รีเซต

เรื่องย่อ สายเปล ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สายเปล ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
26 พฤษภาคม 2565 ( 03:38 )
15.1K

เรื่องย่อละคร สายเปล ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก 13 เมษายนนี้ นำแสดงโดย พระเอกหน้าหล่อ โหน ธนากร  ศรีบรรจง และนางเอกสาวดาวรุ่ง มิ้นท์ พรทิวา  สาครจันทร์  และนักแสดงสายฝีมือที่จะมาเรียกน้ำตาขั้นสุด นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา  ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราว “สายเปล”  เรื่องราวอดีตที่เจ็บปวด...  การพลัดพรากสุดเลือดเย็น  มิอาจตัดสายใยแห่งรัก ที่จะนำพวกเขากลับมาพบกัน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สายเปล ช่อง 7HD

ตำบลหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี ภาวิน (ธนากร ศรีบรรจง) ทนายความหนุ่มหล่อชื่อดัง บุตรชาย ภาณุ(ภาณุ สุวรรณโณ) ทนายฝีมือดีจากตระกูลที่ยึดอาชีพทางกฎหมายมาหลายรุ่น ได้เดินทางมาทำคดีที่ชาวบ้านกำลังต่อสู้กับ มงคล (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) ผู้มีอิทธิพลประจำถิ่น จึงได้พบกับ อารยา (พรทิวา สาครจันทร์) ตำรวจสาวไฟแรงที่เพิ่งย้ายกลับมาประจำที่บ้านเกิด อารยามีจุดมุ่งหมายจะกำจัดอิทธิพลเถื่อนของมงคลเช่นกัน แม้ว่า เพชร (อัครัช จิตตะศิริ) ลูกชายมงคลจะหมายปองเธอก็ตาม ภาวินกับอารยาจับมือทำคดีกำนันมงคลด้วยกัน

ที่บ้านของอารยาซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังประจำจังหวัด อารยาอยู่กับ พลับพลึง แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดูแลเธอมาตั้งแต่เล็ก กับ ยายอิ่ม (ปัทมา ปานทอง) อดีตแม่ค้าขนมสาลี่จอมปากจัดที่แม้ทุกวันนี้จะสบายแล้วแต่ก็ยัง
ไม่พอใจเส้นทางที่ลูกสาวเธอเลือกเดิน ยังอยากให้พลับพลึงรับรักมงคลที่หลังจากเมียตายก็กลับมาเทียวจีบพลับพลึงอีกครั้ง จนคนทั้งตำบลเกรงกลัวพลับพลึงเพราะคิดว่าเป็นเมียเก็บของมงคล พลับพลึงจึงมีเพียง ประภา (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เพื่อนเก่าแก่ อดีตนักร้องห้องอาหารที่เพิ่งกลับจากเมืองนอกเป็นเพื่อนปรับทุกข์

ภาวินเริ่มก่อความรักกับอารยา และพาเธอไปที่บ้านเพื่อแนะนำกับ คุณนายเอิบบุญ (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) เศรษฐีนีเจ้าของกิจการห้างสรรพสินค้าผู้เป็นย่า เอิบบุญไม่พอใจชาติตระกูลของอารยาที่เป็นเด็กต่างจังหวัดลูกแม่ค้า เพราะหมายมั่นให้หลานชายแต่งงานกับ กรองจิต (อังคณา วรรัตนาชัย) ลูกสาวของจักร (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) ผู้พิพากษาเพื่อนของภาณุมากกว่า ภาวินรักย่าเหมือนแม่แท้ๆเชื่อฟังทุกอย่าง
เพราะเอิบบุญเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เล็กหลังจากที่ผู้เป็นแม่ทอดทิ้งไปกับชายอื่น ภาวินโกรธเกลียดแม่แท้ๆของเขาด้วยคำพร่ำบอกของย่า พ่อของเขาแต่งงานใหม่กับ นุสบา (ภารดี วงษ์สวัสดิ์) ที่ถูกจัดแจงจับคู่ให้จากเอิบบุญ และมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ กฤษณ์ (ภูษณะ บัวงาม) นายตำรวจหนุ่มน้องชายที่รักภาวินเหมือนพี่แท้ๆ โดยที่ภาวินไม่รู้ว่าแท้จริงกฤษณ์เป็นเพื่อนกับอารยา และกำลังตามจีบเธออยู่เช่นกัน

จนถึงวันที่กฤษณ์และกรองจิตชวนกันไปสุพรรณเพื่อเยี่ยมอารยาและภาวิน แต่กลับเห็นภาพบาดตา
ที่คนรักของทั้งคู่กำลังคบหากันอยู่ กฤษณ์โกรธพี่ชายมากคิดว่าภาวินหักหลังแย่งคนรักของตัวเองไป
ส่วนกรองจิตก็โกรธมากเพราะเธอเองก็รักภาวินหวังจะแต่งงานด้วย กฤษณ์ชวนกรองจิตวางแผนช่วยกัน
ทำให้ภาวินกับอารยาเลิกกัน โดยคนที่จะช่วยได้คือเอิบบุญ

อารยาพาภาวินไปพบกับพลับพลึงที่บ้าน ทันทีที่พลับพลึงเห็นหน้าของภาวินก็ต้องช็อก เมื่อรู้ว่าคนรักของอารยาคือลูกชายที่พลัดพรากไปจากเธอเมื่อยี่สิบปีก่อนนั่นเอง !!!!

สุดท้ายความรักของ อารยา กับ ภาวิน จะเป็นอย่างไร ติดตาม “สายเปล” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7HD กด 35 

เรื่องย่อ สายเปล EP.1 วันพุธที่ 13 เมษายน 2565

 ภานุ (อู ภาณุ) พา มัทรี (นุ๊ก สุทธิดา) อดีตนางงาม และแม่ค้าคนสวยจากสุพรรณบุรี พร้อมลูกในท้องเข้าบ้าน ทำให้ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ผู้เป็นแม่ ไม่พอใจอย่างแรง เพราะได้จัด นุสบา (เปิ้ล ภารดี) ลูกสาวผู้ดีมีตระกูลเตรียมไว้ให้แต่งงาน เอิบบุญ หาทางกำจัด มัทรี ให้พ้นจากบ้าน ด้วยการส่ง ภานุ ไปดูงานต่างประเทศ ในขณะที่ มัทรี กำลังเจ็บท้องและคลอดลูกชื่อ ภาวิน (โหน ธนากร) แต่ เอิบบุญ ไม่ให้ มัทรี แตะต้อง ภาวิน เพียงแค่ให้นำนมใส่ขวดมาวางไว้หน้าบ้านเท่านั้น และยังใส่ร้าย มัทรี ว่ามีชู้ จน มัทรี ต้องออกจากบ้าน มีเพียงแค่ สายเปล ของภาวิน ติดตัวไปเท่านั้น!!! ภาวิน เติบโตขึ้นเป็นทนายความหนุ่มตามรอยผู้เป็นพ่อ และได้ช่วยเหลือชาวบ้านที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้มีอิทธิพล จนได้พบกับ อารยา (มิ้นท์ พรทิวา) ตำรวจสาวที่ย้ายกลับมาบ้านเกิดจังหวัดสุพรรณบุรีพอดี

เรื่องย่อ สายเปล EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2565

หลังจาก มัทรี (นุ๊ก สุทธิดา) ออกจากบ้าน เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ก็ไปเปิดร้านอาหารที่สุพรรณบุรี และเปลี่ยนชื่อเป็น พลับพลึง ในทุกๆ ปี จะนำของขวัญวันเกิดมาวางไว้หน้าบ้าน เอิบบุญ แต่ในวันเกิดปีที่ 25 ของ ภาวิน พลับพลึง ตั้งใจนำของขวัญมาให้ ภาวิน ด้วยตัวเอง เอิบบญ จัดงานวันเกิดให้ ภาวิน อย่างยิ่งใหญ่ มีแขกมาร่วมงานกันมากมาย นอกจาก กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) ลูกชายของ นุสบา ที่เกิดกับ ภานุ (อู ภาณุ) แล้ว ก็ยังมีเพื่อนรักของ ภานุ อย่าง จักร (ต้น ตระการ) ผู้พิพากษา ที่มาพร้อมลูกสาว กรองจิต หรือ กิ่ง (อ้อม อังคณา) นุสบา หมายมั่นที่จะให้แต่งงานกับ กฤษณ์ ด้าน อารยา เพื่อนตำรวจของ กฤษณ์ ก็มาร่วมงานวันเกิด โดยไม่รู้ว่า ภาวิน คือพี่ชายต่างแม่ของ กฤษณ์ ในงาน อารยา ออกมาเซลฟี่กับป้ายวันเกิดของ ภาวิน แต่เกิดอุบัติเหตุ เกือบถูกป้ายล้มทับ ได้ กฤษณ์ กับ ภาวิน มาช่วยไว้ แต่ก็มีบาดแผล นุสบา วิ่งเข้ามาดูแผลที่มือ กฤษณ์ ทำให้ ภาวิน นึกถึงแม่ และคิดว่า เอิบบุญ คือคนที่รักตนมากที่สุด!!!

เรื่องย่อ สายเปล EP.3 วันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2565

(ในอดีต) นุสบา (เปิ้ล ภารดี) กับ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) วางแผนกับ มงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์)กำนันผู้มีอิทธิพลในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งแอบชอบ มัทรี (นุ๊ก สุทธิดา) แต่ มัทรี ไม่เล่นด้วย มงคล สร้างสถานการณ์ขับรถชน ยายอิ่ม (ดี้ ปัทมา) แม่ของ มัทรี จนเข้าโรงพยาบาล เพื่อให้ มัทรี ต้องกลับมาเยี่ยมแม่ มัทรี ถูกวางยาสลบ ทำให้ ภานุ (อู ภาณุ) มาเห็นภาพ มัทรี นอนกับ มงคล มัทรี จำเป็นต้องเซ็นสัญญาซื้อขายยก ภาวิน (โหน ธนากร) ให้ เอิบบุญ เพราะ ภาวิน (ตอนเด็ก) ป่วยหนัก และต้องใช้เงินในการผ่าตัดเป็นจำนวนมาก

(ปัจจุบัน) มัทรี ขอร้องไม่ให้ เอม ไปยุ่งกับคนที่บ้านของ เอิบบุญ ด้าน เอิบบุญ มอบโฉนดที่ดินให้ ภาวิน เป็นของขวัญวันเกิด ทำให้ นุสบา อิจฉา และบอกให้ กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) อ้อน เอิบบุญ ขอที่ดินบ้าง ด้าน เอิบบุญ พา กรองจิต (อ้อม อังคณา) มาที่ออฟฟิศของ ภาวิน เพื่อมาทำหน้าที่ผู้ช่วยของ ภาวิน 

เรื่องย่อ สายเปล EP.4 วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2565

 หมวดเอม หรือ อารยา (มิ้นท์ พรทิวา) ถูกสั่งย้ายไปสุพรรณบุรี เพราะกระทำการโดยพละการ ภาวิน (โหน ธนากร) ขอ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ไปสืบเรื่อง เพชร (โตส อัครัช) ลูกชายกำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพราะมีชาวบ้านมาขอร้องความเป็นธรรมเรื่องเงินชดเชยที่ เพชร ขับรถชนสามีจนเสียชีวิต และลูกชายต้องพิการ เอิบบุญ กลัวว่า ภาวิน จะไปเจอ มัทรี (นุ๊ก สุทธิดา) ที่สุพรรณฯ เลยส่ง สกล (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) ให้ไปด้วยจะได้เป็นผู้ช่วย เพชร จัดแตรวงต้อนรับ เอม กลับบ้านอย่างใหญ่โต แต่ เอม กลับวิ่งหนี และชนเข้ากับ ภาวิน ชายเสื้อของ เอม ติดกับนาฬิกาของ ภาวิน เป็นเหตุทั้งคู่เลยต้องวิ่งหนีไปพร้อมกัน เอม พา ภาวิน และ สกล ไปหาบ้านเช่า ภาวิน รู้ว่า เอม เป็นลูกเลี้ยงกำนันมงคล จากเจ้าของบ้านเช่า  นุสบา (เปิ้ล ภารดี) โทรหา กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) บอกว่าไม่สบาย แท้จริงแล้วนัด กิ่ง หรือ กรองจิต (อ้อม อังคณา) มาให้เจอกับ กฤษณ์ ที่ร้านอาหาร เพราะอยากให้ กฤษณ์ กับ กิ่ง สนิทสนมกัน

เรื่องย่อ สายเปล EP.5 วันอังคารที่ 19 เมษายน 2565

เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) รู้ว่า กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) ไปทานข้าวกับ กิ่ง (อ้อม อังคณา) จึงถามว่า กฤษณ์ ชอบ กิ่ง หรือเปล่า แต่ กฤษณ์ บอกว่า มีคนที่ชอบอยู่แล้ว ทำเอา นุสบา (เปิ้ล ภารดี) หัวเสีย เอม (มิ้นท์ พรทิวา) คิดว่า พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) เก็บสายเปลของตัวเองมาตั้งแต่เด็ก แท้จริงแล้วเป็นของที่ระลึกที่ เอิบบุญ ตัดสายเปลให้ พลับพลึง ก่อนออกจากบ้าน เอม เข้าไปรายการงานตัวที่ สภอ.เมืองสุพรรณ ได้พบกับ จ่าจ๊อด (กษมา นิสสัยพันธุ์) จนได้รู้ความจริงว่า กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) เป็นผู้ทรงอิทธิพลและค้าขายผิดกฎหมายหลายอย่าง เอม ถูกวัยรุ่นทำร้าย จนเกือบเกิดอุบัติเหตุ ดีที่ได้ ภาวิน (โหน ธนากร) ช่วยไว้ และบังเอิญได้พบกับ เพชร (โตส อัครัช) ที่ตลาด เอม แกล้งควง ภาวิน ไปกินข้าว เพราะไม่อยากไปกับ เพชร  ยายอิ่ม (ดี้ ปัทมา) บอก พลับพลึง ให้บอกความจริงกับ เอม ว่าแท้จริงแล้ว เอม ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของพลับพลึง!!

เรื่องย่อ สายเปล EP.6 วันพุธที่ 20 เมษายน 2565

ภาวิน (โหน ธนากร) แอบถ่ายคลิป เพชร (โตส อัครัช) กำลังเก็บดอกเบี้ยแม่ค้าที่ตลาด กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) โทรหา ภาวิน ฝากเรื่อง เอม (มิ้นท์ พรทิวา) เพราะเป็นคนพิเศษของใจ แต่ ภาวิน ไม่ได้ยิน เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) จ้างคนตามดู พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) ไม่ให้เจอกับ ภาวิน ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) มาหา พลับพลึง ที่ร้านอาหาร ได้พบกับ เอม ประภา ขอร้องให้ พลับพลึง อย่าบอกเรื่องที่ตนเป็นแม่ที่แท้จริง เอิบบุญ มาหา กิ่ง (อ้อม อังคณา) ที่ออฟฟิศ ภาวิน และบอกเรื่องแต่งงาน กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) จัดงานเทศกาลแข่งขันกินสาลี่ จ่าจ๊อด (เอ๋ กษมา) พา หมวดเอม มาลงสมัครตามคำสั่งสารวัตร ส่วนสกล (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) ก็พา ภาวิน มาลงแข่งด้วย เพื่อจะได้เข้าถึงชาวบ้านมากยิ่งขึ้น ด้าน กำนันมงคล ส่ง เพชร เป็นตัวแทนลงแข่งขัน เพชร ได้รับคำสั่งจากพ่อให้ทำร้าย ภาวิน ตามคำสั่งของ นุสบา (เปิ้ล ภารดี) หมวดเอม เข้ามาได้ยินเรื่องที่พวกกำนันมงคลจะทำร้าย ภาวิน จึงบอกให้ ภาวิน ถอนตัว แต่ ภาวิน ไม่ยอม ภาวิน และ สกล ชนะได้ที่ 1 คว้าถ้วยรางวัลและได้ใจของชาวบ้าน ขากลับ ภาวิน และ สกล เกือบถูกรถกระบะพุ่งชน!!

เรื่องย่อ สายเปล EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565

เอม (มิ้นท์ พรทิวา) พา ภาวิน (โหน ธนากร) และ สกล (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) มาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ร้านพลับพลึง แต่นึกได้ว่า แม่ (นุ๊ก สุทธิดา) ไม่ให้ยุ่งกับบ้าน กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) เอม เจอ ภาวิน กับ สกล ที่บ้านผู้ใหญ่ จึงเตือนไม่ให้ ภาวิน ไปยุ่งเรื่องของ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) สารวัตร เรียก เอม กับ จ่าจ๊อด (เอ๋ กษมา) ไปประชุมเรื่องกำนันมงคล กำลังจะขนยาเสพติดล็อตใหม่ แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) มาดักรอ ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) ประภา โกหก แคล้ว ว่าแท้งลูกไปแล้ว เอม ปลอมตัวเป็นร่างทรงเจ้าแม่จัสมิน เพื่อสืบข้อมูลของ กำนันมงคล ภาวิน จำ เอม ได้ กฤษณ์(หมู ภูษณะ) และ กิ่ง (อ้อม อังคณา) ใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะต้องแก้ปัญหาเรื่องการร้องเรียนที่ห้างของ เอิบบุญ โดยการวางแผนของ นุสบา (เปิ้ล ภารดี) เอม มาหา ภาวิน ที่บ้านเช่า เพื่อนำกระเป๋าสตางค์มาคืน แต่เห็นเหตุการณ์ที่ ภาวิน กำลังจะถูกปล้ำ!

เรื่องย่อ สายเปล EP.8 วันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2565

ภาวิน (โหน ธนากร) มาขอร้องให้ เอม (มิ้นท์ พรทิวา) ช่วยสืบเรื่อง เพชร (โตส อัครัช) เอม ตกลง ส่วน กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) และ กิ่ง (อ้อม อังคณา) หาทางแก้ปัญหาเรื่องคดีที่ทางห้างของ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย เอม ปลอมตัวเป็นร่างทรงเจ้าแม่จัสมินอีกครั้ง โดยมี ภาวิน ร่วมมือด้วย เพื่อสืบหาข้อมูลของ เพชร  ภาวิน และ สกล (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) เข้าไปที่โต๊ะสนุ๊กของ เพชร และถูกไล่ออกมา เอม ได้ข่าวความเคลื่อนไหวของพวกกำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ภาวิน ขอตามไปด้วย ทั้งคู่ตามไปถึงโกดังที่เก็บยาเสพติดในป่า โดยมี แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) และลูกน้องคอยดูแลอยู่ เอม และ ภาวิน ถูกจับได้ และเกิดการต่อสู้กัน เอม ถูกยิงทึ่แขน ทั้งคู่หนีการไล่ล่าของพวกแคล้ว ทำให้ติดอยู่ในป่า  โชคดีที่ จ่าจ๊อด (เอ๋ กษมา) และกลุ่มตำรวจ มาช่วยเหลือพา เอม ส่งโรงพยาบาล พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) ไปเยี่ยม เอม ที่โรงพยาบาลและได้เจอกับ ภาวิน 

เรื่องย่อ สายเปล EP.9 วันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2565

ภาวิน มาเยี่ยม เอม (มิ้นท์ พรทิวา) ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง แต่ได้เจอแค่ พลับพลึง เพราะเอมได้หนีออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปสมทบกับ จ่าจ๊อด (เอ๋ กษมา) ที่พาตำรวจ ไปบุกโกดังกำนันมงคล (เอ็กซ์  ธิตินันท์) เพื่อจับคนร้าย ภาวิน ช่วยพลับพลึงเก็บของ ในระหว่างนั้นพลับพลึงถาม ภาวิน ว่าอยู่บ้านกับคุณพ่อคุณแม่เหรอ ภาวินบอกโตขึ้นมากับคุณย่าแล้วก็พ่อ ส่วนแม่ทิ้งไปตั้งแต่เด็กๆ แถมบอกว่า ชาตินี้คงจะให้อภัยไม่ได้ ทางด้าน เอม จ่าจ๊อดและตำรวจ เข้าทลายโกดังก็พบว่าว่างเปล่าคนร้ายหนีไปแล้ว ภาวิน พาเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีเข้ายึดโต๊ะสนุก เพื่อนำทรัพย์สินไปชดใช้ให้กับผู้เสียหายที่เพชร (โตส อัครัช) ขับรถชน  ส่วน ภาวิน มาส่งพลับพลึงที่ร้าน ยายอิ่ม (ดี้ ปัทมา) เห็นหน้าภาวิน ถึงกับอึ้ง และมาถามพลับพลึงว่า นั่นคือหลานใช่หรือไม่ พลับพลึงบอกแค่ว่าลูกเกลียดแม่  เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) มาหาพลับพลึงที่ร้าน ต่อว่าพร้อมทวงสัญญา ถ้ายังคิดยุ่งกับ ภาวิน จะบอกว่าแม่ขายลูก พลับพลึง ยืนยันไงก็ไม่บอกแน่ เพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกลูก  เอม พา ภาวิน และ สกล (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) มาเลี้ยงส่งที่ร้านแม่

เรื่องย่อ สายเปล EP.10 วันอังคารที่ 26 เมษายน 2565

ยายอิ่ม(ดี้ ปัทมา) บอกให้ พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) บอก ภาวิน (โหน ธนากร) ว่าเป็นแม่  พลับพลึง ยืนยันไม่อยากทำลายความรู้สึกลูก   เมื่อภาวินบอกว่าอาจจะกลับบ้านอีกวันสองวัน ทำให้ พลับพลึง ผวาเข้ากอด ภาวิน แล้วเรียกลูก ภาวิน กับ สกล (พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) กลับบ้านเจอ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ภาวิน ขอจัดการงานอีกสองวัน ภานุ (อู ภาณุ)  กับ นุสบา (เปิ้ล ภารดี) ตกใจที่รู้ว่าเอิบบุญไปสุพรรณ นุสบาคะยั้นคะยอให้ ภานุ โทรหาเอิบบุญ กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) โทรหากิ่ง (อ้อม อังคณา) แจ้งข่าวว่าภาวินกำลังจะกลับมา  เพชร (โตส อัครัช) บอกกับ ภาวิน ว่าพ่อ (เอ็กซ์ ธิตินันท์) อยากเจอ กำนันเอ่ยปากชมในฝีมือ ภาวิน อยากให้มาร่วมงานด้วย ภาวิน ปฏิเสธ   เอม (มิ้นท์ พรทิวา) โทรไปชวนเพชร กินข้าว เพราะรู้ว่าเพชรเป็นคนไม่ค่อยระวังตัวอาจจะหลุดอะไรออกมาได้  ภาวิน กับสกล เจอ เอม และเพชรมากินข้าวด้วยกัน เพชรแอบให้ใส่ยาลงไปในไวน์ เพื่อมอมยาเอม ภาวิน เห็นก็เลยขู่พนักงานจนไม่กล้าทำ จากนั้นก็ส่งข้อความบอกเอม แต่เอมก็แกล้งทำเป็นมึน เพชรก็เลยพาเอมไปห้อง ภาวินและสกล สะกดรอยตามมาด้วย เอมหลอกให้เพชรออกไปเอาเครื่องดื่ม เพื่อจะได้ค้นหาหลักฐาน 

>

เรื่องย่อ สายเปล EP.11 วันพุธที่ 27 เมษายน 2565

เอม (มิ้นท์ พรทิวา) หนีออกจากห้องของ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) โดยกระโดดออกทางหน้าต่าง  กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ต่อว่าในสิ่งที่ เพชร (โตส อัครัช) ทำทั้งมอมยาและพาตำรวจเข้าบ้าน   ภาวิน ห้ามไม่ให้ เอม ทำแบบนี้อีก เพราะเป็นห่วง แล้วสารภาพว่าชอบเอม ขอเป็นแฟน... ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) มาหา พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) บอกว่าได้เจอแคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์)  ทำงานให้กับ กำนันมงคล บอกพลับพลึงไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะบอกว่าเอมเป็นลูก เพราะบอกว่าแท้งลูกไปแล้ว  ภาวิน มาหาพลับพลึงบอกว่า เราทั้งคู่ตกลงคบกัน และจริงจังกับเอม  พลับพลึงตกใจบอกว่า ไม่เหมาะไม่อนุญาตและไล่ให้ภาวินกลับไป  เอมถามว่าทำไม พลับพลึงเผยว่า เอมไม่รู้หรอกว่าจะเจออะไรบ้าง และยืนยันว่าให้เลิกกัน ถ้าไม่ยอมก็ไม่ต้องมาพูดกับแม่อีก ภาวิน ปลอบ เอม คิดว่าตัวเองน่าจะแสดงความจริงใจไม่พอ  ภาวินไปหาเอมที่สถานีตำรวจ และบอกว่าคงไม่กลับบ้านแล้ว เอิบบุญโกรธมาก  ภาวินทำอาหารให้ เอม กินบอกว่าคุณย่าเป็นคนสอน ภาวินยืนยันว่าจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเราเหมาะสมกันและรักกันมาก  กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) กับ กิ่ง (อ้อม อังคณา) มาหา ภาวิน ที่บ้านเช่า แต่กลับเจอภาพบาดตาตรงหน้า

เรื่องย่อ สายเปล EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2565

กฤษณ์ (หมู ภูษณะ)  และ กิ่ง (อ้อม อังคณา) เข้ามาหา ภาวิน (โหน ธนากร) ที่บ้านเช่า ทำทีว่าไม่รู้เรื่องของ ภาวิน กับ เอม (มิ้นท์ พรทิวา) ภาวิน จะชวนกินข้าวและพาเที่ยว แต่ กฤษณ์ กับ กิ่ง ปฏิเสธขอตัวกลับ ทั้งคู่เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ภาวิน มาช่วยงานที่ร้านอาหาร เพื่อเอาชนะใจ พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) ภาวิน ยังไปช่วย ยายอิ่ม (ดี้ ปัทมา) ทำขนมด้วย พลับพลึง บอกกับ เอม ว่าให้คงห้าม เอม ไม่ได้ และให้ เอม พิจารณาเอาเอง กฤษณ์ เสียใจที่ ภาวิน หักหลังเรื่อง เอม นุสบา (เปิ้ล ภารดี) เห็นอาการเสียใจของ กฤษณ์ จึงใส่ไฟ ภาวิน เพิ่ม ภานุ (อู ภาณุ) ไปสุพรรณ และได้พบกับ เอม และเห็นว่า เอม เป็นคนจิตใจดี เหมาะกับ ภาวิน  แต่ไม่รู้ว่า คุณย่าเอิบบุญ (กบ ปภัสรา) จะยอมหรือเปล่า เพราะกลัวอดีตจะซ้ำรอย  เอม พา พลับพลึง ไปไหว้พระที่วัดป่าเลไลยก์ และได้พบกับ ภานุ และ ภาวิน ภานุ ขอคุยกับ พลับพลึง เป็นการส่วนตัว พลับพลึง บอก ภานุ ให้ ภาวิน เลิกยุ่งกับ เอม

เรื่องย่อ สายเปล EP.13 วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565

พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) คุยกับ ภานุ (อู ภาณุ) และนึกถึงในอดีตที่เคยทำกับตนไว้ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) มาหา พลับพลึง ที่วัด เพราะรับโทรศัพท์จาก นุสบา (เปิ้ล ภารดี) เอม (มิ้นท์ พรทิวา) บอก ภาวิน (โหน ธนากร) ว่า พลับพลึง มอง ภานุ แบบแปลกๆ ภานุ รีบพา ภาวิน กลับบ้าน เพราะโมโหที่ พลับพลึง มีทีท่าดี๊ด๊ากับ กำนันมงคล  ที่บ้านเช่า ภานุ บอกให้ ภาวิน เลิกคบกับ เอม ด้าน พลับพลึง ก็บอกให้ เอม เลิกยุ่งกับ ภาวิน เช่นกัน  เอม เล่าเรื่องที่ พลับพลึง บอกว่า ภานุ และคนที่บ้านไม่ยอมรับ เอม เพราะฐานะให้ ภาวิน ฟัง ภาวิน บอกว่าจะทำทุกอย่างให้พ่อกับแม่ยอมรับความรักของทั้งคู่ให้ได้ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) รู้เรื่องที่ ภานุ ได้พบกับ พลับพลึง และรู้ว่า ภาวิน แอบคบกับผู้หญิงที่สุพรรณ ภานุ มาบอก จักร (ต้น ตระการ) เพื่อนสนิทว่า ภาวิน ไปชอบกับลูกของพลับพลึง  กิ่ง (อ้อม อังคณา) ซื้อขนมมาฝาก คุณย่าเอิบบุญ (กบ ปภัสรา) กฤษณ์ กับ กิ่ง วางแผน เพื่อให้ กิ่ง ได้ไปทำงานที่สุพรรณ  เอม ปลอมตัวเพื่อไปสืบเรื่องการส่งยาของ กำนันมงคล กับ  ป๋าจ๊อด และได้พบกับ แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) ที่ผับของ ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) เอม เกือบถูกจับได้ แต่ ประภา ช่วยไว้ เอม ปลอมตัวอีกครั้ง และถูก แคล้ว จับได้!!!

เรื่องย่อ สายเปล EP.14 วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565

 พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) เล่าเรื่องที่ไปเจอ ภานุ (อู ภาณุ) กับ ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) ภานุ เข้าใจว่า เอม (มิ้นท์ พรทิวา) เป็นลูกของตนกับ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) เลยคิดว่า เอม กับ ภาวิน (โหน ธนากร) เป็นพี่น้องกัน เอม ไปหา ประภา ที่ผับและขอร้องให้ ประภา ไปพูดกับ พลับพลึง เรื่องตนกับภาวิน นุสบา (เปิ้ล ภารดี) ขอร้องให้ กำนันมงคล ไปสืบเรื่อง ภาวิน กำลังคบกับใคร แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) รู้จากกล้องวงจรปิดว่า ประภา ร่วมมือกับ เอม เลยเตือน ประภา ไม่ให้มายุ่งกับเรื่องนี้ พลับพลึง เป็นลม และต้องนอนโรงพยาบาล โดยมี ภาวิน คอยดูแล ภานุ รู้ความจริงจาก จักร (ต้น ตระการ) ว่า เอม ไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของ พลับพลึง ทางการส่ง กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) มาช่วยราชการที่สุพรรณฯ เพื่อสืบเรื่อง กำนันมงคล เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) พา กิ่ง (อ้อม อังคณา) มาฝึกงานกับ ภาวิน ที่สุพรรณฯ กฤษณ์ ขอให้ เอม มาส่งที่บ้านเช่า ภาวิน เพราะจะมาพักกับ ภาวิน และได้เจอกับ เอิบบุญ เอิบบุญ พูดเรื่องแต่งงานระหว่าง ภาวิน กับ กิ่ง ต่อหน้า เอม

เรื่องย่อ สายเปล EP.15 วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2565

แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) ส่งมือดีมาจัดการ เอม (มิ้นท์ พรทิวา) แต่สู้ เอม ไม่ได้ แคล้ว จัดการด้วยตัวเอง เอม เกือบพลาดท่า!! ดีที่ได้ พีระ (พอล เดอบ๊อด) รุ่นพี่สมัยมัธยมมาช่วยไว้ได้ทัน ภาวิน (โหน ธนากร) บอก เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ว่าไม่ได้รัก กิ่ง (อ้อม อังคณา) และมีคนรักอยู่แล้ว กิ่ง แอบฟัง ภาวิน กับ เอิบบุญ คุยกัน เอิบบุญ ประกาศไม่มีวันยอมให้ ภาวิน คบกับ เอม กิ่ง บอก กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) เรื่อง ภาวิน ทะเลาะกับ เอิบบุญ ภาวิน มาหา เอม ที่โรงพัก บอกว่าเห็น กิ่ง เป็นแค่น้องสาว และไม่มีทางแต่งงานกับ กิ่ง กฤษณ์ พา เอิบบุญ มาหา เอม ที่ร้านอาหารพลับพลึง เอิบบุญ รู้ว่า พลับพลึง คือ แม่ของเอม และรู้ว่า ภาวิน กับ เอม ไม่ใช่พี่น้องกัน กิ่ง มาหา เอม ที่โรงพัก ขอร้องให้ เอม เลิกกับ ภาวิน ภาวิน เห็น เอิบบุญ ทะเลาะกับ พลับพลึง และสงสัยว่าทั้งคู่รู้จักกันมาก่อนหรือเปล่า  เอม รู้เรื่องที่ เอิบบุญ มาต่อว่าและทำร้าย พลับพลึง ที่ร้าน ภาวิน ถาม เอิบบุญ ว่า พลับพลึง เกี่ยวข้องอะไรกับ แม่ของตน หรือเปล่า

เรื่องย่อ สายเปล EP.16 วันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565

เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) บอกกับ ภานุ (อู ภาณุ) ว่า ภาวิน (โหน ธนากร) กับ เอม (มิ้นท์ พรทิวา) ไม่ใช่พี่น้องกัน แต่ถ้า ภาวิน ยืนยันที่จะเอา เอม มาทำเมีย เอิบบุญ ก็ขู่ว่าจะตัด ภาวิน ออกจากกองมรดก นุสบา (เปิ้ล ภารดี) แอบฟังที่ทั้งคู่คุยกัน กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) โกหก เอม ว่า ภาวิน ชอบ กิ่ง (อ้อม อังคณา) ภาวิน เรียก ดอกปีป (ตู่ จารุศิริ) มาถามเรื่อง แม่ และถามต่อว่ารู้จักคนที่ชื่อ พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) บ้างมั้ย ดอกปีป เอาเรื่องนี้ไปบอก เอิบบุญ เอิบบุญ ต่อว่า ภาวิน ที่สืบเรื่อง แม่ จนมีปากเสียงกัน ภานุ บอก ภาวิน ว่า พลับพลึง คือแม่ของภาวิน พีระ (พอล เดอบ็อค) นำของมาบริจาคที่โรงพักของ เอม เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ เอม นึกถึงสมัยเรียนมัธยมที่ พีระ เข้ามาช่วยเรื่องที่ตนถูกเพื่อนล้อว่าไม่มีพ่อ เอม เอารูป แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) ให้ ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) ดู และบอกว่าเป็นคนที่ลอบทำร้าย เอิบบุญ เอาสัญญาซื้อขายที่ พลับพลึง ขายลูกให้ ภาวิน ดู  ภาวิน แอบดู พลับพลึง ที่ร้านอาหาร และเห็น กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) เอาดอกไม้มาให้ พลับพลึง ภาวิน มองภาพนั้นด้วยความเจ็บปวด

เรื่องย่อ สายเปล EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565

เอม (มิ้นท์ พรทิวา) บอกเลิก ภาวิน (โหน ธนากร) เพราะไม่อยากทำให้ แม่พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) เสียใจ พลับพลึง บอกให้ เอม ตัดใจจาก ภาวิน ภานุ (อู ภาณุ) กับ นุสบา (เปิ้ล ภารดี) รู้สึกแปลกใจที่ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ไม่โกรธเรื่องที่ ภาวิน ไปสุพรรณฯ ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) มาหา พลับพลึง และบอกเรื่องกลุ้มใจที่พ่อลูกจะฆ่ากันตาย เพราะ เอม รู้ว่า แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) ทำงานผิดกฎหมายให้กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ประภา ขอร้องให้ พลับพลึง บอก เอม เลิกทำคดีของ กำนันมงคล ภาวิน แอบดู พลับพลึง ใส่บาตรที่หน้าร้าน และนึกถึงสมัยเด็ก ภาวิน แอบมาลองใจ พลับพลึง พูดเรื่อง เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ภาวิน บอก พลับพลึง ว่าจะทำให้ เอม กลับมาคบกับตน ใครก็ห้ามไม่ได้ ภาวิน โกรธที่ พลับพลึง ไม่ยอมรับตน พลับพลึง คุยกับ ประภา เรื่องที่ ภาวิน มาหา และสายตาเหมือนจะเกลียดตน กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) บอก ภาวิน ว่ารัก เอม มาก่อน และจะทำให้ เอม รักตนให้ได้

เรื่องย่อ สายเปล EP.18 วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2565

กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) หงุดหงิดที่เห็น พีระ (พอล เดอบ็อค) มาส่ง เอม (มิ้นท์ พรทิวา) พร้อมดอกไม้ในมือถึงโรงพัก กิ่ง (อ้อม อังคณา) มาหา ภาวิน (โหน ธนากร) ที่บ้านเช่า ในฐานะเลขาฯ คนใหม่ เอม เห็น ภาวิน ทำงานกับ กิ่ง ดูสนิทสนมกัน แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) มาขอยืมเงิน ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) ประภา แกล้งบอก แคล้ว เรื่องแท้งลูกว่าเป็นฝีมือของ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ภาวิน กฤษณ์ ภานุ (อู ภาณุ) นุสบา (เปิ้ล ภารดี) และ ดอกปีป (ตู่ จารุศิริ) ร่วมอวยพรวันเกิดให้กับ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) จักร (ต้น ตระการ) เตือน กิ่ง เรื่องความถูกต้องหรือความถูกใจ และอย่าเป็นเครื่องมือให้ใครโดยไม่รู้ตัว เอิบบุญ ขอของขวัญก่อนตายจาก ภาวิน ด้วยการให้ ภาวิน แต่งงานกับ กิ่ง ภาวิน ตกลง ทำให้ นุสบา วางแผนกำจัด ภาวิน หรือ เอิบบุญ นุสบา จ้าง แคล้ว ให้ไปฆ่า ภาวิน แคล้ว จับตัว และกำลังจะยิง ภาวิน แต่ เอม มาช่วยไว้!

เรื่องย่อ สายเปล EP.19 วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2565

ภาวิน (โหน ธนากร) พูดถึง พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) ในทางก้าวร้าว ทำให้ เอม (มิ้นท์ พรทิวา) ไม่พอใจ พีระ (พอล เดอบ๊อค) มาหา เอม ที่ร้านอาหาร และชวน เอม ไปทำงานกับตน กฤษณ์ มาหา เอม ที่ร้านอาหารเช่นกัน และได้พบกับ พีระ ภาวิน กับ กิ่ง (อ้อม อังคณา) มาช่วยเรื่องคดีที่โรงเรียน ภาวิน ได้พบกับ พลับพลึง ในวันที่มีการมอบรางวัล แม่ดีเด่น ภาวิน พูดแทงใจดำ พลับพลึง อย่างแรง นุสบา (เปิ้ล ภารดี) แอบมาดูพินัยกรรมที่ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ทำไว้ที่ห้องนอน เอิบบุญ เข้ามาเห็น ทั้งคู่เกิดปากเสียงกัน เป็นเหตุให้ เอิบบุญ ถูกหามส่งโรงพยาบาล ภาวิน เป็นห่วง เอิบบุญ มาก กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ถูก แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) ลอบยิงในช่วงหาเสียง เพราะรู้จาก ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) ว่า กำนันมงคล เป็นต้นเหตุทำให้ตนแท้งลูก!

เรื่องย่อ สายเปล EP.20 วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565

นุสบา (เปิ้ล ภารดี) ฉีดยากล่อมประสาทที่ได้จาก แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) ให้กับ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) หวังให้ เอิบบุญ ตายอย่างช้าๆ ภานุ (อู ภาณุ) คุยกับ ภาวิน (โหน ธนากร) เรื่องมารับช่วงต่อจาก เอิบบุญ นุสบา เข้ามาได้ยิน และเสนอ กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) เข้ามาบริหารแทน กฤษณ์ มาขอร้อง นุสบา ให้จัดการเรื่องงานแต่ง ภาวิน กับ กิ่ง (อ้อม อังคณา) โดยเร็ว แต่ นุสบา กลับวางแผนโดยใส่ยานอนหลับให้กับ กฤษณ์ กิ่ง และภาวิน และสั่งคนไปจับตัว เอม (มิ้นท์ พรทิวา) โดยให้ กฤษณ์ กับ กิ่ง และ ภาวิน กับ เอม นอนห้องเดียวกัน นุสบา พา กฤษณ์ มาคุยกับ จักร (ต้น ตระการ) และ กิ่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น ภาวิน กับ เอม ไปสืบเรื่อง กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) เอม พูดเรื่อง แม่ ผู้ให้กำเนิด เพื่อให้ ภาวิน ได้คิด ภาวิน ถูก แคล้ว ลอบทำร้าย อีกครั้ง พลับพลึง เห็นพอดี!

เรื่องย่อ สายเปล EP.21 วันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565

พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) มาขอร้อง กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ให้เลิกยุ่งกับ ภาวิน (โหน ธนากร) แต่ กำนันมงคล กลับบอกให้ พลับพลึง ไปเตือน ภาวิน มากกว่า นุสบา (เปิ้ล ภารดี) กำลังจะฉีดยาให้ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) แต่ ดอกปีป (ตู่ จารุศิริ) เข้ามาขัดจังหวะ และบอกว่า พลับพลึง โทรหา ภานุ (อู ภาณุ) ทำให้ นุสบา ไปอาละวาดกับ ภานุ นุสบา หลอกให้ ภาวิน มาหา เพื่อให้ แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) จัดการ โดย นุสบา แอบมองข้างพุ่มไม้ พลับพลึง,  เอม (มิ้นท์ พรทิวา) และ พีระ (พอล เดอบ๊อค) ผ่านมาเจอ และเข้าช่วย ภาวิน พลับพลึง ตกใจมาก เมื่อเห็น ภาวิน บาดเจ็บ นุสบา แสร้งทำเป็นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เอม พา ภาวิน ไปทำแผลที่บ้านเช่า พลับพลึง ขอช่วยทำแผล แต่ ภาวิน ปฏิเสธ นุสบา แกล้งคุยกับ พลับพลึง ว่าจะทำทุกอย่างเพื่อลูก พลับพลึง ไปหา กำนันมงคล เพื่อคุยเรื่อง ภาวิน แต่กลับถูก กำนันมงคล ใช้กำลังปลุกปล้ำ!

เรื่องย่อ สายเปล EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565

จ่าจ๊อด (เอ๋ กษมา) ได้รับข่าวว่า พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่า กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ตาย โดย เพชร  (โตส อัครัช) กล่าวว่า พลับพลึง เป็นฆาตรกร ภาวิน (โหน ธนากร) ตกใจเมื่อได้ยินชาวบ้านพูดเรื่อง กำนันมงคล ตาย เพราะฝีมือของ พลับพลึง เอม (มิ้นท์ พรทิวา) จำเป็นต้องสวมกุญแจมือให้  พลับพลึง ด้วยตัวเอง ภานุ (อู ภาณุ) โทรคุยกับ จักร (ต้น ตระการ) เรื่อง พลับพลึง ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ภาวิน มาหา เอม ที่โรงพัก ในขณะที่ พลับพลึง กำลังถูกสอบปากคำ เอม ไม่เชื่อว่า พลับพลึง จะเป็นคนฆ่า ภาวิน ให้กำลังใจ เอม กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) เอา สายเปล ที่พบในที่เกิดเหตุให้ เอม ดู เอม บอกว่าเป็น สายเปล ที่ พลับพลึง ติดตัวตลอด จักร บอก ภานุ ว่าตนได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ผู้พิพากษา ให้กับคดีของ พลับพลึง ภาวิน มาขอสอบปากคำ พลับพลึง ด้วยตัวเอง!

เรื่องย่อ สายเปล EP.23 วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565

พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) สั่ง เอม (มิ้นท์ พรทิวา) ไม่ให้ ภาวิน (โหน ธนากร) มายุ่งกับคดีของตน นุสบา (เปิ้ล ภารดี) โทรหา กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) เรื่อง กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ถูก พลับพลึง ฆ่าตาย แต่ กฤษณ์ คิดว่าน่าจะมีคนร้ายอีกคนอยู่ในเหตุการณ์ ทำให้ นุสบา โวยวาย ภาวิน เป็นทนายให้กับ เพชร (โตส อัครัช) เพื่อคัดค้านการประกันตัว พลับพลึง  นุสบา ขู่ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ทำให้ เอิบบุญ เกิดอาการกลัวจน ดอกปีป (ตู่ จารุศิริ) คิดว่า เอิบบุญ กลัว พลับพลึง  ภานุ (อู ภาณุ) มาเยี่ยม พลับพลึง ที่เรือนจำ และบอกว่า ภาวิน รู้เรื่องที่ พลับพลึง เป็นแม่ ในขณะที่ เอม ยืนฟังอยู่ข้างๆ ภานุ ให้ เอม ไปถามความจริงจาก พลับพลึง ภาวิน หาข้อมูลจากมือถือของ พลับพลึง และเห็นจากภาพว่า นาฬิกา ของ กำนันมงคล หายไป

เรื่องย่อ สายเปล EP.24 วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

ภาวิน (โหน ธนากร) ไปสอบถามจาก เพชร (โตส อัครัช) เรื่อง นาฬิกา และกระเป๋าเงินของ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ภาวิน ให้ สกล (บอล-พงษ์อนันต์)  ไปสืบหาข้อมูลตามร้านรับซื้อของเก่า และโรงรับจำนำ  เอม (มิ้นท์ พรทิวา) มาหา ภาวิน ที่บ้านเช่า และต่อว่าเรื่อง ภาวิน เป็นทนายฟ้องร้องแม่ตัวเอง  กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) และ กิ่ง (อ้อม อังคณา) ได้ยินว่า ภาวิน เป็นลูกของ พลับพลึง เอม ไปถามความจริงจาก ยายอิ่ม (ดี้ ปัทมา) ว่าตัวเองเป็นลูกแท้ๆ ของพลับพลึงหรือเปล่า  ในเรือนจำ พลับพลึง ไม่หลับไม่นอน เพราะเสียใจที่ ภาวิน รู้ความจริงว่า ตนเป็นแม่ อาการของ เอิบบุญ ดีขึ้น ดอกปีป (ตู่ จารุศิริ) ไปบอก นุสบา (เปิ้ล ภารดี) ทำให้ นุสบา คิดจะกำจัด เอิบบุญ แต่ แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) มาขัดขวาง และขู่เรียกเอาเงิน

เรื่องย่อ สายเปล EP.25 วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ภาวิน (โหน ธนากร) บอกเรื่องข้อมูลของ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ที่ตนได้มากับ สกล (บอล-พงษ์อนันต์) เพื่อช่วย พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) ได้ยินเรื่องที่ นุสบา (เปิ้ล ภารดี) คุยกับ แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) และคิดว่า นุสบา เป็นคนฆ่า กำนันมงคล นุสบา รู้ว่า เอิบบุญ รู้เรื่องที่ตนคุยกับ แคล้ว และขู่จะฆ่า ภาวิน (โหน ธนากร) กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) นัดคุยกับ กิ่ง (อัอม อังคณา) เรื่องที่ นุสบา นัดวันหมั้นทั้งคู่เรียบร้อยแล้ว กฤษณ์ บอก กิ่ง ให้หมั้นไปก่อน แล้วจะหาทางเลื่อนวันแต่งออกไป  เอม (มิ้นท์ พรทิวา) มาเยี่ยม พลับพลึง ที่เรือนจำ และบอกความจริงเรื่องที่ เอม ไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่เป็นลูกของ ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์)  เอม กับ ประภา ปรับความเข้าใจกัน 

เรื่องย่อ สายเปล EP.26 วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) ขอร้องให้ ภานุ (อู ภาณุ) ช่วยเป็นทนายให้ พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) เพราะไม่มีใครว่าความให้ ภานุ ตัดสินใจช่วยเป็นทนายให้พลับพลึง แต่พลับพลึง ปฎิเสธ เพราะไม่อยากให้พ่อลูกทะเลาะกัน  แต่สุดท้ายพลับพลึง ก็ยอม ส่วน ภาวิน (โหน ธนากร) ตกใจเมื่อพ่อยืนยันว่าจะเป็นทนายให้พลับพลึง  กิ่ง (อัอม อังคณา) มาหา กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) เพื่อจะบอกเรื่องท้อง แต่เมื่อ กฤษณ์ บอกว่าไม่ค่อยชอบเด็กเลยทำให้กิ่งไม่กล้าบอก  นุสบา (เปิ้ล ภารดี) ยื่นคำขาดไม่ให้ ภานุ เป็นทนายให้ พลับพลึง แต่ ภานุ ไม่ยอมและมั่นใจว่าพลับพลึงไม่ได้เป็นคนฆ่าแน่  ภานุ มาหา เอม (มิ้นท์ พรทิวา) บอกว่ามีชาวบ้านโดนรถเฉี่ยวในวันที่ กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ตาย นั่นหมายถึงจะต้องมีคนอื่นในวันนั้นแน่  กิ่ง จะเป็นลม เอม มาเจอเข้าโดยบังเอิญเแล้วเก็บถุงยาให้ก็ทำเห็นว่าเป็นยาบำรุงครรภ์ เมื่อถาม กิ่ง ปฎิเสธแล้วเดินหนีไป เอม เหลือบไปเห็น ภาวิน ก็เข้าใจผิดเข้าไปต่อว่าเรื่องทำให้ กิ่ง ท้อง กฤษณ์ เดินมาได้ยินเข้า ก็นัด กิ่ง ให้มาหาเพื่อคุยเรื่องลูก กิ่ง บอกว่านี่คือลูกของเธอโดยจะเลี้ยงเอง ขอให้ กฤษณ์ ปล่อยเธอกับลูกไป ภานุ ไปหา พลับพลึง เพื่อซักซ้อมก่อนขึ้นศาล ซึ่ง พลับพลึง ขอร้องว่าขออย่าให้ใครรู้ว่าเป็นแม่ ภาวิน เพราะไม่อยากให้ใครมองว่าเป็นลูกไม่ดีเอาแม่เข้าคุก

เรื่องย่อ สายเปล EP.27 วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565

ในศาลการว่าความสู้คดีครั้งแรกของ พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) พลับพลึง ปฏิเสธทุกข้อหา ภาวิน (โหน ธนากร)  เอาหลักฐานต่างๆ มาซักถาม โดยเฉพาะ สายเปล ที่ใช้รัดคอ พลับพลึงเครียดมาก เพราะต้องพยายามตอบเลี่ยงไม่ให้ใครรู้ว่า ภาวิน เป็นลูก  ภานุ (อู ภาณุ) กับ ภาวิน โต้เถียงหักล้างกันรุนแรง สุดท้าย พลับพลึง ทนดูพ่อลูกทะเลาะกันไม่ไหว จึงสารภาพว่าเป็นคนฆ่า กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) เพชร (โตส อัครัช) กล่าวขอบคุณ ภาวิน เอม คุยกับ ภานุ เรื่องที่ พลับพลึง ยอมรับสารภาพ ภานุ คิดว่า พลับพลึง คงกลัวว่า ภาวิน จะเสียชื่อเสียงที่รับทำคดีฟ้องแม่ตัวเอง ภาวิน มาเยี่ยม พลับพลึง ที่เรือนจำ และคาดคั้นว่ามีคนบังคับให้สารภาพหรือเปล่า กิ่ง (อ้อม อังคณา) บอก จักร (ต้น ตระการ) ว่าจะไปอยู่กับเพื่อนที่อังกฤษ กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) ถาม เอม เรื่องเด็กที่โตมากับแม่เพียงลำพัง จะรู้สึกอย่างไร เอม มาหา ภาวิน ที่บ้านเช่า ถามเรื่องที่กำลังช่วย พลับพลึง ใช่หรือไม่ และคิดว่า แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) คือกุญแจสำคัญในคดีนี้

เรื่องย่อ สายเปล EP.28 วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565

นุสบา (เปิ้ล ภารดี) จะทำร้าย เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) แต่ ดอกปีป (ตู่ จารุศิริ) เข้ามาพอดี  เอิบบุญ ห้าม ดอกปีป พูดเรื่องอาการที่ดีขึ้น แคล้ว (เอ็กซ์ จตุรงค์) โทรขู่ขอเงินจาก นุสบา นุสบา หักหลัง แคล้ว ด้วยการสั่งลูกน้องไปสังหาร แต่ ภาวิน (โหน ธนากร) และ เอม (มิ้นท์ พรทิวา) ไปช่วยไว้  แคล้ว กับ เอม จ่อปืนใส่กัน ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) เอาตัวขวางไว้ และบอกว่า เอม คือลูกของ แคล้ว แคล้ว ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่า กำนันมงคล (เอ็กซ์ ธิตินันท์) กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) กับ จ่าจ๊อด (เอ๋ กษมา) กำลังจะเข้ามาจับ แคล้ว แต่ เอม ขวางไว้ และเรียก แคล้ว ว่าพ่อ แล้วขอร้องให้พ่อมอบตัว ภานุ (อู ภาณุ) โทรหา นุสบา บอกเรื่องที่จับตัวคนร้ายได้ ภาวิน เอาหลักฐานฝาก เอม ไปให้ ภานุ เอม ขอร้องให้ ภาวิน เรียก พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) ว่า แม่ กฤษณ์ สอบปากคำ แคล้ว แคล้ว บอกว่าน่าจะมีอีกคนอยู่ในเหตุการณ์ นุสบา แอบได้ยิน ดอกปีป โทรหาทนาย และรู้ความจริงว่าอาการของ เอิบบุญ ดีขึ้น!!!    

เรื่องย่อ สายเปล EP.29 วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565

พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) ได้ประกันตัว  เอม (มิ้นท์ พรทิวา) มารับแม่ที่หน้าเรือนจำ โดยมี ภาวิน (โหน ธนากร) แอบมองอยู่ เพราะที่ผ่านมา ภาวิน พยายามหาหลักฐานมาช่วย พลับพลึง ประภา (ต่าย ชัชฎาภรณ์) บอก พลับพลึง ว่า ภาวิน ที่ได้ประกันตัว เพราะ ภาวิน คอยช่วยเหลือ พลับพลึง นัดเจอกับ ภาวิน เพื่อขอบคุณ แต่ ภาวิน ยังโกรธแม่ พลับพลึง น้ำตาไหลพรากเสียใจที่ ภาวิน ยังไม่ให้อภัย นุสบา (เปิ้ล ภารดี) ในสภาพที่โทรมมาก โทรหา เพชร (โตส อัครัช) เพื่อให้ไปจับตัว พลับพลึง เอม พา พลับพลึง ไปไหว้พระ แต่กลับถูกจับตัว เพชร เห็น เอม จึงสั่งให้ลูกน้องเอาตัว เอม ออกมา แต่ นุสบา กลับให้ลูกน้องจัดการกับ เพชร นุสบา โทรหา ภาวิน เพื่อให้มาหา และต้องการกำจัดทั้งสามคน พลับพลึง เอม และ ภาวิน  แต่ ภานุ (อู ภาณุ) เข้ามาห้ามไว้ นุสบา บอกความจริงเรื่องที่ เอิบบุญ (กบ ปภัสรา) วางแผนให้ พลับพลึง ออกจากบ้าน

เรื่องย่อ สายเปล EP.30 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2565

นุสบา (เปิ้ล ภารดี) กำลังจะยกปืนขึ้น กฤษณ์ (หมู ภูษณะ) เข้ามาห้ามไว้ แต่ นุสบา ก็ยังชี้ปืนไปที่ พลับพลึง (นุ๊ก สุทธิดา) และลั่นไก ภาวิน (โหน ธนากร) เอาตัวบังกระสุนไว้ พลับพลึง มองหน้า ภาวิน ด้วยอาการช็อก และร้องเรียกให้คนช่วย ด้าน นุสบา วิ่งหนีจนตกบันได ภานุ (อู ภาณุ) คุยกับ จักร (ต้น ตระการ) เรื่องที่ไม่คิดว่า นุสบา จะอยู่เบื้องหลัง ภาวิน ฟื้นขึ้นมาบนเตียงที่บ้าน และ ยังรู้สึกโกรธเรื่องที่ เอิบบุญ ใส่ร้าย พลับพลึง จนต้องออกจากบ้าน และสร้างเรื่องกล่อมตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ ภาวิน ต้องกลายเป็น ลูกอตัญญู ภาวิน จะกลับกรุงเทพฯ แต่อยากมาลา พลับพลึง ก่อน เอม แอบเห็น จึงพา ภาวิน เข้าไปหา พลับพลึง ภาวิน ก้มกราบขอโทษ พลับพลึง  เอิบบุญ บอกความจริงเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมากับ ภานุ และ ภาวิน กฤษณ์ พา กิ่ง (อ้อม อังคณา) มาเยี่ยม นุสบา ที่โรงพยาบาล ในงานเลี้ยงวันเกิดของ พลับพลึง ภาวิน เซอร์ไพร้สขอ เอม (มิ้นท์ พรทิวา) แต่งงาน เอิบบุญ ปรากฎตัวขึ้นในงานนี้!!!

รายชื่อนักแสดงนำ สายเปล ช่อง 7HD

 • โหน ธนากร  ศรีบรรจง รับบท ภาวิน
 • มิ้นท์ พรทิวา สาครจันทร์ รับบท อารยา
 • ภูษณะ บัวงาม รับบท กฤษณ์
 • อังคณา วรรัตนาชัย รับบท กรองจิต
 • อัครัช จิตตะศิริ รับบท เพชร
 • พอล เดอบ๊อด รับบท พีระ
 • นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา รับบท มัทรี
 • ภาณุ สุวรรณโณ รับบท ภานุ
 • ภารดี วงษ์สวัสดิ์ รับบท นุสบา
 • ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบท เอิบบุญ
 • ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท มงคล
 • ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท จักร
 • ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท ประภา
 • จตุรงค์ โกลิมาศ รับบท แคล้ว
 • จารุศิริ ภูวนัย รับบท ดอกปีป
 • ปัทมา ปานทอง รับบท ยายอิ่ม
 • พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช รับบท สกล  
 • กษมา นิสสัยพันธุ์ รับบท จ่าจ๊อด
 • ราตรี วิทวัส รับบท ป้ารวย
 • ชายชล มาตศรี รับบท รุ่ง