รีเซต

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
3 พฤษภาคม 2565 ( 16:10 )
39.4K

เรื่องย่อละคร ซ่านเสน่หา ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30-22.30 น. เริ่ม 21 มีนาคม 2565 นำแสดงโดย “มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” และ “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์”การันตีความเข้มข้นโดยผู้จัด ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ แห่งค่าย “เวลาดี2020 จำกัด” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ซ่านเสน่หา ช่อง 3HD

เมื่อชีวิตจริง.. ”ชีวิตคู่” ไม่ได้จบด้วย “ความสุข” เหมือนตอนจบในนิยาย ชีวิตจริงของ ลลิตา(ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เพิ่งจะเริ่มต้นหลังจากที่เธอแต่งงานมาได้เพียง 2 ปี

หลังแต่งงานกับ คมชาญ(มาวิน ทวีผล) หนุ่มเชื้อสายจีนจากการจับคู่ของผู้ใหญ่ ชีวิตของ ลลิตา เต็มไปด้วยความทุกข์ นอกจากต้องกล้ำกลืนฝืนทนกับความเจ้าชู้ของสามี ยังถูก กินเน้ย(ไปรมา รัชตะ) แม่สามีโขกสับราวกับทาส จนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายขาดสะบั้น เมื่อ คมชาญ พาผู้หญิงมาอยู่ร่วมในบ้าน หนำซ้ำยังตบตีทำร้ายเธอ ลลิตา ทนต่อไปไม่ไหวถีบสามีตกบันได ก่อนตัดสินใจทิ้งชีวิต “เมียทาส” เพื่อกลับไปตั้งหลักที่บ้านของตัวเอง แต่แทนที่ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) พ่อแท้ๆจะเห็นใจ กลับไล่ตะเพิดให้กลับไปขอโทษ คมชาญ ท่ามกลางการคัดค้านของ ลัดดา(ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นแม่ กษม(สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายและ ลภิศ(ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) น้องสาว แต่ไม่มีใครต่อต้านอำนาจของพ่อซึ่งควบคุมชีวิตทุกคนในบ้านอย่างเบ็ดเสร็จได้ ในที่สุด ลลิตา ยืนยันจะขอหย่า ก้องเกียรติ ประกาศตัดพ่อตัดลูกกับ ลลิตา

ชีวิตของ ลลิตา ต้องระหกระเหินไปตายเอาดาบหน้าเริ่มต้นใหม่อย่างยากลำบาก จนกระทั่งถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อเธอได้พบ หมื่นไมล์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ผู้ชายที่เข้ามาช่วยเธอจากการคุกคามของสามี และเป็นลูกพี่ลูกน้องของ แก้ว (ชนกสุดา รักษนาเวศ) เพื่อนใหม่ลูกสาวประธานบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ที่ยื่นมือมาช่วย ลลิตา ในยามสิ้นหวัง

หมื่นไมล์ หนุ่มหล่อฐานะดี ที่มีปมในใจจากการถูกคนรัก รุตระวี(ชิดจันทร์ ห่ง) ทิ้งไปแต่งงานกับคนอื่น ทำให้มอง “ความรัก” เปลี่ยนไป แต่ ลลิตา ผู้หญิงธรรมดาๆ ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว กลับทำให้หัวใจของเขาหวั่นไหว ท่ามกลางความขัดแย้งในใจและความรู้สึกผิดชอบชั่วดี หมื่นไมล์ ให้ความช่วยเหลือ ลลิตา ด้วยความปรารถนาดี ทว่าไม่เคยล้ำเส้น เพราะไม่ว่ายังไงเธอก็ยังได้ชื่อว่าเป็น ผู้หญิงที่มีสามี 

ในระหว่างที่ความสัมพันธ์ของ หมื่นไมล์ กับ ลลิตา ยังอยู่ที่จุดเดิม.. รุตระวี คนรักเก่าของ หมื่นไมล์ หวนกลับมาขอคืนดีและเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้อดีตย้อนกลับเป็นปัญหาในชีวิตเขาอีกครั้ง ขณะที่ ลลิตา ตัดสินใจมูฟออนต่อด้วยการยื่นคำขาดขอหย่าขาดจาก คมชาญ เพื่อจบสถานะ “เมียทาส” อย่างสมบูรณ์ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคจากผู้หญิงเชยๆ กลายเป็นสาวสวยมั่นใจในตัวเอง

คมชาญ นึกเสียดายเมียเก่า เลยร่วมมือกับ รุตระวี เพื่อทวงคืน ลลิตา กับ หมื่นไมล์ กลับมา ทั้งคู่วางแผนแยกทั้งสองคนออกจากกัน แต่เหมือนยิ่งแยก ทั้งคู่ก็ยิ่งใกล้ชิดกัน ทั้ง หมื่นไมล์ กับ ลลิตา ยิ่งผูกพันกันมากขึ้น

ทันทีที่รู้เรื่องของการหย่า หมื่นไมล์ เดินหน้าจีบ ลลิตา อย่างเปิดเผย ด้วยการชวนเธอมางานวันเกิดที่บ้าน เพื่อพบกับ กวิน(รอง เค้ามูลคดี) และ มุกดา(ทาริกา ธิดาทิตย์) ปู่กับย่า และการันต์(ตระการ พันธุมเลิศรุจี) อาของเขาและเป็นพ่อของแก้ว ลลิตา ยอมมาร่วมงานแต่ยังรักษาระยะห่างกับจาก หมื่นไมล์ 

ก้องเกียรติ ต้องการจับคู่ให้ลูกอีก 2 คน กษม กับ ลภิศ โดยไม่รู้เลยว่า กษม กับ แก้ว เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ส่วน ลภิศ นอกจากไม่คิดทำตามคำสั่งพ่อ ยังวางแผนจะหนีไปเรียนต่อเมืองนอกเพื่อหลุดพ้นจากการควบคุมของพ่อ ทำให้ทั้งบ้านร้อนเป็นไฟ ก้องเกียรติ ไล่ ลภิศ ออกจากบ้าน ลัดดา ต้องเลือกระหว่างสามีกับลูก สุดท้าย ลัดดา ฮึดสู้ตัดสินใจออกจากการควบคุมของ ก้องเกียรติ ไปอยู่กับ ลลิตา กับ ลภิศ มีเพียง กษม ลูกชายคนเดียวที่ไม่สามารถทิ้งให้พ่อโดดเดี่ยว แต่สุดท้ายด้วยทิฐิและความยึดมั่นถือมั่นของ ก้องเกียรติ ทำให้ครอบครัวเกิดความสูญเสียครั้งสำคัญที่สุดและไม่อยากเรียกคืนกลับมาได้อีก

ลลิตา มาถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตอีกครั้ง การตัดสินใจที่เธอต้องเลือกเดิน ทำให้ความสัมพันธ์กับ หมื่นไมล์ ยิ่งถอยห่างไกลออกไป…

บทสรุปชีวิตของ ลลิตา ที่เธอต้องพิสูจน์ และ.. ความรักจากใจจริงของผู้ชายที่เหมือนลมใต้ปีกอย่าง หมื่นไมล์ สุดท้ายจะเป็นอย่างไร?

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.1 วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2565

เมื่อ ”ชีวิตคู่” ไม่ได้จบด้วย “ความสุข” เหมือนตอนจบในนิยาย ชีวิตจริงของ ลลิตา(ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เพิ่งจะเริ่มต้นหลังจากที่เธอแต่งงานมาได้เพียง 2 ปี 

หลังแต่งงานกับ คมชาญ(มาวิน ทวีผล) หนุ่มเชื้อสายจีนจากการจับคู่ของผู้ใหญ่ ชีวิตของ ลลิตา(หลิน) เต็มไปด้วยความทุกข์ นอกจากต้องกล้ำกลืนฝืนทนกับความเจ้าชู้ของสามี ยังถูก กิมเน้ย(ไปรมา รัชตะ) แม่สามีโขกสับราวกับคนใช้ จนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายขาดสะบั้น!! เมื่อ คมชาญ พาผู้หญิงมาอยู่ร่วมในบ้าน หนำซ้ำยังตบตีทำร้ายเธอ ลลิตา ทนต่อไปไม่ไหวถีบสามีตกบันได ก่อนตัดสินใจทิ้งชีวิต “เมียทาส” เพื่อกลับไปตั้งหลักที่บ้านของตัวเอง แต่ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) พ่อแท้ๆ กลับไล่ตะเพิดให้ไปขอโทษ คมชาญ ท่ามกลางการคัดค้านของ ลัดดา(ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ กษม(สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายและ ลภิศ(ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) น้องสาว แต่ไม่มีใครต่อต้านอำนาจของพ่อซึ่งควบคุมชีวิตทุกคนในบ้าน ในที่สุด ลลิตา ยืนยันจะขอหย่า ก้องเกียรติ ประกาศตัดพ่อตัดลูกกับ ลลิตา

ลลิตา ตัดสินใจออกจากบ้านไปตายเอาดาบหน้า ในขณะที่ชีวิตยากลำบากและไม่อยากสนใจใคร หมื่นไมล์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ผู้ชายที่ไม่รู้ที่มาที่ไปก็เข้ามาในชีวิต 

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.2 วันอังคารที่ 22 มีนาคม 2565

ลลิตา(ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) พยายามดิ้นรนหางานทำ นอกจากเย็บกระเป๋าไปฝาก แก้ว (ชนกสุดา รักษนาเวศ) น้องสาวของ หมื่นไมล์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) ยังได้งานเป็นพริตตี้ที่บูธขายเครื่องกรองน้ำ แต่ทำได้ไม่นาน คมชาญ(มาวิน ทวีผล) ตามมาอาละวาดที่บูธ ฉูดกระชากลากถูกตบตี ลลิตา กลางห้าง!! จนสภาพสะบักสะบอมเลือดกลบปาก ดีที่ได้ หมื่นไมล์ มาช่วยไว้และพาไปทำแผลที่โรงพยาบาลด้วยความเป็นห่วง แต่ ลลิตา พยายามรักษาระยะห่างเพราะยังเข็ดขยาดผู้ชาย วันต่อมา คมชาญ ยังไม่ยอมจบ พา แม่กิมเน้ย(ไปรมา รัชตะ) และ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) ยกพวกมาบุกเพื่อตาม ลลิตา แต่ หมื่นไมล์ เข้าขวางและไล่ทั้งสามคนกลับไป ลลิตา ตัดสินใจจะหย่า โดยขอให้ กษม(สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) พี่ชายช่วยจัดการเอาเอกสารการหย่าไปให้ คมชาญ ที่บ้าน พร้อมขู่ว่า ถ้าไม่ยอมหย่า จะฟ้องให้หมดตัว!!

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.3 วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2565

ลลิตา(มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) พยายามสู้ต่อไป ในขณะที่ หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) แอบดูเธออยู่ห่างๆ ด้วยความเป็นห่วง รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) ผู้หญิงที่เป็นรักแรก กลับเข้ามาในชีวิตของ หมื่นไมค์ ทำให้นึกถึงอดีตที่เคยเจ็บช้ำและเกือบปางตายจนคนทั้งครอบครัวพลอยทุกข์ใจไปด้วย
ลลิตา ได้งานทำและเตรียมเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ติดขัดที่ทะเบียนสมรสกับ คมชาญ (มาวิน ทวีผล) ซึ่งยังคาราคาซัง เพราะ ก้องเกียรติ (มนตรี เจนอักษร) ผู้เป็นพ่อไม่อนุญาตประกาศจะตัดพ่อตัดลูก ถ้าไม่ยอมฟังคำสั่ง ทำให้ คมชาญ ได้ใจคิดว่าถือไพ่เหนือกว่า

ลลิตา ตัดสินใจขั้นเด็ดขาด!! เปลี่ยนลุคตัวเองจากผู้หญิงเชยๆ กลายเป็นสาวสวย พร้อมเดินหน้าหาหลักฐานเตรียมฟ้องหย่า!! และนัดหมาย คมชาญ ให้ไปเจอกันที่อำเภอ เพื่อจบสถานะ “สามี-ภรรยา” ทางกฎหมาย คมชาญ ตะลึง!! เมื่อเห็น ลลิตา สวยขึ้นผิดหูผิดตาเลยยิ่งไม่ยอมหย่า บวกกับ ก้องเกียรติ ตามมาเป็นกำลังเสริมผนึกกำลังกับ กิมเน้ย (เดือน-ไปรมา รัชตะ) แม่ผัวที่ตามมาด้วยเพื่อหวังจะลากลูกสะใภ้กลับบ้านไปเป็นคนใช้รองมือรองเท้าเหมือนที่เคยเป็นมาตลอด 2 ปี

กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ขับรถเฉี่ยว แก้ว (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) โดยไม่ตั้งใจ ทั้งคู่มีปากเสียงกัน แต่ในใจกลับฟูเหมือนมีความรักวิ่งเข้ามาหาอย่างจัง

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.4 วันอังคารที่ 29 มีนาคม 2565

หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) ให้ แก้ว (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) เป็นแม่สื่อ ชวน ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) มางานวันเกิด ย่ามุกดา (ทาริกา ธิดาทิตย์) เพราะอยากเปิดตัวให้คนในครอบครัวรู้จัก ท่ามกลางสายตาของทุกคน ลลิตา โดน ย่ามุกดา ซักถามด้วยความเคร่งเครียด

รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) บุกมางานวันเกิด ย่ามุกดา โดยไม่ได้รับเชิญแบบไม่แคร์ว่าใครจะคิดยังไง เพราะเป้าหมายหลักคือต้องการทวงคนรักเก่า หมื่นไมล์ คืน แต่พอได้เจอ ลลิตา ไม่ต้องมีใครบอก รุตระวี ก็รู้ได้ทันทีว่า ผู้หญิงคนนี้คือคู่แข่ง เลยเบนเป้ามาเปิดศึกกับ ลลิตา แทน

 ลภิศ (เดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) น้องสาวคนเล็กของ กษม(เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) แอบไปสอบชิงทุนเรียนต่อเมืองนอก ในขณะที่ ก้องเกียรติ (มนตรี เจนอักษร) วางแผนเตรียมจะจับ ลภิศ คลุมถุงชนแต่งงานกับลูกชายเพื่อน ทั้ง ก้องเกียรติ กับ ลภิศ ทะเลาะกันบ้านแตก!! ถึงขั้นมีการลงไม้ลงมือ จน ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ช็อค!! หมดสติ 

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.5 วันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565

ลภิศ (เดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) ทะเลาะกับ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) รุนแรงขั้นบ้านแตก!! เรื่องที่พ่อบังคับให้แต่งงานกับลูกชายเพื่อน รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) สืบประวัติ ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) จนได้รู้จัก คมชาญ (มาวิน ทวีผล) สามีเก่า พร้อมยื่นข้อเสนอหาแนวร่วมเพื่อแยก หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) กับ ลลิตา ออกจากกัน ลลิตา ได้รับมอบหมายให้ไปทำงานที่เชียงใหม่ โดยมี หมื่นไมล์ กับ คมชาญ แอบบินตามไปด้วย ส่วน รุตระวี ตั้งใจมาช่วย คมชาญ โดยเฉพาะ เลยเดินหน้าทำตามแผนที่วางไว้ เพื่อให้ ลลิตา ไปให้พ้นจากชีวิตคนรักเก่า แต่เหมือนยิ่งขัดขวาง ความสัมพันธ์ของ ลลิตา กับ หมื่นไมล์ ยิ่งเดินหน้าไปไกลเกินกว่าที่ทั้งคู่จะคาดคิด

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.6 วันอังคารที่ 5 เมษายน 2565

ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) บังคับให้ ลภิศ (เดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) อยู่ทานข้าวกับลูกชายเพื่อนที่ตั้งใจว่าจะให้เป็นลูกเขย ท่ามกลางบรรยากาศอึมครึม กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) กับ ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ใจหายใจคว่ำ กลัว ลภิศ จะตบะแตก!! ระเบิดลงกลางวงโต๊ะอาหาร

ในขณะที่ความสัมพันธ์ของ กษม กับ แก้ว (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) เพิ่งจะเริ่มต้น
คมชาญ (มาวิน ทวีผล)
 ตัดสินใจร่วมมือกับ รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) เพราะอยากได้เมียเก่าอย่าง ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) กลับมารองมือรองเท้า ถึงขั้นบุกไปหาถึงบริษัทที่ ลลิตา ทำงานอยู่

ส่วน หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) โดนสับขาหลอก รุตระวี ใช้เรื่องงานมาบังหน้า ดึงเวลาไว้ เพื่อภารกิจบางอย่าง

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.7 วันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2565

ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) จับได้เรื่อง ลภิศ (เดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) แอบไปสอบชิงทุนเรียนต่อเมืองนอก บ้านที่ร้อนเป็นไฟอยู่แล้ว เหมือนมีระเบิดลงกลางบ้าน เกิดเหตุทะเลาะตบตีกันใหญ่โต จน กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) กับ ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ต้องรีบเข้าไปช่วย เพราะกลัว ลภิศ จะโดนตีตาย!!

ความสัมพันธ์ของ ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) กับ หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) ถูก รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) มาแทรกกลาง เพราะมีคลิปลับ!! เป็นต้นเหตุ

ส่วนคู่ของ กษม กับ แก้ว (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) เริ่มมีอุปสรรค เมื่อ ก้องเกียรติ เปิดตัว "ว่าที่สะใภ้" ชื่อ เทียนเทียน คู่หมายที่เล็งไว้ว่าจะให้แต่งงานกับ กษม

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.8 วันอังคารที่ 12 เมษายน 2565

ยิ่ง รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) พยายามบ่อนทำลายความสัมพันธ์ของ หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) กับ ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) ก็ยิ่งทำให้ทั้งคู่เข้าใจและเริ่มเปิดใจให้กัน  

ตรงข้ามกับ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) และ ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ความสัมพันธ์ยิ่งแตกร้าว บ้านกลายเป็นนรกสำหรับทุกคน ลัดดา ได้รับความกระทบกระเทือนใจถึงขีดสุดเกินจะรับไหว ล้มหมดสติกลางอากาศ กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) รีบอุ้มพาไปส่งโรงพยาบาลท่ามกลางความตกใจของ ก้องเกียรติ ที่เริ่มหน้าเสีย

ก้องเกียรติ ใจอ่อนตั้งใจมาดูแล ลัดดา แต่พอเจอกับ ลภิศ (เดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) และ ลลิตา ที่มาเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล พร้อม หมื่นไมล์.. จากอาป๊าที่ตั้งใจจะมาแนวซอฟท์ กลับมาโหมดโหดกลายเป็นสงครามพ่อลูก ก้องเกียรติ เปิดฉากด่าทอลูกสาวสาดเสียเทเสีย หนำซ้ำยังด่าลามไปถึง หมื่นไมล์ และประกาศกร้าวให้ ลัดดา ตัดสินใจเลือกระหว่างสามีกับลูกสาว

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.9 วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2565

หลังจาก ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) ประกาศตัดขาดกับ ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) ลภิศ (เดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) ความสัมพันธ์ครอบครัวยิ่งแตกร้าว กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) แอบสังเกตเห็นว่า ก้องเกียรติ ยิ่งโดดเดี่ยว รู้สึกสงสาร อาป๊า จับใจ

การงานของ ลลิตา ก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ ไม่แพ้ความรักกับ หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) ที่นับวันจะยิ่งผูกพันมั่นคง โดยเฉพาะ ลลิตา เริ่ม เปิดใจและแสดงออกมากขึ้น ท่ามกลางความเห็นชอบของ ลัดดา โดยเฉพาะ ลภิศ ที่เชียร์ “ว่าที่พี่เขย” แบบออกนอกหน้า ทุกคนเริ่มเห็นชัดว่า กษม กับ แก้ว (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) มีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน

ส่วน คมชาญ (มาวิน ทวีผล) ยังอาลัยอาวรณ์เมียเก่า พอได้เจอ ลลิตา โดยบังเอิญ เลยพยายามจะยื้อตัวกลับไป

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.10 วันอังคารที่ 19 เมษายน 2565

กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) เห็น ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) นับวันจะยิ่งโดดเดี่ยว เลยปรึกษากับ ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) และ ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เกลี้ยกล่อมให้ ลภิศ (เดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) ไปลาอาป๊าก่อนบินไปเรียนต่อเมืองนอก

หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) วางแผนจะสู่ขอ ลลิตา เลยขอให้ ลัดดา กับ กษม มางานวันเกิดของ แก้ว (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) โดยมี ปู่กวิน(รอง เค้ามูลคดี) กับย่ามุกดา(ทาริกา ธิดาทิตย์) และ การันต์ (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) เป็นผู้ใหญ่ทาบทาม  

รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) ตามมาป่วนที่งานวันเกิด พยายามจะทำลายความสัมพันธ์ของ หมื่นไมล์ กับ ลลิตา ในขณะที่ กษม กับ แก้ว ยิ่งผูกพันกันมากขึ้น

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.11 วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2565

ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) ประกาศจะจัดงานแต่งให้ กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) กับ เทียนเทียน (สกุล-กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์) แม้รู้ดีว่าความสัมพันธ์ของ กษม กับ แก้ว (แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) นับวันจะยิ่งผูกพันมั่นคง ปู่กวิน(รอง เค้ามูลคดี) กับ ย่ามุกดา(ทาริกา ธิดาทิตย์) เชิญ กษม มาทานข้าวที่บ้าน ลัดดา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ออกหน้าเป็นผู้ใหญ่มาช่วยเจรจากับครอบครัวของ หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) เพื่อยืนยันถึงความจริงใจของ กษม โดยมี ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เป็นกองหนุนพี่ชายเต็มที่ ก้องเกียรติ วางแผนต้องการแยกลูกชายกับแก้วออกจากกัน โดยส่ง กษม ไปทำงานด่วนที่ต่างจังหวัด และสั่งคนส่งจดหมายไปให้แก้วที่บ้าน 

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.12 วันอังคารที่ 26 เมษายน 2565

ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) ให้คนส่งจดหมายไปเรียก แก้ว(แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) มาพบ ลลิตา(มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) กับ หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) ไปเป็นเพื่อนแก้ว เพราะไม่ไว้ใจป๊า

กษม (เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) มาถึงโคราชไม่นาน รู้ว่า ก้องเกียรติ ตาม แก้ว ไปหาที่บ้าน ร้อนใจมาก รู้สึกว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากล จนได้เจอกับ เทียนเทียน (สกุล-กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์) ที่แอบตามมาจากกรุงเทพฯ บุกมาหาถึงห้องพัก หวังเอาตัวเข้าแลกสานสัมพันธ์ เพื่อให้ได้แต่งงาน 

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.13 วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565

การจากไปของ กษม(เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ทำให้ภาระหนักมาตกที่ ลลิตา (มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) ลลิตาทำงานทุ่มเทเพื่อครอบครัว ทำให้ความสัมพันธ์กับ หมื่นไมล์ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์) เปลี่ยนไป รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) เลยได้โอกาสแทรกกลาง แต่ติดที่ แก้ว(แก๊ป-ชนกสุดา รักษนาเวศ) คอยขัดขวาง

ในขณะที่ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) ซึ่งจมอยู่กับความทุกข์เรื่องสูญเสียลูกชาย แต่ยังไม่ลืมเจตนาเดิมที่ต้องการให้ ลลิตา กลับไปคืนดีกับสามีเก่า จึงให้คนไปตาม คมชาญ(มาวิน ทวีผล) มาเจรจา ทำให้ ลภิศ (เรนเดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) ยิ่งโกรธอาป๊าหนัก จนเป็นเหตุให้ ก้องเกียรติ ตัดสินใจทำบางอย่าง!! 

เรื่องย่อ ซ่านเสน่หา EP.14 วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2565

ลลิตา(มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) โหมทำงานหนักพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้ ก้องเกียรติ(มนตรี เจนอักษร) ยอมรับ ในขณะที่ ลภิศ (เรนเดียร์-ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) ต้องเตรียมตัวบินกลับไปเรียนต่อเมืองนอก แต่ปมในใจที่มีต่อ ก้องเกียรติ ยังไม่ถูกปลดล็อค เช่นเดียวกับ รุตระวี (พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง) กับ คมชาญ(มาวิน ทวีผล) ที่ยังยึดติดกับความสัมพันธ์เก่าๆ แม้รู้ว่าไม่มีหวัง แต่ก็ยังพัวพัน หมื่นไมล์ กับ ลลิตา ไม่เลิก ร้อนถึง ปู่กวิน(รอง เค้ามูลคดี) กับ ย่ามุกดา(ทาริกา ธิดาทิตย์) ต้องออกโรงช่วย เจรจากับ ก้องเกียรติ 

รายชื่อนักแสดง ซ่านเสน่หา ช่อง 3HD