รีเซต

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต ช่อง GMM25 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต ช่อง GMM25 (ตอนจบ)
EntertainmentReport
1 เมษายน 2565 ( 19:06 )
13.1K

เรื่องย่อซีรีส์ ใครคืออองชองเต ช่อง GMM25 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ 28 มกราคมนี้ นำแสดงโดย “ฟอส จิรัชพงศ์ ศรีแสง” และ “บุ๊ค กษิดิ์เดช ปลูกผล” มาประกบคู่เจอกันครั้งแรก ร่วมด้วยทีมนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ ใครคืออองชองเต ช่อง GMM25

อองชองเต" เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ยินดีที่ได้รู้จัก

แต่ “ทิว” จะทำอย่างไร? เมื่ออองชองเตที่ตามหาดันมาปรากฎอยู่ตรงหน้าถึง 4 คน!

ภารกิจตามหาว่าใครกันแน่ คือ อองชองเต ตัวจริง? ของ “ทิว” (รับบทโดย บุ๊ค กษิดิ์เดช) เด็กหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีนักเรียนนอกจากฝรั่งเศส และ ผู้ช่วยอย่าง “อัคค์” (รับบทโดย ฟอส จิรัชพงศ์) เพื่อนสนิทบ้านตรงข้ามที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก จึงเริ่มต้นขึ้น ทำให้ทั้งคู่ต้องมาทำความรู้จักกับผู้ชายสุดเพอร์เฟคทั้ง 4 คน ได้แก่

“นที” (รับบทโดย ฟลุ๊ค ภูสิษฐ์) รุ่นพี่ปี 3 เทพด้านศิลปะ แห่งคณะศิลปกรรม

“ภูผา” (รับบทโดย อู๋ ธนบูรณ์) รุ่นพี่ปี 3 รุ่นพี่สายรหัสผู้เก่งวิชาการ จากคณะศิลปศาสตร์

“สายฟ้า” (รับบทโดย ฟลุ๊ค กวิน) รุ่นพี่ปี 3 อัจฉริยะด้านดนตรี จากคณะนิเทศศาสตร์

และ “วาโย” (รับบทโดย บูม ธราธร) รุ่นพี่ปี 3 กัปตันทีมนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัย จากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา สุดท้ายแล้ว เรื่องราวความรักในครั้งนี้ ใครจะเป็นคำตอบสุดท้าย? มาร่วมลุ้นไปพร้อมกัน

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.1 วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

ภารกิจตามหาว่าใครกันแน่ คือ อองชองเต ตัวจริง? ของ “ทิว เด็กหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีนักเรียนนอกจากฝรั่งเศส และ ผู้ช่วยอย่าง “อัคค์” เพื่อนสนิทบ้านตรงข้ามที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก จึงเริ่มต้นขึ้น ทำให้ทั้งคู่ต้องมาทำความรู้จักกับผู้ชายสุดเพอร์เฟคทั้ง 4 คน

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.2 วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565

เรื่งราววุ่นๆ กำลังจะเกิดขึ้น เมื่ “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) เขียนข้ความบ่นลงไปในหนังสื Enchanté ที่เจในห้งสมุด แต่แล้วก็มีคนเขียนตบกลับโดยใช้ชื่ว่า “ชองเต” ทำเา “ทิว” และ “ัคค์” (ส-จิรัชพงศ์) เพื่นสนิทบ้านตรงข้ามที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กถึงกับาการตื่นตกใจย่างมาก แถมงานนี้ “ทิว” ยังได้เจกับ “นที” (ฟลุ๊ค-ภูสิษฐ์) รุ่นพี่ปี 3 เทพด้านศิลปะ แห่งคณะศิลปกรรม, “ภูผา” (ู๋-ธนบูรณ์) รุ่นพี่ปี 3 รุ่นพี่สายรหัสผู้เก่งวิชาการ จากคณะศิลปศาสตร์, “สายฟ้า” (ฟลุ๊ค-กวิน) รุ่นพี่ปี 3 ัจฉริยะด้านดนตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ และ “วาโย” (บูม-ธราธร) รุ่นพี่ปี 3 กัปตันทีมนักฟุตบลขงมหาวิทยาลัย จากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ทำให้ “ทิว” กับ ัคค์” ต้งมาทำความรู้จักกับผู้ชายสุดเพร์เฟคทั้ง 4 คนนี้เพื่ตามหาชองเตตัวจริงง “ทิว” ว่าคือใครกันแน่และ ัคค์” จะหาวิธีช่วย “ทิว” ย่างไร? มาลุ้นไปพร้มกัน

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.3 วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565

ทำเอา “อัคค์” (ฟอส-จิรัชพงศ์) ถึงกับออกอาการเซ็งที่ “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) พยายามดึงดันเขียนข้อความโต้ตอบกลับ “อองชองเต” เพราะ “ทิว” อยากรู้ว่าอองชองเตจะมาเขียนตอบเขาอีกไหม และในระหว่างนั้นก็เป็นช่วงที่ “ทิว” กำลังคิดจะจัดงานหนังสือ เพื่อทำให้สาขาเอกวรรณกรรมไม่โดนยุบ และมีคนมาเข้าเรียนเยอะขึ้นในปีหน้า โดยได้ “ภูผา” (อู๋-ธนบูรณ์) รุ่นพี่สายรหัส แนะนำ 3 หนุ่มแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมหาวิทยาลัย “นที” (ฟลุ๊ค-ภูสิษฐ์), “สายฟ้า” (ฟลุ๊ค-กวิน) และ “วาโย” (บูม-ธราธร) ให้มาช่วยงานนี้ด้วย และได้ดื่มสังสรรค์กัน จน “ทิว” เมาไม่ได้สติและโทรไปโวยวายใส่ “อัคค์” พร้อมประชดว่าอองชองเตเข้าใจตนมากกว่า แถมยังเขียนตอบกลับมาแล้วอีกด้วย ทำเอา “อัคค์” ครุ่นคิดอย่างหนัก และยอมใจอ่อนช่วย “ทิว” ตามหา “อองชองเต” ว่าคือใครกันแน่มาลุ้นไปพร้อมกันว่า “อัคค์” จะช่วย “ทิว” อย่างไร? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.4 วันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565

หลัง “อัคค์” (ฟอส-จิรัชพงศ์) ช่วย “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) ประกาศตามหา “อองชองเต” ก็ทำเอา“ทิว” ถึงกับช็อค เพราะ “อองชองเต” ดันออกมาอยู่ต่อหน้า “ทิว” พร้อมกันถึง 4 คน แถมยังเป็น “ภูผา” (อู๋-ธนบูรณ์)“นที” (ฟลุ๊ค-ภูสิษฐ์), “สายฟ้า” (ฟลุ๊ค-กวิน) และ “วาโย” (บูม-ธราธร) หนุ่มแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมหาวิทยาลัย ซึ่งต่างฝ่ายต่างบอกว่าตัวเองคือ “อองชองเต” ตัวจริงของ “ทิว” เอาล่ะสิ!!! งานนี้ “ทิว” และ “อัคค์” จะทำอย่างไรต่อไปและจะหาทางพิสูจน์พวกเขาด้วยวิธีไหนห้ามพลาด

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.5 วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565

ภารกิจพิสูจน์หา “อองชองเต” ตัวจริงยังคงวุ่นวายขึ้นเรื่อยๆ และทำให้ “อัคค์” (ฟอส-จิรัชพงศ์) ต้องมาช่วย “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) ทำความสะอาดห้องเก็บของของมหาวิทยาลัย เพื่อใช้สำหรับจัดกิจกรรมต่อ แล้ว “อัคค์” ก็ดันไปเจอกล่องแผ่น DVD หนังรักเก่าๆ วางอยู่ เลยเอามาลองเปิดดู แต่เปิดไปได้ไม่ทันไรแผ่นก็สะดุด ทำให้ “อัคค์” ต้องเล่าเรื่องราวต่อจากนั้นให้ “ทิว” ฟัง พร้อมบอกว่าหนังรักยังไงก็ต้องมีฉากจูบ ด้าน “ทิว” ที่แสดงออกชัดเจนว่าไม่เชื่ออย่างนั้น เพราะคนไม่รักกันจะมาจูบกันได้ยังไง จน “อัคค์” หลุดปากบอกให้เขาลองจูบ “ทิว” ดูไหมจะได้รู้ว่าทำได้ ทำเอา “ทิว” ถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว งานนี้มาตามลุ้นกันต่อ!!! ว่าความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาทั้งคู่ “ทิว” และ “อัคค์” จะเป็นอย่างไรต่อไปและจะช่วยกันตามหา “อองชองเต” ตัวจริงเจอหรือไม่ห้ามพลาด

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.6 วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2565

หลัง “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) รู้ว่า ภูผา” (ู๋-ธนบูรณ์) ไม่ใช่ “ชองเต” ตัวจริง จึงเดินหน้าตามหาต่ แต่ด้วยความสงสัยว่า “นที” (ฟลุ๊ค-ภูสิษฐ์) าจจะเป็นตัวจริงก็ได้ เลยรีบมางานแสดงศิลปะภาพวาดขง “นที” โดยไม่ร ัคค์” (ส-จิรัชพงศ์) มาเป็นเพื่ด้วย เพื่หาคำตบให้ตัวเงให้ได้ แต่งานนี้ทำเ “ทิว” ถึงกับึ้ง เพราะดันมีภาพขง “ทิว” ยู่ในงานเต็มไปหมด มาลุ้นพร้มกัน!!! ว่า “นที” จะใช่ “ชองเต” ตัวจริงหรืไม่แล้ว “ทิว” จะทำย่างไรต่ไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.7 วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2565

เมื่อ “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) ไม่ยอมลดละในการตามหา “อองชองเต” ตัวจริง ก็ยิ่งทำให้ “อัคค์” (ฟอส-จิรัชพงศ์) เป็นห่วง “ทิว” และเข้าใจความรู้สึกของ “ทิว” ที่คิดถึงฝรั่งเศสมาก เพราะเติบโตและเรียนที่นั่นมาตั้งแต่เด็ก แม้ว่า “อัคค์” จะเมาแทบไม่ได้สติ ก็อยากพา “ทิว” ไปเที่ยวฝรั่งเศสให้หายคิดถึงบ้าน แต่ทำได้เพียงแค่ขับรถเล่นเท่านั้น  และด้วยอาการเมาก็ทำให้ “อัคค์” กลายเป็นคนพูดเยอะ พูดไม่หยุดจนหลุดพูดบางอย่างออกไป ทำเอา “ทิว” ยิ่งสงสัยในคำพูดของ “อัคค์” อย่างมาก มาลุ้นพร้อมกัน!!! ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่ ระหว่าง “ทิว” กับ “อัคค์” จะเป็นอย่างไรต่อไป? และจะเจอ “อองชองเต” ตัวจริงหรือไม่? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.8 วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2565

หลัง “อัคค์” (ฟอส-จิรัชพงศ์) คอยตามปกป้อง “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) จาก “อองชองเต” ตัวปลอม ที่เข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์จากตัว “ทิว” ทำให้  “อัคค์” ต้องบอก “ทิว” ให้เลิกตามหา “อองชองเต” ได้แล้ว ก็ยิ่งทำให้ “ทิว” เริ่มรู้สึกลังเลกับเรื่องนี้มาก จึงกลับไปที่ห้องสมุดอีกครั้ง พร้อมเขียนข้อความโต้ตอบลงในหนังสืออองชองเตต่อไปอีกว่า “เราไม่รู้แล้วว่า เราต้องทำยังไง” ซึ่ง “อัคค์” ที่ยืนอยู่ตรงชั้นวางหนังสืออยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจบอก “ทิว” ด้วยความมุ่งมั่นว่าขอเป็นอองชองเตของ “ทิว” ได้ไหม? งานนี้ทำเอา “ทิว” ถึงกับอึ้ง และแทบไม่เชื่อในสิ่งที่ “อัคค์” พูดออกมา ร่วมลุ้นไปพร้อมกัน!!! ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่ระหว่าง “ทิว” กับ “อัคค์” จะเป็นอย่างไรต่อไป? ห้ามพลาด

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.9 วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2565

หลัง “อัคค์” (ฟอส-จิรัชพงศ์) และ “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) สารภาพความรู้สึกที่มีต่อกัน ว่าต่างคนต่างชอบกันมานานแล้ว งานนี้ “อัคค์” เลยมอบต้นกุหลาบให้ “ทิว” เพื่อเป็นพยานรักของทั้งคู่ พร้อมบอก “ทิว” เกี่ยวกับวันที่เก็บของในห้องนิทรรศการว่าไม่ได้ฝันไป ทำเอา “ทิว” ถึงกับยิ้มเขิน และรู้สึกว่าตอนนี้ความรักระหว่างเขากับ “อัคค์” เป็นความรักที่โคตรดีเลย สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปและ “ทิว” จะยังตามหา “อองชองเต” ตัวจริงอยู่อีกหรือไม่? มาลุ้นกันต่อ!

เรื่องย่อ ใครคืออองชองเต EP.10 ตอนจบ วันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2565

เมื่อความรักของพ่อกับแม่ไม่ได้เป็นอย่างที่ “ทิว” (บุ๊ค-กษิดิ์เดช) คิดไว้ แม้ว่า “ทิว” อยากมีความรักดีๆ เหมือนพ่อแม่ก็ตาม แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นแบบนั้นอีกแล้ว ทำเอา “ทิว” รู้สึกเสียใจและผิดหวังมากๆ แทบไม่เชื่อมั่นในความรักอีกต่อไป จน “ทิว” ล้มป่วยลง แต่ด้วยความเป็นห่วง “ทิว” ทำให้ “อัคค์” (ฟอส-จิรัชพงศ์) มาอยู่ดูแลและให้กำลังใจ “ทิว” ไม่ห่าง พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและอยู่ข้างๆ “ทิว” ตลอดไป งานนี้มาลุ้นพร้อมกัน!!! ว่า “อัคค์” จะมอบความรักที่มีต่อ “ทิว” ทำให้ “ทิว” หายเศร้าและกลับมาเป็นคนเดิมได้หรือไม่แล้วความสัมพันธ์ระหว่าง “อัคค์” กับ “ทิว” จะจบลงเช่นไรห้ามพลาด

รายชื่อนักแสดงนำ ใครคืออองชองเต ช่อง GMM25

  • ฟอส จิรัชพงศ์ ศรีแสง รับบท อัคค์
  • บุ๊ค กษิดิ์เดช ปลูกผล รับบท ทิว
  • ฟลุ๊ค ภูสิษฐ์ ดิษฐพิสิษฐ์ รับบท นที
  • ฟลุ๊ค กวิน แคสกี้ รับบท สายฟ้า
  • บูม ธราธร จันทรวรกาญจน์ รับบท วาโย
  • อู๋ ธนบูรณ์ เกียรตินิรันดร์ รับบท ภูผา
  • เจเจ ชยกร จุฑามาศ รับบท ต้น
  • อั๋น ณภัทร​ พัชร​ชวลิต​ รับบท แทน