รีเซต

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
26 มิถุนายน 2566 ( 15:56 )
5.2K

เรื่องย่อละคร แม่ปูเปรี้ยว ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย คู่เคมีใหม่ โหน ธนากร ศรีบรรจง เจ้าพ่อละครก่อนข่าวภาคค่ำ ในมาดนักข่าวสายบู๊ ปะทะคารมกับ สไมล์ ศศินา พนมธรนิจกุล ที่ขึ้นแท่นนางเอกครั้งแรกในบทลูกสาวกำนันสุดห้าว

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร แม่ปูเปรี้ยว ช่อง 7HD

ปู (ศศินา พนมธรนิจกุล) สาวแก่น เปรี้ยว ซ่า ร่าเริง สดใจ ใจกล้าไม่กลัวใคร แห่งบ้านปากอ่าวนาง ลูกสาว กำนันธง (สันติสุข พรหมศิริ) และแม่มน (พาเมล่า เบาว์เด้น) เจ้าของโฮมสเตย์เพียงหนึ่งเดียวของหมู่บ้าน ที่โชคชะตาเล่นตลก ทำให้เจอกับ นนท์ (ธนากร ศรีบรรจง) นักข่าวสายบู๊ ที่ปลอมตัวเข้าไปบ่อนเพื่อทำข่าวบ่อนการพนันออนไลน์ แต่ถูก เต้ (ฉัตรวัต รัตนวงศ์) เจ้าของบ่อนจับได้ ทำให้ต้องหนีหัวซุกหัวซุน โดยมีปูตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงตายกลางทะเลไปด้วย 

นนท์พาปูโดดลงทะเลเพื่อเอาชีวิตรอดจากลูกปืนของเต้ ในที่สุดทั้งคู่ก็มาติดเกาะอยู่ด้วยกัน ท่ามกลางความหงุดหงิดของปูที่อยู่ ๆ ต้องมาเสี่ยงตายกับใครก็ไม่รู้ กลุ่มของเต้ตามจนถึงเกาะ โชคดีที่ หมวดลิขิต (จิรายุ อึ้งวานิช) กับ จ่าผา (ธนัช ศรีบรรจง) มาช่วยชีวิตได้ทัน เมื่อกลับเข้าฝั่ง นนท์หาช่วงชุลมุนหลบหนีไปพร้อมรถกระบะขนของได้สำเร็จ

ประพันธ์ (ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล) หัวหน้ากองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ที่นนท์ทำงาน รู้จาก อำพล (อุเทน พรหมมินทร์) ว่านนท์ไปทำข่าวที่บ้านปากอ่าวนาง เขาตามไป และแนะนำนนท์ให้รู้จักกับกำนันธง เพื่อนเก่าตั้งแต่เด็ก ๆ เพื่อฝากให้กำนันธงช่วยดูแลในระหว่างทำข่าวเปิดโปงเสี่ยจิว (กฤตย์ อัทธเสรี) กำนันธงเต็มใจช่วยเพราะเสี่ยจิวคือศัตรูของเขาเช่นกัน กำนันธงฝากให้นนท์ ไปทำงานที่โฮมสเตย์ นนท์หนักใจเพราะกลัวปูจำเขาได้จึงคิดว่าควรเปลี่ยนลุคตัวเอง ลุงหมี (ชูษี เชิญยิ้ม) เพื่อนสนิทกำนันธง ตัดผมเปลี่ยนลุคให้ใหม่ แม้กระทั่ง เต้ กับลูกน้องก็ยังจำนนท์ไม่ได้ เต้กลับมารายงานเสี่ยจิวว่านักข่าวหนีไปได้ เสี่ยจิวหัวเสีย และระแวงว่านนท์ว่าจะได้หลักฐานอะไรไปรึเปล่า จึงให้เต้จับตัวมาให้ได้

นนท์ได้เข้ามาทำงานที่โฮมสเตย์โดยเป็นลูกน้องของปู ยิ่งอยู่ใกล้นนท์เท่าไหร่ปูก็ยิ่งหงุดหงิด เพราะนิสัยกวนประสาทของนนท์ แต่นนท์กลับสบายใจเพราะคิดว่าปูจำเขาไม่ได้ ทั้งที่จริง ๆ แล้ว ปูจำนนท์ได้ตั้งแต่เจอครั้งแรกว่าเขาคือคนที่ทำให้เธอเกือบตาย แต่ปูก็เก็บอาการไว้ รอว่าเมื่อไหร่นนท์จะยอมพูดความจริง ความสงสัยในตัวนนท์ ทำให้ปูตามสะกดรอยตามนนท์ไปที่สนามมวยเถื่อน และปูยังเข้าไปค้นที่ห้องนอนของนนท์อีกด้วย แต่ ปลิว (ดนู ชุตินาวี) ทำผิดแผนเลยทำให้แผนแตก นนท์จับได้ ทั้งคู่พากันโวยวายเสียงดัง ชุลมุนกันจน แสงหล้า (นันทิยา ศรีอุบล) ได้ภาพเด็ด นนท์กับปูล้มลงไปนอนด้วยกัน แสงหล้าส่งภาพนั้นเข้าไลน์ของชุมชน จนชาวบ้านลือไปทั่วว่านนท์กับปูเป็นกิ๊กกัน มนโกรธมากตามไปเอาเรื่องแสงหล้ากับบัวแพง (ปาณิสรา ชุ่มมะโน) จนแสงหล้าต้องขอโทษมน ไม่นานข่าวลือก็เงียบไป

ด้าน มังกร (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ลูกเสี่ยจิวที่มีใจให้ปู เกิดความหวงก้าง จึงคิดอุบายดักรอโปะยาสลบเพื่อลักพาตัวปู โชคดีที่นนท์ช่วยทัน การทำผิดของมังกร ไม่มีใครเอาผิดได้ เพราะอิทธิพลของเสี่ยจิว นนท์สืบรู้มาว่า บรรเจิด (ทัตพงศ์ พงศทัต) คือคนอยู่เบื้องหลังความเลวร้ายของเสี่ยจิวทั้งหมด ความใกล้ชิดและการกระทำของนนท์ เริ่มทำให้ปูเริ่มรู้สึกดีกับนนท์ขึ้นมาเรื่อย ๆ เพราะเห็นน้ำใจ และความจริงใจของนนท์ ที่คอยช่วยแก้ปัญหาในโฮมสเตย์ให้

 ความใกล้ชิดก่อเกิดความผูกพัน แต่สิ่งสำคัญคือภารกิจที่ นนท์ ตั้งใจทำนั้นจะสำเร็จหรือไม่ มาติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ได้ในละคร “แม่ปูเปรี้ยว” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ประเดิมตอนแรก วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.1 วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2566

นนท์ (โหน ธนากร) นักข่าวสายบู๊ ที่ปลอมตัวเข้าไปบ่อนเพื่อทำข่าวบ่อนการพนันออนไลน์ แต่ถูกเต้เจ้าของบ่อนจับได้ ทำให้ต้องหนีหัวซุกหัวซุน ซึ่งระหว่างการหนีมานั้นเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ปู นำเรือมาเติมน้ำมันที่ท่าเรือพอดี นนท์กระโดดลงเรือของปูแล้วขับเรือเพื่อจะหนี โดยที่มีปูอยู่ในเรือซึ่งต้องตกกระไดพลอยโจนไปด้วย และในขณะที่ทั้งคู่กำลังหนีการไล่ล่าน้ำมันเรือก็ดันมาหมดอีก นนท์จึงตัดสินใจพาปูโดดลงทะเลเพื่อเอาชีวิตรอดจากลูกปืนของเต้  ในที่สุดทั้งคู่ก็มาติดเกาะอยู่ด้วยกัน ท่ามกลางความหงุดหงิดของปูที่อยู่ ๆ ต้องมาเสี่ยงตายกับใครก็ไม่รู้จึงออกปากต่อว่านนท์อย่างหนัก

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.2 วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2566

วันวิสา (กิฟท์-สุพิชฌาย์) ตกหลุมรัก ผจญ (ซิล-ฐณธรณ์) ตั้งแต่แรกเจอตอนที่ผจญไปช่วยคนจมน้ำที่ชายหาด ผจญเป็นเพื่อนกับ ปู (สไมล์-ศศินา) ก็แอบสนใจวันวิสาอยู่เหมือนกัน ผจญมาที่ร้านกาแฟของวันวิสา วันวิสาตกในที่เจอผจญอีกครั้งเผลอทำผ้าร่วง ผจญจะเก็บให้เป็นเวลาเดียวกับที่สาก็จะก้มเก็บพอดี เลยเกิดจังหวะตกหลุมรักขึ้น งานนี้สงสัยจะมีลุ้นซะแล้ว

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.3 วันพุธที่ 17 พฤษภาคม 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) พา นนท์ (โหน-ธนากร) มาปล่อยที่เกาะเพื่อที่จะให้นนท์บอกความจริงให้ได้ว่านนท์เป็นใครมาจากไหน นนท์ติดต่อกับ ปลิว (ดะ-ดณู) ลูกน้องของปูได้และให้ปลิวช่วยโกหกปูว่าตัวเองโดนพายุที่เกาะตายแล้วด้วยการแลกกับที่จะเอาลายเซ็นของนักร้องไอดอลที่ปลิวปลื้มมาให้ ปูหลงกลคิดว่านนท์ ตายแล้วจริงๆ ขอโทษว่าเป็นความผิดของตัวเอง จนนนท์ที่กลั้นขำอยู่เผยความจริง และเอาคืนแกล้งปูไม่ให้ขึ้นเรือและจะทิ้งไว้ที่เกาะเช่นกัน ถ้าปูไม่ทำตามที่นนท์บอก

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) ให้ ปลิว (ดะ-ดณู) เป็นต้นทางเพื่อที่ตัวเองจะได้เข้าไปในห้องของ นนท์ (โหน-ธนากร) เพื่อสืบหาข้อมูลว่านนท์เป็นใครกันแน่ ในขณะที่กำลังหาหลักฐานอยู่นั้น เป็นเวลาเดียวกับที่นนท์ กลับมาที่ห้อง เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ แสงหล้า (อั้ม-นันทิยา) ทำกาแฟหกใส่ ปูจึงรีบเข้าไปหลบข้างเตียง ไม่คิดว่า นนท์จะแก้ผ้า ปูตกใจเลยกรี๊ดออกมา พยายามจะวิ่งหนีแต่เสียจังหวะล้มกลายเป็นนนท์ล้มทับจุ๊บแก้มปู แสงหล้าเข้าเห็นเลยถ่ายคลิปเก็บไว้

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.5 วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) วันวิสา (กิฟท์-สุพิชฌาย์)  และ แหวนแหวน (กรุณา มอริส) ตัดสินใจเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงเพื่อชิงเงินแสน ทางด้าน แสงหล้า (อั้ม-นันทิยา) และ บัวแพง (ป่าน ปาณิสรา) ก็ฟอร์มทีมเตรียมเข้าประกวดแข่งขันเช่นกัน ซึ่งในวันงาน แสงหล้าและบัวแพงก็แกล้งทีมของปูด้วยการ นำกรรไกมาตัดชุดของทีมปูเสียหาย หวังจะตัดคู่แข่ง แต่ในที่สุดปูก็แก้ปัญหาได้และในขึ้นประกวดในที่สุด ซึ่งงานนี้ได้ บอล    เชิญยิ้ม เจ้าของเพลง ต.ล.ก มาปรากฎตัวบนเวทีด้วย

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.6 วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2566

ลุงโด่ง ลูกน้องเก่าของ แม่มน (ลูกน้ำ-พาเมล่า) กลับมาขอเข้าทำงานที่รีสอร์ทหลังจากไม่มีที่ไป มนจะไม่รับเพราะคนงานเต็มแล้ว แต่ นนท์ (โหน-ธนากร) เข้ามาเจอเลยช่วยขอร้องให้มนรับโดยจะแบ่งเงินเดือดของตัวเองให้ครึ่งหนึ่ง ปู (สไมล์-ศศินา) ดีใจที่ลุงโด่งกลับมาหาเธอจึงเอาเสื้อผ้ามาให้ จึงเจอกับนนท์ ทั้งคู่ปะทะฝีปากกัน จนลุงโด่งแซวว่าเป็นแฟนกัน

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.7 วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2566

ปู (สไมล์ ศศินา) หลังจากโดน มังกร (จอร์ท ฐปนัท) จับตัวมาหวังจะขืนใจ แต่ปูหนีเอาตัวรอดมาได้ และไปเจอรถที่ลุกน้องมังกรจอดทิ้งไว้พอดีเลยขับตามพวกของมังกร เพื่อจะตามมาเอาผิดห้ได้ แต่กลับไม่เจอมังกรที่หนีไปก่อนหน้านี้แล้ว ปูจึงลุยเดี่ยวต่อสู้กับลูกน้องของมังกร นนท์ (โหน ธนากร) ที่ตามหาปูอยู่ก็เข้ามาช่วย ซึ่งในขณะที่ทั้งคู่จะเพลี่ยงพล้ำ หมวดลิขิต (เจมส์ จิรายุ) ที่ตามหาปูอยู่ก็เข้ามาช่วยได้ทันเวลาพอดี

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.8 วันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) และ นนท์ (โหน ธนากร) ตามพวกของมังกร (จอร์ท-ฐปนัท) มา แล้วเจอแหล่งกบดานใหม่ของแกงค์ค้ามนุษย์ แต่ดูเหมือนพวกแกงค์ค้ามนุษย์จะรู้ตัว นนท์ให้ปูหนีเอาตัวรอดออกมา นนท์ต่อสู้กับพวกของมังกร งานนี้จะรอด หรือร่วง มาลุ้นกัน

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2566

วันวิสา (กิฟท์-สุพิชฌาย์) โดนอันธพาลเข้ามาข่มขู่ หวังจะทำมิดีมิร้าย แต่  ผจญ (ซิล-ฐณธรณ์) เข้ามาช่วยไว้ทัน โดยแสดงตัวว่า วันวิสา เป็นผู้หญิง ของเขา ผจญต่อสู้กับกลุ่มอันธพาล แต่ขอนอนค้างบ้านวันวิสาเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของเธอ วันวิสาแอบประทับใจและยิ่งตกหลุมรักผจญเข้าไปอีก

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.10 วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2566

มังกร (จอร์ท-ฐปนัท) จ้างร่างทรงมาเพื่อบอกว่าตัวเองเป็นเจ้าแห่งท้องทะเล เทพที่ชาวบ้านนับถือ แล้วบอกว่า นนท์ (โหน ธนากร) คือตัวอันตรายให้ออกจากหมู่บ้าน ชาวบ้านจึงขับไล่นนท์ แต่ ปู (สไมล์-ศศินา) หาวิธีแก้เผ็ด ด้วยแกล้งเป็นร่างทรงเจ้าแห่งท้องทะเล และให้นนท์พิสูจน์ความบริสุทธิ์ตัวเองต่อหน้าชาวบ้านทุกคน งานนี้นนท์จะทำสำเร็จหรือไม่ ติดตาม “แม่ปูเปรี้ยว” Ep.10 ได้ในวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม นี้ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 HD

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.11 วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) โดนลูกน้องของ เสี่ยจิว (กฤตย์ อัทธเสรี) ลอบทำร้ายจะจับตัวไปในระหว่างทางกลับบ้าน แต่ปูได้วิธีการใช้มีดเพื่อป้องกันตัวที่นนท์เคยสอนไว้ ต่อสู้กับลูกน้องของเสี่ยจิว แต่ก็พลาดท่าโดนจับได้ ด้าน มน (ลูกน้ำ-พาเมล่า) เป็นห่วงลูกสาวที่ยังไม่กลับบ้าน หวั่นว่าจะเกิดอันตรายขึ้น นนท์ (โหน-ธนากร) จึงอาสาออกไปช่วยตามหาปูเอง

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.12 วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2566

กำนันธง (หนุ่ม-สันติสุข) ออกจากโรงพยาบาลมาพักฟื้นที่บ้าน นนท์ (โหน-ธนากร)
เลยอาสาเข้าครัวทำข้าวต้มกุ้งให้กำนันธงทาน ปู (สไมล์-ศศินา) เลยขอตามมามาเป็นลูกมือช่วยโดยมีนนท์เป็นครูคอยสอน ฉากนี้ผู้กำกับ ชัยวุฒิ เทพวงศ์ จัดทำมาตัดความเปรี้ยวของสาวปูเพื่อเสิร์ฟแฟนละครโดยเฉพาะ ต้องการให้แสดงอารมร์ผ่านสายตา ความใกล้ชิด เพราะตัวละครต่างก็เริ่มรู้สึกดีต่อกัน ตัวปูเองก็หวั่นไหวกับนนท์มากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.13 วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566

แสงหล้า (อั้ม-นันทิยา) และ บัวแพง (ป่าน-ปาณิสรา) สร้างเรื่องป่าวประกาศบอกชาวบ้านว่า ปู (สไมล์-ศศินา) ท้อง งานนี้รู้ถึงหูปู มน (ลูกน้ำ-พาเมล่า) และ กำนันธง (หนุ่ม-สันติสุข)  เลยตามมาเอาเรื่องแสงหล้าและบัวแพง ถึงตลาด งานนี้ นนท์ (โหน-ธนากร) เลยตามมาบอกต่อหน้าทุกคนว่าปูไม่ได้ท้อง และอ้างว่าปูคือแฟนตัวเอง เพื่อแก้ความเข้าใจผิดจากทุกคนในตลาด

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.14 วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) กับ นนท์ (โหน-ธนากร) แอบมาสวีทเดินเล่นดูดาวกันสองคน นนท์หยอดคำหวานใส่ปูจนปูแกล้งสำลักความหวาน นนท์เลยออกไปซื้อน้ำมาให้ ระหว่างรอปูก็ถ่ายรูปดาวรอไปเรื่อยๆ ลูกน้อง เสี่ยจิว (กฤตย์ อัทธเสรี) ที่ปลอมตัวเป็นโจร เข้ามาจะปล้นโทรศัพท์มือถือปู แต่ปูสู้เป็นเวลาเดียวกับที่นนท์กลับมาได้ทันเวลาช่วยปูไว้ได้

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.15 วันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566

ผจญ (ซิล-ฐณธรณ์) เดินมาส่ง วันวิสา (กิฟท์-สุพิชฌาย์) ที่ร้านกาแฟ และขอตัวกลับบ้าน ซึ่งในระหว่างทางลูกน้อง เสี่ยจิว (กฤตย์ อัทธเสรี) ที่ปลอมตัวเป็นโจรไล่ปล้นคนในบ้านปากอ่าวนาง เพื่อหวังทำลายชื่อเสียงของ กำนันธง (หนุ่ม-สันติสุข) ให้หมดความน่าเชื่อถือในสายตาชาวบ้าน ก็เข้ามาปล้นผจญด้วย ผจญต่อสู้กับพวกโจรและพลาดโดนแทงเข้าที่ท้อง ทางด้านวันวิสาก็ผิดสังเกตุที่ผจญยังไม่โทรหาเธอสักที โทรไปก็ไม่รับ จึงสงสัยออกตามหาไปเจอผจญนอนบาดเจ็บอยู่

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.16 วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566

นนท์ (โหน-ธนากร) โดนรถชน ปู (สไมล์-ศศินา) ตกใจมากรีบมาหาที่โรงพยาบาล ทางด้าน มินตรา (เพลง-ปาณิสรา) ก็รีบมาหานนท์ที่โรงพยาบาลเหมือนกัน เจอกับปู ทั้งคู่เกิดปากเสียงกันขึ้น มินตราต้องการให้ปูออกไปโดยอ้างว่าได้ข้อมูลบางอย่างมาจาก มังกร (จอร์ท-ฐปนัท) นนท์จึงต้องจำใจให้ปูออกไปก่อนทำให้ปูไม่พอใจอย่างมาก

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) มาเฝ้า นนท์ (โหน-ธนากร) ที่โรงพยาบาล และกำลังจะกลับบ้านแต่ดันลืมกระเป๋าไว้ที่ห้องคนไข้ จึงกลับมาเอา เปิดประตูมาเจอกัน มินตรา (เพลง-ปาณิสรา) ที่มาเยี่ยมนนท์ นนท์บอกมินตราไปว่าจะหาไกด์คนใหม่ให้เพราะไม่อยากทำให้ปูเสียใจแต่มินตราไม่ยอม ปูโกรธมากเลยบอกมินตราว่านนท์คือแฟนของเธอเพื่อให้มินตราเลือกข้องเกี่ยวกับนนท์ มินตราไม่เชื่อ ปูเลยหอมแก้มนนท์โชว์

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.18 วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2566

วันวิสา (กิฟท์-สุพิชฌาย์) โดนคนแกล้งโทรเข้ามาสั่งน้ำสมุนไพรจำนวนมากและยกเลิกออเดอร์ วันวิสาเสียใจมาก เพราะเธอได้ลงทุนเงินไปจำนวนมาก ปู (สไมล์-ศศินา) นนท์ (โหน-ธนากร) และ ผจญ (ซิล-ฐณธรณ์) ช่วยกันแก้ปัญหา ให้นำน้ำสมุนไพรมาขายในราคาพิเศษ โดยมีแม่มนต์ (ลูกน้ำ-พาเมล่า) มาช่วยกันขายทำให้วันวิสาผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ด้วยดี

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.19 วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566

แม่มน (ลูกน้ำ-พาเมล่า) ให้ ปู (สไมล์-ศศินา) กับ นนท์ (โหน-ธนากร) ออกไปรับลูกค้ามาที่รีสอร์ท ซึ่งระหว่างทางทั้งคู่ก็โดนลูกน้องของ เสี่ยจิว (กฤตย์ อัทธเสรี) ดักเอาตะปูไปโรยถนนทำให้ยางรถของปูแตกไปต่อไม่ได้
และจะลอบทำร้ายทั้งคู่ งานนี้ทั้งปูและนนท์แท็คทีมสู้ไม่ถอย แต่ก็พลาดพลั้งปูโดนจับไปเป็นตัวประกัน เบื้องหลังฉากนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะผู้กำกับ ชัยวุฒิ เทพวงศ์ ขอถ่ายแบบลองเทคเพื่อความสมูทของภาพที่ออกมา นั่นคือทั้งโหนและสไมล์ต้องเล่นยาวตั้งแต่ วิ่งหนี ต่อสู้ และโดนจับ ทำให้นักแสดงต้องมีสมาธิกันมากเพราะนอกจากจะต้องจำบทพูดแล้ว ยังต้องจำจุดต่างๆ อีกด้วย แต่ทั้งโหนและ สไมล์ก็เต็มที่ ทำออกมาภาพสวยสมใจ แต่งานนี้…นนท์จะตามไปช่วยปูได้สำเร็จหรือไม่ 

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.20 วันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2566

ปู (สไมล์-ศศินา)  ถูกจับตัวไป มน (ลูกน้ำ-พาเมล่า) และ กำนันธง (หนุ่ม-สันติสุข) เป็นห่วงมาก โจรที่จับตัวปูไปโทรหากำนันธง ให้นำเงินมาไถ่ตัวปู 10 ล้านบาทและต้องมาคนเดียว กำนันธงจึงปรึกษาให้  หมวดลิขิต (ฟิล์ม-จิรายุ) คอยตามไป

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.21 วันพุธที่ 14 มิถุนายน 2566

หลังจากที่ นนท์ (โหน-ธนากร) กลับกรุงเทพ ปู(สไมล์-ศศินา)  ก็ติดต่อนนท์ไม่ได้นนท์ไม่อ่านไลน์ โทรไปก็รับ ปูมาปรึกษากับ ผจญ (ซิล-ฐณธรณ์) และ วันวิสา (กิฟท์-สุพิชฌาย์) ว่าจะติดต่อนนท์ยังไงดี ผจญเลยให้ปูลองนึกว่านนท์เคยบอกว่าชอบไปที่ไหน ปูเลยนึกว่าครั้งหนึ่งนนท์เคยพูดกับเธอว่าเวลาไม่สบายใจจะชอบไปนั่งดูแม่น้ำในวัดที่ไว้กระดูกพ่อ ปูเลยตามไป

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.22 วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566

นนท์ (โหน-ธนากร) บอกเลิก ปู(สไมล์-ศศินา) ปูเสียใจมาก พยายามหาเหตุผลว่าทำไมนนท์ต้องบอกเลิกเธอและไปคบกับ มินตรา (เพลง-ปาณิสรา) ปูตามาหาความจริงที่บ้านของมินตรา นนท์ตามแล้วบอกปูว่าให้เลิกตามตื้อสักที ผจญ (ซิล-ฐณธรณ์) และ วันวิสา (กิฟท์-สุพิชฌาย์) ที่มาเป็นเพื่อนปู โกรธมาก ผจญ ตามไปต่อยนนท์ที่ทำให้ปูเพื่อนรักเสียใจ

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.23 วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2566

นนท์ (โหน-ธนากร) มาหา กำนันธง (หนุ่ม-สันติสุข) ที่รีสอร์ท เจอกับ ปู (สไมล์-ศศินา) ปูจะไม่ให้นนท์เข้าพบกำนัน แต่นนท์ก็ยังดึงดันจะเจอให้ได้ นนท์มาเพื่อเป็นตัวแทน บรรเจิด (ทัตพงศ์ พงศทัต) เพื่อติดต่อขอซื้อที่ดินบ้านปากอ่าวนาง กำนันธงโกรธมากที่นนท์ไปเป็นพวกของอีกฝ่าย 

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.24 วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2566

กำนันธง (หนุ่ม-สันติสุข) ถูกคนของ เสี่ยจิว (กฤตย์ อัทธเสรี) จับตัวมาเพื่อขมขู่ให้ยอมขายเกาะให้ โดยมี นนท์ (โหน-ธนากร) เล่นละครตบตาเสี่ยจิวช่วยขมขู่กำนันธงด้วย

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.25 วันอังคารที่ 20 มิถุนายน 2566

ปู (สไมล์-ศศินา) รู้ข่าวเรื่อง แม่มน(ลูกน้ำ-พาเมล่า) ถูกยิงเข้าโรงพยาบาล ปูเสียใจมากที่เกิดราวร้ายๆขึ้นกับแม่ของตัวเอง หมวดลิขิต (เจมส์-จิรายุ) ตามมาคอยช่วยปลอบใจปู ด้าน นนท์ (โหน-ธนากร) ที่รู้เรื่องราวว่าแม่ในถูกยิงก็รีบตามมาที่โรงพยาบาล มาเห็นภาพบาดตาที่หมวดลิขิตกอดปลอบปูอยู่ ปูเห็นนนท์ก็โกรธมากที่นนท์เป็นสาเหตุให้แม่มนต้องมาเจอเรื่องแย่ๆแบบนี้

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.26 วันพุธที่ 21 มิถุนายน 2566

แสงหล้า (อั้ม-นันทิยา) มาคอยเฝ้า อำพล (เท่ห์-อุเทน) ที่ป่วยอยู่โรงพยาบาล อำพลฟื้นขึ้นมา พร้อมกับความจำที่หายไป แสงหล้าเลือกที่จะปกปิดทุกอย่างกับอำพล เพื่อให้อำพลอยู่กับกับตัวเอง

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.27 วันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566

แม่มน (ลูกน้ำ-พาเมล่า) ฟื้นจากการโดนยิง ปู (สไมล์-ศศินา) มาคอยเฝ้าแม่ที่โรงพยาบาล ปูเห็นข้อความโจมตีรโฮมเสตย์ในโซเชียส หาว่าที่พักมีการค้ายาเสพติดเกิดขึ้น ทำให้เกิดความไม่ไม่ไว้ใจจากลูกค้าคนอื่นๆ มนเห็นปูโมโห จึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ปูไม่ยอมบอกกลัวแม่ไม่สบายใจ มนเอะใจว่าต้องมีเรื่องราวไม่ดีเกิดขึ้นแน่

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.28 วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566

มินตรา (เพลง-ปาณิสรา) พา ขวัญหทัย (ปู-นาตยา) แม่ของตนเองมาหา แม่มน (ลูกน้ำ-พาเมล่า) ที่โฮมเสตย์เพื่อคุยเรื่องการจัดงานหมั้นที่โฮมเสตย์ ซึ่งมนไม่รู้มาก่อนว่าลูกค้าที่โทรเข้าจองเช่าสถานที่จัดงานจะเป็น มินตราที่จะหมั้นกับ นนท์ (โหน-ธนากร) ทั้งคู่เลยีปากเสียงกัน ปู (สไมล์-ศศินา) เข้ามาต่อยหน้ามินตราที่มาทำร้ายแม่ของเธอ และยกเลิกการจัดงานทั้งหมด

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.29 วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566

มินตรา (เพลง-ปาณิสรา) โทรหาปู(สไมล์-ศศินา) บอกว่ารู้ความจริงทุกอย่างแล้ว ว่านนท์ (โหน-ธนากร) กับปู รวมหัวกันหลอกเธอ มินตราขู่ให้ปูออกมาพบเธอ ถ้าไม่ออกมาจะทำร้ายนนท์ ปูเป็นห่วงนนท์มาก เลยออกมาพบมินตรา นนท์รู้เรื่องจากหมวดลิขิต จึงตามไปช่วยปู

เรื่องย่อ แม่ปูเปรี้ยว EP.30 (ตอนจบ) วันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2566

หลังจากที่ มินตรา (เพลง ปาณิสรา) เกิดอาการหลอนเพราะถูก นนท์ (โหน ธนากร) บอกเลิก เลยจะมาหานนท์ที่โฮมเสตย์ แม่มน (ลูกน้ำ พาเมล่า) มาเห็นจึงแก้สถานการณ์โดยจัดงานแต่งงานจำลองขึ้น แล้วโทรบอกนนท์และทุกคนร่วมถึง บรรเจิด (ทัตพงศ์ พงศทัต) พ่อของมินตราให้มารับลูกสาวกลับไป แม่มนต์แต่งหน้าให้มินตราสวยงาม และให้ กำนันธง (หนุ่ม สันติสุข) รับบทเป็นบาทหลวงในพิธี ซึ่งในขณะที่พิธีดำเนินไปนนท์สวมแหวนให้มินตรา มินตราก็เกิดอาการกำเริบจำความได้ว่า จริง ๆ นนท์กับเธอเลิกกันแล้ว มินตราโกรธอาระวาดที่ทุกคนหลอกเธอ จับนนท์เป็นตัวประกัน ท่ามกลางความตกใจของทุกคน

รายชื่อนักแสดงละคร แม่ปูเปรี้ยว ช่อง 7HD

 • โหน ธนากร ศรีบรรจงรับบท นนท์
 • สไมล์ ศศินา พนมธรนิจกุล รับบท ปู
 • สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ รับบท วันวิสา
 • ฐณธรณ์ ธัญญกรกุล รับบท ผจญ
 • สันติสุข พรหมศิริ รับบท กำนันธง
 • พาเมล่า เบาว์เด้น รับบท มน
 • ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท มังกร
 • จิรายุ อึ้งวานิช รับบท หมวดลิขิต
 • กฤตย์ อัทธเสรี รับบท เสี่ยจิว
 • ทัตพงศ์ พงศทัต รับบท บรรเจิด
 • อุเทน พรหมมินทร์ รับบท อำพล
 • ดนู ชุตินาวี รับบท ปลิว
 • นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท ขวัญหทัย
 • จอย ชวนชื่น รับบท ป้าลี่
 • ชูษี เชิญยิ้ม รับบท ลุงหมี
 • ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท เต้
 • ธนัช ศรีบรรจง รับบท จ่าผา
 • นันทิยา ศรีอุบล รับบท แสงหล้า
 • ปาณิสรา ชุ่มมะโน รับบท บัวแพง
 • กรุณา มอริส รับบท แหวนแหวน
 • ปาณิสรา ประถมปัทมะ รับบท มินตรา
 • ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล รับบท ประพันธ์
 • วรธนพจน์ ตันติวิทยากุล รับบท ลุงโด่ง
 • จิรพัชร์ อินทรสถิตย์ รับบท ไท
 • มรุต แสนสุข รับบท ยอด