รีเซต

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
15 มีนาคม 2567 ( 22:45 )
37.6K
1

เรื่องย่อละคร นางทาสหัวทอง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.05 น. เริ่มตอนแรก!!! วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 นี้  นำแสดงโดย มินนี่ ภัณฑิรา และ โอบ โอบนิธิ ละครที่จะพาไปพบกับความสนุกสนานจากจินตนาการว่า ถ้าคนปัจจุบันที่มีมือถือ และ เสิร์ชอินเตอร์เน็ตได้  ไปใช้ชีวิตอยู่่ในอดีต จะเอาสิ่งเหล่านี้ไปทำอะไรได้บ้าง  และจะช่วยให้ตัวเองไถ่ตัวจากการเป็นทาสได้หรือไม่ จะเอาไปเป็นประโยชน์ในการทำมาหากินจนถึงขั้นเป็นเศรษฐีได้หรือเปล่า ?  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร นางทาสหัวทอง ช่อง เวิร์คพอยท์ 23

เมื่อแม่ค้าออนไลน์ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) แม่ค้าอันดับต้น ๆ ของประเทศ ที่มีหัวสีทองเป็นเอกลักษณ์ ผิดหวังในความรัก จนต้องไปขอพรเจ้าพ่อยิ่งรักผู้ศักดิ์สิทธิ์ และได้ย้อนเวลามาเป็นทาสในสมัยรัชกาลที่ 5 หรือ พ.ศ. 2432 พร้อมโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่อง

แพรจับพลัดจับผลูกลายเป็นทาสในเรือน หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) ขุนนางผู้เป็นใหญ่ในยุคนั้น ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดร้ายต่อทาสท่านหนึ่ง จนกระทั่งได้เจอกับ กล้า (โอบ โอบนิธิ) ทาสหนุ่มผู้จงรักภักดีในเรือนหลวงก่ำ ที่คอยช่วยเหลือเธอทุกอย่าง ทำให้เป็นเซฟโซนของแพร

แต่แล้วสิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น เมื่อแพรค้นพบว่าโทรศัพท์มือถือที่ติดมาด้วยสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ แพรจึงใช้โทรศัพท์มือถือค้นหาข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเอาตัวรอด ก่อนจะค้นพบว่าทางเดียวที่ทำให้เธอกลับไปในยุคปัจจุบันได้ คือการทำให้ทาสหนุ่มอย่างกล้าสมหวังในความรัก

 แต่ กล้า ทาสหนุ่มผู้ต่ำต้อย ดันไปแอบรัก คุณทับทิม (สตางค์ ประติภา) คุณหนูลูกสาวคุณพระผู้สูงศักดิ์ ที่แทบจะไม่มีหวัง แถมเธอยังเป็นคู่หมายของ ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) เจ้านายใกล้ชิดที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก และเป็นลูกชายของหลวงก่ำด้วย

เตรียมเอาใจช่วยแม่ค้าออนไลน์ที่ย้อนเวลากลับไปเป็นทาสในสมัย ร.5 พร้อมโทรศัพท์หนึ่งเครื่องที่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ และเรื่องราวมากมายที่ต้องเผชิญหลังกลายเป็นทาส ในละคร นางทาสหัวทอง ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23  เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.1 วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567

EP. 1 เมื่ออยู่ ๆ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) แม่ค้าออนไลน์ตัวท็อป ต้องวาร์ปย้อนอดีตไปเป็น “ทาส” ในยุค ร.๕ หลังขอพรความรักจากเจ้าพ่อยิ่งรักผู้ศักดิ์สิทธิ์ เธอถูก หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) ขุนนางชั้นผู้เป็นใหญ่ในยุคนั้น ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดร้ายต่อทาส วางอุบายให้ตกเป็นทาสในเรือน และทำให้ได้พบกับ กล้า ทาสหนุ่มที่ช่วยคอยชีวิตเธอไว้หลายต่อหลายครั้ง 

งานนี้ แพร จะผ่านเรื่องไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นมากมายในชีวิตของเธอหลังตกเป็น “ทาส” ได้อย่างไร ? ห้ามพลาด!!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 1 วันเสาร์ที่ 6 มกราคมนี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.2 วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2567

EP. 2 หลังตกเป็น “ทาส” ในเรือนของ หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) คุณหลวงผู้โดดเหี้ยมอำมหิต แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ก็เกือบพลาดโดน หลวงก่ำ ปล้ำทำเมีย โชคดีที่ กล้า (โอบ โอบนิธิ) ช่วยไว้ แพร เลยรอดมาได้ แพร วางแผนหนีออกจากเรือน แต่ดันไปเจอโจทย์เก่าจนต้องหนีไปซ่อนตัว จนได้เข้าไปในวัดร้าง และได้พบสัญญาณไวไฟ

งานนี้ แพร จะสามารถใช้สัญญาณไวไฟให้เกิดประโยชน์ และช่วยพาตัวเธอกลับบ้านยุคปัจจุบันได้หรือไม่ ? ต้องมาติดตาม !!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคมนี้ 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.3 วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567

แม้ว่า แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) แม่ค้าออนไลน์ 5G จะเจอสัญญาณไวไฟที่ฐานพระพุทธรูปในวัดร้าง แต่ก็ไม่สามารถวาร์ปกลับบ้านในยุคปัจจุบันได้ เหมือนกับตอนที่วาร์ปไปในยุคอดีต เพราะติดข้อแม้ของเจ้าพ่อยิ่งรักที่บอกไว้ว่าจะกลับได้ต้องช่วยทำให้ กล้า (โอบ โอบนิธิ) ทาสหนุ่มผู้ซื่อสัตย์ที่เธอเจอ สมหวังในความรักเสียก่อน 

 

 งานนี้ แพร จะทำอย่างไร ในเมื่อเรื่องของตัวเองยังเอาตัวไม่รอด แถมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า กล้า รักใคร?!? เรื่องราวของแม่ค้าออนไลน์หลงยุค จะเป็นอย่างไรต่อ... ไปตามต่อได้ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 3 วันเสาร์ที่ 13 มกราคมนี้ และติดตามชม #ละครเวิร์คพอยท์ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.4 วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2567

EP.4 ในที่สุด แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) แม่ค้าออนไลน์หลงยุคที่ย้อนอดีตไปเป็นทาสในยุค ร.๕ ก็ได้รู้ว่า กล้า (โอบ โอบนิธิ) ทาสหนุ่มผู้ซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อนาย ที่เธอต้องช่วยทำให้ความรักสมหวังจึงจะได้กลับบ้านนั้น กำลังแอบหลงรักใคร เธอคนนั้นก็คือ คุณหนูทับทิม (สตางค์ ประติภา) หญิงสาวผู้สูงศักดิ์ บุตรสาวคนเดียวของ คุณพระเอี่ยว (นง ทะนงศักดิ์) คนเดียวกับที่ ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) นายสุดรักของ กล้า กำลังตกหลุมรักอยู่เช่นกัน งานนี้จึงกลายเป็นงานใหญ่ เพราะหนทางเดียวที่พอจะทำให้ กล้า สมหวังในรักได้ก็คือ... ต้องทำให้ กล้า เปลี่ยนจาก “ทาส” กลายเป็น “ไท” ให้ได้เสียก่อน 

  แพร จะต้องใช้วิธีการใดในการช่วย กล้า ให้เป็น “ไท” และสมหวังในความรัก ห้ามพลาด !!! “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 4 วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคมนี้ และติดตามชม #ละครเวิร์คพอยท์ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.5 วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2567

หลังจากที่ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) แม่ค้าออนไลน์หลงยุคย้อนอดีตไปเป็น “ทาส” ในยุค ร.๕ ก็เริ่มคิดหาวิธีทำมากินเพื่อหวังไถ่ตัวให้เป็น “ไท” จะได้ช่วย กล้า (โอบ โอบนิธิ) เพื่อนหนุ่มทาสในเรือน หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) ด้วยการนำกลยุทธ์กูเกิ้ลมาประยุกต์ใช้ในการขายของ ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวแฟ่ (กาแฟ) และชาไข่มุกหมาพ่นไฟ (ชาไข่มุกใส่สาคู) สูตร ป้าแว่น (ขวัญฤดี กลมกล่อม) เพื่อดึงลูกค้าให้เข้าหาโรงหมอที่ คุณทับทิม (สตางค์ ประติมา) มาช่วยรักษาคนไข้ และช่วยให้โรงหมออยู่ต่อได้ ข้าวแฟ่ และชาไข่มุกขายดีมาก แต่เงินก็ยังไม่มากพอจะไถ่ตัว กล้า อยู่ดี

งานนี้ แพร แม่ค้าออนไลน์หัวใสจะงัดกลยุทธ์เด็ดอะไรจากกูเกิ้ลไปต่อยอดการขายในอดีต เพื่อนำเงินมาไถ่ตัว กล้า เพิ่มอีก ? ต้องมาติดตามใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 5 วันเสาร์ที่ 20 มกราคมนี้ และติดตามชม #ละครเวิร์คพอยท์ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.6 วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567

EP.6 เมื่อ แม่แว่น (ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของ กล้า (โอบ โอบนิธิ) เกิดล้มป่วยหนัก แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) จึงพยายามบิ้วท์ให้ กล้า ไถ่ตัวเป็น “ไท” ออกมาเพื่อรักษาแม่ เพราะถ้ายังเป็น “ทาส” อยู่ในเรือน หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) ก็อาจจะทำให้ แม่แว่น ตายได้ เพราะคงไม่มีทางที่จะได้รับการรักษาอย่างดีพอแน่ เนื่องจาก แม่แว่น เป็นโรคเบาหวาน แถมยังถูก คุณเฟื้อง (น้ำฝน สรวงสุดา) เมียของ หลวงก่ำ หาเรื่องรังแก และเฆี่ยนตีอยู่เสมอ ซึ่งทั้ง กล้า และ แพร เองต่างก็รู้ดีถึงปมในอดีตที่ทั้งคู่มีต่อกัน ในเรื่องที่ หลวงก่ำ แอบชอบพอ แม่แว่น มานาน แต่ขณะเดียวกันมือถือของ แพร ก็กำลังจะแบตหมด กล้า จึงต้องช่วย แพร หาวิธีชาร์ตแบต โดยการลอบเข้าไปในบ้านของ คุณพระเอี่ยว (นง ทะนงศักดิ์) พ่อของ คุณทับทิม (สตางค์ ประติภา) หญิงสูงศักดิ์ที่ กล้า และ ขุนเอก (ซันพิชยดนย์) นายสุดรักของ กล้า แอบชอบ 

จะเกิดอะไรขึ้น หลังจากที่ กล้า พา แพร แอบย่องเข้าไปชาร์ตแบตมือถือที่บ้านของ คุณพระเอี่ยว ห้ามพลาด !!! “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 6 วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคมนี้ และติดตามชม #ละครเวิร์คพอยท์ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.7 วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567

EP.7 หลังจากโทรศัพท์มือถือที่ติดตัวมาด้วยตอนวาร์ปมาในอดีต แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) แม่ค้าออนไลน์ ก็เริ่มเครียดที่ในยุค ร.5 ไม่มีปลั๊กไฟให้ชาร์จแบตมือถือ ยิ่งไปกว่านั้นคือระหว่างหาวิธีชาร์ตแบต ก็ดันพลาดทําไฟบ้าน คุณพระเอี่ยว (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ดับทั้งหลังอีก วินาทีนั้นเองที่ทำให้ แพร ได้ใกล้ชิดกับ กล้า (โอบ โอบนิธิ) ทาสหนุ่มที่เธอต้องให้ความช่วยเหลือเรื่องความรัก เพื่อให้ได้กลับบ้านในปัจจุบัน จนเกิดอาการใจเต้นตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ  

  งานนี้จะ กล้า และ แพร จะโดนทุกคนจับได้หรือไม่ ?!? ว่าแอบเข้ามาทำสิ่งใดในบ้านของคุณพระเอียว ห้ามพลาด!!! “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 7 วันเสาร์ที่ 27 มกราคมนี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.8 วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2567

EP.8 ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) ดีใจที่ คุณทับทิม (สตางค์ ประติภา) ยอมแต่งงานด้วย แต่กลับทำให้ กล้า (โอบ โอบนิธิ) รู้สึกเศร้า ที่จะต้องเห็นหญิงสาวที่ตนรัก แต่งงานกับนายสุดแสนรัก งานนี้ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) จึงพยายามบิ้ว กล้า ให้แย่ง คุณทับทิม มาให้ได้ เพราะรู้ว่าจริง ๆ แล้ว คุณทับทิม ไม่อยากแต่งงานกับ ขุนเอก แพร จึงสร้างซีนให้ กล้า กับ คุณทับทิม ได้อยู่ด้วยกันสองต่อสอง จน หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) เริ่มมายุยงให้ ขุนเอก ระแวงเรื่องระหว่าง กล้า กับ ทับทิม 

  สุดท้ายแล้ว... รักสามเศร้า ระหว่างนาย บ่าว และหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ จะลงเอยแบบไหน ? แล้ว กล้า จะได้สมรักกับ คุณทับทิม อย่างที่ แพร หวังหรือไม่ ? ต้องมาตามลุ้นกัน !!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 8 วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคมนี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.9 วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567

แบตโทรศัพท์ก็หมด เรื่องความรักของเพื่อนก็ต้องช่วย !!! หลังจากที่ ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) รู้ว่า กล้า (โอบ โอบนิธิ) ทาสคนสนิท มีใจให้กับ คุณทับทิม (สตางค์ ประติภา) จึงท้าให้สู้กันแบบตัวต่อตัว แต่ กล้า ไม่สู้ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) เลยทนไม่ไหว เพราะสงสาร กล้า ที่โดนทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ จึงยุให้ กล้า แย่ง คุณทับทิม จาก ขุนเอก มาให้ได้

ส่วนเรื่องการไถ่ตัว แพร ก็ยังไม่ยอมแพ้ ขอความช่วยเหลือจาก ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) นายช่างจากประเทศอังกฤษ ให้มาช่วยไถ่ตัวเองจากการเป็นทาส แต่ระหว่างนั้นก็ดันไปเจอข้อมูลสำคัญที่มีความเกี่ยวข้องกับ คุณทับทิม และ ขุนเอก จึงต้องหาทางแก้ไขเพื่อเปลี่ยนแปลงเรื่องในอดีต

แพร จะทำสำเร็จหรือไม่ ? และจะช่วย กล้า ให้สมหวังในความรักได้จริงหรือเปล่า ?!? ห้ามพลาด!!! “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 9 วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.10 วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567

EP.10 หลังจากที่ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) รู้ว่า คุณทับทิม (สตางค์ ประติภา) ถูก หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) จัดฉากลักพาตัวเพื่อเร่งงานแต่งกับ ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) เลยพาตัว คุณทับทิม ไปไปซ่อนที่บ้านพี่สาวของ พี่แฟง (จ๋า โมฬีวรรณ) พี่เลี้ยงคนสนิทของ คุณทับทิม และกลับมาหาวิธีเปิดโปง หลวงก่ำ

ขุนเอก ออกตามหา คุณทับทิม และหลงเชื่อคำ ชด (ตี๋ ดอกสะเดา) ทาสคนสนิทของ หลวงก่ำ ว่า แพร กับ กล้า (โอบ โอบนิธิ) น่าจะเป็นคนพาตัว คุณทับทิม ไป คุณพระเอี่ยว (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ได้รับจดหมายจาก คุณทับทิม  ลูกสาวเพียงคนเดียวว่า หลวงก่ำ คือคนจ้างคนที่มีรอยสักมาฉุดเธอ 

แล้วสุดท้าย... หลวงก่ำ จะโดนจับตัวมาลงโทษหรือไม่ ? และความรักระหว่าง กล้า และ คุณทับทิม จะลงเอยอย่างไร มาติดตามชมพร้อมกัน !!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 10 วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.11 วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

EP.11 ในที่สุดก็ได้เป็น “ไท” แม้จะยังไม่สามารถไถ่ตัวเพื่อนทาสอย่าง กล้า (โอบ โอบนิธิ) ออกมาด้วยได้ แต่ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ก็ตั้งใจว่าจะไถ่ตัว กล้า กับ แม่แว่น (ขวัญ ขวัญฤดี) ออกมาจากเรือน หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) ให้ได้ในสักวัน แต่แล้วกลับมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสียก่อน เมื่อ แม่แว่น ถูก คุณเฟื้อง (น้ำฝน สรวงสุดา) ทำร้าย!!!

จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ?? ห้ามพลาด !!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 11 วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.12 วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567

EP.12 หลังจากที่ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ออกจากเรือนของ หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) ไปอยู่บ้าน ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) เหล่าทาสทั้งหลาย ไม่ว่าจะ แม่แว่น (ขวัญ ขวัญฤดี), กล้า (โอบ โอบนิธิ), ตุ่น (คิง ก่อนบ่าย) และ ลิ้นจี่ (แอนนี่ สรารัตน์) ก็โดนกลั่นแกล้งรังแกสารพัด จนกระทั่งนำมาซึ่งการสูญเสียครั้งใหญ่

แต่ความสูญเสียนี้ ก็นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงอีกมากมายเช่นกัน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ติดตามชมกัน !!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.13 วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567

หลัง แม่แว่น (ขวัญ ขวัญฤดี) ตาย แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ไปขอความช่วยเหลือจาก คุณทับทิม (สตางค์ ประติภา) และ หมอบุญลือ ให้ช่วยเรื่องสาเหตุการณ์ตายของ แม่แว่น ว่ามาจากการถูกฆาตกรรม เพื่อที่จะได้ยื่นฟ้อง คุณเฟื้อง (น้ำฝน สรวงสุดา) ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง

งานนี้ แพร เลยเตรียมงัดหลักฐานสู้ เพื่อที่เอาตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้ แต่หลักฐานทั้งหมดของ แพร จะช่วยให้ชนะคดีได้หรือไม่ ?? ห้ามพลาดใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 13 วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.14 วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567

EP.14 โดนคนของ หลวงก่ำ (แซม ยุรนันท์) ลอบทำร้าย เรื่องที่ฟ้อง คุณเฟื้อง ทำให้ กล้า (โอบ โอบนิธิ) รู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุให้ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ได้รับบาดเจ็บ เลยตกลงจะสู้เรื่อง คุณทับทิม ต่อ เพื่อให้ แพร ได้กลับบ้าน 

ด้าน คุณทับทิม ไปบอก คุณพระเอี่ยว (ทนงศักดิ์ ศุภการ) เรื่องที่ แพร ถูกทำร้ายเป็นฝีมือของ หลวงก่ำ ทำให้ คุณพระเอี่ยว เริ่มลังใจที่จะให้แต่งงานกับ ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) ส่วน กล้า หลังการตัดสินคดีฆาตกรรม แม่แว่น (ขวัญ ขวัญฤดี) สิ้นสุดลง ก็ได้เป็นไทในที่สุด งานนี้ แพร เลยสบโอกาสให้ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) ไปสู่ขอ คุณทับทิม ให้กับ กล้า แต่ก็ดันไปเจอ หลวงก่ำ คุณเฟื้อง และ ขุนเอก ที่มาเร่งเรื่องงานแต่ง ขุนเอก กับ ทับทิม อีก

งานนี้ศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่าง ขุนเอก บ้านหลวงก่ำ และ กล้า ศิษย์เจ้าแม่หัวทองจะจบลงอย่างไร ? เทรนเนอร์ แพร จะงัดกลยุทธ์อะไรออกมาสู้ศึกอีก ?? ติดตามชมกัน !!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 12 วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.15 วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567

EP.15 หลังเกิดเหตุไฟไหม้ร้านทุกอย่าง 1 อัฐ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา), กล้า (โอบ โอบนิธิ), ลิ้นจี่ (แอนนี่ สรารัตน์), ตุ่น (คิง ก่อนบ่าย) ทุกคนต่างก็พากันเครียดที่ข้าวของเสียหาย มือถือของ แพร ก็ดันตกลงไปในกองไฟเปิดไม่ติดอีก กล้า ทั้งสงสารและรู้สึกผิดกับ แพร บอกให้ แพร ทำเพื่อตัวเองบ้าง ด้าน ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) เปิดกิจการโรงไฟฟ้า ด้าน แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ก็ตัดสินใจทำธุรกิจค้าข้าวร่วมกับ กล้า (โอบ โอบนิธิ) โดยขอยืมเงิน ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) ไปลงทุน และแบ่งซื้อข้าวจากเพื่อนของ ทับทิม (สตางค์ ประติภา) มาขาย เพื่อที่จะทำให้ กล้า มีฐานะทัดเทียมกับ ขุนเอก โดยเร็วที่สุด งานนี้แม้ แพร จะเริ่มรู้ใจตัวเองว่าชอบ กล้า แต่ก็พยายามปิดบังความรู้สึกของตัวเองไว้

แพร จะทำอย่างไรต่อ ? จะทำเพื่อตัวเอง หรือจะทำเพื่อคนที่ตัวเองรัก ให้เขาได้สมหวังกับคนอื่น ? ห้ามพลาดใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 15 วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.16 วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567

EP.16 หลังเริ่มธุรกิจค้าข้าว ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) ก็แนะนำให้ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ขายส่งข้าวให้กับเพื่อนฝรั่งของตัวเอง ทำให้ แพร ต้องหาข้าวจำนวนมากเพื่อส่งขาย แต่มีปัญหาข้าวไม่พอ และเรือขนส่งก็มีไม่เพียงพอ แพร และ ลิ้นจี่ (แอนนี่ สรารัตน์) จึงต้องไปดีลทั้งข้าวและเรือขนข้าวเพิ่ม ส่วน กล้า (โอบ โอบนิธิ) และ ตุ่น (คิง ก่อนบ่าย) ก็ได้ไปเจอกับหัวหน้าคนเรือมาช่วยเรื่องขนข้าว แต่กลับโดน ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) ทำเรื่องสกปรกใส่ จนคนเรือไม่มาพบกับ กล้า ตามนัด ด้าน ทับทิม (สตางค์ ประติภา) ก็ปฏิเสธความรักจาก ขุนเอก อย่างไม่มีเยื่อใย และหันมาแสดงออกกับ กล้า มากขึ้น ขณะที่ กล้า บอกกับ แพร ว่า เธอคือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต แพร เลยยิ่งหวั่นไหวมากกว่าเดิม

งานนี้เล่นเอา แพร เจ็บหนัก กับความรู้สึกที่มีต่อ กล้า แต่ แพร จะตัดสินใจอย่างไร ? จะไปต่อกับความรักที่มี... หรือพอแค่นี้ !?! มาติดตามชมพร้อมกัน ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 16 วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.17 วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567

กล้า (โอบ โอบนิธิ) และ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ได้ออเดอร์ข้าว 1,000 ตันจากวิลเลี่ยมเพื่อนของ ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) ทำให้ต้องไประดมทุนจากชาวบ้านเพิ่ม พร้อมบอกว่าจะได้กำไรเป็น 2 เท่าหากร่วมลงทุนในครั้งนี้ ทำให้ แพร, กล้า, ตุ่น (คิง ก่อนบ่าย) และ ลิ้นจี่ (แอนนี่ สรารัตน์) เลยต้องพากันไปหาแหล่งข้าวเพิ่มที่แปดริ้ว ตามคำที่ ลุงก้อน (เด๋อ ดอกสะเอา) บอก จนได้พบกับ พัด (ซุง กิดาการ) โดยบังเอิญ หลังถูกโจรปล้นระหว่างเดินทาง และ พัด ผู้นี้เอง ที่มาจุดชนวนความรู้สึกบางอย่างระหว่าง แพร และ กล้า แต่เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ? ห้ามพลาดใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 17 วันเสาร์ที่ 2 มีนาคมนี้ และ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.18 วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2567

ในที่สุด แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) และ กล้า (โอบ โอบนิธิ) ก็หาข้าวจนครบ 1,000 ตัน ด้วยความช่วยเหลือจาก พัด (ซุง กิดาการ) และพร้อมส่งมอบให้กับวิลเลี่ยมตามที่ตกลง แต่ระหว่างที่ฉลองกัน กล้า และ แพร ดันทะเลาะกันเรื่อง ทับทิม (สตางค์ ประติภา) และ พัด เข้าซะก่อน แต่แล้ว กล้า ก็บังเอิญได้ยิน ตุ่น (คิง ก่อนบ่าย) คุยกับ ลิ้นจี่ (แอนนี่ สรารัตน์) ว่า แพร แอบชอบตัวเอง กล้า จะทำอย่างไรต่อ? แล้ว แพร จะรู้หรือไม่ว่า กล้า ได้ล่วงรู้ถึง “ความรัก” ที่เธอมีต่อเขาแล้ว มาร่วมลุ้นกันต่อ ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 19 วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมนี้ และ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.19 วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2567

EP.19 หลังจากที่ ขุนเอก (ซัน พิชยดนย์) ขอให้ ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) ช่วยซ่อมโรงไฟฟ้า ก็โดน ช่างปอล ปฏิเสธ แถมยังโดนไล่ตะเพิดออกมา และรู้สึกเสียใจอย่างหนัก เพราะผิดหวังทั้งเรื่องงาน ที่กิจการโรงไฟฟ้าขาดทุนย่อยยับ แถมเรื่องความรักกับ ทับทิม (สตางค์ ประติภา) ก็เพิ่งถูกปฏิเสธมาหมาด ๆ เช่นกัน ทุกวันขุนเอก จึงเมาหัวราน้ำ จนพ่ออย่าง พระก่ำ (แซม ยุรนันท์) ทนไม่ไหว ทะเลาะกับ คุณเฟื้อง (น้ำฝน สรวงสุดา) ที่เอาแต่เข้าข้างลูก

ด้าน ทับทิม ก็เริ่มสงสัยถึงความสัมพันธ์ระหว่าง กล้า (โอบ โอบนิธิ) กับ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ที่เหมือนมีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติไปจากเดิม แต่จะเป็นเพราะอะไร ?? ห้ามพลาด!!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 19 วันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.20 วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2567

EP.20 หลังจากที่ กล้า (โอบ โอบนิธิ) เริ่มรู้หัวใจตัวเอง และขอให้ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) อยู่ต่อ ด้วยกัน แพร ก็วาร์ปกลับมาในยุคปัจจุบัน ที่เวลาเพิ่งจะผ่านไปเพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น แพร พยายามเสิร์ชหาข้อมูลของ กล้า แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ พยายามที่จะโหลดแอป “เพลาพร้อม” เพื่อจะกลับไปหา กล้า แต่ก็หาแอปไม่เจออีก จนกระทั่งได้พบกับ พีท (ซุง กิดาการ) ในปัจจุบันที่หน้าตาดันเหมือนกับ พัด ทำให้แพรคิดว่าคงจะเป็น พัด กลับชาติมาเกิด พีท ที่ในปัจจุบัน หล่อและรวยมากเหมือนเดิมเริ่มจีบ แพร ในขณะที่ กล้า ก็พยายามหาทางพา แพร กลับมาในอดีตอยู่เช่นกัน กล้า เลยไปขอคำปรึกษาจาก ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) และฝากมือถือไว้เพื่อให้ ช่างปอล ช่วยหาวิธีในการเข้ารหัสเพื่อเปิดโทรศัพท์มือถือ แพร ด้าน พระเอี่ยว (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ที่ป่วยหนัก ขอหมอกลับบ้าน และเสียชีวิตในที่สุด ทำให้ พระก่ำ (แซม ยุรนันท์) ที่เป็นใหญ่ที่สุดในย่านบางซื่อ ณ ช่วงเวลานั้น โชว์กร่าง สั่งยึดทรัพย์ กล้า, ตุ่น (คิง ก่อนบ่าย) และ ลิ้นจี่ (แอนนี่ สรารัตน์) เล่นเอา ช่างปอล ทนไม่ไหว ตามไปด่า พระก่ำ กลางงานศพ พระเอี่ยว

งานนี้มีหรือที่คนอย่าง พระก่ำ จะยอม แต่จะแก้แค้น ช่างปอล อย่างไร ? และ กล้า กับ แพร จะได้กลับมาเจอกันอีกไหม ?? ห้ามพลาด!!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 20 วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมนี้ และทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.21 วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2567

หลังจาก พระเอี่ยว (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ตาย กล้า (โอบ โอบนิธิ), ตุ่น (คิง ก่อนบ่าย) และ ลิ้นจี่ (แอนนี่ สรารัตน์) ก็โดน พระก่ำ (แซม ยุรนันท์) ยึดทรัพย์ จน ช่างปอล (ปีเตอร์ นิโคลัส) ทนไม่ไหว บุกด่า พระก่ำ กลางงานศพ พระเอี่ยว (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ในที่สุด ช่างปอล ก็โดน พระก่ำ เอาคืนด้วยการยึดทรัพย์ และไล่ออกจากบางซื่อ แต่การยึดทรัพย์ครั้งนี้ โทรศัพท์ของ แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ก็โดนยึดไปด้วย ทำให้ กล้า, ตุ่น และ ลิ้นจี่ ต้องพากันไปเอาโทรศัพท์มือถือของ แพร คืนจากบ้านพระก่ำ

แต่การไปบ้าน พระก่ำ กลับเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องร้ายขึ้นกับ กล้า ?!? จะเกิดเรื่องอะไรขึ้น ?? ห้ามพลาด!!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 21 วันเสาร์ที่ 16 มีนาคมนี้ กับศักราชใหม่ เวลาใหม่ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

เรื่องย่อ นางทาสหัวทอง EP.22 ตอนจบ
วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2567

EP.22 เมื่อ คุณเฟื้อง (น้ำฝน สรวงสุดา) ตายลง กล้า (โอบ โอบนิธิ) ตกเป็นแพะรับบาปแทน พระก่ำ (แซม ยุรนันท์) จนต้องติดคุกในข้อหาฆ่าคนตาย อีกทั้งยังต้องโทษประหาร เล่นเอา แพร (มินนี่ ภัณฑิรา) ว้าวุ่นใจอย่างหนัก หลังเสิร์ชเจอข้อมูลในกูเกิล ถึงขั้นกลับไปต่อว่าเจ้าพ่อยิ่งรัก ที่เป็นคนทำให้ตัวเองต้องย้อนกลับไปในอดีต และหลงรักกล้า ต้องไปทำภารกิจมากมาย แต่ก็ไม่ยอมปล่อยให้อยู่กับคนที่รัก 

งานนี้ เจ้าพ่อยิ่งรัก จะทำอย่างไรกับ แพร และ กล้า จะต้องโดนโทษประหารอย่างนั้นหรือ ?? ห้ามพลาด!!! ใน “นางทาสหัวทอง” EP.ที่ 22 วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคมนี้ และทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 

 

รายชื่อนักแสดงนำละคร นางทาสหัวทอง

  • แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี  รับบท  หลวงก่ำ
  • มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร  รับบท แพร
  • โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์  รับบท กล้า
  • สตางค์ ประติภา มหาโยธารักษ์  รับบท ทับทิม
  • ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์  รับบท ขุนเอก