รีเซต

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
29 พฤษภาคม 2567 ( 12:30 )
9.7K

เรื่องย่อละคร บางกอกคณิกา ช่อง ONE31 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20:30 น. ตอนแรกเริ่ม วันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2567 ทางช่องวัน 31 นำแสดงโดย อิงฟ้า วราหะ, ก้อย อรัชพร, ชาร์เลท วาศิตา ร่วมด้วย พิยดา อัครเศรณี, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ก้อง วิทยา, เพิร์ล ศัจกร, รัศมีแข ฯลฯ  กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ เขียนบทโดย พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร บางกอกคณิกา ช่อง ONE31

“ซ่องวัน31” ยินดีต้อนรับ ทุกคนก้าวเข้าสู่หอบุปผชาติ ไปกับ ซีรี่ส์กระแสร้อน “บางกอกคณิกา” ที่ประเดิมลง oneD ORIGINAL” เป็นเรื่องแรก ซีรีส์ที่สะท้อน สิทธิสตรี เพื่อนหญิง พลังหญิง ที่ขอลุกขึ้นสู้ เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคน กำกับการแสดงโดย “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” ผู้กำกับมือรางวัล และ บทโทรทัศน์ โดย “พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์” (นักเขียนบทมือรางวัล) และ มิกิ ยามาโตริ นำแสดงโดย สามดอกไม้งาม งานพรีเมี่ยม อิงฟ้า วราหะ ,ก้อย-อรัชพร โภคินภากร และ ชาร์เลท-วาศิตา แฮเมเนา ที่มารับบท “นางคณิกา” สุดเย้ายวนเป็นครั้งแรก ร่วมด้วย สองซุปตาร์ฝีมือเฉียบ อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล และ นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช มาร่วมจัดหนักความอรรถรส พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ ก้อง-วิทยา เทพทิพย์ ,เพิร์ล-ศัจกร ฉลาด ,เสถียรพงษ์ ชมภูพลอย ,พลวัฒน์ มนูประเสริฐ ,ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ,ภัครมัย โปตระนันทน์ ,นรินทร ณ บางช้าง ,รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ,ริณา ฉัตรอมรชัย ,นธัท แสงชูโต ฯลฯ

บางกอกคณิกา เป็นเรื่องราวของ สามดอกไม้งาม แห่งหอบุปผชาติ กุหลาบ (อิงฟ้า) ,โบตั๋น (ก้อย) และ เทียนหยด (ชาร์เลท) ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของ แม่ราตรี (อ้อม) แม่เล้าผู้ทรงอิทธิพล โดยมีแขกประจำคนสำคัญ นั่นก็คือ พระยาจรัล (นก ฉัตรชัย) ผู้ที่มีอำนาจในบ้านเมือง แต่ชีวิตในหอบุปผชาติ หาได้ใช่ความปรารถนาของสามสาวไม่ พวกเธออยากจะโบยบินเป็นอิสระ เพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ทั้งสามคน จึงต้องพยายามหาเงิน เพื่อมาไถ่ถอนตัวเอง ออกจากการเป็น “นางคณิกา” อาชีพที่โดนเหยียดศักดิ์ศรีความเป็นคน ความพยายามต่อสู้ เพื่อปลดแอก และกอบกู้ศักดิ์ศรีของพวกเธอ จึงเริ่มต้นขึ้น

เมื่อ “นางคณิกา” อย่าง “พวกเธอ” ถูกด้อยค่าในสังคม การกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นคนในครั้งนี้ จะต้องแลกด้วยอะไร และความปรารถนา สู่การเป็น “อิสระ” เพื่อ “ทำตามฝัน” จะเป็นจริงได้หรือไม่ มาร่วมเอาใจช่วย “พวกเธอ” ไปพร้อมกัน ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ซ่องวัน31 (เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤษภาคมนี้) สามารถรับชม oneD ORIGINAL พร้อมกัน ทางช่องวัน 31 

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.1 วันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2567

“แม่ราตรี” เปิดตัวดอกไม้งาม แห่งหอบุปผชาติ

หอบุปผชาติ ภายใต้การปกครองของ แม่ราตรี (อ้อม พิยดา) เต็มไปด้วยบรรดาแขกเหรื่อ ที่มารอชมโฉมหน้า ดอกไม้งาม อย่าง กุหลาบ (อิงฟ้า วราหะ) และ โบตั๋น (ก้อย อรัชพร) ท่ามกลางความตื่นตาของ หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่  จู่ๆ ก็มีเหตุให้ แม่ราตรี (อ้อม พิยดา) ไม่พอใจ

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.2 วันพฤหัสบที่ 9 พฤษภาคม 2567

“กุหลาบ-โบตั๋น-เทียนหยด” ฝันอยากมีชีวิตเป็นอิสระ

กุหลาบ (อิงฟ้า วราหะ) ,โบตั๋น (ก้อย อรัชพร) และ เทียนหยด (ชาร์เลท วาศิตา) ต่างมีความฝัน ที่อยากจะมีชีวิตเป็นอิสระ พวกเธอจึงทำทุกทาง เพื่อไถ่ถอนตัวเองออกจากหอบุปผชาติ

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.3 วันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2567

“แม่ราตรี” เตรียมเปิดประมูล พรหมจรรย์ “เทียนหยด”

แม่ราตรี (อ้อม พิยดา) เตรียมเปิดประมูลพรหมจรรย์ เทียนหยด (ชาร์เลท วาศิตา) ทำให้กุหลาบ (อิงฟ้า วราหะ) และ โบตั๋น (ก้อย อรัชพร) ต้องรีบหาเงิน เพื่อไถ่ถอนตัว เทียนหยด ออกจากหอบุปผชาติ

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.4 วันพฤหัสบที่ 16 พฤษภาคม 2567

“กุหลาบ-โบตั๋น” บุกค้นห้อง “แม่ราตรี”

กุหลาบ (อิงฟ้า วราหะ) และ โบตั๋น (ก้อย อรัชพร) สัมผัสได้ว่า แม่ราตรี (อ้อม พิยดา) มีความลับหลายอย่าง ที่ปกปิดพวกเธอ จึงตัดสินใจ บุกไปห้องแม่ราตรี เพื่อค้นหาความจริง

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.5 วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567

เกิดอะไรขึ้นกับ “หอบุปผชาติ”

เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ใน “หอบุปผชาติ” ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ “นายแม่ราตรี” (อ้อม-พิยดา) เมื่อตำแหน่งนายแม่ของราตรี ตกไปอยู่ในมือของ นายแม่คนใหม่ นั่นก็คือ “กุหลาบ” (อิงฟ้า วราหะ) งานนี้ เกิดอะไรขึ้นกันแน่

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2567

“กุหลาบ” อยากรู้ “แม่ราตรี” มีความลับอะไรซ่อนอยู่

แม่ราตรี (อ้อม พิยดา) เกิดมีปากเสียงกับ แม่ทับทิม (ตอง ภัครมัย) ที่พยายามขุดคุ้ยเรื่องในอดีต จนทำให้ กุหลาบ (อิงฟ้า วราหะ) ยิ่งสงสัยว่า แม่ราตรีมีความลับอะไรซ่อนอยู่

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.7 วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567

“แม่ราตรี” จะหาทาง พิสูจน์ความบริสุทธิ์

แม่ราตรี (อ้อม พิยดา) โกรธแค้นอย่างหนัก ที่ พระยาจรัล (นก ฉัตรชัย) ให้การใส่ร้ายว่า ตนเองเป็น คนฆ่าทาสรับใช้ อย่าง อีเข่ง (เอ๋ นรินทร) และไอ้ไช้ เธอจึงทำทุกทาง เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์

เรื่องย่อ บางกอกคณิกา EP.8 ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2567

การไต่สวนครั้งสำคัญ และการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ของ “กุหลาบ-โบตั๋น-เทียนหยด”

แม้ว่าการเป็นนางคณิกา ถูกด้อยค่า ความเป็นคน แต่เมื่อได้รับโอกาสในการร้องทุกข์ กล่าวโทษ กุหลาบ (อิงฟ้า วราหะ) ,โบตั๋น (ก้อย อรัชพร) และ เทียนหยด (ชาร์เลท วาศิตา) จึงทำทุกทาง เพื่อต่อสู้กับอำนาจมืดของ พระยาจรัล (นก ฉัตรชัย) และหวังพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับ แม่ราตรี (อ้อม พิยดา)

รายชื่อนักแสดง บางกอกคณิกา ช่อง ONE31

 • อิงฟ้า วราหะ รับบท กุหลาบ
 • ก้อย อรัชพร โภคินภากร รับบท โบตั๋น
 • ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา รับบท เทียนหยด
 • พิยดา อัครเศรณี รับบท แม่ราตรี
 • ฉัตรชัย เปล่งพานิช รับบท พระยาจรัล
 • วิทยา เทพทิพย์ รับบท เกื้อ
 • ศัจกร ฉลาด รับบท นาถ
 • เสถียรพงษ์ ชมภูพลอย รับบท ไอ้บุญ
 • พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบท คุณพระนเรน
 • ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท ขุนณรงค์
 • ภัครมัย โปตระนันทน์ รับบท แม่ทับทิม
 • นรินทร ณ บางช้าง รับบท ยี่เข่ง
 • รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบท ราอัล 
 • ริณา ฉัตรอมรชัย รับบท ไข่มุก
 • นธัท แสงชูโต รับบท เณรปราบ