รีเซต

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
5 กันยายน 2565 ( 02:10 )
14.7K

เรื่องย่อซีรีส์ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night ทุกวันจันทร์  เวลา 19.00 น.เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคมนี้ นำแสดงโดย คู่จิ้น โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ” และ ฟลุ้ค ณธัช ศิริพงษ์ธร หวนร่วมงานกันอีกครั้ง ในฐานะนักแสดงนำ  พร้อมทัพนักแสดงมากความสามารถ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night ซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า ของผู้จัดคนเก่ง “พี่นิวส์-เศกสิทธิ์ เป็นดี”

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night

คิม (โอห์ม ฐิติวัฒน์) กับ เรน (โน่ ภูหลวง) สองพี่น้อง แห่งตระกูลกรรณกุล ลูกชายของ คชา (ถา สถาพร) และ อรณี (แพร รัชนี) ครอบครัวธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับต้น ๆ ของประเทศ เรน พี่ชาย หนุ่มนิสิตปี 4 ซึ่งอัธยาศัยดีจนเป็นที่รักใคร ๆ ซึ่งแตกต่างกับน้องชาย คิม นิสิตปี 3 ผู้เงียบขรึม มีโลกส่วนตัวสูงมาก ด้วยความรักในเสียงดนตรีของเชลโล่ และมีความใฝ่ฝันแค่จะไปแสดงเชลโล่บนเวทีเดียวกับศิลปินคนโปรดของตัวเอง โดยมี พายุ (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล) หนุ่มวัยเดียวกับเรน ที่เป็นลูกชายของบัทเลอร์สันติ (ลิฟท์ สุพจน์) ผู้ดูแลทุกอย่างในครอบครัวกรรณกุล พายุเป็นเสมือนเพื่อนและบอดี้การ์ดดูแลพี่น้องทั้งสองคน เพราะทั้งสามคนเติบโตมาด้วยกัน ครอบครัวกรรณกุลก็เอ็นดูและดูแลพายุด้วยเช่นกัน โลกของคิมต้องเปลี่ยนไป เมื่อเขาได้พบกับ ซัน (ฟลุ้ค ณธัช) ที่เพิ่งย้ายมาเทียบโอนที่มหาวิทยาลัยนี้ตอนปี 3 ซันผู้มองโลกในแง่ดี ฝึกฝนการเล่นกีตาร์เพราะต้องการเข้าใกล้สิ่งที่เขารัก ซันโชคร้ายเกิดมามีเส้นเลือดแดงสองเส้นวิ่งเข้าหัวใจ ทำให้เกิดผิดปกติทางหัวใจ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ซันเติบโตขึ้นมาได้ แม้ไม่แข็งแรง แต่ก็ถือว่าเป็นผู้รอดชีวิตที่เติบโตมาแบบนักสู้ ซันพยายามเข้าชมรมดนตรีคลาสสิคของมหาวิทยาลัยให้ได้ แต่ก็พลาดจากการเข้านัดออดิชั่น ทำให้ซันรู้สึกผิดหวังในตัวเองมาก แต่ อ.วรรณสิงห์ (นัททิว ณัฏฐ์) ก็ช่วยให้โอกาสซันเข้าในวงจนได้

เรื่องราวของโชคชะตาและความผูกพันธ์ระหว่างเพื่อนวัยนักศึกษาที่ยากจะลงตัวของคิมและซัน ที่เหมือนว่าความสำพันธ์และความรู้สึกดีๆกำลังก่อตัวขึ้นจากความสนิทสนมกันในชมรมดนตรีและเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น แต่เมื่อมีพาย (ดิว นิติกร) และเพชร (กันต์ กฤติกร) สองหนุ่มจากชมรมฟันดาบสุดฮอต ในมหาวิทยาลัย เข้ามาเกี่ยวพันกับทั้งคิมและซัน ยิ่งทำให้เกิดความวุ่นวายพัลวัน ทำให้ โอ (ไรอัน ปัญญา) เพื่อนในชมรมฟันดาบต้องเข้าช่วยเหลืออยู่เสมอ ส่วนที่ชมรมรักบี้ของเรน ก็มีชุน (ยูฟ่า ณัฏฐวัฒน์) เพื่อนของซันที่เข้ามาเป็นสต๊าฟและตัวสำรองของทีมคอยสร้างสีสันให้กับชมรม นอกจากนั้น ใบบัว (ใยไหม ชินารดี) สาวสวยน่ารักเพื่อนของคิมมาแอบชอบรุ่นพี่อย่างพายุ จนทำให้เรื่องทุกอย่างดูคึกคักชุลมุน ผ่านกลุ่มเพื่อนพ้องน้องพี่อย่างโทนี่ (มีน ณัฐกฤต) เพื่อนรักชมรมรักบี้ของเรน และทอย (พีท วสุธร) เพื่อนในชมรมดนตรีของใบบัว ที่ต้องคอยสังเกตุการณ์เรื่องราวความรักอบอวลอันน่าปวดหัว

แต่เมื่อเส้นทางธุรกิจของตระกูลกรรณกุลต้องมาพัวพันกับปัญหาหุ้นส่วน และชีวิตรวมถึงทุกๆอย่างในโลกนี้คงไม่มีอะไรน่าจดจำเลย ถ้ามันไม่เกิดเรื่องที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน และนั่นคือเส้นทางชีวิตของทุกตัวละครที่จะร่วมกันฟันฝ่าไม่ว่าชตาฟ้าลิขิตให้ชีวิตพวกเขาลงเอยแบบไหน...

“ช่วงเวลาแห่งความสุข กับครั้งนึงในความทรงจำที่งดงาม”
...ความรู้สึกดีๆกำลังจะก่อตัวขึ้นหรือกำลังจะหายไป
เมื่อความเหงาในสายลมหนาวกำลังจะพัดผ่านมา

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.1

เปิดฉากมา ก็ฟาดฝีปากใส่กัน ตั้งแต่ตอนแรกเลย สำหรับ ซีรีส์วาย  “เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night” ที่ได้คู่จิ้น “โอห์ม ฐิติวัฒน์” และ “ฟลุ้ค ณธัช” มาแสดงนำ แม้เบื้องหน้าจะต้องวี๊ดบูมใส่กัน แต่เบื้องหลัง มุ้งมิ้งน่าเอ็นดู เพราะหนุ่มโอห์มเล่นสอนฟลุ้ค ดีดกีต้าร์แบบใกล้ชิด ส่วนฟากแก๊งค์แฮนด์ซั่มบอย ทีมรักบี้ ที่นำโดย “โน่ ภูหลวง” บอกเลย เปิดตัวเมื่อไหร่ รอกรี๊ดความเท่ได้เลย

เป็นฉากที่ คิมหันต์ (โอห์ม ฐิติวัฒน์) ชายหนุ่มหน้านึ่ง มาดขรึม ผู้มีโลกส่วนตัวสูง ต้องมาเจอกับ ซัน (ฟลุ้ค ณธัช) เพื่อนร่วมคณะ ในห้องชมรมดนตรี คิมที่พึ่งกลับมาจากการคัดตัวนักดนตรีเชลโล่ กับซันที่กำลังหาทางสมัครเช้าชมรมดนตรี แต่การเจอหน้ากันครั้งแรก ก็เกิดเรื่องราวที่ต้องทำให้ ทั้งคู่ต้องปะทะกัน

ฉากนี้ โอห์มมาในชุดโอปป้าเสื้อขาว  ฟลุ้คมาในลุคมิกซ์แอนด์แมตช์สุดเก๋ โดยฟลุ้คต้องโชว์เดี่ยว  เล่นกีต้าร์แบบขั้นเทพ เพราะฝึกปรือฝีมือมาอย่างดี เพื่อเข้าชมรมดนตรีให้ได้  แต่ไหง  เบื้องหลัง หนุ่มโอห์มกลับอบอุ่น แสนดี ซุ่มสอน โอบไหล่ ปรับคีย์โน๊ต ช่วยฟลุ้คสุดกำลัง อุ้ย!! ฟินไม่ไหว  พอเริ่มบรรเลงได้เป็นเพลง ผู้กำกับ เรียกทั้งคู่มาหน้าเซ็ต ถ่ายจริง โอห์มกำลังโวยวาย  เพราะเพิ่งปฏิเสธสาวที่ชอบย่องมาหยอดขนมจีบไป ฟลุ้คที่แอบฟัง ก็หมั่นไส้ เลยแอบนินทาอยู่ข้างๆ  แต่จู่ๆ โอห์มก็ว้าป  มายืนอยู่ตรงหน้าซะงั้น  ทำเอาฟลุ้คเหวอรับประทาน  ประจันหน้ากันขนาดนี้ ก็ต้องตีฝีปากกันสักหน่อย แมตช์นี้ ใครจะยืนหนึ่งเป็นผู้ชนะ มาลุ้นกัน  เสนอเป็นตอนแรก 

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.2

ที่อัดแน่นเข้มข้น ด้วยเนื้อหาที่ครบรสมาก ๆ ซึ่งซีรีส์ เรื่องนี้เพิ่งจะออกอากาศได้ไม่นาน แต่ถือได้ว่ากระแสดีไม่เคยแผ่ว ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกครั้งที่ออกอากาศ  เพราะเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกที่ดูง่าย เข้าใจง่าย แถมเนื้อหามีความแฟนตาซี ฉากสวยงาม ที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้ เดินเรื่องในวัยมหาวิทยาลัย ภาพสวยองค์ประกอบดี ดนตรีเพราะ ทำให้น่าติดตาม หลังจากที่ได้ปูเนื้อเรื่องให้คนดูได้รู้จักตัวละครต่าง ๆ และเข้าใจถึงตัวละครมากขึ้น ไฮไลต์เล่าเรื่องของแอปเปิ้ล ความเหงา อ้างว้าง  ซัน ถึงจะอยู่ใจกลางเมือง แต่กลับไม่มีใครอยู่ข้าง ๆ มีแค่แอปเปิ้ลที่เปรียบเสมือนตัวแทนของแม่ไว้กินยามคิดถึง แอปเปิ้ลไม่ได้ช่วยแค่เรื่องเส้นเลือดหัวใจตีบ  แต่ยังสื่อความ ถึงความรักของแม่ในวันที่อ่อนล้าของน้องซัน ส่วนคิมเขาโตมาในครอบครัวที่เพรียบพร้อม แต่ก็ถูกคาดหวังแจากพ่อเรื่องการสานต่อธุรกิจของตระกูล และการเปรียบเทียบกับเรนเสมอ ความฝันและความทรงจำของตัวเองก็ต้องตามหา 

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.3

ออกอากาศไปได้เพียง 2 อีพี สำหรับซีรีส์ “เลิฟ@นาย Oh! My Sunshine Night”  ที่นำแสดงโดย หนุ่ม“โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ”  และ หนุ่ม “ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร” พูดเลยว่าเป็น2อีพี ที่อัดแน่นเข้มข้น ด้วยเนื้อหาที่ครบรสมาก ๆ ซึ่งซีรีส์ เรื่องนี้เพิ่งจะออกอากาศได้ไม่นาน แต่ถือได้ว่ากระแสดีไม่เคยแผ่ว ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกครั้งที่ออกอากาศ  เพราะเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกที่ดูง่าย เข้าใจง่าย แถมเนื้อหามีความแฟนตาซี ฉากสวยงาม ที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้ เดินเรื่องในวัยมหาวิทยาลัย ภาพสวยองค์ประกอบดี ดนตรีเพราะ ทำให้น่าติดตาม หลังจากที่ได้ปูเนื้อเรื่องให้คนดูได้รู้จักตัวละครต่าง ๆ และเข้าใจถึงตัวละครมากขึ้น

ล่าสุดสัปดาห์นี้ เนื้อเรื่องในอีพี 3 เข้มข้นไปด้วยความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละคร จะเริ่มชัดเจนขึ้น ประกอบกับเนื้อหาในตอนนี้ จะจัดเต็มไปด้วยฉากเล่นดนตรีที่ทีมงาน ลงทุกเซ็ทฉากใหญ่สมจริง ขนกันทั้งวงออเคสตร้า และฉากซ้อมกีฬารักบี้  กีฬาฟันดาบที่น้องๆ นักแสดงเวิร์คชอปกันมาอย่างหนัก และยังจุใจไปด้วยฉากคอมเมดี้น่ารักของพระเอก-นายเอก ที่ต้องมาเป็นคู่ปรับกัน งานนี้โอห์ม และ ฟลุ้ค สาดเคมีได้ดีเกินคาด รับรองว่าคนดูจะได้อมยิ้มไปกับฉากน่ารักๆ ของทั้งคู่ ตลอดจนถึงมุมโรแมนติกกลางสายฝน ที่ทีมผลิตเนรมิตฝนมาเพื่อฉากนี้โดยเฉพาะ เพื่อดึงอารมณ์คนดูให้ได้รู้สึกและสัมผัสไปกับอารมณ์โรแมนติก เพื่อส่งต่อไปถึงฉากดราม่าของเรื่อง และตัวละครต่างๆได้เป็นอย่างดี สามารถติดตามรับชม ความฟินนี้ได้ในวันจันทร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2565

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.4

ไม่ฟินยังไงไหว เพราะสัปดาห์นี้ ซีรีย์วาย “เลิฟ@นาย Oh! My Sunshine Night” อัพเลเวลความร้อนแรงขึ้นอีกเสต็ป โดย หนุ่ม “โอห์ม-ฐิติวัฒน์” ขอดับเบิ้ลความฟิน เสิร์ฟเลิฟซีนละมุนๆ กับหนุ่ม “ฟลุ้ค ณธัช” อีกหนึ่งแมตช์ ส่วนจะฟินเบอร์ไหน ไปลุ้นกัน

เรื่องราว คิม (โอห์ม) มาส่ง ซัน (ฟลุ้ค) ที่คอนโด ซึ่งทั้งสองก็ยังพูดคุยกันไม่ถูกคอซักเท่าไหร่  ด้วยความไม่ยอมคนของซัน และคิมหนุ่มมาดนิ่ง ที่ไม่ค่อยจะแสดงความรู้สึก คิมและซันเข้ามาพัวพันในชีวิตของกันและกันมากขึ้น ซึ่ง Ep4 นี้ ซันได้ไปงานเลี้ยงสายรหัส ร่วมกับ พี่เรน(โน่ ภูหลวง) ซึ่งเป็นพี่ชายของคิม พี่เรนเห็นว่าซันเป็นคนสดใส เข้ากับคนได้ง่าย จึงฝากซันช่วยดูแลน้องชายของตน แต่แล้วปาร์ตี้เลี้ยงสายรหัสก็จบลง ด้วยความเมา คิมพาซันไปส่งที่คอนโด และเรื่องราวในคืนนั้นเอง ที่ยิ่งทำให้ทั้งสองได้สัมผัสและรู้จักกันมากขึ้น หลังจากนี้ ความสนิทที่แนบกายของทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อ ไปติดตามชมฉากนี้ได้ วันจันทร์ที่ 25 กค.นี้ เวลา 19.00 น. 

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.5

เคียงข้างกันและกัน

 

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.6

ฝันเป็นจริง

 

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.7

แค่อยู่กับฉัน

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.8

คู่ควร

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.9

ความหวัง

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night EP.10

ซีรีส์วาย "เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night" ซึ่งล่าสุด อีพี10 ที่จะออกอากาศวันจันทร์ที่ 5 กันยายนนี้ บอกเลยว่าความสนุกและความเข้มข้น ยังจัดเต็มแบบไม่แผ่ว เพราะนอกจากจะได้เห็นซีนรัก โรแมนติกของ คิม ที่รับบทโดย “โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ” และ ซัน ที่รับบทโดย “ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร” ยังได้เห็นฉากสวย ๆ ริมทะเล ที่มาพร้อมกับกีฬายอดฮิตอย่าง วอลเลย์บอล ที่จะสร้างความสนุก และเรียกรอยยิ้มให้กับแฟน ๆ ได้

โดยจะเป็นฉากที่ชมรมดนตรีจัดกิจกรรมออกแคมป์ที่ทะเลก่อนปิดเทอมใหญ่ ซึ่งทีมงานกองถ่าย บริษัท นิวส์อินฟินิตี้ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ยกทัพ โปรดักชันจัดเต็ม ลงไปถ่ายที่ทะเลกันทั้งทีม ซึ่งเป็นคิวที่สนุกสนานกันมาก ความพิเศษอยู่ที่ มีฉากแข่งเล่นกีฬากันกลางแดดบนชายหาด แต่น้องๆ นักแสดงทุกคนก็สนุกสนานสู้กันไม่ถอยถึงแม้อากาศจะร้อนแบบสุด ๆ  จนได้ฉากและภาพสวย ๆ มาให้แฟน ๆ ซีรีส์เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night ได้ชมกัน

ในการไปถ่ายทำกันถึงทะเล จะมีแค่ฉากเล่นกีฬาก็เห็นทีจะไม่ได้  เพราะงานนี้ได้โลเคชั่นสวย ๆทั้งทีฉากรักโรแมนติกต้องมา ฉากดราม่าต้องมี เลิฟซีนก็ต้องจัด เรียกได้ว่าการไปทะเลครั้งนี้ แฟนๆซีรีส์ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night จะได้เต็มอิ่มกันครบรสแน่นอน นอกจากนี้คิวที่ถ่ายทำกันที่ทะเล แฟนซีรีส์ยังส่งรถฟู๊ดทรัคไปให้น้องๆ นักแสดงกันอย่างคับคั่ง เกือบ 20 คัน จอดเรียงรายกันยาวสุดชายหาดเลยทีเดียว ภาพเบื้องหลังยังน่าดูขนาดนี้ เบื้องหน้าจะเป็นเช่นไร ติดตามได้ ในซีรีส์วาย "เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night"

 

รายชื่อนักแสดง เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night

 • โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท คิม คิมหันต์ กรรณกุล 
 • ฟลุ้ค ณธัช ศิริพงษ์ธร รับบท ซัน ตะวัน ฑีฆากร 
 • โน่ ภูหลวง ทองประเสริฐรับบท เรน วสันต์ กรรณกุล 
 • ปีเตอร์แพน ทัศน์พล วิวิธวรรธ์ รับบท พายุ 
 • ดิว นิติกร ปานคร้ามรับบท พาย 
 • กันต์ กฤติกร จารุธรรมาภรณ์ รับบท เพชร 
 • ยูฟ่า ณัฏฐวัฒน์ ตุ่นแก้ว รับบท ชุน
 • ใยไหม ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบท ใบบัว 
 • ณฉัตร กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ รับบท ดร.สู่ขวัญ
 • ถา สถาพร นาควิลัย รับบท คชา กรรณกุล 
 • แพร รัชนี ศิระเลิศ รับบท อรณี กรรณกุล 
 • ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท สันติ 
 • พีท วสุธร ชัยจินดารับบท ทอย 
 • แม่อี๊ด ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท คุณยายผ่องพรรณ กรรณกุล 
 • นัททิว ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รับบท อ.วรรณสิงห์ 
 • มีน ณัฐกฤต หามนตรี รับบท โทนี่ 
 • ไรอัน ปัญญา แม็คเชน รับบท โอ 
 • ปิง สุกิจ เดชนที รับบท ยูโร