รีเซต

เรื่องย่อ Code Blue หน่วยแพทย์ติดปีก

เรื่องย่อ Code Blue หน่วยแพทย์ติดปีก
25 ตุลาคม 2558 ( 10:27 )
7K

Code Blue หน่วยแพทย์ติดปีก

ออกอากาศทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00 น.

ทางช่อง PPTV

ตัวอย่างละคร

Code Blue หน่วยแพทย์ติดปีก


                Code Blue หน่วยแพทย์ติดปีก เป็นเรื่องราวของแพทย์ฝึกหัด 4 คน ซึ่งมาจากต่างสถาบันและเป็นนักเรียนทุน ที่ได้รับเลือกให้มาประจำที่ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาล โชโกกุ ซึ่งทุกคนจะต้องฝึกหัดเพื่อเป็น "Flight Doctor" และหากได้รับ เลือกให้ขึ้นบินไปกับเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยกู้ชีพ Doctor Heli นอกจากจะเปรียบเหมือนได้รับการยอมรับในความสามารถแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่แพทย์คนนั้นจะได้สั่งสมประสบการณ์การรักษาในเคสต่างๆ ซึ่งแพทย์โดยทั่วไปยากจะได้พบเจอจากผู้ป่วยธรรมดาในโรงพยาบาล การออกไปยังสถานที่เกิดเหตุ ก็เหมือนกับออกไป ?เรียนรู้สู่โลกกว้าง? ไปเป็นปราการด่านแรกที่ต้องเผชิญหน้า และรับมือกับอาการเจ็บป่วยฉุกเฉินของผู้คน และต้องประคับประคองชีวิตเหล่านั้นไปยังโรงพยาบาลให้ได้รับการเยียวยารักษา ต่ออย่างทันท่วงที

 

                แต่พื้นที่บนเฮลิคอปเตอร์มีไม่มากพอสำหรับทุกคน ในการขึ้นบินแต่ละครั้ง นอกเหนือจากพื้นที่ที่จะเป็นของผู้ป่วย ก็จะมีแค่ที่นั่งของนักบิน 2 แพทย์ 2 ซึ่งจำเป็นต้องมี และต้องเป็น "แพทย์อาวุโส" บินไปด้วยหนึ่งท่าน นั่นหมายความว่ามีเหลืออยู่แค่ที่นั่งเดียวสำหรับคนที่เป็น "แพทย์ฝึกหัด"

 

                ดังนั้น พวกเขาจึงตกอยู่ในฐานะ 'คู่แข่ง' อย่างเลี่ยงไม่ได้ ต้องพยายามแสดงฝีมือออกมาแข่งขันกันเพื่อ? พิสูจน์ตัวเอง? ว่ามีความสามารถมากพอที่จะเป็น Flight Doctor และบินไปกับ Doctor Heli

 

                แต่ เพราะ สถานที่เกิดเหตุ ไม่ใช่สนามประลองฝีมือ และ ผู้ป่วยฉุกเฉิน ก็ไม่ใช่เครื่องมือทดสอบความสามารถ เพราะพวกเขาเป็นคน มีเลือดเนื้อ มีลมหายใจ ในสถานการณ์เร่งด่วน ในสถานที่ไม่เอื้ออำนวย อุปกรณ์การแพทย์ที่ไม่ครบครันเหมือนอยู่ในโรงพยาบาล ความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ พื้นที่จำกัด เวลาจำกัด และกำลังของการกู้ภัยก็จำกัด จึงเป็นสถานการณ์เฉพาะหน้าที่พวกเขาจะต้องรับมือและตัดสินใจ ความท้าทายที่เคยมุ่งมั่นจะกระโจนเข้าหาก่อนขึ้นบิน มันต่างกันกับการเผชิญหน้า ของจริง เมื่อก้าวขาลงจากเฮลิคอปเตอร์และเท้าเหยียบถึงพื้น ....อุปสรรคหนักหนาของแพทย์มือใหม่ที่เพิ่งจะตระหนักได้ว่าคู่แข่งที่แท้ จริงของตัวเองคือใคร


                ก็คือ ตัวของพวกเขาเอง ที่ต้องต่อสู้ทำลายกำแพงภายในใจ และก้าวพ้นมันไปให้ได้โดยมีชีวิตและความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นเดิมพัน

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่