รีเซต

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
22 ธันวาคม 2564 ( 02:28 )
13.2K

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม ช่อง ONE31 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคมนี้ ละครแนวแฟนตาซี หนึ่งในโปรเจ็กต์จักวาลฮีโร วันยูนิเวิร์ส กับภารกิจการเดินทางออกไปผจญภัยของเหล่าผู้กล้ากลุ่มใหม่ ใน “ภูผาผีคุ้ม” ที่ขนทัพนักแสดงมาร่วมสร้างอภินิหาร อิทธิฤทธิ์ และมนต์คาถา สุดตื่นตาตื่นใจคับคั่ง พร้อมแนะนำ 2 พระนางเคมีใหม่ เพชร โบราณินทร์ ที่โคจรมาประกบนางเอกขวัญใจละคร 1 ทุ่ม อย่าง สไมล์ ภาลฎา ร่วมด้วย ลิฟท์ สุพจน์, โดโด้ ยุทธพิชัย, อาร์ อาณัตพล, หมู กลศ, แทค ภรัณยู, สมจิตร จงจอหอ, ฝน ธนสุนธร, ปังปอนด์ อัครวุฒิ, โดม จารุวัฒน์, ดาว ณัฐภัสสร, มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์ ฯลฯ อยากรู้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะสนุกสนาน อลังการ ตื่นตาตื่นใจ ขนาดไหน แฟนๆ ช่องวัน31 รอชมกันได้เลย

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม ช่อง ONE31

เตรียมเปิดจักรวาลฮีโรวันยูนิเวิร์ส (one Universe) และส่งมอบภารกิจครั้งใหญ่ ในละครเรื่องใหม่ ภูผาผีคุ้ม กับการผจญภัยของเจ้าชายที่หลงไปสู่หุบเขาลึกลับ ชาวบ้านต่างร่ำลือว่ามีภูตผีปีศาจอาศัยอยู่ เจ้าชายรอดตายมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ แต่ทว่าความทรงจำที่ผ่านมาหายไป เขาเติบโตมามีความรู้ผิดชอบชั่วดี ด้วยการช่วยเหลือจากผีทั้ง 8 และได้ชื่อใหม่ว่า “ผา”

เมื่อเขาได้รู้ความจริงว่าผีทั้ง 8 ที่เลี้ยงดูเขามา คือวิญญาณเฝ้าสมบัติ ภารกิจการออกผจญภัยเพื่อตามหาเจ้าของสมบัติที่แท้จริงเพื่อปลดปล่อยวิญญาณผีทั้ง 8 พร้อมการตามหาครอบครัวของที่แท้จริงจึงเริ่มต้นขึ้น

โดยพระเอก เพชร โบราณินทร์ มารับบท ผา หรือ เจ้าชายทินกร ออกทำภารกิจพร้อม เดือน (สไมล์ ภาลฎา) และ แท่น (โดม-จารุวัฒน์) ด้วยการคุ้มครองจากผีทั้ง 8 โดยนำวิชาจากเหล่าผีมาใช้เอาตัวรอดและทำภารกิจให้สำเร็จ พร้อมทัพนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ ฝน ธนสุนธร, แทค ภรัณยู, สมจิตร จงจอหอ, พลอยไพลิน ลิมปนเวทยานนท์, ปังปอนด์-อัครวุฒิ, ลิฟท์-สุ​พจน์, โดโด้-ยุทธพิชัย, อาร์-อาณัตพล, มิ้งค์-ณัฏฐริณีย์ และนักแสดงอีกมากมาย

ภูผาผีคุ้ม เป็นเรื่องราวของ ผา(เพชร) เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ ที่เมื่อครั้งยังเด็ก ผามีเหตุให้ต้องพลัดพรากจากบ้านเกิดเมืองนอน จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีที่ได้ภูตผี 8 ตน ที่ถูกจองจำให้เฝ้าสมบัติและพระขรรค์ศักดิ์สิทธิ์ในหุบเขาหมอก มานานนับ 100 ปี ช่วยชีวิตและคอยเลี้ยงดู ถ่ายทอดพลังวิเศษมากมาย เมื่อผาโตเป็นหนุ่ม เขาอยากตอบแทนบุญคุณภูตผีทั้ง 8 ตน ที่เลี้ยงดูเขามา จึงอาสาเดินทางไปยัง “เมืองสุบรรณ” เพื่อตามหาเจ้าของสมบัติที่แท้จริง มาปลดปล่อยเหล่าวิญญาณให้ไปเกิด โดยมี เดือน(สไมล์) หญิงสาวชาวบ้าน ขออาสาเป็นผู้นำทาง เพราะต้องการหาเงินไปรักษาแม่ที่ล้มป่วย และแท่น(โดม) เพื่อนรักของเดือน ร่วมออกเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย

โดยทั้ง 3 หารู้ไม่ว่าการผจญภัยไปยัง “เมืองสุบรรณ” นั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย ที่จะมาคอยขัดขวางภารกิจในครั้งนี้ มาตามลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขาไปพร้อมๆ กันได้ใน “ภูผาผีคุ้ม” เร็วๆ นี้

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.1 วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564

“พระฑศราชา” ถูกยึดอำนาจ

พระฑศราชา(โดโด้-ยุทธพิชัย) ผู้ปกครอง “เมืองสุบรรณ” รู้ตัวว่าจะมีการก่อกบฎยึดอำนาจ จึงสั่งให้ ขุนสิงห์(อาร์-อาณัตพล) ทหารคนสนิทรีบพา เจ้าชายทินกร(ข้าวปั้น-พีรณัฐ) รัชทายาท หนีออกจากเมืองสุบรรณไปทันที

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.2 วันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2564

“เจ้าชายทินกร” หลงเข้าไปใน “หุบเขาหมอก”

เจ้าชายทินกร(ข้าวปั้น-พีรณัฐ) พลัดหลงกับ ขุนสิงห์(อาร์-อาณัตพล) ในระหว่างหลบหนีจากพวกกบฎ จนหลงเข้ามาในหุบเขาหมอก และได้เจอกับพวกผีเฝ้าสมบัติ 8 ตน

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.3 วันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564

“ผีกล้า” วางแผนไล่ “ผา” ออกจาก “หุบเขาหมอก”

ผีกล้า(แทค-ภรัณยู) ไม่เชื่อว่าในอนาคต ผา(ข้าวปั้น-พีรณัฐ) จะสามารถช่วยเหลือตนและพวกให้หลุดพ้นจากคำสาปได้ จึงวางแผนขับไล่ผาออกจากหุบเขาหมอก

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564

“ผีบัว” ตัดสินใจออกตามหา “ผา”

ผีบัว(ฝน ธนสุนธร) เป็นห่วง ผา(ข้าวปั้น-พีรณัฐ) ที่หายออกไปนอกเขตหุบเขาหมอก จึงตัดสินใจจะออกไปตามหา โดยไม่สนใจว่าจะเป็นการผิดกฏ

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.5 วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

“ผา” วิ่งหนีหายไปจาก “หุบเขาหมอก”

ผา(ข้าวปั้น-พีรณัฐ) วิ่งหนีเตลิดหายออกไปนอกเขต “หุบเขาหมอก” หลังจากที่แอบได้ยินความลับบางอย่างของ ผีบัว(ฝน ธนสุนธร)

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.6 วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

“ผา” ออกเดินทางไปทำภารกิจ เพื่อตอบแทนผู้มีพระคุณ

หลังจากที่ ผา(เพชร โบราณินทร์) ฝึกซ้อม ร่ำเรียนวิชาจากบรรดาผีทั้ง 8 ตน เป็นเวลานาน ในที่สุดผาก็ตัดสินใจออกเดินทางไปทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่ เพื่อตอบแทนผู้มีพระคุณ

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.7 วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2564

“เดือน” ถูกเจ้าหนี้ตามทวงเงิน

เดือน(สไมล์-ภาลฎา) ถูกพวกเจ้าหนี้บุกมาตามทวงเงินถึงที่บ้าน แต่เดือนไม่มีเงิน จึงถูกพวกเจ้าหนี้รื้อค้นของมีค่าไปขาย เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ที่เดือนติดค้างไว้

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2564

“เทพ” ออกตามล่า “เจ้าชายทินกร”

หลวงชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) รู้ว่า เจ้าชายทินกร ยังไม่ตายจึงสั่งให้ เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ) ออกไปตามล่าตัวเจ้าชายทินกรทันที ก่อนที่เจ้าชายทินกรจะย้อนกลับมาล้างแค้นตนและพวก

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.9 วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564

“เดือน” อาสานำทาง “ผา” ไปเมืองสุบรรณ

หลังจากที่ เดือน(สไมล์-ภาลฎา) รู้ข่าวว่า ผา(เพชร โบราณินทร์) ต้องการหาคนเพื่อนำทางไปเมืองสุบรรณ จึงขออาสาเป็นคนนำทางให้ เพราะเดือนต้องการเงินค่าจ้างไปใช้หนี้ที่ติดชาวบ้านไว้

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.10 วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

“เสือสมิง” แอบย่องเข้ามาในขบวนของ “ผา”

ในระหว่างทางไป “เมืองสุบรรณ” ผา(เพชร โบราณินทร์), เดือน(สไมล์-ภาลฎา) และ แท่น(โดม-จารุวัฒน์) ก็ต้องตกใจสุดขีด!! เมื่อมี เสือสมิง ปรากฏตัวขึ้นบริเวณจุดพักค้างคืนที่พวกเขาอาศัยอยู่

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.11 วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564

“เทพ” พบเบาะแส “เจ้าชายทินกร”

เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ) เดินทางมาถึง “หมู่บ้านชายป่าหุบเขาหมอก” และได้รับเบาะแสจากชาวบ้านว่าพบชายหนุ่มคล้ายเจ้าชายทินกรมาที่บ้านของ แม่ชม(มิ้งค์-ณัฏฐริณีย์) เทพจึงบุกไปหาแม่ชมทันที !!

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม 2564

 “เดือน” กับ “แท่น” มีเรื่องกับนักเลงเจ้าถิ่น

 ทันทีที่ เดือน(สไมล์-ภาลฎา) กับ แท่น(โดม-จารุวัฒน์) เดินทางไปถึง “หมู่บ้านบางบ่อทอง” ทั้งคู่ก็เกิดมีปากเสียงกับนักเลงเจ้าถิ่น จนเกิดเป็นเหตุการณ์วุ่นวายกลางตลาด

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.13 วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

“เดือน” ถูกพวก “เฮียหวัง” จับตัว

หลังจากที่ แท่น(โดม-จารุวัฒน์) กับ เดือน(สไมล์-ภาลฎา) กู้เงิน เฮียหวัง เจ้าของบ่อนพนันที่ชอบพอเดือน เฮียหวังเลยสั่งให้ลูกน้องไปจับตัวเดือน เพราะหวังจะเอาเดือนทำเมีย เพื่อเป็นการชดใช้หนี้ที่ทั้ง 2 ยืมไปเล่นพนัน

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.14 วันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2564

“หลวงชัยยศ” พบเบาะแสที่ซ่อนสมบัติ “เมืองสุบรรณ”

หลวงชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) ตามหาที่ซ่อนสมบัติของ “เมืองสุบรรณ” อย่างลับๆ นานกว่า 10 ปี จนในที่สุดก็พบเบาะแสเข้าโดยบังเอิญ

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.15 วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2564

“เฮียหวัง” ยกพวกบุกล้างแค้น “ผา”

เฮียหวัง แค้นใจที่ ผา(เพชร โบราณินทร์) ทำลายบ่อนการพนันของตนเองซะสิ้นซาก จึงยกพวกบุกมาล้างแค้นผา ในระหว่างทางที่ผาและพวกกำลังเดินกลับที่พัก

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564

“ผีอ่ำ-ผีรำเพย” ถูกเชือกลงอาคมมัดตัว

 ระหว่างทางไป “เมืองสุบรรณ” จู่ๆ ผีอ่ำ(สมจิตร จงจอหอ) กับ ผีรำเพย(ดาว- ณัฐภัสสร) ก็มีท่าทีแปลกๆ แถมยังถูกเชือกลงอาคมมัดตัวทั้งสองเอาไว้ 

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.17 วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2564

“ผา” ออกตามหา “ผีอ่ำ-ผีรำเพย”

จู่ๆ ผีอ่ำ(สมจิตร จงจอหอ) กับ ผีรำเพย(ดาว-ณัฐภัสสร) หายตัวไปอย่างลึกลับระหว่างที่แวะพักเหนื่อยระหว่างทาง ทำให้ ผา(เพชร โบราณินทร์) เป็นห่วง จึงรีบออกตามหา 

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.18 วันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน 2564

“เทพ” ขู่ฆ่า “แม่ชม”

เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ) ต้องการเบาะแสที่ซ่อนตัวของเจ้าชายทินกร จึงจับตัวแม่ชม(มิ้งค์-ณัฏฐริณีย์) และขู่ฆ่า เพื่อให้ สิงห์(อาร์-อาณัตพล) ยอมบอกข้อมูล 

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.19 วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน 2564

“ผา-แท่น” ถูกเชือกปริศนามัด

เกิดเหตุไม่คาดคิดในระหว่างที่ ผา(เพชร โบราณินทร์) กับ แท่น(โดม-จารุวัฒน์) ออกตามหาชาวบ้านที่หายตัวไปอย่างลึกลับ จู่ๆ ก็มีเชือกปริศนาโผล่มารัดตัวเอาไว้จนไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวได้

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2564

“เดือน-ปิ่น” ปลอมตัวเป็นผู้ชาย

เดือน(สไมล์-ภาลฎา) กับ ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) ตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพราะต้องการทำภารกิจบางอย่าง เพื่อช่วยเหลือ ผา(เพชร โบราณินทร์) และ แท่น(โดม-จารุวัฒน์)

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.21 วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2564

 “ผา” ใช้ธูปสื่อวิญญาณอ่านใจ “ปิ่น-เดือน-แท่น”

ผา(เพชร โบราณินทร์) ใช้ธูปสื่อวิญญาณเรียกตัว ผีบัว(ฝน ธนสุนธร) มาเข้าร่าง เพื่ออ่านใจ เดือน(สไมล์-ภาลฎา), แท่น(โดม-จารุวัฒน์) และ ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) ตามคำเตือนของผีอิน(หมู-กลศ) ที่ถอดจิตมาเตือนให้ผาระวังตัวจากคนใกล้ชิด

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.22 วันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564

“พระฑศราชา” ชิงไขปริศนาที่ซ่อนสมบัติ

 พระฑศราชา(โดโด้-ยุทธพิชัย) ต้องการปกป้องพระขรรค์ศักด์สิทธิ์ และเมืองสุบรรณ ไม่ให้ตกอยู่ในน้ำมือของคนชั่ว จึงวางแผนรีบชิงไขปริศนาลายแทงที่ซ่อนสมบัติที่เหลือให้ได้ก่อน หลวงชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) จะได้ลายแทงทั้งหมดไปครอง

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.23 วันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2564

“ปิ่น-เดือน” เตือน “ผา” ให้ระวังตัว

ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) และ เดือน(สไมล์-ภาลฎา) ร้อนใจกลัว ผา(เพชร โบราณินทร์) จะถูกทำร้าย หลังเห็นคนร้ายที่เคยมีเรื่องชกต่อยกับผาปรากฏตัวในหมู่บ้าน ทั้งคู่จึงรีบมาเตือนให้ผาระวังตัว 

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.24 วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2564

“ผา” คอยดูแล “เดือน” ที่ล้มหมดสติ

จู่ๆ เดือน(สไมล์-ภาลฎา) ก็มีอาการเป็นไข้จนล้มหมดสติระหว่างเดินทาง ทำให้ ผา(เพชร โบราณินทร์) เป็นห่วง จึงคอยอยู่ดูแลเดือนอย่างใกล้ชิด

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.25 วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2564

 “ผา” ต่อสู้กับ “เทพ”

เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ) ยกพวกบุกมาทำร้าย ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) ในระหว่างที่กำลังแวะพักอยู่กลางป่า ผา(เพชร โบราณินทร์) ที่อยู่ในเหตุการณ์จึงเปิดศึกต่อสู้กับเทพ 

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.26 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564

พิษร้าย!! ลามทั่วร่างกาย “ผา”

ผา(เพชร โบราณินทร์) มีอาการผิดปกติที่บาดแผล หลังต่อสู้กับ เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ) จนพิษร้ายลามไปทั่วร่างกาย!! ในขณะที่กำลังเดินทางเข้าใกล้ “เมืองไกรบุรี”

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.27 วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564

“แท่น” ไม่ไว้ใจ “ปิ่น”

แท่น(โดม-จารุวัฒน์) ตัดสินใจสอบถามความจริงจาก ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) หลังจากที่แอบเห็นปิ่นมีท่าทีสนิทสนมกับ เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ)

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564

“ผา” กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม

ผา(เพชร โบราณินทร์) และพวก พยายามหลบหนีการจับกุมของทหาร “เมืองไกรบุรี” หลังทั้งหมดต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมศพลอยน้ำ!!

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.29 วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

 “ผา” ต่อสู้กับ “หลวงชัยยศ”

ผา(เพชร โบราณินทร์) เปิดศึกต่อสู้กับ หลวงชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) ที่ยกพวกบุกมาทำร้ายผาที่ชายป่า “เมืองไกรบุรี”

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.30 วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

“ขุนสิงห์-เหม” วางแผนบุกชิงตัว “พระฑศราชา”

ขุนสิงห์(อาร์-อาณัตพล) กับ เหม(บอล-วรัทภพ) วางแผนเพื่อเข้าไปชิงตัว พระฑศราชา(โดโด้-ยุทธพิชัย) ออกจากที่คุมขัง พร้อมเตรียมโค่นล้มอำนาจ หลวงชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์)

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.31 วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564

“เดือน” ทะเลาะกับ “ผา”

 เดือน(สไมล์-ภาลฎา) ทะเลาะกับ ผา(เพชร โบราณินทร์) เพราะ ไม่เห็นด้วยที่ผาอนุญาติให้ ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) กลับมาร่วมเดินทางไป “เมืองสุบรรณ” ด้วยกัน

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.32 วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

“เทพ” ศึกษาวิชา “มนต์อเวจี”

หลวงชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) ตัดสินใจสอนวิชามนต์อเวจีให้แก่ เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ) เพื่อใช้ต่อกรกับพลังของ ผา(เพชร โบราณินทร์)

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.33 วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

 “หมอผีเดช” วางแผนจับตัว “พระฑศราชา”

หลังจากที่ พระฑศราชา(โดโด้-ยุทธพิชัย) หนีออกมาจากที่คุมขัง หมอผีเดช(จอห์น บราโว่) จึงวางแผน ล่อจับตัวพระฑศราชาและพวกกลับวัง

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.34 วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564

“เดือน-ปิ่น” ถูกลักพาตัวไปขาย!!

เดือน(สไมล์) กับ ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) ถูกแก็งค์นายพรานที่พบระหว่างทางแอบวางยาสลบ และลักพาตัวทั้งคู่ไป

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.35 วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564

“ผา” หาทางช่วย “เดือน-ปิ่น”

 ผา(เพชร โบราณินทร์) ออกตามสืบหาตัว เดือน(สไมล์-ภาลฎา) และ ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) หลังรู้ข่าวว่าทั้ง 2 ถูกลักพาตัวไป

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.36 วันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

“พระยาชัยยศ” เร่งหาแผนที่ซ่อนสมบัติชิ้นสุดท้าย

พระยาชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) สั่งการให้ เทพ(ปังปอนด์-อัครวุฒิ) รีบหาแผนที่ซ่อนสมบัติ “เมืองสุบรรณ”ชิ้นสุดท้ายให้พบ เพื่อหวังจะนำพระขรรภ์ศักดิ์สิทธิ์มาใช้เป็นอาวุธต่อสู้กับ ผา(เพชร โบราณินทร์) 

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.37 วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564

“พระยาชัยยศ” ทำพิธีย้ายดวงวิญญาณเข้าร่าง “พระฑศราชา”

พระยาชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) รู้ว่าคนเดียวที่สามารถนำ พระขรรภ์ศักดิ์สิทธิ์ ออกจากหุบเขาหมอกได้ คือ พระฑศราชา(โดโด้-ยุทธพิชัย) เขาจึงเตรียมทำพิธีย้ายดวงวิญญาณของตน เข้าไปสิงที่ร่างของพระฑศราชา

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.38 วันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564

“ผา-ปิ่น” หาทางช่วย “ขุนสิงห์” ที่ถูกจับ

ผา(เพชร โบราณินทร์) กับ ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) เข้าไปต่อสู้กับทหารของ พระยาชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) เพื่อต้องการถ่วงเวลาให้ เดือน(สไมล์-ภาลฎา) เข้าไปช่วย ขุนสิงห์(อาร์-อาณัตพล) หนีออกจากเรือนของพระยาชัยยศ

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.39 วันพุธที่ 15 ธันวาคม 2564

“ปิ่น” รู้ความจริงว่า “พระยาชัยยศ” เป็นกบฏ

ปิ่น(พลอย-พลอยไพลิน) รับไม่ได้เมื่อได้รู้ความจริงว่า พระยาชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) ผู้เป็นพ่อคือกบฏที่ต้องการยึดอำนาจจาก พระฑศราชา(โดโด้-ยุทธพิชัย) และเป็นคนที่คิดฆ่า ผา(เพชร โบราณินทร์) คนที่เธอรัก

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.40 วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2564

“ผา” ถูกจับเป็นตัวประกัน

พระยาชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) ต้องการจะขึ้นเป็นเจ้าเมืองจึงจับตัว ผา(เพชร โบราณินทร์) ไว้เป็นตัวประกัน เพื่อใช้บีบบังคับให้มีการแต่งตั้งตนเองขึ้นเป็นเจ้าเมืองคนใหม่

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.41 วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564

“เจ้าชายทินกร” วางแผนแย่งชิง “พระขรรภ์ศักดิ์สิทธิ์”

เจ้าชายทินกร(เพชร โบราณินทร์) และพรรคพวก วางแผนรวบรวมกำลังพล เพื่อเตรียมบุกชิง “พระขรรภ์ศักดิ์สิทธิ์” คืนจาก พระยาชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) 

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.42 วันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2564

“หมอผีเดช” ใช้มนต์ดำต่อสู้ “เจ้าชายทินกร”

ในระหว่างศึกการต่อสู้ชิง “พระขรรภ์ศักดิ์สิทธิ์” หมอผีเดช(จอห์น บราโว่) ใช้คาถามนต์ดำปลุกชีพทหารที่ตายไปให้ฟื้นคืนชีพ เพื่อออกมาต่อสู้กับ เจ้าชายทินกร(เพชร โบราณินทร์)  

เรื่องย่อ ภูผาผีคุ้ม EP.43 วันพุธที่ 22 ธันวาคม 2564

“พระยาชัยยศ” จับ “เดือน” เป็นตัวประกัน

พระยาชัยยศ(ลิฟท์-สุพจน์) จับตัว เดือน(สไมล์-ภาลฎา) ไว้เป็นตัวประกัน เพื่อใช้เป็นเครื่องมือต่อรองแลกเปลี่ยนสิ่งของบางอย่างกับ เจ้าชายทินกร(เพชร โบราณินทร์)

รายชื่อนักแสดงนำ ภูผาผีคุ้ม ช่อง ONE31

 • เพชร โบราณินทร์ รับบท ทินกร / ผา
 • ภาลฎา ฐิตะวชิระ รับบท เดือน
 • อัครวุฒิ มังคลสุต รับบท เทพ
 • พลอยไพลิน ลิมปนเวทยานนท์ รับบท ปิ่น
 • ฝน ธนสุนธร รับบท ผีบัว
 • ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท ผีกล้า
 • อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท ขุนสิงห์
 • ยุทธพิชัย ชาญเลขา รับบท พระฑศราชา
 • สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท พระยาชัยยศ
 • กลศ อัทธเสรี รับบท ผีอิน
 • ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท ชม
 • จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท แท่น
 • สมจิตร จงจอหอ รับบท ผีอ่ำ
 • ณัฐภัสสร สิมะเสถียร รับบท ผีรำเผย
 • จอห์น บราโว่ รับบท หมอผีเดช
 • สร้อย สารคาม รับบท ผีเที่ยง
 • โสรยา ศรีมิตร รับบท ผีประไพ
 • ณัฐผี รับบท ผีเรือง
 • โมฬีวรรณ พันธรักษ์ รับบท เฟื่อง
 • วรัทภพ รักษ์ศิริ รับบท เหม
 • ด.ช.พีรณัฐ วัฒนกิจพิศาล รับบท ผา(เด็ก)
 • ด.ญ.ธมกร เมอไกวร์ รับบท ปิ่น(เด็ก)
 • ด.ญ.มาชิดา สุทธิกุลพานิช รับบท เดือน(เด็ก)
 • ด.ช.วรัชต์ธิปต์ กิตติสิริไพศาล รับบท เทพ(เด็ก)
 • ด.ช.แดนไตร ชัยภักดิ์เตชะ รับบท แท่น(เด็ก)