รีเซต

เรื่องย่อ GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ช่อง GMM25 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
28 กันยายน 2565 ( 18:00 )
22.1K

เรื่องย่อซีรีส์ GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ช่อง GMM25 ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น. เริ่มสตรีมตอนแรกวันพุธที่ 5 ตุลาคมนี้ นำแสดงวัยรุ่นสุดฮอตมากฝีมือไว้อย่างคับคั่ง คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์พรีม ชนิกานต์ ตังกบดีลี ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติฟ้า ยงวรี อนิลบลทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดีเต ตะวัน วิหครัตน์อ้าย สรัลชนา อภิสมัยมงคลจอส เวอาห์ แสงเงินเค เลิศสิทธิชัยน้ำตาล ทิพนารี วีรวัฒโนดม,ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารีต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมืองวิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจรแพตชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ฯลฯ”  ของทุกชิ้นมีเรื่องราว... ความสุข ความเศร้า ความฝัน ความทรงจำ และอีกมากมาย กำลังจะถูกเล่าผ่านของเก่า 6 ชิ้น ในร้าน Good Old Days ที่จะทำให้คุณรู้ว่า ของทุกชิ้นมีคุณค่าจากเรื่องราวของมัน

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ

ซีรีส์โรแมนติกดราม่า GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ของทุกชิ้นมีความทรงจำ...ที่อาจทำให้คุณคิดถึงใครบางคน จาก GMMTV” ที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ผ่านสิ่งของ ชิ้น กับ เรื่องราวสุดประทับใจ ที่รวมตัวนักแสดงสุดฮอตไว้อย่างคับคั่ง 

เมื่อความทรงจำที่หล่นหายไปซ่อนอยู่ในสิ่งของ 6 ชิ้นที่มีคุณค่าต่อชีวิตคนขาย และคนตัดสินใจซื้อก็รับรู้ได้ถึงคุณค่านั้น โดยบอกเล่า 6 เรื่องราวความสัมพันธ์สุดประทับใจผ่าน “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ที่รวมตัวนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอตมากฝีมือไว้อย่างคับคั่ง “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์, พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี, ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ, ฟ้า-ยงวรี อนิลบล, ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, เต-ตะวัน วิหครัตน์, อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล, จอส-เวอาห์ แสงเงิน, เค เลิศสิทธิชัย, น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม, ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี, ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง, วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร, แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ฯลฯ” ผ่านฝีมือการกำกับของ 2 ผู้กำกับคุณภาพ “วา-วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์” และ “พลอย-ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์” ที่จะพาผู้ชมทุกคนได้กลับไปสำรวจความรู้สึกสำคัญที่อาจทำสิ่งของและความทรงจำบางอย่างหล่นหายไปตามกาลเวลา ได้หวนคิดถึงใครบางคนไปพร้อมกับซีรีส์แน่นอน

ติดตามชมซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” กับตอน “Bond and Relationship” ในวันพุธที่ 5 ตุลาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 รับชมตอนใหม่ได้ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 

เรื่องย่อ “ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Bond and Relationship”

ของบางชิ้นคือความผูกพันที่เจ็บปวด เป็นเรื่องราวของ “ภู” (รับบทโดย ลี-ฐานัฐพ์) เจ้าของลูกบอลเก่าๆ ลูกหนึ่งซึ่งเป็นที่ระลึกมาตั้งแต่สมัยที่ประเทศไทยเคยเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ในปี 2541 ในร้าน Good Old Days ชายหนุ่มผู้ซึ่งปิดใจตนเองให้ไม่มีความสัมพันธ์กับใคร จนกระทั่งในวันเกิดของตัวเอง เขาได้พบกับ “มิ้นต์” (รับบทโดย ฟ้า-ยงวรี) หญิงสาวผู้ซึ่งถูกแฟนทิ้งมาหมาดๆ ทั้งคู่ต่างพูดคุยกันอย่างถูกคอและถูกใจ ทำให้ทั้งคู่เลือกที่จะจบความสัมพันธ์ในคืนนั้นกันแบบวันไนท์สแตนด์ หลังจากวันนั้น “ภู” ตัดสินใจบล็อกไลน์ “มิ้นต์” แต่ “มิ้นต์” ก็ยังพยายามสานสัมพันธ์กับเขาอยู่

แต่แล้ว “แม่ของภู” (รับบทโดย ต่าย-เพ็ญพักตร์) กลับมาเซอร์ไพรส์ “ภู” ที่กรุงเทพฯ พร้อมกับเอากล่องของเล่นเก่าของภูตอนเด็กมาให้ โดยที่หนึ่งในของชิ้นนั้นมี “ลูกบอลเอเชียนเกมส์” ซึ่งแม่ของเขาเคยซื้อให้ไว้เล่นกับ “เจ้าริว” สุนัขตัวโปรดที่เป็นเพื่อนกับเขาในวัยเด็ก แม้มันจะเป็นความทรงจำที่มีความสุข แต่ “ภู” ก็ไม่อยากจะรื้อฟื้นถึงมันนัก อีกทั้งการต้องรับมือกับ “แม่” และ “มิ้นต์” พร้อมๆ กัน ทำให้ “ภู” ต้องเผชิญหน้ากับความทรงจำของตัวเอง อันเกี่ยวเนื่องกับลูกบอลลูกนั้น ทั้งความสุข ความเศร้า และความเจ็บปวด เพื่อจะทำให้ “ภู” ก้าวข้ามบาดแผลในอดีต และได้เรียนรู้ความหมายของความผูกพัน เพื่อทำให้ชีวิตของเขาสมบูรณ์มากขึ้น ติดตามชมซีรีส์โรแมนติกดราม่า “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ของทุกชิ้นมีความทรงจำ...ที่อาจทำให้คุณคิดถึงใครบางคน กับตอน Bond and Relationship” วันพุธที่ 10 สิงหาคมนี้ 

เรื่องย่อ “ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Memories Of Happiness”

มื่อของบางชิ้นคือความลับที่ไม่ลบลืม ที่เต็มไปด้วยความทรงจำในอดีต ซึ่งอาจเป็นอดีตที่ลืมไม่ลงสำหรับใครบางคน ที่ได้นักแสดงคุณภาพมากความสามารถ “เต-ตะวัน วิหครัตน์, ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล” มาร่วมกันถ่ายทอดความสัมพันธ์ที่ต้องค้นหาคำตอบ ว่าเส้นทางแบบไหนคือสิ่งที่ทำให้มีความสุขที่สุดในชีวิต บอกเล่าเรื่องราวผ่าน “ฟิล์มเก่า” ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Memories Of Happiness” จาก “GMMTV” ปะทะอารมณ์กับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ “นง-ทนงศักดิ์ ศุภการ” และนักแสดงน้องใหม่สุดฮอต “มิค-เมธัส โอภาสเอี่ยมขจร” ที่เตรียมเปิดกล่องความทรงจำให้ได้กลับไปสำรวจความรู้สึกบางอย่างที่หล่นหายไปพร้อมกัน

Memories Of Happiness” เป็นเรื่องราวของ “เพียง” (รับบทโดย อ้าย-สรัลชนา) ที่เดินทางมาที่ร้าน Good Old Days เพื่อมาตามหาของชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่ง นั่นก็คือ “กล้องฟิล์มเก่าๆ” และ “ฟิล์ม” ที่ “แจ๊บ” (รับบทโดย เต-ตะวัน) เพื่อนสนิทในวัยเด็กของเธอนำมาขายที่ร้านนี้ ซึ่งเป็นฟิล์มที่ “แจ๊บ” ตั้งใจเก็บไว้ให้ “เพียง” เป็นคนล้างให้ โดยย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน บ้านของ “เพียง” เปิดเป็นร้านล้างฟิล์ม อยู่ในต่างจังหวัด ซึ่งเธออาศัยอยู่กับ “พ่อ” (รับบทโดย นง-ทนงศักดิ์) ที่มีอาการทางสมอง และอารมณ์ฉุนเฉียว วันหนึ่ง “เพียง” ได้ทะเลาะกับ “พ่อ” อย่างรุนแรง เธอจึงให้ “วุฒิ” (รับบทโดย ทอย-ปฐมพงศ์) รุ่นพี่ที่เธอแอบชอบมารับไปอยู่กรุงเทพฯ ทำให้ “แจ๊บ” เข้าใจว่า “เพียง” ตัดสินใจคบกับ “วุฒิ” จึงนำฟิล์มทั้งหมดที่ถ่ายด้วยกันไปขายให้ร้าน Good Old Days ต่อมา “เพียง” ก็ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ และประสบความสำเร็จ โดยมี “วุฒิ” อยู่ข้างๆ แต่ “เพียง” กลับรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรไปบางอย่าง เธอจึงต้องการมาที่ร้าน Good Old Days เพื่อขอซื้อฟิล์มคืน และค้นหาคำตอบว่าอะไรคือความสุขในชีวิตของเธอที่แท้จริงกันแน่ ติดตามชมซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน Memories Of Happiness” ในวันพุธที่ 17 สิงหาคม และวันพฤหัสที่ 18 สิงหาคมนี้ 

เรื่องย่อ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Road to Regret"

เพราะของบางชิ้นคือการเดินทางสู่ความทรงจำ ทำให้ “รถเก่า” ที่เคยพาครอบครัวของพวกเขา มา “เริ่มต้นใหม่” และเป็นความล้มเหลวที่พวกเขาต้องพามันไปคืน พร้อมกับความรู้สึกที่แสนเจ็บปวด โดยมีนักแสดงสุดฮอตมากฝีมืออย่าง “จอส-เวอาห์ แสงเงิน, น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม, เค เลิศสิทธิชัย” ร่วมเดินทางครั้งสำคัญครั้งนี้ไปด้วยกัน ที่เต็มไปด้วยความเศร้า ความเสียใจและรู้สึกผิด ผ่าน ซีรีส์โรแมนติกดราม่า “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Road to Regret” จาก “GMMTV” พร้อมด้วยนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ “เต๋อ-รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์” ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความทรงจำผ่านรถยนต์คันเก่า ที่จะพาทุกคนได้หวนคิดถึงสิ่งที่หลงลืมไป และรับชมก่อนใคร สตรีมที่เดียวบน Disney+ Hotstar”

“Road to Regret” บอกเล่าเรื่องราวของ “ไก่” (รับบทโดย น้ำตาล-ทิพนารี) หลังจากที่แม่ของไก่เสียชีวิตกะทันหัน และทิ้งจดหมายเอาไว้ฉบับหนึ่ง ซึ่งเขียนถึงญาติๆ ที่เคยมีปัญหากัน และ “ไก่” ก็อยากจะชดเชยความรู้สึกผิดที่เคยทะเลาะกับแม่ไว้ก่อนตาย ทำให้เธออยากจะเอาจดหมายฉบับนี้ไปให้ญาติๆ ที่บึงกาฬ และหวังว่าจะเอารถคันเก่าที่แม่เคยขโมยมาจากบ้านไปคืนให้กับญาติๆ ด้วย แต่ “ก็อด” (รับบทโดย เค เลิศสิทธิชัย) น้องชายเกย์ตัวแสบของเธอกลับเอารถไปขายที่ร้าน Good Old Days เสียก่อน “ไก่” จึงตัดสินใจขโมยรถ และตั้งใจว่าจะเอาเงินมาคืนให้ภายหลัง จากนั้น “ไก่” กับ “ก็อด” ก็ได้วางแผนขับรถไปบึงกาฬด้วยกัน โดยมี “บอมบ์” (รับบทโดย จอส-เวอาห์) แฟนเก่าของไก่ตามติดไปด้วย ทั้งสามคนจึงขับรถไปบึงกาฬด้วยกัน พบเจอกับอุปสรรคและทะเลาะเบาะแว้งกันไปตลอด ทำให้การเดินทางครั้งนี้จึงเต็มไปด้วยความเศร้า ความเสียใจ และรู้สึกผิด ที่จะทำให้ทั้งสามคนได้เรียนรู้และเติบโตผ่านบาดแผลในอดีตของตัวเอง ติดตามชมซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Road to Regret” ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม และวันพฤหัสที่ 25 สิงหาคมนี้ และติดตามตอนใหม่ได้ ทุกวันพุธ และ พฤหัส เวลา 18.00 น.

เรื่องย่อ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Our Soundtrack”

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทการแสดงที่เล่นแล้วมีความสุขและอินมากๆ สำหรับนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอตมากฝีมือ “ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี” กับบท “โต้ง” เด็กหนุ่มที่มีความฝันด้านดนตรี ที่โคจรประกบคู่ครั้งแรกกับ “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง” นักแสดงสาวสุดปัง โดยมี กีต้าร์คู่ใจ ที่จะพาพวกเขาไปถึงฝันด้วยกัน กับคำสัญญาที่ไม่เกิดขึ้น ในซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน “Our Soundtrack” จาก “GMMTV” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง “เปปเปอร์-ภานุโรจน์ เฉลิมกิจพรทวีกาย-ศิวกร เลิศชูโชติ” ถ่ายทอดเรื่องราวความทรงจำผ่านกีต้าร์ ที่เปรียบเสมือนตัวแทนความฝัน ที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัน ทั้งในช่วงชีวิตที่มีความสุขที่สุดและทุกข์ที่สุด เตรียมอบอวลไปกับความทรงจำที่อาจทำให้คุณคิดถึงใครบางคนไปพร้อมกัน 

“Our Soundtrack” ของบางชิ้นคือความฝันและจุดจบ ได้บอกเล่าเรื่องของ “โต้ง” (รับบทโดย ไบร์ท-วชิรวิชญ์) นักร้องอินดี้ที่เคยมีชื่อเสียง ได้นำ “กีตาร์คู่ใจ” ซึ่งเป็นสิ่งของที่เป็นความฝัน มีคุณค่าและความหมายในชีวิตของโต้งมาก แต่โต้งก็มีความจำเป็นที่จะต้องขายมันให้กับร้าน Good Old Days เพื่อแลกกับสิ่งที่มีค่ากับชีวิตของเขามากกว่า โดยเรื่องราวย้อนกลับไปสมัยเรียนมัธยม “โต้ง” กับ “กิ๊บ” (รับบทโดย ต้าเหนิง-กัญญาวีร์) คือเพื่อนสนิทกัน ที่มุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จทางด้านการเล่นดนตรีเอามากๆ โต้งเอาเงินเก็บที่มีทั้งหมดไปซื้อกีตาร์ไฟฟ้าเพื่อจะใช้แสดงในงานโรงเรียน และมันก็กลายเป็นกีตาร์คู่ใจของเขานับแต่วันนั้น ซึ่ง “โต้ง” วางแผนว่าพอแสดงในงานโรงเรียนเสร็จ เขาจะชวน “กิ๊บ” ไปประกวดเวทีระดับประเทศ แต่ “กิ๊บ” ชิงบอกกับเขาก่อนว่าต่อจากนี้จะไม่มีเวลามาซ้อมดนตรีอีก เพราะเธอจะตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อสอบเอนทรานซ์ หลังจากเรียนจบ “โต้ง” และ “กิ๊บ” ต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง โดย “โต้ง” ไปเป็นนักร้องกลางคืน ส่วน “กิ๊บ” ได้ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งและแต่งงานกับ “กาย” (รับบทโดย กาย-ศิวกร) รุ่นพี่ที่ทำงาน จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และทำให้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของความฝันและการมีกันและกันนั้นมันสำคัญและมีคุณค่ามากแค่ไหน  ติดตามชมซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Our Soundtrack” ในวันพุธที่ 31 สิงหาคม และวันพฤหัสที่ 1 กันยายนนี้

เรื่องย่อ GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน Love Wins

เป็นการโคจรประกบคู่กันครั้งแรก สำหรับนักแสดงหนุ่มฮอต วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร และนักแสดงสาวสุดปัง แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ในซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน “Love Wins” จาก “GMMTV” ที่ทั้งคู่เค้นอารมณ์ถ่ายทอดความสัมพันธ์ 7 ปี ก่อนถึงวันแต่งงานหลังหมั้นกันตอนเรียนจบ โดยมีแหวนช่อมะกอกเป็นของแทนคำสัญญา เรียกว่าสาดใส่อารมณ์จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง “เลโอ โซสเซย์, กระปุก-พัชรา ทับทอง, นีร สุวรรณมาศ, ลูกจัน-ภาสิดี เพชรสุธี ฯลฯ” ให้คุณได้โอบกอดหัวใจของพวกเขาไปพร้อมกัน 

“Love Wins” ของบางชิ้นคือคำสัญญาที่ไม่เกิดขึ้น เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง “มิ้ว” (รับบทโดย แพต-ชญานิษฐ์) กับ “แมว” (รับบทโดย วิน-เมธวิน) ที่ทั้งคู่เป็นแฟนกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย แม้ว่า “มิ้ว” จะเป็นลูกคุณหนู บ้านมีฐานะร่ำรวย ในขณะที่ “แมว” เป็นแค่ผู้ชายธรรมดาๆ ติดดิน แต่ทั้งคู่ก็เติมเต็มส่วนต่างให้กันและกันได้เป็นอย่างดี พอเรียนจบแล้วทั้งคู่ก็อยากจะหมั้นหมายกัน แต่ครอบครัวของแมวไม่สนับสนุนให้ “แมว” ลงเอยกับ “มิ้ว” ซึ่งเป็นลูกคนรวย อยากให้แมวลงเอยกับผู้หญิงที่ดูแลแมวได้ และอยากให้แมวตั้งใจทำงานเพื่ออนาคตของตัวเองก่อน เพื่อให้สถานการณ์ผ่านไปได้ ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายจึงตกลงให้ “มิ้ว” กับ “แมว” หมั้นกันครบ 7 ปีก่อน ถึงจะอนุญาตให้แต่งงานกัน  “แมว” จึงทำแหวนช่อมะกอกขึ้นมาหนึ่งวง และเขาก็เอามันไปสวมบนนิ้วนางข้างซ้ายของ “มิ้ว” ในวันรับปริญญา ราวกับจะหมั้นเอาไว้ ทำให้ “มิ้ว” ประทับใจมาก เพราะความรักคือสิ่งมีค่าที่สุดของพวกเขา แต่อุปสรรคของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เกิดขึ้นตลอดเวลา จน “มิ้ว” อยากจะขายแหวนช่อมะกอก แหวนหมั้นที่แมวสวมให้เธอไว้เมื่อเจ็ดปีก่อน ให้กับร้าน GOOD OLD DAYS ตามลุ้นบทสรุปความรักครั้งนี้จะชนะทุกสิ่งอย่างที่พวกเขาเคยคิดไว้หรือไม่ห้ามพลาด ติดตามชมซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ” ตอน “Love Wins” 

เรื่องย่อ GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ

ตอน Somewhere Only We Belong

ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม สำหรับซีรีส์ “GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ จาก “GMMTV” ที่ล่าสุดเรื่องราวความทรงจำสุดประทับใจที่เกี่ยวข้องกับของในร้านได้เดินทางมาถึงตอนสุดท้าย กับตอน Somewhere Only We Belong” ที่ได้นักแสดงหนุ่มฮอตมากฝีมือ คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์” และนักแสดงสาวสุดคิ้วท์ “พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี” มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกถึงคนในความทรงจำที่มีเกมเป็นตัวเชื่อม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสุขระหว่างเขาและเธอ ที่เขาอยากจะย้อนเวลากลับไป ร่วมด้วยพระเอกตลอดกาล “อาแอ๊ด-สมบัติ เมทะนี” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์) ประจำปี พ.ศ.2559 ที่ได้ฝากผลงานการแสดงไว้ให้ดูกันก่อนเสียชีวิตไว้อีกหนึ่งเรื่อง โดยเตรียมเปิดกล่องความทรงจำครั้งสำคัญ ที่จะทำให้คุณคิดถึงใครบางคน  

Somewhere Only We Belong” ของบางชิ้น คือวันเวลาที่อยากย้อนกลับไป บอกเล่าเรื่องราวความทรงจำของ “เฮ” (รับบทโดย คริส-พีรวัส) เจ้าของร้าน GOOD OLD DAYS ที่หลังจากเปิดร้าน มาได้สักระยะ “เฮ” ก็ประสบปัญหา เมื่อโดนกฎหมายเวนคืนที่ดิน ทำให้เขาต้องย้ายออกจากตึกแถวที่เป็นเหมือนบ้านที่เขาอยู่อาศัยมาทั้งชีวิต ทำให้ “เฮ” หวนคิดถึงความทรงจำที่เขามีกับสถานที่แห่งนี้ ซึ่งเคยเปิดเป็นร้านเกมมาก่อน โดยมีคอนเซปต์เป็นร้านเกมวินเทจ มีแต่เฉพาะเครื่องเกมรุ่นเก่าๆ มาให้เล่น วันหนึ่ง “ไหม” (รับบทโดย พรีม-ชนิกานต์) เด็กสาวคนหนึ่งมาหลบฝนที่หน้าร้านเกม “เฮ” จึงท้าให้ “ไหม” มาเล่นเกมแข่งกับเขา แม้ว่า “ไหม” จะพยายามเล่นเท่าไหร่ก็เล่นแพ้ “ไหม” จึงตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า จากนี้ไปเธอจะมาเล่นเกมนี้กับ “เฮ” ทุกวันจนกว่าเธอจะชนะ ทำให้ “เฮ” เริ่มประทับใจในตัว “ไหม” มากขึ้น จนกลายเป็นว่าตัวเขาก็เฝ้ารอให้ “ไหม” มาเล่นเกมกับเขาทุกวัน และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงวันหนึ่งที่ “ไหม” หายไปจากชีวิตของ “เฮ”  โดยที่ “เฮ” ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

รายชื่อนักแสดง ซีรีส์ GOOD OLD DAYS ร้านซื้อขายความทรงจำ