รีเซต

เรื่องย่อ สองทระนง ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สองทระนง ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
17 เมษายน 2567 ( 14:00 )
9.9K

เรื่องย่อละคร สองทระนง ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย เมฆ จุติ จำเริญเกตุประทีป และ มะเหมี่ยว พรชดา วราพชระ ร่วมด้วยสองนักแสดงหน้าใหม่ มันนี่ กิจจำนง จำนงกิจ จาก 7HD New Stars และการชิมลางงานละครครั้งแรกของ เหนือ ดิสรยา เตชะไพบูลย์ ในบทบาทสาวจอมแก่น

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สองทระนง ช่อง 7HD

เรื่องราวการสู้ชีวิตของ เล้ง (จุติ จำเริญเกตุประทีป) กับ ไซ (กิจจำนง จำนงกิจ) สองพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งโตมาด้วยการเลี้ยงดูของ นวล (ศิรประภา สุขดำรงค์) เพียงลำพัง นวลเป็นเมียของ ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) ลูกชายคนกลางแห่งบ้าน ตระกูลอัน เจ้าของโรงสีใหญ่ประจำจังหวัด แต่ซ้งเป็นคนไม่เอาถ่าน แถมยังเจ้าชู้จนต้องหนีหนี้พนันไปอยู่กับ พุดกรอง (วรรณษา ทองวิเศษ) หญิงขายบริการ

อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) แม่ของซ้งเกลียดนวล ที่เป็นต้นเหตุให้ซ้งทะเลาะกับ เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) พี่ชาย เพราะรักผู้หญิงคนเดียวกัน เซ้งยอมแต่งงานกับ อิ่ม (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) ลูกสาวเศรษฐีที่ดิน ตามคำสั่งของผู้เป็นแม่เพราะอกหักจากนวล ทั้งคู่มีลูกด้วยกันชื่อ โฮ่ว (อินทัช เหลียวรักวงศ์) นอกจากนี้ยังมี หงส์ (ณวีณัฐ นรทรัพย์ปรีชา) ซึ่งเป็นหลานสาวคนสุดท้อง ที่เกิดจากลูกสาวคนเดียวของอาม่าที่เสียชีวิตระหว่างคลอด ทำให้อาม่ารัก และตามใจหงส์มาก

อากง (รอง เค้ามูลคดี) ขอให้เล้งกับไซกลับมาอยู่ด้วยกัน หลังจากนวลโดนโจรชิงทรัพย์แทงเสียชีวิต เล้งแอบคบกับ เพชร (พรชดา วราพชระ) ลูกสาวคนโตของ โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) กับ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) เจ้าของสวนและเศรษฐีที่ดิน ที่เล้งเคยช่วยชีวิตไว้ตอนเด็ก สร้างความไม่พอใจให้กับ พลอย (ดิสรยา เตชะไพบูลย์) น้องสาวที่แอบชอบเล้ง พลอยจึงยุให้ทับทิมจับเพชรคลุมถุงชนกับโฮ่วที่ตกหลุมรักเพชรตั้งแต่แรกเจอ เล้งโดนไล่ออกจากบ้านตระกูลอันด้วยแผนการของโฮ่วกับหงส์ เรื่องราวบานปลายเมื่อโฮ่วตามมาเจอตอนที่เล้งกับเพชรลากัน ด้วยความโกรธทำให้โฮ่วตัดสินใจฉุดเพชรจนมีเรื่องชกต่อยกับเล้ง เล้งตัดสินใจพาเพชรหนีไปหาซ้งด้วยกัน

พลอยรู้สึกผิดที่ทำให้เรื่องราวบานปลาย แต่ก็ได้รับการปลอบใจจากไซที่เคยเป็นศัตรูกันมาก่อน จนทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน หงส์โดนโฮ่วปล้ำจนตั้งท้อง หลังจากที่โฮ่วรู้ว่าตนไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของอิ่มกับเซ้ง แต่เป็นลูกติดท้องของอิ่มกับ แผน (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) นักเลงหัวไม้ที่เป็นคนฆ่านวล หงส์จำใจร่วมมือกับโฮ่วจนไซโดนไล่ออกจากบ้าน เพราะห่วงความปลอดภัยของอาม่าหลังจากที่เห็นอากงโดนโฮ่วฆ่าตาย เพราะองกงรู้ความลับว่าหลานชายคนโตของตระกูลไม่ได้เกี่ยวข้องทางสายเลือด

ทางด้านเล้งที่ไปขออาศัยอยู่กับซ้งก็โดนพุดกรองกับ กล้า (นวบดินทร์ สัณหวัณภัคดี) ลูกชายของทั้งคู่หาเรื่องไม่หยุด แต่ด้วยความดีของเล้งกับเพชร จึงได้ความช่วยเหลือจาก ยายมณี (ราตรี วิทวัส) เศรษฐีนีในคราบแม่ค้าขายผลไม้ช่วยเหลือ จนได้ลืมตาอ้าปาก ซ้งทนความไม่เอาไหนของลูกเมียไม่ไหว จึงตัดสินใจขายที่เพื่อแบ่งมรดก แต่ก็โดนพุดกรองพลั้งมือฆ่าตายแล้วโยนความผิดให้เล้ง เพชรจึงไปตามหาไซกับพลอย และ สมบูรณ์ (ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) เพื่อนตำรวจให้มาช่วยเล้ง จนพุดกรองกับกล้าโดนจับติดคุก เล้งกับไซตัดสินใจแยกกันไปสร้างเนื้อสร้างตัว เพื่อวันหนึ่งจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

3 ปีผ่านไป จู (นาตยา จันทร์รุ่ง) กับ หลา (อิงฟ้า เกตุคำ) แม่บ้านเก่าแก่ของตระกูลอัน มาขอความช่วยเหลือเล้งที่กลายเป็นเศรษฐี ส่วนไซได้เป็นหมอจีน เพื่อกอบกู้ตระกูลอันที่กำลังจะล่มสลายจากฝีมือของโฮ่วกับแผน ที่ผลาญสมบัติจนเกือบหมด รวมถึงเซ้งที่กลายเป็นอัมพาตเพราะโดนวางยา อาม่าโดนวางเพลิงฆ่าหวังเงินประกัน เล้งกับไซที่ต่างก็โตเป็นผู้ใหญ่ จึงตัดสินใจกลับมากอบกู้ตระกูลอัน ทั้งคู่จะกอบกู้วงตระกูลได้หรือไม่ ติดตามได้ในละคร “สองทระนง” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.1 วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2567

ในวันตรุษจีน เล้ง (เมฆ จุติ) กับ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) สองพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งโตมาด้วยการเลี้ยงดูของ นวล (แอ้ม ศิระประภา) เพียงลำพัง ถูกเชิญให้ไปร่วมงานที่ ตระกูลอัน โดย อากง (รอง เค้ามูลคดี) แต่กลับถูก อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) ไล่ออกจากงาน เพราะรังเกียจ นวล และลูก รวมทั้ง เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) ลูกชายคนโต และ อิ่ม (กบ ปภัสรา) สะใภ้ใหญ่ของตระกูล เล้ง และ ไซ เข้าไปช่วยงานในบ้าน ถูก โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ลูกชายของ เซ้ง กับ อิ่ม และ หงส์ (มายด์-ณวีณัฐ) หลานสาวสุดที่รักของ อาม่า กลั่นแกล้งเพราะความอิจฉาที่ อากง มอบนาฬิกา และเงินแต๊ะเอียในวันตรุษจีน

ครอบครัว นวล ถูกไล่ออกจากบ้านเช่า จนต้องมาอาศัยวัด แต่ก็ได้ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) และ พลอย (เหนือ ดิสรยา) สองพี่น้องแม่ค้าขายขนม ที่เติบโตมากับ เล้ง และ ไซ โดย เพชร กับ เล้ง ชอบพอกันและแอบคบกัน ส่วน พลอย แอบชอบ เล้ง โดยที่ไม่รู้ว่าเป็น คนรัก ของพี่สาว ช่วยพูดกับ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง ) และ โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) พ่อกับแม่ให้ เล้ง ไซ ได้เช่าตึกที่คนเช่าเก่าหนีออกไป นวล เล้ง ไซ ตกลงกันว่าจะเปิดร้านขายโจ๊ก

เรื่องย่อ สองทระนง EP.2 วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2567

โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) เอา นาฬิกา ให้ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ไปคืน เล้ง (เมฆ จุติ) ที่เอามาจำนำแทนค่าเช่าตึก เล้ง และ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ไปหา อากง (รอง เค้ามูลคดี) เพื่อขอยืมข้าวสารที่โรงสี หงส์ (มายด์-ณวีณัฐ) แกล้ง พลอย (เหนือ ดิสรยา) ที่ร้านขายขนม จนเกิดการตบตีกัน สมบูรณ์ (ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) นายตำรวจ เพื่อ เล้ง เข้ามาห้าม โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) ลูกน้องคนสนิท และพวก ดักทำร้าย เล้ง กับ ไซ แต่ก็มีชาวบ้านเข้ามาช่วยไว้

หงส์ โกหก อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) อากง และ อิ่ม (กบ ปภัสรา) เรื่องที่ โฮ่ว มีร่องรอยการชกต่อยที่หน้าว่าไปช่วยตนเองที่ถูกทำร้ายที่ตลาด อากง ไปอุดหนุน โจ๊ก ที่ร้านนวลที่เปิดขายวันแรก และนำกลับมาที่บ้าน แต่กลับถูก โฮ่ว และ หงส์ บ่นเรื่องที่ อากง ไปช่วยเหลือพวก นวล เพชร และพลอย (เหนือ ดิสรยา) พา โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) และ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ไปอุดหนุนโจ๊กที่ร้านนวล เล้ง หาวิธีที่จะให้ขายโจ๊กได้มากขึ้น 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.3 วันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) มากินโจ๊กที่ร้าน นวล (แอ้ม ศิระประภา) แบบไม่ค่อยเต็มใจนัก เพราะไม่อยากให้เพื่อนรู้ว่า เล้ง (เมฆ จุติ) และ นวล เป็นญาติ หงส์ แกล้งทำชามโจ๊กตกแตก และแกล้ง เล้ง ในขณะที่ หงส์ กำลังจะเอาโจ๊กราด เล้ง ไซ (มันนี่ กิจจำนง) เข้ามารับไว้พอดี ทั้งคู่มีปากเสียงกัน ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ตกใจที่ พลอย (เหนือ ดิสรยา) มาขอเรียนตัดเย็บเสื้อผ้า และเรียนทำผม เพราะแอบได้ยิน นวล พูดกับ เล้ง เรื่องผู้หญิงในสเปค โฮ่ว และ ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) มากินโจ๊กที่ร้านนวล หวังจะแกล้งให้เสียชื่อเสียง!!!

 ทับทิม เห็น เล้ง กำลังคุยหวานกับ เพชร และเอามาฟ้อง โกมิน เพราะไม่อยากให้ลูกลำบาก หงส์ ต่อว่า โฮ่ว ที่จัดการ เล้งกับไซ ไม่ได้ โฮ่ว มาฟ้อง อิ่ม (กบ ปภัสรา) อิ่ม บอกให้ โฮ่ว ปรามๆ หงส์ เพราะเป็นพี่ชายคนโตของบ้าน หงส์ เอาสร้อยทองที่ อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) ซื้อให้ไปอวดเพื่อนที่ตลาด ขากลับโดนโจรปล้น นวล เข้ามาช่วย!!! 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2567

 หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ยังมีอาการตกใจและหวาดกลัวที่ นวล (แอ้ม ศิระประภา) โดนแทง!!! นวล สั่งเสีย เล้ง (เมฆ จุติ) และ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ให้พี่น้องรักกัน เป็นคนดีและกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ก่อนสิ้นใจตาย!!! อากง (รอง เค้ามูลคดี) เข้ามาช่วยจัดการงานศพ นวล อิ่ม (กบ ปภัสรา) ชวน อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์) ไปเป็นเจ้าภาพงานศพ เพื่อรับซองในงาน เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) ต่อว่าที่ อิ่ม ชอบแขวะเรื่อง นวล ตั้งแต่มีชีวิต จนกระทั่งตาย!!!

เล้ง บอก ไซ ไม่ให้คิดเรื่องแก้แค้นที่ นวล โดนแทงตาย!!! เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ปลอบ เล้ง เรื่อง นวล พลอย (เหนือ ดิสรยา) เข้ามาเห็น อากง ขวนให้ เล้ง กับ ไซ ไปอยู่บ้านใหญ่ (ตระกูลอัน) โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ขอให้ หงส์ เป็นแม่สื่อเรื่อง เพชร พลอย สงสัยเรื่องนาฬิกาของเล้ง ในตู้เสื้อผ้า เพชร อากง เรียกประชุมคนในบ้านเรื่องจะให้ เล้ง กับ ไซ เข้ามาอยู่ในบ้าน อาจู (ปู นาตยา) กับ หลา (อิงฟ้า เกตุคำ) สงสัยเรื่อง อิ่ม เข้าข้าง อากง แต่กลับมีแผนซ่อนไว้!! ในวันเผา นวล หลังจากทุกคนกลับไปแล้ว เซ้ง มายืนมอง และนึกถึงตอนที่เจอ นวล ครั้งแรก!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.5 วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567

ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ถามถึงญาติ นวล (แอ้ม ศิระประภา) นอกจากที่บ้านใหญ่ เล้ง (เมฆ จุติ) นึกถึงสมัยเด็กที่ นวล พาไปอยู่บ้านป้า ในวันลอยอังคาร นวล อากง (รอง เค้ามูลคดี) เอาจี้รูปนวลกับลูกให้ เล้ง กับ ไซ เก็บไว้ เล้ง นึกถึงสมัยเด็กที่ อากง คอยช่วยเหลือทุกอย่าง เล้ง กับ ไซ เข้ามาขอบคุณทุกคนที่บ้านใหญ่ที่ช่วยเหลืองานศพของ นวล ไซ ถามถึงซองช่วยงานกับ อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) จน โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) โมโห ไซ ประกาศว่าจะเข้ามาอยู่ในบ้านใหญ่ ในฐานะหลานของ อากง ที่มีสิทธิ์ในสมบัติของตระกูลอันทั้งหมด

ไซ เล่าเรื่องที่แอบได้ยิน อิ่ม โฮ่ว หงส์ คุยกันเรื่องที่จะเข้ามาอยู่บ้านใหญ่ให้ เล้ง ฟัง เล้ง กับ ไซ มาขอคืนตึกเช่ากับ ทับทิม และ โกเมน (ปราบ ยุทธพิชัย) พลอย (เหนือ ดิสรยา) รู้เรื่องที่ เพชร กับ เล้ง มีใจให้กัน และคิดแผนให้ ทับทิม หาผู้ชายดีๆ รวยๆ ให้ เพชร เล้ง กับ ไซ ถูกให้มาอยู่ บ้านหลังเก่า จู (ปู นาตยา) เล่าเรื่องแม่ของ หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ที่ดีต่อกับ นวล ให้ เล้ง กับ ไซ ฟัง ทับทิม พาแม่สื่อมาดูตัว เพชร ที่ร้านขนม และกลับไปคุยกับ โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) โดยมี พลอย แอบฟังอยู่!!! 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.6 วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2567

หลังจาก เล้ง (เมฆ จุติ) ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหญ่ ก็โดนกลั่นแกล้งจากคนในบ้าน และทั้งคู่ก็ได้รู้ความจริงจาก จู (ปู นาตยา) ว่า พ่อ ไม่เคยลืม นวล (แอ้ม ศิระประภา) กับลูก!!! เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) มาบอก เล้ง เรื่องที่ แม่ พาคนมาดูตัว และให้ เล้ง หาทางช่วย โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) วางแผนล้มเลิกงานดูตัว ไซ รู้เรื่องที่ พลอย (เหนือ ดิสรยา) เป็นคนอยู่เบื้องหลังการดูตัวของ เพชร หลังจากงานดูตัว หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) มาเยาะเย้ย เล้ง แต่กลับถูก ไซ ตอกกลับ โฮ่ว มาขอร้อง เซ้ง (ปริญญ์ วรากานต์) และ อิ่ม (กบ ปภัสรา) ให้ไปสู่ขอ เพชร โดยมี หงส์ ช่วยพูดสนับสนุน พลอย เศร้าเห็น เล้ง กับ เพชร พลอดรักกันที่ศาลาริมน้ำ

เรื่องย่อ สองทระนง EP.7 วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2567

เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) อิ่ม (กบ ปภัสรา) โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) มาสู่ขอ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ที่บ้าน แต่ โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) ขอคิดดูก่อน อิ่ม ให้เวลาตัดสินใจ 7 วัน เล้ง (เมฆ จุติ) กับ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ตามมาดูเหตุการณ์ เพชร เสียใจที่ พลอย (เหนือ ดิสรยา) อยู่เบื้องหลัง อิ่ม ได้ยิน อากง (รอง เค้ามูลคดี) คุยกับ เซ้ง เรื่อง โฮ่ว จะแต่งงาน และกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ทำให้ อิ่ม นึกถึงอดีตที่เคยพา นวล (แอ้ม ศิระประภา) มาหา ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) และเมียใหม่กำลังตั้งท้อง!!! โฮ่ว กับ ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) มาเยาะเย้ย เล้ง ถึงโรงสี เรื่องที่จะได้แต่งงาน และนั่นทำให้ เล้ง น้อยใจในชะตากรรมของตัวเอง!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.8 วันพุธที่ 20 มีนาคม 2567

เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ตัดสินใจยอมแต่งงานกับ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) เพราะไม่อยากให้พ่อแม่ทะเลาะกัน เพชร ไปขอโทษ เล้ง (เมฆ จุติ) ที่รักษาสัญญาไว้ไม่ได้ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ยอมคุกเข่าขอโทษ พลอย (เหนือ ดิสรยา) เพื่อให้ช่วยพูดกับ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) พูดเตือนสติ พลอย ให้พี่น้องรักกัน เล้ง ตัดสินใจที่จะพา เพชร หนี ไซ ตกใจ แต่ก็ให้ความร่วมมิอและมอบเงินเก็บส่วนตัวให้ หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) นำความไปบอก เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) อิ่ม (กบ ปภัสรา) โฮ่ ทั้งหมดตามไปที่บ้าน เพชร เพื่อสอบถามความจริง พลอย สารภาพรักกับ เล้ง และพบว่า เล้ง กับ เพชร หนีไปด้วยกัน!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567

เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ตกลงกับ เล้ง (เมฆ จุติ) ที่จะไม่หนีไปด้วยกัน เพราะไม่อยากให้ผู้ใหญ่ที่เคารพผิดหวัง พลอย (เหนือ ดิสรยา) ไม่เชื่อ แต่กลับรู้ความจริงที่ เพชร เสียสละเพื่อน้อง พลอย เสียใจมาก และไปหา ไซ (มันนี่ กิจจำนง) เพื่อขอความร่วมมือหาทางยกเลิกการสู่ขอ โดย ไซ เข้าไปค้นหาหลักฐานที่ห้องนอนโฮ่ ส่วน พลอย ก็เล่าเรื่องไม่ดีของ โฮ่ ให้ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ฟัง โฮ่ (อินดี้ อินทัช) และ หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ยังคงเดินหน้าแกล้ง เล้ง ด้วยการชวน เล้ง ไปตลาด เพื่อจะได้เจอกับ เพชร

เรื่องย่อ สองทระนง EP.10 วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2567

อิ่ม (กบ ปภัสรา) สงสัยว่า ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ขโมยของที่ห้อง โฮ่ (อินดี้อินทัช) อากง (รอง เค้ามูลคดี) ค้นที่ตัวแล้วกลับไม่พบอะไร ไซ พลอย (เหนือ ดิสรยา) พา ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ไปดูพฤติกรรมไม่ดีของ โฮ่ แต่ก็ตัดสินใจให้แต่งงาน เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) พลอย ร้องไห้กับ ไซ แต่ต่อว่าตัวองที่เป็นต้นเหตุทั้งหมด โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) ทะเลาะกับ ทับทิบ เพชร มาได้ยินและยอมแต่งงานแต่โดยดี หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) รู้สาเหตุที่บ้าน เพชร รู้พฤติกรรมไม่ดีของ โฮ่ และเตรียมวางแผนหาทางไล่ เล้ง กับ ไซ ออกจากบ้าน 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.11 วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567

หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) อ้อน อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) ให้ซื้อ หมา มาเลี้ยง โดยวางแผนกับ โฮ่ (อินดี้ อินทัช) เพื่อจะแกล้ง เล้ง (เมฆ จุติ) กับ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ให้เป็นดูแลหมา แต่กลับเอา หมา ไปปล่อย ไซ ไปตลาดกับ จู (ปู นาตยา) แอบเห็น อิ่ม (กบ ปภัสรา) ทำตัวลับๆ ล่อๆ พลอย (เหนือดิสรยา) มาเดินเล่นที่ตลาด และเข้ามาทัก ทำให้ ไซ พลาดกับ อิ่ม 

เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) แอบมาเจอ เล้ง เพื่อขอเก็บความทรงจำดีๆ ระหว่างทาง เล้ง เห็น อิ่ม กอดกับผู้ชาย อิ่ม ตามมาบอกว่าเป็น ญาติ ด้าน อากง (รอง เค้ามูลคดี) บอกเรื่องจะซื้อโรงสีใหม่ให้ เล้ง กับ ไซ ดูแล หงส์ แสร้งร้องไห้เพราะหมาหาย และโยนความผิดให้สองพี่น้อง และทำให้ เล้ง ต้องออกจากบ้านใหญ่

เรื่องย่อ สองทระนง EP.12 วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567

อิ่ม (กบ ปภัสรา) เฉไฉเรื่องที่ไล่ เล้ง (เมฆ จุติ) ออกไปคนเดียว เพราะกลัวว่า เล้ง จะพูดเรื่องที่กอดกับผู้ชาย ไซ น้อยใจที่ เล้ง ไม่ยอมเอาตนไปด้วย เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) สงสัย อิ่ม กับ เล้ง มองหน้ากันแปลกๆ เล้ง ไปลา เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) เพชร ขอไปส่ง เล้ง ที่ท่ารถ แต่กลับเจอพวก โฮ่ (อินดี้ อินทิช) ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) และพวก เข้าใจผิดคิดว่า เล้ง จะพา เพชร หนี โฮ่ ฉุด เพชร ไปปล้ำ ส่วน ตี๋ และพวก ก็ซ้อม เล้ง จนบาดเจ็บ แต่ เล้ง ก็ไปช่วย เพชร ทันเวลา

เล้ง โดน โฮ่ ใช้ไม้ตีจนหัวแตก ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ตามมาช่วย แต่ก็โดนรุม พลอย (เหนือ ดิสรยา) โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) และ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ตามมาเห็นเหตุการณ์ ไซ เอากระเป๋า เล้ง มาให้ทุกคนดู และยืนยันว่า เล้ง ไม่ได้พา เพชร หนี ทำให้ ไซ กับ โฮ่ มีเรื่องชกต่อยกัน จน อากง ล้มป่วย!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.13 วันพุธที่ 27 มีนาคม 2567

เล้ง (เมฆ จุติ) พา เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ไปอาศัยนอนที่กุฏิวัด หลวงพ่อมอบซองเงินให้เป็นค่าเดินทาง อากง (รอง เค้ามูลคดี) ไม่ยอมกินข้าว จน อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) ต้องมาป้อนเอง หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) พาเพื่อนไปหาเรื่อง พลอย (เหนือ ดิสรยา) ที่ร้านขนม พลอย โดนรุม และเกือบโดน หงส์ ตบ ไซ เข้ามาช่วยไว้ เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) เอาเรื่องที่ อากง บอกให้เอา ไซ มาช่วยงานที่โรงสีกับ อิ่ม (กบ ปภัสรา) ซึ่ง เซ้ง ไม่ยอม เพราะกลัวเสียหน้า

หงส์ มาอ้อน อาม่า ให้จัดการ ไซ แต่ อาม่า กับ หงส์ กลับโดน ไซ แฉเรื่องปล่อยเงินกู้ กับเอาทองไปขาย เล้ง-เพชร ไปหา ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) พุดกรอง (ษา วรรณษา) เมียใหม่ และ เก่ง (เดียว นวบดินทร์) ลูกชาย ไม่ค่อยต้อนรับ และให้สองคนไปอยู่กระต๊อบ ไซ ไปช่วยงาน เซ้ง ที่โรงสี และพูดเรื่อง แม่ และการเลือกเกิดไม่ได้ จน เซ้ง เริ่มใจอ่อน!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567

 เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) ให้คนงานเอาของมาให้ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) แถมกลับมาบ้านยังอนุญาติให้ขึ้นไปเยี่ยม อากง (รอง เค้ามูลคดี) ได้ ซึ่งก็ทำให้ไซแปลกใจกับการเปลี่ยนแปลงนี้ ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) ถามถึง นวล (แอ้ม ศิระประภา) กับ เล้ง (เมฆ จุติ) ก็ทำให้รู้ว่านวลตายแล้วเพราะถูกโจรแทงตาย ทำให้ซ้งรู้สึกผิดมาก 

หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ถูกคนแอบดูอาบน้ำ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) โยนความผิดให้กับไซ แต่ จู (นาตยา จันทร์รุ่ง) ยืนยันให้ว่าไม่ใช่ เซ้ง ก็รู้ว่าไม่ใช่เลยทุบตีลงโทษ โฮ่ว ด้าน อิ่ม (กบ ปภัสรา) เอาของปิดปาก หงส์ ห้ามไม่ให้บอกใคร ไซไปรับ พลอย ที่บ้านระหว่างทางถูกดักทำร้ายดีที่ สมบูรณ์ (ป๊อปศุภสิทธิ์) มาช่วยไว้ทัน ไซ คิดว่าน่าจะเป็นเป็น หงส์ ทำ อิ่ม ต่อว่า แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ที่ลูกน้องทำพลาด พร้อมกับบอกว่า ไซ เป็นหอกข้างแคร่ แผน บอกให้กำจัด

เรื่องย่อ สองทระนง EP.15 วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2567

ไซ (มันนี่ กิจจำนง) มาถาม หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) เรื่องโดนคนดักทำร้าย แต่ หงส์ ปฏิเสธไม่ได้ทำ ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) เอาข้าวมาให้ เล้ง (เมฆจุติ) กับ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ทั้งคู่เตรียมทำขนมขายเพื่อหารายได้ ไซ กับ พลอย (เหนือ ดิสรยา) เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน สมบูรณ์ (ป๊อป ศุภสิทธิ์) เอาจดหมายของ เล้ง (เมฆ จุติ) มาให้ ไซ พร้อมบอกเรื่องที่ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ทำไว้ เพชร ฝากจดหมายมมาให้ พ่อกับแม่ และพลอย (เหนือ ดิสรยา) ด้วย พุดกรอง (ษา วรรณษา) ไปปล่อยข่าวที่ตลาดเรื่องที่ เล้ง กับ เพชร หนีมาด้วยกัน ยายมณี (แตน ราตรี) เพชร กับ เล้ง ขายขนมใกล้ๆ กับแผงผลไม้ของตัวเอง หงส์ มาขู่ โฮ่ว กับความลับที่ต้องแลกด้วยเงิน พุดกรอง จ้างคนไปปล่อยข่าวไม่ดีของ เพชร กับ เล้ง แต่ ยายมณี ช่วยไว้ จนเกือบมีเรื่อง พลอยกับไซ สะกดรอยตาม โฮ่ว กับ อิ่ม (กบ ปภัสรา) ที่บ่อน โฮ่ว รู้ความจริงว่า แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) คือพ่อ!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.16 วันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2567

เล้ง (เมฆ จุติ) ขอโทษ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ที่ทำให้ต้องลำบากอีก เพราะสิ่งที่ พุดกรอง (ษา วรรณษา) ทำก็เพื่อจะบีบให้ออกไป ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) เผอิญมาได้ยินเข้า หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ร้องเสียงหลงเพราะเห็นคนแอบมองตอนจะลองเสื้อผ้า เมื่อวิ่งตามก็เห็นเป็น โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) ตามมาดูเมื่อรู้เรื่องก็ต่อว่า โฮ่ว เช่นเดียวกับ เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) และ อิ่ม (กบ ปภัสรา) เมื่อรู้ เซ้ง ก็โกรธที่ยังทำอีก และเมื่อ หงส์ บอกว่าคนที่ฉุด เพชร คือ โฮ่ว ไม่ใช่ เล้ง ก็ทำให้ เซ้ง โกรธมากเข้าไปทุบตี โฮ่ว อย่างหนัก ทำให้ โฮ่ว ถึงกับต่อย เซ้ง อิ่ม เข้าห้ามรีบพา โฮ่ว ขึ้นห้อง และบอกว่าถ้ามีโอกาสให้ปล้ำ หงส์

ยายมณี (แตน ราตรี) สงสัยว่าทำไม พุดกรอง ถึงไม่ชอบ เล้ง กับ เพชร เมื่อได้รู้ความจริง ด้วยความสงสารก็ให้เอาของในสวนไปใช้ได้ ไซ หลังจากสะกดรอยตาม อิ่ม มาส่ง พลอย (เหนือ ดิสรยา) ที่ร้านหมอ หงส์ มาเจอเลยสั่งให้เพื่อนตบ พลอย แต่ตัวเองต้องวิ่งหนีซะเอง พุดกรอง ไปโพนทะนาในตลาดว่า เล้ง กับ เพชร มาอยู่ที่บ้านตัวเอง ไม่ช่วยอะไรเลย กินอยู่ฟรีไม่เคยจ่ายเงิน หลายคนเชื่อบอกว่าจะไม่ซื้อขนมแล้ว ยายมณี ที่ยืนฟังก็บอกว่าจะพูดความจริงให้ทุกคนฟัง ทำเอา พุดกรอง หน้าแตกไป โฮ่ว เข้ามาขอโทษ ป๊า พร้อมสัญญาว่าจะปรับปรุงตัว เป็นลูกที่ดี ขอให้ ป๊า ให้อภัย

เรื่องย่อ สองทระนง EP.17 วันอังคารที่ 2 เมษายน 2567

ไซ (มันนี่ กิจจำนง) มาซื้อยาบำรุงกับ หมอฮวง โดยมี พลอย (เหนือ ดิสรยา) มาเป็นเพื่อน ไซกลับบ้านเอายามาให้ อากง (รอง เค้ามูลคดี) อิ่ม (กบ ปภัสรา) มาแอบเห็น และเมื่อ อากง กินยาก็อาเจียนไม่ไหยุด อิ่ม หาว่า ไซ จะวางยา อากง โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) และ อิ่ม มองหน้ากัน อาจู (ปู นาตยา) ปลอบ ไซ รู้ว่าไม่ทำแบบนี้แน่ ยายมณี (แตน ราตรี) คิดลองใจวางทองล่อ เล้ง (เมฆ จุติ) กับ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) แล้วทำเป็นล้มเจ็บข้อเท้า แต่กลายเป็นว่า เพชร กับ เล้ง เตือนยายว่า อย่างวางของล่อโจรแบบนี้ ไซ เอายาที่ต้มไปต่อว่า หมอฮวง หลังจากเช็ค ก็เจอ ว่านท้องสาว ที่ หมอฮวง ยืนยันว่าไม่ได้ใส่ และแบบนี้มีพิษร้านไม่มีขาย พลอย ถามว่าใครเป็นคนต้มยา ไซ บอกว่า อาจู

อิ่ม ชวน อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) และ อาเซ้ง ไปดูงิ้ว โฮ่ว อาสาจะดู อากง ให้ ส่วน หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) บอกว่ามีนัดกับเพื่อน ซึ่งเป็นแผนที่ อิ่ม วางแผนให้ โฮ่ว ปล้ำ หงส์เป็นเมีย จะได้มีอำนาจต่อลองในสมบัติตระกูลอัน หงส์ ออกมาหาเพื่อน แต่ได้ยินเพื่อนนินทา ก็โกรธถึงกับตบกัน หงส์ โดนรุม สมบูรณ์ (ป๊อป ศุภสิทธิ์) เข้ามาช่วย แล้วก็ได้มีโอกาสบอกความในใจกับ หงส์ คือ รักแรกพบ โฮ่ว เข้ามาในห้อง หงส์ ๆ ได้กลิ่นเหล้าเอ่ยปากไล่ให้ออกจากห้อง แต่ โฮ่ว ไม่สนใจใช้กำลังปล้ำจนสำเร็จ ไซ ได้ยินเสียง หงส์ ก็วิ่งขึ้นไปช่วย แล้วหงส์ขอร้องไม่ให้ ไซ บอกใคร เซ้ง กับ อาม่า เจอ ไซ ก็ต่อว่า ไซ บอกว่าในยามีสิ่งที่ร้านไม่ได้ใส่ เมื่อ อิ่ม กับ โฮ่ว ไม่ยอมรับ ไซ ก็ขอท้าสาบาน พร้อมทั้งให้ อิ่ม และ โฮ่ว สาบานด้วย

เรื่องย่อ สองทระนง EP.18 วันพุธที่ 3 เมษายน 2567

 อาจู (ปู นาตยา) ขอโทษ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ที่ไม่ได้เฝ้ายาไว้ตลอด ไซ และหลา (อิงฟ้า เกตุคำ) บอกว่าไม่ใช่ความผิด อาจู และไม่มีใครคิดว่า อิ่ม (กบ ปภัสรา) จะมีจิตใจโหดเหี้ยม และ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ก็ร่วมมือด้วยแน่ๆ เพชร (เมฆ จุติ) กับ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) กำลังทำสวน ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) เดินมาเจอ ก็บอกว่าคิดออกแล้วว่าจะชดเชยให้ เล้ง กับ ไซ ยังไงโดยจะขายที่ในส่วนของตัวเองแล้วจะแบ่งเงินให้ งานนี้ กล้า (เดียว นวบดินทร์) แอบได้ยินเข้า ก็รีบไปบอก พุดกรอง (ษา วรรณษา) เรื่องนี้ พุดกรอง โกรธบอกว่ายังไงก็ไม่ยอมแน่ เมื่อเจอ ซ้ง พุดกรอง พูดทวงบุญคุณ ซ้งตัดรำคาญบอกว่าจะให้โอกาส กล้า ปรับปรุงตัวอีกครั้ง

โฮ่ว มาหา แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ที่บ่อน แล้วก็เล่นเสีย แผน บอกว่าเสียก็ต้องจ่าย ไม่ได้ให้เล่นฟรี โฮ่ว บอกว่า ไม่มีเงินแล้ว แผนก็แนะนำให้ไปขโมยทอง อากง อาม่า มาขาย ไซ ขอบคุณพลอย (เหนือ ดิสรยา) ที่ออกสืบเรื่อง แผน และ อิ่ม ด้วยกัน เล้ง กับ เพชร กลับมาที่กระท่อมเห็น กล้า มาที่กระท่อม เมื่อเพชร เข้าไปเก็บเงิน ก็พบว่าเงินหายหมด ก็เลยไปหา กล้า ที่บ้านเจอ พุดกรอง ๆ โวยวายว่าเห็นหรือว่า กล้า ขโมย ซ้ง บอกว่าจะถามให้ อิ่ม วางแผนให้ โฮ่ว ไปขโมยทอง หงส์ เห็นก็เลยไปบอก อาม่า 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.19 วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567

หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) บอก อาม่า (อัจฉาพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) เรื่อง อาโฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ขโมยทอง แต่ไม่เจอหลักฐาน ยายมณี (ราตรี วิทวัส) จ้างคนไปสืบประวัติ เล้ง (เมฆ จุติ) กับ เพชร (มะหมี่ยว พรชดา) ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) มาถามหา กล้า (เดียว นวบดินทร์) กับ พุดกรอง (ษา วรรณษา) เพื่อให้ไปช่วยงาน และจะสอบถามเรื่องเงินที่หายไป หงส์ ถูกเพื่อนทำร้ายที่ตลาด พลอย (เหนือ ดิสรยา) เข้ามาช่วยไว้ หงส์ กล่าวคำขอบคุณพลอย กล้า ถูกพวกคุมบ่อนทำร้าย เพราะติดหนี้พนัน เล้ง กับ ยายมณี เข้าช่วยเหลือ แต่ กล้า กลับไม่สำนึกบุญคุณ หงส์ โดน โฮ่ว บังคับให้วางแผนไล่ ไซ ออกจากบ้านใหญ่ได้สำเร็จ ไซ มาลา อากง (รอง เค้ามูลคดี) พุดกรอง มาเอาเรื่อง เล้ง เพชร ที่ตลาดเพราะใส่ร้าย กล้า จนทะเลาะกับ ยายมณี หมอฮวง ถูกคนร้ายปล้นที่ร้านยา หมอฮวง ไซ เข้าช่วยแต่กลับถูกคนร้ายแทงบาดเจ็บ!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.20 วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2567

เล้ง (เมฆ จุติ) ฝันถึง แม่ กับ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) และ ไซ ชวนไปอยู่ด้วย เล้ง ใจไม่ดี พลอย (เหนือ ดิสรยา) ตบหน้า หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) เรื่องที่ หงส์ เป็นต้นเหตุที่ทำให้ ไซ ถูกไล่ออกจากบ้าน กล้า (เดียว นวบดินทร์) มาโกหก เล้ง กับ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ให้ไปหา ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) แต่กลับถูก พุดกรอง (ษา วรรณษา) ใส่ร้ายหาว่า เล้ง จะปล้ำ แต่ เพชร ไม่เชื่อ พลอย มาบอก เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) เรื่องที่ โฮ่ว ไม่ใช่ลูก แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) บอก โฮ่ว กับ อิ่ม (กบ ปภัสรา) ให้วางยา อากง (รอง เค้ามูลคดี) และค่อยวางแผนฆ่า เซ้ง โฮ่ว ตั้งใจจะวางยา อากง แต่ใจไม่แข็งพอ ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) มาบอก โฮ่ว เรื่องที่ พลอย ไปหา เซ้ง ที่โรงสี ไซ คุกเข่าขอเป็นลูกศิษย์ หมอฮวง เซ้ง มาถาม อาจู (ปู นาตยา) เรื่องที่ โฮ่ว เกิดก่อนกำหนด อากง ได้ยินเรื่อง โฮ่ว ไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของตระกูลอัน!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.21 วันจันทร์ที่ 8 เมษายน 2567

อากง (รอง เค้ามูลคดี) ได้ยินเรื่องที่ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไข ตระกูลอัน โฮ่ว เข้ามาเพื่อจะอธิบาย แต่กลับรัดคอ อากง จน อากง สลบ ส่วน อิ่ม (กบ ปภัสรา) โกหกคนในบ้านว่า โจรกำลังทำร้าย อากง โฮ่ว เข้าช่วยจนโดนตีหัวแตก เล้ง (เมฆ จุติ) เอาต่างหูที่ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ให้ไปจำนำ เพื่อใช้หนี้ให้กับยายมณี (ราตรี วิทวัส) พุดกรอง (ษา วรรณษา) เห็น เล้ง เข้าบ่อน แต่ความจริงคือ เล้ง เข้าไปขายขนมให้กับคนในบ่อน  เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) ไปตาม หมอฮวง ที่บ้านโกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) เพื่อไปรักษา องกง ในขณะที่ โฮ่ว กำลังเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้าน  อิ่ม เข้ามาห้ามและบังคับให้ โฮ่ว จัดการ อากง ด้าน ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) ยอมรับว่าความจริงกับ พุดกรอง และ กล้า (เดียว นวบดินทร์) เรื่องขายที่ อิ่ม สั่งให้ ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) ไปตามตำรวจ สมบูรณ์ (ป๊อบ ศุภสิทธิ์) เพื่อมาจับ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ที่ถูกกล่าวหาเป็นคนทำร้าย อากง

เรื่องย่อ สองทระนง EP.22 วันอังคารที่ 9 เมษายน 2567

อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) เสียใจอย่างหนัก หลังจาก อากง (รอง เค้ามูลคดี) เสียชีวิต โดยมี หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ปลอบใจอยู่ข้างๆ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ขอร้อง สมบูรณ์ (ป๊อบ ศุภสิทธิ์) ต้องจับคนที่ทำร้าย อากง ให้ได้ สมบูรณ์ ส่งจดหมายแจ้งเรื่อง อากง ตายให้กับ เล้ง (เมฆ จุติ) แต่ถูก พุดกรอง (ษา วรรณษา) แอบอ่าน และเผาทิ้ง  สมบูรณ์ มาสอบปากคำคนที่บ้านตระกูลอันเรื่องการตายของ อากง  โดยพา ไซ มาด้วย อิ่ม (กบ ปภัสรา) กับ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ดูถูก ไซ ว่าเป็นขี้ข้าในบ้าน หมอฮวง สมบูรณ์ มาส่ง ไซ ที่ร้านหมอฮวง หมอฮวง เลยประกาศว่าจะรับ ไซ เป็นลูกบุญธรรม พุดกรอง หลอก เล้ง ไปที่ท่าน้ำ และให้ กล้า (เดียว นวบดินทร์) ไปปล้ำ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ที่กระท่อม โชคดีที่ ยายมณี (ราตรี วิทวัส) มาช่วยไว้ ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) เห็น พุดกรอง ทำร้าย เล้ง  และจะเข้าไปช่วยกลับถูก พุดกรอง แทงและผลักตกน้ำ!!! 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.23 วันพุธที่ 10 เมษายน 2567

ยายมณี (ราตรี วิทวัส) กับ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) ตามหา เล้ง (เมฆ จุติ) แต่ก็ยังหาไม่เจอ ยายมณี ระดมชาวบ้านให้มาช่วยตามหากันอีกแรง พุดกรอง (ษา วรรณษา) บอก กล้า (เดียว นวบดินทร์) เรื่องฆ่า เล้ง กับ ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) ไซ (มันนี่ กิจจำนง) กลับมาไหว้ อากง (รอง เค้ามูลคดี) ที่ตระกูลอัน ถูก อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) ตบหน้า เพราะคิดว่า ไซ ทำร้าย อากง ไซ พูดให้ เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) เรื่อง โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ไม่ใช่ลูก แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ส่งลูกน้องมาทำร้าย ไซ ที่ร้านหมอฮวง พลอย (เหนือ ดิสรยา) ก็อยู่ด้วย หมอฮวง ตามชาวบ้านมาช่วย ไซ คิดวิธีเอาคืนด้วยการพา สมบูรณ์ (ป๊อบ ศุภสิทธิ์) และตำรวจ ไปจับแผนที่บ่อน ลูกน้องถูกจับ แต่ แผน หนีไปได้ พลอย คิดแผนที่จะปลูกสมุนไพรขาย และพูดทีเล่นทีจริงให้ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ไปสู่ขอ ไซ แต่งงาน เพชร เจอ เล้ง ที่นอนสลบอยู่ พุดกรอง และกล้า ตกใจที่ เล้ง ยังไม่ตาย!!! 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.24 วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2567

ไซ (มันนี่ กิจจำนง) มาเรียนรู้เรื่องสมุนไพรกับ พลอย (เหนือ ดิสรยา) ความรักทั้งคู่เริ่มสุกงอม เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) รู้ตัวว่า ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) สะกดรอยตามคำสั่ง อิ่ม (กบ ปภัสรา) กับ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) เล้ง (เมฆ จุติ) รู้สึกตัว แต่จำอะไรไม่ค่อยได้ ตำรวจมาสอบปากคำ พุดกรอง (ษา วรรณษา กับ กล้า (เดียว นวบดินทร์) ที่โรงพยาบาล และโยนความผิดให้ เล้ง  เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) กลับบ้านเพื่อไปบอกเรื่อง เล้ง กับ ไซ แต่กลับถูก ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ตบหน้า เพราะคิดว่าหนีตามผู้ชาย  โฮ่ว มาดู เพชร ที่บ้านเพื่อให้แน่ใจว่า เพชร กลับมาแล้ว เจอ โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) ถือปืนอยู่หน้าบ้าน พลอย บอก โกมิน เรื่องที่ โฮ่ว อาจจะเป็นลูกชายเจ้าของบ่อน  ไซ บอก เซ้ง เรื่องที่ โฮ่ว ปล้ำ หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) ในวันที่ทุกคนในบ้านไปดูงิ้ว!!! 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.25 วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2567

 ไซ (มันนี่ กิจจำนง) เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) พลอย (เหนือ ดิสรยา) มาหา เล้ง (เมฆ จุติ) ที่โรงพยาบาล เล้ง ยืนยันกับตำรวจว่า ไม่ใช่คนที่ทำร้าย ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) แน่นอน หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) มาขอร้องให้ สมบูรณ์ (ป๊อบ ศุภสิทธิ์) ไปช่วย เล้ง ส่วน เล้งกับเพชร ไปสืบเรื่อง ซ้ง กับ นายหน้า และพบว่า ซ้ง ได้รับเงินสดไปแล้ว โฮ่ว มาขู่ หงส์ ถ้าคนในบ้านรู้ความจริง จะมีคนในบ้านตายเพิ่ม ไซ กับ พลอย พบศพ ซ้ง ที่งานศพ พุดกรอง ยังโยนความผิดให้ เล้ง ว่าเป็นคนฆ่าพ่อ แต่ ไซ รีบบอก ที่รีบเผาศพพ่อ เพราะอยากปกปิดหลักฐานมากกว่า อิ่ม (กบ ปภัสรา) ให้ โฮ่ว ไปสืบเรื่องที่ เซ้ง มานอนที่โรงสี เล้ง ไซ สมบูรณ์ วางแผนหลอก พุดกรอง (ษา วรรณษา) เพื่อค้นหาความจริง เซ้ง ไปสืบหาที่อยู่ของ อิ่ม โฮ่ว และ แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) เพื่อให้ตำรวจไปจับ เพราะรู้ความจริงทั้งหมดจาก หงส์ ด้าน พุดกรอง ฝาก กล้า (เดียว นวบดินทร์) ให้ เล้งกับไซ ดูแล หลังออกจากคุก!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.26 วันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2567

 ยายมณี (ราตรี วิทวัส) ยกที่ดินและทรัพย์สินให้ เล้ง (เมฆ จุติ) กับ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) จนกลายเป็นเศรษฐี ที่ตระกูลอัน เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) กลายเป็นอัมพาต เพราะ อิ่ม (กบ ปภัสรา) และ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) บอกว่า เซ้ง เป็นล้มหมดสติ และ เอก (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ที่ อิ่ม อ้างว่าเป็น ญาติ มาดูแล เพราะรู้เรื่องยา แต่ หงส์ (มายด์ ณัฐณวี) ไม่เชื่อ และบอกว่าท้องกับโฮ่ว พร้อมยื่นเสนอข้อเสนอห้าม อิ่ม ทำร้าย อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) กับ เซ้ง ด้วยการแต่งตั้ง โฮ่ว เป็นผู้นำตระกูลอัน

          3 ปีผ่านไป ไซ (มันนี่ กิจจำนง) มาหา เล้ง เพื่อขอความร่วมมือกับไปช่วย ตระกูลอัน ในวันตรุษจีน ที่มี โฮ่ว เป็นผู้นำ ไม่มีแขกมาที่บ้านเลย มีแต่ เล้ง ที่ปลอมตัวว่าหมดทางไป เลยขอกลับมาอยู่ในบ้าน เล้ง ขึ้นมาเยี่ยม เซ้ง และพบว่า หงส์ มีลูกสาวชื่อ หยก และจะกลับมาทวงสถานะหลานชายคนโตของตระกูล เล้ง พยายามสื่อสารกับ เซ้ง เพื่อสอบถามเรื่องราวทั้งหมด   

 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.27 วันอังคารที่ 16 เมษายน 2567

เล้ง (เมฆ จุติ) นำเรื่องราวที่บ้านตระกูลอัน ไปปรึกษากับ ไซ (มันนี่ กิจจำนง) เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) และพลอย (เหนือ ดิสรยา) ไซ สรุปว่า หงส์ (มายด์ ณัฐณวี) เป็นคนกุมความลับทั้งหมด ต้องทำให้ หงส์ เชื่อใจให้ได้ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ไปขอเงินจาก อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) เพื่อไปซ่อมเครื่องสีข้าว แต่ อาม่า บอกไม่มี และเผลอพูดเรื่องเงินประกันชีวิต แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) วางแผนที่จะเอาเงินประกัน โดยให้ อิ่ม (กบ ปภัสรา) หลอกเรื่องวิญญาณ อากง  และให้ อาม่า ไปที่โรงสี โดยขัง อาม่า ไว้ที่ห้องทำงาน และจุดไฟเผา กล้า (เดียว นวบดินทร์) เห็นเหตุการณ์ จะเข้าไปช่วย แต่ถูกกระสอบข้าวล้มทับ

เล้ง วางแผนกับ สมบูรณ์ (ป๊อบ ศุภสิทธิ์) หลอกทุกคนเรื่อง อาม่า ตายในกองเพลิง แล้วนำตัว  อาม่า ไปรักษาที่ บ้านหมอฮวง โดยมี ไซ และพลอย คอยดูแล ด้าน ยายมณี (ราตรี วิทวัส) ไปเยี่ยม พุดกรอง (ษา วรรณณษา) ที่เรือนจำ และพบว่ามีอาการป่วยหนัก อาม่า ได้รับรู้ว่า โฮ่ว ไม่ใช่หลานแท้ๆ  และ กล้า คือลูกชายของ ซ้ง (โชคชัย เจริญสุข) หลานชายอีกคนของตระกูลอัน

เรื่องย่อ สองทระนง EP.28 วันพุธที่ 17 เมษายน 2567

 โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) แจ้งคนในบ้านเรื่องการจัดงานศพ อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) แบบเรียบง่าย ในขณะที่ หงส์ (มายด์ ณัฐณวี) ไม่เชื่อเรื่อง อาม่า แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) อุ้ม หยก และขู่ หงส์ ไม่ให้พูดมาก ยายมณี (ราตรี วิทวัส) มาตาม กล้า (เดียว นวบดินทร์) ที่ร้านหมอฮวง ให้ไปดูอาการป่วยของ พุดกรอง (ษา วรรณษา)  โฮ่ว เห็น ไซ (มันนี่ กิจจำนง) ยืนคุยกับ กล้า และสั่งให้ ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) ไปสืบว่า กล้า คือใคร ชาวบ้านมาร้องเรียนที่โรงสี เพื่อมิให้มีการข่มขู่จากพวกแผน  โดยมี เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) อยู่เบื้องหลัง แผน ไปสืบเรื่อง เล้ง กับ ไซ ที่ร้านหมอฮวง และฆ่า หมอฮวง กับ เหมย ตาย สมบูรณ์ มาที่ตระกูลอัน เพื่อตามจับตัว แผน ในฐานะฆ่าคนตาย กล้า มาเยี่ยม พุดกรอง ที่โรงพยาบาล พุดกรอง หมดลมหายใจ ในขณะที่ ตี๋ ที่ตามมาสืบเรื่อง กล้า ถึงโรงพยาบาลและแทง กล้า ตาย เพราะไม่ยอมบอกความจริง ตี๋ กำลังเก็บข้าวของเพื่อหนี เพชร ก็พาตำรวจ ไปจับ ตี๋ ถึงบ้าน และพบว่า ตี๋ ยักยอกเงินในตระกูลอัน !! 

เรื่องย่อ สองทระนง EP.29 วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567

 อิ่ม (กบ ปภัสรา) กับ โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) ให้ หงส์ (มายด์ ณวีณัฐ) วางยา เล้ง (เมฆ จุติ) เพื่อให้มีสภาพเหมือน เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) แต่กลับถูกซ้อนแผนกลับ เซ้ง ปรากฏตัวในอาการที่เดินได้ และนึกถึงอดีตที่ อิ่ม ตีหัว เซ้ง และ แผน (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ให้กินยาพิษจนเป็นอัมพาต อิ่ม กับ โฮ่ว หนีไปได้ พร้อมจับตัว หงส์ ไปเป็นตัวประกัน ฟาก แผน ก็จับ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) และ พลอย (เหนือ ดิสรยา) ไปเป็นตัวประกันเช่นกัน  แผน คิดพา 3 สาวไปขาย และเชิดเงินหนี อิ่ม รู้เรื่องจึงเข้าทำร้ายแผน แต่ แผน บีบคอ อิ่ม จนสลบ ตี๋ (ไอซ์ ชณภัส) หนีจากกรงขัง เพื่อจะไปแก้แค้น โฮ่ว แต่ แผน กลับยิง ตี๋ โฮ่ว และสมบูรณ์!!!

เรื่องย่อ สองทระนง EP.30 ตอนจบ วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567

 อิ่ม (กบ ปภัสรา) พา โฮ่ว (อินดี้ อินทัช) หนี แต่เจอตำรวจ เพชร (มะเหมี่ยว พรชดา) และ พลอย (เหนือ ดิสรยา) กลับบ้านเจอ โกมิน (ปราบ ยุทธพิชัย) กับ ทับทิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ที่พร้อมให้อภัยลูกเสมอ  หงส์ (มายด์ ณัฐณวี) ยอมรับรักกับ สมบูรณ์ (ป๊อบ ศุภสิทธิ์) เซ้ง (ปริญญ์ วิกรานต์) และ อาม่า (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) แต่งตั้งให้ เล้ง เป็นผู้นำตระกูลอันคนต่อไป เล้ง พา เพชร ไปกราบขอขมา โกมินและทับทิม โกมินให้ เล้ง รีบมาสู่ขอ เพชร  เล้ง พาไป เซ้ง ไปเยี่ยม โฮ่ง ที่คุก แต่ โฮ่ว ไล่ทั้งสองคนกลับ ในวันตรุษจีน เล้ง และ ไซ นำไหว้ อากง (รอง เค้ามูลคดี) ซึ่งในงานนี้นอกจากจะมีคนในตระกูลอัน มาร่วมพิธีพร้อมหน้าแล้ว ยังมีอีกคน....ปรากฏตัว!!!  

เรื่องย่อละคร สองทระนง ช่อง 7HD

 • จุติ จำเริญเกตุประทีป รับบท เล้ง
 • พรชดา วราพชระ รับบท เพชร
 • กิจจำนง จำนงกิจ รับบท ไซ
 • ดิสรยา เตชะไพบูลย์ รับบท พลอย
 • อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท โฮว่
 • ณวีณัฐ นรทรัพย์ปรีชา รับบท หงส์
 • อิงฟ้า เกตุคำ รับบท หลา
 • นวบดินทร์ สัณหวัณภัคดี รับบท กล้า
 • ชณภัส รุ่งหิรัญประภากร รับบท ตี๋
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท อากง
 • อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ รับบท อาม่า
 • ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบท อิ่ม
 • ปริญญ์ วิกรานต์ รับบท เซ้ง
 • ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท นวล
 • โชคชัย เจริญสุข รับบท ซ้ง
 • ปราบ ยุทธพิชัย รับบท โกมิน
 • น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท ทับทิม
 • วรรณษา ทองวิเศษ รับบท พุดกรอง
 • นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท จู
 • ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท แผน
 • ราตรี วิทวัส รับบท ยายมณี
 • ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบท สมบูรณ์