เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
5 วันที่แล้ว
5.6K

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 29 ตุลาคมนี้ นำแสดงโดย 2 นักแสดงนำวัยรุ่นสุดฮอต “โอม ภวัต จิตต์สว่างดี” และ “นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์”  มาประกบคู่เจอกันครั้งแรก แถมเคมีความซี้ยังพุ่งปรี๊ด ถ่ายทอดเรื่องราวจากคนที่ไม่มีวันเป็น “เพื่อน” กันได้...สู่คนที่ไม่มีวันเป็นได้ “แค่เพื่อน” ดัดแปลงจากโครงเรื่อง “หลังม่าน” ของ Afterday , West

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25

“ภัทร” (รับบทโดย โอม-ภวัต) หนุ่มทะเล้น กากเกรียน และ “ปราณ” (รับบทโดย นนน-กรภัทร์) หนุ่มเนี้ยบ มาดคุณชาย ผู้ที่ถูกฟ้าลิขิตให้เป็นศัตรูกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า เพราะพ่อแม่เปิดร้านอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่ข้างกัน แข่งกันตัดราคา แย่งลูกน้อง เกลียดกันชนิดไม่เผาผี ทำให้ทั้งคู่ถูกวางตัวเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่เกิด ไม่ว่าใครคลานได้ก่อน เดินได้ก่อน เรียกพ่อแม่ได้ก่อน ทุกอย่างล้วนถูกเอามาเปรียบเทียบเกทับกัน

แต่วันหนึ่งตอนที่ทั้งคู่อายุ 12 ปี กำแพงความเกลียดชังของทั้งคู่ก็เริ่มมีรอยร้าว เมื่อ “ภา” (รับบทโดย เลิฟ-ภัทรานิษฐ์) น้องสาวของภัทรขี่จักรยานพลัดตกน้ำในคลองหมู่บ้าน ระหว่างที่ภัทรยังทำอะไรไม่ถูก เป็นปราณที่กระโจนลงน้ำไปช่วยภาขึ้นมา เหตุการณ์นั้นก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่เปลี่ยนไป แม้ภายนอกจะดูเป็นคู่แข่งกันเหมือนเดิม แต่ลึกๆ ข้างในก็ไม่เกลียดชังกันเท่าเดิม จน ม.3 อาจารย์ให้ทั้งคู่ฟอร์มวงดนตรีด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกัน และเป็นปราณที่เริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับภัทร

4 ปีต่อมา โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อส่งให้ “ภัทร” เข้าเรียนปี 1 เป็นประธานรุ่นฝั่งวิศวะ ขณะที่ “ปราณ” เป็นประธานรุ่นคณะสถาปัตย์ โดยที่ทั้ง 2 คณะเป็นคู่แค้นกันมานาน ทำให้ภัทรและปราณต้องกลับมาตีกันอีกครั้ง เมื่อ “ภา” รู้เรื่อง ก็วีนแตก ยื่นคำขาดห้ามภัทรทำร้ายปราณเด็ดขาด เพราะบุญคุณที่เคยช่วยไว้ ทำให้ภัทรไปขอทำข้อตกลงกับปราณว่าจะแอบแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อหาทางหลีกเลี่ยงไม่ให้ทั้ง 2 คณะทะเลาะกัน ปราณเองก็ไม่ชอบมีเรื่องเลยยอมตกลง ทำให้ทั้งคู่เริ่ม “ความสัมพันธ์แบบลับๆ” ที่จะเป็นเพื่อนก็ไม่ใช่ ศัตรูก็ไม่เชิง แต่บันเทิงใจคนดู สุดท้ายแล้วมิตรภาพบนความขัดแย้งของภัทรและปราณจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน? ความลับจะแตกลงเมื่อไหร่? พ่อแม่จะยอมรับหรือไม่? หรือสุดท้ายจะมีวันที่ความขัดแย้งคลี่คลายหรือไม่? ห้ามพลาดติดตามชม แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 29 ตุลาคมนี้ 

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.1 วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2564

“ภัทร”หนุ่มทะเล้น กากเกรียน และ “ปราณ” หนุ่มเนี้ยบ มาดคุณชาย ผู้ที่ถูกฟ้าลิขิตให้เป็นศัตรูกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า เพราะพ่อแม่เปิดร้านอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่ข้างกัน แข่งกันตัดราคา แย่งลูกน้อง เกลียดกันชนิดไม่เผาผี ทำให้ทั้งคู่ถูกวางตัวเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่เกิด ไม่ว่าใครคลานได้ก่อน เดินได้ก่อน เรียกพ่อแม่ได้ก่อน ทุกอย่างล้วนถูกเอามาเปรียบเทียบเกทับกัน

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.2 วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564

มื่อความเข้าใจผิด ทำให้ “ภัทร” (โอม-ภวัต) หนุ่มทะเล้น มโนไปไกลมากๆ เพ้อฝันสุดๆ ถึงขั้น คิดว่า “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) หนุ่มเนี้ยบ มาดคุณชาย คนที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน เป็นสาวสวยที่พักอยู่ห้องตรงข้ามแอบมีใจให้และมาตามจีบตัวเองซะอย่างนั้น แม้ว่า “ภา” (เลิฟ-ภัทรานิษฐ์) น้องสาวของ “ภัทร” จะพูดเตือนสติแล้วก็ตาม แต่เมื่อ “ภัทร” ได้รู้ความจริงเรื่อง “ปราณ” ว่าไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้น ทั้งคู่ก็ต่างตกใจมาก แถมมีเรื่องให้ชวนทะเลาะกัน จนเจ้าของหอพักเข้าใจผิดไปกันใหญ่อีกด้วย มาร่วมลุ้นกันต่อว่าเขาทั้งคู่จะทำอย่างไรต่อไป? และจะมีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นหรือไม่? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.3 วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2564

มีเรื่องให้ต้องเคลียร์กันอีกแล้ว แถมครั้งนี้ทำเอา “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ถึงกับกุมขมับ และต้องคิดแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่าง 2 คณะให้ได้ โดยมี “ภัทร” (โอม-ภวัต) เข้ามาช่วยหาวิธีเรื่องซ่อมศาลา และแชร์ไอเดียต่างๆ มากมาย จน “ปราณ” ออกอาการรำคาญ แต่แล้ว “ปราณ” ก็ต้องตกใจเบอร์ใหญ่ เมื่อ “ภัทร” ดันเอ่ยปากบอกสมมุติให้ “ปราณ” มาเป็นแฟนกันซะอย่างนั้น และไม่พอแค่นี้ “ภัทร” ยังยียวนกวนหัวใจ “ปราณ” สุดๆ บอกให้มาหาที่ห้องได้เลยถ้าคิดถึงกัน เอาล่ะสิ! พูดขนาดนี้จะไม่ให้คิดไปไกลยังไงไหว? และเรื่องราวของพวกเขาทั้งคู่ ระหว่าง “ภัทร” และ “ปราณ” จะเป็นอย่างไรต่อไป? มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.4 วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564

ดูท่าการสร้างศาลาใหม่จะเคลียร์กันไม่จบง่ายๆ ซะแล้ว แถม “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ยังต้องคอยแกล้งเป็นศัตรูกันต่อหน้าเพื่อนๆ อีกด้วย แต่พออยู่กันตามลำพังต่างก็คอยช่วยกันวางแผนไม่ให้เพื่อนๆ จับได้ จนเกิดเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นตามมาตลอด แม้แต่ในเกมส์แข่งขันรักบี้ประเพณี ที่จังหวะกอดรัดฟัดเหวี่ยงแย่งลูกกัน “ภัทร” ก็ยังพูดจากวนประสาทใส่ “ปราณ” ชวนมาเป็นแฟนกันซะงั้น ไม่พอแค่นี้ “ภัทร” ยังตามมาขอนอนค้างที่ห้อง “ปราณ” แม้ว่า “ปราณ” จะออกอาการรำคาญก็ตาม แต่พอสบโอกาส “ภัทร” ก็จี้ถาม “ปราณ” ถึงความรู้สึกเกินเพื่อน ถามว่าชอบ “ภัทร” ไหม? ทำเอา “ปราณ” ถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว ก็แหม! เล่นถามกันแบบนี้ จะให้หยุดคิดแค่เพื่อนได้อย่างไร? มาตามลุ้นกันต่อไปพร้อมๆ กัน ว่า “ปราณ” จะตอบกลับ “ภัทร” แบบไหน? และเรื่องราววุ่นๆ ของพวกเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.5 วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564

ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่าง ภัทร” (โอม-ภวัต) กับ “อิ๊ง” (มิ้ลค์-พรรษา) เพื่อนสมัยมัธยม กำลังจะก่อตัวขึ้นซะแล้ว แถม ภัทร” ยังไปสารภาพรัก “อิ๊ง” ในงานประกวดดนตรีเฟรชชี่ที่ ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ลงประกวดครั้งนี้ด้วย แต่ “อิ๊ง” ดันกลับบอก “ภัทร” ว่าแท้ที่จริงแล้ว ภัทร ไม่ได้ชอบเธอจริงๆ แค่อยากมาระบายความรู้สึกนั้นกับตนมากกว่า ก็ยิ่งทำให้ ภัทร ครุ่นคิดในสิ่งที่ “อิ๊ง” บอก จึงลองไปปรึกษา “กร” (เดรก-สัตบุตร) เพื่อหาวิธีรู้ใจตัวเอง เลยทำให้นึกถึง “ปราณ” กับความรู้สึกที่เป็นอยู่ตอนนี้มันคืออะไรกันแน่ทั้งที่โตมาด้วยกัน เห็นหน้ากันทุกวัน แต่พอรู้ตัวอีกที ความรู้สึกที่มีให้กันก็ไม่เหมือนเดิมซะอย่างนั้น งานนี้ทั้ง “ภัทร” และ ปราณ” จะลงเอยอย่างไร? เรื่องราววุ่นๆ ของพวกเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไปตามลุ้นกันต่อ

รายชื่อนักแสดง แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25

 • โอม ภวัต จิตต์สว่างดี รับบท ภัทร
 • นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์ รับบท ปราณ
 • เลิฟ ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร รับบท ภา
 • มิ้ลค์ พรรษา วอสเบียน รับบท อิ๊งค์
 • จิมมี่ จิตรพล โพธิวิหค รับบท ไว
 • เดรก สัตบุตร แลดิกี รับบท กร
 • มาร์ค ปาหุณ จิยะเจริญ รับบท หลุยส์
 • พร้อม ทีปกร ขวัญบุญ รับบท โม่
 • ลอตเต้ ฐกร พรหมสถิตกุล รับบท เซฟ
 • มาร์ค ภาคิน คุณาอนุวิทย์ รับบท ช้าง
 • ลีโอ พุฒ รับบท พ่อภัทร
 • ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท แม่ภัทร
 • เอ พศิน เรืองวุฒิ รับบท พ่อปราณ
 • เปิ้ล ภารดี วงษ์สวัสดิ์ รับบท แม่ปราณ
 • แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล รับบท เฮียไช้
 • โขม ก้องเกียรติ โขมศิริ รับบท ลุงต๋ง