รีเซต

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
16 กรกฎาคม 2566 ( 23:31 )
6.4K

เรื่องย่อละคร กามเทพก้นครัว ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2566 นำแสดงโดย ป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ และ พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ พร้อมทัพนักแสดงมากมาย

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร กามเทพก้นครัว ช่อง เวิร์คพอยท์ 23

 ความ โรแมนติก คอมเมดี้ ของละครที่เป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) กับการจับเอาจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ของละครไทยหลากหลายเรื่อง ที่มีบทบาทตัวละครที่น่าสนใจอย่าง “คนรับใช้” มาเป็นสีสันให้กับเรื่องแบบขาดไม่ได้ เพราะพวกเขาคือผู้ที่จะสามารถเฉลยเงื่อนงำของทุกปมละครได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นคงจะถึงเวลาแล้วใช่ไหม... ที่คนรับใช้อย่างพวกเขาจะผงาดง้ำ !!! ขึ้นมารับบทนำกับเขาเสียที เพราะพวกเขาคือคนที่รู้จักเจ้านายของตัวเองดีกว่าใคร ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่อง “ความรัก”

โดยเฉพาะเรื่องราวสุดแสนชุลมุนของ “แก๊งคนรับใช้” บ้านไฮโซ 2 บ้าน ที่ดันถูกว่าจ้างให้จับคู่เจ้านายของตัวเอง จาก 2 บ้านที่เกลียดกันเข้าไส้มาตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ ให้รักกันเหนียวแน่นหนึบจนแยกกันไม่ออก

ทีม “กามเทพก้นครัว” จึงบังเกิดขึ้น... บัดเดี๋ยวนี้ !!! โดยมี มะลิ (พีค ภัทรศยา) หัวหน้าสาวใช้ และ มานะ (เป้ อารักษ์) คนขับรถจอมกะล่อน 2 คนรับใช้ตัวแทนจากทั้ง 2 บ้านคู่ปรับ ซึ่งเป็นคู่แข่งกันทางธุรกิจ และอยู่บ้านตรงข้ามกันมาร่วมทีม

เริ่มจากงานปาร์ตี้ ที่ทั้งคู่เกิดจับพลัดจับผลู จับคู่ให้กับเพื่อนสนิทของเจ้านายตัวเองสำเร็จ (เป็นคู่แรก) จึงทำให้เข้าตากรรมการอย่าง คุณหญิงยาย (โย ทัศน์วรรณ) เข้าอย่างจัง จนอยากให้ลองจับคู่ให้กับทั้ง 2 บ้านดูสักตั้ง แต่ไม่ได้ให้จับแค่เพียง 1 แต่ต้องจับให้ครบถึง 2 คู่ !!! เริ่มจากบ้านฝั่งหญิงที่มี คุณหนูกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) และ คุณหนูกรกต (แฮนน่า 4EVE) ลูกสาวฝั่งบ้านของ มะลิ สาวรับใช้ และบ้านฝั่งชายที่มี คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) และ คุณบอม (ภูมิ ATLAS) ลูกชายฝั่งบ้านของ มานะ คนขับรถ โดยมีเงินค่าจ้างเป็นเดิมพันถึง 3 ล้านบาท 

กับภารกิจการจับ 2 คู่...ที่แก๊งคนรับใช้ต้องมาช่วยกันสร้างสถานการณ์ เพื่อให้เจ้านายฝั่งตัวเองมาเจอและตกหลุมรักกันให้ได้ โดยอาศัยความรู้รอบ ความเป็นไป นิสัยใจคอ ความชอบ และรสนิยมของเจ้านาย และคอยหลบเลี่ยง คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม) คุณหญิงแม่ของ คุณกิ่งแก้ว และ คุณหนูกรกต ไปพร้อม ๆ กัน ส่วนบ้านของฝ่ายชาย ก็ต้องคอยระแวดระวัง ไม่ให้ คุณเบิร์ด (เจี๊ยบ วัชระ) พ่อของฝ่ายชายอย่าง คุณไบรท์ และ คุณบอม จับได้เช่นกัน เพราะทั้งสองพร้อมที่จะกีดกัน และตีกันทุกครั้งที่เจอหน้า แถมยังมีตัวอุปสรรคสำคัญอย่าง พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) คู่หมั้นของคุณหนูกิ่งแก้วมาคอยขัดขวางสร้างภารกิจเสริมตลอดเวลาอีก อื้อหืออออ หัวจะปวด !!!

และแล้วในที่สุด... “กามเทพก้นครัว” ก็ดันมาตกหลุมรักกันเอง ซะได้ !!! นอกจากจะต้องจับคู่ให้เจ้านาย มะลิ และ มานะ ยังต้องจัดการกับหัวใจของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน เพราะยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหวั่นไหวมากขึ้นเท่านั้น แต่ทั้งสองก็ไม่ได้สมรักกันง่าย ๆ เพราะไหนจะความคิดเห็นต่าง ความรักครั้งเก่าของมะลิก็ยังคงตามพัวพันหลอกหลอน แถมอดีตของมานะก็น่าสงสัยไม่น้อย แล้วจะลงเอยกันยังไง้ ???

ขณะที่ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรกเพิ่มอีก เมื่อความลับเรื่องแผนจับคู่แตก !!! งานนี้เมื่อโดนเจ้านายจับได้ไล่ต้อนจนมุม แก๊งคนรับใช้จะเอายังไงต่อไป ??? ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์-พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.1 วันอังคาร 16 พฤษภาคม 2566

เริ่มต้นกันที่ชีวิตสุดรันทดของคนรับใช้สาวสวย มะลิ (พีค ภัทรศยา) และครอบครัวของเธอ ดอกพุด หรือ พุดดิ้ง (เจแปน ภาณุพรรณ) และ แม่ยี่โถ (แตน ราตรี) ที่เป็นแก๊งคนรับใช้ในบ้านของ คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์) ที่มี 2 ลูกสาวสวย อย่าง คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) และ คุณกรกต (แฮนน่า 4EVE) กันก่อนเลย

 เมื่อ มะลิ และ แม่ยี่โถ โดนเจ้าหนี้ดอกโหด ตามทวงหนี้จนเกือบขิต มานะ (เป้ อารักษ์) คนขับรถใหม่บ้านตรงข้าม (ที่ไม่ถูกกับเจ้านายของบ้านตัวเอง) ก็ก้าวเข้ามาให้ช่วยเหลือ ด้วยการปล่อยเงินกู้ดอกถูกกว่าเล็กน้อยให้ แม้ มะลิ จะรู้สึกตะขิดตะขวงใจอยู่บ้าง แต่เพราะอยู่ในสถานะที่เลือกไม่ได้ จึงตัดใจยอมรับความช่วยเหลือไปก่อน แต่แล้วชะตากรรมของพวกเขาก็พลิกผัน เมื่ออยู่ ๆ ก็ได้มาทำภารกิจร่วมกัน ในการจับคู่ให้กับเพื่อนของ คุณกิ่งแก้ว ซึ่งก็คือ หมออารยา (ตุ๊กกี้ สุดารัตน์) และ คุณสมเดช (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ในงานวันเกิด จนสำเร็จ !!! งานนี้ผลงานเข้าตากรรมการทันที เลยทำให้ทั้งคู่ได้รับภารกิจใหม่ร่วมกันอีกครั้ง ที่จะทำให้พวกเขาได้มีโอกาสจะจับเงินล้านเป็นครั้งแรก !!!

    ภารกิจครั้งนี้จะเป็นอย่างไร และจะนำพาพวกเขาไปพบเจอกับอะไรบ้าง ?? เมื่อ “มะลิ” จะต้องแท็กทีมกับ “มานะ” เพื่อนใหม่ที่ไม่ค่อยน่าไว้ใจ แถมยังต้องมาจับคู่ให้กับเจ้านายที่เกลียดกันสุดขั้ว พวกเขาจะมีโอกาสจับเงินล้านได้อย่างที่ตั้งใจจริงหรือ ?? ติดตามได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง เริ่ม... วันอังคารที่ 16 พฤษภาคมนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.2 วันพุธ17 พฤษภาคม 2566

ซึ่งใน EP.2 นี้... หลังจากที่ คุณหญิงยายกรองทอง (โย ทัศน์วรรณ) ว่าจ้างให้ มะลิ (พีค ภัทรศยา) และ มานะ (เป้ อารักษ์) ทำภารกิจจับคู่ให้กับหลานสาวคนโตสุดที่รัก คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) แห่งบริษัท เพชรจรัส และ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) ลูกชายคนโตบ้านตรงข้าม ที่นอกจากจะไม่ถูกกันแล้ว ยังเป็นผู้บริหาร บริษัท V-Diamond ที่เป็นคู่แข่งกันทางธุรกิจไปอีก แม้ว่างานนี้สนนราคาค่าจ้างที่เป็นเงินเดิมพันจะสูงถึง 3 ล้านบาท !!! แต่ก็มีข้อแม้ว่า มะลิ และ มานะ จะต้องทำภารกิจนี้ให้สำเร็จภายใน 120 วันเท่านั้น ไม่อย่างนั้นทั้งสองจะชวดเงินรางวัลทันที เลยทำให้ มะลิ และ มานะ ต้องรีบดำเนินการตามแผนทันที โดยมีแก๊งคนรับใช้จาก 2 บ้าน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น แม่ยี่โถ (แตน ราตรี), พุดดิ้ง (เจแปน ภาณุพรรณ) น้องตัวแสบ หรือแม้แต่ แป๊ะซะ (ส้วม สุขพัฒน์) และ ชีสเค้ก (จัสมิน ศุภลักษณ์) คู่อา-หลานสุดป่วน 2 คนรับใช้จากบ้านตรงข้าม เพราะหวังว่าจะได้ส่วนแบ่งจากแผนการอันแยบยลนี้ไปด้วยกัน

แต่เพียงแค่เริ่มต้นแผนแรก “แก๊งกามเทพจำเป็น” ก็ดันผิดแผน ทำพลาดไปหมด จนทำให้ คุณกิ่งแก้ว และ คุณไบรท์ ติดอยู่ในห้องสตรีมมิ่ง จนเป็นลมหมดสติเสียแล้ว แล้วอย่างนี้แผนการจับคู่ จะสำเร็จทันเวลาจริงหรือ ?? ติดตามชมได้ ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับช่วงเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง กับ EP.2 ในวันพุธที่ 17 พฤษภาคม และ ทุกวันจันทร์-พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.3 วันจันทร์ 22 พฤษภาคม 2566

กับแผนการจับคู่ ที่มวลหมู่ #กามเทพก้นครัว พยายามจะยิงศรรักปักหัวใจเจ้านายทั้งสองบ้าน ที่ไม่ถูกกัน ให้มารักกันใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ละครโรแมนติก คอเมดี้ ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) 

ซึ่งใน EP.3 นี้... แม้จะดูเหมือนว่า มานะ (เป้ อารักษ์) จะทำผิดแผนจนภารกิจผิดพลาด เกือบโดนมะลิ (พีค ภัทรศยา) ล้มเลิกปฏิบัติการ เพราะโกหกเรื่องที่ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) ชอบ คุณกิ่ง (มิ้น มิณฑิตา) แต่ มานะ ก็ยังพยายามบิ้วอีกครั้ง ด้วยการวางแผนให้ คุณไบรท์ และ คุณกิ่ง ได้มีโอกาสพบกันอีกครั้ง จากสิ่งที่ทั้งคู่ชอบเหมือนกัน นั่นก็คือการเล่นกีฬา แต่แล้ว... คุณกิ่ง กลับทำให้ คุณไบรท์ บาดเจ็บหนักจนต้องแอดมิทเข้า รพ. ด่วน

แถมยังมี พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) โผล่เข้ามาเป็นอุปสรรคเพิ่มอีก งานนี้แก๊งกามเทพก้นครัว จะพา คุณกิ่ง ออกจากบ้านเพื่อมาขอโทษ คุณไบรท์ ที่รพ.ได้อย่างไร ? และบทสรุปภารกิจอุบัติเหตุรักของคู่นี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ?? ติดตามชมในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วัน จันทร์ ที่ 22 พฤษภาคม นี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.4 วันอังคาร 23 พฤษภาคม 2566

 เป็นละครที่สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนละครได้ทุกตอนจริง ๆ สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ที่ออกอากาศ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่นอกจากกระแสตอบรับจะดีแล้ว ละครยังน่ารักชวนจิ้น จนทำให้แฟนละครติดหนึบในทุกตอน

โดยใน EP.4 มะลิ (พีค ภัทรศยา) ใจอ่อนยอมทำภารกิจร่วมกับ มานะ (เป้ อารักษ์) และชาวแก๊งกามเทพต่อ เพราะเริ่มจับสังเกตความผิดปกติบางอย่างของ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) ว่าก็ดูจะมีใจชอบ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) อยู่บ้างเหมือนกัน แต่ระหว่างที่เรื่องราวของสองคนนี้ยังไม่เข้าที่เข้าทางดีนัก มานะ กับ มะลิ ก็เลยไปเสนอแผนกับ คุณหญิงยายกรองทอง (โย ทัศน์วรรณ) เพิ่มเติม เรื่องการจับคู่รุ่นเล็กของทั้ง 2 บ้าน นั่นก็คือ คุณกรกต (แฮนน่า 4EVE) และ บอม (ภูมิ ATLAS) ที่ดูจะชอบ คุณกรกต อย่างมาก แต่งานนี้คุณหญิงยายฯ เซย์โนทันที !!! พร้อมแฉถึงวีรกรรมสุดแสบที่ บอม ทำไว้กับสาว ๆ ทั้งหลาย ให้ต้องเดือดร้อนอีกด้วย 

แต่แล้วเรื่องราวผิดแผนของแก๊งกามเทพก้นครัว ก็เกิดขึ้นอีกจนได้ เมื่อ คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม) จับได้ว่า มะลิ และ มานะ มีแผนการบางอย่าง เพราะพา คุณกิ่งแก้ว มานั่งทำงานที่ร้านกาแฟเหมือนกำลังรอใคร ?!? เพราะทำตัวดูมีพิรุธจนผิดปกติ งานนี้แผนจะโป๊ะหรือไม่ ? ติดตามชมได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับช่วงเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ เวลา 1 ทุ่มตรง วัน อังคาร ที่ 23 พฤษภาคมนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.5 วันพุธ 24 พฤษภาคม 2566

ทำแฟนละครติดหนึบหน้าจอ เพราะยิ่งดูก็ยิ่งอิน ได้ทั้งความฟินและความฮา กับภารกิจการจับคู่ของเหล่า “คนรับใช้” เพื่อให้ “เจ้านาย” รักกันภายใน 120 วัน เพื่อรับเงินรางวัล 3 ล้านบาท ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว ที่ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 1 ทุ่มตรง !!! ที่ดูเหมือนว่า... ไม่ว่าจะวางแผนไหน อะไร ๆ ก็ดูเหมือนจะผิดแผนไปซะหมด 

ซึ่งใน EP.5 นี้ก็เช่นกัน... เพราะหลังจากที่ มานะ (เป้ อารักษ์) กับ มะลิ (พีค ภัทรศยา) พยายามวางแผนนัดแนะให้ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) และ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) ได้มาเจอกับ และพูดคุยทำความรู้จักกันมากขึ้น ก็ดันโดนคุณหญิงแม่กอบกาญจน์ (เชฟป้อม) จับได้ซะก่อน !!! เลยต้องยอมตกกระไดพลอยโจรเป็นแฟน มะลิ เพื่อเอาตัวรอด เท่านั้นยังไม่พอ แผนปลอมแชทเป็น คุณกิ่งแก้ว เพื่อที่จะสร้างสัมพันธ์กับ คุณไบรท์ และสร้างความประทับใจให้กับทั้งคู่มากขึ้น ยังจะมาโป๊ะอีก 

แล้ว มะลิ กับ มานะ จะทำอย่างไรต่อไป ? และมีแผนการอะไรมาเสริมความป่วนให้กับภารกิจการจับคู่มูลค่า 3 ล้านนี้ ต้องมาติดตามชมกันในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่  24 พฤษภาคมนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.6 วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2566

จากที่เคยเป็นคู่กัด แต่กลับต้องเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนร่วมภารกิจ “กามเทพก้นครัว” เพื่อสื่อรัก – จับคู่ให้เจ้านาย ปรากฎว่า มานะ (เป้ อารักษ์) และ มะลิ (พีค ภัทรศยา) ก็กลับโดนกามเทพแผลงศรรักปักอกเข้าซะเอง เพราะยิ่งทำภารกิจร่วมกัน ก็ยิ่งใกล้ชิดสนิทสนมกันจนเริ่มอิน และมีอาการหวั่นไหวทุกครั้งที่เจอหน้า ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ที่ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 1 ทุ่มตรง  

ซึ่งใน EP.6 นี้ มานะ ถึงขั้นต้องเอาเรื่องราวของ มะลิ มาขอคำปรึกษาจาก คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) กันเลยทีเดียว แถมยังสรรหาแต่เรื่องดี ๆ ของมะลิ มาเล่าให้ คุณไบรท์ ฟังไม่หยุดแบบนี้ แล้วแบบนี้ความสัมพันธ์แบบหลอก ๆ ที่บอกว่าเป็นแฟนกับมะลิ เพียงเพื่อเอาตัวรอดจากการโดน คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม) จับได้ ที่แอบวางแผนให้ คุณไบรท์ และ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) มาพบกัน เพื่อสานสัมพันธ์กันมากขึ้น จะเป็นอย่างไร ? 

ต้องมาลุ้นกันในละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.7 วันอังคาร 30 พฤษภาคม 2566

     หลังวางแผนปลอมแชท เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ให้เจ้านายรักกันใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” แต่ดันพลาด... โดน คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) จับได้แบบคาหนังคาเขา งานนี้ทำเอา มะลิ (พีค ภัทรศยา) กับ มานะ (เป้ อารักษ์) ต้องสารภาพผิดแบบหมดเปลือก ที่ปลอมแชทเป็น คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) จน คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) ตัดสินใจขอไลน์ คุณกิ่งแก้ว มาแชทคุยเอง 

 แต่ถึงแม้จะโทรนัดทานข้าวกันแล้ว ก็ยังไม่วายโดน พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) ตัดหน้า เข้าหา คุณหญิงแม่ฯ (เชฟป้อม) พา คุณกิ่งแก้ว ไปผับจนได้ งานนี้ คุณกิ่งแก้ว เลยหาวิธีแก้เผ็ดเมาปลิ้นประชด คุณหญิงแม่ฯ กับ พาวิน ซะเลย แต่เรื่องราวก็ไม่จบลงแต่เพียงเท่านั้น เพราะ คุณกิ่งแก้ว ดันบังเอิญเจอกับ คุณไบรท์ ที่มากินข้าวกับเพื่อนที่เดียวกันพอดีอีก คุณไบรท์เลยได้เห็นสภาพ คุณกิ่งแก้ว ที่เมาเละ แดนซ์ยับ แถมยังอ้วกใส่ และล้มพับไปต่อหน้าอีก 

 แล้วแบบนี้แก๊ง “กามเทพก้นครัว” จะทำอย่างไรต่อไป ? และ EP.7 นี้ จะชุลมุนวุ่นคูณสองขนาดไหน ? คงต้องมาติดตามกันใน เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่ม

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.8 วันพุธ 31 พฤษภาคม 2566

 เป็นละคร โรแมนติก คอมเมดี้ อีกเรื่อง ที่ครบรสทั้งความสนุกสนาน ความลุ้น ความจิ้น ความฟิน และความดราม่า สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 1 ทุ่มตรง !!! โดยเฉพาะในสัปดาห์นี้ ที่แผนการจับคู่ของเหล่า “คนรับใช้” ให้เจ้านายรักกันภายใน 120 วัน เพื่อรับเงินรางวัล 3 ล้านบาท เริ่มจะเข้าเป้ามากขึ้นทุกขณะ

    กับ EP.8 นี้ ที่มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่คู่ของ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) กับคุณ กิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) ที่บังเอิญไปเจอกันที่ผับ จนทำให้ได้เห็นมุมน่ารัก ๆ อีกด้าน จนเริ่มรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น รวมถึงคู่ของ คุณกรกต (แฮนน่า) เตรียมงานแฟชั่นโชว์อย่างเต็มที่ เพื่อให้พี่สาวเดินแบบในชุดฟินาเล่ให้ แต่สุดท้ายดันมาเกิดอุบัติเหตุตกส้นสูงจนขาแพลง เลยทำให้ มะลิ (พีค ภัทรศยา) ต้องขึ้นเวทีแทน จน มานะ (เป้ อารักษ์) เกิดปิ๊งในความสวย แต่แล้ว คุณบอม (ภูมิ ATLAS) ก็ทำงานพังไม่เป็นท่า เพราะหลังจากที่มาช่วยเดินแบบให้ คุณกรกต แต่ก็เกิดเรื่องวุ่นวายกันไปทั้งงาน แถมยังทำ คุณกรกต แขนหักอีก !!!

        แต่ความวุ่นวายยังไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อ มะลิ และ มานะ โดนดักปล้น กระทืบ และเชิดเงินไป 9 แสนบาท แล้วงานนี้พวกเขาจะทำอย่างไรกันต่อ... ? ห้ามพลาด !!! “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่ 31 พฤษภาคมนี้ และออกอากาศทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.9 วันจันทร์ 5 มิถุนายน 2566

 ความรักกำลังจะดี ใครจะไปคิดว่าอยู่ ๆ ก็โดนปาดหน้าเค้กขอแต่งฯ สาวที่ชอบแบบนี้ไปซะได้ สำหรับ “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” ที่มารับบท “คุณไบรท์” ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” กับฉากที่ “ตี๋ วิวิศน์” ลงคุกเข่าขอ “มิ้น มิณฑิตา” ขอแต่งงานต่อหน้าต่อตา!!!

       ซึ่งใน EP.9 นี้ นอกจากเรื่องราวเกี่ยวกับแผนการสุดโต่งของ แก๊งคนรับใช้กามเทพ มานะ (เป้ อารักษ์) ที่ปลอมตัวเป็นซินแสมาทำพิธีให้ คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม) คุณหญิงแม่ของ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น) ที่บ้านเพชรจรัส สายมูตัวยง ว่าจริง ๆ แล้ว เนื้อคู่ของ คุณกิ่งแก้ว คือ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น) ไม่ใช่ คุณพาวิน (ตี๋) คนที่คุณหญิงแม่ฯ อยากได้เป็นลูกเขย แต่ยังไม่ทันที่แผนจับคู่จะสำเร็จดี ก็ดันมาเจอเซอไพรส์จาก คุณพาวิน ที่เล่นใหญ่ มานั่งคุกเข่าขอ คุณกิ่งแก้ว แต่งงานถึงหน้าบ้านซะก่อน 

 งานนี้ก็เลยเล่นเอาทุกคนช็อกไปเลย และเมื่อ คุณไบรท์ มาเห็นเหตุการณ์นี้เข้าพอดี เรื่องราวความรักของคู่นี้จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องมาติดตามชมในละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.10 วันอังคาร 6 มิถุนายน 2566

กระตุกต่อมความจิ้น อิน ฟิน ขำ ไปกับความน่ารักของ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 1 ทุ่มตรง ที่ตอนนี้เดินทางมาถึง EP.10 แล้ว ซึ่ง EP.นี้ ก็เริ่มมีความคืบหน้าเกี่ยวกับความรักของแต่ละคู่มากขึ้น

 โดยเฉพาะคู่นี้... เมื่อ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) เตรียมตัวขอ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) เป็นแฟน ก็ดันถูก คุณพาวิน (ตี๋ วิวิศน์) ขอ คุณกิ่งแก้ว แต่งงานตัดหน้าไปซะก่อน งานนี้เลยเล่นเอาทุกคนช็อก โดยเฉพาะ คุณไบรท์ ที่เห็นเหตุการณ์เข้าพอดี แม้แก๊งคนรับใช้จะช่วยดึงเช็งเรื่องงานแต่งของ “คุณพาวิน – คุณกิ่งแก้ว” ไว้... แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ทำให้คุณหญิงยายกรองทอง (โย ทัศน์วรรณ) โมโหมาก โทรมาขู่ มะลิ (พีค ภัทรศยา) ว่าถ้าแผนการล่ม จะต้องคืนเงินทุกบาททุกสตางค์ที่เคยเอาไป เล่นเอาแก๊งคนใช้เครียดหนัก เพราะรู้ว่ายังไง คุณกิ่งแก้ว ต้องไม่กล้าปฏิเสธเรื่องแต่งงานครั้งนี้เพราะ คุณหญิงแม่แน่ๆ

       ทางด้านของ มานะ (เป้ อารักษ์) หลังจากที่พา มะลิ (พีค ภัทรศยา) ไปดินเนอร์หรู แทน คุณไบรท์ และ คุณกิ่งแก้ว เพราะอยากให้ มะลิ ผ่อนคลายจากคลายเครียด มะลิก็นึกถึงคำทำนายของชินแสเรื่องเนื้อคู่ ซึ่งดูยังไงก็ต้องเป็นมานะเท่านั้น จึงเริ่มรู้สึกหวั่นไหวกับ มานะ บ้างแล้ว แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีเรื่องให้ต้องช็อตฟีลอีก เมื่อเห็น มานะ เดินถือดอกไม้ไปให้ใครบางคน 

 เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันอังคารที่  6 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.11 วันพุธ 7 มิถุนายน 2566

แม้ความสัมพันธ์จะเริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็มีเรื่องให้ต้องเข้าใจผิดกันอีกจนได้ เมื่อ มะลิ (พีค ภัทรศยา) จับได้ว่า มานะ (เป้ อารักษ์) เชิดเงินกองกลางของ “แก๊งกามเทพ” ไปถึง 2 แสนบาท ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 EP. ที่ 11 แถมวันต่อมายังเห็น มานะ เอาดอกไม้ของขวัญไปให้สาวอื่นอีก แบบนี้มันหมายความว่ายังไงกันนะ จะขโมยทั้งเงิน ขโมยทั้งหัวใจกันเลยหรือ...??

สำหรับ EP.นี้ มะลิ คิดแผนการให้ ยี่โถ (แตน ราตรี) กับ พุดดิ้ง (เจแปน ภาณุพรรณ) เปิดโปงความโลภของ พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) เพื่อที่จะได้ไม่ต้องแต่งงานกับ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) หากคุณหญิงแม่กอบกาญจน์ (เชฟป้อม) รู้ความจริงบางอย่างที่พาวินซ่อนไว้ ด้าน มะลิ ก็งอน มานะ เพราะเข้าใจว่าที่จู่ ๆ  ATM หาย เงินก็หายไปด้วยอีก 2 แสนบาท มานะ น่าจะเป็นคนเอาไปแน่ ๆ

เหตุการณ์ครั้งนี้ชักจะเริ่มบานปลายไปกันใหญ่ แต่เรื่องราวความจริงจะเป็นอย่างไร ? ไปติดตามชมกันกับละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่ 7 มิถุนายนนี้ และออกอากาศทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.12 วันจันทร์ 12 มิถุนายน 2566

  สนุกสนานผ่อนคลายไปกับเรื่องราวของการจับคู่ให้กับเจ้านาย ที่สุดท้ายดั๊นนน มาตกหลุมรักกันซะเอง กับเรื่องราวของหัวหน้าแก๊งคนรับใช้ ที่ผันตัวไปเป็นกามเทพ เพื่อภารกิจพิชิตเงินล้าน ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ซึ่งดำเนินมาถึงตอนที่ 12 แล้ว

 เมื่อ มานะ (เป้ อารักษ์) แอบเอา ATM มาคืนให้ มะลิ (พีค ภัทรศยา) แต่ดันโดนจับได้ มานะ เลยต้องหลอก มะลิ ว่าเอาเงินไปหมุนเพื่อรักษายายที่กำลังป่วย แม้ว่า มะลิ จะยังไม่ค่อยเชื่อก็ตาม งานนี้ พุดดิ้ง (เจแปน ภานุพรรณ) เลยต้องรีบเตือน มานะ ว่าอย่าหลุดโป๊ะเรื่องความลับของทั้งคู่ที่มีต่อกัน แต่ มะลิ ที่ยังคงเก็บความสงสัยไว้ ก็พยายามสืบหาความจริงต่อไป...
 
ด้านของ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) ที่กำลังเศร้าเรื่อง คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) และแฟนเก่าก็กลับเข้ามาในชีวิตพอดี ขณะที่เพิ่งจะบอกเลิก คุณกิ่งแก้ว ไป เรื่องราวในครั้งนี้เลยทำให้ทั้งคู่ยิ่งดราม่ายิ่งเข้าไปอีก 

ความรักของทั้ง 2 คู่ จะลงเอยอย่างไร ? และความลับที่มี มานะ และ พุดดิ้ง พยายามปกปิด มะลิ จะถูกเปิดเผยหรือไม่ ? มาติดตามได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่  12  มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.13 วันอังคาร 13 มิถุนายน 2566

  เรื่องราวมันช่างโบ๊ะบ๊ะ เมื่อเจ้านายดันมาเห็นเต็มสองตาว่า มานะ (เป้ อารักษ์) และ มะลิ (พีค ภัทรศยา) เสื้อผ้าหลุดลุ่ยขณะอยู่สองต่อสองในห้อง จนทำให้ต้องแต่งงานกันแบบปัจจุบันทันด่วน ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” EP.13 ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ขณะที่ภารกิจจับคู่เจ้านายที่ทำร่วมกันก็อยู่ในภาวะวิกฤตเต็มที

ขณะที่งานหมั้นของ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) กับ คุณพาวิน (ตี๋ วิวิศน์) ใกล้เข้ามาทุกขณะ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) ที่กำลังเฟลเรื่อง คุณกิ่งแก้ว ก็มีโอกาสได้คุยกับ คุณกรกต (แฮนน่า 4EVE) ว่าไม่ได้มีอะไรกับอิงอรแฟนเก่า เหมือนที่ คุณกิ่งแก้วเข้าใจ คุณกรกต เลยตัดสินใจเอาข้อมูลนี้ไปเชียร์อัพให้ คุณกิ่งแก้ว กลับมาสู้เรื่องความรักอีกครั้ง ก่อนที่ชีวิตจะเปลี่ยนไปตลอดกาล 

 ส่วนคู่ของ มานะ กับ มะลิ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่ออยู่ ๆ ต้องแต่งงานกันอย่างกะทันหันแบบตกกระไดพลอยโจร เหตุการณ์ครั้งนี้จะชุลมุนวุ่นรักแค่ไหน ห้ามพลาด !!! ใน “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันอังคาร  ที่ 13 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.14 วันพุธ 14 มิถุนายน 2566

แม้ว่าชาวแก๊งกามเทพ จะพยายามวางแผนขัดขวางงานหมั้นระหว่าง คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) และ คุณพาวิน (ตี๋ วิวิศน์) ทุกวิถีทาง เพื่อช่วยให้ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) สมหวังมาโดยตลอด ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” แต่สุดท้าย งานหมั้นก็ยังเกิดขึ้นอยู่ดี...

ดังนั้นใน Ep.14 เมื่อแก๊งกามเทพรู้แล้วว่า ยังไงก็แก้ไขปัญหานี้ไม่ได้แน่ ๆ มานะ (เป้ อารักษ์) และ มะลิ (พีค ภัทรศยา) เลยคิดแผนการเฉพาะหน้า เพื่อที่จะเปลี่ยนใจ คุณหญิงยายกรองทอง (โย ทัศน์วรรณ) เพื่อที่จะได้ไม่ต้องคืนเงิน 5 แสนบาท แล้วเปลี่ยนมาจับคู่ คุณกรกต (แฮนน่า 4EVE) กับ คุณบอม (ภูมิ ATLAS) แทน  

งานนี้แม้ คุณหญิงยายฯ จะยอม แต่ก็มีข้อแม้ว่า จะต้องจัดการ คุณบอม ให้พัฒนาตัวเองให้ดีก่อนให้ได้ เหล่าคนรับใช้กามเทพทั้งหลาย เลยต้องไปช่วยกันบิ้วท์อัพ คุณบอม ส่วน คุณไบรท์ ก็ต้องพยายามทำใจเรื่อง คุณกิ่งแก้ว ต่อไป 

เรื่องราวความรักของแต่ละคู่ จะดำเนินต่อไปอย่างไร มาติดตามได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่ 14 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.15 วันจันทร์ 19 มิถุนายน 2566

 ออกอาการหวงแฟนปลอม ๆ จนถึงกับเลือดขึ้นหน้า อย่างนี้เค้าเรียกว่าอะไรน้า... ก็แหม “พีค ภัทรศยา” เล่นทำหวานกับแฟนเก่า อย่าง “บอล อัศนัย” ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 จนเล่นเอาแฟนปลอม ๆ คนปัจจุบันหน้าเจื่อนแบบนี้ เอ๊ะ !!! หรือว่าเค้าจะกลับไปดีกันจริง ๆ แล้วอย่างนี้ “เป้ อารักษ์” จะทำอย่างไร 

 สำหรับ EP.15 นี้ นอกจากเรื่องของ มานะ (เป้ อารักษ์) ที่ออกอาการหึง มะลิ (พีค ภัทรศยา) ที่แอบหวานกับ เมฆ (บอล อัศนัย) รักแรกจนออกนอกหน้า สร้างความหัวจะปวดให้แล้ว เรื่องของ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) ก็น่าอึดอัดไม่แพ้กัน เมื่อ กรกต (แฮนน่า 4EVE) รู้เรื่องที่ คุณไบรท์ จูบกับอิงอรแฟนเก่า เลยแกล้งพูดเรื่องการจับคนที่ทำร้ายร่างกายอิงอรให้ได้ ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องโกหก ด้าน มานะ แป๊ะซะ (ส้วม สุขพัฒน์) พุดดิ้ง (เจแปน ภาณุพรรณ) ก็มาช่วยกันวางแผนใหญ่ เพื่อให้ คุณบอม (ภูมิ ATLAS) มีความสุขุมนุ่มลึกเหมือน คุณไบรท์ ให้มากที่สุด 

ในงานเลี้ยงมิสเตอร์ลี ทุกคนเลยดูตึง ๆ ใส่กัน โดยเฉพาะ คุณไบรท์ ที่รู้ว่า คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) จะแต่งงานกับ พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) เดือนหน้านี้แล้ว แค่นั้นยังไม่พอ คู่รุ่นใหญ่อย่าง คุณหญิงแม่กอบกาญจน์ (เชฟป้อม) และ คุณเบิร์ด (เจี๊ยบ วัชระ) ยังมีเรื่องที่น่าตกใจเกิดขึ้นพร้อม ๆ กันอีก แต่จะเป็นเรื่องอะไร บอกเลยว่าตอนนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจริง ๆ กับ ละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.16 วันอังคาร 20 มิถุนายน 2566

เรื่องราวกำลังสนุก เพราะทั้งรุ่นเล็ก รุ่นกลาง รุ่นใหญ่ ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ต่างก็มีแต่เรื่องทะเลาะกันให้วุ่นวาย ด้วยหลากหลายสาเหตุ จนแก๊งคนรับใช้กามเทพ “เป้ อารักษ์” และ “พีค ภัทรศยา” ต้องออกอุบายให้ทั้ง 2 บ้านมาพักผ่อน เพื่อหาจังหวะปรับความเข้าใจกัน  ณ รีสอร์ทสวยกลางป่าใหญ่ แต่สุดท้ายคู่เล็ก “แฮนน่า 4EVE” กับ “ภูมิ ATLAS” ก็ดันหลงป่า จนต้องออกตามหากันให้วุ่นวายเพิ่มไปอีก
 
ซึ่งใน EP.16 นี้ หลังจากที่ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) กับ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) อาสาออกไปตามหาน้อง ๆ ก็ปรากฏว่าทั้งคู่ กลับไปหลงป่าแทนพวกน้อง ๆ ซะเอง ร้อนถึงทุกคน ต้องออกไปตามหาคู่นี้อีกรอบ 
 
แต่งานนี้เมื่อทั้งสองต้องอยู่ด้วยกันท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ จะมีโอกาสได้พูดคุยเคลียร์ใจกันหรือไม่ และจะพากันออกจากป่ามาได้หรือเปล่า ? ต้องมาติดตามชมพร้อมกัน ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันอังคารที่ 20 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.17 วันพุธ 21 มิถุนายน 2566

จากที่มีใจให้กันอยู่ดี ๆ กลับต้องมาแตกคอกันเพราะความไม่ไว้ใจ เมื่อ “เป้ อารักษ์” บอก “พีค ภัทรศยา” !! ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ว่า... ทำกุญแจรีสอร์ทหาย เลยทำให้เข้าห้องพักไม่ได้ ซึ่ง “พีค” เองแม้จะสงสัย ว่าเรื่องที่ “เป้” บอกเป็นเรื่องโกหกหรือเปล่า แต่เมื่อเจ้านายฝั่งบ้านชาย ได้แก่ เจี๊ยบ วัชระ, ไต้ฝุ่น กนกฉัตร และ ภูมิ ATLAS ตกบ่อโคลนสื่อรักเละไปหมดทั้งตัว จนต้องไปขอพึ่งห้องฝั่งบ้านหญิง ที่มี เชฟป้อม, มิ้น มิณฑิตา และ แฮนน่า 4EVE อาบน้ำล้างตัว 

ซึ่งใน EP. ที่ 17 นี้ หลังจากที่ฝั่งบ้านชายมาขออาบน้ำ เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นอีก เมื่อจู่ ๆ ก็มีงูตัวเขื่องเลื้อยเข้ามาบุกห้องของฝ่ายหญิงจนอยู่กันไม่ได้ ต้องออกมานอนกองรวมกันนอกห้องพัก 

งานนี้ทั้งสองบ้านจะทำอย่างไร ? แล้วจะได้ปรับความเข้าใจกันตามที่แก๊งกามเทพวางแผนไว้หรือไม่ ? ต้องมาติดตามชมกันในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่ 21 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.18 วันจันทร์ 26 มิถุนายน 2566

ต้นรักกำลังเบ่งบานอยู่ดี ๆ ท่าทีความรักกลับต้องมาสะดุดเพราะแฟนเก่า !!! เมื่อ “บอล อัศนัย” กลับมาทวงความสัมพันธ์จาก “พีค ภัทรศยา” คืน หลังรู้ว่า “เป้ อารักษ์” เป็นแค่เพื่อนร่วมทีมคนรับใช้กามเทพ เพื่อจับคู่ให้เจ้านาย ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เท่านั้น

 แม้ว่าใน EP.18 จะมีเรื่องราวอื่น ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องของ คุณบอม (ภูมิ ATLAS) ที่ขอ คุณกรกต (แฮนน่า 4EVE) เป็นแฟน คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) ก็เริ่มกลับมาคุยกับ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) อีกครั้ง ด้าน มะลิ (พีค ภัทรศยา) ก็ยังโกรธ มานะ (เป้ อารักษ์) เรื่องที่เอากุญแจไปซ่อนอยู่ แต่ก็เครียดเรื่องที่ แม่ยี่โถ (แตน ราตรี) เข้าโรงพยาบาลด้วย 

 แต่เมื่อ มะลิ ได้รู้ว่า เมฆ (บอล อัศนัย) แฟนเก่า เป็นคนที่ช่วยแม่เอาไว้ ก็ปลื้ม... เมฆ เลยได้โอกาสชวน มะลิ กลับไปอยู่บ้านนอกด้วยกัน แล้วงานนี้ มานะ จะทำอย่างไร ? เมื่อไม่มีสิทธิ์หวงห้าม ทั้งที่ใจเจ็บสุดทน ติดตามชมพร้อมกัน ได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.19 วันอังคาร 27 มิถุนายน 2566

และแล้วก็เกิดเรื่องที่น่าตกใจขึ้นจนได้ เมื่อ “เป้ อารักษ์” พบความจริงว่า “พีค ภัทรศยา” ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ท้อง !!! เมื่อเจอที่ตรวจครรภ์ 2 ขีด ในถังขยะ 

  สำหรับ EP. ที่ 19 นี้ มานะ (เป้ อารักษ์) ต้องตกใจสุดขีด เมื่อเห็นผลตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีด เลยคิดว่า มะลิ (พีค ภัทรศยา) ท้องกับ เมฆ (บอล อัศนัย) แต่ด้วยความรักที่มีต่อ มะลิ เลยทำให้ มานะ ออกตัวทำงานบ้านแทน มะลิ ทุกอย่างด้วยความเป็นห่วง ทั้งที่จริง ๆ แล้ว ผลตรวจครรภ์ที่ว่านั้น เป็นของ คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม) ที่เผลอมีอะไรกับ คุณเบิร์ด (เจี๊ยบ วัชระ) ในคืนงานเลี้ยง !!!
 
   สรุปว่าความจริงเรื่องนี้ จะทำให้ใครช็อกกว่ากัน ?!? ต้องไปติดตามชมกันต่อในละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันอังคารที่ 27 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.20 วันพุธ 28 มิถุนายน 2566

คุณพาวิน (ตี๋ วิวิศน์) ก็ยังคงแทรกกลางความรักของทั้งคู่อย่างต่อเนื่อง ถึงขั้นเข้ามาเป็นหุ้นส่วนของบ้านเพชรจรัสแล้ว และก็พยายามที่จะแฉแก๊งคนรับใช้ด้วยว่า ร่วมมือกันวางแผนจับคู่ให้ คุณไบรท์ และ คุณกิ่งแก้ว เพื่อผลประโยชน์ โดยดึงเอา อิงอร แฟนเก่าของ คุณไบรท์ มาร่วมวงไพบูลย์ในการเปิดโปงแผนการครั้งนี้ของแก๊งคนรับใช้ด้วย

ขณะเดียวกัน ด้านของหัวหน้าแก๊งคนรับใช้อย่าง มานะ (เป้ อารักษ์) ก็ยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับ มะลิ (พีค ภัทรศยา) ว่าท้องกับ เมฆ (บอล อัศนัย) อยู่ดี แถม เมฆ ยังจะมาชวน มะลิ ไปอยู่ด้วยอีก งานนี้ มานะ จะทำอย่างไรต่อ ? ติดตามชมได้ใน “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่ 28 มิถุนายนนี้ และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.21 วันจันทร์ 3 กรกฎาคม 2566

ช่วยเหลือดูแลกันมา จนเริ่มเกิดเป็นความรักที่ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ แต่แล้วอยู่ ๆ “พีค ภัทรศยา” ก็ดันมารู้ความจริงที่ว่า “เป้ อารักษ์” ใน #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เคยติดคุกมาก่อนที่จะคบกัน
 
​กับเรื่องราวใน EP. 21 ที่ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) และ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) กลับมาคืนดีกัน และคุณหญิงยายกรองทอง (โย ทัศนวรรณ) พยายามให้ คุณพาวิน (ตี๋ วิวิศน์) ถอนหุ้น และเลิกกับกิ่งแก้ว แต่พาวินไม่ยอม เลยไปเอาภาพจากกล้องวงจรปิดที่คอนโดมาแบล็คเมล์ มะลิ กับ มานะ ที่เคยแอบย่องเข้าไปที่คอนโดตัวเอง ด้านคุณหญิงยายฯ ก็พยายามแก้เกมด้วยการให้ คุณหญิงแม่กอบกาญจน์ (เชฟป้อม) รู้ว่าแท้ที่จริงแล้ว ก่อนที่จะเกลียดกันแบบนี้ ทั้งสองบ้านเคยรักกันมาก ๆ มาก่อน
 
แต่ระหว่างที่เรื่องราวกำลังชุลมุนวุ่นวาย ก็มีเหตุให้ มะลิ ได้รู้ว่า มานะ นั้นเคยติดคุกมาก่อน !!! แล้วงานนี้ มะลิ จะทำอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันได้ใน ละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม และออกอากาศทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.22 วันอังคาร 4 กรกฎาคม 2566

ลดโฟกัสเรื่องรักระหว่างคนขับรถกับคนรับใช้ มาให้ความสำคัญกับมวยคู่เอกฝั่งพี่ “ไต้ฝุ่น กนกฉัตร” กับ “มิ้น มิณฑิตา” และฟากน้อง “แฮนน่า 4EVE” กับ “ภูมิ ATLAS” กันบ้าง สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 สัปดาห์นี้ เพราะเรื่องราวกำลังเข้มข้นสุด ๆ 

กับ EP.22 ที่ คุณกิ่งแก้ว (มิ้นท์ มิณฑิตา) เสนอให้ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) เอาจี้เพชรกุหลาบประจำตระกูล ซึ่งเป็นของล้ำค่าที่จะพิสูจน์ว่า เมื่อครั้งอดีต ทั้งสองบ้านเคยรักกันมาก่อน ตามคำบอกเล่าของคุณยายกรองทอง (โย ทัศน์วรรณ) ที่ว่า... หากนำจี้เพชรมาคืน จะสามารถสงบศึกทั้งสองบ้านลงได้ คุณไบรท์ เลยลองไปคุยกับ คุณเบิร์ด (เจี๊ยบ วัชระ) พ่อของตัวเองดู แต่คุณเบิร์ดไม่ยอมให้ มานะ (เป้ อารักษ์) จึงวางแผนให้ คุณไบรท์ ขโมยจี้จากคุณเบิร์ดมาซะเลย 

ด้าน คุณกรกต (แฮนน่า 4EVE) ที่กำลังคิดถึง คุณบอม (ภูมิ ATLAS) ที่หายไป ก็ได้เจอกับ มิสเตอร์กอริล่า คนดังแห่งโซเชี่ยลที่มีลักษณะคล้าย คุณบอม มาก เลยจ้างมาเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ซึ่ง คุณกรกต ก็เชื่อมั่นว่า มิสเตอร์กอริลล่าคือ คุณบอม แน่ ๆ แต่มิสเตอร์กอริล่าจะใช่คุณบอมจริงหรือไม่ ? แล้ว คุณไบรท์ จะขโมยจี้เพชรรูปกุหลาบจาก คุณเบิร์ด มาได้หรือเปล่า ?? ต้องรอติดตามชมกันในละคร “กามเทพก้นครัว” กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม และออกอากาศ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.23 วันพุธ 5 กรกฎาคม 2566

ปมปัญหาวุ่นวายไม่มีวี่แววว่าจะคลี่คลายลง เพราะหลังจากที่คุณหญิงยายฯ (โย ทัศน์วรรณ) ให้ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) เอาจี้เพชรรูปกุหลาบ ของล้ำค่าประจำตระกูลเพชรจรัสมาคืน คุณหญิงแม่ฯ (เชฟป้อม) เพื่อสงบศึกสองบ้าน แต่สุดท้ายจี้เพชรที่เอามาคืน กลับถูกสลับไป กลายเป็นจี้เพชรปลอม งานนี้เรื่องราวของ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เลยยิ่งบานปลายไปกันใหญ่

   ​เพราะในขณะที่ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) เอาจี้เพชรมาคืนให้คุณหญิงแม่กอบกาญจน์ ทำให้ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) มีความหวัง ว่ารักของคู่ตัวเองจะมีโอกาสสมหวังสักที แต่แล้วอยู่ ๆ มานะ (เป้ อารักษ์) ก็ดันมาสลับเอาจี้เพชรปลอมใส่กล่องไว้ ทำให้ คุณเบิร์ด (เจี๊ยบ วัชระ) และ คุณไบรท์ เอาของปลอมมาให้ คุณหญิงกอบกาญจน์ ผิด จนคุณหญิงฯ โกรธควันออกหู

  ​แต่จะเป็นเพราะอะไร ? ทำไม “มานะ” ถึงทำแบบนั้น ?? แล้ว “มานะ” เอาจี้เพชรของจริงไปไว้ไหน ??? แล้วความรักระหว่าง “คุณไบรท์” และ “คุณกิ่งแก้ว” จะลงเอยหรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่ 5 กรกฎาคม และ ทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.24 วันจันทร์ 10 กรกฎาคม 2566

แม้ละครจะใกล้จบแล้ว แต่เรื่องราวของ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 กลับยังไม่จบลงง่ายๆ โดยเฉพาะความเข้มข้นสนุกสนานอลหม่านแบบต่อเนื่อง ใน EP ที่ 24 นี้ ที่ มะลิ (พีค ภัทรศยา) รู้สึกเสียใจที่ มานะ (เป้ อารักษ์) กำลังจะหนีกลับบ้านนอก แต่โชคดีที่ แป๊ะซะ (ส้วม สุขพัฒน์) ไปตามกลับมาให้ช่วยที่บ้านก่อน มานะ จึงยอมกลับมา ขณะที่ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) พยายามขัดขวางการขายบ้านของพ่อ ด้าน คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) ก็ถูกเร่งให้แต่งงานกับ พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) เลยตัดสินใจหนีไปอยู่บ้าน คุณไบรท์ 

แต่ที่สำคัญคือหลังจากที่ มานะ เอาจี้เพชรกุหลาบของจริงกลับมาคืนให้กับ คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม) เรื่องกลับไม่จบ เมื่อ พาวิน ดันแจ้งตำรวจจับ มานะ เข้าคุก งานนี้เรื่องราวจะลงเอยยังไง เมื่อ มานะ ตัดสินใจเข้าคุก เพราะเหตุผลบางอย่างในการปกป้องคนที่ตัวเองรัก ติดตามชมได้ในละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม และทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.25 วันอังคาร 11 กรกฎาคม 2566

​มีให้ดูครบทุกรสชาติ ทั้งเฮฮา ดราม่า และซาบซึ้ง สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ยิ่งใน EP.25 นี้ ที่ พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) โดนพ่อกดดันให้เลิกกับ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) หลังโดนหักหลังเรื่องงานแต่ง แต่ พาวิน ไม่ยอมเพราะดันรัก คุณกิ่งแก้ว เข้าจริง ๆ ซะแล้ว
 
​งานนี้ พาวิน เสียใจอย่างหนัก แถมยังทะเลาะกับพ่อจนถึงขั้นโดนตัดขาดพ่อลูก ถึงขั้นคิดจะฆ่าตัวตาย เลยตัดสินใจเอาคืน ด้วยการจับ มานะ เข้าคุก เหตุการณ์ในครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ?? ห้ามพลาด !!! ละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันอังคารที่ 11 กรกฎาคมนี้ และทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.26 วันพุธ 12 กรกฎาคม 2566

กว่าจะลงเอยเป็นคู่รักที่สมหวังกันได้ ก็เดินทางมาจนเกือบจะถึงตอนสุดท้ายแล้ว สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 โดย EP.26 นี้ คุณหญิงกอบกาญจน์ (เชฟป้อม) ยอมให้ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) กับ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) แต่งงานกันเสียที ด้าน คุณไบรท์ ก็ไปช่วยประกันตัวให้ พาวิน (ตี๋ วิวิศน์) จน พาวิน กลับใจมาช่วยเตรียมงานแต่งให้ทั้งคู่ในที่สุด  
       ส่วน คุณบอม (ภูมิ ATLAS) ก็มาช่วยดีลลูกค้าชาวเกาหลีให้กับ คุณหญิงกอบกาญจน์ จนสร้างความประทับใจให้กับแม่ของสาวคนรักอย่าง คุณกรกต (แฮนน่า 4EVE) ได้ในที่สุด จะเหลือก็แต่คู่ของหัวหน้าแก๊งคนรับใช้กามเทพอย่าง มะลิ (พีค ภัทรศยา) และ มานะ (เป้ อารักษ์) ที่ยังไม่รู้จะลงเอยแบบไหน ห้ามพลาด !!! ละคร “กามเทพก้นครัว” เวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันพุธที่ 12 กรกฎาคมนี้ และทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ กามเทพก้นครัว EP.27 (ตอนจบ) วันจันทร์ 17 กรกฎาคม 2566

  เส้นทางความรัก โดยมากก็มักจะมีอุปสรรค จนกระทั่งถึงตอนสุดท้าย ที่ มานะ (เป้ อารักษ์) และ มะลิ (พีค ภัทรศยา) ก็ยังคงไม่ลงเอยกันสักที แม้จะเผยความในใจให้ได้รับรู้แล้วก็ตาม กับ  #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “กามเทพก้นครัว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ในสัปดาห์นี้ ที่ถึงบทสรุปตอนจบแล้ว 

 หลังจากที่ คุณเบิร์ด (เจี๊ยบ วัชระ) หลอกจ้าง มานะ (เป้ อารักษ์) ให้ทำลายงานแต่งงานของ คุณไบรท์ (ไต้ฝุ่น กนกฉัตร) และ คุณกิ่งแก้ว (มิ้น มิณฑิตา) ในราคา 5 แสนบาท แต่ มานะ กลับนำแผนการณ์มาบอกให้ คุณกิ่งแก้ว และ คุณไบรท์ รู้ตัว แทนที่จะทรยศหักหลังเจ้านายเพื่อเงิน คุณเบิร์ด จึงอาละวาดตีโพยตีพายที่โดนหักหลัง มะลิ จึงพา มานะ ไปซ่อนตัวในห้อง แต่กลับโดนขังและออกจากห้องไม่ได้ ในขณะที่ด้านนอกเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย และเกิดไฟไหม้ขึ้น

เรื่องราวในตอนจบของละคร “กามเทพก้นครัว” จะลงเอยแบบไหน ?? ห้ามพลาด !!! กับเวลาความสุข เวลาแฮปปี้ เวลาแฟมิลี่ 1 ทุ่มตรง วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ และทุกวันจันทร์ - พุธ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

รายชื่อนักแสดง กามเทพก้นครัว ช่อง เวิร์คพอยท์ 23