รีเซต

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด ช่อง PPTV HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
5 พฤษภาคม 2565 ( 22:09 )
28.7K

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด ช่อง PPTV HD ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 – 22.45 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เริ่มตอนแรก 2 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย นางเอกสาวสวย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และพระเอกหนุ่ม พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ผลิตโดยผู้จัดป้ายแดง จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ในนาม บริษัท แอคท์ไนน์ จำกัด ลงจอ โดยจะออกอากาศแบบคู่ขนานให้ได้ชมพร้อมกัน 2 ประเทศ คือ ประเทศไทยและประเทศจีน เวลาเดียวกัน

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด ช่อง PPTV HD

 “จังหวะหัวใจนายสะอาด” หยิบมาจากเค้าโครงเรื่องจากซีรีส์ชื่อดังของจีน “The Fox’s Summer” หรือ “รักร้ายของยัยต้มตุ๋น” นำแสดงโดย เจียงเฉา (Jiang Chao) และ ถานซงอวิ้น (Tan Songyun) ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากใน ปี 2560 โดยมียอดวิวสูงกว่า 2,700 ล้านวิว และครั้งนี้ก็ไม่อยากให้แฟน ๆ พลาดชม ผลงานได้ถูกดัดแปลงมาสร้างเป็นละครไทย เนื้อเรื่องจะเล่าถึงตัวพระเอกที่มีนิสัยคล้ายคุณชายที่รักสะอาด มีความเนี้ยบเป็นที่หนึ่ง และเกลียดคนโกหกเป็นที่สุด แต่กลับต้องมาเจอกับนางเอกที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้ว ความสนุกจึงเริ่มขึ้น ถือว่าเป็นผลงานแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่น่าติดตามอย่างมาก

คีติกา นักออกแบบสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่เพิ่งกลับจากเมืองนอก แม่ของเธอพารินทร์ได้แต่งงานใหม่กับ ปภพ ประธานกรรมการบริหารบริษัทสิ่งทอผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ดังของประเทศและเป็นพ่อของ ชนารตี การแต่งงานใหม่ครั้งนี้ ทำให้แม่ของเธอได้ก้าวเข้าสู่แวดวงไฮโซและเริ่มใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ชีวิตเธอเหมือนจะมีความสุข แต่ไม่ใช่เลย เพราะการแต่งงานใหม่ทำให้พารินทร์กับคีติกาเกิดปมขัดแย้งกันรุนแรง โดยคีติกามองว่าพารินทร์เห็นแก่เงินจนทิ้งพ่อของเธอ จนทำให้พ่อเธอเสียใจ ดื่มเหล้าจนเกิดอุบัติเสียชีวิต

ศิระ คนของของ ตระกูลกู้กิจเจริญ นักธุรกิจวัยหนุ่มไฟแรง มากไปด้วยความสามารถ ศิระเป็นคนซื่อตรง ไม่สนใจเรื่องรักใคร่ เขาเป็นคนช่างสังเกต จมูกไว รักความสะอาดมากและทำงานทุกอย่างอย่างเป็นระบบ เขาเกลียดคำโกหกหลอกลวงที่สุด เขาเป็นคนที่ค่อนข้างพิเศษ เมื่อใดก็ตามหากเขาได้ยินคำโกหก ร่างกายจะตอบสนองโดยอัตโนมัติ ทำให้ลูกน้องของเขาทุกคนล้วนกลัวเขามาก

ศาสะ ลูกชายคนรองของตระกูลกู้กิจเจริญวันวันเอาแต่เล่นไม่ทำงานทำการและเป็นแฟนเก่าของคีติกาทั้งคู่เป็นแฟนกันตั้งแต่สมัยอยู่เมืองนอกด้วยกัน แม้ศาสะจะเกิดในตระกูลที่ร่ำรวย มีคุณเปรมยุดา ย่าที่รักเขามากแต่เขาก็ต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่ไปในวัยเด็ก ทั้งคีติกาและศาสะจึงเข้าใจความรู้สึกของกันและกันเป็นอย่างดีและกลายเป็นรักแรก ของศาสะ

ชนารตี เด็กที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง เธอไม่พอใจที่พารินทร์ (แม่ของคีติกา) แต่งงานกับพ่อของเธอและพาลูกสาวเข้ามาอยู่ด้วย เธอจึงพยายามกลั่นแกล้งคีติกาตลอดเวลา หลังจากที่คีติกาเข้ามาทำงานในบริษัทของพ่อเลี้ยง ชนารตีจึงสบโอกาสแกล้งเธอหนักขึ้น เมื่อพ่อเลี้ยงของเธอรู้จึงเสนอกับชนารตีว่า หากชนารตีสามารถทำให้บริษัทกู้กิจกุลเซ็นสัญญารับแปลรูปสินค้าจากบริษัทได้ จะให้ชนารตี เลื่อนขั้นเป็นรองประธานกรรมการบริษัท ชนารตีจึงได้ไปพบศิระเพื่อทำสัญญาแต่ก็ไม่สำเร็จ ต่อมาเธอจึงตัดสินใจไปหา ศาสะ เพื่อให้ทำสัญญาด้วย ชนารตีได้บอกกับศาสะว่าคีติกากลับมาจากต่างประเทศแล้ว ศาสะจึงยอมเซ็นสัญญา

มหากุล มหากุลคือผู้ช่วยของศิระ ที่คอยช่วยเหลือศิระในทุกๆ เรื่อง พร้อมกับรสริน เลขาหน้าห้องของศิระคู่กัดของมหากุล ทั้งเรื่องงาน ความรัก ซึ่งสุดท้ายความใกล้ชิดและความสนิทสนมของผู้ช่วยทั้งสองทำให้เกิดความรักวุ่น ๆ ขึ้นอีกคู่นึง

เรื่อง “จังหวะหัวใจนายสะอาด” กล่าวถึงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของตัวละครหลาย ๆ คู่ โดยมีคู่ที่น่าสนใจ คือ คีติกากับศิระที่รู้จักกันโดยบังเอิญและมีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่เข้าใจผิดกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ทั้งสองก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด ด้วยนิสัยของทั้งสองคนที่ต่างกันสุดขั้วเมื่อต้องทำงานร่วมกัน จึงทำให้เกิดเรื่องราวสนุกสนานต่าง ๆ ที่น่าติดตามมากมาย เรื่องราวจะสุดป่วน ชวนจิ้นได้ขนาดไหน ต้องมาลุ้นกันในละคร “จังหวะหัวใจนายสะอาด” ซึ่งจะออนแอร์ให้ทุกคนได้ชมตอนแรก 2 มีนาคมนี้แล้ว เวลา 21.30 น. ทาง PPTV HD36

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.1 วันพุธที่ 2 มีนาคม 2565

ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) คนของ ตระกูลกู้กิจเจริญ นักธุรกิจวัยหนุ่มไฟแรง เจ้าระเบียบรักความสะอาดมาก แพ้ความสกปรก กำลังไปพา หมอจ้าว (เป้-วิศวะ กิจตันขจร) นายแพทย์เพื่อนรุ่นพี่ของศิระให้มาดูอาการป่วยของ เปรมยุดา หรือ คุณเปรม (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) เจ้าของและบริหารห้างสรรพสินค้าและธุรกิจของตระกูล แต่จังหวะนั้น คีติกา หรือ กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) นักออกแบบสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่เพิ่งกลับจากเมืองนอก ก็กำลังพยายามตามตัวหมอจ้าวไปดูแลอาการป่วยของ พารินทร์ (กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) แม่ของเธอเป็นการด่วนเช่นกัน ทำให้การเจอกันครั้งแรกของศิระและกังหันเกิดศึกชิงหมอกันขึ้นจนทำให้ทั้งคู่ไม่ค่อยถูกชะตากันสักเท่าไหร่ บวกกับความรักสะอาดสุดแสนจะอนามัยของศิระยิ่งทำให้กังหันหมั่นไส้สุดๆ

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2565

กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ไปรับชุดเครื่องเพชรแทน พารินทร์ (กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์)แต่กลับโดนดูถูกทำให้เธอทนไม่ไหวมีเรื่องกับลูกชายเจ้าของร้านเพชรขึ้น ก่อนจะฉวยโอกาสใช้ ศิระ(พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) เป็นเครื่องมือเอาตัวรอด จนทำให้ศิระถึงกับเป็นลมหมดสติไปเลยทีเดียว ในขณะที่ ศาสะ หรือ ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัยแฟนเก่ากังหัน หลานชายคนรองของตระกูลกู้กิจเจริญ ก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อบ่ายเบี่ยงที่จะเข้ามารับหน้าที่สืบทอดธุรกิจครอบครัว เพราะคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับงานบริหาร ทำให้ศิระต้องคอยจับตาดูดินและตามดินมารับตำแหน่งผู้บริหารของเว็บไซต์นิวลุคให้ได้

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.3 วันพุธที่ 9 มีนาคม 2565

ปภพ (อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต) ชักชวนให้ กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) เข้ามาทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายออกแบบบริษัทผลิตเสื้อผ้าและชุดชั้นในของ KKPP แทน กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) ดีไซน์เนอร์คนเก่าที่เพิ่งลาออกไปร่วมงานกับห้างจียูเซ็นเตอร์ของ ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) โดยงานแรกที่กังหันได้รับมอบหมายก็คือ ออกแบบชุดชั้นในส่งเข้าประกวด โดยมีคู่แข่งคนสำคัญก็คือแบบชุดชั้นในของห้างจียูเซ็นเตอร์ ซึ่งกังหันก็พยายามออกแบบและดีไซน์ชุดอย่างสุดความสามารถเพื่อเอาชนะบริษัทคู่แข่งให้ได้ จนกระทั่งวันตัดสินผู้ชนะก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อชุดของทั้งสองบริษัทผลิตออกมาแบบเหมือนกันเป๊ะ เหตุการณ์นี้ทำให้กังหันถึงกับงงและพยายามอธิบายชี้แจ้งเหตุผลต่างๆ ให้ทุกคนเข้าใจ แต่กลับไม่มีใครรับฟังกังหัน แถมยังโดน ชนารตี หรือ หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) ไล่ออกจากบริษัทต่อหน้านักข่าวที่มาร่วมงาน งานนี้ทำเอากังหันทำตัวไม่ถูกแล้วจู่ๆ ศาสะ หรือ ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัยก็เข้ามาช่วยพากังหันออกไปสงบสติอารมณ์ ก่อนจะพยายามขอคืนดีกับกังหัน

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565

ปภพ (อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต) ไม่พอใจที่ หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) ไล่ กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ออกจากบริษัทจนทำให้บริษัทเสียชื่อต่อว่าลูกสาวอย่างหนัก ส่วน กังหัน เองก็ได้ขอลาออกจากบริษัท KKPP พร้อมย้ายออกจากบ้านของปภพเพื่อไปดำเนินการตามหาหลักฐานต่างๆ มาเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองไม่ได้ลอกเลียนแบบชุดชั้นในของ กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) ซึ่งพอศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) รู้ว่ากังหันลาออกจากบริษัทคู่แข่งก็สั่งให้ มหากุล (โบ-ธนากร ชินกูล) ผู้ช่วยส่วนตัว คนสนิทติดต่อหากังหันเพื่อทาบทามให้มาร่วมงานที่บริษัทของเขาทันที ระหว่างนั้นกังหันที่อยู่ในอาการเมาก็โผล่มาตัดหน้ารถศิระ ทำให้ศิระต้องดูแลกังหันด้วยตัวเองเพราะมหากุลโดนแฟนเรียกตัวด่วน

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.5 วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565

ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) พา กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ที่อยู่ในอาการเมาไปที่คอนโดของเขา แต่ด้วยความปั่นป่วนของกังหันทำให้ น่านน้ำ (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) ซึ่งพักอยู่คอนโดเดียวกันเข้ามาช่วยเหลือและพากังหันขึ้นไปยังห้องศิระ หลังจากนั้นพอกังหันตื่นส่างเมาแล้วก็โวยวายต่อว่าศิระเป็นการใหญ่ ทำให้ศิระต้องอธิบายเหตุการณ์ต่างๆให้กังหันเข้าใจ พร้อมทั้งยื่นข้อเสนอให้กังหันมาทำงานที่บริษัทจียูเซ็นเตอร์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจเรื่อง ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) และพิสูจน์เรื่องที่กังหันโดนกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบงานของ กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) ก่อนจะสั่งให้ รสริน (มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล) จับตาดูกังหันทุกฝีก้าว ด้วยการให้กังหันย้ายเข้าไปอยู่กับรสรินด้วย

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2565

กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ย้ายเข้าไปอยู่ห้องเดียวกับ ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) พร้อมทั้งเซ็นสัญญาเข้าทำงานเป็ผู้ช่วยพิเศษให้ศิระในตำแหน่งหัวหน้าแผนกออกแบบของบริษัทจียูเซ็นเตอร์ พอ กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) รู้เรื่องปุ๊บก็ไม่พอใจอย่างหนัก เตรียมโวยวายกับศิระ แต่ศิระไม่สนใจกลับแนะนำ ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) ผู้บริหารคนใหม่ที่จะมาดูแลทุกแผนกที่เกี่ยวกับเว็บไซน์นิวลุคของบริษัทจียูเซ็นเตอร์ต่อหน้าทุกคน ซึ่งดินพอเห็นกังหันที่บริษัทก็หงุดหงิดใส่ศิระชุดใหญ่ ส่วน หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) หลังจากรู้เรื่องที่กังหันเข้าร่วมงานกับบริษัทจียูเซ็นเตอร์ พอได้เจอกังหันที่บ้านก็เปิดศึกต่อว่ากังหันทันทีว่าทรยศบริษัทพ่อของเธอ ปภพ (อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต) จึงพยายามสงบศึกและให้ทั้งคู่วัดฝีมือกันด้วยผลงานเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.7 วันพุธที่ 23 มีนาคม 2565

หลังจาก ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) ให้ กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) เข้ามาอยู่ที่คอนโดด้วยกันทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ศิระเริ่มรู้สึกใจเต้นแรงเวลาอยู่ใกล้กับกังหันแถมยังดูสดใสมากขึ้นจน มหากุล (โบ-ธนากร ชินกูล) ชักสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เขาจึงถามความจริงจากศิระ แต่ศิระกลับพยายามบ่ายเบี่ยง และในระหว่างนั้นจู่ๆ ศิระก็ต้องเจอกับเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อชุดชั้นในที่ลงขายในเว็บไซต์นิวลุคมีปัญหาโดนลูกค้าคอมเพลนอย่างหนัก ศิระจึงรีบติดต่อหา ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัยเพื่อเข้าประชุมจัดการแก้ปัญหาเป็นการด่วน ก่อนจะโดนศิระต่อว่าอย่างหนักที่ดินเอาแต่เที่ยวเล่นไม่สนใจงานในบริษัทอย่างจริงจังไหนจะเรื่องกับสาวๆ โดยเฉพาะ ทาท่า (จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย) นางแบบสาว สวย หุ่นเซี๊ยะ ที่อยากจับดินเพื่อความมั่นคงของชีวิต

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2565

ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) เรียกสอบปากคำหาสาเหตุเรื่องชุดชั้นในที่มีปัญหากับ กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) และ กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) แบบตัวต่อตัว จนทำให้ทั้งกานต์สินีและกังหันหงุดหงิดใจมากที่โดนศิระต่อว่า โดยเฉพาะกังหันที่ออกไปดื่มแก้เครียดจนเมาสติหลุด พอ น่านน้ำ (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) เข้ามาเห็นจึงคอยดูแลปลอบใจกังหัน ทำให้ศิระไม่ค่อยพอใจที่กังหันสนิทกับน่านน้ำ พยายามต่อว่ากังหันอีกครั้ง แต่กังหันไม่สนใจ เร่งคิดหาหนทางและวางแผนกลยุทธ์เพื่อเรียกภาพลักษณ์ของนิวลุคกลับมาเหมือนเดิมให้เร็วที่สุด ก่อนจะเรียกประชุมทีมทุกคนเพื่อดำเนินการตามแผนที่เธอวางเอาไว้ ด้วยการให้ ทาท่า (จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย) มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับนิวลุค แต่ ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัยไม่ยอม พร้อมประกาศลั่นกับศิระว่าจะหานางแบบคนใหม่มาแทนทาท่าให้ได้

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.9 วันพุธที่ 30 มีนาคม 2565

กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ขอร้องให้ ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) ช่วยคุยกับ ทาท่า (จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย) ให้มารับหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ของนิวลุคจนศิระใจอ่อนยอมไปเจรจาต่างจังหวัดเพื่อเจรจากับทาท่า แต่ทาท่ากลับยื่นข้อเสนอให้กังหันออกจากโปรเจ็คนี้เธอถึงจะยอมเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ซึ่งทำให้ศิระไม่พอใจมากพากังหันกลับแบบไม่ใยดีทาท่า ส่วนกังหันเองก็หงุดหงิดสุดๆ ที่ศิระใจร้อนไม่ยอมทำตามที่ทาท่าเสนอมา กังหันจึงขับรถพาศิระกลับด้วยความเร็วเพื่อประชดจนทำให้ศิระตกใจและพยายามจะชิงกุญแจรถมาขับเอง แต่ระหว่างนั้นกุญแจรถพลัดตกลงท่อทำให้ทั้งคู่ไปต่อไม่ได้ จนต้องชวนกันไปปาร์ตี้บะหมี่สุดโรแมนติกรอช่าง หลังจากนั้นศิระก็ท้องเสียอย่างหนักกังหันจึงคอยดูแลศิระอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2565

ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) พอรู้ว่า กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจากกองถ่ายโฆษณาเขาก็รีบพุ่งตัวไปที่โรงพยาบาลทันที และคอยดูแลกังหันอย่างใกล้ชิด จนทั้งคู่เริ่มรู้สึกดีต่อกันมากยิ่งขึ้น ด้าน ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัยพอรู้ว่า ทาท่า (จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย) ใช้งานกังหันเกินหน้าที่ก็ไม่พอใจอย่างมาก ยื่นคำขาดให้ทาท่าเลิกยุ่งกับกังหันเพราะถ้าไม่เชื่อฟังดินจะปลดทาท่าออกจากตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์ของบริษัททันที และในขณะที่ทุกฝ่ายของ GU กำลังเตรียมงานเพื่อจัดงานเปิดตัวสินค้าตัวใหม่พร้อมพรีเซ็นเตอร์คนสำคัญ กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) กับ หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) ก็ได้พยายามวางแผนทำลายชื่อเสียงกังหันอีกครั้งในงานนี้ 

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.11 วันพุธที่ 6 เมษายน 2565

เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ไม่พอใจอย่างมากที่เห็น คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ทำงานอยู่ที่บริษัทฯ จึงพยายามไล่กังหันออกเพราะไม่อยากให้กังหันอยู่ใกล้หลานชาย ทางด้าน ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัยเป็นห่วงกังหันที่ต้องรับมือกับคุณย่า จึงวางแผนกับ ลม-ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) ที่จะหาวิธีทำให้เปรมยุดาเปลี่ยนใจให้กังหันอยู่ทำงานต่อ ซึ่งในขณะที่เจ้านายมีเรื่องให้ปวดหัวอยู่นั้น เลขาอย่าง มหากุล (โบ-ธนากร ชินกูล) ก็กำลังเผชิญมรสุมชีวิตเช่นกัน เพราะโดนแฟนบอกเลิกเนื่องจากทำงานจนไม่มีเวลาให้ ก็เฮิร์ทหนักมากจนเสียอาการเผลอโวยวายใส่ศิระชุดใหญ่ ซึ่งศิระเองก็รู้สึกผิดเช่นกัน จึงให้มหาหยุดงานแต่มหาไม่ยอมเพราะเป็นห่วงศิระ งานนี้กังหันเลยอาสารับหน้าที่ดูแลศิระแทน ในช่วงที่มหาหยุดพักใจ ซึ่งพอกังหันเข้ามาทำหน้าที่แทนมหาก็สร้างความแปลกใจให้กับพนักงานทุกคนเป็นอย่างมาก รวมถึง เปรมยุดา ที่ยิ่ง ไม่พอใจที่กังหันใกล้ชิดสนิทสนมกับทั้งศิระ และ ดินมากขึ้นเรื่อยๆ เปรมยุดาจึงออกคำสั่งให้ศิระทำทุกวิถีทางเพื่อกีดกันกังหันออกจากดิน

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน2565

เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) สั่งปลด คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ออกจากตำแหน่งหัวหน้าแผนกออกแบบของบริษัทและให้ย้ายไปเป็นผู้ช่วย ศิระ-ลม (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) แทน และดึงตัว กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) กลับเข้ามาทำงานอีกครั้ง ส่วน มหากุล (โบ-ธนากร ชินกูลถูกโยกให้ไปเป็นผู้ช่วยของ ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) ทางด้าน หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) ที่หลังจากทะเลาะกับพ่อเรื่องกังหัน เธอก็ได้ออกไปดื่มอย่างหนักจนโดนลวนลาม แต่โชคดีที่ดินเข้ามาช่วยไว้ทันและพาหอมกลับบ้าน ส่วนกังกันก็พยายามที่จะหาวิธีทำให้มหา
กับ
รสริน (มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล) คืนดีกัน จึงยอมไปดูหนังกับดินเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.13 วันพุธที่ 13 เมษายน 2565

หลังจาก ศิระ-ลม (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) รู้สึกว่าตัวเองมีอาการแปลกๆ จึงไปปรึกษากับ หมอจ้าว (เป้-วิศวะ กิจตันขจร) ก็ทำให้เริ่มรู้ใจตัวเองว่าชอบ กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) เข้าให้แล้ว จึงพยายามตีตัวออกห่างกังหัน เพราะไม่อยากจะเผลอใจไปมากกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งพอกังหันเห็นว่าศิระไม่กลับบ้านและยังคอยหลบหน้าเธอตลอดเวลา เธอจึงไปตามศิระที่ห้องหมอจ้าว แต่ศิระกลับไล่กังหันกลับไปแบบไม่ใยดี ทำให้กังหันเสียใจมาก ศิระ ก็เลยรู้สึกผิดและใจอ่อนจึงพยายามง้อ พร้อมยื่นข้อสัญญาบางอย่างกับกังหัน ทางด้าน ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัยก็เดินหน้าจีบกังหันอย่างหนัก ชวนกังหันไปดินเนอร์สองต่อสอง และเมื่อกังหันกลับจากดินเนอร์กับดิน ก็มาพบว่าศิระอยู่ในอาการช็อคหนักมาก เนื่องจากศิระยอมทำในสิ่งที่ตัวเองเกลียดและกลัวที่สุดในชีวิต คือการไปคุ้ยกองขยะเพื่อหารองเท้าคู่โปรดของกังหันที่แม่บ้านเผลอเอาไปทิ้ง จากเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่ยิ่งหวั่นไหวให้กันมากขึ้น

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน2565

ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) ไปส่ง ศิระ-ลม (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) ที่คอนโด จึงทำให้ได้รู้ความจริงที่ทำให้ใจสลาย เรื่องที่ คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) อาศัยอยู่ด้วยกันกับศิระ ดินทั้งโกรธและเสียใจเสียสติ จึงพุ่งเข้าต่อยศิระไม่ยั้ง ซึ่งศิระก็พยายามอธิบายแต่ดินกลับไม่ฟัง กังหันจึงให้ น่านน้ำ (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) มาช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ใจให้ แต่ดินก็ยังไม่เชื่อเขาจึงท้าแข่งจีบกังหันกับศิระ และในขณะที่ศิระกับดินแข่งกันเอาอกเอาใจกังหันอย่างหนัก ทำให้กังหันทำตัวไม่ถูก เธอจึงหันไปตีสนิทกับน่านน้ำ พอศิระกับดินเห็นท่าทีกังหันเปลี่ยนไป จึงยอมสงบศึกกันชั่วคราว เพื่อร่วมมือกัน กีดกันน่านน้ำให้ออกไปจากชีวิตกังหัน ทางด้าน กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) พอรู้ว่าศิระกับดินแข่งจีบกังหัน ก็รีบทำตัวเป็นนกรู้ รายงาน เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ทันที

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.15 วันพุธที่ 20 เมษายน 2565

เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) สั่งให้ กานต์สินี (โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) เป็นตัวแทนของบริษัท GU เซ็นเตอร์ไปประกวดการออกแบบที่นิวยอร์ก แต่ ศิระ-ลม (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) คัดค้านเพราะเห็นว่า คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) มีฝีมือมากกว่า เช่นเดียวกับ ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ - จักริน กังวานเกียรติชัยก็ไม่เห็นด้วย เพราะกานต์สินี เคยมีประวัติลอกงานมาก่อน งานนี้เปรมยุดา จึงให้ทั้งกานต์สินีและกังหัน ดีไซน์ผลงานแข่งกันเพื่อหาตัวแทนเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งในขณะที่เรื่องงานของทั้งกังหันและกานต์สินี ที่ต้องขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น ความสัมพันธ์ของศิระกับดินก็ดุเดือดไม่แพ้กัน เมื่อทั้งคู่ได้ไปร่วมรับประทานอาหารวันเกิดแม่ของกังหันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา แถมยังเอาอกเอาใจกังหันจนออกนอกหน้า จนทำให้หอมไม่คอยพอใจ บวกกับความไม่ลงรอยกับดิน ก็ยิ่งหมั่นไส้และเปิดศึกต่อปากต่อคำจิกกัดกันตลอดเวลา ด้านเปรมยุดาพอรู้ว่าดินตกลงเซ็นสัญญากับ KKPP ก็โกรธมากและจะเอาเรื่องดินให้ถึงที่สุด

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน2565

ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) เสียใจมากเรื่องของ ศิระ-ลม (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) กับ คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) จนเมาขาดสติ ทำให้เกิดเรื่องราวนำพาไปสู่การมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับ หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) หลังจากนั้นดินก็มีทีท่าเปลี่ยนไป จนกังหันสงสัย เธอจึงพยายามปรึกษากับศิระ ซึ่งทำให้ศิระหึงกังหันสุดๆ ด้าน เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ได้บุกมาต่อว่าดินและศิระถึงคอนโดเรื่องสัญญาร่วมทุนบริษัท และยื่นคำขาดสั่งให้ทั้งคู่เลิกยุ่งกับกังหัน หากว่าไม่ทำตามก็จะต้องตัดขาดความสัมพันธ์จากกันโดยเด็ดขาด พอกังหันรู้เรื่องก็ชวนทั้งคู่ไปปาร์ตี้หมูกระทะเพื่อคลายเครียด ก่อนจะตัดสินใจย้ายออกจากห้องของศิระ เพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจ แต่ น่านน้ำ (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) ที่รู้เรื่องราวนี้ด้วยจึงเป็นห่วงกังหัน ก็เลยชวนให้มาอยู่ด้วยที่ห้องเป็นการชั่วคราว ส่วนศิระเมื่อรู้ว่าคุณเปรมตั้งใจกลั่นแกล้งกังหัน โดยใช้เรื่องงานเป็นข้ออ้างจึงออกตัวปกป้องกังหัน และส่งชื่อกังหันให้เป็นตัวแทนไปประกวดการออกแบบที่นิวยอร์กด้วยตัวเอง จนมีปากเสียงกับคุณเปรมอย่างรุนแรง

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.17 วันพุธที่ 27 เมษายน 2565

คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) โกรธมากที่ เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ทำให้อาการป่วยโรคหัวใจของ พารินทร์ (กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) แม่ของเธอกำเริบ เธอจึงบุกไปต่อว่า เปรมยุดา เมื่อ ศิระ-ลม (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) กับ ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ - จักริน กังวานเกียรติชัยรู้เรื่อง จึงพยายามจะช่วยสงบศึก และได้ขอโทษกังหันแทนเปรมยุดา ด้านศิระก็โดนเปรมยุดากดดันอย่างหนัก จึงตัดสินใจย้ายกังหันย้ายไปแผนกอื่น และให้ มหากุล (โบ-ธนากร ชินกูล) กลับมาเป็นเลขาเช่นเดิม พอกังหันรู้เข้าก็งงๆ เธอจึงพยายามตื้อหาความจริงจากศิระ แต่ศิระไม่ยอมบอก เพราะต้องทำตามคำสั่งของเปรมยุดา ส่วนดินก็ไม่สบายใจเรื่องที่แม่กังหันป่วย จึงไปสืบความจริงจาก หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) ระหว่างนั้น น่านน้ำ (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) มาเยี่ยมแม่กังหันพอดีทำให้ดินหงุดหงิดใจที่หอมใกล้ชิดน่านน้ำ

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน2565

ศิระ-ลม (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) กับ คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ปรับความเข้าใจกัน ทั้งคู่ยอมเปิดใจและสารภาพรักต่อกัน เรื่องนี้กลายเป็นข่าวเด็ดประเด็นร้อนในที่ทำงาน ที่พอทุกคนรู้ก็ดีใจกันสุดๆ กรี๊ดลั่น เจี๊ยวจ๊าวกันทั้งออฟฟิศ ด้าน ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) พอรู้ว่า หอม (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์) ซื้อเสื้อให้ น่านน้ำ (บลู-พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ) ก็ไม่พอใจขอเคลียร์กับหอมสองต่อสอง แต่หอมไม่ยอมคุยด้วย ดินจึงออกไปดื่มแก้เครียดจนเมาและไปป่วนหอมถึงที่บ้าน ทำให้หอมต้องไปส่งดินที่ห้องของศิระ เมื่อดินฟื้นตั้งสติรู้ตัวว่าทำผิดกับหอม จึงขอร้องให้กังหันช่วยนัดเคลียร์กับหอมให้ ด้านเปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) พอรู้ว่าศิระประกาศคบกับกังหัน ก็สั่งปลดศิระออกจากตำแหน่งประธานบริษัท และให้ดินขึ้นดำรงตำแหน่งแทนทันที สร้างความตกใจให้คนทั้งบริษัทเป็นอย่างมาก

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.19 วันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565

ศาสะ-ดิน (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย) พยายามทำให้ คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) กับ ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) กลับมาคืนดีกันจึงชวนทั้งคู่ออกไปทานข้าว แต่จู่ๆ เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ก็เข้ามาและชวนทุกคนไปทานอาหารพร้อมกัน บรรยากาศบนโต๊ะอาหารตึงเครียดสุดๆ เพราะเปรมยุดาพยายามหาเรื่องกังหัน และพูดจาถากถางทำร้ายจิตใจ เพื่อกีดกันกังหันออกไปจากชีวิตของ ศิระและดิน แล้วกังหันก็ได้ตัดสินใจจะเลิกกับศิระ แต่ศิระไม่ยอม กังหันเลยยื่นข้อเสนอให้ศิระพิสูจน์ความจริงใจด้วยการตัดขาดจากตระกูลกู้กิจเจริญ หลังจากนั้นศิระจึงไปปรึกษากับเปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ซึ่งนั่นทำให้เปรมยุดากับศิระทะเลาะกันรุนแรง จนทำให้เปรมยุดาเป็นลมหมดสติไป

เรื่องย่อ จังหวะหัวใจนายสะอาด EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565

ระหว่างที่ คีติกา-กังหัน (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) ก็ประสบอุบัติเหตุ ทำให้กังหันรีบกลับมาดูอาการโดยด่วนและตัดสินใจยกเลิกการเดินทาง เช่นเดียวกับ เปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) พอได้สติและรู้ว่าศิระเข้าโรงพยาบาลก็รีบมาดูอาการเช่นกัน และในระหว่างที่ศิระป่วยกังหันก็ได้รู้ความลับบางอย่างจากเปรมยุดา เธอได้พยายามขอร้องให้เปรมยุดาบอกความจริงทุกอย่างกับศิระ หลังจากนั้นเปรมยุดาก็รวบรวมสติ และความกล้า สารภาพความจริงเรื่องพ่อแม่ของศิระกับศิระไป พอศิระรู้ความจริงทุกอย่างก็เสียใจและผิดหวังในตัวเปรมยุดามาก ไม่ยอมยกโทษให้เปรมยุดา แม้ว่ากังหันกับดินจะพยายามช่วยอธิบาย .......สุดท้ายแล้ว ศิระจะให้อภัยเปรมยุดาหรือไม่ และเปรมยุดาจะยอมให้ศิระกับกังหันได้รักกันสมอย่างใจหรือเปล่า ห้ามพลาด!!!! กับตอนจบของ ละครเรื่อง “จังหวะหัวใจนายสะอาด”

รายชื่อนักแสดงนำ จังหวะหัวใจนายสะอาด ช่อง PPTV HD

 • ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ รับบท คีติกา หรือ กังหัน
 • พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน รับบท ศิระ หรือ ลม
 • แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย รับบท ศาสะ หรือ ดิน
 • คารีสา สปริงเก็ตต์ รับบท ชนารตี หรือ หอม
 • บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ รับบท น่านน้ำ
 • ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท เปรมยุดา หรือ คุณเปรม
 • โบ ธนากร ชินกูล รับบท มหากุล
 • มิ้น มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท รสริน
 • จีน่า วิรายา ภัทรโชคชัย รับบท ทาท่า
 • กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท พารินทร์
 • อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต รับบท ปภพ
 • โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ รับบท กานต์สินี 
 • เป้-วิศวะ กิจตันขจร รับบท หมอจ้าว
 • จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย รับบท ปาลิดา
 • อ๋อง-เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท วรายุ
 • เจี๊ยบ-ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ รับบท ภูวิต
 • หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท ปัทมา แม่บ้านตระกูลกู้
 • มิน-รตวรรณ ออมไธสง รับบท เมตตา แม่บ้านตระกูลพร้อม
 • รุ้ง-รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท ฐิตตา
 • แชมป์ OIC - ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว รับบท ยศธร
 • ปารีณา บุศยศิริ รับบท พิมพ์ทอง
 • คิริน-ไซม่อน ยัง รับบท คิริน
 • เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ธนากร (รับเชิญ) พ่อแท้ๆกังหัน
 • ชยา-ชญานิศ ต.เจริญ รับบท จุ๋ม พนักงานบริษัทชนารตี