รีเซต

เรื่องย่อ สัตย์เสือ ช่อง MONO29 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ สัตย์เสือ ช่อง MONO29 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
4 มีนาคม 2567 ( 00:01 )
26.5K

เรื่องย่อละคร สัตย์เสือ ช่อง MONO29 ทุกวันศุกร์ เริ่มตอนแรกในวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม, เต๋า สมชาย เข็มกลัด  ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่ง ภีม ธนบดี ใจเย็น และ ซิดนีย์ สุพิชชา สังขจินดา พร้อมนักแสดงคุณภาพคับคั่ง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สัตย์เสือ ช่อง MONO29

รื่องราวของ หมวดทรงพล หรือ ห้าว (ภีม ธนบดี ใจเย็น) นายตำรวจหนุ่มผู้มุ่งมั่นในอุดมการณ์แต่กลับถูกใส่ร้าย ชีวิตต้องพลิกผันมาเป็นนักโทษและถูกส่งมาจองจำที่ “เกาะลืม” ที่นี่เองเขาได้รู้จักและได้รับความช่วยเหลือจาก อำไพ (ชาคริต แย้มนาม) อดีตตำรวจน้ำดีที่ถูกใส่ร้าย และ เสือหม่อม (เต๋า สมชาย เข็มกลัด) เสือจอมกะล่อนแต่มากด้วยคุณธรรม นอกจากนี้ ห้าว ยังได้รู้จัก มิหรำ (ซิดนีย์ สุพิชชา สังขจินดา) พ่อค้าเร่ที่ทำการค้ากับพัศดีที่เกาะลืม ด้วยความบังเอิญห้าวได้รู้ความลับของพัศดีและพวก ว่าเป็นโจรสลัดที่ลักลอบปล้นเรือสินค้าของชาวบ้าน และมีเหตุทำให้ ห้าวอำไพ และ เสือหม่อม ต้องยอมเป็นโจรสลัดอย่างไม่เต็มใจ ก่อนพวกเขาจะหาโอกาสหนีกลับเข้าเมืองหลวง เพื่อปฎิบัติการทวงความยุติธรรมให้กับตนเองและพวกพ้อง

เรื่องย่อ สัตย์เสือ EP.1-2

เริ่มต้นออกอากาศเตรียมสนุกเข้มข้นลุ้นมันส์ในทุกฉากกันได้เลย สำหรับซีรีส์เรื่อง สัตย์เสือ (BROMISE) ภายใต้ผลงานของ “โมโนออริจินอล” และการผลิตของ บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กำกับการแสดงโดย “อู๋-ธนากร โปษยานนท์” งานนี้เป็นฉากเด็ดลุ้นระทึกชะตาชีวิตของอดีตนายตำรวจ หมวดทรงพล หรือ ห้าว ที่รับบทโดย ภีม-ธนบดี ใจเย็น ที่ต้องเข้าฉากกับนักแสดงหนุ่มรุ่นพี่ ชาคริต แย้มนาม  รับบทเป็น อำไพ   ซึ่งทั้งคู่ต้องร่วมชะตากรรมบนเกาะลืมในฐานะนักโทษท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ

ฉากนี้ผู้กำกับฯ เนรมิตที่เกาะแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรีเป็น “เกาะลืม” สถานที่คุมขังนักโทษจากเมืองหลวง ทุกคนจะถูกส่งตัวมารับโทษที่นี่ให้ดำรงชีวิตอย่างแร้นแค้น ซึ่ง ชาคริต-ภีม-เต๋า เป็นนักโทษชนกลุ่มน้อยที่ไม่ยอมทำตามพัสดีบนเกาะ เพราะทั้งสามเต็มไปด้วยอุดมการณ์ จนในที่สุด ชาคริต-ภีม ถูกพันธนาการไว้กับเสากลางชายหาดที่ร้อนจัดในฐานะนักโทษที่ขัดคำสั่งพัสดี ถูกจับให้ตากแดดตากลมไม่ได้กินข้าวกินน้ำอย่างทรมาน เมื่อทุกอย่างพร้อมก็เริ่มเดินกล้อง ชาคริต-ภีม ถูกมัดมือมัดเท้าอยู่กับขอนไม้อย่างแน่นหนาบนชายหาดจนเกือบขิต ผู้กำกับฯ ขอเก็บภาพทั้งคู่อยู่สักพัก ก็ถึงคิวของ  เต๋า (เสือหม่อม) และ ซิดนีย์ (มิหรำ) ย่องมาดูเพื่อนที่โดนทำโทษ และหาวิธีช่วยทั้งสองออกมาจากจุดนี้  แผนการณ์ช่วยเหลือจะสำเร็จหรือไม่ ต้องไปตามชมกันต่อ ติดตามชมซีรีส์ “สัตย์เสือ” (BROMISE) ตอนแรกในวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ 

เรื่องย่อ สัตย์เสือ EP.3-4

ความสนุกเกินคาดเดาและเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ซีรีส์เรื่อง สัตย์เสือ (BROMISE) ภายใต้ผลงานของ “โมโนออริจินอล” และการผลิตของ บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด  โดยผู้กำกับฯ อู๋-ธนากร โปษยานนท์ วันนี้จะพาไปดูฉากที่เป็นจุดเริ่มต้นของ “แก๊งเขี้ยวพยัคฆ์” อย่างเป็นทางการ ที่มี ชาคริต แย้มนาม รับบท อำไพ,  เต๋า-สมชาย เข็มกลัด รับบท เสือหม่อม, ภีม-ธนบดี ใจเย็น รับบท ห้าว และ ซิดนีย์-สุพิชชา สังขจินดา รับบท มิหรำ ทั้งหมดทำพิธีสาบานเป็นพี่น้องกันเพื่อทวงคืนความยุติธรรมที่ถูกพรากไป

ฉากนี้ผู้กำกับฯ อู๋-ธนากร เลือกโลเคชั่นปักหลักถ่ายทำ ณ วัดพระนางปลื้ม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบและมีมนต์ขลัง  ชาคริต-เต๋า-ภีม-ซิดนีย์ กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากแยกย้ายหลังออกมาจากเกาะลืม เมื่อมาเจอกันความสัมพันธ์พี่น้องหวนคืนกลับมา ทั้งหมดจึงอยากสาบานร่วมกันเพื่อร่วมฟันฝ่าอุปสรรคและภัยอันตรายต่าง ๆ นับจากนี้ นักแสดงทุกคนรวมถึงทีมงานเบื้องหลังต่างรับรู้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ของโลเคชั่นดังกล่าว  เมื่อถึงเวลาก็เริ่มถ่ายทำกันทันที งานนี้เหมือนจะเป็นฉากโต้ตอบกันง่าย ๆ แต่แล้วกลับไม่ง่าย เมื่อนักแสดงหลักทั้งสี่คนต่างขนลุกชันพร้อมกัน เมื่อถึงช่วงต้องเอามือประสานและมองหน้ากันไปมาเลิกลั่ก ระดับมืออาชีพแล้วก็ลุยแสดงต่อ พร้อมกับพนมมือกล่าวคำสาบานอย่างแน่วแน่ประกาศชัด “ปล้นคนชั่ว ช่วยเหลือคนดี” ก่อนที่น้องเล็กอย่าง ซิดนีย์ อาสาตั้งชื่อแก๊งว่า “เขี้ยวพยัคฆ์”  พอสั่งคัทแล้ว ชาคริต-เต๋า เอ่ยพร้อมกันว่า “ขนลุก”  เบื้องหลังยังเข้มข้นขนาดนี้ ตามไปดูเบื้องหน้ากันต่อทั้งหมดจะอินสุดพลังขนาดไหน ติดตามฉากนี้ในซีรีส์ “สัตย์เสือ” (BROMISE) ได้ในวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์

เรื่องย่อ สัตย์เสือ EP.5-6

เรียกว่าอินจัดมันทุกตอนสำหรับซีรีส์  “สัตย์เสือ" (BROMISE) ภายใต้ผลงานของ “โมโนออริจินอล” และการผลิตของ บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กำกับการแสดงโดย “อู๋-ธนากร โปษยานนท์” กับอีกหนึ่งฉากบู๊สุดมัน เมื่อ  ภีม-ธนบดี ใจเย็น รับบท “ห้าว” ต้องเจอกับ หนึ่ง-ชลัฎ ณ สงขลา รับบท “หลวงเผด็จ” ต้องวางมวยใส่กัน เพราะเป็นไม้เบื่อไม่เมากันมานานอย่างดุเดือด ตาต่อตาฟันต่อฟันเลยทีเดียว

โดยฉาก ๆ นี้ เป็นฉากต่อเนื่องจากฉากปล้นโรงฝิ่น ของ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด (เสือหม่อม) และพรรคพวก แต่ เต๋า เกิดความโลภและปล้นนอกแผนแอบไปปลดทรัพย์ลูกค้าในโรงฝิ่นแทน จนไปเจอตออย่าง หนึ่ง (ขุนเผด็จ) ที่มีวิชาอาคมเช่นกัน จึงทำให้ไม่ได้ตกอยู่ในมนต์สะกดและไม่หลับใหลเหมือนคนอื่น  เต๋า จึงเจอ หนึ่ง ไล่ล่าจนเกือบไม่รอด ดีที่มี ภีม (ห้าว) เข้ามาช่วยเหลือ เต๋า อย่างกล้าหาญ ทั้งคู่ใส่พลังบู๊สู้อย่างเต็มที่ ฟาดฟันต่อยตีกันยาว ๆ ทำเอาทีมงานลุ้นเอาใจช่วยกันหลายยก ซึ่งไคลแมกซ์ของซีนนี้ที่ ภีม ต้องสู้สุดชีวิต และในจังหวะรัดคอ หนึ่ง ที่สีหน้าแววตาส่งพลังเต็มที่ รวมถึง หนึ่ง เองก็ตัวพ่อเรื่องบู๊อยู่  จึงแสดงได้สมจริงที่สุดเช่นกัน ทั้งสีหน้าอารมณ์และวิธีการต่อสู้ จนได้ภาพเดือดสมใจผู้กำกับฯ อู๋ ในที่สุด ภีม ถึงกับเอ่ยปาก “ต้องขอบคุณพี่หนึ่งที่แนะนำผมก่อนเข้าฉาก และอารมณ์เดือดของพี่หนึ่งมาเต็ม ผมก็ใส่เต็มร้อยเช่นกันครับ” จะดุเด็ดบู๊สนั่นจอขนาดไหน ติดตามซีรีส์ สัตย์เสือ (BROMIST) ฉากนี้ในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567 

เรื่องย่อ สัตย์เสือ EP.7-8

ปะทะกันโดยไม่เห็นหน้าค่าตาและไม่รู้จักตัวตนกันมาหลายต่อหลายฉาก งานนี้ หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา ในบท “ขุน เผด็จ” และ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ในบท “หม่อม” จะต้องมาเจอกันในฉากใหญ่ซีรีส์เรื่อง “สัตย์เสือ” (BROMISE) ภายใต้ ผลงานของ “โมโนออริจินอล” และการผลิตของ บริษัท ดูเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ออกอากาศทาง (โมโน แมกซ์) กำกับการแสดงโดย “อู๋-ธนากร โปษยานนท์” ซึ่งฉากนี้มีการรวมตัวนักแสดงหลัก ชาคริต แย้มนาม ในบท “อำไพ”, เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ในบท “เสือหม่อม”,  ภีม-ธนบดี ใจเย็น ในบท “ห้าว”, หนึ่ง-ชลัฎ ณ สงขลา ในบท “ขุนเผด็จ” และนักแสดงประกอบกว่าครึ่งร้อย ณ ร้านทอง บริเวณตลาดของเรื่อง ที่ถูกเซ็ตขึ้น ณ เวิ้งนาครเขษม เขตสัมพันธวงศ์ ย่านการค้าเก่าแก่ที่ยังมีมนต์ขลัง

โดยเบื้องหลังมีการ จัดเซ็ตให้ย่านเวิ้งนาครเขษมมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ด้วยโปรดักชั่นจัดร้านค้าต่าง ๆ เสมือนจริง ผู้กำกับ อู๋และทีมงานทำการบ้านมาอย่างดี ทำให้ได้กลิ่นอายย่านการค้าในอดีตกลับมา ซึ่งยอมทุ่มงบประมาณเพื่อโลเคชั่นนี้แบบไม่อั้นด้วย โดยเป็นฉากที่ หนึ่ง (ขุนเผด็จ) นิมิตเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ว่าจะมีการปล้นร้านทองเกิดขึ้น จึงรายงาน แฟรงค์ (ผู้กอง วิมล) พร้อมขอกำลังพลรวบรวมนายตำรวจมือดีในพื้นที่ต่าง ๆ มาซ้อนแผนปลอมตัวเป็นชาวบ้านเพื่อรับมือแก๊งเขี้ยวพยัคฆ์ งาน นี้ผู้กำกับและทีมงาน นอกจากจะเนรมิตให้เวิ้งนาครเขษมเป็นย่านการค้าที่รุ่งเรือง ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการถ่ายทำของซีนนี้ ก่อน ซักซ้อมคิวกับแก๊งเขี้ยวพยัคฆ์ ชาคริต (อำไพ), เต๋า (หม่อม) และ ภีม (ห้าว) ที่ปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธ เดินอุกอาจเข้าไปยัง ร้านทอง และรู้ในเวลาต่อมาว่าตัวเองโดนซ้อนแผน หนึ่ง (ขุนเผด็จ) นำทีมตำรวจพร้อมจับกุม ก่อนจะยิงปืนขู่ และเกิดการยิงสวนกันไปมา ในทันทีจนเกิดการระดมยิงต่อสู้แบบเอาเป็นเอาตาย เอฟเฟคกระสุนปืน, ปืนกล, ระเบิดดังปัง ๆ สนั่นอย่างสะใจ เรียกบรรดาไทยมุงแถบนั้นมาร่วมดูว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่ง ชาคริต, เต๋าและ ภีม ต่างทุ่มเทกับซีนนี้อย่างมาก ซึ่ง อู๋ใจเย็นและใส่ใจในเนื้องาน มากเป็นพิเศษ เพื่อเก็บรายละเอียดให้สมบูรณ์ที่สุด ณ เวิ้งนาครเขษมถึง 3 วัน นับถือพลังของนักแสดงและทีมงานอย่างมาก ติดตามซีรีส์ “สัตย์เสือ” (BROMISE) ในฉากนี้วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2567 สตรีมแล้ววันนี้ ที่ MONO

รายชื่อนักแสดง สัตย์เสือ ช่อง MONO29

 • ชาคริต แย้มนาม
 • เต๋า สมชาย เข็มกลัด
 • ภีม ธนบดี ใจเย็น
 • ซิดนีย์ สุพิชชา สังขจินดา
 • บีม บุณยกร รัตนอำนวย
 • เอ็กซ์ ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์
 • ท๊อป สุทธิรักษ์ ตั้งสุทธิชัย
 • มุก พิชานา อยู่สุข
 • ว่าน พิรัลพัชร ลีลาเทพินทร์
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ
 • นีน ชัชชญา สำเริงราชย์
 • หนึ่ง ชลัฎ ณ สงขลา
 • แฟรงก์ ภคชนก์ โวอ่อนศรี
 • กระดุม ธนา ว่องตระกูล
 • หม่อมเอ็ม อรรถพล เทศทะวงศ์
 • ตี๋ วิวิศน์  บวรกีรติขจร
 • ถนอม สามโทน