รีเซต

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ ช่องวัน 31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ ช่องวัน 31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
27 สิงหาคม 2566 ( 23:43 )
7.9K
1

เรื่องย่อละคร ดวงใจจอมกระบี่ ช่องวัน 31 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน31 เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ นำแสดงโดย “ไบร์ท นรภัทร วิไลพันธุ์” และ “เน๋ง ศรัณย์ นราประเสริฐกุล” เมื่อ 2 จอมยุทธในโลกนิยาย มีตัวตนมาใช้ชีวิตในโลกจริง “ดวงใจจอมกระบี่” ปรากฏการณ์ใหม่ของละครช่องวัน

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ดวงใจจอมกระบี่ ช่องวัน 31

ดวงใจจอมกระบี่ เป็นเรื่องราวของ นลิน (เอสเธอร์) หญิงสาวที่ดูเหมือนเพียบพร้อม แต่จริงๆ แล้วเธอมีชีวิตที่โดดเดี่ยว เพราะพ่อแม่ตายจากไปตั้งแต่เธอยังเล็ก นลินมีเพื่อนสนิทคนเดียวคือ หมอเรน (เพลงขวัญ) ทั้งสองต่างคลั่งไคล้นิยายเรื่อง “ตำนานกระบี่เย้ยฟ้า” เหมือนกัน จนกระทั่งวันหนึ่ง นลินได้พบกับ หวังอี้เทียน (ไบร์ท) จอมยุทธในเรื่อง “ตำนานกระบี่เย้ยฟ้า” ที่โชคชะตาพาให้มาสู่โลกมนุษย์ ทำให้ชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในขณะที่ ฉีเซิน (เน๋ง) สหายร่วมสาบานของหวังอี้เทียน ก็ออกตามหาเพื่อนรักจนได้มาพบกับหมอเรน .. เรื่องราววุ่นๆ จึงบังเกิด

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อโลกยุทธภพมาบรรจบกับโลกมนุษย์ เมื่อ 2 หนุ่มจากนิยายทะลุมิติออกมาผจญภัยในโลกมนุษย์ ตามลุ้นความโกลาหลครั้งนี้ ไปพร้อมกัน ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่องวัน31 (เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้)

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.1 วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2566

“หวังไห่” เตรียมแต่งตั้ง ประมุขสำนักคุ้มภัยพยัคฆ์เมฆา คนใหม่

หวังไห่ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ประมุขสำนักคุ้มภัยพยัคฆ์เมฆา เตรียมแต่งตั้งประมุขคนใหม่ เข้ารับตำแหน่ง จึงมีเหล่าจอมยุทธ์เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี จากทั่วทุกสารทิศ แต่ก็ไม่วาย เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นภายในสำนัก

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.2 วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2566

“นลิน” และ “เรน” หาทางพิสูจน์ ตัวตนของ “หวังอี้เทียน”

นลิน (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) และ เรน (เพลงขวัญ นัตยา) ทั้งตกใจ และสงสัย เมื่อ หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) ที่ทั้งคู่ ได้ให้ความช่วยเหลือมานั้น  มีพฤติกรรม และลักษณะตรงกับในนวนิยาย ตำนานกระบี่เย้ยฟ้า ที่ทั้งคู่คลั่งไคล้ จึงพยายามหาทางพิสูจน์

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.3 วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2566

“หวังอี้เทียน” เจอเรื่องราวน่าสงสัย ที่ผาชิงดาว

          หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) ต้องการตามหา กระบี่เย้ยฟ้า ที่ทำตกอยู่ที่ผาชิงดาว และหาทางกลับไปที่โลกยุทธภพของตน จึงขอให้ นลิน (เอสเธอร์) ช่วยเหลือ แต่กลับพบเรื่องราวน่าสงสัยมากมาย ตรงจุดที่ทั้งคู่เคยตกลงไป

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.4 วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566

“ฉีเซิน” หาทางถอดจิต เพื่อติดต่อกับ “หวังอี้เทียน”

           ที่โลกยุทธภพ สำนักคุ้มภัยพยัคฆ์เมฆา กำลังเกิดเรื่องวุ่นวาย ทำให้ ฉีเซิน (เน๋ง ศรัณย์) ร้อนใจหนัก จึงหาทางถอดจิต เพื่อจะติดต่อกับ หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) เพราะอยากหาทางคลี่คลายปัญหา แต่ทุกครั้ง ที่ถอดจิต กลับพบเจอแต่ เรน (เพลงขวัญ นัตยา)

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.5 วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2566

“อิงอร” ไม่พอใจที่ “นลิน” เข้ามายุ่งเกี่ยวกับธุรกิจ

นลิน (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ตัดสินใจ เริ่มเข้ามาศึกษาธุรกิจโรงแรม ที่ตนเองมีหุ้นส่วนอย่างจริงจัง แต่กลับต้องเจอสารพัดความกดดัน โดยเฉพาะ อิงอร (ตุ๊ก ชนกวนันท์) ผู้เป็นอาสะใภ้ ที่แสดงท่าทีไม่พอใจอย่างชัดเจน

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.6 วันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2566

“หวังอี้เทียน” ตั้งมั่น อยากกลับโลกยุทธภพ

นลิน (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) สังเกตุเห็น หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) เริ่มปรับตัวเข้ากับโลกปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จึงเชื่อมั่นว่า หวังอี้เทียนจะอยู่ที่นี่ ได้อย่างมีความสุข แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อหวังอี้เทียนอยากกลับโลกยุทธภพ

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.7 วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566

“ฉีเซิน” เผชิญกับปัญหาที่ยากจะรับมือ

ที่โลกยุทธภพ ฉีเซิน (เน๋ง ศรัณย์) กำลังถูกเหล่าจอมยุทธ์ กดดันหนัก เรื่องที่เขายืนยันว่า หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) ยังมีชีวิตอยู่ แต่กลับยังไม่มีวี่แววปรากฎตัว ทำให้ฉีเซินต้องเผชิญกับปัญหาที่ยากจะรับมือ

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.8 วันอังคารที่ 8 สิงหาคม 2566

“เรน” พยายามขัดขวาง ไม่ให้ “นลิน” อ่านนิยายตอนล่าสุด

          เรน (เพลงขวัญ นัตยา) พยายามขัดขวาง นลิน (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ทุกทาง ไม่ให้ได้อ่านนิยายตำนานกระบี่เย้ยฟ้า ตอนใหม่ล่าสุด เพราะกลัวว่าจะ ทำให้ชีวิตของ นลิน และ หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) ได้รับผลกระทบ!!!

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.9 วันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566

“หวังอี้เทียน” ขอ “นลิน” แต่งงาน

เมื่อชีวิตของ นลิน (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ตกอยู่ในอันตรายตลอดเวลา ทำให้ หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) อดที่จะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยไม่ได้ ด้วยความรัก และความห่วงใยที่มีต่อนลิน หวังอี้เทียนจึงเอ่ยปาก ขอแต่งงาน เพื่อจะได้อยู่เคียงข้าง และปกป้องนลิน  

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.10 วันอังคารที่ 15 สิงหาคม 2566

“หวังหรงเซิน” ขออาสา ดูแล “หลี่หลี” แทน “หวังอี้เทียน”

หวังหรงเซิน (นัท อติรุจ) รู้สึกเห็นใจ และทนไม่ได้ที่ หลี่หลี (เพตี้ เฌอลินญ์) คู่หมั้นของ หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) จมทุกข์อยู่กับการเฝ้ารอให้ หวังอี้เทียนกลับมาแต่งงานด้วย จึงอาสาขอดูแลหลี่หลี แทนหวังอี้เทียน น้องชายของตน

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.11 วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2566

“หมอเรน” เป็นห่วง “ฉีเซิน”

หลงซงเซียว (เต๊ะ ศตวรรษ) อาจารย์ที่ ฉีเซิน (เน๋ง ศรัณย์) ให้ความเคารพนับถือ และ หมอเรน (เพลงขวัญ นัตยา) กังวลอย่างหนัก เมื่อการถอดจิตของฉีเซิน เพื่อมาตามหา หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) ในโลกปัจจุบันครั้งนี้ อยู่ระหว่างความเป็น และความตาย ที่ไม่อาจคาดเดา

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.12 วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566

“หวังไห่” คิดหนัก เรื่องแต่งตั้ง “หวังหรงเซิน” เป็นประมุข คนใหม่

           หวังไห่ (นง ทนงศักดิ์) ประมุขสำนักคุ้มภัยพยัคฆ์เมฆา คิดหนัก เพราะถูกกดดัน ให้แต่งตั้ง หวังหรงเซิน (นัท อติรุจ) บุตรชายคนโต ขึ้นเป็นประมุขคนใหม่ แทน หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) บุตรชายคนเล็ก ทั้งที่ในใจลึกๆ หวังไห่เชื่อมั่นว่า หวังอี้เทียนยังมีชีวิตอยู่

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.13 วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566

“หมอเรน” เป็นห่วง “นลิน”

ฉีเซิน (เน๋ง ศรัณย์) กับ หมอเรน (เพลงขวัญ นัตยา) ทั้งห่วง ทั้งกังวลว่า นลิน (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) จะสามารถข้ามมิติไปที่โลกยุทธภพ และตามหา หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) ได้สำเร็จหรือไม่  

เรื่องย่อ ดวงใจจอมกระบี่ EP.14 ตอนจบ วันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566

“หัวหน้าพรรคดอกไม้แดง” รอเล่นงาน ““หวังอี้เทียน”

โลกยุทธภพ และโลกปัจจุบัน ปั่นป่วนไม่แพ้กัน เมื่อ ฉีเซิน (เน๋ง ศรัณย์) พยายามหาทางกลับโลกยุทธภพ เพื่อไปช่วย หวังอี้เทียน (ไบร์ท นรภัทร) ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย โดยหารู้ไม่ว่า หัวหน้าพรรคดอกไม้แดง กำลังเตรียมแผนการครั้งใหญ่ เพื่อเล่นงานทุกคน

 

รายชื่อนักแสดงนำ ดวงใจจอมกระบี่ ช่องวัน 31

 • ไบร์ท นรภัทร วิไลพันธุ์ รับบท หวังอี้เทียน
 • เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา รับบท นลิน
 • เน๋ง ศรัณย์ นราประเสริฐกุล รับบท ฉีเซิน
 • เพลงขวัญ นัตยา ทองเสน รับบท เรน
 • อติรุจ สิงหอำพล รับบท หวังหรงเซิน
 • อัมรินทร์ นิติพน รับบท จารุเดช
 • ชนกวนัน รักชีพ รับบท อิงอร
 • ศตวรรษ เศรษฐกร รับบท อาแปะหลง (หลงซงเซียว)
 • ราศี ดิศกุล ณ อยุธยา รับบท ถังเจียฮุ่ย
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท หวังไห่
 • กลศ อัทธเสรี รับบท หลี่หยวน
 • เฌอลินญ์ ชูวิริยะสิทธิ์ รับบท หลี่ลี่
 • ภูมิ แก้วฟ้าเจริญ รับบท จางชุน
 • สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท อู๋สี่
 • สุชาดา พูนพัฒนสุข รับบท หวังฮูหยิน
 • จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท หมอพัต
 • พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญ รับบท จ้าวมู่
 • ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รับบท หลีอู่
 • เศรษฐพงษ์ เพียงพอ รับบท หลินเซิ่ง
 • ศรุชา เพชรโรจน์ รับบท ซ่งซูเสียน
 • จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท อัมพร
 • วรินทร รัตนสรรค์ รับบท ทนายวิวัฒน์
 • ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท จีรวิทย์ (พ่อนลิน)
 • อัศรัญ มะ รับบท เต้ย