รีเซต

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
27 ตุลาคม 2564 ( 10:00 )
14.5K

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายนนี้  ผลงานใหม่ของ“โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” กับการขึ้นนั่งแท่น ผู้จัดฯ-ผู้กำกับฯ ภายใต้ บริษัท ไฮ พิกเซล จำกัด นำแสดงโดย ริว วชิรวิชญ์ ประกบคู่ แยม มทิรา ครั้งแรก ร่วมด้วย บอม ธนินชาคริต แย้มนามซอจียอนมิ้นท์ รัญชน์รวีคริสซี่ กฤษณ์สิรีมิล ศรุตเจี๊ยบ กาญจนาปิงปอง ธงชัยโอ๋ เพชรลดา ฯลฯ 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3HD

“พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่สร้างจากแรงบันดาลใจจากอาการป่วยด้วยโรค SLE ของเธอเอง หลังปล่อยทีเซอร์ก็ปังไม่หยุด ! เพราะเรื่องนี้ได้พระเอกน้องใหม่หน้าใสชวนใจสั่น “ริว วชิรวิชญ์” ประกบคู่ “แยม มทิรา” ครั้งแรก ร่วมด้วย บอม ธนิน, ชาคริต แย้มนาม, ซอจียอน, มิ้นท์ รัญชน์รวี, คริสซี่ กฤษณ์สิรี, มิล ศรุต, เจี๊ยบ กาญจนา, ปิงปอง ธงชัย, โอ๋ เพชรลดา ฯลฯ

พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน เป็นเรื่องราวของ ซิสอร สาวแก่วัย 52 ปีถูก ดนัย (54) คนรักที่คบกันมานานกว่า 30 ปี บอกเลิกจนเธอจำต้องหันไปพึ่งมีดหมอที่ประเทศเกาหลี จนกลับมาเป็นสาววัย 25 ปีอีกครั้ง บุพเพทำให้เธอได้พบกับ ตั้ม (25) นักกีฬาปิงปองที่ถูกจับโด๊ปจนต้องหมดอนาคตในวงการ เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ ต๊ะ (32) พี่ชายของตั้มทำตัวหมางเมิน ย้ายออกจากบ้านมาอยู่ที่หอพักแพทย์และโหมงานหนักกว่าเดิม แต่ดันต้องมาปวดหัวกับ มิ้นท์ (23) นักศึกษาแพทย์ที่กลัวเลือดแต่มีความฝันอยากเป็นจิตแพทย์

ซิสอรกลับมาง้อดนัยหวังจะมัดใจด้วยความสาว ในขณะที่ดนัยกลับเทความสนใจให้ เมย์ (21) สาวมหา’ลัยสุดมั่น ที่เดินกับดนัยแล้วใครๆก็มองว่าเป็นโคแก่กินหญ้าอ่อน ซิสอรเลยทำตัววัยกลับเป็นสาวรุ่นเพื่อมัดใจดนัยแม้ว่าแก๊งเพื่อนสนิท ซิสจันทร์ และ ซิสจุ๋ม จะเตือนอย่างไรเธอก็ไม่ฟัง ซิสอรจัดเต็มเที่ยวผับกับมิ้นท์และมูมู่เพื่อนมิ้นท์ที่เป็นชายแต่ใจสาว อีกทั้งไปเข้าคอร์สฟิตหุ่นให้แซ่บไม่แพ้เมย์ โดยมีตั้มเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว ตั้มเข้าใจซิสอรทุกเรื่อง จนซิสอรเริ่มมีใจให้เด็กหนุ่มรุ่นลูกคนนี้เข้าแล้ว!

เรื่องไปกันใหญ่เมื่อซิสอรรู้ความจริงว่าเด็กที่ดนัยตามจีบมาตลอดคือเมย์ หนำซ้ำเมย์ริอาจมาชอบตั้มอีกด้วย! ซิสอรแอบหึงตั้มและต้องคอยปกปิดความลับเรื่องอายุที่แท้จริงของเธอ ซิสอรไประบายความเครียดกับ คุณอุ๊ แม่ของตัวเองด้วยความอัดอั้นตันใจ คุณอุ๊ที่ไม่เคยบอกลูกหลานว่าตัวเองเป็นอัลไซเมอร์เกิดอาการกำเริบ สองแม่ลูกจึงปะทะคารมกันใหญ่โต

ในช่วงเวลานี้ตั้มอยู่เคียงข้างซิสอร ด้านซิสอรก็คอยช่วยตั้มดูแล ยายนวล คุณยายที่เลี้ยงตั้มมาแต่เด็กและป่วยเป็นมะเร็งสมอง ต่างฝ่ายต่างเติมใจให้กัน ตั้มขอซิสอรเป็นแฟน ซิสอรคิดหนักว่าคนแก่อย่างเธอจะคบกับตั้มได้จริงหรือ แต่เมื่อใจเรียกร้องซิสอรจึงตอบตกลงเป็นแฟนกับตั้ม แต่ไม่กล้าบอกอายุที่แท้จริงให้เขารู้!

ความสัมพันธ์ของต๊ะและมิ้นท์ เริ่มก่อตัวขึ้นท่ามกลางเคสมากมายในโรงพยาบาล มิ้นท์บังเอิญรู้เข้าว่าต๊ะชอบการพนัน วันหนึ่งมิ้นท์แอบตามต๊ะไปที่บ่อนของ เฮียเม้ง เธอจึงรู้ความลับว่าต๊ะเล่นพนันเพื่อใช้หนี้ให้ครอบครัว ทันใดนั้นสองมาเฟียเกาหลี คงจู (30) กับ นาบี (28) ก็บุกเข้ามาในบ่อนเพื่อทวงเงินต๊ะ แต่ท้ายที่สุดต๊ะก็เข้าช่วยเหลือเฮียเม้งที่ได้รับบาดเจ็บในฐานะแพทย์ เหตุการณ์นี้ทำให้ต๊ะได้ใจมิ้นท์ไปเต็มๆ

ความรักของตั้มกับซิสอรกำลังเบ่งบาน ขณะเดียวกันเมย์ก็เปิดใจยอมรับดนัยมากขึ้น แต่ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ในที่สุดตั้มก็รู้ความจริงว่าซิสอรแก่ จากการโป๊ะแตกของดนัย.. ตั้มรับความจริงไม่ได้ เขาบอกเลิกซิสอร ไม่ใช่เพราะเธอแก่ แต่เพราะรับไม่ได้ที่เธอโกหกเขามาตลอด.. เส้นทางรักของแต่ละคู่ จะลงเอยอย่างไร รักต่างวัยจะเป็นจุดที่ทำให้ความรักพังลงหรือไม่ ต้องตามลุ้น ตามเชียร์ บทสรุปของความรักต่างวัย จะเป็นปัญหาที่หาบทสรุปได้หรือไม่ และแต่ละคู่จะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคในรักของตัวเองได้หรือไม่ ต้องติดตาม ละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 (เริ่มตอนแรก พฤหัสบดีที่ 2 กันยายนนี้)

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2564

ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) นักกีฬาเทเบิลเทนนิส ได้เหรียญทองจากการแข่งขัน K-Open ที่เกาหลี แต่กลับโดนจับโป๊ะว่าใช้สารโด๊ป จน ดนัย (ชาคริต แย้มนาม) นายกสมาคมฯ ปลดตั้มจากทีมชาติและพาลโมโหบอกเลิก อรอุษา (แยม มทิรา) แฟนแก่ที่คบกันมากว่า 30 ปี อรแค้นใจเลยพึ่งมีดหมอที่เกาหลี จากป้าวัย 52 กลายเป็นซิสอรสาว 25 !!! หลังกลับเมืองไทย ตั้มช่วยชีวิตทั้งซิสอร และคุณอุ๊แม่ซิสอรไว้ จนตั้มแอบคิด หรือนี่จะเป็นบุพเพสันนิวาส ทั้งที่ไม่รู้ว่าซิสอรแก่คราวแม่ตัวเอง! ติดตามชมละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3 กด 33 #พฤษภาธันวารักแท้แค่เกิดก่อน #พี่ไม่ได้แก่แค่เกิดก่อน

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.2 วันพุธที่ 8 กันยายน 2564

ดนัย (ชาคริต แย้มนาม) กลับมาคืนดีกับ ซิสอร (แยม มทิรา) เมื่อเห็นเธอสวยเหมือนตอนเฟรชชี่ ซิสอรทำตัวสาวไปเที่ยวผับกับ มิ้นท์ (มิ้นท์ รัญชน์รวี) นักศึกษาแพทย์ หลานสาว หมอจุ๋ม (ดวงใจ หิรัญศรี)เพื่อนสนิท และมูมู่ (มิล ศรุต) หมอชาย แต่ใจสาว ซิสอรเมาเละ จน ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ที่มารับจ๊อบรปภ.ที่ผับ ต้องพากลับไปนอนพักที่บ้าน ซิสอรเริ่มซี้กับ ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ยายของตั้ม และช่วยพายายนวลที่ป่วยกระทันหัน ไปส่งโรงพยาบาล ด้านดนัยก็อาละวาด ที่ซิสอรสนิทกับตั้ม และด่าว่าสาวแก่อย่างซิสอร จะมีใครเอา จนซิสอรทนไม่ไหว บอกเลิกดนัย!

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน 2564

หมอต๊ะ (บอม ธนิน) พี่ชาย ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ย้ายมาอยู่หอพักใกล้โรงพยาบาล ห้องติดกับ มิ้นท์ (มิ้นท์ รัญชน์รวี) ซึ่งมิ้นท์โดนต๊ะ ที่เป็นอาจารย์ดุประจำ จนเรียกต๊ะว่า เสือ! ด้าน ซิสอร (แยม มทิรา) ถูก เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) นักศึกษาสาวที่ ดนัย (ชาคริต) ตามจีบอยู่ เข้าใจผิด คิดว่าเป็นโจร! ซิสอรโดนตำรวจจับ ตั้มตามมาช่วยเคลียร์ จนเธอเริ่มรู้สึกดีกับตั้ม ซิสอรฝากงานให้ตั้ม กับซิสจันทร์ (ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) เพื่อนสนิท แต่จันทร์กลับให้ตั้มเป็นแค่ภารโรง! ตั้มโดนดูถูก แต่เมย์ที่ชักถูกใจตั้ม ก้าวเข้ามาปกป้องตั้ม ทำให้เมย์กับซิสอร เริ่มเปิดศึกชิงตั้มกัน

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.4 วันพุธที่ 15 กันยายน 2564

เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) กับ ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ไปเวิร์คช็อปที่ต่างจังหวัด ซิสอร (แยม มทิรา) เลยอาสาดูแล ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ให้ แต่ตบะแตก เมื่อ ซิสจันทร์ (ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) ใส่ไฟว่า ตั้มไปเที่ยวทะเลกับเมย์  ซิสอรบึ่งรถไปหาตั้มถึงชายหาด แล้วเธอก็เข้าใจผิดว่า ตั้มกับดนัย (ชาคริต แย้มนาม) กำลังชกกันแย่งเมย์!! ตั้มโกรธที่อรทิ้งยายไว้คนเดียว จึงรีบกลับกรุงเทพฯ อรซมซานกลับบ้านมาระบายให้แม่ฟัง แต่เกิดทะเลาะกันหนัก อรน้อยใจหนีออกจากบ้าน เธอบินไปโซล เพื่อเติมหน้าให้เด็กกว่าเมย์!

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564

หมอต๊ะ (บอม ธนิน) รู้ความจริงว่า ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ป่วย จนทะเลาะกับ ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ถึงขั้นลงไม้ลงมือ มิ้นท์ (มิ้นท์ รัญชน์รวี) เข้ามาห้าม และดูแลต๊ะจนเขารู้สึกดีขึ้น ด้านซิสอร (แยม มทิรา) ที่มีปัญหาทะเลาะกับเพื่อน ก็หันปรับความเข้าใจกับ ซิสจุ๋ม (รัดเกล้า) ซิสจันทร์ ที่มาหาด้วยความเป็นห่วง ดนัย (ชาคริต) กับตั้ม พร้อมใจกันมาดูแลซิสอร ดนัยท้าต่อยกับตั้ม เขาไม่ไว้ใจตั้ม และประกาศว่าจะไม่ยอมให้ ซิสอรตกเป็นของตั้ม!ติดตามชมละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3 กด 33 #พฤษภาธันวารักแท้แค่เกิดก่อน #พี่ไม่ได้แก่แค่เกิดก่อน #รักแท้แค่เกิดก่อน

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.6 วันพุธที่ 20 กันยายน 2564

ซิสอร (แยม มทิรา) โทรไปขอเงินกงสีจาก เอก (ฝันดี จรรยาธนากร) น้องชายมาปรับปรุงร้านหนังสือ เอกท้าให้เธอกลับไปช่วยงานที่โรงสี ถึงจะให้เงิน แต่ซิสอรกลับทำให้งานที่โรงสีปั่นป่วน จนเอกไล่เธอออก! ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ขอซิสอรเป็นแฟน ซิสอรตอบตกลง แต่ยังไม่กล้าบอกว่าตัวเองแก่  ด้าน คงจู (จียอน) กับ นาบี (ปิงปอง ธงชัย) ลูกหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ตามมาทวงเงินต๊ะที่บ่อน แต่ เฮียเม้ง (แจ๊บ เพ็ญเพชร) เจ้าของบ่อนโดนลูกหลงถูกยิง

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2564

ต๊ะ (บอม ธนิน) ผ่าตัดช่วยชีวิต เฮียเม้ง (แจ๊บ เพ็ญเพชร) ไว้ได้ ได้ใจทั้ง มิ้นท์ (มิ้นท์ รัญชน์รวี) และกีกี้ (จันจิ  จันจิรา) ลูกสาวเฮียเม้ง  ด้านพ่อของ เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) ถูกรถชน ดนัย (ชาคริต) พาเมย์ไปโรงพยาบาล ดนัยอยู่เคียงข้างเมย์ จนเมย์เริ่มใจอ่อน  ส่วนคงจู (จียอน) กับ นาบี (ปิงปอง ธงชัย) บุกมาทวงหนี้ต๊ะถึงบ้าน และจับตัว ซิสอร (แยม มทิรา) ไปเรียกค่าไถ่ ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ไปช่วยซิสอร แต่สู้แก๊งมาเฟียไม่ไหว ต๊ะตามมาช่วยจนบาดเจ็บ

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.8 วันพุธที่ 27 กันยายน 2564

ผ่านพ้นคืนแรกของ ซิสอร (แยม มทิรา) กับ ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ตั้มไม่สงสัยเรื่องความแก่ของอร แต่กลับมีปากเสียงกัน เพราะอรเริ่มทำตัวเหมือนแม่! ทุกคนต่างมีปัญหาร้อนเงิน จนหันหน้าเข้าบ่อน  เรื่องใหญ่ขึ้นเมื่อ ดนัย (ชาคริต) พบว่า เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) ทำงานเต้นโชว์ที่บ่อน ทั้งคู่ทะเลาะกัน จนดนัยเผลอหลุดปากว่าอรแก่กว่าแม่เมย์! เมย์และตั้มที่แอบได้ยินอยู่ช็อค ขณะที่ ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล ตั้มสับสนกับปัญหามากมาย แต่แล้วโอกาสที่ตั้มจะได้กลับไปเป็นทีมชาติ ก็กลับมาอีกครั้ง

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2564

ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) เป็นโค้ชให้แก๊งคนแก่ที่โรงสีของอร (แยม มทิรา)  เพื่อลงแข่งปิงปองอายุวัฒนะ ที่ดนัย (ชาคริต) เป็นพ่องาน ชิงเงิน 1 ล้าน  ซิสอรเจอปีเตอร์ เซลล์ขายยาที่โรงพยาบาล และเข้าเทรนกับปีเตอร์ เตรียมออกตลาดหาเงิน มาปรับปรุงร้านหนังสือที่เอกจะขายทิ้ง ดนัยไม่ยอมแพ้ ทั้งเรื่องความรักและปิงปอง เขาฟิตลงแข่งด้วย เพื่อพิสูจน์ว่าถึงจะแก่ แต่ก็ยังเก๋า พอจะให้เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) รัก ดนัยเอาชนะเหรียญทองแรกในชีวิต จนเมย์ต้องยกนิ้วให้! ซิสอรกับตั้มเปิดใจกันมากขึ้น ที่งานแข่งปิงปอง ซิสอรเริ่มมีความหวัง แต่แล้วตั้มกลับมาใกล้ชิดเมย์ จนทั้งดนัยและอรเฉา ว่าคงแพ้เด็กแล้วจริงๆ

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.10 วันพุธที่ 6 ตุลาคม 2564

มิ้นท์ (รัญชน์รวี) ช่วยชีวิตคนไข้เฉียดตายไว้ได้ โดยมี ต๊ะ (บอม ธนิน) ช่วยเหลือ ทั้งคู่ยิ่งผูกพันกันมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ซิสอร (แยม มทิรา) เข้าใจผิดคิดว่า เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) ได้ใจ ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์)ไปแล้ว เธอเลยไปหาปีเตอร์ อรถูกสารภาพรัก  ส่วนตั้มขอให้อรจูงใจ ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ไปทำคีโม ตั้มกลับมารู้สึกดีๆกับอร แต่อรไม่กล้าบอกเรื่องปีเตอร์กับตั้ม  หมอต๊ะช่วยชีวิต นาบี (ปิงปอง ธงชัย) ที่เกือบตาย หลังจากโดนพ่อมาเฟียลงโทษไว้ คงจู (จียอน) ประทับใจต๊ะมาก

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564

คงจู (จียอน) มาทำคะแนนกับ ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ที่บ้าน แต่ ต๊ะ (บอม ธนิน) ไร้เยื่อใย เธอจึงลักพาตัวซิสอร (แยม มทิรา) มาข่มขู่ เพราะเข้าใจว่าซิสอรเป็นเมียต๊ะ ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) มาช่วยอร แต่อรล้มจึงรีบพาเธอส่งโรงพยาบาล มิ้นท์ (รัญชน์รวี) กับ มูมู่ (มิล ศรุต) สอบใบประกอบโรคศิลป์ และร่วมงานเฉลยบัดดี้ที่โรงพยาบาล ต๊ะให้ของขวัญแทนใจมิ้นท์  ขณะที่มิ้นท์ระเบิดใส่คงจูให้หยุดตามตื้อต๊ะ

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.12 วันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564

   ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) รู้จาก ต๊ะ (บอม ธนิน) ว่า ยายนวล (ตุ๊ก ยาณี) จะอยู่ได้อีกไม่นาน เขาตัดสินใจขออร (แยม มทิรา) แต่งงาน เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) โดนอัปป้ามาเฟียขู่ จนอัปป้าบุกมากลางงานแต่ง และแฉว่าต๊ะคือคนที่วางยาโด๊ปตั้ม ทำเอา ยายนวลช็อค ตั้มเคลียร์ใจกับต๊ะ แต่ต๊ะกลับรู้สึกผิดกว่าเดิม ต๊ะล้างผิดกับตั้ม ด้วยการอัปคลิปลงยูทูปแฉตัวเอง! ดนัย (ชาคริต) ถูกคนของป๊าอุ้ม เพราะจับได้ว่าเขาไม่ได้แต่งงานกับอร เมย์บุกไปช่วยดนัย ดนัยขนข้าวของหนีตามมาอยู่กับเมย์ คงจู (จียอน) กับ นาบี (ปิงปอง ธงชัย) ให้คนมาจับตัวต๊ะ เพื่อลากกลับเกาหลี มิ้นท์ (มิ้นท์ รัญชน์รวี) ติดร่างแหไปด้วย

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564

สุนทร (ขจรศักดิ์) ไม่โอเคที่ ดนัย (ชาคริต) ย้ายมาอยู่กับเมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) ซ้ำดนัยยังถูกถอดจากตำแหน่งนายกฯปิงปอง ดนัยบอกเลิกเมย์  แต่เมย์กลับลากเขาไปจดทะเบียนที่อำเภอตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) พ้นโทษแบน เขาซ้อมหนักเพื่อคัดตัวทีมชาติอีกครั้ง ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ล้มและถูกส่งตัวเข้าห้อง ICU ขณะที่ตั้มแข่งคัดตัวทีมชาติสู้สุดชีวิต ด้านต๊ะ (บอม ธนิน) เข้าช่วยมิ้นท์ (รัญชน์รวี) จัดการเคสแรก ในฐานะอินเทิร์น ส่วน เฮียเม้ง (แจ๊บ เพ็ญเพชร) เดินหน้า จีบ ซิสจันทร์ (ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) แต่โดนบอกปัด เพราะธุรกิจสีเทาของเฮีย

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.14 วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564

ต๊ะ (บอม ธนิน) ไปอยู่ชะอำกับ มิ้นท์ (รัญชน์รวี) ช่วงพักงาน และจัดงานวิ่งการกุศล เพื่อช่วยเหลือรพ.ชะอำ เอก (ใหญ่ ฝันดี) พาเจเจ มาหา อร (แยม มทิรา) และบอกข่าวร้ายว่าจิ๋มมีชู้ แถมยังขายโรงสีไปแล้วด้วย ซิสอรต้องดูแลครอบครัว  ทุกคนวิ่งวุ่นหางาน  ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) พาอรไปงานวิ่งการกุศล เพื่อพักใจ ดนัยก็สู้เต็มที่ แม้สังขารจะไม่เอื้อ ด้านเฮียเม้ง (แจ๊บ เพ็ญเพชร) จะเลิกทำบ่อน แต่โดนขัดขา จน กีกี้ (จันจิ จันจิรา) ถูกทำร้ายเข้าโรงพยาบาล

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564

มิ้นท์ (รัญชน์รวี) ต้องปรับตัวกับชีวิตอินเทิร์น เธอรับไม่ได้ที่ทำคนไข้เสียชีวิต จนหนีออกจากโรงพยาบาล ต๊ะ (บอม ธนิน) ตามมาห้าม แต่กลับเกิดอุบัติเหตุจนมิ้นท์ต้องช่วยชีวิตเขาไว้ ดนัย (ชาคริต) หนีออกจากห้องผ่าตัด จนเมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) ต้องไปตามหาเขาที่บ้าน และได้พบคุณหญิงแม่ของดนัยครั้งแรก แต่สุดท้ายดนัยก็กลับมาผ่าตัดจนหาย ในที่สุดเอก (ใหญ่ ฝันดี) กับจิ๋มก็เลิกกันด้วยดี เพราะมีเจเจ และ   ซิสอร (แยม มทิรา) คอยซัพพอร์ท  ซิสอรขอเงิน เฮียเม้ง (แจ๊บ เพ็ญเพชร) มาจัดงานการกุศล เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง งานประสบความสำเร็จ แต่เฮียเม้งกลับโดนตำรวจจับจากคดีเก่าที่ทำไว้ ทุกคนต้องสู้ชีวิตต่อ ขณะที่ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ได้รับข้อเสนอให้ไปเข้าทีมปิงปองที่เกาหลี

เรื่องย่อ พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.16 (ตอนจบ)

วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564

ซิสอร (แยม มทิรา) และ ต๊ะ (บอม ธนิน) ทำทุกอย่างเพื่อให้ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) มีเงินไปเข้าทีมปิงปองที่เกาหลี ต๊ะจำนองบ้าน ซิสอรขายร้านหนังสือ ตั้มได้เจอกับคงจู (จียอน) นาบี (ปิงปอง ธงชัย) ในฐานะเจ้าของสโมสรกังนัมแบร์! ซิสอรกับดนัย (ชาคริต) ตั้งชมรม มิตร สว และสร้างแอปช่วยเหลือคนสูงวัยเพื่อให้ตัวเองอยู่อย่างมีคุณค่ามากขึ้น ดนัยพาเมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) กลับเข้าคฤหาสน์ เพื่อพิสูจน์ตัวเองกับพ่อแม่ วันแข่งปิงปองนัดชิงชนะเลิศที่เกาหลีมาถึง อัปป้ามาเฟียทำทุกทาง ไม่ให้ตั้มชนะ เพราะแค้นครอบครัวต๊ะ ที่ทำให้คงจูกับนาบีตัดขาดจากตระกูล ซิสอรโดนกักตัวที่ ตม. ตั้มจะโดนยัดสารโด๊ปอีกรอบ แต่ทุกคนก็ช่วยกันฟันฝ่า จนตั้มชนะเหรียญทองอีกครั้ง! 20ปี ผ่านไปตั้มและอรยังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ความรักของพวกเค้าไม่ได้แก่ขึ้นตามอายุเลย

รายชื่อนักแสดง พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3HD

 • ริว วชิรวิชญ์
 • แยม มทิรา
 • บอม ธนิน
 • ชาคริต แย้มนาม
 • ซอจียอน
 • มิ้นท์ รัญชน์รวี
 • คริสซี่ กฤษณ์สิรี
 • มิล ศรุต
 • เจี๊ยบ กาญจนา
 • ปิงปอง ธงชัย
 • โอ๋ เพชรลดา