รีเซต

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY ช่อง ONE31 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY ช่อง ONE31 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
11 มกราคม 2565 ( 01:49 )
4K

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY ช่อง ONE31 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ นำแสดงโดย แซมมี่ เคาวเวลล์ ,พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน และ พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์  “วันเกิดคือ วันดีๆ ของทุกปีที่หลายคนรอคอย แต่สำหรับบางคน อาจจะเป็นวันหนึ่งที่ฝังเอาความทรงจำที่ไม่อยากจดจำเอาไว้ และเป็นความเจ็บปวดที่หลีกหนีไม่ได้เพราะวันนี้จะอยู่กับเราไปทุกปีจนตลอดชีวิต” 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY ช่อง ONE31

ในแฟนเพจพี่อ้อยพี่ฉอดตัวต่อตัวเคสของ มีนา สาวออฟฟิศผู้กำลังคิดตัดคนดีออกไปจากหัวใจ แปลกและแตกต่างจนทําให้ พี่อ้อยพี่ฉอด ต้องขอคุยต่อนอกรอบปัญหาของ มีนา ต่างจากคนอื่นๆตรงที่ในขณะที่หลายคนกำลังมีปัญหากับการเจอคนที่ไม่ควรรัก หรือ เจอคนใจร้ายที่เข้ามาทำร้ายหัวใจให้เจ็บ แต่ มีนา กำลังมีปัญหากับความรักของ “คนดี” มีนา กับ เกื้อ เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่ง มีนา มี ฉัตร แฟนเก่าที่ไม่เอาไหน ทั้งกินเหล้า ชอบเที่ยวปาร์ตี้ และไม่มีความรับผิดชอบกับอะไร จน มีนาต้องใช้ เกื้อ เป็นที่ปรึกษา รับรู้ รับฟัง ปัญหาทุกอย่างจนถึงวันหนึ่ง เมื่อ มีนา เลิกกับ ฉัตร แล้วก็มาลองคบกับ เกื้อ ซึ่ง มีนา เองก็เพิ่งรู้ความจริงว่าในความเป็นเพื่อนที่ดี เกื้อ แอบรักมีนามานาน

การคบกันในช่วงแรก ทุกอย่างดูดี และไม่มีปัญหาเพราะ เกื้อ รับบทโดย (พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน) เป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับ ฉัตร รับบทโดย (พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ทุกอย่าง เกื้อ เป็นคนตรงเวลา จึงไม่เคยปล่อยให้ มีนา รับบทโดย (แซมมี่ เคาวเวลล์) ต้องรอ เกื้อ เป็นคนไม่เจ้าชู้ มีนา จึงไม่เคยต้องเป็นห่วงอะไร ถึงเวลาที่นัด เกื้อ จะมาตรงเวลาเป๊ะๆ พร้อมรายงานตัวตลอดเวลาว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่ทำให้ มีนา ต้องห่วงกังวลสงสัยอะไรเลย ทุกวันเกิดของ มีนา เกื้อ จะทำเซอร์ไพรส์จัดใหญ่ทุกอย่าง เพื่อทำให้ มีนา มีความสุขที่สุดเท่าที่คนๆ หนึ่งจะสามารถทำได้ไม่ว่า มีนา จะอยากได้อะไร เกื้อ ก็จะจัดหามาให้ ทำให้ มีนา รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง และ ทุกปี เกื้อ จะถ่ายคลิปการเซอร์ไพรส์วันเกิดของ มีนา เอาไว้เพื่อเก็บเป็นความทรงจำที่ดีร่วมกัน

แต่ทําไมเมื่อเวลาผ่านไป ความแตกต่างระหว่าง มีนากับเกื้อ ก็ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ในขณะที่ เกื้อ เป็นคนตรงเป๊ะกับทุกสิ่ง แต่ มีนา เป็นคนรักอิสระ และชอบไปเรื่อยๆ ไม่ชอบ ให้มีการวางแผน ทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยกันจึงต้องมีปัญหา มีนา ใช้ความรู้สึกในการนำทางชีวิตแต่ เกื้อ ใช้ เหตุผล มีนา ชอบความตื่นเต้น รักการผจญภัย แต่ เกื้อ ชอบใช้ชีวิตเรียบง่ายที่น่าแปลกใจก็คือ ยิ่งนานวัน มีนา ก็ยิ่งกลับไปคิดถึง ฉัตร เพราะในความไม่เอาไหนของ ฉัตร ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดูใกล้กับความเป็นมีนามากกว่า ในความตื่นเต้น และความมีชีวิตชีวา

แล้ววันหนึ่ง ฉัตร ก็เดินกลับเข้ามาในชีวิตของ มีนา อีกครั้งจริงๆ เหตุผลของการกลับมาของ ฉัตร ก็คือ ผู้หญิงอื่นที่ ฉัตร ไปคบใหม่ ไม่มีใครดีเท่ากับ มีนา ได้เลย มีนา ไม่กล้าบอก เกื้อ ด้วยเหตุผลเดียวคือ เกื้อ เป็นคนดี มีนา ไม่อยากเสียคนดีไปจากชีวิต มีนา รู้ว่า เกื้อ รัก มีนา มากจน มีนา ไม่กล้าที่จะทำร้าย เกื้อ แต่ในความสัมพันธ์ระหว่าง เกื้อกับมีนา ก็มีปัญหาหนักขึ้น เรื่อยๆ

วันเกิดปีหน้าที่ใกล้จะมาถึงนี้ มีนา จึงตั้งใจว่าจะบอกความจริงทุกอย่างให้ เกื้อ รู้ก่อนที่ มีนา จะมา ปรึกษาพี่อ้อยพี่ฉอด มีนาเอาเรื่องทั้งหมดไปปรึกษา น้ำ เพื่อนสาวคนสนิท ซึ่ง น้ำ เองก็กำลังมีปัญหา ความรัก แต่ปัญหาของ น้ำ ช่างตรงกันข้ามกับ มีนา ถ้าปัญหาของ มีนา คือเจอคนดี ปัญหาของ น้ำ ตรงกับข้ามอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะไม่เคยมี คนที่ดีพอสำหรับ น้ำ รับบทโดย (มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา) สาวสวย โปรไฟล์ดีอย่าง น้ำ ไม่น่าเชื่อว่าจะถูกคนรักทำร้ายหัวใจด้วยการบอกเลิก น้ำ จึงไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาด ที่ มีนา จะบอกเลิกกับ เกื้อ ในวันเกิด เพราะมันจะเป็นสิ่งที่ เกื้อ จะต้องจำฝังใจไปตลอดชีวิต หรือจริงๆ แล้ว น้ำ ไม่เห็นด้วยเลยที่ มีนา จะบอกเลิก เกื้อ เพราะ เกื้อ เป็นคนดี

มีนาควรจะตัดสินใจอย่างไร ในความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายที่ดีเกินไปอย่าง เกื้อ กับผู้ชายที่ดูไม่ดี แต่ทําให้ชีวิตมีสีสันอย่าง ฉัตร ? “

ติดตามพร้อมกับ ซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง CLUB FRIDAY THE SERIES ผลิตโดย CHANGE2561 ประเดิมตอนใหม่ UNHAPPY BIRTHDAY เริ่มวัน ศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.30 น. ทุกวันศุกร์ ทางช่องวัน 31

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.1 วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564

ในแฟนเพจพี่อ้อยพี่ฉอดตัวต่อตัวเคสของ มีนา สาวออฟฟิศผู้กำลังคิดตัดคนดีออกไปจากหัวใจ แปลกและแตกต่างจนทําให้ พี่อ้อยพี่ฉอด ต้องขอคุยต่อนอกรอบปัญหาของ มีนา ต่างจากคนอื่นๆตรงที่ในขณะที่หลายคนกำลังมีปัญหากับการเจอคนที่ไม่ควรรัก หรือ เจอคนใจร้ายที่เข้ามาทำร้ายหัวใจให้เจ็บ แต่ มีนา กำลังมีปัญหากับความรักของ “คนดี” มีนา กับ เกื้อ เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่ง มีนา มี ฉัตร แฟนเก่าที่ไม่เอาไหน ทั้งกินเหล้า ชอบเที่ยวปาร์ตี้ และไม่มีความรับผิดชอบกับอะไร จน มีนาต้องใช้ เกื้อ เป็นที่ปรึกษา รับรู้ รับฟัง ปัญหาทุกอย่างจนถึงวันหนึ่ง เมื่อ มีนา เลิกกับ ฉัตร แล้วก็มาลองคบกับ เกื้อ ซึ่ง มีนา เองก็เพิ่งรู้ความจริงว่าในความเป็นเพื่อนที่ดี เกื้อ แอบรักมีนามานาน

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.2 วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2564

ซึ่งเรื่องราวกำลังดำเนินไปอย่างหวานซึ้งเมื่อ มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) ได้เซย์เยสยอมเปิดใจให้ เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย) คนที่แอบรักและรอความรักจาก มีนา มานานถึง 10 ปี แต่เมื่อ มีนา อดทนกับความเจ้าชู้ของ ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์) ไม่ไหวขอดึงเอาชีวิตตัวเองกลับคืนมาและยอมให้ เกื้อ ที่เฝ้ารอความรักได้เข้ามาดูแลตัวเอง ทำให้ความรักของทั้งคู่หวานชื่นเพราะ เกื้อ ดูแล มีนา ดีจนคนรอบข้างต่างอิจฉา แต่ในวันเกิดของ มีนา ฉัตร กลับโผล่เข้ามาในชีวิตของ มีนา อีกครั้ง และเมื่อ ฉัตร กับ เกื้อ เจอหน้ากันทั้งคู่ก็ปะทะอารมณ์กันอย่างหนัก สาดสงครามน้ำลายใส่กันแบบไม่ยั้ง 

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.3 วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564

หลังจากเปิดใจคบหนุ่มคนใหม่ มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) ก็ขอให้พราว พาแฟนมาเปิดตัวแนะนำให้รู้จักสักที ซึ่งเมื่อวันเกิดของ มีนา ก็กลายเป็นวันที่ พราว ต้องมีน้ำตาเพราะหนุ่มคนใหม่ที่เธอเปิดใจให้ทำให้เสียใจหนักมาก ทำให้ มีนา เป็นห่วง พราว จึงให้ เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย) ไปดูแล พราว งานนี้ พราว จึงได้สารภาพเปิดความลับที่ไม่เคยมีใครรู้ของ ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์) ให้กับ เกื้อ ได้รู้ทำให้งานนี้ เกื้อ ถึงกับอึ้ง แต่ความลับที่ พราว ยอมเปิดเผยให้ เกื้อ ได้รู้จะเป็นเรื่องอะไรของ ฉัตร ติดตามชมได้ ใน CLUB FRIDAY THE SERIES ตอน UNHAPPY BIRTHDAY ผลิตโดย CHANGE2561 ในวัน ศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน 31

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.4 วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564

ความรักมันห้ามกันยากเมื่อใดที่ได้รักแล้วถึงเขาจะร้ายแค่ไหนแต่ เมื่อใจมันยังรักอยู่ก็มาพร้อมกับคำว่าใจอ่อนเสมอ ใน UNHAPPY BIRTHDAY ซึ่ง มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) เริ่มมีอาการหวั่นไหวเพราะ ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์) เดินหน้าง้อขอคืนดีทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจของ มีนา งานนี้ ทำให้ เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย) รู้สึกอึดอัดและหนักใจกลัว มีนา จะใจอ่อนกลับไปคืนดีกับ ฉัตร ทำให้เกิดความระแวง มีนา ตามจี้จน มีนา เริ่มอึดอัดจนทำให้ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกัน แล้วใจของ มีนา จะอยู่กับใคร เกื้อ หรือ ฉัตร ติดตามชมได้ใน CLUB FRIDAY THE SERIES ตอน UNHAPPY BIRTHDAY ผลิตโดย CHANGE2561 ในวัน ศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน 31

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.5 วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564

เมื่อความรู้สึกถึงจุดเริ่มที่จะปล่อยผ่านไม่ได้แล้ว งานนี้ เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย) เลยต้องขอนัดเคลียร์กับ ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์) ซึ่งเรื่องนี้มี มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) เป็นเดิมพัน เพียงแค่ เกื้อ ได้เห็นหน้าของ ฉัตร เท่านั้นเรียกว่าอารมณ์ที่เก็บกดมาก็พุ่งใส่ ฉัตร แบบจัดเต็มๆดวลหมัดแบบลูกผู้ชายตามความรู้สึกของทั้งคู่ที่อีกคนก็อยากได้ มีนา กลับคืน ส่วนอีกคนก็รักซะเหลือเกินจนไม่อยากเสียเธอไป เมื่อมาถึงทางแยก มีนา จะเลือกใครระหว่างคนที่แสนรัก กับ คนที่แสนดี ต้องติดตามชม

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.6 วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564

หลังจากเกิดอุบัติเหตุเป็นเหตุให้ เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย) ไม่สามารถเดินได้เหมือนเดิม ใน CLUB FRIDAY THE SERIES ตอน UNHAPPY BIRTHDAY ผลิตโดย CHANGE2561 เลยทำให้ มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) รู้สึกสงสารและรู้สึกโทษตัวเองที่ให้ เกื้อ เป็นแบบนี้ มีนา จึงให้ทุกเวลาที่ว่างกับ เกื้อ หมด แต่ เกื้อ กลับยิ่งระแวง มีนา เพราะ ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์) ก็ยังคงเดินหน้าที่จะทวง มีนา คืนมาเป็นของตัวเอง ยิ่ง มีนา ทำดีกับ เกื้อ มากเท่าไหร่ เกื้อ กับยิ่งรู้สึกไม่ไว้ใจ ยิ่งรักยิ่งระแวง ถึงขนาดกับสะกดรอยตาม มีนา ไปเพื่อเฝ้าดูว่า มีนา โกหกตัวเองไปอยู่กับ ฉัตร หรือเปล่าความรักนอกจากจะเข้าใจกันแล้ว สิ่งสำคัญคือ ต้องมีความไว้ใจซึ่งกันและกัน ถ้ารักแล้วต้องระแวงรักนี้ของ ฉัตร กับ มีนา จะเป็นอย่างไร ?

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.7 วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2564

เรื่องราวกำลังจะเป็นไปด้วยดีแต่เพราะเมื่อ มีนา (แซมมี่) ได้ตัดสินใจแน่วแน่และจริงจังแล้วว่าจะขอยืนอยู่ข้างๆรักและดูแล เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย) มีนา จึงตัดใจบอก ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์) ขอยุติความสัมพันธ์ห้าม ฉัตร มาเจอหน้าหรือติดต่อกันอีกอย่างเด็ดขาด เมื่อ ฉัตร ได้ยิน มีนา พูดอย่างชัดเจนแบบนี้ก็ทำให้เขาต้องยอมถอยห่างถึงแม้จะเสียใจเมื่อรั้งใจของ มีนา ไว้ไม่ได้ก็คงต้องยอมปล่อยไปก็ตาม แต่แล้วเรื่องราวก็ต้องทำให้ ฉัตร ต้องเข้ามาวนเวียนในชีวิตของ มีนา อีกครั้ง แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น ?

เรื่องย่อ UNHAPPY BIRTHDAY EP.8 วันศุกร์ที่ 24 ธันวาคม 2564

 มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) ตกอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์ระทมสุดๆเมื่อรู้ว่าตัวเองท้อง แต่สิ่งสำคัญคือไม่รู้ว่าตัวเองท้องกับใครกันแน่ระหว่าง เกื้อ (พุฒ พุฒิชัย) หรือ ฉัตร (พอร์ช ศรัณย์) สองคนนี้ใครคือ พ่อตัวจริงที่อยู่ในท้องของ มีนา งานนี้ทำให้ มีนา อึดอัดใจมากจึงคิดที่จะตัดสินใจของเลิกกับ เกื้อ ในวันเกิดของตัวเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่า เกื้อ กำลังจะขอตัวเองแต่งงานในวันเกิด งานนี้ มีนา จะบอกเลิก เกื้อ สำเร็จไหม แล้วจะใจอ่อนยอมแต่งงานหรือเปล่า และฉัตร จะมาป่วนอะไรในวันเกิดของ มีนา อีกหรือไม่ ติดตามชม

รายชื่อนักแสดงนำ UNHAPPY BIRTDAY ช่อง ONE31

  • แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบทเป็น มีนา
  • พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน รับบทเป็น เกื้อ 
  • พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบทเป็น ฉัตร 
  • มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา รับบทเป็น น้ำ