รีเซต

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ ช่อง 3HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
5 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:17 )
5.3K

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ (Switch On) ช่อง 3HD ทุกวันศุกร์ เวลา 23.00-24.00 น. และวันเสาร์ เวลา 22.55-23.55 น.  ตอนแรกวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 นำแสดงโดย ออม สุชาร์ มานะยิ่ง และ จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร “เกมรักสลับมิติ” (Switch On) พร้อมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับซีรีส์ไทยด้วยรูปแบบ Sci-Fi ข้ามมิติ โดยดึงนางเอกสาว “ออม สุชาร์ มานะยิ่ง” ขวัญใจชาวไทยและชาวจีนรับบทนางเอก (นิสา) ประกบคู่ “จี๋ สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร พระเอกดาวรุ่งพุ่งแรง ในบท (อคิน) กำกับการแสดงโดย “หยวน ตฤณทัฬห์ ดนพ” ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง ที่จะมาร่วมเนรมิตความรักข้ามมิติระหว่างคนกับตัวเอกในโลกของเกมให้สวยงาม 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ (Switch On) ช่อง 3HD

หลังจากพ่อถูกฆ่าตายอย่างปริศนา อคิน อุทิศตัวเองให้กับการตามหาฆาตกรและเป็นฮีโร่ผู้ต่อต้านความไม่ถูกต้อง นิสา แพทย์สาวที่กำลังตามหาธเนศ พ่อของเธอซึ่งหายตัวไป เธอได้ก้าวเข้าไปอีกโลกหนึ่งและได้ช่วยชีวิตอคิน ก่อนที่เธอจะกลับออกมาและพบว่าโลกใบนั้นคือโลกในเกม Better World ที่ธเนศ พ่อของเธอผู้เป็นนักเขียนเกมสร้างขึ้น หลังจากนั้นอคินให้ความสำคัญนิสาถึงขั้นเรียกว่ากุญแจไขชีวิต ส่วนนิสานั้นรู้สึกราวกับอคินเป็นคนที่มีชีวิตอยู่จริงๆ

เมื่อทราบข่าวว่าอคินกำลังได้รับอันตรายเธอจะเข้าช่วยเขาเสมอ ด้วยเหตุการณ์บางอย่างบีบบังคับทำให้นิสาต้องบอกความจริงกับอคินว่าเขาเป็นแค่ตัวละครในเกม นั่นทำให้ชีวิตของอคินไม่สามารถเป็นอย่างเดิมได้อีกแล้ว ตามด้วยที่อคินหลุดหลุดออกมาสู่โลกความจริงยิ่งทำให้เขารู้ความจริงทุกอย่าง รวมถึงร่องรอยว่าธเนศคือคนร้ายที่เข้าไปทำร้ายเขาบ่อยๆ อคินตัดสินใจไปสะสางความแค้นแต่เหตุการณ์จบลงด้วยข้อสรุปว่าธเนศไม่ใช่คนร้าย และอคินตัดสินใจลบตัวเองออกจากระบบเพื่อไม่ให้มนุษย์เข้าไปทำร้ายตัวละครในเกมอีก ไมเคิลผู้บริหารบริษัทเกมอีกคนไม่ยอมให้เกมจบตรงนี้ เขาสร้างอคินขึ้นมาอีกคนในนาม The Sun และนำเกมไปสู่ยุคที่รุนแรงขึ้น แต่ถูกขัดขวางโดยนิสาและธเนศที่พาอคินกลับมาแทน The Sun และพาเกมกลับมาสู่ภาวะปกติ อคินเสนอให้นิสาแต่งงานกับเขาเพื่อให้เธออยู่ในเกมอย่างมีตัวตนรวมถึงความรู้สึกที่ทั้งคู่มีให้กัน ท่ามกลางสงครามชิงอำนาจเหนือโลกเกมได้ทำให้เส้นทางความรักข้ามมิติระหว่างอคินกับนิสาต้องเจออุปสรรค

อคินถูกบีบให้ต้องย้อนเวลากลับไปก่อนนิสาจะเข้ามาในเกมซึ่งทำให้เขาต้องลืมเธอไปตลอดกาล ความรักเหมือนฝันของทั้งคู่เหมือนจะจบลง แต่เมื่อนิสาเห็นอคินเจอกับอันตรายเธอก็ไม่ลังเลที่จะกลับเข้ามาในเกมเพื่อช่วยเขา ทั้งคู่ต้องผจญกับอันตรายจากพวกไมเคิลพร้อมกับอยู่ในภาวะเจ็บปวดใจที่ใครคนหนึ่งรักหมดใจแต่ใครอีกคนลืมไปหมดแล้ว อคินพลาดท่าเสียทีและถูก The Sun ช่วงชิงตัวตนไปทำให้เขาเลือกที่จะหนีไปใช้ชีวิตในโลกของนิสา พร้อมรับผิดชอบต่อนิสาในฐานะสามี

อคินได้พบว่าต่อให้เขาจะหนีอย่างไรเขาก็ไม่สามารถทิ้งเพื่อนและหน้าที่ที่ต้องดูแลโลกเกมได้เลยต้องบอกลานิสา อคินกลับเข้าเกมไปพบกับความโหดร้ายทารุณของ ฌอห์น บิ๊กบอสของเกม ด้วยความรักนิสาได้สละตัวเองกลับเข้าไปในเกมเพื่อช่วยอคินและทำให้เธอบาดเจ็บปางตาย เมื่อเห็นนิสาอยู่ในภาวะเช่นนี้อคินได้รู้หัวใจตัวเองว่ารักนิสาไม่ใช่แค่หน้าที่ เส้นทางความคลี่คลายไปพร้อมกับเส้นทางความแค้น อคิน ได้เจอความลับบางอย่างและทำให้เจอหนทางที่จะยุติสงครามกับ The Sun การจับฆาตกรตัวจริง และการให้ Better World เป็นโลกที่ดีสมชื่อตลอดไป แต่... หลังจากที่นิสารอดจากความตายเธอได้ความสามารถในการมองเห็นอนาคต และเธอมองเห็นอคินตาย เธอจะเปลี่ยนอนาคตได้หรือไม่ ?!ติดตามชมกันได้ ทางช่อง 3 HD วันศุกร์เวลา 23.00 -24.00 และวันเสาร์ เวลา 22.55-23.55 น. เริ่ม 19 พฤศจิกายน 2564

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.1

วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 

ในโลกเกม : คริส” มหาเศรษฐีและนักการเมืองชื่อดังแห่งSiam City ถูกฆาตกรรมในบ้าน ตำรวจมุ่งเป้าไปที่ อคิน ลูกชายว่าเป็นคนฆ่าพ่อของตัวเอง ด้าน “ทนายวิน ญาติผู้ใหญ่คนสนิทของอคินพยายามช่วยเหลือให้เขาพ้นจากข้อหา เพราะเชื่อว่าอคินถูกใส่ร้าย ซึ่ง ฌอห์น” นายตำรวจที่หวังไต่เต้าเป็นนักการเมืองผู้ดูแลคดีนี้พยายามที่จะทำให้อคินเข้าคุกให้ได้ เพื่อผลประโยชน์ในการเลือกตั้งสมัยหน้า และในที่สุดศาลสั่งจำคุกอคินถึง 20 ปี

ในโลกจริง อีกฟากหนึ่ง นิสา แพทย์จบใหม่ เธอยังไม่กล้าพอที่จะรักษาคนไข้ที่บาดเจ็บสาหัส จน ปกรณ์ หมอรุ่นพี่เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ปกรณ์มีนิสัยเป็นคนที่ติดเกมอย่างมากเขาจะมีความสามารถรอบรู้ทุกอย่างในเกม โดยเฉพาะเกม “Better World” ส่วนที่บริษัทเกมงานแถลงข่าวครั้งสำคัญกำลังจะเริ่มขึ้น แต่ ธเนศ พ่อของนิสาผู้สร้างเกม Better World ได้หายตัวไปติดต่อไม่ได้ และก่อนหน้านี้บริษัทเกมก็เพิ่งมีปัญหาจนหุ้นดิ่งตัวทำให้ธเนศจิตตกไปแล้วรอบหนึ่ง นิสารู้สึกเป็นห่วงพ่อเธอจึงอาสาไปดูที่คอนโดแต่ก็ไม่พบ พบแต่โทรศัพท์ที่ตกอยู่และห้องลับห้องหนึ่งกับแว่นวีอาร์ที่วางอยู่บนโต๊ะ นิสาลองหยิบมาสวมดู และแว่นวีอาร์ก็พาเธอไปยังโลกอีกใบที่ดูคล้ายกับที่ที่เธออยู่แต่ไม่คุ้นตาเลย มารู้สึกตัวอีกครั้งเมื่อเธอถูกแม่บ้านเข้ามาเห็นและโวยวายใส่ทันทีที่เจอ ทำให้บอดี้การ์ดเข้ามาไล่เธอออกไปจากห้องนั้น นิสาตกใจวิ่งมาที่ลานจอดรถ เธอยิ่งตกใจเข้าไปอีกเมื่อพบว่าเวลานั้นเป็นตอนกลางคืน ไม่มีทั้งรถของเธอและไม่คุ้นตา เธอถูก รปภ.วิ่งตามมาทันจึงหนีขึ้นไปบนดาดฟ้า และที่นั่นนิสาได้สะดุดเข้ากับร่าง ๆ หนึ่ง ผู้ชายน่าสงสารคนนั้นนอนจมกองเลือดอยู่

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.2

วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 

ในโลกเกม : อคิน ถูกขังคุกได้ไม่นาน ทนายวิน พยามวิ่งเต้นช่วยเหลือจากหลักฐานต่าง ๆ มากมายที่หามาได้ จนอคินหลุดพ้นจากข้อหาฆ่าพ่อของตัวเอง และกลับมารับมรดกของ คริส ผู้เป็นพ่อ อคิน ร่วมมือกับทนายวิน ทำรายการโทรทัศน์ของตัวเองชื่อ คืน-ยุติ-ธรรม เพื่อสืบหาคนร้ายตัวจริงที่ฆ่าพ่อ

ในโลกจริง : เรื่องราวทั้งหมดของ อคิน อยู่ในเกม Better World ที่หมอปกรณ์ กำลังคลั่งไคล้เป็นอย่างมากเขารอบรู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นและได้เล่าเรื่องในเกมให้นิสาฟังทั้งหมด ทางด้าน ไมเคิล หุ้นส่วนบริษัทของธเนศพ่อนิสาและเป็น CEO ของบริษัท Better World กำลังรอให้ธเนศมาแถลงข่าวเกมใหม่ ซึ่งธเนศก็ยังไม่มา และจู่ ๆ ก็มีเรื่องให้ ไมเคิล ต้องตกใจมาก เมื่อมีคลิปภาพเรื่องราวของ อคิน ถูกหลอกให้ขึ้นไปบนดาดฟ้าตึกและโดนรอบทำร้าย ที่สำคัญมันดันมีตัวละครปริศนาชื่อ นิสา เข้ามาช่วยชีวิตของอคินไว้ได้ทัน ภาพที่เกิดขึ้นในคลิปเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก ไมเคิล ออกคำสั่งสั่งให้ อลิน หัวหน้าครีเอทีฟของบริษัทเขียนเรื่องราวในเกมขึ้นใหม่ โดยต้องทำให้ นิสา หายไปจากเนื้อเรื่องหลักให้ได้

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.3

วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 

อคิน ก็ออกคำสั่งให้ “ลีโอ” บอดี้การ์ดคนสนิท ไปช่วย “เอมิลี่” ตามหานิสาให้เจอ อคินบอกกับลีโอและเอมีลี่ว่า นิสา คือกุญแจชีวิตของเขา  

ด้านหมอปกรณ์ผู้คลั่งไคล้เกม Better world เมื่อเห็นตัวละครนิสาในเกม ก็คิดว่าเป็นนิสาที่ธเนศพ่อของเธอสร้างขึ้นเพื่อโปรโมทเกมใหม่ โดยที่คิดไปไม่ถึงว่าจะเป็นตัวนิสาเองที่เข้าไปในเกมด้วยแว่นวีอาร์ ที่สามารถทำให้เล่นเกมได้สมจริงที่สุด ส่วนนิสารู้ว่าผลเลือดที่ติดเสื้อกาวน์ของเธอออกมาจากโลกเกมคือเลือดจริง ๆ เธอรีบออกไปหาหมูหวาน เพื่อจะบอกเรื่องที่ตัวเองเข้าไปในเกม แต่หมูหวานได้ข่าวด่วนมาว่าตอนนี้ได้มีคำสั่งใหม่เข้ามาในคอมพิวเตอร์ให้ทำร้ายอคิน และน่าจะเป็นคำสั่งจากธเนศพ่อของนิสาที่ไม่ชอบอคิน ทำให้ นิสาตัดสินใจกลับเข้าไปในเกมเพื่อช่วย ทำให้ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง 

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.4

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

 นิสาแอบออกมาจากเกมหลังจากเข้าไปพบอคิน และก็ได้พบว่าชุดที่เธอใส่ตอนอยู่ในเกมติดออกมานอกเกมด้วย นิสาคิดถึงหมูหวานเธอรีบติดต่อไปทันที และในที่สุดหมูหวานก็รับรู้ความจริงว่าร่างอวตารของนิสาในเกมคือตัวนิสา ที่ใช้แว่นวีอาร์รุ่นพิเศษเข้าไปเล่นด้วยตัวเอง หมูหวานคิดได้ถึงทฤษฎีหนึ่งว่าหรือธเนศอาจใช้แว่นวีอาร์อีกตัวเข้าไปในเกมเช่นกัน และธเนศอาจเป็นชายชุดดำที่เข้าไปทำร้ายอคิน เพราะเขาไม่ชอบตัวอคินในเกม ธเนศชอบคริสพ่อขออคินมากกว่าและเมื่อคริสตายจึงไม่อยากให้เกมมีอยู่ต่อไป นิสาเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ถ้าพ่อเป็นชายชุดดำเธอจะขอให้เขาหยุด เพราะไม่อยากให้พ่อเป็นฆาตกร  

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.5

วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 

นิสา ตื่นขึ้นมาหลังจากสลบไป 3 วัน อคิน พยายามเค้นความลับจากนิสาว่าทำไมเธอโดนยิงแล้วทะลุ เธอเป็นอะไรและมาจากไหนกันแน่ นิสาไม่ยอมบอกเพราะเริ่มเห็นใจอคิน ถ้าอคินรู้ความจริงว่าเขาไม่มีตัวตนเป็นแค่ตัวละครในเกมคงจะเจ็บปวด และในเวลานั้นถึงแม้อคินจะเก็บนิสาไว้เพื่อไขความลับแต่ก็คอยดูแลนิสาเป็นอย่างดี ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดและเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกันโดยไม่รู้ตัว  

ต่อมาระหว่างที่อคินออกไปงานอีเวนต์ที่เขตอื่นกับ ลีโอ บอดี้การ์คนสนิท เอมิลี่ผู้ช่วยอีกคนของอคินก็ได้มาที่ Penthouse และชวนให้นิสาออกไปข้างนอกด้วยกัน โดยอ้างว่าจะคุยเรื่อง ฌอนห์ นายตำรวจคู่ปรับของอคินให้ฟัง แต่แล้วเมื่ออกมาด้วยกันเอมิลี่กลับแจ้งประกาศจับนิสา โดยตั้งค่าหัวไว้ถึง 5 ล้านบาท ทำให้นิสาต้องวิ่งหนีคนทั้งเมืองที่หมายจะเอาชีวิตของเธอ 

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.6

วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564

ธเนศ พ่อของนิสา หลบอยู่ที่บ้านพักตากอากาศมีบาดแผลโดนยิงที่แขน และกำลังเป็นห่วงลูกสาวเป็นอย่างมาก เมื่อติดต่อไม่ได้จึงตัดสินใจเสี่ยงขับรถมาหานิสาที่คอนโด ก่อนจะขึ้นไปบนห้องเจอกับไมเคิลพาลูกน้องมาดัก และทวงหาเดโมเกมเวอร์ชั่น 2 แต่ธเนศไม่ให้ และถามกลับไปว่าไมเคิลเป็นคนส่งคนมายิงเขาใช่ไหม เพราะได้เกิดปากเสียงกันก่อนหน้านั้น เรื่องที่ธเนศกลัวว่าเกมจะกลายเป็นสิ่งเลวร้ายในอนาคต จึงอยากจะปิด แต่ไมเคิลไม่ยอมและมองเป็นเรื่องของผลกำไรที่จะตามมา หลังจากนั้นธเนศก็พบชายชุดดำเข้ามาค้นหาของบางอย่างที่ห้องพัก และยิงธเนศบาดเจ็บทำให้ต้องหอบเอาเกมเวอร์ชั่น 2 หลบหนีไป ด้านไมเคิลได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.7

วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564

ธเนศ หลอกให้ หมูหวาน เอาเกมเวอร์ชั่น 2 ไปให้ ไมเคิล พร้อมกับสัญลักษณ์ประหลาด เมื่อลงสัญลักษณ์แล้วคนในโลกเกมจะหายไป จนเหลืออคินเพียงคนเดียว 

ในเวลานั้นทางด้านนิสากำลังอยู่กับความรู้สึกผิดที่ได้บอกอคินปแล้ว ว่าเขาเป็นแค่ตัวละครในเกม และต้องตกใจมากขึ้นเมื่อมาเห็นว่าตอนนี้ทั้งเกมเหลือแค่อคินคนเดียว นิสาได้รู้เรื่องเกมถูกไวรัสซ่อนไฟล์จากหมูหวาน และขอให้นิสาไปขอแอนตี้ไวรัสจากธเนศ แต่ถูกปฏิเสธธเนศอ้างว่าจำเป็นต้องปิดเกมก่อนที่คนเล่นจะเสพติดความรุนแรงในโลกจริง การเจรจาครั้งนี้จบด้วยรอยร้าวระหว่างสองพ่อลูก

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.8

วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564

ธเนศ หลอกให้ หมูหวาน เอาเกมเวอร์ชั่น 2 ไปให้ ไมเคิล พร้อมกับสัญลักษณ์ประหลาด เมื่อลงสัญลักษณ์แล้วคนในโลกเกมจะหายไป จนเหลืออคินเพียงคนเดียว 

ในเวลานั้นทางด้านนิสากำลังอยู่กับความรู้สึกผิดที่ได้บอกอคินปแล้ว ว่าเขาเป็นแค่ตัวละครในเกม และต้องตกใจมากขึ้นเมื่อมาเห็นว่าตอนนี้ทั้งเกมเหลือแค่อคินคนเดียว นิสาได้รู้เรื่องเกมถูกไวรัสซ่อนไฟล์จากหมูหวาน และขอให้นิสาไปขอแอนตี้ไวรัสจากธเนศ แต่ถูกปฏิเสธธเนศอ้างว่าจำเป็นต้องปิดเกมก่อนที่คนเล่นจะเสพติดความรุนแรงในโลกจริง การเจรจาครั้งนี้จบด้วยรอยร้าวระหว่างสองพ่อลูก

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.9

วันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม 2564

ธเนศ ได้เจอกับอคินในโลกจริงและไม่กลัวอคิน เพราะเป็นคนสร้างเกมจึงรู้จักอคินดีว่าจะไม่มีวันทำร้ายใครที่บริสุทธิ์ได้ และได้พาอคินกลับเข้าไปยังโลกเกมตามเดิม ส่วนอคินก็พยายามต้อนให้ธเนศยอมรับความจริงว่าคือชายชุดดำที่มาทำร้าย ซึ่งจะไม่เอาเรื่องถ้าธเนศระงับการอัพเกรดเวอร์ชั่น 2 คนในโลกเกมของเขาทุกคนจะได้ปลอดภัย  

แต่ธเนศไม่สามารถทำตามได้ เพราะไมเคิลได้ขู่ไว้ว่าจะทำร้ายนิสา อคินจึงต้องปล่อยให้ธเนศอัพเกรดเวอร์ชั่น 2 เพื่อนิสา แต่จะขอลบตัวเองเพื่อไม่ให้อวตารหน้าไหนเข้าไปในโลกเกมได้อีก  

ในเวลานั้นหมูหวานเห็นว่าธเนศอยู่ในเกม จึงอัพเกรดเวอร์ชั่น 2 อยู่ด้านนอกและได้สวมแว่นวีอาร์ไปด้วยทำให้ธเนศสมองช็อต อคินเข้าช่วยและส่งธเนศออกไปจากเกมได้สำเร็จ หลังจากนั้นอคินก็ทำการลบตัวเองออกจากเกม ก่อนที่เวอร์ชั่น 2 จะอัพเกรดเสร็จเพียงไม่กี่วินาที

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.10

วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564

เกม Better World กลับมาเล่นได้อีกครั้งในเวอร์ชั่น 2 ตามที่แฟน ๆ ทุกคนรอคอย พร้อมกับตัวละครเอก อคิน ก็มีลุคใหม่ที่เปลี่ยนไป กลายเป็นคนที่มีวีรกรรมปราบความรุนแรงด้วยความรุนแรง จนนักข่าวต่างให้ฉายาว่า The Sun แสงสว่างของความยุติธรรม จากนั้นอคินก็เรียกตัวเองว่า The Sun เป็นต้นมา  

อคินได้เปลี่ยนรายการ คืน-ยุติ-ธรรม ที่ตัวเองเป็นเจ้าของ จากสืบสวนสอบสวน กลายมาเป็นรายการชวนชาวเมืองไล่ล่าคนร้ายแทน สร้างความแปลกใจต่อ ลีโอบอร์ดี้การ์ดส่วนตัว เอมิลี่ผู้ช่วย แม้กระทั่งในบริษัทเกม หมูหวาน และไมเคิล ก็รู้สึกว่ามันต้องมีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติเกิดขึ้น..! กับตัวอคิน ทางฝั่งของนิสาก็ยังคงเสียใจที่อคินลบตัวเองทิ้งไป หมอปกรณ์คนที่แสนดีจึงมาคอยปลอบใจนิสาให้ผ่านพ้นเรื่องนี้ไปให้ได้ 

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.11

วันศุกร์ที่ 24 ธันวาคม 2564

หลังจากที่อคินกลับมาปรากฏตัว ทุกอย่างก็ดูแปลกไปสำหรับทุกคน แม้แต่นิสาอคินยังทำเหมือนคนไม่เคยรู้จัก เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้นิสาเสียใจ  ซ้ำยังมาโดนเอมิลี่คอยเข้ามาขัดขวางและบอกให้นิสาออกไปให้ห่างจากอคินเพื่อเขาจะได้ปลอดภัย ทำให้นิสาทนไม่ไหวอีกต่อไปทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ลีโอเห็นสถานการณ์ไม่ค่อยดีรีบพานิสาหลบออกมาด้านนอก และทั้งคู่ได้เปิดใจคุยกันเป็นครั้งแรกเรื่องที่อคินเปลี่ยนไป  ในขณะที่ทั้งคู่กำลังคุยกันอยู่ จู่ ๆ ชายชุดดำได้โผล่ออกมาจากด้านหลังพร้อมมีดหมายเอาชีวิตนิสา ลีโอเข้าขัดขวางได้ทัน แต่แล้วก็ต้องตกใจสุดขีด เพราะลีโอได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของชายชุดดำเข้าอย่างจัง

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.12

วันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม 2564

ในโลกเกมนิสากำลังถูกอคินหรือ THE SUN บีบคออยู่ โชคดีที่ธเนศเข้ามาที่ห้องลับและเปิดดูโลกเกมในโฮโลแกรม จึงช่วยเหลือนิสาด้วยการปรับค่าเสมือนจริงที่ถูกตั้งเอาไว้สูงสุดที่ 100% ให้ลดต่ำลง ทำให้นิสาฉวยโอกาสถีบ THE SUN ล้ม และหนีไปได้  หลังจากนั้นนิสายังได้มารู้ความจริงจากหมูหวานว่า อคินคนนี้ไม่ใช่อคินที่ถูกกู้ให้กลับมา แต่เป็นอคินคนใหม่ หรือ THE SUN ที่ถูกป้อนคำสั่งให้ทำร้ายนิสา  นิสาผิดหวังและเสียใจมาก อคินชายคนที่เธอรักถูกกู้กลับมาได้ทั้งทีแต่กลับกลายเป็นใครก็ไม่รู้ที่คิดจะทำร้ายเธอ ธเนศเห็นเหตุกาณ์ทั้งหมดก็รู้สึกผิดและสงสารลูกจึงตัดสินใจจะลองกู้ข้อมูลนำอคินคนเก่ากลับมาอีกครั้งเขาจะทำได้หรือไม่ 

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.13

วันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564

หลังจากได้กู้อคินคนเดิมกลีบคืนมา เขาก็ได้ออกตามหานิสาจนพบทั้งคู่ได้คุยเรื่องเป้าหมายชีวิตแบบเรียบง่าย ทำให้อคินคิดว่าจะอยู่ต่อไปเพื่อนิสา และได้จูบนิสาต่อหน้าใครหลาย ๆ คน เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนของนิสาว่าคือคนรักและเขาจะแต่งงานกับนิสา  

ในเวลานั้นนิสาได้ถูกจับตัวเข้าคุกเธอขอร้องให้อคินช่วยเหลือในแบบปกติโดยไม่ใช้อำนาจของผู้เป็นใหญ่ใน Better Worldไปสั่งให้ปล่อยตัว อคินได้วิ่งเต้นให้ทนายวินช่วยจนนิสาหลุดคดี  

หลังจากนั้นนิสาได้พาอคินมาหาธเนศ ขอร้องให้ธเนศไปต่อรองกับไมเคิล เพื่อทำให้เกมเป็นปกติ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือจะให้อคินกลับเข้าไปในเกม และเกมจะสามารถรันได้ต่อเป็นปกติ ไมเคิลต้องยอมเพราะในเวลานี้บริษัทเกมกำลังเกิดปัญหาที่ผู้เล่นไม่สามารถ Switch on และ switch off ออกจากเกมได้ ขณะที่ความวุ่นวายกำลังดำเนินไป นิสาได้โอกาศพักจึงพาอคินไปออกเดทแรกอย่างโรแมนติก 

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.14

วันเสาร์ที่ 1 มกราคม 2564

ระหว่างที่อคินกับนิสากำลังมีความสุขกัน The Sun ได้กลับเข้ามาในโลกเกมอีกครั้งโดยทั้งคู่ไมรู้ตัว  

ส่วนทางด้านเอมิลี่ ได้ขอยื่นจดหมายลาออกเพราะน้อยใจที่อคินจะแต่งงานนิสา โดยลีโอเป็นคนนำเอาจดหมายลาออกมาส่งให้กับอคิน หลัจากนั้นอคินก็ได้รับข้อความขู่ที่ไม่รู้ที่มาที่ไป และมีโทรศัพท์จาก The Sun โทรมาทวงชีวิตคืน ทำให้อคินกังวลว่านิสาจะถูก The Sun ทำอันตราย  

คืนหนึ่งอคินฝันเห็นตัวเองพานิสาไปงานเต้นรำ จู่ ๆ ก็มีกระสุนปืนลอยมาเจาะเข้ากลางหน้าผากนิสา ตำแหน่งเดียวกับที่คริสพ่อของอคินโดนยิง และเมื่อนิสาถูกมีดบาดตอนทำกับข้าว ก็ยิ่งตอกย้ำว่านิสาถูกทำร้ายในโลกเกมได้ เพราะนิสาถูกเชื่อมต่อกับโลกเกมด้วยสมอง ซึ่งก็หมายความว่าถ้าโดนทำร้ายในเกม ความเจ็บที่ได้รับจะส่งผลถึงสมอง และหากนิสาตายในเกม ก็จะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในโลกจริงได้ นี่คือสิ่งที่ทำให้อคินกังวลใจเป็นอย่างมาก  

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.15

วันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2564

อคิน และ นิสา มีความสุขร่วมกันได้ไม่นาน ก็มีคำสั่งจาก Time Machine ให้ย้อนเวลากลับไปเริ่มต้นใหม่ ตั้งแต่หลังจากอคินโดนแทงที่ดาดฟ้ามาเรื่อย ๆ แต่ครั้งนี้กลับไม่มีผู้หญิงที่ชื่อนิสาเข้ามาช่วยอคิน ทำให้นิสาเสียใจแทบใจสลายเมื่อรับรู้ว่าจะไม่มีตัวตนในโลกของอคินและต้องแยกจากกัน นิสาพยายาม Move on กลับเข้าไป โดยมีแม่, ชัญญ่า และปกรณ์ คอยช่วยเหลือ 

ก่อนที่ทุกอย่างจะถูกย้อนกลับเริ่มใหม่ ทางธเนศก็ได้เปิดข้อความที่อคินฝากมาถึง อคินได้ขอให้ธเนศคลี่คลายเรื่องฆาตกรฆ่าพ่อของเขา และขอให้ตัว The Sun มาเกิดใหม่อีกครั้งแต่ให้เป็นผู้ช่วยของตัวเอง โดยอคินไม่รู้เลยว่าคำขอไม่มีประโยชน์ เพราะ The Sun ไม่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งของ Time Machine แต่อย่างใด ซ้ำ The Sun ก็ยังมีความทรงจำทั้งหมดครบทุกอย่าง ซึ่งการจะยอมเป็นตัวสำรองเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน!  

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.16

วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2564

The Sun กับไมเคิลวางแผนระเบิดรถของอคิน เพื่อหมายให้เกมเกิดความรุนแรง และดึงดูดผู้เล่น นิสาเข้าไปในเกมได้ยินเสียงระเบิดก็รีบมาช่วยอคิน อคินบาดเจ็บไม่มาก แต่ที่น่าประหลาดคือ The Sun ได้รับบาดเจ็บเหมือนกันทั้งที่อยู่ไกลกันมาก อคินได้พบกับนิสาครั้งแรกหลังจากที่เขาลืมเธอไปแล้ว และ… นิสาก็ต้องใจหายอีกครั้งเพราะอคินจำเธอไม่ได้เลย  

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.17

วันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2564

นิสาอาสาพาอคินไปที่โรงพยาบาล เพื่อไปเยี่ยมอาการของทนายวิน ซึ่ง The Sun ก็ได้ไปเยี่ยมทนายวินเหมือนกัน เพราะในหัวเขาจดจำว่านี่คือญาติผู้ใหญ่คนหนึ่ง แต่ทนายวินดูมีท่าทีแปลก ๆ กับตัว The Sun และได้เปิดคลิปเสียงที่เป็นหลักฐานว่าอคินฆ่าพ่อของตัวเองให้ The Sun ฟัง เขาปฏิเสธบอกว่ามันเป็นอคินอีกคนที่ทำไม่ใช่เขา และอยู่ ๆ ระหว่างนั้น The Sun เหมือนถูกควบคุมทั้งตัวและจิตใจ ปืนได้ถูกโหลดเข้ามาอยู่ในมือของ The Sun และในที่สุดเขาก็ได้ทำสิ่งร้ายแรงเกินจะคาดคิดขึ้นมาอีกครั้ง รวมถึงการยิงต่อสู้กับตำรวจจนทำให้อคินตัวจริงได้รับบาดเจ็บ และนิสาจำเป็นต้องพาอคินหลบหนีเพื่อไปรักษาแผลที่โรงแรมแห่งหนึ่ง 

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.18

วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2564

ธเนศ และ หมูหวาน ที่เพิ่งหนีจากไมเคิลมาได้ มาที่ห้องลับ พร้อม ๆ กับที่เห็นนิสา Switch Off ออกมาจากเกม ธเนศถลาไปหาร่างนิสาที่นอนใส่แว่น VR อยู่ นิสาเห็นพ่อก็ดีใจ รีบขอให้พ่อช่วยส่งไอเท็มไปให้อคิน  

ธเนศบอกว่าถ้าให้ส่งให้นิสาต้องไม่กลับไปในเกมอีกเพราะกลัวนิสาจะเป็นอันตรายจากไมเคิล นิสาไม่ยอมบอกว่าอคินไม่มีใคร เธอทิ้งอคินไม่ได้ ธเนศบอกว่าไมเคิลได้ทุกอย่างไปแล้ว และเขากลัวว่าครอบครัวจะเป็นอันตรายไปด้วยถ้าไปงัดกับไมเคิล  จึงขู่นิสาว่าจะทำลายแว่น VR ทิ้ง นิสาจะกลับไปหาอคินไม่ได้ตลอดกาล 

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.19

วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2564

อคินตัดสินใจเรียกอีฟออกมาเพื่อหาวิธีออกไปจากโลกเกมหลังจากค้นพบว่า ตัวเองกับนิสาเคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อน อคินต่อรองกับอีฟเพื่อให้ตัวเองได้ออกไปในโลกจริงกับนิสา โดยหลอกให้อีฟตายใจว่าจะหาวิธีจัดการกับ THE SUN ให้ได้ แม้ว่าความจริงแล้วอคินอยากจะออกไปตามหาว่าตัวเองเป็นใคร และรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของตัวเองกับนิสาอีกครั้ง

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.20

วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2564

เกิดภาวะฝุ่นพิษในเมือง Siam City ตอนนี้ THE SUN ได้ส่งลีโอไปกักตัวไว้ที่โรงพยาบาลสักพักแล้ว จนทำให้พนักงานในบริษัทไม่พอใจ เพราะลีโอไม่ได้ป่วยเป็นอะไรและอาจจะไปติดเชื้อเข้าให้จริง ๆ ก็ได้ ด้านหมูหวานตัดสินใจพาอคินไปเจออลิน คนที่น่าจะสามารถช่วยอคินจัดการกับ Better World อลินดีใจมากที่เห็นอคินตัวเป็นๆ และตัดสินใจที่จะช่วยให้อคินกลับเข้าไปจัดการให้ Better World กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง นิสาโทรไปหาหมูหวานเพื่อถามเรื่องอคินด้วยความเป็นห่วง แต่หมูหวานก็จับได้ว่าทั้งคู่มีปัญหากัน และอคินเองก็สารภาพตามตรงว่าตัวเองไม่สามารถเป็นอคินคนเดิมให้กับนิสาได้อีกแล้ว

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.21

วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อคินตัดสินใจที่จะไปจากโลกเกมอย่างถาวร เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนทำให้ประชาชนใน Better World ต้องเดือดร้อนเจอวิกฤติการณ์โรคระบาด 

ส่วนฝั่งโลกจริง มาร์ค คนเขียนบทคนใหม่มาทำงานแทนอลิน มาร์คเริ่มต้นเขียนบทให้โลกของเกมวุ่นวายทันที เขาประเดิมด้วยการให้ตำรวจปล่อยตัว ฌอห์น ทำให้ลีโอที่อยู่ในโลกของเกมไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้ง ๆ ที่หลักฐานแน่นหนาขนาดนั้น แต่กลับเป็นโมฆะทั้งหมด เมื่ออคินรู้เรื่องก็เข้าใจได้ทันทีว่า อีกโลกหนึ่งนั้นกำลังเขียนเส้นเรื่องใหม่  

มาร์คยังเขียนบทสร้างเรื่องล่อหลอกให้อคินไปทำภารกิจใหม่ นั่นคือ การเข้าไปช่วยเอมิลี่ที่ถูกคนร้ายจับตัวไป อคินจึงต้องผนึกกำลังร่วมกับอลินและหมูหวาน ในการแก้เกมของมาร์คให้ได้

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.22

วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2564

อคินรีบพานิสาที่โดนยิงออกจากเกมไป สร้างความตกใจให้ ฌอห์น มาร์ค และคนอื่น ๆ ที่ตัวละครในเกมวาร์ปได้เหมือนอวตาร นิสาถูกกระแสไฟฟ้าจากเกมเข้าสมองทำให้มีอาการคล้ายคนโดนไฟช็อตจนทำให้ร่างที่นอนอยู่ชัก  

หมูหวานได้แต่บอกธเนศและรัตนา (พ่อกับแม่นิสา) ว่าเป็นเพราะนิสาเข้าไปเล่นเกม แล้วเจอปัญหา ธเนศเดาว่าเป็นเพราะค่าเสมือนจริงของเกม แต่หมูหวานกลับบอกว่า น่าจะเกิดจากการที่ตอนนี้นิสาเปลี่ยนสถานะเป็นตัวละครในเกมไปแล้วมากกว่า รัตนาจับได้แค่ว่านิสาเล่นเกมของธเนศแล้วเกิดอันตราย จีงทุ่มความโกรธไปลงที่ธเนศ และเมื่อหมอปกรณ์บอกว่านิสาอาจจะเป็นเจ้าหญิงนิทรา รัตนาเป็นลมไปตรงนั้น ธเนศและอคินรู้สึกเจ็บปวดหัวใจที่นิสาต้องมาเป็นแบบนี้  

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.23

วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564

The Sun ได้ย้อนดูอดีตของตัวเองในคลังข้อมูลของอีฟ The Sun เป็นหุ่นเชิดในการฆ่าทนายวิน และ The Sun สร้างมาจากอวตารที่เข้ามาทำร้ายอคิน และฆ่าคริส The Sun เกลียดตัวเองจนทำร้ายตัวเอง อคินเข้ามาห้ามและบอกว่าอดีตให้มันผ่านไป ให้ความสำคัญกับอนาคตดีกว่า อคินเกิดไอเดียขึ้นมาว่าอยากให้โลกในเกมสงบสุข มีทางเดียวคือเข้าต้องคุมโลกเกมจากข้างนอก ส่วนข้างในจำเป็นต้องให้ The Sun อยู่เป็นตัวแทน

อคินออกจากเกมมาและขอให้ธเนศช่วยเขาจัดการเกี่ยวกับเกม เพื่อจบปัญหาทุกอย่าง ไมเคิลไม่เข้าใจว่าทำไม The Sun ไม่ยอมรับคำสั่งอะไรจากเขา แต่เขาก็ไม่แคร์ ตั้งเวลาปล่อย event ระเบิดทั่วเมืองไปก่อนเลย เพราะยังไง The Sun ต้องมาแจมและทำตัวเป็นฮีโร่แน่ๆ แต่ไมเคิลตกใจเมื่อได้เห็นชายชุดดำเดินไปเดินมาในเกม และทั้งหมดนี้คือแผนการเปิดโปงคนร้ายตัวจริงที่ซ่อนตัวในเงามืดมาแสนนาน

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On EP.24

วันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564

 นิสารีบวิ่งไปหาอคินที่กำลังหายใจรวยรินอยู่ ระหว่างที่วิ่งไปเหมือนโลกรอบข้างรวนไปด้วย นิสาร้อนรนไม่รู้จะทำยังไง ก่อนที่จะพบว่าตัวเองถูกผลักออกมาจากเกมแล้ว  

นิสามองที่โฮโลแกรมที่ว่างเปล่า เกมดับลงเพราะอคินซึ่งเป็น host ตายไปแล้ว นิสาร้องไห้อยู่ที่ห้องลับของพ่อ นิสาตัดความเสียใจไปไม่ได้ เฝ้ารอปาฎิหาริย์จะเกิดขึ้น นิสาสลบไปด้วยสภาพร่างกายและจิตใจที่อ่อนแอ และไม่อาจปฏิเสธความจริงว่า วันนี้เป็นวันที่อคินจากไปแล้วจริง ๆ  

รายชื่อนักแสดง เกมรักสลับมิติ (Switch On) ช่อง 3HD

 • สุชาร์ มานะยิ่ง รับบท นิสา 
 • สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท อคิน 
 • ชินวุฒ อินทรคูสิน รับบท ปกรณ์ 
 • วรพรต ฟั่นธรรมครั้ง รับบท ลีโอ
 • ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย รับบท เอมิลี่
 • ปีเตอร์ ธูนสตระ รับบท ไมเคิล
 • นิมิตร ลักษมีพงศ์ รับบท ธเนศ 
 • สุขพัฒน์ โล่วัชรินทร์ รับบท หมูหวาน 
 • ปวีณา ชารีฟสกุล 
 • จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร 
 • ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ 
 • พีท ทองเจือ 
 • ณัฏฐ์พิชา พิศาลพงศ์ชนะ 
 • นลินฉัตร์ สุทธิศิริวิรตา 
 • ภาคภูมิ จวนชัยนาท 
 • อมร จินดาทองดี 
 • ธีร์รชตะ รชตะหิรัญกาล 
 • เฮงเท่ ออง