รีเซต

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
20 มกราคม 2565 ( 23:07 )
20.8K

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 29 ตุลาคมนี้ นำแสดงโดย 2 นักแสดงนำวัยรุ่นสุดฮอต “โอม ภวัต จิตต์สว่างดี” และ “นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์”  มาประกบคู่เจอกันครั้งแรก แถมเคมีความซี้ยังพุ่งปรี๊ด ถ่ายทอดเรื่องราวจากคนที่ไม่มีวันเป็น “เพื่อน” กันได้...สู่คนที่ไม่มีวันเป็นได้ “แค่เพื่อน” ดัดแปลงจากโครงเรื่อง “หลังม่าน” ของ Afterday , West

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25

“ภัทร” (รับบทโดย โอม-ภวัต) หนุ่มทะเล้น กากเกรียน และ “ปราณ” (รับบทโดย นนน-กรภัทร์) หนุ่มเนี้ยบ มาดคุณชาย ผู้ที่ถูกฟ้าลิขิตให้เป็นศัตรูกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า เพราะพ่อแม่เปิดร้านอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่ข้างกัน แข่งกันตัดราคา แย่งลูกน้อง เกลียดกันชนิดไม่เผาผี ทำให้ทั้งคู่ถูกวางตัวเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่เกิด ไม่ว่าใครคลานได้ก่อน เดินได้ก่อน เรียกพ่อแม่ได้ก่อน ทุกอย่างล้วนถูกเอามาเปรียบเทียบเกทับกัน

แต่วันหนึ่งตอนที่ทั้งคู่อายุ 12 ปี กำแพงความเกลียดชังของทั้งคู่ก็เริ่มมีรอยร้าว เมื่อ “ภา” (รับบทโดย เลิฟ-ภัทรานิษฐ์) น้องสาวของภัทรขี่จักรยานพลัดตกน้ำในคลองหมู่บ้าน ระหว่างที่ภัทรยังทำอะไรไม่ถูก เป็นปราณที่กระโจนลงน้ำไปช่วยภาขึ้นมา เหตุการณ์นั้นก็ทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่เปลี่ยนไป แม้ภายนอกจะดูเป็นคู่แข่งกันเหมือนเดิม แต่ลึกๆ ข้างในก็ไม่เกลียดชังกันเท่าเดิม จน ม.3 อาจารย์ให้ทั้งคู่ฟอร์มวงดนตรีด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกัน และเป็นปราณที่เริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับภัทร

4 ปีต่อมา โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อส่งให้ “ภัทร” เข้าเรียนปี 1 เป็นประธานรุ่นฝั่งวิศวะ ขณะที่ “ปราณ” เป็นประธานรุ่นคณะสถาปัตย์ โดยที่ทั้ง 2 คณะเป็นคู่แค้นกันมานาน ทำให้ภัทรและปราณต้องกลับมาตีกันอีกครั้ง เมื่อ “ภา” รู้เรื่อง ก็วีนแตก ยื่นคำขาดห้ามภัทรทำร้ายปราณเด็ดขาด เพราะบุญคุณที่เคยช่วยไว้ ทำให้ภัทรไปขอทำข้อตกลงกับปราณว่าจะแอบแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อหาทางหลีกเลี่ยงไม่ให้ทั้ง 2 คณะทะเลาะกัน ปราณเองก็ไม่ชอบมีเรื่องเลยยอมตกลง ทำให้ทั้งคู่เริ่ม “ความสัมพันธ์แบบลับๆ” ที่จะเป็นเพื่อนก็ไม่ใช่ ศัตรูก็ไม่เชิง แต่บันเทิงใจคนดู สุดท้ายแล้วมิตรภาพบนความขัดแย้งของภัทรและปราณจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน? ความลับจะแตกลงเมื่อไหร่? พ่อแม่จะยอมรับหรือไม่? หรือสุดท้ายจะมีวันที่ความขัดแย้งคลี่คลายหรือไม่? ห้ามพลาดติดตามชม แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 29 ตุลาคมนี้ 

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.1 วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2564

“ภัทร”หนุ่มทะเล้น กากเกรียน และ “ปราณ” หนุ่มเนี้ยบ มาดคุณชาย ผู้ที่ถูกฟ้าลิขิตให้เป็นศัตรูกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า เพราะพ่อแม่เปิดร้านอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่ข้างกัน แข่งกันตัดราคา แย่งลูกน้อง เกลียดกันชนิดไม่เผาผี ทำให้ทั้งคู่ถูกวางตัวเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่เกิด ไม่ว่าใครคลานได้ก่อน เดินได้ก่อน เรียกพ่อแม่ได้ก่อน ทุกอย่างล้วนถูกเอามาเปรียบเทียบเกทับกัน

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.2 วันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564

มื่อความเข้าใจผิด ทำให้ “ภัทร” (โอม-ภวัต) หนุ่มทะเล้น มโนไปไกลมากๆ เพ้อฝันสุดๆ ถึงขั้น คิดว่า “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) หนุ่มเนี้ยบ มาดคุณชาย คนที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน เป็นสาวสวยที่พักอยู่ห้องตรงข้ามแอบมีใจให้และมาตามจีบตัวเองซะอย่างนั้น แม้ว่า “ภา” (เลิฟ-ภัทรานิษฐ์) น้องสาวของ “ภัทร” จะพูดเตือนสติแล้วก็ตาม แต่เมื่อ “ภัทร” ได้รู้ความจริงเรื่อง “ปราณ” ว่าไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้น ทั้งคู่ก็ต่างตกใจมาก แถมมีเรื่องให้ชวนทะเลาะกัน จนเจ้าของหอพักเข้าใจผิดไปกันใหญ่อีกด้วย มาร่วมลุ้นกันต่อว่าเขาทั้งคู่จะทำอย่างไรต่อไป? และจะมีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นหรือไม่? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.3 วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2564

มีเรื่องให้ต้องเคลียร์กันอีกแล้ว แถมครั้งนี้ทำเอา “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ถึงกับกุมขมับ และต้องคิดแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่าง 2 คณะให้ได้ โดยมี “ภัทร” (โอม-ภวัต) เข้ามาช่วยหาวิธีเรื่องซ่อมศาลา และแชร์ไอเดียต่างๆ มากมาย จน “ปราณ” ออกอาการรำคาญ แต่แล้ว “ปราณ” ก็ต้องตกใจเบอร์ใหญ่ เมื่อ “ภัทร” ดันเอ่ยปากบอกสมมุติให้ “ปราณ” มาเป็นแฟนกันซะอย่างนั้น และไม่พอแค่นี้ “ภัทร” ยังยียวนกวนหัวใจ “ปราณ” สุดๆ บอกให้มาหาที่ห้องได้เลยถ้าคิดถึงกัน เอาล่ะสิ! พูดขนาดนี้จะไม่ให้คิดไปไกลยังไงไหว? และเรื่องราวของพวกเขาทั้งคู่ ระหว่าง “ภัทร” และ “ปราณ” จะเป็นอย่างไรต่อไป? มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.4 วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564

ดูท่าการสร้างศาลาใหม่จะเคลียร์กันไม่จบง่ายๆ ซะแล้ว แถม “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ยังต้องคอยแกล้งเป็นศัตรูกันต่อหน้าเพื่อนๆ อีกด้วย แต่พออยู่กันตามลำพังต่างก็คอยช่วยกันวางแผนไม่ให้เพื่อนๆ จับได้ จนเกิดเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นตามมาตลอด แม้แต่ในเกมส์แข่งขันรักบี้ประเพณี ที่จังหวะกอดรัดฟัดเหวี่ยงแย่งลูกกัน “ภัทร” ก็ยังพูดจากวนประสาทใส่ “ปราณ” ชวนมาเป็นแฟนกันซะงั้น ไม่พอแค่นี้ “ภัทร” ยังตามมาขอนอนค้างที่ห้อง “ปราณ” แม้ว่า “ปราณ” จะออกอาการรำคาญก็ตาม แต่พอสบโอกาส “ภัทร” ก็จี้ถาม “ปราณ” ถึงความรู้สึกเกินเพื่อน ถามว่าชอบ “ภัทร” ไหม? ทำเอา “ปราณ” ถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว ก็แหม! เล่นถามกันแบบนี้ จะให้หยุดคิดแค่เพื่อนได้อย่างไร? มาตามลุ้นกันต่อไปพร้อมๆ กัน ว่า “ปราณ” จะตอบกลับ “ภัทร” แบบไหน? และเรื่องราววุ่นๆ ของพวกเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.5 วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564

ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่าง ภัทร” (โอม-ภวัต) กับ “อิ๊ง” (มิ้ลค์-พรรษา) เพื่อนสมัยมัธยม กำลังจะก่อตัวขึ้นซะแล้ว แถม ภัทร” ยังไปสารภาพรัก “อิ๊ง” ในงานประกวดดนตรีเฟรชชี่ที่ ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ลงประกวดครั้งนี้ด้วย แต่ “อิ๊ง” ดันกลับบอก “ภัทร” ว่าแท้ที่จริงแล้ว ภัทร ไม่ได้ชอบเธอจริงๆ แค่อยากมาระบายความรู้สึกนั้นกับตนมากกว่า ก็ยิ่งทำให้ ภัทร ครุ่นคิดในสิ่งที่ “อิ๊ง” บอก จึงลองไปปรึกษา “กร” (เดรก-สัตบุตร) เพื่อหาวิธีรู้ใจตัวเอง เลยทำให้นึกถึง “ปราณ” กับความรู้สึกที่เป็นอยู่ตอนนี้มันคืออะไรกันแน่ทั้งที่โตมาด้วยกัน เห็นหน้ากันทุกวัน แต่พอรู้ตัวอีกที ความรู้สึกที่มีให้กันก็ไม่เหมือนเดิมซะอย่างนั้น งานนี้ทั้ง “ภัทร” และ ปราณ” จะลงเอยอย่างไร? เรื่องราววุ่นๆ ของพวกเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไปตามลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.6 วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2564

เมื่อความรู้สึกที่มีให้กันเริ่มไม่เหมือนเดิม ทั้ง “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ก็ยิ่งสับสน จนได้ไปค่ายอาสาด้วยกัน ทำให้ “ภัทร” ตัดสินใจบอก “ปราณ” ให้ลองทำในสิ่งที่ไม่ต้องแคร์ใครเลยดูสักครั้ง และ “ภัทร” ยังจี้ถามความรู้สึกจาก “ปราณ” ว่าชอบตนแล้วก็ให้บอกมา แต่ “ปราณ” กลับปฏิเสธเสียงแข็ง งานนี้ “ภัทร” เลยไม่ยอมแพ้ ขอท้าแข่งกับ “ปราณ” แบบจริงจัง โดยถ้าใครเริ่มรู้สึกชอบก่อนคนนั้นแพ้ มาติดตามลุ้นไปพร้อมกัน ว่าเกมส์ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะจบลงแบบไหน? แล้วเรื่องราวของพวกเขาทั้งคู่ระหว่าง “ภัทร” และ “ปราณ” จะเป็นอย่างไรต่อไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.7 วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564

อบอวลไปด้วยความฟินสุดๆ เมื่อ “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) เริ่มภารกิจแข่งกันจีบ แถมต่างฝ่ายต่างสร้างโมเมนต์กุ๊กกิ๊กน่ารักชวนเคลิ้ม จน “แม่ปราณ” (เปิ้ล-ภารดี) เอ่ยปากถาม “ปราณ” ว่าคุยกับใครถึงต้องยิ้มกว้างขนาดนั้น ซึ่ง “ภัทร” ได้เริ่มจีบ “ปราณ” แบบไม่ให้ได้ทันตั้งตัว ทำเอา “ปราณ” ถึงกับตกใจที่เห็นรูปตัวเองขึ้นจอในห้องเรียน พร้อมแคปชั่น “ไอ้ต้าวลักยิ้ม” จนอาจารย์และเพื่อนๆ แห่แซว “ปราณ” กันยกใหญ่ ด้าน “ปราณ” เมื่อเจอแบบนี้ก็ขอเอาคืน “ภัทร” บ้าง โดยแกล้งป้อนเมนูที่ฝันไว้ว่าอยากทำให้คนที่ชอบได้ลองชิม งานนี้ความสัมพันธ์ระหว่าง “ภัทร” กับ “ปราณ” จะเป็นแค่เพื่อนกันต่อไปอีกได้หรือไม่? และใครจะเริ่มรู้สึกชอบก่อนแล้วพูดว่าชอบเป็นคนแรกกันแน่? มาลุ้นไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.8 วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2564

อินเลิฟกันสุดๆ เมื่อ “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ตกลงเป็นแฟนกันแล้ว แถม “ภัทร” ก็หยอดลูกอ้อนใส่ “ปราณ” ตลอดเวลา จนอยากจะอวดโมเมนต์น่ารักของทั้งคู่ลงโซเชียลให้คนอื่นหมั่นไส้ตนบ้าง บวกกับทุกคนจะได้รู้ว่า “ภัทร” มีเจ้าของแล้ว แต่งานนี้กลับทำให้ “ปราณ” ยิ่งกังวลใจ และยิ่งทำเอาเพื่อนๆ ของ  “ภัทร” ต่างสงสัยกันยกใหญ่ ว่า “ภัทร” ไปจีบใครที่คณะสถาปัตย์กันแน่ รวมถึง “พ่อภัทร” (ลีโอ พุฒ) ที่สงสัยในพฤติกรรมของ “ภัทร” เอาล่ะสิ! งานนี้ “ภัทร” จะโกหกหรือสารภาพกับพ่อและเพื่อนๆ ในแก๊งค์หรือไม่? แล้วความสัมพันธ์ระหว่าง “ภัทร” กับ “ปราณ” จะเป็นอย่างไรต่อไป? มาติดตามลุ้นไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.9 วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2564

หลังจากแก๊งเพื่อนของ “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) รู้ความจริงว่าทั้งคู่คบกันเป็นแฟน ก็โกรธและรู้สึกผิดหวังมาก รวมถึง “ภา” (เลิฟ-ภัทรานิษฐ์) น้องสาวของ “ภัทร” ที่ยังรู้สึกไม่ชินกับโมเมนต์แฟนของพี่ชายตัวแสบเช่นกัน ส่วน “ปราณ” ก็รู้สึกเครียดกับปัญหาเรื่องเพื่อนที่เกิดขึ้น จน “ภัทร” รู้สึกแย่ไปด้วย และอยากจะทำทุกอย่างให้ “ปราณ” ได้สบายใจขึ้น แม้ว่าจะต้องตั้งสเตตัสว่าเลิกกันแล้ว เพื่อจบปัญหาทุกอย่าง แต่งานนี้ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นอย่างที่คิดซะแล้ว เมื่อ “ภัทร” ทะเลาะกับเพื่อนกันยกใหญ่ที่สนามแข่งรักบี้ ทำเอา “ปราณ” ถึงกับตกใจ มาติดตามลุ้นกันต่อว่าเรื่องราวครั้งนี้จะจบลงยังไง? และความสัมพันธ์ระหว่าง “ภัทร” กับ “ปราณ” จะเป็นอย่างไรต่อไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.10 วันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2565

เมื่อความสัมพันธ์ของ “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) กำลังไปได้ด้วยดี แต่ดูเหมือนว่าอุปสรรคใหญ่ของความรักครั้งนี้ คงจะไม่พ้นพ่อแม่ของทั้งคู่ซะแล้ว ที่ทั้งสองครอบครัวเป็นศัตรูกัน ทะเลาะและเกลียดกันชนิดไม่เผาผี แถมไม่มีวี่แววจะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีกด้วย งานนี้ทั้ง “ภัทร” และ “ปราณ” จึงร่วมมือกัน ค้นหาความจริงเกี่ยวกับต้นตอของปัญหาระหว่างสองครอบครัว ว่าแท้ที่จริงแล้วเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่? และจะสามารถแก้ไขปมขัดแย้งนี้ได้หรือไม่? รวมถึงความรักระหว่าง “ภัทร” กับ “ปราณ” จะเป็นอย่างไรต่อไป? มาลุ้นกันต่อ

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.11 วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565

เมื่อพ่อแม่ต่างทะเลาะกันยกใหญ่และไม่เข้าใจในตัว “ภัทร” (โอม-ภวัต) และ “ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ก็ยิ่งทำให้ทั้งคู่ถึงกับเครียดกับปัญหาระหว่างสองครอบครัวที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีวันจบลงง่ายๆ ทั้ง “ภัทร” และ “ปราณ” เลยตัดสินใจพากันหนีปัญหาครอบครัวและหนีทุกคนไปพักใจที่ทะเล ขอเพียงแค่ได้อยู่ด้วยกันก็พึงพอใจแล้ว และต่อจากนี้ความรักระหว่าง “ภัทร” กับ “ปราณ” จะเป็นอย่างไรต่อไป? มาร่วมลุ้นไปพร้อมกัน ห้ามพลาด

เรื่องย่อ แค่เพื่อนครับเพื่อน EP.12 วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565

กลับสู่ความเป็นจริง ทั้ง ภัทร” (โอม-ภวัต) และ ปราณ” (นนน-กรภัทร์) ได้ตัดสินใจเลิกกัน และเดินทางกลับมาบ้าน เพื่อเผชิญปัญหาครอบครัวของทั้งคู่อีกครั้ง พร้อมบอกขอโทษพ่อแม่ จากนั้นทั้งคู่ก็กลับไปใช้ชีวิตของตัวเอง จนเรียนจบและเข้าทำงาน และเมื่อใกล้ถึงวันงานเลี้ยงรุ่น “อิ๊ง” (มิ้ลค์-พรรษา) เลยพูดชวน ภัทร ให้ไปงานด้วยกัน ก็ยิ่งทำให้ ภัทร หวนคิดถึงความหลัง ในทุกโมเมนต์ที่มีความสุขอยู่กับ “ปราณ” และงานนี้ก็ทำให้ ภัทร ได้เจอ “ปราณ” อีกครั้ง!!! มาลุ้นไปพร้อมๆ กันว่าบทสรุปสุดท้ายของความสัมพันธ์ระหว่าง “ภัทร” และ “ปราณ” กับความรักที่มากกว่าเพื่อน ครั้งนี้จะจบลงอย่างไรห้ามพลาด

รายชื่อนักแสดง แค่เพื่อนครับเพื่อน ช่อง GMM25

 • โอม ภวัต จิตต์สว่างดี รับบท ภัทร
 • นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์ รับบท ปราณ
 • เลิฟ ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร รับบท ภา
 • มิ้ลค์ พรรษา วอสเบียน รับบท อิ๊งค์
 • จิมมี่ จิตรพล โพธิวิหค รับบท ไว
 • เดรก สัตบุตร แลดิกี รับบท กร
 • มาร์ค ปาหุณ จิยะเจริญ รับบท หลุยส์
 • พร้อม ทีปกร ขวัญบุญ รับบท โม่
 • ลอตเต้ ฐกร พรหมสถิตกุล รับบท เซฟ
 • มาร์ค ภาคิน คุณาอนุวิทย์ รับบท ช้าง
 • ลีโอ พุฒ รับบท พ่อภัทร
 • ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท แม่ภัทร
 • เอ พศิน เรืองวุฒิ รับบท พ่อปราณ
 • เปิ้ล ภารดี วงษ์สวัสดิ์ รับบท แม่ปราณ
 • แก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล รับบท เฮียไช้
 • โขม ก้องเกียรติ โขมศิริ รับบท ลุงต๋ง