รีเซต

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
11 สิงหาคม 2565 ( 03:34 )
14.7K

เรื่องย่อละคร หมอลำซัมเมอร์ ช่อง 7HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 16 มิถุนายนนี้ นำแสดงโดย บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม และ สกาย สกาย มาเรีย นักแสดงดาวรุ่งที่จะมาพิสูจน์ฝีมือในบทนางเอกละครหลังข่าวค่ำเต็มตัวเรื่องแรก กับผลงานล่าสุดละครโรแมนติกคอมิดี้เรื่อง หมอลำซัมเมอร์ ของค่าย ดาราวิดีโอ สร้างจากบทประพันธ์ของ อาริตา  บทโทรทัศน์โดย ตุณย์ กำกับโดย ฬอน-คณวัชร สังวริบุตร

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร หมอลำซัมเมอร์ ช่อง 7HD

เสียงพิณเสียงแคนของวงหมอลำดังไปทั่วสนามบิน โดยมียายดวง (สุนารี ราชสีมา) ที่เป็นผู้ก่อตั้งวงหมอลำพิณเพลินนั้นได้นำวงหมอลำมารับ แอนนี่ (สกาย มาเรีย) หลานสาวแท้ ๆ เป็นสาวลูกครึ่งไทยอเมริกัน บินกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่เมืองไทย ด้านสัตยา (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) เองก็มารับ ทัสนา (พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ)น้องสาวที่สนามบินเหมือนกัน แต่ดันเกิดเหตุการณ์หยิบกระเป๋าสลับกับแอนนี่ ทำให้ทัสนากับแอนนี่ต้องโคจรมาเจอกันอีกครั้ง และยังทำให้ทัสนามาเจอกับเอกราช (ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร)ซึ่งเป็นเพื่อนของแอนนี่

เอกราชชอบทัสนาตั้งแต่แรกเจอจึงขอให้แอนนี่คอยช่วยเป็นแม่สื่อ เอกราชเดินหน้าจีบทัสนาโดยเข้าทาง สายทิพย์ (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) ซึ่งเป็นแม่ของทัสนาและสัตยา ขณะนั้นอินทิรา (ครีมมี่-พลอยปภัส อิสระพงศ์พร)หมอลำประจำวงของยายดวงบาดเจ็บโดนรถชนจึงทำให้ขาดนักร้องนำ ยายดวงจึงขอร้องให้หลานสาวสุดที่รักช่วยเป็นหมอลำไปก่อน โดยตั้งชื่อให้ว่า “เดือนเด่น แดนดาว” และต่อมาก็กลายเป็นขวัญใจของชาวอุบลฯ สัตยาเจ้าของค่ายเพลงคิตตี้คีย์ ได้เซ็นสัญญาให้แอนนี่เป็นนักร้องในสังกัดและปั้นแอนนี่จนดังกลายเป็นซุปตาร์และมีsingle ยอดวิวในยูทูบหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว สัตยากับแอนนี่เริ่มสานสัมพันธ์กันเงียบ ๆ เพราะไม่อยากให้แอนนี่มีข่าวเกี่ยวกับความรักและอยากให้โฟกัสที่งาน


ด้านพรีม (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) แฟนเก่าสัตยาเป็นนักร้องในสังกัดซอลต้าเรคคอร์ดค่ายเพลงเบอร์ 1
ของวงการ พรีมอิจฉาที่แอนนี่มียอดวิวที่สูงกว่าตน คมกฤช (พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เจ้าของค่ายซอลต้าฯจึงได้ปรับลุคใหม่ให้พรีมจากสตริงมาเป็นลูกทุ่งหมอลำเพื่อแข่งกับแอนนี่ โดยตั้งชื่อว่า “ยุพา พิณเพลิน” แต่ single ของพรีมก็ดันแป้กไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ค่ายเพลงของคมกฤชเริ่มแย่ลงแต่ค่ายเพลงของสัตยากลับรุ่งเรืองเป็นที่นิยมขึ้น คมกฤชแค้นสัตยามากจึงกลั่นแกล้งและต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะเอาชนะสัตยา เช่น ใส่ร้ายแอนนี่ว่าเป็นนักร้องเสพยาบ้าง จ้างคนไปป่วนในงานคอนเสิร์ตแอนนี่บ้าง แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้คมกฤช
ยิ่งเครียดและไประบายอารมณ์ทุบตีทำร้ายพรีมที่กำลังท้องลูกของตัวเองอยู่ พรีมหนีมาหาสัตยาให้ช่วย แอนนี่และสัตยาจึงพาพรีมมาซ่อนตัวที่บ้านยายดวงที่อุบลฯ เมื่อเวลาผ่านไปเอกราชกับทัสนาได้แต่งงานกัน ทันใดนั้นคมกฤชได้บุกมางานทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายชุลมุนขึ้น งานนี้คมกฤชจะมีจุดจบอย่างไร งานแต่งของทัสนากับเอกราชจะจัดสำเร็จหรือไม่ พรีมจะกลับตัวเป็นคนดีได้หรือเปล่า และความรักของสัตยากับแอนนี่จะลงเอยเช่นไร ติดตามชมในละครเรื่อง “หมอลำซัมเมอร์” ทุกวันพุธ พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 16 มิถุนายนนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565

  คณะหมอลำพิณเพลินของยายดวง(สุนารี ราชสีมา)กำลังตกที่นั่งลำบาก เมื่อจู่ๆอินทิรา(ครีมมี่-พลอยปภัส)นักร้องประจำวงประสบอุบัติเหตุ ทำให้คณะพิณเพลินรับงานไม่ได้ แต่เหมือนโชคซะตาจะเข้าข้างยายดวง เพราะดาวเรือง(หลิน-ณุศรา)บินกลับมาพร้อมหลานสาวสุดที่รักแอนนี่(สกาย มาเรีย) ยายดวงเลยพาวงดนตรีชุดใหญ่ไปต้อนรับแอนนี่ถึงสนามบิน แล้วทำให้แอนนี่ได้เจอกับสัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)ครั้งแรก  ก็เกิดตกหลุมรัก ถูกชะตาผู้ชายคนนี้ทันที ด้านเอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)เพื่อนซี้แอนนี่ที่กลับมาพร้อมกันก็ดันไปเจอกับทัสนา(พลอย-รัญดภา)สาวสวยถูกซะตา แต่หารู้ไม่ว่าเธอคือน้องสาวสุดเลิฟของสัตยา ยายดวงเห็นแววแอนนี่ ที่จะปั้นเป็นนักร้องหมอลำได้ แต่แอนนี่ไม่อยากเป็นนักร้องหมอลำ เลยพยายามปฏิเสธยาย แอนนี่กลับมาในเมืองเผื่อจะเปลี่ยนกระเป๋าที่สลับกับทัสนา เลยทำให้แอนนี่ได้รู้จักกับสัตยา พรีม(มายด์-พัฒนิดา)แฟนสาวของสัตยา กำลังเป็นนักร้องสุดฮอต เลยต้องปิดบังสถานะว่ามีแฟนแล้ว เพราะกลัวว่าแฟนคลับจะไม่ชอบ สัตยาเลยต้องจำยอม เพราะอยากให้พรีมสบายใจ  ในที่สุดแอนนี่ก็ยอมเปิดใจช่วยยายด้วยการเป็นนักร้องหมอลำประจำวงของยาย เพราะได้คำแนะนำจากสัตยา

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.2 วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2565

คมกฤช(พล-พูลภัทร) เจ้าของค่ายซอลต้าร์เรคคอร์ดได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวศิลปินในค่าย คือ พรีม(มายด์-พัฒนิดา) โดยมีสัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)กำลังใจด้วย แต่พรีมดันหึงหวง เพราะเอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)มาโป๊ะแตกต่อหน้าพรีมเรื่องแอนนี่(สกาย มาเรีย) เลยทำให้พรีมไม่พอใจสัตยา เอกราชจะขอตัวกลับแต่ พรีมไม่ยอมโวยวายเสียงดัง จนนักข่าวในงานมอง ทัสนา(พลอย-รัญดภา)ต้องไปทำงานที่อุบลราชธานี เลยนัดกับแอนนี่ให้พาเที่ยว เลยชวนสัตยาไปด้วย เพราะเห็นพี่เครียดๆ สัตยาเลยไปกับทัสนา แอนนี่พาสัตยากับทัสนาไปเที่ยวรอบอุบลราชธานี โดยมีแขกไม่รับเชิญอีกคนคือเอกราชที่พอรู้ว่าทัสนามาก็รีบบินตามมาทันที ช่วงดึกแอนนี่พาทุกคนไปแวะกินข้าวที้รานอาหาร แล้วสัตยาดันเจอรุ่นน้องที่เป็นนักดนตรี เลยชวนให้ขึ้นไปเล่นด้วยกัน โดยมีแอนนี่เป็นนักร้อง ร้องเพลงที่สัตยาแต่งให้พรีมร้อง แล้วมีคนอัดคลิปไปลงมีคนกดไลท์เยอะมาก ชนะยอดริวของพรีมไปอีก ทำให้พรีมไม่พอใจ หลังจากนั้นแอนนี่ก็ได้เปิดตัวเป็นนักร้องหมอลำคนใหม่ประจำวงพิณเพลิน ยังทำให้โด่งดังไปทั่วอุบลราชธานี

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565

ทัสนา(พลอย-รัญดภา)วิศวกรคนเก่ง ได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างทำงาน เอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)เป็นห่วงคอยดูแลไม่ห่าง แต่ทัสนาไม่ถูกชะตาเพราะคิดว่าเอกราชเจ้าชู้ สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)กับสายทิพย์(เงาะ-กชกร)มาเยี่ยม สัตยาห่วงน้องสาวเลยไล่ให้เอกราชกลับไป แอนนี่(สกาย มาเรีย)ปลอบใจเพื่อน สายทิพย์ออกมาพูดคุยด้วย เอกราชรวบรวมความกล้าขอสายทิพย์ดูแลทัสนา สายทิพย์เห็นความจริงใจเลยเปิดโอกาสให้เอกราช ด้านสัตยาได้ช่วยหางานให้วงหมอลำพิณเพลิน ได้มาโชว์ในงานเปิดตัวปุ๋ย ที่พรีม(มายด์-พัฒนิดา)ปฏิเสธไม่รับเพราะอยู่บ้านนอก สัตยาเลยเสนอวงพิณเพลินแทน พอวันงานพรีมบุกมางานแถมฉีกหน้าแอนนี่ขึ้นโชว์เอง แอนนี่เสียใจ สายทิพย์เลยไปพูดกับพรีม จนพรีมยอมให้แอนนี่โชว์ด้วยก็ได้ เพราะอยากเป็นลูกสะใภ้สายทิพย์ พอพรีมโชว์เสร็จปวดปัสสาวะไปห้องน้ำแล้วเจอกับแอนนี่ เปิดพูดจาไม่ดีใส่แอนนี่กับยายดวง(สุนารี)ว่าเป็นคนบ้านนอก ทั้งๆที่พรีมติดไมค์ไว้ด้วย ทำให้คนในงานไม่พอใจต่างโวยวายพรีม เพราะได้ยินสิ่งที่พรีมพูดดูถูกหมดเลย สัตยารีบมาเตือนพรีม จนพรีมต้องรีบเผ่น แอนนี่ขึ้นโชว์คนที่งานชื่นชอบมาก จนทำให้แอนนี่เป็นขวัญใจชาวอุบลฯทันที

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.4 วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565

ในที่สุดทัสนา(พลอย-รัญดภา) ก็ยอมเปิดใจให้กับเอกราช(ไต้ฝุ่น-เอกราช) ซะที ด้านพรีม(มายด์-พัฒนิดา) เข้าไปของานจากคมกฤช(พล-พูลภัทร) แต่คมกฤชบอกว่างานหนังให้คนอื่นไปเล่นแทนแล้ว แต่ถ้าพรีมอยากได้แล้วก็ทำท่าทางเจ้าชู้ใส่ พรีมรู้ทันว่าคมกฤชคิดอะไรแต่เธอก็ต้องจำใจยอมเข้าไปอ้อนวอนของาน คมกฤชค่อยลวนลามพรีม พรีมพยายามขัดขืน แต่ก็ต้องจำใจยอมเพื่อให้มีงาน โชคดีที่สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์) เข้ามาช่วยพรีมไว้ได้ทัน ทำให้สัตยามีเรื่องชกต่อยกับคมกฤช พอเรื่องนี้เกิดขึ้นสัตยาก็เลยมีความคิดที่จะลองสู้กับคมกฤช ด้วยการเปิดค่ายเพลงของตัวเอง แล้วก็พาพรีมไปฉีกสัญญาค่ายกับคมกฤช ด้วยเงิน 5ล้านบาท คมกฤชพูดทิ้งท้ายว่ายังไงสัตยาก็ไม่มีวันชนะเขาได้ หลังจากนั้นสัตยาก็ทำเซอร์ไพรส์ขอพรีมแต่งงาน ส่วนแอนนี่(สกาย มาเรีย) ได้มาลายายดวง(สุนารี ราชสีมา) กลับไปทำงานที่อเมริกา ถึงแม้ว่ายายดวงจะเสียใจ แต่ถ้าเป็นความตั้งใจของหลานก็ยอมได้ ก่อนจะไปอเมริกา แอนนี่ได้มาช่วยสัตยา ทำความสะอาดค่ายเพลง ที่สัตยาจะเตรียมเปิดค่าย พรีมเข้ามาต่อว่าแอนนี่ว่ามาอ่อยสัตยา แล้วก็เอาน้ำเทราดตัวเอง เป็นการเรียกร้องความน่าสงสารจากสัตยาและสายทิพย์(เงาะ-กชกร) แม่ของสัตยา ทัสนาหมั่นไส้เพราะเห็นพฤติกรรมของพรีม เลยเอาน้ำถูกพื้นราดใส่พรีม พรีมร้องกรี๊ดลั่นจนสัตยาต้องพาออกไป

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2565

แอนนี่(สกาย มาเรีย)เริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่ารักในการเป็นนักร้องหมอลำ เลยตัดสินใจไม่กลับอเมริกา แอนนี่ไปหายายดวง(สุนารี ราชสีมา)เพื่อบอกข่าวดีว่าเธอจะอยู่ที่นี่มาเป็นนักร้องหมอลำประจำวงพิณเพลินเหมือนเดิม ยายดวงดีใจมาก ด้านสัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)จัดงานแถลงข่าวเปิดค่ายเพลง แล้วนักร้องคนแรกของค่ายคิตตี้คีย์ ก็คือ พรีม(มายด์-พัฒนิดา) โดยมีแอนนี่ ยายดวง มาร่วมงาน เพื่อแสดงความยินดีกับสัตยา แต่พอถึงเวลาเปิดตัวนักร้องพรีมก็หายตัวไป แอนนี่กับยายดวงเลยขึ้นไปร้องเพลงเพื่อถ่วงเวลาให้สัตยาไปตามพรีม แต่ก็ไม่เจอคมกฤช(พล-พูลภัทร)บุกมาในงานแล้วเอาแหวนที่สัตยาขอพรีมแต่งงานเอามาคืนแทนพรีม เพราะตอนนี้พรีมตัดสินใจมาอยู่ค่ายซอลตร้าเหมือนเดิมแล้ว สัตยาเสียใจมากที่ถูกคนรักหักหลัง สัตยาอยากอยู่คนเดียวแล้วหนีออกไปข้างนอก จนถูกโจรปล้นโดนแทงได้รับบาดเจ็บ ทัสนา(พลอย-รัญดภา)โกรธพรีมมากที่ทำให้พี่ชายของเธอช้ำหนัก เลยไปจัดการพรีม ไล่ออกจากคอนโดที่สัตยาซื้อให้พรีม พรีมเดือดร้อนไปหาคมกฤชให้ช่วยหางานให้เธอ แล้วพรีมก็ยอมเป็นของคมกฤช สัตยาเสียใจมากไม่เป็นอันทำอะไร เลยชวนสัตยาไปเที่ยวพักใจที่บ้านยายดวง แอนนี่เริ่มรู้สึกดีๆกับสัตยามากขึ้น แต่ไม่กล้าบอกใคร แต่เอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)ดันรู้ทัน เลยพยายามแกล้งจับผิดแอนนี่

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.6 วันพุธที่ 6 กรฎาคม 2565

สัตยา(บิ๊กอ็ม-กฤตฤทธิ์)ได้หลบไปรักษาแผลใจที่บ้านยายดวง(สุนารี ราชสีมา)โดยมีแอนนี่(สกาย มาเรีย)คอยดูแล ยิ่งแอนนี่เห็นสัตยาที่มีบุคลิกนิสัยเหมือนพ่อ แอนนี่ยิ่งประทับใจในตัวสัตยามากขึ้น ด้านคมกฤช(พล-พูลภัทร)พาพรีม(มายด์-พัฒนิดา)ไปซื้อบ้านใหม่ เพื่อหวังเอาใจพรีมที่พรีมยอมทำตามที่ตัวเองสั่ง วรพจน์(โตส-อัครัช)ชักชวนสัตยาไปเที่ยวคาราโอเกะ เพราะเห็นว่ากำลังเศร้า โดยมีลุกส์(อั๋น-โอลิเวอร์)กับไวภพ(อ๊อฟ-ศุภณัฐ)ไปด้วย แอนนี่โทรหาพ่อแต่ดันมีสาวมารับโทรศัพท์เลยคิดว่าพ่อมีกิ๊ก เลยบอกแม่ ดาวเรือง(หลิน-ณุศรา)เสียใจมาก ยายดวงเลยบอกให้วีระ(จุ๊บ-อิทธิกร)พาไปที่คาราโอเกะ แต่พอมาถึงก็ไม่เจอเลยออกตามหาจนไปเจอที่หอพัก แล้วบุกเข้าไปแต่เจอกับวรพจน์คนเดียวที่ออกมาจากคนสาว เลยทำให้ลุกส์รอดตัวไป ต่อมาสัตยายอมเสียสละแหวนแต่งงานที่เคยขอพรีม เอามาให้คนยากจน เพราะเห็นว่าเขาเดือดร้อนกว่า ทำให้ลุกส์สบายใจขึ้นที่สัตยาเริ่มมูฟออนจากพรีมได้แล้ว ถึงวันที่แอนนี่ต้องขึ้นโชว์ที่ร้านอาหารแทนวงเก่า ทำให้แฟนๆไม่พอใจ โชคดีที่แอนนี่ได้กำลังใจดีจากสัตยา เลยทำให้แอนนี่มีกำลังใจขึ้นโชว์ แล้วทำโชว์ออกมาได้ดีมาก ถูกใจแฟนๆ หลังลงจากเวทีมาก็บอกกับสัตยาว่าจบงานวันนี้มีอะไรจะสารภาพกับสัตยาด้วย

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

แอนนี่(สกาย มาเรีย)เสียใจที่ถูกสัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)ปฏิเสธรัก ยายดวง(สุนารี ราชสีมา)พยายามปลอบใจหลานสาวเล่าเรื่องในอดีตของตัวเองให้แอนนี่ฟัง เลยทำให้แอนนี่คิดได้ ลุกขึ้นมาตั้งใจทำงานอีกครั้ง ซึ่งงานนี้ยายดวงจะจัดคอนเสิร์ตปิดวิกให้แอนนี่  ทำเอาแอนนี่ดีใจมาก ด้านเอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัทและผู้ช่วยคนเก่งอย่าง ทัสนา(พลอย-รัญดภา) พรีม(มายด์-พัฒนิดา)มาร่วมงานกับคมกฤช(พล-พูลภัทร) แต่ดันโชว์ความกร่างสาดน้ำใส่แอนนี่ ที่ถูกแอนนี่ว่ากลับว่าระวังจะถูกคมกฤชกินฟรีนะ  เพราะเขาขึ้นชื่อว่าเจ้าชู้ตัวพ่อ คมกฤชเลยต้องพาพรีมออกจากงานไป คมกฤชจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้พรีม แต่ตั๋วขายไม่หมดเหลือเยอะมาก แต่พรีมก็ต้องขึ้นโชว์ ทัสนากับเอกราชไปดูคอนเสิร์ตด้วย สงสารพรีมที่คนมาดูน้อยมาก พรีมร้องไห้เสียใจหลังเวที ทัสนาเห็นกะจะมาปลอบใจ แต่ถูกพรีมพูดจาไม่ดีใส่ เลยหมั่นไส้ตอกกลับไปว่าเดี๋ยวแอนนี่ก็จะจัดคอนเสิร์ตปิดวิกที่อุบลราชธานี คนดูเยอะกว่าพรีมแน่นอน พรีมโกรธเลยแอบบินไปดูคอนเสิร์ตแอนนี่ แล้วเห็นกลับตาว่าคนเยอะจริง เลยหลอกเอาตัวแอนนี่ออกมาจากงาน พาขึ้นรถออกไป แอนนี่ขอร้องพรีมปล่อยเธอกลับไปเถอะ เพราะแฟนๆรอเธออยู่ พรีมไม่ฟังจนเกิดอุบัติเหตุรถตกข้างทาง แอนนี่รีบหนีแต่ดันไปเจอชายฉกรรจ์ จะลากไปข่มขืน พรีมตามมาเจอ ตอนแรกกะจะไม่ช่วย สุดท้ายพรีมเปลี่ยนใจเข้าไปช่วยแอนนี่ โชคดีที่พวกสัตยา เอกราช และคมกฤช ตามมาช่วยเอาไว้ทัน พาแอนนี่กลับไปขึ้นเวทีโชว์ได้ทันเวลา

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.8 วันพุธที่ 13 กรฎาคม 2565

พรีม(มายด์-พัฒนิดา)วางแผนหลอกให้สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)มาหาที่บ้าน บอกว่าจะฆ่าตัวตาย ลุกส์(อั๋น-โอลิเวอร์)บอกให้สัตยารีบไปห้าม พอสัตยามาถึง พรีมก็รีบบดยานอนหลับใส่ขวดเหล้า แล้วเซ็ทยาฆ่าแมลงอยู่ข้างๆ นั่งร้องไห้ฟูมฟาย สัตยาเข้ามาเห็น พรีมบอกว่าไม่กล้ากินยาฆ่าตัวตาย สัตยาเลยบอกว่าดีแล้วและก็อย่าทำอีก ทำไมถึงทำพรีมบอกว่าคมกฤช(พล-พูลภัทร)บอกว่าเธอหมดประโยชน์แล้วเลยจะเขี่ยพรีมทิ้ง แล้วก็รินไวน์จะกินอีก สัตยาเลยห้ามไว้ พรีมเลยคะยั้นคะยอให้สัตยาดื่มเป็นเพื่อน สัตยาไม่กิน บอกว่าจะพาพรีมกลับบ้านพ่อแม่ พรีมบอกว่าจะขอกินให้หมดก่อน สัตยาเลยตัดปัญหาบอกว่ากินแทนเอง สัตยาโดนวางยานอนหลับไม่รู้ตัว พรีมพาสัตยาไปนอนบนห้อง ถอดเสื้อจัดฉากนอนด้วยกัน แอนนี่(สกาย มาเรีย)เป็นห่วงสัตยาไม่กลับมาซะที เคยบุกไปบ้านพรีม เห็นพรีมกับสัตยานอนด้วยกัน เลยโมโห วิ่งหนีออกไป สัตยาโกรธพรีมมาก ตัดขาดความเป็นเพื่อนทุกอย่าง พรีมโทรรายงานคมกฤชว่าแผนสำเร็จแล้ว แต่เธอโดนสัตยาเกลียดแล้ว คมกฤชบุกมาบ้านสัตยา เพื่อมารับแอนนี่ไปบ้านเอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)เพราะแอนนี่จะไปเซ็นต์สัญญากับเขาแทนแล้ว ทุกคนพยายามพูดกับแอนนี่แต่แอนนี่ไม่ฟังแล้วก็ขึ้นออกไปกับคมกฤช พอถึงวันเซ็นต์สัญญาแอนนี่หายตัวไป แล้วไปโผล่เซ็นต์สัญญาที่ค่ายคิตตี้คีย์แทน คมกฤชโกรธมากบุกไปอาละวาดแอนนี่กับสัตยาที่งานแถลงข่าว แล้วทุกคนถึงรู้ความจริงว่าแอนนี่แกล้งเล่นละครมาตลอด เพราะอยากจะเอาคืนคมกฤชกับพรีมแทนสัตยา

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565

  ทัสนา(พลอย-รัญดภา)พยายามเป็นแม่สื่อให้แอนนี่(สกาย มาเรีย)กับสัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)จะสอนทำเมนูโปรดของสัตยา แอนนี่บอกว่าตัดสินใจแล้วว่าต่อไปนี้แอนนี่จะเป็นตัวของตัวเอง จะไม่พยายามเป็นผู้หญิงในสเปคของสัตยาแล้ว ถ้าเขาจะรักก็ต้องรักในตัวตนของแอนนี่ สัตยาแอบได้ยินแล้วก็ยิ่งประทับใจในตัวแอนนี่มากขึ้น สัตยาแต่งเพลง หมอลำซัมเมอร์ ให้กับแอนนี่ แล้วเพลงนี่ก็ดังมาก จนแอนนี่เป็นที่รู้จัก พรีม(มายด์-พัฒนิดา)หมั่นไส้จะสกัดดาวรุ่ง ปล่อยข่าวแอนนี่ก็เคยไปทำแท้ตอนอยู่อเมริกา แอนนี่เลยต้องไปแก้ข่าวว่าจริงๆแล้วเธอเป็นอาสาสมัครที่สมาคมช่วยเหลือเหยื่อถูกข่มขืน เลยพาเหยื่อไปทำแท้ง แล้วกำลังหาตัวคนปล่อยข่าวด้วย พอพรีมรู้เลยส่งทนายไปคุยกับพรีม แอนนี่ยื่นข้อเสนอถ้าไม่อยากโดนคดี ก็ขอโทษแอนนี่ลงเฟสของพรีมแทน พรีมเลยต้องทำตาม หลังจากนั้นงานของแอนนี่ก็เยอะตามมา ทั้งถ่ายแบบ โฆษณา แอนนี่ทำงานได้เงินมาก้อนแรก เลยเอามาให้ยายดวง(สุนารี ราชสีมา)เป็นการตอบแทนบุญคุณ ยายดวงมีความสุขมาก แล้วสัตยาก็เริ่มเห็นมุมน่ารัก ดีๆของแอนนี่มากขึ้น เลยคิดจะเปิดใจลองศึกษาดูใจแอนนี่ พร้อมกับมอบของแทนใจเป็น Music Box ให้แอนนี่ แอนนี่เลยอยากรู้ว่าให้ในสถานะอะไร ซึ่งสัตยาก็ยอมรับตรงๆว่า ชอบแอนนี่แล้ว แอนนี่รู้สึกดีใจมาก ทั้งสองคนเลยตกลงศึกษาดูใจกัน

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.10 วันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565

หลังจากที่เดือนเด่น แดนดาว(สกาย มาเรีย) เปิดตัว เพลง “หมอลำซัมเมอร์”ซิงเกิ้ลแรก ในฐานะนักร้องค่ายคิตตี้คีย์ ก็โด่งดัง ทำให้คู่แข่งอย่างคมกฤช(พล-พูลภัทร)ไม่ยอมแพ้ ปรับลุคพรีม(มายด์-พัฒนิดา)ให้เป็นนักร้องลูกทุ่ง ในชื่อว่า “ยุพา สายพิณ” มาแข่งกับเดือนเด่น แดนดาว กับเพลง “รัก 24 ชั่วโมง” ซึ่งเพลงนี้ก็เริ่มกู้หน้าให้กับค่ายซอลต้าร์เรคคอร์ดได้ พรีมเริ่มมีงานโชว์ตัวและพรีเซ็นเตอร์เข้ามา มีรายการติดต่อให้แอนนี่(สกาย มาเรีย)ไปออกแล้วดันเอาพรีมมาเป็นแขกเซอร์ไพรส์ กลางรายการ แถมยังมีโชว์เพลงแบทเทิลกันอีก ด้านยายดวง(สุนารี ราชสีมา)เอารถส้มตำมาขายที่กรุงเทพฯ โดยมีวีระ(จุ๊บ-อิทธิกร)ไวภพ(อ๊อฟ-ศุภณัฏ) วรพจน์(โตส-อัครัช)และอินทิรา(ครีมมี่-พลอยปภัส)มาช่วยขาย วรพจน์ไปจีบสาวในตลาดแล้วโดนแฟนเขาจับได้ เลยวิ่งตามมาหาเรื่องถึงร้านส้มตำ ไวภพช่วยน้องชายสยบชายคลั่ง ทำให้อินทิราเกิดความประทับใจในตัวไวภพ แต่ไม่กล้าบอกว่าชอบ ได้แต่เก็บไว้ จนแอนนี่กับทัสนา(พลอย-รัญดภา)จับพิรุธได้ อินทิราเลยยอมรับ ทั้งสองสาวเลยรับปากว่าจะช่วยจัดการให้ มาที่สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)มีนักแต่งเพลงมาให้สัตยาช่วยเพราะเพลง รัก 24 ชั่วโมง เป็นเพลงที่เขาแต่ง แต่ถูกคมกฤชขโมยเพลงไป สัตยารับปากจะช่วย โดยมีวีระช่วยปลอมตัวเข้าไปสืบความลับจากพ่อแม่พรีม จนได้คลิปเสียงมาให้สัตยา สัตยาเลยบุกไปหาคมกฤชพร้อมทนายและหลักฐานทำให้คมกฤชต้องจำยอม จ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลง คมกฤชโกรธพรีมมากที่ทำให้เกิดเรื่อง

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565

ทัสนา(พลอย-รัญดภา)ตั้งใจจะจัดเซอร์ไพรส์ขอเอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)เป็นแฟน เลยชวนเอกราชไปดินเนอร์สองต่อสอง แล้วปิดท้ายมื้อหวานด้วยเค้กสื่อรักแทนใจ ที่ทัสนาสั่งทำพิเศษ พอดึงกระดาษในเค้กออกมา เขียนว่า “เป็นแฟนกันนะ” ทำเอาเอกราชถึงกับยิ้มไม่หุบ

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.12 วันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2565

ตั้งแต่ที่ปีเตอร์บอกรักยายดวง (สุนารี ราชสีมา)ทำให้ยายดวงรู้สึกดี แต่ยายดวงกลัวลูกๆหลานๆจะอาย ดาวเรือง(หลิน-ณุศรา)ลูกสาวคอยเชียร์อัพแม่ แล้วบอกว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ผิดที่แม่จะมีความรักอีกครั้ง อายุเท่าไหร่ก็มีสิทธิ์มีความรักได้ ยายดวงเริ่มคิดตาม แล้วก็เปิดใจคุยกับวีระ(จุ๊บ-อิทธิกร)ลูกชาย ซึ่งวีระตอนแรกไม่อยากให้แม่มีแฟนตอนแก่ แต่เพื่อความสุขของแม่วีระเลยต้องยอม ด้านพรีม(มายด์-พัฒนิดา)ที่ปล่อยข่าวว่าแอนนี่(สกาย มาเรีย)อยู่บ้านเดียวกันกับสัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)เลยเอาปี๊บมาฝากกับชลลดา(โม-อมีนา)เพื่อให้แอนนี่เอาไปคลุมหัวแก้อาย ชลลดาหมั่นไส้ตอกกลับพรีมบอกว่าแอนนี่ไม่ต้องใช้ แต่พรีมนั่นล่ะที่สมควรใช้เลยเอาปี๊บคลุมหัวพรีมแทน ยายดวงสงสารหลานสาวเลยไลฟ์สดแก้ข่าวให้แอนนี่ ทำให้แฟนๆต่างก็เข้าใจแอนนี่มากขึ้น ปีเตอร์บอกกับยายดวงว่าถ้าแต่งงานกันแล้วจะให้ยายดวงไปอยู่เมืองนอก ซึ่งยายดวงคิดไม่ตก เลยตัดสินใจบอกกับปีเตอร์ว่าจะไม่แต่งงาน เพราะไม่อยากทิ้งครอบครัวของเธอไปไหน โชคดีที่ปีเตอร์เข้าใจทั้งคู่เลยเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หลังจากเรื่องของแอนนี่ซาลง สัตยาเลยจัดเซอร์ไพรส์ขอแอนนี่เป็นแฟนต่อหน้าแฟนคลับ แอนนี่ดีใจมาก

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม 2565

สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)จัดงานมีตติ้งแฟนคลับให้กับแอนนี่(สกาย มาเรีย) พรีม(มายด์-พัฒนิดา)แอบเข้ามาในงาน ยืนมองดูความสำเร็จของแอนนี่ ที่จริงๆแล้วควรจะเป็นเธอมากกว่าที่ยืนตรงนั้น สัตยาเหลือบมาเห็นเลยพาพรีมออกไป พรีมไม่ยอมไปได้แต่ยืนร้องไห้กอดสัตยาตัวสั่น เพราะเธอเพิ่งถูกคมกฤช(พล-พูลภัทร)ทำร้ายร่างกายมา เธออยากจะบอกสัตยาแต่ไม่กล้า จนแอนนี่ตามมาเจอเห็นพรีมกอดสัตยา สัตยาพยายามดึงพรีมออก แล้วบอกว่าไม่ได้เป็นอย่างที่แอนนี่คิดนะ แอนนี่ไล่พรีมไป แล้วก็บอกสัตยาว่าเธอเชื่อใจด้วยการจูบเป็นการไว้วางใจ ด้านคมกฤชไปโวยวายจะขอเงินองค์การ(ต้น-ตระการ)เพราะไปกู้เงินนอกระบบมา ค่ายเพลงซอลต้าร์เรคคอร์ดกำลังจะถูกยึดไปแต่องค์การไม่ให้เลยทะเลาะกันรุนแรง จนองค์การหัวใจวาย เอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)เสียใจมากที่สูญเสียพ่อไป เลยตัดขาดความเป็นญาติกับคมกฤช โชคดีที่ยังมีกำลังใจดีๆจากคนรักอย่างทัสนา(พลอย-รัญดภา)ที่คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆตลอด

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.14 วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2565

หลังจากที่แอนนี่(สกาย มาเรีย)ขอโอกาสสัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)ให้พรีม(มายด์-พัฒนิดา)ได้พักอาศัยที่บ้านสัตยา เพื่อหลบคมกฤช(พล-พูลภัทร) ทุกคนในบ้านต่างก็เปิดใจให้กับพรีมมากขึ้น โดยเฉพาะทัสนา(พลอย-รัญดภา) พรีมเองก็เปลี่ยนแปลงตัวเอง ยายดวง(สุนารี)จัดงานเรียกขวัญให้พรีมอย่างอบอุ่น ผู้กำกับหนังต่างชาติถูกใจแอนนี่ เลยส่งคนมาทาบทามให้เล่นหนัง แอนนี่ดีใจมาก สัตยาไม่ว่างไปคุยงานด้วย เลยส่งให้ชลลดา(โม-อมีนา)ไปดูแลแทน แต่ชลลดาดันถูกหลอกให้ไปด้านนอก แอนนี่อยู่กับผู้กำกับสองต่อสอง เลยถูกลวนลาม แอนนี่ต่อสู้จนหนีรอดออกมาได้ สัตยาเสียใจที่ปกป้องแอนนี่ไม่ได้ เลยฟ้องร้องผู้กำกับ แต่เหมือนจะสู้ไม่ได้ โชคดีที่พรีมช่วยหาข้อมูลจนได้หลักฐานมาช่วยแอนนี่จัดการผู้กำกับหนังหื่นได้ ด้านคมกฤชยอมลดศักดิ์ศรีมาขอให้เอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)ช่วยเรื่องหนี้ แต่เอกราชไม่สนใจ แอนนี่จัดคอนเสิร์ตใหญ่ คมกฤชรู้เลยสั่งให้คนบุกเข้าไปป่วนในงาน จนอินทิรา(ครีมมี่-พลอยปภัส)ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และแฟนคลับแอนนี่ถูกยิงจนเสียชีวิตในงาน แอนนี่เสียใจมาก

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2565

สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)เข้าไปสวมกอดแอนนี่(สกาย มาเรีย)ด้วยความคิดถึงหลังจากที่แอนนี่บินไปต่างประเทศ กลับมาคราวนี้เลยโชว์ลูกอ้อนใส่แอนนี่ แอนนี่เลยหันมาจุ๊บแล้วบอกว่าหายคิดถึงแล้วนะคะ สัตยาก็อ้อนว่ายังเลย แอนนี่ก็จุ๊บไปอีกที สัตยาบอกว่าดีใจสุดๆที่แอนนี่กลับมา แอนนี่กลับมาตามหาหัวใจตัวเอง แล้วตอนไปนี้จะกลับมานั่งดูดวงจันทร์กับพี่ยะทุกวันจะไม่ไปไหนแล้ว ทั้งสองคนกอดกันซึ้ง

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.16 วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565

ยายดวง(สุนารี ราชสีมา)อาการโคม่าหนักต้องผ่าตัดเปลี่ยนไตด่วน ครอบครัวของยายดวงทุกคนยอมเสียสละเลยทำการตรวจเช็คว่าไตของใครสามารถเข้ากับยายดวงที่สุด สรุปแล้วมี 2 คน คือ แอนนี่(สกาย มาเรีย)กับวีระ(จุ๊บ-อิทธิกร) ทั้งสองทะเลาะกันรุนแรง เพราะวีระไม่อยากให้หลานมาเสียสละ อายุแอนนี่ยังน้อย ยังมีอนาคตอีกไกล แต่แอนนี่ก็มีเหตุผลของตัวเองที่อยากจะเสียสละให้ครอบครัว แล้วหมอก็บอกว่าไตของแอนนี่สมบูรณ์ที่สุด แอนนี่ร้องไห้อ้อนวอนวีระ จนวีระใจอ่อน ยายดวงหายกลับมาใช้ชีวิตปกติ ด้านคมกฤช(พล-พูลภัทร)ถูกตำรวจจับติดคุกเข้าเรือนจำ ส่วนไวภพ(อ๊อฟ-ศุภณัฐ)ได้แต่งงานกับอินทิรา(ครีมมี่-พลอยปภัส) และพรีม(มายด์-พัฒนิดา)ก็คลอดลูกแต่ลูกพรีมไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้พรีมเครียด แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจ โดยเฉพาะวรพจน์(โตส-อัครัช)ที่อาสาขอดูแลทั้งพรีมและลูก พอคมกฤชพ้นโทษก็ออกมาก็มาสร้างเรื่องกับสัตยาต่อ โดยการเข้าไปรอบวางเพลิงที่ค่ายคิตตี้คีย์ ซึ่งวันนั้นชลลดา(โม-อมีนา)นอนหลับอยู่ในห้องอัด เลยทำให้หนีออกมาไม่ทัน เสียชีวิตคากองเพลิง สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)เสียใจมาก

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์ EP.17 ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565

  สัตยา(บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์)พยายามตามล่าตัวคมกฤช(พล-พูลภัทร)ซึ่งคมกฤชก็หนีหัวซุกหัวซุน แล้วพอรู้ว่าพรีม(มายด์-พัฒนิดา)คลอดลูกแล้ว เลยแอบไปดูลูกหวังจะขโมยลูก แต่ก็ทำไม่สำเร็จ พรีมออกจากโรงพยาบาลแล้วก็ไปอยู่ที่บ้านของสัตยา ด้านยายดวง(สุนารี ราชสีมา)กลับมาขายส้มตำเหมือนเดิม แต่สุขภาพร่างกายไม่อำนวยทำให้เป็นลม แล้วหมอก็สั่งห้ามเด็ดขาดไม่ให้ทำงานหนักและกินของเผ็ดๆ ทำเอายายดวงถึงกับเศร้า เสียใจ ที่ไม่สามารถทำงานที่ตัวเองรักได้อีกแล้ว ลูกๆหลานๆเป็นห่วง แต่สุดท้ายยายดวงเลยประกาศมอบร้านส้มตำให้ลุกส์(อั๋น-โอลิเวอร์)มารับตำแหน่งดูแลกิจการต่อ เพราะเชื่อมั่นในฝีมือของลุกส์ลูกเขย สัตยารู้ว่าคมกฤชแอบสะกดรอยตามเพื่อจะมาขโมยลูกพรีม เลยซ้อนแผนหลอกคมกฤชให้ออกมา แล้วไล่จับแต่คมกฤชก็ดันหนีไปได้ ทำให้คมกฤชแค้นมาก แอบเข้าไปหลบอยู่ในค่ายซอลต้าร์เรคคอร์ด พอเขาเห็นบรรยากาศที่ร้างทำให้คิดถึงตอนที่ค่ายรุ่งเรือง ตรงกันข้ามกับชีวิตของสัตยาที่ตอนนี้ประสบความสำเร็จ ทั้งสัตยาและแอนนี่(สกาย มาเรีย)ได้รับรางวัลขวัญใจมหาชน ทำให้คมกฤชยิ่งแค้นใจที่ชีวิตตัวเองพังไม่เป็นท่า ด้านเอกราช(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)ขอทัสนา(พลอย-รัญดภา)แต่งงาน วันที่จัดการแต่งก็เกิดเหตุการณ์ที่คมกฤชบุกมาอาละวาดพังงาน เอกราชถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ คมกฤชหนีจนถูกรถชน พรีมจะนำตัวคมกฤชไปโรงพยาบาลแต่รถกู้ภัยดันเกิดอุบัติเหตุ พรีมสลบ คมกฤชหอบร่างสะบักสะบอมหนีไปที่ค่ายซอลต้าร์เรคคอร์ด แล้วก็ไปสิ้นใจตายที่นั่น สัตยาจัดคอนเสิร์ตให้ยายดวงได้ประกาศลาวงการพักการร้องเพลง แอนนี่เลยถือโอกาสขอสัตยาแต่งงานกลางคอนเสิร์ต สัตยาตอบตกลง ทั้งสองคนเลยกอด จูบ ส่งท้ายความสุข (จบบริบูรณ์)

รายชื่อนักแสดงละคร หมอลำซัมเมอร์ ช่อง 7HD

   • บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบท สัตยา
   • สกาย สกาย มาเรีย รับบท แอนนี่
   • ไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร รับบท เอกราช  
   • พลอย รัญดภา มันตะลัมพะ รับบท ทัสนา
   • พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท คมกฤช  
   • มายด์ พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท พรีม
   • โม อมีนา พินิจ รับบท ชลลดา  
   • โตส อัครัช จิตตะศิริ รับบท วรพจน์
   • สุนารี ราชสีมา รับบท ยายดวง
   • หลิน นุศรา ประวันณา รับบท ดาวเรือง  
   • อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต รับบท ลุกส์
   • เงาะ กชกร นิมากรณ์ รับบท สายทิพย์
   • ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท องค์การ
   • จุ๊บ อิทธิกร สาธุธรรม รับบท วีระ  
   • อ๊อฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ รับบท ไวภพ
   • ครีมมี่ พลอยปภัส อิสระพงศ์พร รับบท อินทิรา
   • ชัย วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท พ่อพรีม  
   • ดี้ ปัทมา ปานทอง รับบท แม่พรีม