รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น
Jeaneration
12 มิถุนายน 2565 ( 21:30 )
8.7K

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น

 • ชื่อเรื่อง: Our Blues (우리들의 블루스)
 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
 • กำกับโดย: คิมกยูแท (จาก Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo)
 • เขียนบทโดย: โนฮีคยอง (จาก It's Ok, This is Love)
 • จำนวน: 20 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 9 เมษายน - 12 มิถุนายน 2022
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Twenty Five, Twenty One | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Alchemy of Souls

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

มาพบกับเรื่องราวชีวิตของพวกเขา กลุ่มคนเล็ก ๆ ที่มีชีวิตเรียบง่ายบนเกาะเชจูที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เริ่มต้น อีดงซอก เขาเกิดและเติบโตอยู่ที่หมู่บ้านเล็ก ๆ บนเกาะ ปัจจุบันกลายเป็นพ่อค้าเร่ขาของไปทั่วเกาะด้วยรถคู่ใจของเขา เขาเป็นแค่ผู้ชายธรรมดา ๆ ที่ไม่มีพิษมีภัยอะไร กระทั่งเขาได้มาพบกับ มินซอนอา สาวจากในเมืองที่เพิ่งย้ายมาอยูบนเกาะ และเธอก็มีเรื่องอะไรบางอย่างที่หลายคนยังไม่รู่มาก่อน

ในขณะที่ ชเวฮันซู เป็นคนเชจูโดยกำเนิด แต่ต่อมาได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี และตอนนี้เขาได้ย้ายกลับมาอยู่ที่เกาะบ้านเกิดอีกครั้ง เขาคือหนุ่มคนเมืองที่แสนจะเพอร์เฟค และมาพบกับ จองอึนฮี หญิงสาวที่เคยเป็นรักครั้งแรกของเขาอีกครั้ง เธอเปิดร้านขายปลาสดอยู่บนเกาะ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนกับ โกมีรัน ที่ตัดสินใจกลับมาที่เกาะ เพราะเบื่อหน่ายกับชีวิตเน่า ๆ ในเมืองใหญ่

ส่วนทางด้าน อียองอ๊ก สาวที่มีบุคลิกสดใสร่าเริง ที่เพิ่งจะย้ายมาอยู่เกาะเชจูได้แค่ปีเดียว แต่เธอก็กลายเป็นคนที่ชาวบ้านเม้าท์และร่ำลืออะไรต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเธอมากมาย ก่อนที่เธอจะได้มาพบกับ พัคจองจุน หนุ่มกัปตันเรือ ที่มีหัวใจอันแสนอบอุ่นที่พร้อมจะมอบหัวใจให้กับสาว ๆ เฉพาะคนที่คิดจะปักหลักยาว ๆ อยู่บนเกาะเชจูไปกับเขา และในที่สุดของเขาก็ได้ตกหลุมรักเธอคนนั้นเข้าไปอย่างจัง

 • เรื่องย่อรายตอน

🌊 ชเวฮันซู กับ จองอึนฮี

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 9 เมษายน 2022

ณ หมู่บ้านพูรึง บนเกาะเชจู ในเวลาตี 3 ชีวิตของ จองอึนฮี ได้เริ่มต้นขึ้นเช้ากว่าใคร เพราะการประมูลขายในตลาดปลา มักจะวุ่นวายจอแจตั้งแต่ตะวันยังไม่ขึ้น ในขณะที่ ชเวฮันซู อดีตหนุ่มชาวเกาะ ที่กลายเป็นผู้จัดการประจำสาขาของธนาคารชื่อดัง ที่ได้ส่งลูกสาวเพียงคนเดียวไปเรียนต่ออเมริกา แต่กลับกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายล่าสุดอย่างโดดเด่น เพราะว่าเขาได้รับมอบหมายให้ย้ายมาประจำอยู่ที่สาขาบ้านเกิดของเขาบนเกาะ ที่ที่เขาจากมาและไม่คิดอยากจะกลับไป แต่นั่นก็ทำให้โชคชะตาได้นำพาให้เขาไปได้กลับมาพบกับอึนฮี เพื่อนที่เคยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่วุ่นวายกับธุรกิจขายปลาของเธอเอง

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 10 เมษายน 2022

จองอึนฮี เฝ้ารอคอยที่จะได้มีโอกาสกลับมาคืนสู่เหย้ากับ ชเวฮันซู อีกครั้ง โดยที่เกิดเป็นอารมณ์แปลก ๆ บางอย่างที่อธิบายไม่ถูก ในขณะที่ ฮันซู ก็จำใจต้องไปขอร้องหยิบยืมเงินมาจากน้องสาว เพื่อแก้ไขสถานการณ์ชีวิตที่แสนรันทดแบบเฉพาะหน้า และการคืนสู่เหย้าได้มาถึง งานนี้ทำให้เขาได้พบกับเพื่อนพ้องและรุ่นน้องที่เคยสนิทอีกครั้ง นับว่าเป็นโมเมนต์ความสุขที่ทำให้เขาได้ลืมเรื่องเครียด ๆ ไปชั่วขณะ ฮันซู กับ อึนฮี อยู่ด้วยกันในรุ่งเช้าในตลาดประมูลขายปลา พวกเขาได้กลับไปเดินเล่นกันริมชายหาดแบบที่เคยเดินด้วยกันเมื่อวันวาน แม้ว่าอึนฮีจะเป็นรักครั้งแรกที่น่าจดจำของเขา แต่ตอนนี้เธอก็ยังคงเป็นเพื่อนที่แสนดีของเขา และเขาเองก็แอบภูมิใจกับอิจฉานิดหน่อยที่ได้เห็นความสำเร็จในชีวิตของอึนฮีในวันนี้

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 16 เมษายน 2022

อุ้ย..ตาย! ไปเที่ยวกันสองต่อสองด้วยกันที่มกโพ อียองอ๊ก อดที่จะแอบแซว จองอึนฮี ไม่ได้ว่า..เธอกำลังจะเสียความบริสุทธิ์ที่รักษามายาวนานก็ครั้งนี้ แต่ในขณะที่เหล่าเพื่อนพ้องร่วมรุ่นทีละคนก็เริ่มล่วงรู้ถึงสถานะการเงินของ ชเวฮันซู แต่มันยังไม่กระทบต่อทริปกระชับมิตรภาพในครั้งนี้ เขาเลือกที่แอบซ่อนภาพถ่ายครอบครัวเอาไว้ด้วยเหตุผลส่วนตัว การทั้งคู่ก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นทีละเรื่อย ๆ และได้ย้อนกลับไปสู่วันวานกับเส้นทางที่พวกเขาเคยมีความทรงจำร่วมกันที่เมืองนี้ และในค่ำคืนนั้น...พวกเขาอยู่ด้วยกันที่โรงแรมกับห้องเตียงเดี่ยวที่ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากจะต้องค้างแรมด้วยกัน...

🌊 อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 17 เมษายน 2022

ถึงแม้ว่าในแง่ของสายอาชีพ อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน ต่างก็เป็นเพื่อนร่วมงานที่มีเส้นขีดแบ่งเอาไว้ที่ชัดเจน โดยเฉพาะตอนที่เขาเป็นกัปตันเรือหาปลา หรือเธอที่เป็นนักประดำน้ำหญิงท้องถิ่นที่ขันแข็ง แต่จองจุนกลับรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของกระแสข่าวลือมากมาย ที่คนในหมู่บ้านต่างร่ำลือเกี่ยวกับเธอแบบผิด ๆ  บ้างก็ว่าเธอปกปิดความจริง บ้างก็ว่าเธอหนีอะไรมาอยู่บนเกาะ ดังนั้นในครั้งนี้จึงเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของจองจุน ที่เขาจะเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องของยองอ๊ก

🌊 จองฮยอน กับ บังยอนจู

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 23 เมษายน 2022

ณ นาทีนี้ บังยองจู แทบอยากจะวิ่งหนีออกไปในไกลจากเกาะเชจู สถานที่อันแสนน่าเบื่อหน่าย ที่เธอทนเฝ้ามองดูแต่น้ำทะเลรายล้อมแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว แต่มีเพียงคนคนเดียวที่รั้งเธอเอาไว้ได้ก็คือ จองฮยอน ที่ในตอนนี้เธอกำลังวิตกกังวลอย่างหนักเพียงลำพังว่า...เธอตั้งท้องจริง ๆ หรือเปล่า? ในหมู่บ้านเล็ก ๆ อย่าง เมืองพูรง ใครทำอะไรนิดหน่อยก็รู้กันไปทั่ว มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เธออยากจะไปปรึกษาใครสักคนเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ก่อนวัย หรือคิดจะนำเด็กออกในแบบที่จะไม่มีใครล่วงรู้ได้ ท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ปกครองของเธอกับเขา "แล้วถ้าเกิดว่าฉันท้องขึ้นมาจริง ๆ ความรักของเราจะต้องจบลงเพียงเท่านี้หรือเปล่า?"

🌊 มินซอนอา กับ อีดงซอก

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 24 เมษายน 2022

ในระหว่างทางที่ข้ามฟากกลับมายังเกาะเชจูของ อีดงซอก เขาได้บังเอิญไปได้ มินซอนอา กำลังยืนมองจ้องดูผืนทะเลอันว่างเปล่าอย่างเดียวดาย แต่เธอผู้นี้ก็คือเด็กสาวเพียงคนเดียวที่เคยทำร้ายหัวใจของเขาและหายไปอยู่ที่กรุงโซล กับความสัมพันธ์ในอดีตเมื่อหลายปีมาแล้ว ดงซองเลี่ยงไม่ได้ที่จะนำเธอกลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง ในขณะที่ซอนอาก็ไม่ได้แสร้งว่าไม่รู้จักเขาแต่อย่างใด ทั้งคู่ต่างเผชิญหน้ากับปมปัญหาชีวิตในช่วงเวลาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และทั้งคู่ก็ได้โคจรมาเรียนรู้กันและกันอีกครั้ง

🌊 บังโฮชิก กับ จองอินควอน

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 30 เมษายน 2022

ณ เวลานี้ บังยองจู กับ จองฮยอน เหลือแค่กันและกัน พวกเขาเชื่อมั่นต่อกัน และได้ยืนหยัดที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยกัน แม้ว่าการวางแผนคลอดลูกและเลี้ยงดูลูกในกรุงโซลจะยังเป็นเรื่องที่พวกเขายังจิตนาการภาพไม่ออกเลยก็ตาม ยองจูที่ไม่ได้รู้สึกหวาดกลัวกับการคลอดลูก แต่กลับรู้สึกกลัวปฏิกิริยาของพ่อมากกว่า และตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่มากที่่พ่อจะรู้ความจริง ทำให้พวกเขาต้องเร่งหาข้อสรุปตรงกลางระหว่างพวกเขากับพ่อ

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 1 พฤษภาคม 2022

บังโฮชิก ที่ยังคงพยายามต่อสู้ยืดหยัดอย่างหนักกับ จองอินควอน กลางเป็นศึกเป็นฉากขึ้นกลางตลาด ในสถานการณ์ที่พวกเขาต่างต้องการปกป้องคนในปกครองให้ได้ดีที่สุด แต่มันยิ่งเลวร้ายเข้าไปใหญ่ บังยอนจู ที่ยังคงแน่วแน่อยู่กับการตัดสินใจเก็บเด็กเอาไว้และจะเป็นแม่คน ในขณะที่ จองฮยอน ได้ตัดสินใจพักการเรียน เพื่อออกมาหางานทำ เตรียมเงินเอาไว้สร้างอนาคตให้กับลูกน้อยที่กำลังจะเกิด ทุกอย่างดูช่างยากลำบากไปกับเด็กสองคนนี้ และในท้ายที่สุดการต่อสู้กันระหว่าง โฮชิก กับ อินควอน ได้สะกิดบาดแผลที่ช้ำชอกทิ้งไว้มาแสนนานให้เปิดขึ้นอีกครั้ง

🌊 มินซอนอา กับ อีดงซอก

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 7 พฤษภาคม 2022

ราวกับว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำเหมือนเคยทุกวัน เขาเดินทางไปมาระหว่างคาบสมุทรกับเกาะเชจู แต่ อีดงซอก ก็กลับมาที่พูรึงเป็นประจำ เขายังหวนนึกถึงวันแรกที่ได้พบกับ มินซอนอา เมื่อครั้งสมัยยังเรียนหนังสืออยู่ แต่มันก็นำพาเอาร่องรอยแผลเป็นกลับมาสู่ชีวิตของเขาด้วย แม้ว่าเขาพยายามจะทำเป็นใจแข็งและไม่อยากพบซอนอาอีก ก่อนที่จะได้ทราบพฤติกรรมแปลก ๆ ของซอนอาจากเฮียเจ้าของโรงแรม ที่บอกว่าเธอมักจะออกจากห้องไปตอนดึก ๆ ทุกคืน และล่าสุดเธอก็ไม่ได้กลับมาห้องหลายวันแล้ว ดงซอกจึงได้ออกตามหาเธอคนนั้นไปทั่ว โดยที่ข้างในหัวของเขาเต็มไปด้วยคำถามที่อยากจะถาม "เธอกลับมากวนใจฉันอีกทำไม?" หรือ "ทำไมเธอถึงทำกับฉันแบบนั้นได้ลงคอ?"

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 8 พฤษภาคม 2022

มินซอนอา ได้อุทิศตัวเองในการสร้างบ้านหลังน้อย เพื่อหวังจะได้อาศัยอยู่กับลูกชายของเธอในสักวันหนึ่ง และเป็นแรงจูงใจที่เพิ่มพลังให้เธออยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป แม้ว่าชาวบ้านต่างพากันซุบซิบนินทากันเรื่องนี้ แต่ อีดงซอก ก็ยังเลือกที่จะตามในตัวเองและเลือกเคียงข้างซอนอาอยู่เสมอ พวกเขาต่างมีช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขด้วยกัน ดงซอกยังคงต้องขึ้นฝั่งไปทำธุระที่มกโพตามกิจวัตร ทำให้ซอนอาเหลือที่จะตามไปด้วย แต่เธอกลับมุ่งหน้าไปยังกรุงโซล เพื่อที่จะไปเผชิญหน้ากับสามี และหวังจะสู้เพื่อแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูกมาให้ได้ แม้ว่าจะต้องใช้วิธีที่โง่งมสักแค่ไหนก็ตาม

🌊 มินซอนอา กับ อีดงซอก และ อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 14 พฤษภาคม 2022

อีดงซอก ไม่อาจจะทิ้ง มินซอนอา เอาไว้ให้ดิ้นรนเพียงลำพังได้เช่นนี้ แต่ในขณะที่ซอนอาก็ไม่สามารถเรียกคืนอดีตวันวานของเธอกลับมาได้ และเธอก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะกลับไปยังเกาะเชจูอีกแล้ว ในขณะเดียวกัน อียองอ๊ก ก็เผชิญหน้ากับการแสดงออกเชิงต่อต้านเธออย่างออกหน้าของเหล่าน้า ๆ นักประดาน้ำหมู่บ้านพูรึง พวกเขาพยายามขับไล่เธออย่างเต็มที่ แม้ว่ายองอ๊กยังอยากที่จะงมหาหอยอีกแค่ตัวเดียวก็ไม่ให้ หลังจากนั้น ยองอ๊ก กับ พัคจองจุน ตัดสินใจออกไปทริป โดยที่ทั้งคู่ยังสองจิตสองใจและเลือกไม่ได้ว่า อยู่ว่าจะไปแค่เช้าเย็นกลับ หรือจะนอนค้างสักคืนดี

🌊 โกมีรัน กับ จองอึนฮี

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 15 พฤษภาคม 2022

โกมีรัน รู้สึกตื่นเต้นมากที่กำลังจะได้ออกเดินทางไปทริปท่องโลกกับลูกสาวของเธอ โดยมีปลายทางอยู่ที่กรุงปารีส หลังจากที่เธอปล่อยกิจการร้านนวดอันเลื่องชื่อในกรุงโซลไป แต่ก่อนที่จะจากไปจากเกาหลีนั้น เธอตัดสินใจปุบปับแวะมาเซย์ไฮและหาเพื่อนซี้วัยเรียนอย่าง จองอึนฮี ที่เกาะเชจูเป็นการทิ้งทวน ข่าวการมาเยือนของมีรัน ผู้ที่เคยได้ชื่อเป็นดาวเจิดจรัสแห่งพูรึง ได้สั่นสะท้านไปทั้งหมู่บ้าน แต่อึนฮีกลับไม่ได้รู้สึกดีใจอะไรกับการมาเยือนกะทันหันของอดีตเพื่อนรักครั้งนี้ แต่เธอต้องซ่อนความรู้สึกอึดอัด ก่อนจะยิ้มเริงร่าทักทายเพื่อนด้วยความซี้ปึ้กเหมือนเคย...

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 21 พฤษภาคม 2022

จองอึนฮี หิ้วปีก โกมีรัน ที่เมามายกลับมานอนพักที่บ้าน ทำแม้กระทั่งอุ้มเธอไปนอนบนเตียงสบาย ๆ ราวกับว่าทำหน้าที่เป็นพ่อแม่ของเพื่อนตัวเอง แม้ว่าจะได้ยินเสียงเล่าอ้างมามากมาย แต่เธอก็ไม่ต้องการที่บาดหมางและตัดสัมพันธ์กับเพื่อนคนนี้ไปในทางที่แย่ แต่ในท้ายที่สุดแล้ว หวัใจของอึนฮีกำลังค่อย ๆ เติบโตขึ้นด้วยประสบการณ์และมุมมองของชีวิต ขณะที่มีรันก็แค่รู้สึกเสียใจกับอดีตที่เคยพลาด กลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดิ้นรนและมีลูกสาวที่ต้องดูแล ระหว่างที่เธอกำลังช่วยเก็บกวาดบ้านให้กับอึนฮีอยู่นั้น เธอก็บังเอิญไปพบกับสมุดไดอารี่ที่อึนฮีบันทึกเรื่องชีวิตเอาไว้...

🌊 อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 22 พฤษภาคม 2022

จองอึนฮี ที่เพิ่งจะรื้อฟื้นชีวิตตัวเองกลับมาได้ แต่ความสัมพันธ์กับ โกมีรัน ยังเต็มไปด้วยรอยร้าว เธอเลือกที่จะกระชากสมุดไดอารี่ของเธอกลับคืนมา พร้อมกับโยนทิ้งถังขยะไปอีกครั้ง ในขณะเดียวกันนั้น อียองอ๊ก ยังคงมีความสุขกับการเดตลับ ๆ กับ พัคจองจุน แต่ช่วงเวลาที่สดใสนั้น เธอกลับได้ข้อความว่า อียองฮี ฝาแฝดของเธอกำลังจะเดินทางที่เกาะเชจู ทำให้เธอต้องทบทวนถึงความสุขทั้งหมดที่ผ่านมา โดยที่จองจุนได้นัดเธอให้ไปพบ เพื่อให้คำมั่นว่าจะแต่งงานกันเธอ แต่ข้างในใจของยองอ๊กนั้นเต็มไปด้วยความเจ็บปวด เพราะเธอไม่สามารถที่จะประคองรักและแต่งงานกับผู้ชายที่แสนผู้นี้ได้...

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 28 พฤษภาคม 2022

พัคจองจุน ติดอยู่ท่ามกลางการตัดสินใจ แม้ว่าเขาจะหนักใจไม่น้อยว่าครอบครัวจะเปิดใจและเข้าใจกับ อียองฮี หรือไม่ แต่ด้วยความรักที่เขามีให้กับ อียองอ๊ก ไม่ว่าอะไรเขาก็สามารถทำมันได้เพราะกลั่นมาจากความรักนั่นเอง แม้ว่าสิ่งต่าง ๆ ที่จองจุนพยายามทำ อาจจะไม่ได้ช่วยทำให้ปรับจูนและเยียวยาความสัมพันธ์กับยองฮีได้ แต่เขาก็ยังอดทนต่อไป ด้วยประเด็นภาระที่แบกเอาไว้นี้นั่นเอง ที่ก็ทำให้ยองอ๊กหนักใจไม่น้อย เพราะเธอมองเห็นแค่ปลายทางที่ต้องเลิกรากันด้วยความเจ็บปวด แม้ว่าทั้งสองจะยังรักกันมากแค่ไหนก็ตาม

🌊 ฮยอนชุนฮี กับ ซนอึนกี

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 29 พฤษภาคม 2022

ฮยอนชุนฮี ผู้ที่เหลือแค่เพียงทายาทเพียงคนเดียว นั่นก็คือ มานซู ลูกชายคนสุดท้องของเธอ ที่น่าจะเป็นที่ยึดเหนี่ยวและพักพิงเดียวในชีวิตของเธอยามบั้นปลายชีวิตนี้ แม้ว่าเธอจะอาศัยอยู่ที่มกโพเป็นหลัก แต่ดูเหมือนว่าใคร ๆ ก็วางแผนจะย้ายกลับไปอยู่ที่เกาะเชจู รวมทั้งลูกสะใภ้ แฮซอน และหลานสาวน่ารัก อึนกี ก็น่าจะตามไปด้วย แต่ปรากฏว่าแฮซอนมาหาเธอ พร้อมกับออกปากขอร้องให้เธอชวนดูแลอึนกีให้อีกสักหน่อย แลกกับค่าจ้างที่เธอจะตอบแทนให้ การเริ่มต้นใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันระหว่างย่าหลานได้เกิดขึ้น ท่ามกลางความท้าทายและไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่เธอจะดูแลเด็กตัวน้อยได้เพียงลำพัง

 • EP. 17 ออกอากาศวันที่ 4 มิถุนายน 2022

เพราะรู้สึกผิดที่ทำให้หลานต้องร้องไห้ ฮยอนชุนฮี จึงได้ซื้อทัคกมทัง (ซุปเครื่องในไก่) พร้อมกับไส้กรอกและเครื่องเคียงมาปลอบใจ ซนอึนกี ทั้งนี้เธอพยายามหาจังหวะคุยกับลูกสะใภ้ แฮซอน แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นไปได้ยาก ในขณะที่อึนกีมีความสุขกับการวิ่งเล่นอยู่กับเพื่อน ๆ จนลืมไปแล้วว่าพ่อของเธอยังอยู่ที่โรงพยาบาล เมื่อถูกทวงถามขึ้นทำให้เธอร้องไห้และเถียงว่า พ่อของเธอยังอยู่ที่แพงยองโดต่างหาก ชุนฮีจึงข้ามฝั่งกลับมายังมกโพอีกครั้ง และพบว่าอาการของมานซูยังแย่ลงไปเรื่อย ๆ

🌊 คังอ๊กดง กับ อีดงซอก

 • EP. 18 ออกอากาศวันที่ 5 มิถุนายน 2022

อีดงซอก ก็ไม่เข้าใจตัวเองเช่นกันว่าทำไมเขาถึงทำตัวแบบนี้ "ถ้าไม่เคยทำหน้าที่แม่มาก่อน แล้วทำไมถึงมาคาดหวังว่าเราจะเป็นลูก!?" เขาผู้ซึ่งยืดหยัดกับสัจธรรมชีวิตที่เหลืออยู่ เขาทำใจยอมรับว่าตัวเองกับเผชิญหน้ากับอาการป่วยจากโรคมะเร็งระยะสุดท้าย แม้ว่าเขาจะเสียใจที่เขากำลังจะต้องตายไป แต่เขาก็พร้อมที่จะรับมือกับมัน โดยที่ไม่รู้ว่า "สุดท้าย" นั้นจะมาถึงเมื่อไหร่...

 • EP. 19 ออกอากาศวันที่ 11 มิถุนายน 2022

ก่อนที่จะเปิดฉากเริ่มถกเถียงกันไปใหญ่ อีดงซอก พยายามตั้งใจฟังทุกสิ่งที่ คังอ๊กดง อยากจะทำ เธอได้แต่ติดตามเขาไปด้วยในทุกหนแห่ง โดยที่ปราศจากแนวคิดตามที่เธอปรารถนาไว้ และเขายังได้รับการปฏิบัติการแย่จากแขกที่เหมือนไม่ได้รับเชิญ และในที่สุดสิ่งที่อ๊กดงอดทนอดกลั้นมาตลอดทั้งชีวิตก็ได้ถูกเปิดเผยออกมา 

 • EP. 20 ออกอากาศวันที่ 12 มิถุนายน 2022

"ถ้าหากว่าเราได้เกิดใหม่ในชาติหน้า เราจะได้เจอกันและยังเป็นแม่ลูกกันอีกไหมนะ?" ในขณะที่ คังอ๊กดง ได้แต่เฝ้าเดินตามลูกชาย อีดงซอก ไปช้า ๆ บนเส้นทางเลาะเขาฮัลลาซานบนเกาะเชจู เพื่อย้อนรำลึกถึงอดีตและความทรงจำต่าง ๆ ที่เคยมีบนเส้นทางดังกล่าว แม่ลูกคู่นี้ได้แสดงความรักและความห่วงใยที่มีต่อกันในเบื้องลึกของใจ สายใยระหว่างสายเลือดไม่สามารถตัดได้ขาด ก่อนที่ อ๊กดงจะออกปากสั่งเสียกับลูกชายว่า... "ไม่ต้องจัดงานศพ และร้องไห้ให้กันหรอกนะ"

 • นำแสดงโดย

 • อีบยองฮอน รับบท อีดงซอก
 • ชินมินอา รับบท มินซอนอา
 • ชาซึงวอน รับบท ชเวฮันซู
 • อีจองอึน รับบท จองอึนฮี
 • ฮันจีมิน รับบท อียองอ๊ก
 • คิมอูบิน รับบท พัคจองจุน
 • อึมจงฮวา รับบท โกมีรัน
 • โกดูชิม รับบท ฮยอนชุนฮี
 • คิมฮเยจา รับบท คังอ๊กดง
 • กีโซยู รับบท ซนอึนกี
 • แพฮยอนซอง รับบท จองฮยอน
 • โรยุนซอ รับบท บังยองจู
 • พัคจีฮวัน รับบท แม่ของยองจู
 • ชเวยองจุน รับบท พ่อของจองฮยอน

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
9 เมษายน 202217.3%8.1%
10 เมษายน 202228.7%10.1%
16 เมษายน 202237.9%9.0%
17 เมษายน 202249.2%10.0%
23 เมษายน 202257.1%7.2%
24 เมษายน 202267.7%7.8%
30 เมษายน 202277.9%8.7%
1 พฤษภาคม 202289.6%10.3%
7 พฤษภาคม 202298.8%9.3%
8 พฤษภาคม 20221011.2%12.1%
14 พฤษภาคม 20221110.4%10.7%
15 พฤษภาคม 20221210.8%11.1%
21 พฤษภาคม 20221310.0%10.7%
22 พฤษภาคม 20221410.9%11.2%
28 พฤษภาคม 20221510.0%10.6%
29 พฤษภาคม 20221611.8%12.6%
4 มิถุนายน 20221710.2%10.3%
5 มิถุนายน 20221812.5%13.2%
11 มิถุนายน 20221912.1%13.1%
12 มิถุนายน 20222014.6%15.7%

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa