รีเซต

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก ช่องวัน 31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก ช่องวัน 31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
11 กรกฎาคม 2566 ( 09:10 )
18.1K

เรื่องย่อละคร ต้นร้ายปลายรัก ช่องวัน 31 ทุกจันทร์-อังคาร 20:30 น. ทางช่องวัน 31 *เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” และ “เฟิร์น นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ต้นร้ายปลายรัก ช่องวัน 31

ได้เวลานักแสดงตัวพ่อ กลับมาโกยหัวใจสาว ๆ อีกครั้ง ในละครแห่งความโรแมนติก “ต้นร้ายปลายรัก” ทาง ช่องวัน31 ที่เต็มไปด้วยกลิ่นรักเอยเตยหอม เมื่อ พระนางเคมีสุดโรแมนติก อย่าง “ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” และ “เฟิร์น นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล” เล่นสาดเคมีความละมุนใส่กันยับ ทำเอาภาพบทบาท ความเป็นพี่เสือของหนุ่มป้อง หายวับไปกับตา เพราะเจอเคมีความน่ารักของสาวเฟิร์นฟาดใส่ บอกเลยหนุ่ม ๆ มีใจยวบแน่นอน แต่ระดับหนุ่มป้องทั้งที ไม่มีเสียยี่ห้อพระเอกซุปตาร์ ที่ตีแตกทุกบทบาท โดยเรื่องนี้ หนุ่มป้องต้องงัดสกิลโอปป้าสายละมุน ออกมายิงใจสาวๆ บอกเลยว่าหวานกรุบ นุ่ม ลึก เฉียบคม ทุกอารมณ์ จนสาว ๆ ใจบางแน่นอน เตรียมพบกับเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ท่ามกลางฉากสวยงามแสนอบอุ่น และบรรยากาศของจังหวัดภูเก็ต ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก อยากเห็นความน่ารักนุบนิบของคู่นี้ 

“ต้นร้ายปลายรัก” เป็นเรื่องราวของ รสนา (เฟิร์น) หญิงสาว ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว ที่ดิ้นรนทำทุกทาง เพื่อหาเงินรักษาแม่ที่ป่วย แต่โชคชะตา กลับเล่นตลก ให้ผู้หญิงแสนดี สู้ชีวิตอย่างเธอ ต้องโดน lay off ออกจากงาน ทำให้เธอต้องยอมทำทุกอย่าง เพื่อแลกกับชีวิตของแม่ ด้วยการรับสมอ้างเป็นลูกสาวตัวปลอมของมหาเศรษฐี เพื่อรับมรดก เมื่อเธอต้องอยู่ท่ามกลางครอบครัวที่ไม่คุ้นเคย แถมต้องรับมือกับ กรณ์ (ป้อง) ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้อง ที่พยายามพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของเธอ ความใกล้ชิดของทั้งคู่ จึงนำมาซึ่งเรื่องราวมากมาย

เมื่อต้นเหตุที่เกิดจากความร้าย แต่ปลายทางอยากจบด้วยความรัก “เขา” และ “เธอ” จะฝ่าอุปสรรคกันไปได้อย่างไร ติดตามชม ละคร “ต้นร้ายปลายรัก” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน31 (เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 16 พฤษภาคมนี้)

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.1 วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566

 โชคชะตา เล่นตลกกับชีวิตครอบครัวของ รสนา (เฟิร์น นพจิรา) เมื่อเธอกำลังจะถูกบริษัท lay off จนต้องตกงาน แถม ทิพยา (เจี๊ยบ กาญจนา) ผู้เป็นแม่ ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมาก จนมี ธาวิน (โอม อัชชา) เจ้านาย ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้เธอ แลกกับเงินจำนวนมาก เพื่อมารักษาแม่ที่ป่วย

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.2 วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566

กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) สัมผัสได้ว่า ความสัมพันธ์ของ กมลกานต์ (เฟิร์น นพจิรา) น้องสาวตัวปลอมของตน กับ ธาวิน (โอม อัชชา) ผู้เป็นสามี มีบางอย่างผิดปกติ จึงพยายามเค้นถามความจริง เพื่อหาทางช่วยเหลือ และพร้อมปกป้อง

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.3 วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566

“ธาวิน” กดดัน “รสนา” ให้คุยเรื่องพินัยกรรมกับ “เกษม” 

ธาวิน (โอม อัชชา) เครียดหนัก เมื่อบริษัทของตนเอง กำลังถูกเจ้าหนี้ เตรียมดำเนินการฟ้อง จึงกดดัน รสนา (เฟิร์น นพจิรา) ให้รีบคุยเรื่อง พินัยกรรมกับ เกษม (ปุ๊ มนตรี) เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือบริษัท

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.4 วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2566

“กมลกานต์” หน้าซีด กับสิ่งที่ถูกม้าทรงทัก

เกษม (ปุ๊ มนตรี) ผู้เป็นพ่อ พา กมลกานต์ (เฟิร์น นพจิรา) มาให้ม้าทรง ที่ศาลเจ้าช่วยดูดวง แต่สิ่งที่ ม้าทรงทัก ทำให้กมลกานต์ถึงกับหน้าซีด จนเกษมถึงกับเป็นกังวลอย่างหนัก

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.5 วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566

“กรณ์” พบพิรุธ เกี่ยวกับ “กมลกานต์”

             กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) ให้ กมลกานต์ (เฟิร์น นพจิรา) เข้ามาช่วยดูงานธุรกิจโรงแรม พร้อมมอบหมาย ให้ช่วยเขียนแผนงานมานำเสนอ แต่กรณ์กลับพบข้อสงสัย และพิรุธมากมายเกี่ยวกับตัวกมลกานต์

 

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.6 วันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566

“รสนา” กังวลว่าความลับของตน จะถูกจับได้

           รสนา (เฟิร์น นพจิรา) ดีใจ ที่ได้เจอ ทิพยา (เจี๊ยบ กาญจนาพร) ผู้เป็นแม่ ที่ภูเก็ต แต่ในขณะเดียวกัน ก็แอบกังวลใจ ที่ต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ เพราะกลัวว่าความลับของตัวเอง ที่พยายามปกปิด จะถูกจับได้

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.7 วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566

“กมลกานต์” สติแตก “เกษม” หยุดหายใจ

ทำเอาแตกตื่นทั้งบ้าน เมื่อจู่ๆ เกษม (ปุ๊ มนตรี) เกิดอาการหยุดหายใจ จนทำเอา เพ็ญ (เจี๊ยบ ปวีณา) และ กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) ตกใจมาก จึงรีบให้ กมลกานต์ (เฟิร์น นพจิรา) ที่ยืนสติแตก มาช่วยรีบปั๊มหัวใจช่วยเหลือเป็นการด่วน

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.8 วันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2566

“เหมวดี” ขอให้ “กมลกานต์” ช่วยงานการกุศล

           เหมวดี (โม อมีนา) มาขอตัว กมลกานต์ (เฟิร์น นพจิรา) เพื่อไปช่วยงานการกุศลของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทุกคนที่บ้านสุรวาทินเห็นด้วย แต่กมลกานต์กลับรู้สึกกังวลใจ

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.9 วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2566

“เกษม” เป็นห่วง “กรณ์” และ “กมลกานต์”

           เกษม (ปุ๊ มนตรี) ผู้เป็นพ่อ ร้อนใจ และเป็นห่วง กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) กับ กมลกานต์ (เฟิร์น นพจิรา) มาก หลังจากที่ ได้ข่าวว่าทั้งคู่หายไป ระหว่างที่เกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.10 วันอังคารที่ 20 มิถุนายน 2566

“ทิพยา” สงสัยถึงความมีพิรุธของ “รสนา”

           รัชพล (กราฟิค รัชวิศน์) เตรียมพา ทิพยา (เจี๊ยบ กาญจนาพร) ผู้เป็นแม่ ย้ายบ้านอย่างกระทันหัน ตามคำสั่งของ รสนา (เฟิร์น นพจิรา) ทำให้ทิพยาสงสัยถึงความมีพิรุธของทั้งคู่

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.11 วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566

“รสนา” ยอมทำทุกอย่าง ตามคำสั่งของ “กรณ์”  

           รสนา (เฟิร์น นพจิรา) รู้สึกผิด ที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย ภายในครอบครัวสุรวาทิน จึงขอชดใช้ด้วยการ ยอมทำทุกอย่าง ตามคำสั่งของ กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) เพื่อหยุดการสร้างปัญหาของ ธาวิน (โอม อัชชา) ที่จ้องจะทำร้ายทุกคน

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.12 วันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2566

“ธาวิน” ข่มขู่ “รสนา” เพื่อให้อยู่ใต้อาณัติ

ธาวิน (โอม อัชชา) สัมผัสได้ว่า รสนา (เฟิร์น นพจิรา) ดูท่าทางมีพิรุธมากขึ้น จึงเกิดความหวาดระแวง กลัวว่าจะถูกหักหลัง จึงทำทุกทาง เพื่อข่มขู่ให้ รสนาตกอยู่ใต้อาณัติของตน

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.13 วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 2566

“เกษม” อาการทรุดหนัก 

เกษม (ปุ๊ มนตรี) เกิดภาวะช็อค จนทำให้อาการทรุดหนัก หลังจากที่รู้ว่า รสนา (เฟิร์น นพจิรา) และ กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย!!!

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.14 วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม 2566

“รสนา” อยากจบทุกปัญหาให้เร็วที่สุด

กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) รู้สึกสับสน และเห็นใจ รสนา (เฟิร์น นพจิรา) เพราะความร้ายกาจของ ธาวิน (โอม อัชชา) จะยิ่งหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ รสนาทุกข์ใจอย่างหนัก จนอยากจบทุกปัญหา ที่ตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องให้เร็วที่สุด

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.15 วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2566

“กรณ์” กังวลเกี่ยวกับข้อหาที่ “รสนา” ต้องเผชิญ

สถานการณ์ของ รสนา (เฟิร์น นพจิรา) กำลังเจอปัญหาใหญ่ เมื่อ ธาวิน (โอม อัชชา) หนีรอดเงื้อมมือตำรวจไปได้ ทำให้ กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) เป็นห่วงถึงความปลอดภัย และกังวลหนัก เกี่ยวกับเรื่องความผิด ที่รสนาอาจถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา ในการดำเนินคดี

เรื่องย่อ ต้นร้ายปลายรัก EP.16 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566

ความรักของ “รสนา” กับ “กรณ์” จะไปต่อ หรือ พอแค่นี้?

          รสนา (เฟิร์น นพจิรา) สับสนกับความรู้สึกในใจของตัวเอง ที่มีต่อ กรณ์ (ป้อง ณวัฒน์) เพราะปัญหาที่ตนเองสร้างให้กับกรณ์ และครอบครัวสุรวาทินนั้น ใหญ่เกินกว่าที่รสนาจะอภัยให้ตัวเองได้ ความรักของรสนา และกรณ์ จะลงเอยด้วยการไปต่อ หรือพอแค่นี้ ตามลุ้นกัน

รายชื่อนักแสดงนำ ต้นร้ายปลายรัก ช่องวัน 31

 • ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท กรณ์
 • เฟิร์น นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล รับบท รสนา
 • โอม อัชชา นามปาน รับบท ธาวิน
 • เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร รับบท เมทินี
 • โม อมีนา พินิจ รับบท เหมวดี
 • เซียงเซียง พรสรวง รวยรื่น รับบท ตันหยง
 • มนตรี เจนอักษร รับบท เกษม
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท เพ็ญ
 • กาญจนาพร ปลอดภัย รับบท ทิพยา
 • ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รับบท สมเกียรติ
 • รัชวิศน์ จันทร์รุ่งอนันต์ รับบท รัชพล
 • เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท ดวงใจ 
 • คงกะพัน แสงสุริยะ รับบท ณรงค์
 • วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท โชติพันธุ์
 • พรปวีณ์ อุปถัมภ์ รับบท กมลกานต์