รีเซต

เรื่องย่อ Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน ช่อง ONE31 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน ช่อง ONE31 (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
8 ธันวาคม 2566 ( 23:00 )
20.8K

เรื่องย่อละคร Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน ช่อง ONE31 ” ทุกวันเสาร์  เวลา 20.15 น.  ออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 9 กันยายนนี้  ทางช่องวัน31นำแสดงโดย เด็กใหม่มีของจาก 3 เวทีคุณภาพมารวมตัวกันทั้ง LAZ iCON, The STAR IDOL และ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ บอส บูลเศรษฐ์ ภูสินโชควงศาไดร์ม่อน ณรกร ณิชกุลธนโชติเอินเอิน ฟาติมา เดชะวลีกุล 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ลัดฟ้าล่าฝัน ช่อง ONE31

ช่องวัน31 พร้อมส่งโปรเจกต์ยิ่งใหญ่กับเรื่องราวดราม่าครอบครัวที่มาครบทุกอรรถรส เต็มอิ่มทุกอารมณ์ ของเหล่าตัวตึงทั้งรุ่นใหญ่และเจนใหม่ ที่ต้องฝ่าฝันกับบททดสอบ บนเส้นทางสู่ความฝัน ในละคร “Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” นำแสดงโดย บอส-บูลเศรษฐ์ ภูสินโชควงศา, ไดร์ม่อน-ณรกร ณิชกุลธนโชติ, เอินเอิน-ฟาติมา เดชะวลีกุล เสริมทัพด้วย ปลื้ม-ธยศทรณ์ ไวยฉัยยา, ใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, ออฟโรด-กันตภณ จินดาทวีผล, ตั้งต้น-จิณภพ ปรารถนาสันติ, ภูมิ แก้วฟ้าเจริญ, ผิงผิง-สรวีย์ ธนพูนหิรัญ, โอ-ณัทฐ์สุทธา สราญสิริบริรักษ์, บูม-ฐานัตถ์ จิรรัชชกิจ, อู๋-ธงชัย วังศิริไพศาล, บูม-สหรัฐ เทียมปาน, ภูมิ-พงศ์รชตะ ไชยศิวามงคล ฯลฯ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ, โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์, โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน, ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ, เอ็ม-อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล, ตุ๊ก-ชนกวนัน รักชีพ ฯลฯ กำกับการแสดงโดย บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ และ อาร์ต-จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์

“Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” เป็นเรื่องราวของ สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) วัยรุ่นที่รักในการร้อง เต้น เล่นดนตรี และมีความฝันที่อยากจะเป็นศิลปินเหมือนพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว จึงตัดสินใจสมัครเข้าโรงเรียนสอนร้องสอนเต้น Max Academy ซึ่งการก้าวเข้ามาเรียนที่นี่ทำให้สกายได้ใกล้ชิดกับ เพื่อนนักเรียนอย่าง ของขวัญ(เอินเอิน-ฟาติมา) และคู่ปรับอย่าง ฉลาม(ไดร์ม่อน-ณรกร) ที่ต่างฟาดฟันกันผ่านการร้อง การเต้น เพื่อช่วงชิงการเป็นตัวแทนของโรงเรียน ไปแข่งขันยังเวทีระดับประเทศ สุดท้ายแล้วการต่อสู้ ที่เต็มไปด้วยความฝัน ความรัก เพื่อจุดหมายของชีวิตครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ตามลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขา ได้ในละคร “Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” ทุกวันเสาร์ เวลา 20.15 น. ออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 9 กันยายนนี้ ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.1 วันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2566

“สกาย” สมัครเข้าเรียน “Max Academy”

สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) เด็กหนุ่มที่รักในการร้อง เต้น เล่นดนตรี มีความฝันที่อยากจะเป็นศิลปินเหมือนพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาจึงตัดสินใจทำตามความฝันของตนเอง โดยหวังให้ อาแม็กซ์(กัปตัน-ภูธเนศ) อดีตคู่หูของพ่อ ที่เปิดโรงเรียน Max Academy เป็นคนฝึกให้ 

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.2 วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566

“ฉลาม” ไม่ชอบหน้า “สกาย”

ฉลาม(ไดร์ม่อน-ณรกร) มีเรื่องชกต่อยกับ สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) เพราะไม่พอใจที่สกาย ทำตัวสนิทสนมกับ ของขวัญ(เอินเอิน-ฟาติมา) ซึ่งเป็นคนที่ฉลามแอบชอบอยู่ 

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.3 วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566

ศึกวันออดิชั่น!!

เมื่อวันออดิชั่น Intensive course มาถึง สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) มุ่งมั่นในการแข่งขัน เพื่อที่จะได้เป็น 10 คน ที่จะเข้าไปเรียนใน Intensive course โดยเด็กๆ ทุกคนต่างโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่ แต่ระหว่างการออดิชั่นกลับเกิดเหตุการณ์วุ่นวายบางอย่างขึ้น!!

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.4 วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2566

“Max academy” ปะทะ “First academy”

สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) ตัดสินใจลงแข่งขัน STREET KING ตามคำชวนของเพื่อนๆ ใน Max academy เพื่อเป็นการทิ้งทวนก่อนกลับอเมริกา โดยมีทีมของ อินดี้(ออฟโรด-กันตภณ) ศัตรูคู่แค้นจาก First academy เข้าแข่งขันในงานนี้ด้วย

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.5 วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566

“รัก 3 เส้า”

สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) ได้กลับมาเข้าเรียน Intensive Course และสนิทสนมกับ ของขวัญ(เอินเอิน-ฟาติมา) จนสร้างความไม่พอใจให้กับ ฉลาม(ไดร์ม่อน-ณรกร)

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.6 วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2566

ความลับกำลังจะถูกเปิดเผย!!

หลังจากที่ แม็กซ์(กัปตัน-ภูธเนศ) ประสบความสำเร็จเป็นไอดอลแห่งยุค Y2K และเปิดโรงเรียน Max Academy จนเป็นที่โด่งดัง แต่แม็กซ์ก็ยังมีความลับในอดีต ที่ยังคงตามหลอกหลอนแม็กซ์ตลอด 20 ปี ความลับที่ว่าคืออะไรกันแน่?! ตามลุ้นได้ใน “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” คืนวันเสาร์ที่ 14 ต.ค.นี้ เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.7 วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2566

“สกาย” หายตัวไปไหน?!

สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) เสียใจมากหลังจากรู้ความจริงว่า แม็กซ์(กัปตัน-ภูธเนศ) คุณอาที่ตนเองนับถือได้ทำอะไรไว้ในอดีต จนทำให้ แพร(โดนัท-มนัสนันท์) ผู้เป็นแม่ ใช้ความจริงข้อนี้กดดันให้สกายกลับอเมริกาด้วยกัน แต่แล้วจู่ๆ สกายกลับหายตัวไป!! งานนี้สกายหายตัวไปไหนกันแน่? แล้วความสัมพันธ์ระหว่างสกายกับแม็กซ์จะยังต่อกันติด หรือจะแตกหัก ตามลุ้นกันต่อใน “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” คืนวันเสาร์ที่ 21 ต.ค.นี้ เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.8 วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566

“ฉลาม” เตรียมทวงคืน “ของขวัญ”

การกลับมายัง Max Academy ของ สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) ได้สร้างความไม่พอใจให้กับ ฉลาม(ไดร์ม่อน-ณรกร) และยิ่งเมื่อรู้ว่าสกายกำลังคบหากับ ของขวัญ(เอินเอิน-ฟาติมา) ยิ่งทำให้ฉลามแค้น จนทนไม่ไหวเตรียมทวงของขวัญคืนมาให้ได้!! เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร? ตามลุ้นกันต่อใน “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” คืนวันเสาร์ที่ 28 ต.ค.นี้ เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.9 วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2566

 วิกฤตชีวิต “ของขวัญ”

ของขวัญ(เอินเอิน-ฟาติมา) ต้องเจอกับวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ หลังจากที่ร้านก๋วยเตี๋ยวของครอบครัวถูกไฟไหม้ บ้านของเธอก็ตกที่นั่งลำบาก ของขวัญจึงตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อหวังหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัว งานนี้ของขวัญจะเอาตัวรอดจากวิกฤตครั้งนี้อย่างไร? ตามลุ้นกันต่อใน “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” คืนวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.นี้ เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.10 วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2566

“แพร” ยื่นคำขาดขอตัดแม่ตัดลูกกับ “สกาย”

ระหว่างที่นักเรียนจาก Max Academy เตรียมตัวโชว์ในงานการกุศล จู่ๆ แพร(โดนัท-มนัสนันท์) บุกเข้ามาในงาน เพื่อมายื่นคำขาดขอตัดแม่ตัดลูก ถ้า สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์) ยังคงยืนยันที่จะทำตามความฝัน!! อะไรเป็นสาเหตุให้แพรบุกมาถึงงาน แล้วงานนี้สกายจะตัดสินใจอย่างไร? ตามลุ้นกันต่อใน “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” คืนวันเสาร์ที่ 11 พ.ย.นี้ เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.11 วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566

“แพร” หวั่นใจประวัติศาสตร์ซ้ำรอย!!

หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน  เมื่อ  สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์)  ล้มลงกลางงานการกุศล  จนต้องห่ามตัวส่งโรงพยาบาล  แถมสกายยังคงนอนสลบไม่ได้สติ  จนทำให้  แพร(โดนัท-มนัสนันท์)  เริ่มหวั่นใจว่าเหตุการณ์นี้จะซ้ำรอยเหมือนเมื่อ  20 กว่าปีก่อน  ที่ เต็ม(ภูมิ-พงศ์รชตะ)  พ่อของสกาย  ล้มหมดสติลงกลางงานคอนเสิร์ตจนเสียชีวิตในที่สุด  งานนี้ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเหมือนเมื่อ 20 ปีก่อนหรือไม่?  ตามลุ้นกันต่อใน  “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน”  คืนวันเสาร์ที่ 18 พ.ย.นี้  เวลา 20.15 น.  ทางช่องวัน31        

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.12 วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2566

การคัดเลือกตัวแทนครั้งสุดท้าย!!

ถึงวันสำคัญในการคัดเลือกตัวแทนนักเรียน  ของ  Max Academy  เพื่อไปแข่งขันยังเวที T-Icon  แต่จู่ๆ กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คิดกับ  สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์)  จนแทบยืนไม่อยู่!!  งานนี้ใครที่จะได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนไปแข่งขันยัง  T-Icon  ตามลุ้นกันต่อใน  “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน”  คืนวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.นี้  เวลา 20.15 น.  ทางช่องวัน31 

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.13 วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2566

เดือดทุกพื้นที่เปิดเวที T-Icon !!

ในที่สุดก็ถึงวันสำคัญที่  สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์)  และ ของขวัญ(เอินเอิน-ฟาติมา)  ตัวแทนจากโรงเรียน  Max Academy  ต้องลงแข่งขัน T-Icon  แต่จู่ๆ ก็เกิดเรื่องช็อคขึ้นกับสกาย  ก่อนเริ่มการแข่งขันเพียงแค่ไม่กี่นาที!!  เอาล่ะซิ..เกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่?  ตามลุ้นกันต่อใน  “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน”  คืนวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค.นี้  เวลา 20.15 น.  ทางช่องวัน31        

เรื่องย่อ ลัดฟ้าล่าฝัน EP.14 ตอนจบ
วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566

บทสรุปการแข่งขัน T-Icon

สกาย(บอส-บูลเศรษฐ์)  ทั้งช็อก  ทั้งสับสน!!  หลังจากที่ได้ยิน  ครูเฟิร์ส(ลิฟท์-สุพจน์)  ประกาศตัวว่าเป็นพ่อของตนเองกลางการแข่งขัน  T-Icon   เอาล่ะซิ..ความจริงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้คืออะไรกันแน่  แล้วสกายยังจะสามารถแข่งขัน  T-Icon  จนจบ  และสานฝันการเป็นศิลปินของตัวเองได้หรือไม่?  ตามลุ้นกันได้ใน  “Across the Sky ลัดฟ้าล่าฝัน”  ตอนอวสาน  คืนวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.นี้  เวลา 20.15 น.  ทางช่องวัน31                    

รายชื่อนักแสดงนำ ลัดฟ้าล่าฝัน ช่อง ONE31

 • บลูเศรษฐ์ ภูสินโชควงศา รับบท สกาย
 • ณรกร ณิชกุลธนโชติ รับบท ฉลาม
 • ฟาติมา เดชะวลีกุล รับบท ของขวัญ
 • ธยศทรณ์ ไวยฉัยยา รับบท หมอก
 • ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบท เบส
 • ภูธเนศ หงษ์มานพ รับบท แม็กซ์
 • มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล รับบท แพร
 • สุจิรา อรุณพิพัฒน์ รับบท คิม
 • ชินวุฒ อินทรคูสิน รับบท ไนท์
 • จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม รับบท ปังปอนด์
 • อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท บี
 • กันตภณ จินดาทวีผล รับบท อินดี้
 • จิณภพ ปรารถนาสันติ รับบท ดัง
 • ภูมิ แก้วฟ้าเจริญ รับบท ต้นกล้า
 • สรวีย์ ธนพูนหิรัญ รับบท เม็ดนุ่น
 • ณัทฐ์สุทธา สราญสิริบริรักษ์ รับบท คอปเตอร์
 • ฐานัตถ์ จิรรัชชกิจ รับบท เซลโฟน
 • ธงชัย วังศิริไพศาล รับบท เพชร
 • พิจิกา จิตตะปุตตะ รับบท กัญ
 • อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ปู
 • ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท พิม
 • ชนกวนัน รักชีพ รับบท ดาว
 • สมเจตน์ เจริญวัฒน์อนันต์ รับบท อ้น
 • คุณากร เกิดพันธุ์ รับบท ภพ
 • สหรัฐ เทียมปาน รับบท แม็กซ์ (วัยรุ่น)
 • พงศ์รชตะ ไชยศิวามงคล รับบท เต็ม (วัยรุ่น)
 • ณิชา ปิยะวัฒนานนท์ รับบท แพร (วัยรุ่น)
 • ภัชธร ธนวัฒน์ รับบท คิม (วัยรุ่น)
 • อธิภัทร ณ สงขลา รับบท ตะวัน
 • พศิน นิธีธนพร รับบท ออโต้
 • พุฒิกร นิธีธนพร รับบท พายุ
 • ภาคิน วัฒนายากร รับบท อิฐ
 • วิมธัช ราชประดิษฐ์ รับบท รันเวย์
 • เปรมณัช วิชิตชาญ รับบท ปลายฝน