รีเซต

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
6 กุมภาพันธ์ 2566 ( 02:00 )
26.9K

เรื่องย่อละคร เคหาสน์นางคอย ช่อง 7HD ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคมนี้ นำแสดงโดย บูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ โคจรคู่ พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน เป็นครั้งแรก ร่วมด้วย โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน, แบมแบม ณศมน นิยมเดชา, หมู ภูษณะ บัวงาม, นิต้า นิคิต้า กรรณเกตุ ที่จะมาปะทะฝีมือกับนักแสดงรุ่นพี่มากความสามารถอย่าง อ้อน เกวลิน คอตแลนด์ ที่หวนคืนจอ ช่อง 7HD อีกครั้ง 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เคหาสน์นางคอย ช่อง 7HD

“ณ เคหาสน์นางคอย มีความลับที่ถูกซ่อนเร้น ความจริงที่ถูกกักขัง กับการรอคอยใครบางคนอย่างมีความหวังทุกลมหายใจ และเป็นความลับที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตใครบางคนไปตลอดกาล”

เคหาสน์นางคอย..เรื่องราวลึกลับที่ซ่อนอยู่ในเคหาสน์หลังใหญ่ ตั้งตระหง่านบนยอดผาหันหน้าออกสู่ทะเลอย่างสง่างาม ที่มักมีเสียงกรีดร้องหรือบางทีก็เป็นเสียงเพลงหวานปนเศร้าแว่วตามลมทุกค่ำคืน จนชาวบ้านละแวกนั้นต่างซุบซิบนินทาว่ามีผีสิง หรือบางคนก็เล่าลือว่ามาจากหญิงบ้าที่ถูกกักขังบนยอดหอคอย ว่ากันว่าหญิงสาวผู้นั้นมักจะสวมหน้ากากคริสตัลสีชมพูไว้ตลอดเวลา เพื่อปกปิดใบหน้าที่แท้จริงของตนเอง

กุ้ง (ปภาวดี ชาญสมอน) สาวสวยจากเมืองกรุง เมื่อจำต้องแบกภาระหาเงินมาดูแล แม่นารี (นาตยา จันทร์รุ่ง) และต้องหาเงินมาชดใช้หนี้นอกระบบ เธอจึงจำเป็นต้องรับงานที่ได้รายได้เยอะ ๆ คือการดูแลคนป่วยที่เคหาสน์นางคอย กุ้งหนีมาพร้อม กั๊ก (คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์) และ จุ่ม (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) เพื่อนสนิทที่ยืนยันจะมาเป็นเพื่อน การมายังเคหาสน์นางคอยของกุ้งครั้งนี้ พาให้เธอได้มาพบกับ สักกทัศน์ (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) คุณชายจากตระกูลราชมรรคา ผู้สืบทอดหน้าที่ทนายให้กับตระกูลคเชนทราต่อจาก สักกรินทร์ (กิตติพล เกศมณี) พ่อของเขา ในการดูแลพินัยกรรม เขาได้ตกหลุมรักกับกุ้งตั้งแต่แรกพบ กุ้งมาทำงานแทน ชมพลอย (ฉัตรธิดา ปูคะวนิช) สาวใช้คนเก่า ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

วันแรกที่กุ้งได้พบ ประพิมพรรณ (เกวลิน คอตแลนด์) ผู้ที่เธอต้องดูแลที่อยู่ห้องบนหอคอย เธอก็ต้องแปลกใจ เพราะประพิมพรรณใส่หน้ากากคริสตัลสีชมพู ครอบตั้งแต่ศีรษะ มีช่องให้เห็นเฉพาะดวงตา จมูก และปากเท่านั้น เหตุผลที่เธอใส่หน้ากาก ก็เพราะไม่อยากให้ใครเห็น กุ้งสงสารประพิมพรรณ และถึงจะถูกอาละวาดตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ แต่เธอก็ยินดีจะดูแลประพิมพรรณอย่างดี

เคหาสน์หลังนี้ที่ดูสง่างามน่าหลงใหลของคนภายนอกที่พบเห็น แต่ได้ซ่อนความลับสุดอมหิตไว้ และนั้นทำให้ชีวิตของกุ้งต้องพบเจอกับเรื่องราวลึกลับมากมาย และยังมีภัยอันตรายที่ต้องเผชิญ คำตอบ และความจริงคืออะไร ชวนค้นหาไปด้วยกันใน...เคหาสน์นางคอย

ติดตามชมละคร “เคหาสน์นางคอย” ได้ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.1 วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2565

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) นักศึกษาสาวสวยเมืองกรุง แต่ทะมัดทแมงถนัดเตะต่อย เพราะอยากฝึกไว้ป้องกันตัว เพราะเธออยู่กับแม่นารี(ปู-นาตยา) เพียงสองคน กุ้งต้องเจอพวกทวงหนี้มาคอยระรานถึงบ้านตลอด จนมาถึงเสี่ยทรงชัยที่ขู่จะมายึดบ้าน และยังอยากให้เธอเอาตัวขัดดอก แม้เธอจะขอร้องยังไงเสี่ยก็ไม่ยอม แต่โชคดี 2 เพื่อนซี้  จุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์) กับกั๊ก(คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์) และพ่อของจุ่มเจ้าของค่ายมวยมาช่วยไว้ได้ทัน

กุ้งคิดหาวิธีหาเงินใช้หนี้ แต่ลำพังเธอยังเรียนไม่จบจะหาเงินจากไหนได้เยอะๆ แต่แล้ววันนึงกุ้งก็เห็นประกาศรับสมัครผู้ดูแลคนป่วยที่เคหาสน์นางคอย แม้จะต้องเดินทางไปไกลจากบ้าน แต่ค่าจ้างที่ได้แค่เพียง 3 เดือนก็อาจจะช่วยเธอปลดหนี้ได้เลย กุ้งตัดสินใจจะไปทำงานที่เคหาสน์นางคอย แต่เมื่อมาบอกแม่นารี ก็ถูกห้ามเด็ดขาด แต่แม่ก็ไม่ได้บอกเหตุผล กุ้งได้แต่รับปากแม่ แต่เธอกลับวางแผนหนีไป แต่จุ่ม กับกั๊กเป็นห่วงเลยขอตามไปด้วย ระหว่างทางทั้ง 3 คนได้เจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อมีคนร้ายดักปล้นรถบัสที่พวกกุ้งนั่งมา แถมคนร้ายยังเอาปืนออกมาขู่ จังหวะนึงคนร้ายหยิบปืนขึ้นจ่อหน้าเธอ กุ้งคิดว่าเธอคงเอาชีวิตมาทิ้งที่นี่เป็นแน่! กุ้งจะรอดชีวิตเพราะการช่วยเหลือของใคร และนั่นคือพรหมลิขิต! และเคหาสน์นางคอยแสนลึกลับจะมีความลับอะไรซ่อนอยู่ และมันคืออันตรายที่เธอต้องเจอ! ร่วมเดินทางไปกับกุ้ง #เคหาสน์นางคอย EP1

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.2 วันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2565

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ก็ได้พบกับ ประเวศน์(พีท ทองเจือ)และมณีแก้ว(ปู-มัณฑนา)ภรรยาของพี่ชายคนโตซึ่งเป็นประมุขของบ้าน เมื่อทั้งคู่ได้เห็นหน้ากุ้งถึงกับตกตะลึงเพราะมีใบหน้าที่เหมือนกับประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)น้องสาวของประเวศน์ไม่มีผิด

            กุ้งได้รับแบบทดสอบสุดหินจากประเวศน์ก่อนจะตัดสินใจรับเข้าทำงานเป็นคนดูแลคุณประพิมพรรณโดยจับกุ้งขึ้นไปขังบนหอคอยพร้อมประพิมพรรณน้องสาวคนเล็กซึ่งมีอาการวิกลจริตเธอสวมใส่หน้ากากคริสตัลสีชมพูปกปิดหน้าตาไว้ตลอดเวลา กุ้งต้องทำให้ประพิมพรรณสงบสติและยอมรับในตัวกุ้งให้ได้ เพราะประเวศน์จะรับกุ้งก็ต่อเมื่อประพิมพรรณยอมรับเธอ 

กุ้งใช้จิตวิทยาจากการเรียนครูมาใช้ และที่เคหาสน์นางคอยแห่งนี้ก็มีกฎระเบียบมากมายที่กุ้งจะต้องทำตาม กุ้งตามวิไล(ต้อม-รชนีกร) เพื่อไปรู้จักกับคนอื่นๆในคฤหาสน์ และเพื่อบอกถึงห้องต้องห้ามที่ห้ามเข้าเด็ดขาด! ด้านสักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง)แวะเวียนมาที่เคหาสน์นางคอยบ่อยกว่าแต่ก่อน เพราะตกหลุมรักกุ้งตั้งแต่แรกพบ ทำให้พินรี(แบมแบม-ณศมน)ไม่พอใจเพราะคิดว่ากุ้งจะมาแย่งคู่หมั้นของเธอไป พินรีจึงแกล้งกุ้งสารพัด กุ้งรู้สึกว่ามีแต่คนไม่เป็นมิตร  และกุ้งยังต้องเจอกับเรื่องราวพาขนหัวลุก ที่ไปบอกใครก็ไม่มีใครเชื่อ!

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.3 วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2565

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ยังสงสัยถึงการหายตัวอย่างปริศนาของชมพลอย เพราะกุ้งเชื่อว่าผู้หญิงที่เธอเคยเห็นในเคหาสน์อาจจะเป็นชมพลอยคนดูแลที่หายไปก็ได้ และเรื่องราวแปลกประหลาดมากมายทำให้กุ้งกลัว แต่คนที่กลัวกว่ากุ้งคือเพื่อนทั้ง 2 จุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)และกั๊ก(คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์)ที่ตอนนี้ได้ทำงานที่ไร่ของสักทัศน์ทั้งสองคิดถึงและเป็นห่วงกุ้งมาก สักกทัศน์เลยพาทั้งคู่ไปหากุ้ง และพาทั้งหมดไปเที่ยวที่ตลาดบ้านเหมือง เมื่อกุ้งเล่าเรื่องราวที่ตนเจอมาให้ฟัง ทุกคนเป็นห่วงกุ้งที่ต้องเจอเรื่องลึกลับแปลกๆ ที่เคหาสน์นางคอย และคนที่นั่นดูเหมือนไม่ปกติกันสักคน สักกทัศน์จึงอยากให้กุ้งมาทำงานที่ไร่มากกว่า แต่กุ้งอยากอยู่ดูแลประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)ต่อไปเพราะสงสารเธอ

ที่ตลาดมีแก๊งอันธพาลเจ้าถิ่นพุ่งเป้าเล่นงานมาที่กุ้ง สักกทัศน์กับดนัยเทพ(หมู-ภูษณะ)ได้ยินรีบเข้าไปช่วย กุ้งเชื่อว่าที่เธอโดนแก๊งสมิงดักทำร้ายไม่ใช่เรื่องบังเอิญ! #เคหาสน์นางคอยEP3

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.4 วันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565

พินรี(แบมแบม-ณศมน)คลุ้มคลั่งอาละวาดกรี๊ดร้อง ไม่ต่างจากประพิมพรรณ  จนทุกคนตกใจไม่รู้ว่าเธอเห็น หรือเป็นอะไร กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) ต้องคอยปลอบทั้งประพิมพรรณ ทั้งพินรีในคราวเดียว

พินรีวางแผนจะแต่งงานกับ สักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง) ให้ได้ เพราะเขาคือสิ่งเดียวที่จะพาเธอหนีไปจากที่เคหาสน์นางคอย เพราะที่นี่มีสิ่งที่เธอกลัว!  สักกทัศน์อึดอัดไปหมดเพราะเรื่องแต่งงานเป็นการตกลงกันของผู้ใหญ่ ตนคิดกับพินรีแค่น้องสาวเท่านั้น ประเวศน์(พีท ทองเจือ)เองก็ดูออกว่าสักกทัศน์แอบมีใจให้กุ้ง แต่ประเวศน์ก็ต้องการให้พินรีแต่งงานกับสักกทัศน์ เพราะสักกทัศน์เป็นคนมีชาติมีตระกูลสมฐานะ และมณีแก้ว(ปู-มัณฑนา) ก็หวังให้สักกทัศน์ช่วยแก้พินัยกรรมจัดการมรดกทั้งหมดให้เป็นของพวกตนทั้งหมด 

ส่วนประเวศน์นั้นมีแผนที่จะให้กุ้งช่วยฟื้นความทรงจำของประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)เพื่อบอกที่ซ่อนของโคตรเพชรสีชมพูที่หายไป ซึ่งตามพินัยกรรมของประพลใครก็ตามที่เป็นผู้ครอบครองเพชรสีชมพูจะได้เป็นเจ้าของเหมืองและคฤหาสน์นางคอยอย่างสมบูรณ์ และเหมือนประพิมพรรณก็เริ่มเผยเรื่องเพชรสีชมพูออกมา เพชรสีชมพูถูกซ่อนอยู่ที่ไหน และสิ่งที่พินรีกลัวคืออะไรต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอยEP4

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.5 วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2565

พินรี(แบมแบม-ณศมน) มีความหวังว่าสักกทัศน์ (บูม-กิตตน์ก้อง) จะเป็นคนพาเธอออกไปจากเคหาสน์หลังนี้ แต่สักกทัศน์ดูจะมีใจให้กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) และใกล้ชิดกันมากขึ้นทุกวัน พินรีไม่พอใจที่เห็นสักกทัศน์อยู่กับกุ้ง พอเจอกุ้งก็จะพุ่งเข้าไปทำร้าย และจัดการให้รู้เสียบ้างว่าสักกทัศน์เป็นของเธอ จุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)กับกั๊ก(คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์) เห็นท่าไม่ดีจึงลากตัวพินรีออกไปก่อน จุ่มพูดเตือนสติปลอมประโลมให้พินรีเข้าใจว่าสักกทัศน์ไม่ได้รักเธอ อย่าหลอกตัวเองให้ต้องเจ็บปวดหัวใจอีกต่อไปเลย  แต่ในชีวิตของพินรีไม่เคยแพ้ใคร และไม่เคยจะมีใครกล้าบอกอะไรตรงๆกับเธอแบบนี้มาก่อน พินรีถึงกับร้องไห้ปลดปล่อยอารมณ์ทั้งหมดที่มีออกมา จุ่มอาสาพาพินรีไปส่งเคหาสน์ พินรีไม่อยากกลับเคหาสน์จึงให้จุ่มพาไปเดินเล่นที่ริมหาด 

ด้านสักกทัศน์ที่พากุ้งไปเที่ยวตลาด พากุ้งมาส่งแต่ไม่มีพินรีมาด้วย มณีแก้ว(ปู-มัณฑนา)โกรธมากคิดว่าเป็นเพราะกุ้งที่ทำให้พินรีไม่ได้กลับพร้อมสักกทัศน์ จึงพาชายฉกรรจ์บุกเข้าไปในห้องจะเอาเรื่องกุ้งให้ได้! ถึงเวลาที่สักกทัศน์ต้องทำอะไรเพื่อปกป้องคนที่ตนรักแล้ว แต่กุ้งจะยอมรับความรักครั้งนี้หรือไม่ต้องติดตาม

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.6 วันอังคารที่ 27 ธันวาคม 2565

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) สงสัยเรื่องอาการป่วยของประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน) และกุ้งก็เล่าเรื่องเสียงปริศนาที่ตนได้ยินให้สักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง) ได้รับรู้ด้วย กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)มุ่งมั่นที่ตามหาต้นตอของเสียงร้องในเคหาสน์ให้ได้   สักกทัศน์เองเป็นห่วงกุ้งไม่อยากให้กุ้งต้องเผชิญกับเรื่องราวลึกลับเพียงลำพัง และเขาก็อยากรู้เหมือนกันว่าเสียงร้องนั่นคือเสียงของใคร

ประไหมสุรี(นิคิต้า กรรณเกตุ)เห็นดนัยเทพ(หมู-ภูษณะ)มาป้วนเปี้ยนอยู่แถวประตูอสรพิษซึ่งเป็นเขตหวงห้ามของเคหาสน์ ดนัยเทพอยากจะเข้าไปสืบเรื่องแก๊งงูบองหลาเพราะคิดว่าอาจจะซ่องสุมกันอยู่ข้างใน จึงหลอกล่อให้ประไหมสุรีพาเข้าไป

คืนนึง กุ้งกับสักกทัศน์แอบตามรอยของประกาศิต(แมน-ศุภกิจ)กับนิศิรา(ตุ๊ก-ชนกวนันท์) ที่ดูมีลับลมคมใน และไปในทางห้องต้องห้าม เมื่อตามเข้าไป พบว่าที่จริงนั่นคือประตูลับไปสู่ถ้ำอันเวิ้งว้าง ในนั่นยังมี ประเวศน์(พีท ทองเจือ)กับมณีแก้ว(ปู-มัณฑนา) ที่รออยู่ แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อหินถล่มถ้ำ ทุกคนพากันหนีตาย กุ้งกับสักกทัศน์ที่แอบซุ่มอยู่ก็ต้องหาทางหนีตายจากที่นี่เหมือนกัน แต่พวกเขาไม่เคยมาที่แห่งนี้เลย จะออกไปอย่างไร ต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอยEP6

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.7 วันจันทร์ที่ 2 มกราคม 2566

ประเวศน์(พีท ทองเจือ)เริ่มสงสัยว่าประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)เป็นบ้าแล้วคิดแผนล่อให้พวกตนไปติดกับได้ยังไง มณีแก้ว(ปู-มัณฑนา)ยืนยันว่ายากล่อมประสาทที่ให้ประพิมพรรณกินมาตลอดยังไงก็ต้องบ้า นอกจากว่าจะไม่ได้กินเพราะอาจจะเป็นกุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ที่คอยช่วย  สักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง)เป็นห่วงกุ้งกลัวว่ากุ้งจะตกอยู่ในอันตราย สักกทัศน์จึงวางแผนขอให้จุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)ไปตามสืบข้อมูลที่สถานีตำรวจเพื่อหาความจริง ส่วนกั๊ก(คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์)ให้ไปหากุ้งเป็นเพื่อน จะได้ดูไม่มีพิรุจจนเกินไป  วิไล(ต้อม-รชนีกร)มาปลุกกุ้งตอนเช้าเพื่อไปทำอาหารให้ประพิมพรรณและคอยจับตาดูกุ้งอยู่ตลอดในครัว กุ้งรู้ตัวจึงทำเหมือนว่าตนไม่ได้บาดเจ็บอะไร วิไลแกล้งให้กุ้งยกครกหนักๆเพื่อดูอาการของกุ้ง แต่สักกทัศน์เข้ามาช่วยถือไว้ได้ทัน วิไลไม่พอใจแต่ทำอะไรไม่ได้ สักกทัศน์ช่วยกุ้งทำอาหารจนเสร็จแล้วนำไปให้ประพิมพรรณทาน ประพิมพรรณทานหมดเกลี้ยง ทั้งกุ้งและสักกทัศน์ดีใจ ประพิมพรรณขอให้ทั้งสองคนอยู่เป็นเพื่อนก่อน และให้เป็นแบบวาดรูป ทั้งสองคนนั่งเป็นแบบวาดรูปจนสักกทัศน์เป็นตะคริว ส่วนประพิมพรรณก็เผลอหลับไป ด้านของจุ่มที่กำลังเดินทาง ก็เห็นรถของพินรี(แบมแบม-ณศมน)ข้างทาง เลยจอดเข้าไปดู ด้วยความเป็นห่วงเลยตามหาพินรี จุ่มเห็นพิรีเดินเข้าไปในป่า เลยสะกดรอยตาม เห็นว่าพินรีขังใครเอาไว้ พินรีรู้ว่าจุ่มตามมาทั้งคู่เลยทะเลาะกัน อยู่ๆก็มีพวกโจรบองหลาตามมาเจอ จุ่มพาพินรีหนี #เคหาสน์นางคอยEP7

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.8 วันอังคารที่ 3 มกราคม 2566

 กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)หยิบไดอารี่สีแดงของสักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง)ขึ้นมาเขียน ไม่นานไฟทั้งห้องก็ดับลง นิศิรา(ตุ๊ก-ชนกวนันท์)วางยาประกาศิต(แมน-ศุภกิจ)จนหลับไปสนิท แล้วค่อยๆแอบหนีออกจากห้องเพื่อไปหาสมิงชู้ของเธอ พินรี(แบมแบม-ณศมน)เปิดดูภาพยนตร์อยู่ในห้องอยู่ๆก็รู้สึกคิดถึงจุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)โดยที่เธอไม่รู้ตัว พินรีแอบอมยิ้มและคิดย้อนไปตอนที่เขาช่วยเธอไว้ ชมพลอยปรากฏขึ้นที่มุมห้องแล้วค่อยๆเดินเข้ามาช้าๆ พินรีร้องไห้ในความมืดไล่ให้ผีชมพลอยไป สักกทัศน์ดึงผ้าคลุมบอร์ดสืบสวนเรื่องคดีเคหาสน์นางคอยออก จุ่มเห็นรูปผู้หญิงที่อยู่บอร์ดเหมือนผู้หญิงที่พินรีขังไว้ ดนัยเทพ(หมู)เห็นพิรุจของจุ่มว่าต้องมีเรื่องปิดบังไว้แน่ๆ สักกทัศน์จึงต้องจับตาดูจุ่มเป็นพิเศษ ระหว่างที่กุ้งเขียนไดอารี่อยู่ก็สะดุ้งกับเสียงเรียกของเอียด กุ้งกำลังจะเดินออกไปตามเสียงเรียก ประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)จับมือกุ้งไว้แล้วเตือนว่าระวังใครจะเห็นรอยช้ำที่ข้อมือ กุ้งเลยรีบเอาเสื้อปิดไว้ กุ้งเข้าพบประเวศน์(พีท ทองเจือ) ประเวศน์แจ้งว่าจะจัดงานสร้างสรรประจำปีให้เร็วขึ้น และใครก็ตามที่มาร่วมงานนี้จะต้องใส่ชุดบาบ๋า ย่าหยาหลากสีเพื่อความสดใส มณีแก้ว(ปู-มัณฑนา)ขอให้กุ้งช่วยดูแลพินรีเพราะมีแค่กุ้งตอนนี้ที่คุยกับพินรีได้ กุ้งอึกอักแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ สักกทัศน์มารับดนัยเทพ พินรี ประไหมสุหรีและกุ้งไปเดินตลาดบ้านเหมือง กุ้งกลับมาจากตลาดเห็นประพิมพรรณถูกมัดติดกับเก้าอี้ ห้องโดนรื้อของกระจัดกระจาย กุ้งตกใจมากรีบช่วยแก้มัดประพิมพรรณ เธอโผเข้ากอดกุ้งทั้งน้ำตา #เคหาสน์นางคอยEP8

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.9 วันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) ตั้งใจว่าต่อไปนี้จะไม่ยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำอีกต่อไป กุ้งเริ่มครุ่นคิดหนักขึ้นว่าที่จริงแล้วประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)เป็นใครกันแน่ หมึก(ด.ช.กิตติ์ธนศักดิ์)กำลังตามหาเครื่องร่อนแล้วเห็นเครื่องร่อนตกเข้าไปอยู่ในห้องสมุดที่ต้องห้ามให้คนนอกเข้าไป หมึกเลยแอบปีนหน้าต่างเข้าไป ทันใดนั้นมีเสียงของมณีแก้ว(ปู-มัณฑนา) หมึกรีบซ่อนตัวในตู้ไม้ วิไล(ต้อม-รชนีกร) มณีแก้ว และประเวศน์(พีท ทองเจือ)เข้ามาในห้องพอดี หมึกได้ยินผู้ใหญ่ทั้งสามคนคุยกันเรื่องกำจัดจุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)เพราะมายุ่งกับพินรี(แบมแบม-ณศมน)หมึกรีบมาบอกกุ้ง แต่พินรีกลับมาได้ยินพอดี

พินรีตัดสินใจพากุ้งออกตามหาจุ่ม พินรีจับกุ้งปลอมตัว กุ้งและพินรีตามหาจุ่มด้วยความเป็นห่วง พวกสมิงเจอตัวก่อนเลยถูกยิงไล่ล่า ทั้ง 3 วิ่งหลบกระสุนหนีตาย

สักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง)และดนัยเทพ(หมู-ภูษณะ) ที่สะกดรอยตามจุ่มเพราะสงสัยในตัวจุ่ม แต่เมื่อเห็นพวกจุ่มโดนไล่ล่า ก็รีบเข้าช่วย สักกทัศน์พลาดโดนยิง  #เคหาสน์นางคอยEP9

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.10 วันอังคารที่ 10 มกราคม 2566

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ขอให้ทุกคนช่วยตามหาความจริงต่อและจะลงไปตามหาเสียงหญิงสาวปริศณาใต้เคหาสน์ในคืนงานปาร์ตี้ที่จะจัดขึ้น พอถึงวันงานวิไล(ต้อม-รชนีกร)เข้าไปหาประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)ในห้องเพื่อฉีดยาให้หลับ เพราะไม่อยากให้ประพิมพรรณอาละวาดในงานเลี้ยง แต่พินรีขอให้กุ้งลืมเรื่องที่พบเจอและเกิดขึ้นเพราะไม่อยากให้กุ้งตกอยู่ในอันตราย และพยายามพูดจาขับไล่ให้กุ้งออกไปจากเคหาสน์หลังนี้ กุ้งเสียใจกับคำพูดของพินรี กุ้งสงสารประพิมพรรณจับใจและยิ่งอยากหาความจริงให้ได้ไวที่สุด

คืนนี้ เสียงร้องเพลงลึกลับที่กุ้งได้ยินดังขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้กุ้งร้องเพลงโต้ตอบกลับไป ทำให้เสียงของกุ้งล่องลอยจากตัวเคหาสน์ลงมาสู่ถ้ำใต้ดิน ทำให้เจ้าของเสียงร้องที่อยู่ด้างล่างตัดสินใจร้องเพลงนั้นกลับมา ในที่สุดกุ้งก็หาวิธีติดต่อกับเจ้าของเสียงประหลาดนั้นได้ และเสียงนี้อาจจะช่วยเปิดโปงความลับทุกอย่างของเคหาสน์นางคอยให้เร็วขึ้นก็เป็นได้! #เคหาสน์นางคอยEP10

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.11 วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566

ประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)คลุ้มคลั่งเอามีดจี้พินรี(แบมแบม-ณศมน) เพื่อจะออกไปจากเคหาสน์ กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)พยายามเกลี้ยกล่อมก็ไม่สำเร็จ ประพิมพรรณเกรี้ยวกราดกระชากหัวพินรีอย่างบ้าคลั่ง นิศิรา(ตุ๊ก-ชนกวนันท์) พูดโยนความผิดให้กุ้งและให้ตรวจค้นห้องกุ้ง ทำให้มณีแก้ว(ปู-มัณฑนา)เจอขวดโหลที่ประพิมพรรณแอบคายยาทิ้งอยู่ใต้ตู้ กุ้งถูกลงโทษจากมณีแก้วที่ฝืนคำสั่ง และคิดว่ากุ้งจงใจให้ประพิมพรรณขาดยาแล้วปล่อยให้ออกมาอาละวาดทำร้ายพินรีในงาน มณีแก้วสั่งให้วิไล(ต้อม-รชนีกร)จับกุ้งไปขังไว้ที่ห้องลับไม่ต่างจากคุกใต้ดิน

กุ้งได้พบกับหญิงสาวใส่หน้ากากผีเสื้อลูกไม้สีดำสวมใส่ชุดคริสตัลกำลังหนีแก๊งบองหลามา กุ้งจะช่วยพาเธอหนีเข้าไปที่เคหาสน์ แต่เมื่อกุ้งเผลอหญิงสาวก็หยิบกิ่งไม้ฟาดกุ้งจนสลบไป กุ้งฟื้นขึ้นมาอีกทีพบว่าเธอถูกสลับเปลี่ยนเสื้อผ้ากลายเป็นชุดคริสตัลของหญิงสาวที่ทำร้ายเธอ และตอนนี้กุ้งก็ถูกจับมารวมกับหญิงสาวที่สวมหน้ากากปกปิดหน้าตาอีกหลายคน พวกเธอถูกนำตัวเข้าไปในงานปาร์ตี้ที่มีแต่ผู้ชายใส่ชุดหรูหราและทุกคนสวมหน้าหน้ากากปกปิดตัวตน นี่คือทางรอด หรือทางที่ไม่อาจหนีไปได้! ต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอยEP11

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.12 วันอังคารที่ 17 มกราคม 2566

ชายใส่หน้ากากหน้าหมู พากุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)หนีจากงานเลี้ยงหน้ากากลับ ทั้งคู่ดูยากที่จะฝาวงล้อมของชายหน้ากากอีกกลุ่มใหญ่ที่มีอาวุธครบมือ นอกจากชายหน้ากากหมูแล้ว สักกทัศน์ (บูม-กิตตน์ก้อง)กับจุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)ก็แอบย่องมาซุ่มดูงานปาร์ตี้นี้ด้วย สักกทัศน์จำกุ้งได้ รีบเข้าไปช่วยกุ้ง แต่ก็ต้องฝ่าวงล้อมต่อสู้กับพวกชายหน้ากากโพกหัว ที่อาวุธครบมือ กุ้งจะสามารถเอาตัวรอดจากงานปาร์ตี้แสนขนลุกนี้ และร์ตี้นี้คือความลับอะไรของเคหาสน์นางคอย ต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอย12

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.13 วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)กลับขึ้นมาบนห้องสมุดเจอวิไล(ต้อม-รชนีกร) วิไลกำลังจะเล่นงานกุ้ง แต่พินรี(แบมแบม-ณศมน)ก็โผล่เข้ามาช่วยกุ้งไว้ได้ทัน แต่พินรีขอสิ่งแลกเปลี่ยนเพื่อความปลอดภัยของกุ้ง และของตัวเธอเอง นั่นก็คือกุ้งต้องเลิกยุ่งกับสักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง) พินรีต้องการแต่งงานกับสักกทัศน์ กุ้งรู้สึกเจ็บแปลบที่หัวใจ

ประเวศน์(พีท ทองเจือ) ขอให้สักกทัศน์ ช่วยเชิญเหล่าตระกูลใหญ่ค้าอัญมณี ที่สักกทัศน์รู้จักมาที่เคหาสน์นางคอย เพื่อต้อนรับคู่ค้าเพชรพลอย สักกทัศน์รับปากประเวศน์เป็นธุระจัดการให้ แต่สักกทัศน์กับดนัยเทพ(หมู-ภูษณะ) ร่วมมือวางแผนบางอย่างเพื่อจะกระชากหน้ากากประเวศน์ และเปิดโปงความลับของเคหาสน์นางคอยอันเลวร้าย แผนจะสำเร็จหรือไม่ ความเลวร้ายคืออะไร และความรักของของกุ้งกับสักกทัศน์จะจบลงอย่างง่ายดายเช่นนี้หรือไม่!? ต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอยEP13

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.14 วันอังคารที่ 24 มกราคม 2566

กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)บอกเรื่องที่ตนได้เจอกับประพิมพรรณอีกคนในห้องลับใต้ดินให้สักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง)รู้ และพาสักกทัศน์ลงไปหา เมื่อสักกทัศน์เห็นสภาพประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)ก็สงสารจับใจ ประพิมพรรณอาละวาดไม่ยอมให้กุ้งเข้าใกล้เพราะคิดว่ากุ้งคือคนที่ประเวศน์(พีท ทองเจือ)ส่งมาเพื่อให้เธอคายความลับเรื่องเพชรสีชมพู ประพิมพรรณกระชากเสื้อของกุ้งขาดเผยให้เห็นรอยแผลเป็นที่เนินอกด้านบน เมื่อประพิมพรรณเห็นรอยแผลเป็นนั้นก็หยุดบ้าคลั่งทันที

ระหว่างทางที่จุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)พาประไหมสุหรี(นิคิต้า กรรณเกตุ)กับพินรี(แบมแบม-ณศมน)ไปตลาดบ้านเหมือง ก็เจอกลุ่มโจรโพกผ้ามาดักไว้ เสียงปืนดังกึกก้องไปทั่ว สักกทัศน์กับกุ้งที่อยู่ในห้องลับใต้ดินได้ยินเสียงปืน ก็ต้องรีบกลับขึ้นมาจากคุกใต้ดินก่อนที่ความจะแตก กุ้งให้สัญญากับประพิมพรรณว่าจะลงมาช่วยเธอออกไป สักกทัศน์มาบอกเรื่องพบประพิมพรรณตัวจริงในห้องลับใต้ดินกับดนัยเทพ และขอให้ช่วยวางแผนช่วยประพิมพรรณออกมา

ด้านประเวศน์กับมณีแก้(ปู-มัณฑนา)ต้องประหลาดใจเมื่อลงไปห้องใต้ดินแล้วพบว่า ประพิมพรรณดูมีความสุขไม่คลุ้มคลั่งเหมือนเคย มณีแก้วแอบกลัวความเปลี่ยนแปลงนี้ เพราะมณีแก้วยังสังเกตเห็นเศษผ้าที่ติดในมือประพิมพรรณก็จำได้ และเชื่อว่าต้องมีสาวใช้สักคนลงมาที่นี่ และบอกให้ประเวศน์ตามหา และพามาฆ่าทิ้งเสียก่อนที่ความลับในห้องใต้ดินนี้จะถูกเปิดเผย! #เคหาสน์นางคอยEP14

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.15
วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566

นารี(ปู-นาตยา) เป็นห่วงกุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)มาก ตามมาที่เคหาสน์นางคอย  แต่ยังไม่ทันเจอกุ้งก็ถูกประเวศน์(พีท ทองเจือ)จับได้ก่อน  และถูกจับไปขังรวมไว้กับประพิมพรรณ (อ้อน-เกวลิน)

ในคืนนึง หนึ่งในความลับที่แสนโสมมของเคหาสน์แห่งนี้ก็ถูกพบเห็น นิศิรา(ตุ๊ก-ชนกวนันท์)เล่นชู้กับสมิง(อ๋อง-จตุรภัทร) และคนที่พบก้คือลูกสาวคนเดียวของนิศิรา คือประไหมสุหรี(นิคิต้า กรรณเกตุ) ประไหมสุหรีเสียใจมาก กุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ได้แต่คอยปลอบ

งานปาร์ตี้หน้ากากสุดหรูถูกจัดขึ้นอีกครั้งที่เคหาสน์นางคอย สักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง)มีแผนเปิดโปงคนในเคหาสน์นางคอยแห่งนี้ โดยมีกุ้งร่วมมือด้วย นอกจากแผนเปิดโปง ทั้งคู่ยังวางแผนบุกห้องใต้ดินเพื่อช่วยประพิมพรรณ  แผนนี้จะสำเร็จหรือไม่ต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอยEP15

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.16
วันอังคารที่ 31 มกราคม 2566

เกิดการยิงปะทะกันในงานประมูลเพชร เพราะมีกลุ่มโจรบองหลามาหวังชิงเพชรในงาน ดนัยเทพ(หมู-ภูษณะ)พาประไหมสุรี(นิคิต้า กรรณเกตุ)หนีโจรบองหลา แต่คนที่มาช่วยกลับเป็นสมิง(อ๋อง-จตุรภัทร)

จุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)พาพินรีหนี มาเจอพรานแก้วจึงให้ปืนจุ่มไว้ป้องกันตัว พินรีรู้สึกได้ว่าจุ่มดีกับเธอเกินคำว่าเพื่อน ประเวศน์(พีท ทองเจือ)บังคับให้ประพิมพรรณ(อ้อน-เกวลิน)บอกที่ซ่อนเพชรสีชมพู โดยขู่จะเอาชีวิตกุ้ง ส่วนนารี(ปู-นาตยา)ถูกประเวศน์ยิงบาดเจ็บสาหัส

แต่ระหว่างนั้นมานะ(โอ๋-ฐาปกรณ์) มาที่ห้องใต้ดินเห็นเพชรสีชมพูก็เกิดความโลภจะครอบครองเพชรไว้เพียงคนเดียว นิศิรา(ตุ๊ก-ชนกวนันท์)ยิงมานะเพราะแค้นที่มานะจะฆ่าประไหมสุหรี แถมนิศิรายังบอกว่าพินรีตายแล้วเพราะถูกระเบิดของมานะ ประเวศน์แค้นเอาก้อนหินทุบมานะจนตาย  ถ้ำสั่นสะเทือนกำลังจะถล่มเพราะแรงระเบิด แต่ประเวศน์และประกาศิตก็ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงเพชรสีชมพู โดยมีมณีแก้ว นิศิรา ร่วมวงด้วย ทั้งที่ควรจะหนีแต่ทั้งสี่กลับโลภที่อยากครอบครองสมบัติทั้งหมด จึงไม่สนใจว่าห้องใต้ดินกำลังจะถล่ม ความโลภทำให้ครอบครัวแตกแยก และฆ่ากันเอง สุดท้ายชีวิตของคนในเคหาสน์นางคอยจะจบลงเช่นไร ใครจะเป็นผู้ครอบครองเพชรสีชมพูตัวจริง ต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอยEP16

เรื่องย่อ เคหาสน์นางคอย EP.17 (ตอนจบ)
วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566

สักกทัศน์(บูม-กิตตน์ก้อง) เชื่อว่ากุ้ง(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) จะต้องรอด จึงพยายามหาทางเข้าไปช่วยกุ้งกับประพิมพรรณ (อ้อน-เกวลิน) ส่วนส่วนพินรี(แบมแบม-ณศมน)กับจุ่ม(โอ๊ต-รัฐธีร์)ก็รอดจากแรงระเบิดปลอดภัยดี จุ่มขอพินรีแต่งงาน แต่พินรีผู้ที่สูญเสียแทบทุกอย่างจะตอบเช่นไร ส่วนเพชรสีชมพูที่ทุกคนเพิ่งค้นพบจะหายไปพร้อมกับถ้ำที่ถล่ม หรือกลับคืนสู่เจ้าของอันแท้จริง ชีวิตของผู้คนในเคหาสน์นางคอย ความรัก ความแค้น การหักหลัง ณ ที่แห่งนี้จะจบลงเช่นไร ต้องติดตาม #เคหาสน์นางคอยตอนจบ

รายชื่อนักแสดง เคหาสน์นางคอย ช่อง 7HD

 • บูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ รับบท สักกทัศน์
 • พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน รับบท กุ้ง
 • รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท จุ่ม
 • ณศมน นิยมเดชา รับบท พินรี
 • ภูษณะ บัวงาม รับบท ร.ต.อ. ดนัยเทพ
 • นิคิต้า กรรณเกตุ รับบท ประไหมสุหรี
 • เกวลิน คอตแลนด์ รับบท ประพิมพรรณ/ประพิมพร
 • พีท ทองเจือ รับบท ประเวศน์
 • ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ รับบท ประกาศิต
 • มัณฑนา หิมะทองคำ รับบท มณีแก้ว 
 • ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท นิศิรา
 • ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ รับบท โอ๋
 • รชนีกร พันธุ์มณี รับบท วิไล
 • นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท นารี
 • จตุรภัทร พันลูกท้าว รับบท สมิง
 • คริสตี้หลุยส์ นามวงษ์ รับบท กั๊ก
 • ด.ช.กิตติ์ธนศักดิ์ ทรัพย์รวงทอง รับบท ด.ช.หมึก 
 • จตุรภัทร พันลูกท้าว รับบท สมิง
 • เขมชาติ โรจนะหัสดิน รับบท สมาน 
 • ไอลวิล อิสริยะวุฒิกุล รับบท สายพิณ 
 • ภัทรกันย์ ปลื้มใจ รับบท หทัย
 • สุธิรจน์ ศรีเพชร รับบท เอียด
 • สัจจากาจ จิตรพึงธรรม รับบท ธเนศ
 • ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท ทัศนียา
 • สุเมธ องอาจ รับบท ประพล 
 • สามารถ พยัคฆ์อรุณ รับบท บุญ
 • ฉัตรธิดา ปูคะวนิช รับบท ชมพลอย
 • สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง รับบท สารวัตรวีระ 
 • ณัฐชา วิทยากาศ รับบท เจ้าหญิงเดวี
 • นันทรัตน์ เชาวราษฎร์ รับบท อาภรณ์ 
 • กิตติพล เกศมณี รับบท สักกรินทร์
 • วสันต์ พัดทอง รับบท ทรงชัย 
 • คำรณ ลาภาวิวัตร์ รับบท พรานแก้ว
 • อังกูร จีนนุกูล รับบท หมอไพบูลย์
 • ธรากร สุขสมเลิศ รับบท พิษฐาน
 • นันท์นิชา แซ่หวง รับบท จันทร์
 • ด.ญ.ปาณิศรา บุญประกอบ รับบท ปภาวี (ตอนเด็ก)