รีเซต

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
27 ธันวาคม 2565 ( 01:44 )
76.2K
1

เรื่องย่อละคร ซิ่นลายโส้ ช่อง ONE31 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 19 ต.ค.นี้ นำแสดงโดย กั้ง กรณ์ ศิริสรณ์ ประกบคู่กับนางเอกสาวเสียงใส ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ซิ่นลายโส้ ช่อง ONE31

“ซิ่นลายโส้” เป็นเรื่องราวของ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) หญิงกำพร้าที่โชคชะตาเล่นตลก ต้องพลัดพรากจากครอบครัวตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธียรโซ่ได้รู้ความจริงว่าแม่แท้ๆ ของเธอก็คือ รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) พนักงานในโรงทอผ้าแม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) ที่ปัจจุบันหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย เธียรโซ่จึงตัดสินใจเข้าไปทำงานในโรงงานทอผ้าแม่จันทร์ศรี เพื่อหวังจะสืบหาความจริงและตามหาตัวผู้เป็นแม่ ซึ่งมีเพียงผ้าซิ่นลายโส้เป็นเบาะแสเดียวที่มี โดยเธอยังได้รับความช่วยเหลือจาก ภูวดล(กั้ง-กรณ์) ผู้จัดการโรงทอ

งานนี้เธียรโซ่จะได้เจอกับครอบครัวที่แท้จริงของเธอหรือไม่? ร่วมลุ้นและเอาใจช่วยไปกับเธอได้ในละคร “ซิ่นลายโส้” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 1 ทุ่มตรง เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 19 ตุลาคมนี้ ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.1 วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2565

“แสงดารา” มีดวงกาลกิณี!!

แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) ตัดสินใจไปหาหมอดูใบไม้ เพื่อตรวจดูดวงชะตาของ แสงดารา หลานสาว หลังจากเกิดเหตุอาถรรพ์ลางร้ายขึ้นในวันที่แสงดาราเกิด โดยหมอดูได้ทำนายว่า แสงดารามีดวงกาลกิณี จะทำให้ผู้ชายที่อยู่ใกล้มีอันเป็นไป!!

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2565

“แม่จันทร์ศรี” หาทางช่วยให้ “สุริยา” รอดตาย

หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุกับ สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) ลูกชายคนเดียวของ แม่จันทร์ศรี (สุนารี ราชสีมา) จนอาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน แม่จันทร์ศรีจึงตัดสินใจทำพิธีกรรมบางอย่าง เพื่อช่วยให้สุริยารอดตาย

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.3 วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2565

“สุริยา” เสียใจที่ “รุ่งอรุณ” หนีออกจากบ้าน

สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) เสียใจอย่างหนัก หลังรู้ว่า รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) ภรรยาสุดที่รัก ตัดสินใจเก็บข้าวของหนีออกไปจากบ้าน เพราะไม่อยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกับคนตาบอดอีกแล้ว

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.4 วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2565

“รุ่งอรุณ” คลุ้มคลั่ง!!

ในระหว่างที่ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) แวะมาเยี่ยม รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) ที่สวนท้ายโรงทอ จู่ๆ รุ่งอรุณก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง พร้อมกับพุ่งเข้าทำร้าย สมพิศ(ดอกรัก ดวงมาลา) จนได้รับบาดเจ็บ 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.5 วันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2565

“สุริยา” บังเอิญเจอคนๆ หนึ่ง!?

ระหว่างที่ สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) กำลังตามหาตัว รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) ภรรยาสุดที่รัก เขาก็ได้เจอกับคนๆ หนึ่งเข้าโดยบังเอิญ

 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.6 วันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565

“เมืองแคน” มีปากเสียงกับ “แสงตะวัน”

เมืองแคน(เต๋า-ภูศิลป์) ไม่พอใจ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) ที่พูดจาดูถูกแถมยังไม่ให้เกียรติ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ต่อหน้าทุกคน ทำให้เกิดการทะเลากัน

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2565

“เธียรโซ่” ตัดสินใจทำงานที่โรงทอ “แม่จันทร์ศรี”

เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ต้องการสืบหาเบาะแสของ รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) แม่แท้ๆ ของตนเอง จึงตอบลงเข้าทำงานในโรงทอผ้าของ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) ตามข้อเสนอของ ภูวดล(กั้ง-กรณ์)

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.8 วันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2565

“เธียรโซ่” วางแผนนำเส้นผม “สุริยา” ไปตรวจ DNA

เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) แอบสงสัยว่า สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) อาจจะเป็นพ่อแท้ๆ ของเธอ จึงคิดวางแผนที่จะนำเส้นผมของสุริยาไปตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์ความจริง

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.9 วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2565

 “วาสนา” อาละวาด “เธียรโซ่”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) อาละวาดใส่ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) อย่างหนัก เพราะคิดว่าเธียรโซ่ตั้งใจมาอ่อย สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) หลังจากที่เห็นทั้งคู่อยู่ในห้องด้วยกัน 2 ต่อ 2

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.10 วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2565

“เสี่ยอาคม” อยากได้ที่ดินของ “แม่จันทร์ศรี”

เสี่ยอาคม(อู๋-นวพล) กับ วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) พยายามหว่านล้อมให้ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) ไปคุยกับ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) ให้ยอมนำที่ดินสวนหม่อน มาสร้างเป็นโรงงานผลิตน้ำตาล

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.11 วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2565

“แสงตะวัน” แจ้งเรื่องสำคัญกับทุกคน

ในระหว่างที่ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) กำลังตรวจงานในโรงทอ จู่ๆ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) ก็โผล่เข้ามา พร้อมกับประกาศเรื่องสำคัญบางอย่างต่อหน้าทุกคน

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2565

“เธียรโซ่” รู้ความจริงบางอย่าง?!

ระหว่างที่ ภูวดล(กั้ง-กรณ์) กับ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) กำลังตามสืบเรื่องของ รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) อยู่นั้น เธียรโซ่ก็บังเอิญได้รู้ความจริงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเหตุการณ์เมื่อ 20 กว่าปีก่อน

>

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.13 วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2565

“เธียรโซ่” นำเสนอแผนพัฒนาโรงทอ

เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) นำเสนอแผนพัฒนาโรงทอผ้า พร้อมกับประกาศว่าเธอจะทอผ้าซิ่นลายเกาะโส้ ส่งเข้าประกวดเพื่อหวังให้โรงทอผ้าของ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.14 วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2565

“เธียรโซ่” วางแผนพา “รุ่งอรุณ” หนี

เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) กับ เมืองแคน(เต๋า ภูศิลป์) ตัดสินใจที่จะเตรียมพา รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) หนีออกจากโรงทอ เพื่อนำตัวไปรักษาอาการป่วยทางจิต

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.15 วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565

“วาสนา” ขู่ “แม่จันทร์ศรี”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ขู่จะเปิดโปงความลับที่ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) เป็นคนทำร้ายแสงดารา เมื่อ 20 ปีก่อน ถ้าหากแม่จันทร์ศรียังจะแจ้งความกับตำรวจ เรื่องที่ตนวางแผนจะทำร้าย รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.16 วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2565

“เสี่ยอาคม” บุกจับตัว “รุ่งอรุณ”

เสี่ยอาคม(อู๋-นวพล) บุกมาที่บ้าน สมพิศ(ดอกรัก ดวงมาลา) เพื่อจับตัว รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) ตามคำสั่งของ วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ที่ต้องการจะกำจัดรุ่งอรุณ

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2565

“วาสนา” สั่งให้ “พีรดา” ตามสืบ “ภูวดล-เธียรโซ่”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) รู้ว่า ภูวดล(กั้ง-กรณ์) กับ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ไป จ.สกลนคร ด้วยกัน ทำให้สงสัยว่าทั้งคู่อาจกำลังคิดวางแผนทำอะไรบางอย่าง เลยสั่งการให้ พีรดา(มีนตรา-อินทิรา) ไปตามสืบหาความจริง

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.18 วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565

“แสงตะวัน” มีปากเสียงกับ “เธียรโซ่”

แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) เกิดมีปากเสียงกับ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) เพราะไม่พอใจที่ เธียรโซ่ขัดขวางไม่ให้ตนเองนำผ้าไหมเก่าที่เสียหายไปแร่ขายในราคาถูก เพื่อนำเงินมาหนุมในโรงทอ 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.19 วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2565

“แม่จันทร์ศรี” เร่งตามหาตัว “รุ่งอรุณ”

แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) หมดความอดทนกับความร้ายกาจของ วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) จึงสั่งการให้ คำพูน(โอเลี้ยง เชิญยิ้ม) ออกตามหาตัว รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) กลับมาที่โรงทอ เพราะหวังจะเปิดโปงความชั่วของวาสนาในอดีต

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.20 วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน 2565

“เมืองแคน” เตือนให้ “เธียรโซ่” ระวังตัว

เมืองแคน(เต๋า ภูศิลป์) รีบมาส่งข่าวให้ ภูวดล(กั้ง-กรณ์) กับ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ระวังตัวจาก พีรดา(มีนตรา-อินทิรา) หลังจากรู้มาว่าพีรดาพยายามตามสืบเรื่องครอบครัวของเธียรโซ่

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.21 วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2565

“วาสนา” วางแผนช่วย “ทองวรรณ”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) คิดวางแผนทำอะไรบางอย่าง เพื่อช่วยเหลือ ทองวรรณ(หญิง-ธิติกานต์) ลูกน้องคนสนิท ให้รอดพ้นจากการตกเป็นผู้ต้องสงสัยที่ก่อความวุ่นวายขึ้นที่โรงทอของ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2565

“พีรดา” แอบสะกดรอยตาม “ภูวดล-เธียรโซ่”

พีรดา(มีนตรา-อินทิรา) แอบสะกดรอยตาม ภูวดล(กั้ง-กรณ์) กับ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) หลังสืบรู้ว่าเธียรโซ่กำลังพาใครบางคนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.23 วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2565

“แสงตะวัน” มีปากเสียงกับ “ภูวดล”

แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) มีปากเสียงกับ ภูวดล(กั้ง-กรณ์) เพราะไม่พอใจที่ภูวดลมัวแต่ปกป้องและเข้าข้าง เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) แบบไม่ลืมหูลืมตา จนไม่เห็นหัว วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ป้าแท้ๆ ของตนเอง

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.24 วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2565

“วาสนา” ตัดความสัมพันธ์กับ “ภูวดล-พีรดา”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ประกาศตัดขาดความสัมพันธ์ ป้า-หลาน กับ ภูวดล(กั้ง-กรณ์) และ พีรดา(มีนตรา-อินทิรา) เพราะไม่พอใจที่ทั้งคู่คอยปกป้องและเข้าข้าง เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) จนไม่เห็นหัวตนเอง

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.25 วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2565

“แสงตะวัน” ประกาศเป็นศัตรูกับ “เธียรโซ่”

ระหว่างที่ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) เกณฑ์คนงานมาช่วยเก็บผลหม่อนไปขาย เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือกิจการของโรงทอ จู่ๆ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) บุกมาอาละวาดพร้อมกับประกาศตัวเป็นศัตรูกับเธียรโซ่ เพราะไม่พอใจที่เธียรโซ่คิดทำอะไรโดยพลการ

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.26 วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565

“วาสนา” แจ้งเรื่องสำคัญให้กับทุกคน!!

ในระหว่างที่ทุกคนกำลังต้อนรับคณะกรรมการที่มาตรวจสอบโรงทอผ้าแม่จันทร์ศรี (สุนารี ราชสีมา) จู่ๆ วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) กับ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) ก็โผล่เข้ามาพร้อมกับประกาศเรื่องสำคัญบางอย่างต่อหน้าทุกคน

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565

“แสงตะวัน” เค้นถามความจริงจาก “เธียรโซ่”

แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) แอบได้ยินมาว่า เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) กำลังเรียนทอผ้าซิ่นเกาะโส้กับผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ ด้วยความอยากรู้แสงตะวันจึงเค้นถามความจริงกับเธียรโซ่ว่าผู้หญิงปริศนาคนนั้นคือใคร?!

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.28 วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565

“เธียรโซ่” ปลอบใจ “แสงตะวัน”

หลังจากที่ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) รู้สึกน้อยใจกับสิ่งที่ตนเองเพิ่งเผชิญมา จึงหลบมานั่งปลีกวิเวกอยู่คนเดียว จนเธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ที่เป็นห่วงได้มาเห็นจึงเข้ามาปลอบใจ แต่กลับถูกแสงตะวันด่ากลับ 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.29 วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565

“วาสนา” ตามสืบเรื่องผู้หญิงปริศนาที่สอน “เธียรโซ่” ทอผ้า

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) กับ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) ดักซุ่มรอดูหน้าของผู้หญิงปริศนาที่สอน เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ทอผ้าซิ่นเกาะโส้ เพราะทั้งคู่กำลังสงสัยว่า ผู้หญิงปริศนาคนนี้ อาจจะเป็นคนเดียวกับที่เธียรโซ่พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.30 วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2565

“แสงตะวัน” บังเอิญพบ “ผ้าซิ่นเกาะโส้”

ในระหว่างที่ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) กำลังไล่ตามสืบหาคนที่สอน เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ทอผ้าซิ่นเกาะโส้ จู่ๆ แสงตะวันก็ได้พบผ้าซิ่นเกาะโส้ผืนหนึ่งโดยบังเอิญ ซึ่งคล้ายกับของ รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) ผู้เป็นแม่ 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.31 วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565

“พีรดา” เตรียมเปิดโปง “วาสนา”

พีรดา(มีนตรา-อินทิรา) กับ เมืองแคน(เต๋า ภูศิลป์) ต้องการเปิดโปงความผิดของ วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ในเหตุการณ์เมื่อ 20 กว่าปีก่อน จึงคิดหาหลักฐาน จากคนสนิทของวาสนา

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.32 วันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2565

“แสงตะวัน” คิดเอาเส้นผม “เธียรโซ่” ไปตรวจ DNA

แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) ที่แอบสงสัยว่า เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) อาจจะเป็นคนๆ เดียวกับ แสงดารา น้องสาวที่หายตัวไปของเขา จึงคิดวางแผนที่จะนำเส้นผมของเธียรโซ่ไปตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์ความจริง 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.33 วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565

“เธียรโซ่” วางแผนให้ “สุริยา” พบ “รุ่งอรุณ”

เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ที่อยากฟื้นความทรงจำของ รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) ในอดีต จึงวางแผนชักชวนให้ สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) ไปเจอกับรุ่งอรุณที่งานทุ่งศรีเมือง ซึ่งอาจจะทำให้ความทรงจำของรุ่งอรุณกลับมาอีกครั้ง

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.34 วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2565

“วาสนา” ออกตามหาตัว “รุ่งอรุณ”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ร้อนใจรีบออกตามหาตัว รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) หลังจากที่บังเอิญเห็นรุ่งอรุณปรากฏตัวขึ้นในงานทุ่งศรีเมือง

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.35 วันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2565

“สุริยา” หายตัวไป!!

เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) กับ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) รู้สึกเป็นห่วง หลังรู้ว่า สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) ได้หายตัวออกไปจากศาลเจ้า เหลือเพียงผ้าสไบเก็บที่ทำหล่นทิ้งไว้

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.36 วันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565

“ภูวดล” ปลอบใจ “เธียรโซ่”

หลังจากที่ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) รู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุทำให้ สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) กับ รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) พ่อกับแม่ของตนเอง ต้องตกอยู่ในอันตราย จึงมาร้องไห้เสียใจอยู่คนเดียว จน ภูวดล(กั้ง-กรณ์) ที่เป็นห่วงต้องเข้ามาปลอบใจ

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.37 วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2565

“เธียรโซ่” แจ้งเรื่องสำคัญกับทุกคน

ในระหว่างที่ทุกคนกำลังถกเถียงกันถึงเรื่องความปลอดภัยของ สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) จู่ๆ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ได้ตัดสินใจแจ้งเรื่องสำคัญบางอย่างให้กับทุกคนได้รับรู้

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.38 วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม 2565

“วาสนา” วางแผนทำลายผลตรวจ DNA ของ“เธียรโซ่”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) คิดวางแผนทำอะไรบางอย่าง เพื่อขัดขวางไม่ให้ผลตรวจ DNA ระหว่าง เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) กับ สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) ถึงมือ แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช)

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.39 วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2565

“แสงตะวัน” แจ้งผลตรวจ DNA ของ “เธียรโซ่” ต่อหน้าทุกคน

แสงตะวัน(โตโต้-ธนเดช) ประกาศผลตรวจ DNA ความเป็นพ่อ-ลูก ระหว่าง สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) กับ เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์) ต่อหน้าทุกคนในบ้าน

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.40 วันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2565

“ภูวดล” ขอร้องให้ “วาสนา” กลับ จ.สกลนคร

ภูวดล(กั้ง-กรณ์) กับ พีรดา(มีนตรา-อินทิรา) ทั้งสงสารและเห็นใจ วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ที่ถูก สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ) ตัดขาดความสัมพันธ์ ทั้งคู่จึงขอร้องให้วาสนากลับไปอยู่บ้านที่ จ.สกลนคร 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.41 วันพุธที่ 14 ธันวาคม 2565

“เมืองแคน” ปลอบใจ “พีรดา”

พีรดา(มีนตรา-อินทิรา) รู้สึกผิดที่ต้นมีส่วนทำให้ วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ตกอยู่ในอันตราย จึงมาร้องไห้เสียใจอยู่คนเดียว จน เมืองแคน(เต๋า-ภูศิลป์) ที่เป็นห่วงต้องเข้ามาปลอบใจ

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.42 วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2565

“แม่จันทร์ศรี” กังวลใจกลัวความผิดจะถูกเปิดเผย

แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) เริ่มกังวลใจว่าความผิดของตนเองเมื่อ 20 กว่าปีก่อนจะถูกเปิดเผย เพราะอาการป่วยของ รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ ทุ่งทอง) เริ่มดีขึ้น

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.43 วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2565

“แม่จันทร์ศรี” ตามจับผิด “วาสนา” 

แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) สั่งการให้ สมพิศ(ดอกรัก ดวงมาลา) คอยจับตาดู วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) เพราะแอบสงสัยว่าวาสนากำลังแกล้งความจำเสื่อมต่อหน้าทุกคน

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.44 วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2565

“แม่จันทร์ศรี” คิดหนัก!!

แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา)  ถึงกับคิดหนักเมื่อถูก  เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์)  เอ่ยปากขอร้องให้เล่าความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับเหตุการณ์เมื่อ 20 กว่าปีก่อนให้เธอฟัง 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.45 วันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565

“รุ่งอรุณ” เป็นลมหมดสติ

ในระหว่างที่  รุ่งอรุณ(ดอกอ้อ  ทุ่งทอง)  กำลังทอผ้าซิ่นเกาะโส้  ให้เหล่าคณะกรรมการของอำเภอดูอยู่นั้น  จู่ๆ  รุ่งอรุณก็มีอาการปวดหัวอย่างรุ่นแรงก่อนหมดสติไป  ท่ามกลางความตกใจของทุกคน

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.46 วันพุธที่ 21 ธันวาคม 2565

“วาสนา” วางแผนล้างแค้นทุกคนในโรงทอ  

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา)  แค้นใจที่เห็น  สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ)  ดูมีความสุขที่ครอบครัวได้กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง  จึงคิดวางแผนทำอะไรบางอย่าง  เพื่อล้างแค้นทุกคนในโรงทอผ้าของ แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา)     

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.47 วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2565

“วาสนา” บุกจับตัว “แม่จันทร์ศรี”

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา)  พร้อมลูกน้องบุกจับตัว แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา) ในระหว่างทางกลับจากงานรับรางวัลกระสวยทองคำ

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.48 วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565

“เธียรโซ่” ปลอบใจ “ภูวดล” 

ภูวดล(กั้ง-กรณ์)  ที่กำลังเสียใจอย่างหนัก  หลัง วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ทำเรื่องเลวร้ายไว้กับครอบครัวของ  แม่จันทร์ศรี(สุนารี ราชสีมา)  จึงมานั่งปลีกวิเวกอยู่คนเดียว จน เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์)  ที่เป็นห่วงต้องเข้ามาปลอบใจ 

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.49 วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2565

เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นในงานกระสวยทองคำ!!

ในระหว่างที่  เธียรโซ่(ไข่มุก-รุ่งรัตน์)  และทุกคนกำลังสนุกสนานกับงานกระสวยทองคำ  จู่ๆ  ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นภายในงาน  จนสร้างความแตกตื่นให้กับทุกคน!!

เรื่องย่อ ซิ่นลายโส้ EP.50 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565

“วาสนา” เตรียมลงมือฆ่าทุกคนในโรงทอ “แม่จันทร์ศรี”  

วาสนา(น้ำผึ้ง-ณัฐริกา) ต้องการแก้แค้นที่ทุกคนใน โรงทอแม่จันทร์ศรี (สุนารี ราชสีมา)  มีส่วนทำให้ชีวิตของตนเองต้องพังทลาย  และไม่ได้รับความรักจาก  สุริยา(กัปตัน-ภูธเนศ)  สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร?  ตามลุ้นได้ใน  “ซิ่นลายโส้”  ตอนอวสานวันอังคารที่ 27 ธันวาคม  เวลา 1 ทุ่มตรง 

รายชื่อนักแสดงละคร ซิ่นลายโส้ ช่อง ONE31

 • กั้ง กรณ์ ศิริสรณ์ รับบท ภูวดล
 • ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช รับบท เธียรโซ่
 • เต๋า ภูศิลป์ รับบท เมืองแคน
 • มีนตรา อินทิรา โมราเลส รับบท พีรดา
 • น้ําผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ รับบท วาสนา
 • กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ รับบท สุริยา 
 • สุนารี ราชสีมา รับบท แม่จันทร์ศรี
 • โตโต้ ธนเดช (The Golden Song) รับบท แสงตะวัน
 • ดอกอ้อ ทุ่งทอง รับบท รุ่งอรุณ
 • นวพล ภูวดล รับบท อาคม
 • หญิง ธิติกานต์ รับบท ทองวรรณ
 • ปอยฝ้าย มาลัยพร รับบท ป้าแหลม 
 • พิมพา พรศิริ รับบท แม่ชีคำเสาร์
 • ดอกรัก ดวงมาลา รับบท สมพิศ
 • เดือนเพ็ญ อำนวยพร รับบท หอมนวล
 • โอเลี้ยง เชิญยิ้ม รับบท คำพูน