ชยุตกลับเลือกที่จะปกป้อง ชลพรรษา (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)  การกระทำของชยุตทำให้ กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) ไม่พอใจ  ที่ชยุตทำเหมือนไม่แคร์มณีสุดา  จนมณีสุดาอยากล้มเลิกแต่งงาน  ชลพรรษาตกลงรับปาก กอบกุล (ต่อง-สาวิตรี) ว่าจะช่วยให้ชยุตและมณีสุดาคืนดีกัน  เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ กษะกับชลพรรษาจึงตกลงร่วมมือกัน  ช่วยทำให้ชยุตและมณีสุดาแต่งงานกันให้สำเร็จ  ในขณะเดียวกัน ชัย (ต้อย-วันชัย) ก็เป็นลมล้มจนเกิดอุบัติเหตุ  กษะมาช่วยดูแล ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน-ด.ช.นิธินันท์) และจัดการค่าใช้จ่าย  ชลพรรษายิ่งรู้สึกดีกับเขามากขึ้น

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.6 วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

ภัทรีวรรณ (เมย์-สิรินทร์) วางแผนปั่นหัว ชยุต (บอม-พงศกร) กับ มณีสุดา (แพรว-เฌอมาวีร์)  เรื่อง ชลพรรษา (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)  ในขณะที่ กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) ก็เริ่มหวงชลพรรษากับผู้ชายคนอื่น จนโดน คชา (แทน-แทนตะวัน) จับได้ว่าทั้งคู่ไม่ได้คบกันจริง  อุไร (กบ-ปภัสรา) ให้ ซิน (ผ้าแพร-ธรัญญ่า) เป็นนางเอกโฆษณาคอนโดตัวใหม่ มณีสุดายิ่งมีแบคไว้ช่วยกลั่นแกล้งชลพรรษา วันถ่ายงาน ปริม (เฟิร์น-เกษรา) หลอก ชัย (ต้อย-วันชัย) ให้พา ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน-ด.ช.นิธินันท์) มาหาชลพรรษา ทุกคนอึ้งชลพรรษามีลูกแล้ว

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.7 วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

มณีสุดา (แพรว-เฌอมาวีร์) มาเจอ ชยุต (บอม-พงศกร) กอดกับ ชลพรรษา (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) และบอกว่างานแต่งระหว่างเขากับเธอเป็นเพียงเรื่องธุรกิจ มณีสุดาทั้งโกรธชยุตและแค้นชลพรรษา ชยุตจึงตกลงกับมณีสุดาว่าจะเป็นคู่หมั้นหลอก ๆ กันต่อไปเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของทั้งคู่ ในขณะเดียวกันชยุตก็พยายามทำคะแนนเอาใจชลพรรษากับ ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน-ด.ช.นิธินันท์) แต่ เฉลิม (นง-ทนงศักดิ์) ไม่พอใจที่จึงส่งคนมาข่มขู่ชลพรรษาให้เซ็นใบลาออกและห้ามยุ่งกับชยุตอีก กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) มาช่วยไว้ทันและประกาศต่อหน้าทุกคนว่าเขาจะปกป้องชลพรรษา  

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.8 วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565

 ธรรศ (ฟีฟ่า-เปรมอนันต์) มาดื่มจนเมาหนักกับ ชลพรรษา (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) เพราะแอบเห็น สิริน (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) มีสัมพันธ์ลับกับ ธนกร (จิม-เจจินตรัย)  กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) หึงหวงจึงให้ชลพรรษาพามานอนที่คอนโด  อุไร (กบ-ปภัสรา) มาจับผิด  แต่กลับเจอกษะอยู่บนเตียงกับชลพรรษา กษะจึงถือโอกาสมัดมือชกให้ชลพรรษาพาลูกย้ายมาอยู่ด้วยกันที่คอนโด  พร้อมรับปากจะดูแลความปลอดภัยให้ แต่ ชยุต (บอม-พงศกร) ไม่เชื่อว่าทั้งคู่จะคบกันจริงและเย้ยว่าครั้งนี้เขาก็จะเอาชนะใจชลพรรษาเหมือนที่เคยเอาชนะใจ มณีสุดา (แพรว-เฌอมาวีร์)  ด้าน กอบกุล (ต่อง-สาวิตรี) เจอ ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน-ด.ช.นิธินันท์) ที่โรงเรียน ก็ประทับใจในความน่ารักจึงจะมอบทุนการศึกษาให้ แต่พอรู้ว่าเป็นลูกของชลพรรษาก็ยกเลิกทุนลูกพรุนเสียใจมาก กษะจึงพาสองแม่ลูกไปเที่ยว ทั้งสามรู้สึกเหมือนได้เติมเต็มความเป็นครอบครัว

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน EP.9 วันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2565

กอบกุล (ต่อง-สาวิตรี) กับ มณีสุดา (แพรว-เฌอมาวีร์) หาเรื่องใส่ร้าย ชลพรรษา (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) ว่ายักยอกเงินค่าชุดแต่งงาน และสั่งให้ชลพรรษาก้มกราบเท้าขอโทษมณีสุดา  ชยุต (บอม-พงศกร) รู้ตัวว่าเขาเองเป็นต้นเหตุเรื่องวุ่นวายทั้งหมด จึงตัดสินใจกลับมาคบกับมณีสุดาและเลื่อนงานแต่งงานให้เร็วขึ้น  ในที่สุด คชา (แทน-แทนตะวัน)  ก็จำได้ว่าชลพรรษาคือผู้หญิงเมื่อ 6 ปีก่อน ประกอบกับ ชัย (ต้อย-วันชัย) รู้เรื่องที่ชลพรรษาไปอยู่คอนโดกับ กษะ (ยูโร -ยศวรรธน์) จึงตามไปเอาเรื่องเขาถึงบ้าน  ทำให้คชาทนสงสารชลพรรษาไม่ไหว จึงบอกความจริงเรื่องเมื่อ 6 ปีก่อน ว่าชลพรรษาคือผู้หญิงที่อยู่กับชยุตคืนนั้น และเขาคือพ่อของ ลูกพรุน (น้องลูกหม่อน-ด.ช.นิธินันท์) กอบกุลกับ เฉลิม (นง-ทนงศักดิ์) จึงให้ตรวจ DNA และจะเอาตัวลูกพรุนมาเลี้ยงเอง ชลพรรษาจึงต้องพาลูกพรุนหนี 

รายชื่อนักแสดง สามีชั่วคืน ช่อง 7HD

 • ยศวรรธน์ ทะวาปี รับบท กษะ
 • ปภาวดี ชาญสมอน รับบท ชลพรรษา 
 • พงศกร โตสุวรรณ รับบท ชยุต
 • เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบท มณีสุดา
 • ขอแนะนำ แทนตะวัน ทัดเดโอ รับบท คชา  
 • กชกร ส่งแสงเติม รับบท สิริน
 • เปรมอนันต์ ศรีพานิช รับบท ธรรศ
 • สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ภัทรีวรรณ
 • เจจินตรัย แวนดิว รับบท ธนกร 
 • เกษรา วัฒนสังข์ รับบท ปริม
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท เฉลิม
 • สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท กอบกุล 
 • ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบท อุไร  
 • วรรษพร วัฒนากุล รับบท คนางค์
 • วันชัย เผ่าวิบูล รับบท ชัย
 • ด.ช.นิธินันท์ พูลสวัสดิ์ รับบท ลูกพรุน
 • ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ รับบท ตะนุ
 • ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท เสือ