รีเซต

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
24 กันยายน 2566 ( 05:00 )
3.7K

เรื่องย่อละคร มาเฟียลำซิ่ง ช่อง 7HD ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 16 สิงหาคมนี้ นำแสดงโดย พระเอกป้ายแดง “ฟีฟ่า เปรมอนันต์” ประกบคู่นางเอกสาว “ชิงชิง คริษฐา” ผลิตโดย บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ ณพุทธ สุศรีฯ เขียนบทโทรทัศน์โดย พลพล ผลงานการกำกับการแสดงของ ปลา-พีรพล เธียรเจริญ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มาเฟียลำซิ่ง ช่อง 7HD

ณ เวทีหมอลำ…คณะสำเนียงทองกำลังจัดการแสดงบนเวที โดยมีสายฟ้า (เต๋า ภูศิลป์) กำลังร้องเพลงอยู่บนเวที สายฟ้าชวน ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) น้องสาวขึ้นมาร้องด้วย แต่ในขณะเดียวกัน ข้างล่างเวทีกลับมีเรื่องไม่คาดคิดขึ้น เมื่อแก๊งมาเฟียใหญ่ ชื่อ แก๊งมังกรแดง กำลังมีเรื่องกับแก๊งคู่อริ แล้วเกิดเหตุชุลมุน ทำให้กระสุนพลาดไปโดนสายฟ้าที่ร้องเพลงอยู่บนเวที สายฟ้าเสียชีวิตทันที ตั้งแต่นั้นมาฝนทิพย์ก็กลัวการร้องเพลงเป็นที่สุด

มาวิน อาญาสิทธิ์ (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) กำลังดวลมีดกับ ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) อดีตเพื่อนรักที่ร่วมต่อสู้ตีรันฟันแทงเคียงบ่าเคียงไหล่กันมานาน แต่ต้องแตกหักเพราะอุดมการณ์ที่แตกต่าง มาวินต้องการพัฒนาองค์กรไปสู่แสงสว่างตามเจตนารมณ์ของเหล่ากง ขณะที่ปองเทพต้องการแผ่อิทธิพลมืดทำธุรกิจผิดกฎหมายทุกชนิดเพื่อความร่ำรวย ตามที่ ทรงพล (วิภพ บางยี่ขัน) เลขาธิการอาวุโสชักใยอยู่เบื้องหลัง ปองเทพต้องการฆ่ามาวินให้ตายในศึกประลองยุทธ์ครั้งนี้ เพราะทรงพลรู้ว่ามาวินจะเป็นอุปสรรคขัดขวางไม่ให้เขากับปองเทพขึ้นเป็นใหญ่ แต่สุดท้ายปองเทพเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ทำให้มาวินขึ้นรับตำแหน่งประมุขสูงสุดขององค์กร ตามมติของบอร์ดบริหาร

ปองเทพที่สูญเสียธุรกิจมืดเพราะมาวินสั่งกวาดล้าง ก็วางแผนลวงมาวินไปฆ่าทิ้ง โดยไม่ให้ ดาริน (วรรณรดา เพชรชำนาญ) น้องสาวหัวอ่อนของมาวิน ที่เป็นคนรักของเขาได้ล่วงรู้ ปองเทพแสร้งสร้างสถานการณ์ให้มาวินมีปัญหากับคู่อริต่างแก๊ง จนเกิดการปะทะต่อสู้กันอย่างดุเดือด จนมาวินแทบเอาชีวิตไม่รอดต้องหนีตายไปพร้อมกับชาญ (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) เพื่อนและบอดี้การ์ดคู่ใจ ปองเทพสวมรอยปลอมตัวเป็นนักฆ่าตามไปฆ่ามาวิน ชาญปกป้องมาวินจนโดนยิงล้มลงบาดเจ็บ มาวินถูกปองเทพตามไล่ฆ่าจนเขาพลัดหลง มาวินที่หนีตายอยู่ในสภาพสะบักสะบอมโชคร้ายถูกรถชนเข้าอย่างจังจนล้มลงหัวฟาดพื้นสลบไป ก่อนที่ฝนทิพย์จะเข้าช่วยเหลือ

ฝนทิพย์พามาวินเข้ามารักษาดูแลที่คณะหมอลำ มาวินตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการความจำเสื่อม ความทรงจำหายไปทั้งหมด จำไม่ได้แม้กระทั่งชื่อของตัวเอง! นิสัยก็เปลี่ยนไป จากที่เป็นคนเงียบขรึม เด็ดเดี่ยว เป็นเสือยิ้มยาก กลายเป็นหนุ่มอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง หวานใส อ่อนโยน และขี้กลัวไม่ชอบมีเรื่องราวกับใคร ฝนทิพย์รู้สึกคุ้นหน้ามาวินมาก เธอคลับคล้ายคลับคลาว่าเห็นเขาในวันที่พี่ชายของเธอถูกฆ่าตาย ฝนทิพย์ตั้งใจว่าถ้าเขาฟื้นขึ้นมาจะเค้นความจริงว่าใครฆ่าพี่ชายของเธอ เธอคาดคั้นมาวินเรื่องที่พี่ชายเธอถูกฆ่าตายว่าเกี่ยวข้องกับเขาหรือไม่ แต่ก็ต้องผิดหวังที่มาวินให้คำตอบเรื่องการตายของพี่ชายไม่ได้ ที่สำคัญเธอสงสารที่มาวินไร้ที่พึ่ง จึงอ้อนวอน ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ให้เอามาวินมาใช้สอยงานในคณะ ครูแสงทอง ยอมรับมาวิน และตั้งชื่อให้ว่า นายแคน ขณะที่ ก้องหล้า (อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์) นักร้องประจำคณะแสงทองไม่พอใจ ที่มาวินเข้ามาวุ่นวายในวง จึงสร้างเรื่องให้มาวินออกไปจากวง แต่ไม่สำเร็จ ก้องหล้าถูก เสี่ยบรรเจิด (ธนพล สัมมาพรต) ซื้อตัว ด้วยค่าตัวที่มากกว่าที่ครูแสงทองให้ เขาเลยตัดสินใจไปอยู่กับเสี่ยบรรเจิด ครูแสงทองและคนในวงเสียใจมากที่ก้องหล้าทิ้งวง ฝนทิพย์ขอให้ครูแสงทองปั้นแคนมาเป็นนักร้องประจำวงแทนก้องหล้า เพราะแคนเคยเผลอร้องเพลงออกมาให้คนในวงได้ฟัง แล้วเพลงเพราะมาก ๆ จนฝนทิพย์เชื่อว่าแคนจะเป็นคนที่ทำให้วงสำเนียงทองกลับมาได้อีกครั้ง แต่คนที่ไม่มั่นใจกลับเป็นแคนเอง ขณะเดียวกัน แคนก็รู้มาว่า ฝนทิพย์ มีความสามารถในการร้องเพลงเลยขอร้องให้ฝนทิพย์ขึ้นร้องเพลง แต่ฝนทิพย์มีความทรงจำที่ไม่ดี ครั้งที่เธอขึ้นร้องเพลงกับพี่ชายแล้วพี่ชายถูกฆ่าตาย เลยเป็นปมฝังใจเธอมาโดยตลอด แต่แล้วแคนก็ทำให้ปมของเธอนั้นหายไปได้ในที่สุด

ด้าน ชาญ ที่ออกตามหามาวิน ควบคู่ไปกับปองเทพ ชาญได้เจอมาวินก่อน และต้องตกใจที่รู้ว่ามาวินมาเป็นนักร้องหมอลำ ชาญเลยปลอมตัวเข้ามาอยู่ในวงด้วยเพื่อช่วยเหลือมาวิน ชาญขอให้มาวินไปเจอดารินน้องสาว เพื่อให้ความทรงจำกลับมา และระหว่างทางที่จะกลับวงก็เกิดเรื่อง ชาญกลับมาเจอแก๊งคู่อริ ทำให้เกิดการปะทะกัน ความทรงจำของมาวินกลับมา เขาตกใจที่รู้ว่าตัวเองเป็นมาเฟีย และแก๊งมังกรแดงก็ต้องการให้มาวินกลับไปรับตำแหน่งประมุขขององค์กร ที่ตอนนี้ถูกปองเทพกับทรงพลควบคุมและกำลังทำให้องค์กรเสื่อมเสีย ขณะเดียวกันวงหมอลำของครูแสงก็ต้องการ นายแคน นักร้องหมอลำ ที่จะมาช่วยกู้สถานการณ์ของวงให้กลับมา

มาวินจะตัดสินใจอย่างไร เขาจะเลือกจับปืนหรือถือไมค์ รวมถึงความรักที่กำลังก่อตัวจะเป็นอย่างไร เมื่อความจริงทุกอย่างปรากฏติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ ได้ในละครเรื่อง มาเฟียลำซิ่ง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 16 สิงหาคมนี้

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.1 วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566

คณะหมอลำสำเนียงทอง เปิดเวทีพาแฟน ๆ สนุกไปกับนักร้องหนุ่ม หน้ามน สายฟ้า (เต๋า ภูศิลป์)  ก่อนที่สายฟ้า จะส่งไมค์ต่อให้กับ นักร้องสาวแสนสวย ฝนทิพย์ (ชิงชิง คริษฐา) น้องสาวของสายฟ้า ที่จับไมค์ขึ้นเวทีร้องเพลงเป็นครั้งแรก ขณะที่ฝนทิพย์กำลังจะเริ่มร้องเพลง ทันใดนั้นเสียงปืน ดังสนั่นขึ้น สายฟ้าเห็นฝนทิพย์ ยืนตกใจทำตัวไม่ถูกอยู่กลางเวที จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น สายฟ้าถูกยิง ! ด้านแก๊งมังกรแดง ทรงพล (วิภพ บางยี่ขัน) อยากให้มาวิน (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) พ้นตำแหน่งประมุขององค์กร จึงให้  ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) ต่อสู้ชิงตำแหน่งจาก มาวิน  

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2566

ฝนทิพย์ (ชิงชิง คริษฐา) พยายามถาม มาวิน (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) ว่าเป็นใคร แต่เขาจำอะไรไม่ได้จริง ๆ ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) เลยอนุญาตให้มาวินอยู่ในคณะ ระหว่างที่ยังจำอะไรไม่ได้ โดยใช้ชื่อว่า แคน ไปก่อน ด้านแก๊งมังกรแดง ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) สั่งลูกน้องให้ออกตามหามาวิน เมื่อเจอแล้วให้จัดการฆ่าทิ้ง แต่ก็ยังไม่มีใครเจอตัวมาวินเลย ส่วน ชาญ (สุกฤษฏิ์  สงแก้ว) เพื่อนและมือขวาคนสนิทของมาวิน มาบอกดาริน (วรรณรดา เพชรชำนาญ) น้องสาวของมาวิน ว่าคนที่ลอบฆ่ามาวินคือปองเทพแต่ดารินไม่เชื่อ

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.3 วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566

มาวิน/แคน (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) เห็นพวก บักอึ่ง (เก่งกาจ เดอะคอมเมเดี้ยน) กำลังร้องเพลงเล่นดนตรีอยู่ จึงออกไปร่วมวงและเผลอร้องเพลงตาม ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) และ ฝนทิพย์ (ชิงชิง คริษฐา) เสียงของแคนที่ได้ยินเพราะมาก จนครูแสงทองเห็นว่า น่าจะปั้นแคนเป็นนักร้องชายประจำวงได้ 

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.4 วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2566

ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) ยังไม่ไว้ใจ มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) นัก แต่ ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) กลับเห็นว่ามาวินหน่วยก้านดี น่าจะช่วยดูแลวงได้ ที่สำคัญมาวินซึ่งตอนนี้ได้ชื่อใหม่ว่า แคน ก็ยังเสียงดีจนทำให้ครูแสงทองคิดว่าเขาน่าจะเป็นนักร้องคนใหม่ของวงได้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการจับไมค์ขึ้นเวทีครั้งแรกของมาเฟียหนุ่ม

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.5 วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2566

เสี่ยบรรเจิด (ธนพล สัมมาพรต) ต้องการสร้างศิลปินดูโอ้ แองจี้ (คนึงพิมพ์  ธนพิชชากรณ์) กับนักร้องชาย เลยไปขอซื้อตัวก้องหล้า (อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์) จากครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม)  แต่ครูแสงทองปฏิเสธเงินหนึ่งล้านบาทของเสี่ยบรรเจิด ไม่ยอมยกก้องหล้าให้ 

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.6 วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2566

ก้องหล้า (อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์) ขอให้สายพิณ (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ช่วยทำให้ มาวิน / แคน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) ไม่สามารถร้องเพลงได้ ชาญ (สุกฤษฏิ์  สงแก้ว) แอบได้ยินที่ก้องหล้าและสายพิณคุยกัน และวันแสดงมาถึงสายพิณเอาสมุนไพรถอนพิษ(ยาถ่าย) ใส่ในน้ำส้ม และเอาให้มาวินดื่ม

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2566

ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) ตามมาถึงเวทีของคณะสำเนียงทอง และได้เจอกับ มาวิน  (เปรมอนันต์ ศรีพานิช)  แต่โชคดีที่มาวินกำลังมาส์กหน้าพอดี ทำให้ปองเทพไม่เห็นหน้าของเขา มาวินเลยรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.8 วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2566

ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) แอบได้ยิน มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) คุยโทรศัพท์กับ ชาญ(สุกฤษฏิ์  สงแก้ว) เรื่องวางแผนก็ยิ่งสงสัย มาวินเห็นฝนทิพย์แอบฟังก็ตกใจ รีบอ้างว่ากำลังวางแผนกับชาญเรื่องที่ ก้องหล้า (อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์) ไม่อยู่ในวงแล้ว จะทำอย่างไรต่อไปดี

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.9 วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566

อี้เฟย (ณัฐชยกานต์  ปากหวาน) กลับมาหาปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) และโดนปองเทพต่อว่าที่ไม่สามารถฆ่า มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) ได้สำเร็จ ด้าน ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) ตัดสินใจขึ้นเวทีอีกครั้ง แต่ภาพจำที่สูญเสียพี่ชาย จะทำให้เธอร้องเพลงได้หรือไม่

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.10 วันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566

เสี่ยบรรเจิด (ธนพล  สัมมาพรต) ไม่พอใจที่เพลงของแองจี้ (คนึงพิมพ์  ธนพิชชากรณ์)  และก้องหล้า (อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์) ยอดวิวไม่ขยับ ผิดกับเพลงเสียงรักในสายลม ที่ตอนนี้ยอดวิวเกินล้านไปแล้ว เจ๋ง (ชะลูด  สุทธิลักษณ์) เจี๊ยบ (ณภัทร  ชุ่มจิตตรี) กลับมาอ้อนวอนขอมาอยู่ด้วยกับก้องหล้า แต่ก้องหล้าปฏิเสธ เจ๋ง เจี๊ยบโกรธเลยบอกว่าตอนนี้คณะครูแสงทองได้เจ้าของเพลงเสียงรักในสายลม มาอยู่ในคณะแล้ว

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.11 วันพุธที่ 30 สิงหาคม 2566

เสี่ยบรรเจิด (ธนพล  สัมมาพรต) ต้องการให้ ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) เข้ามาอยู่ในค่ายเพลงเพื่อต้องการเอาชนะ ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ก้องหล้า (อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์) และแองจี้ (คนึงพิมพ์  ธนพิชชากรณ์)  จึงไปเจรจาแต่ไม่สำเร็จ โดนคนในคณะเสียงทองสาดปลาร้าไล่ออกไป

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2566

จู่ ๆ เรไร (ชุติมา เอเวอรี่) อดีตคนรัก ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ที่ทิ้งไป กลับมาขออาศัยอยู่ที่คณะเสียงทองอีกครั้ง คนในคณะต่างไม่อยากให้เรไรกลับมา ครูแสงทองจะตัดสินใจอย่างไร จะใจอ่อนยอมเรไรหรือไม่ 

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.13 วันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2566

ฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาส) เครียดมากที่วงโดนยกเลิกงานทั้งหมด และถูกรุมด่าในโซเชียล แถมเจ๋ง (ชะลูด สุทธิลักษณ์) และ เจี๊ยบ (ณภัทร ชุ่มจิตรี) คนต้นเรื่องยังมาขอลาออกอีก มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) จึงอัดคลิปฝนทิพย์เล่าความจริงเรื่องข่าวฉาวของเธอกับ ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ลงโซเชียลมีเดีย แต่ไม่มีใครเชื่อแถมยังถูกรุมด่าสารพัด

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.14 วันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2566

มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิชฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาสสายพิณ (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) และชาญ (สุกฤษฏิ์  สงแก้ว) ออกเดินทางไปบางแสน เพื่อตามหาเจ้าของบ้านเช่าหลังเก่าที่ ครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) เคยอยู่ หวังจะได้ข้อมูลเพื่อตามหากล่องที่ครูแสงทองรวบรวมทั้งผลงาน และความทรงจำในอดีตเอาไว้

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.15 วันอังคารที่ 5 กันยายน 2566

ฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาสได้โอกาสร้องเพลงที่ร้านอาหาร แต่เธอกลับโดนลูกค้าโห่ไล่ เพราะเรื่องข่าวฉาวของเธอกับครูแสงทอง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) จนมาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิชต้องออกมาป้องเธอ พร้อมกับขอให้ทุกคนสนใจเสียงเพลงที่เธอมอบให้คนฟัง มากกว่าข่าวฉาวที่ไม่เป็นความจริง

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.16 วันพุธที่ 6 กันยายน 2566

ชาญ (สุกฤษฏิ์  สงแก้ว) ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ สายพิณ (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) มาตลอด เกิดความเข้าใจผิดว่า สายพิณมาขายตัวให้เสี่ย ทั้ง ๆ ที่เธอมักจะมาทำจิตอาสาทุกวันศุกร์โดยไม่บอกใคร ความเข้าใจผิดครั้งนี้ จะถูกแก้ไขอย่างไร

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2566

หลัจาก เจ๋ (ชะลูด สุทธิลักษณ์) และ เจี๊ยบ (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) แยกตัวออกไปก็เริ่มอดอยาก จึวาแผนดักปล้นคน วาณี (แพร เอมเมอรี่) คือผู้โชคร้ายที่โดนเจ๋และเจี๊ยบดักปล้น แต่ยัโชคดีที่ มาวิน (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) มาช่วยได้ทัน วาณีอยากตอบแทนมาวินที่ช่วยเหลือ ทั้คู่ได้พูดคุยกันจนรู้ว่าวาณีเคยเป็นคนในวสำเนียทอ

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.18 วันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2566

เสี่ยบรรเจิด (ธนพล สัมมาพรต) ได้ขอกู้เินจาก ทรพล (วิภพ บายี่ขัน) อีกครั้ แอจี้ (คนึพิมพ์  ธนพิชชากรณ์) เดินเข้ามาพอดี เสี่ยบรรเจิดเลยให้แอจี้อยู่เป็นเพื่อนทรพล แอจี้เห็นทรผลก็วาแผนยั่วยวน เพื่อจะใช้ประโยชน์จากเขาในภายหลั

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.19 วันจันทร์ที่ 11 กันยายน 2566

คนในคณะสำเนียงทอง โดยเฉพาะฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) เริ่มสงสัยว่า มาวิน (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) กับ ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) รู้จักกันมาก่อน และต้องมีอะไรปิดบังแน่ ๆ

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.20 วันอังคารที่ 12 กันยายน 2566

แองจี้ (คนึงพิมพ์  ธนพิชชากรณ์) เห็นข่าวยอดวิวเพลง ทุกนาทีมีเธอ ของ มาวิน (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) และ ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส)  จึงตัดสินใจติดต่อหา ทรงพล (วิภพ  บางยี่ขัน) เพื่อช่วยปั้นให้เธอดังเหมือนมาวิน และฝนทิพย์   

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.21 วันพุธที่ 13 กันยายน 2566

จู่ ๆ ก็มีคนร้ายบุกมายิง มาวิน (เปรมอนันต์ ศรีพานิช)  จนได้รับบาดเจ็บที่ต้นแขน ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส)  เห็นเหตุการณ์ จึงตกใจ แต่ก็ยังมีสติ คว้ากระถางธูปขว้างใส่กลุ่มคนร้ายทันที แต่คนร้ายไม่หยุดที่จะเข้ามาทำร้าย!!!

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2566

ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) นำอาหารไปให้ มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) ที่นอนพักรักษาตัวอยู่  แต่กลับพบว่ามาวินหลับไม่ยอมตื่น ที่สำคัญยังมีเลือดกำเดาไหลออกมาอีกด้วย แม้เธอพยายามปลุกอย่างไรมาวินก็ยังไม่ตื่น และฝนทิพย์ต้องตกใจที่สุด เมื่อเธอพบว่ามาวินไม่หายใจ!!!

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.23 วันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2566

ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) นั่งร้องไห้คิดถึงเรื่องราวดี ๆ ที่ผ่านมากับมาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) ทางด้าน วาณี (แพร  เอมเมอรี่) เดินมาเห็น จึงเข้าไปปลอบ เตือนสติฝนทิพย์ ขณะที่ เสี่ยบรรเจิด (ธนพล  สัมมาพรต) สั่งให้ฝนทิพย์แต่งเพลงถึง 10 เพลง  อ้างว่าทำเพื่อครูแสงทอง (ยิ่งยง  ยอดบัวงาม) แต่จริง ๆ เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.24 วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2566

มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) ขับมอเตอร์ไซค์ไปหา ฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาส) พร้อมบอกว่ามีคนฆ่า ดาริน (วรรณรดา  เพชรชำนาญ) และตัวเขาไม่สามารถกลับไปร้องเพลงได้อีกแล้ว ฝนทิพย์เป็นห่วงมาวิน กลัวมาวินจะกลับไปแก้แค้น จนทำให้ตัวเองต้องกลายเป็นฆาตกร ฝนทิพย์จึงขึ้นมอเตอร์ไซค์ไปกับมาวินโดยที่มาวินไม่เต็มใจ

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.25 วันอังคารที่ 19 กันยายน 2566

มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) นัดรับเอาหลักฐานกับหัวหน้าแก๊งในภาคีที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) รู้เข้า จึงเข้ามาขัดขวาง มาวินกับปองเทพต่อสู้กันเพื่อแย่งเอาหลักฐานชิ้นนั้น จังหวะเดียวกับ ฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาส) กับ ชาญ (สุกฤษฎิ์  สงแก้ว) เดินเข้ามาพอดี และเห็นว่าปองเทพกำลังจะยิงมาวิน ฝนทิพย์รีบเอาตัวเองมาบังกระสุน ฝนทิพย์ถูกยิง!

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.26 วันพุธที่ 20กันยายน 2566

หลังจากที่ ฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาส)  เอาตัวบังกระสุน แทน มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) จนถูก ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม)    ยิง  และ มาวิน พา ฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาส)  หนีไปหลบในที่ปลอดภัย จู่ ๆ ลูกน้องของมาวินเดินเข้ามา ฝนทิพย์ตกใจ มาวินบอกว่าเป็นลูกน้องของเขาที่แฝงตัวอยู่กับปองเทพ และได้เอาหลักฐานการซื้ออาวุธเถื่อนของปองเทพมาให้  จากนั้นมาวินทำแผลที่ถูกยิงให้ฝนทิพย์ ทั้งสองต่างให้กำลังใจกันและกัน

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2566

มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) ขอให้ประมุขแก๊งเสือทองช่วยเรื่องสัญญาของคณะสำเนียงทองที่ถูก แองจี้ (คนึงพิมพ์  ธนพิชชากรณ์) โกง ประมุขของแก๊งเสือทองรับปากว่าจะช่วยเหลือ  โดยส่งทนายมาให้ เขาและฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาส)  จึงกลับมาที่คณะสำเนียงทองพร้อมกับทนาย เพื่อเคลียร์เรื่องราวทั้งหมด พร้อมฉีกสัญญาฉบับนั้น ทำให้แองจี้โกรธมาก ที่ถูกมาวินกับฝนทิพย์ฉีกสัญญา 

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.28 วันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566

มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช) กับ ชาญ (สุกฤษฎิ์  สงแก้ว) ต้องการตามสืบอะไรบางอย่างเกี่ยวกับ ปองเทพ (ภูษณะ  บัวงาม) และ ทรงพล (วิภพ  บางยี่ขัน) ทำให้ ฝนทิพย์ (คริษฐา  สังสะโอภาส) กับสายพิณ (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) เป็นกังวลว่าทั้งคู่จะได้รับอันตรายจึงพยายามห้ามทั้งคู่ไม่ให้ไป  แต่ห้ามไม่สำเร็จ ทางด้านปองเทพ พาลูกน้องบุกเข้ามาปะทะ และกำลังจะยิงทรงพล แต่มาวินและชาญเข้ามาขัดจังหวะพอดี ทำให้ทรงพลหนีไปได้  

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.29 วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566

มาวิน (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) ต่อสู้กับ ปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม) จนมาวินบาดเจ็บสาหัส  เมื่อ ฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) และคนในคณะสำเนียงทองรู้เรื่อง จึงตามมาที่โรงพยาบาล ขณะที่มาวินยังไม่ได้สติฝนทิพย์นั่งเฝ้ามาวินตลอด เธอได้แต่ร้องไห้คิดถึงเรื่องราวดี ๆ ที่ผ่านมา     

เรื่องย่อ มาเฟียลำซิ่ง EP.30 วันอังคารที่ 26 กันยายน 2566

ที่งานคอนเสิร์ตเชิดชูเกียรติ ครูแสงทอง สำเนียงทอง ขณะที่สายพิณ (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) และฝนทิพย์ (คริษฐา สังสะโอภาส) ไปเข้าห้องน้ำ มีแฟนคลับมาขอสายพิณถ่ายรูปด้วย ก่อนที่สายพิณจะถูกปองเทพ (ภูษณะ บัวงาม)  ที่สะกดรอยตามมาทำร้ายจนสลบไป ด้านฝนทิพย์ออกมาจากห้องน้ำ เจอสายพิณนอนสลบอยู่ก็ตกใจ ปองเทพใช้จังหวะนั้นโปะยาสลบ และลักพาตัวฝนทิพย์ไป พร้อมกับโทรบอกให้มาวิน (เปรมอนันต์  ศรีพานิช)  ตามมาช่วยไม่อย่างนั้นเขาจะทำร้ายฝนทิพย์ ฝนทิพย์ตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกจับมัดไว้กับเก้าอี้ เธอพยายามพูดให้ปองเทพมอบตัวแต่ปองเทพไม่ฟัง

รายชื่อนักแสดงนำ มาเฟียลำซิ่ง ช่อง 7HD

 • เปรมอนันต์ ศรีพานิช รับบท มาวิน
 • คริษฐา สังสะโอภาส รับบท ฝนทิพย์
 • สุกฤษฎิ์ สงแก้ว รับบท ชาญ
 • ภูษณะ บัวงาม รับบท ปองเทพ
 • อัครวัฒน์ จุมพลวิวัฒน์ รับบท ก้องหล้า
 • ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท สายพิณ
 • วรรณรดา เพชรชำนาญ รับบท ดาริณ
 • วิภพ บางยี่ขัน รับบท ทรงพล
 • ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท ครูแสงทอง
 • ธนพล สัมมาพรต รับบท เสี่ยบรรเจิด
 • แพร เอมเมอรี่ รับบท วาณี
 • ศิริลักษณ์ เภกกิ้ม รับบท แน่งน้อย
 • มาริโอ้ โจ๊ก รับบท บักข้าวปุ้น
 • เก่งกาจ เดอะคอมเมเดี้ยน รับบท บักอึ่ง
 • คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ รับบท แองจี้
 • ชะลูด สุทธิลักษณ์ รับบท เจ๋ง
 • ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท เจี๊ยบ
 • เต๋า ภูศิลป์ รับบท สายฟ้า
 • วันชัย เผ่าวิบูล รับบท เหล่ากง
 • แคนดี้ เอเวอรี่ รับบท เรไร
 • ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท อี้เฟย