รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น (ตอนล่าสุด)
Jeaneration
15 พฤษภาคม 2565 ( 21:00 )
967

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น

 • ชื่อเรื่อง: Our Blues (우리들의 블루스)
 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
 • กำกับโดย: คิมกยูแท (จาก Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo)
 • เขียนบทโดย: โนฮีคยอง (จาก It's Ok, This is Love)
 • จำนวน: 20 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 9 เมษายน - 12 มิถุนายน 2022
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Twenty Five, Twenty One | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Return

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

มาพบกับเรื่องราวชีวิตของพวกเขา กลุ่มคนเล็ก ๆ ที่มีชีวิตเรียบง่ายบนเกาะเชจูที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เริ่มต้น อีดงซอก เขาเกิดและเติบโตอยู่ที่หมู่บ้านเล็ก ๆ บนเกาะ ปัจจุบันกลายเป็นพ่อค้าเร่ขาของไปทั่วเกาะด้วยรถคู่ใจของเขา เขาเป็นแค่ผู้ชายธรรมดา ๆ ที่ไม่มีพิษมีภัยอะไร กระทั่งเขาได้มาพบกับ มินซอนอา สาวจากในเมืองที่เพิ่งย้ายมาอยูบนเกาะ และเธอก็มีเรื่องอะไรบางอย่างที่หลายคนยังไม่รู่มาก่อน

ในขณะที่ ชเวฮันซู เป็นคนเชจูโดยกำเนิด แต่ต่อมาได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่บนคาบสมุทรเกาหลี และตอนนี้เขาได้ย้ายกลับมาอยู่ที่เกาะบ้านเกิดอีกครั้ง เขาคือหนุ่มคนเมืองที่แสนจะเพอร์เฟค และมาพบกับ จองอึนฮี หญิงสาวที่เคยเป็นรักครั้งแรกของเขาอีกครั้ง เธอเปิดร้านขายปลาสดอยู่บนเกาะ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนกับ โกมีรัน ที่ตัดสินใจกลับมาที่เกาะ เพราะเบื่อหน่ายกับชีวิตเน่า ๆ ในเมืองใหญ่

ส่วนทางด้าน อียองอ๊ก สาวที่มีบุคลิกสดใสร่าเริง ที่เพิ่งจะย้ายมาอยู่เกาะเชจูได้แค่ปีเดียว แต่เธอก็กลายเป็นคนที่ชาวบ้านเม้าท์และร่ำลืออะไรต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเธอมากมาย ก่อนที่เธอจะได้มาพบกับ พัคจองจุน หนุ่มกัปตันเรือ ที่มีหัวใจอันแสนอบอุ่นที่พร้อมจะมอบหัวใจให้กับสาว ๆ เฉพาะคนที่คิดจะปักหลักยาว ๆ อยู่บนเกาะเชจูไปกับเขา และในที่สุดของเขาก็ได้ตกหลุมรักเธอคนนั้นเข้าไปอย่างจัง

 • เรื่องย่อรายตอน

🌊 ชเวฮันซู กับ จองอึนฮี

 • EP. 1 ออกอากาศวันที่ 9 เมษายน 2022

ณ หมู่บ้านพูรึง บนเกาะเชจู ในเวลาตี 3 ชีวิตของ จองอึนฮี ได้เริ่มต้นขึ้นเช้ากว่าใคร เพราะการประมูลขายในตลาดปลา มักจะวุ่นวายจอแจตั้งแต่ตะวันยังไม่ขึ้น ในขณะที่ ชเวฮันซู อดีตหนุ่มชาวเกาะ ที่กลายเป็นผู้จัดการประจำสาขาของธนาคารชื่อดัง ที่ได้ส่งลูกสาวเพียงคนเดียวไปเรียนต่ออเมริกา แต่กลับกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายล่าสุดอย่างโดดเด่น เพราะว่าเขาได้รับมอบหมายให้ย้ายมาประจำอยู่ที่สาขาบ้านเกิดของเขาบนเกาะ ที่ที่เขาจากมาและไม่คิดอยากจะกลับไป แต่นั่นก็ทำให้โชคชะตาได้นำพาให้เขาไปได้กลับมาพบกับอึนฮี เพื่อนที่เคยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่วุ่นวายกับธุรกิจขายปลาของเธอเอง

 • EP. 2 ออกอากาศวันที่ 10 เมษายน 2022

จองอึนฮี เฝ้ารอคอยที่จะได้มีโอกาสกลับมาคืนสู่เหย้ากับ ชเวฮันซู อีกครั้ง โดยที่เกิดเป็นอารมณ์แปลก ๆ บางอย่างที่อธิบายไม่ถูก ในขณะที่ ฮันซู ก็จำใจต้องไปขอร้องหยิบยืมเงินมาจากน้องสาว เพื่อแก้ไขสถานการณ์ชีวิตที่แสนรันทดแบบเฉพาะหน้า และการคืนสู่เหย้าได้มาถึง งานนี้ทำให้เขาได้พบกับเพื่อนพ้องและรุ่นน้องที่เคยสนิทอีกครั้ง นับว่าเป็นโมเมนต์ความสุขที่ทำให้เขาได้ลืมเรื่องเครียด ๆ ไปชั่วขณะ ฮันซู กับ อึนฮี อยู่ด้วยกันในรุ่งเช้าในตลาดประมูลขายปลา พวกเขาได้กลับไปเดินเล่นกันริมชายหาดแบบที่เคยเดินด้วยกันเมื่อวันวาน แม้ว่าอึนฮีจะเป็นรักครั้งแรกที่น่าจดจำของเขา แต่ตอนนี้เธอก็ยังคงเป็นเพื่อนที่แสนดีของเขา และเขาเองก็แอบภูมิใจกับอิจฉานิดหน่อยที่ได้เห็นความสำเร็จในชีวิตของอึนฮีในวันนี้

 • EP. 3 ออกอากาศวันที่ 16 เมษายน 2022

อุ้ย..ตาย! ไปเที่ยวกันสองต่อสองด้วยกันที่มกโพ อียองอ๊ก อดที่จะแอบแซว จองอึนฮี ไม่ได้ว่า..เธอกำลังจะเสียความบริสุทธิ์ที่รักษามายาวนานก็ครั้งนี้ แต่ในขณะที่เหล่าเพื่อนพ้องร่วมรุ่นทีละคนก็เริ่มล่วงรู้ถึงสถานะการเงินของ ชเวฮันซู แต่มันยังไม่กระทบต่อทริปกระชับมิตรภาพในครั้งนี้ เขาเลือกที่แอบซ่อนภาพถ่ายครอบครัวเอาไว้ด้วยเหตุผลส่วนตัว การทั้งคู่ก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้นทีละเรื่อย ๆ และได้ย้อนกลับไปสู่วันวานกับเส้นทางที่พวกเขาเคยมีความทรงจำร่วมกันที่เมืองนี้ และในค่ำคืนนั้น...พวกเขาอยู่ด้วยกันที่โรงแรมกับห้องเตียงเดี่ยวที่ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากจะต้องค้างแรมด้วยกัน...

🌊 อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน

 • EP. 4 ออกอากาศวันที่ 17 เมษายน 2022

ถึงแม้ว่าในแง่ของสายอาชีพ อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน ต่างก็เป็นเพื่อนร่วมงานที่มีเส้นขีดแบ่งเอาไว้ที่ชัดเจน โดยเฉพาะตอนที่เขาเป็นกัปตันเรือหาปลา หรือเธอที่เป็นนักประดำน้ำหญิงท้องถิ่นที่ขันแข็ง แต่จองจุนกลับรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของกระแสข่าวลือมากมาย ที่คนในหมู่บ้านต่างร่ำลือเกี่ยวกับเธอแบบผิด ๆ  บ้างก็ว่าเธอปกปิดความจริง บ้างก็ว่าเธอหนีอะไรมาอยู่บนเกาะ ดังนั้นในครั้งนี้จึงเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของจองจุน ที่เขาจะเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องของยองอ๊ก

🌊 จองฮยอน กับ บังยอนจู

 • EP. 5 ออกอากาศวันที่ 23 เมษายน 2022

ณ นาทีนี้ บังยองจู แทบอยากจะวิ่งหนีออกไปในไกลจากเกาะเชจู สถานที่อันแสนน่าเบื่อหน่าย ที่เธอทนเฝ้ามองดูแต่น้ำทะเลรายล้อมแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว แต่มีเพียงคนคนเดียวที่รั้งเธอเอาไว้ได้ก็คือ จองฮยอน ที่ในตอนนี้เธอกำลังวิตกกังวลอย่างหนักเพียงลำพังว่า...เธอตั้งท้องจริง ๆ หรือเปล่า? ในหมู่บ้านเล็ก ๆ อย่าง เมืองพูรง ใครทำอะไรนิดหน่อยก็รู้กันไปทั่ว มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เธออยากจะไปปรึกษาใครสักคนเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ก่อนวัย หรือคิดจะนำเด็กออกในแบบที่จะไม่มีใครล่วงรู้ได้ ท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ปกครองของเธอกับเขา "แล้วถ้าเกิดว่าฉันท้องขึ้นมาจริง ๆ ความรักของเราจะต้องจบลงเพียงเท่านี้หรือเปล่า?"

🌊 มินซอนอา กับ อีดงซอก

 • EP. 6 ออกอากาศวันที่ 24 เมษายน 2022

ในระหว่างทางที่ข้ามฟากกลับมายังเกาะเชจูของ อีดงซอก เขาได้บังเอิญไปได้ มินซอนอา กำลังยืนมองจ้องดูผืนทะเลอันว่างเปล่าอย่างเดียวดาย แต่เธอผู้นี้ก็คือเด็กสาวเพียงคนเดียวที่เคยทำร้ายหัวใจของเขาและหายไปอยู่ที่กรุงโซล กับความสัมพันธ์ในอดีตเมื่อหลายปีมาแล้ว ดงซองเลี่ยงไม่ได้ที่จะนำเธอกลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง ในขณะที่ซอนอาก็ไม่ได้แสร้งว่าไม่รู้จักเขาแต่อย่างใด ทั้งคู่ต่างเผชิญหน้ากับปมปัญหาชีวิตในช่วงเวลาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และทั้งคู่ก็ได้โคจรมาเรียนรู้กันและกันอีกครั้ง

🌊 บังโฮชิก กับ จองอินควอน

 • EP. 7 ออกอากาศวันที่ 30 เมษายน 2022

ณ เวลานี้ บังยองจู กับ จองฮยอน เหลือแค่กันและกัน พวกเขาเชื่อมั่นต่อกัน และได้ยืนหยัดที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยกัน แม้ว่าการวางแผนคลอดลูกและเลี้ยงดูลูกในกรุงโซลจะยังเป็นเรื่องที่พวกเขายังจิตนาการภาพไม่ออกเลยก็ตาม ยองจูที่ไม่ได้รู้สึกหวาดกลัวกับการคลอดลูก แต่กลับรู้สึกกลัวปฏิกิริยาของพ่อมากกว่า และตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่มากที่่พ่อจะรู้ความจริง ทำให้พวกเขาต้องเร่งหาข้อสรุปตรงกลางระหว่างพวกเขากับพ่อ

 • EP. 8 ออกอากาศวันที่ 1 พฤษภาคม 2022

บังโฮชิก ที่ยังคงพยายามต่อสู้ยืดหยัดอย่างหนักกับ จองอินควอน กลางเป็นศึกเป็นฉากขึ้นกลางตลาด ในสถานการณ์ที่พวกเขาต่างต้องการปกป้องคนในปกครองให้ได้ดีที่สุด แต่มันยิ่งเลวร้ายเข้าไปใหญ่ บังยอนจู ที่ยังคงแน่วแน่อยู่กับการตัดสินใจเก็บเด็กเอาไว้และจะเป็นแม่คน ในขณะที่ จองฮยอน ได้ตัดสินใจพักการเรียน เพื่อออกมาหางานทำ เตรียมเงินเอาไว้สร้างอนาคตให้กับลูกน้อยที่กำลังจะเกิด ทุกอย่างดูช่างยากลำบากไปกับเด็กสองคนนี้ และในท้ายที่สุดการต่อสู้กันระหว่าง โฮชิก กับ อินควอน ได้สะกิดบาดแผลที่ช้ำชอกทิ้งไว้มาแสนนานให้เปิดขึ้นอีกครั้ง

🌊 มินซอนอา กับ อีดงซอก

 • EP. 9 ออกอากาศวันที่ 7 พฤษภาคม 2022

ราวกับว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำเหมือนเคยทุกวัน เขาเดินทางไปมาระหว่างคาบสมุทรกับเกาะเชจู แต่ อีดงซอก ก็กลับมาที่พูรึงเป็นประจำ เขายังหวนนึกถึงวันแรกที่ได้พบกับ มินซอนอา เมื่อครั้งสมัยยังเรียนหนังสืออยู่ แต่มันก็นำพาเอาร่องรอยแผลเป็นกลับมาสู่ชีวิตของเขาด้วย แม้ว่าเขาพยายามจะทำเป็นใจแข็งและไม่อยากพบซอนอาอีก ก่อนที่จะได้ทราบพฤติกรรมแปลก ๆ ของซอนอาจากเฮียเจ้าของโรงแรม ที่บอกว่าเธอมักจะออกจากห้องไปตอนดึก ๆ ทุกคืน และล่าสุดเธอก็ไม่ได้กลับมาห้องหลายวันแล้ว ดงซอกจึงได้ออกตามหาเธอคนนั้นไปทั่ว โดยที่ข้างในหัวของเขาเต็มไปด้วยคำถามที่อยากจะถาม "เธอกลับมากวนใจฉันอีกทำไม?" หรือ "ทำไมเธอถึงทำกับฉันแบบนั้นได้ลงคอ?"

 • EP. 10 ออกอากาศวันที่ 8 พฤษภาคม 2022

มินซอนอา ได้อุทิศตัวเองในการสร้างบ้านหลังน้อย เพื่อหวังจะได้อาศัยอยู่กับลูกชายของเธอในสักวันหนึ่ง และเป็นแรงจูงใจที่เพิ่มพลังให้เธออยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป แม้ว่าชาวบ้านต่างพากันซุบซิบนินทากันเรื่องนี้ แต่ อีดงซอก ก็ยังเลือกที่จะตามในตัวเองและเลือกเคียงข้างซอนอาอยู่เสมอ พวกเขาต่างมีช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขด้วยกัน ดงซอกยังคงต้องขึ้นฝั่งไปทำธุระที่มกโพตามกิจวัตร ทำให้ซอนอาเหลือที่จะตามไปด้วย แต่เธอกลับมุ่งหน้าไปยังกรุงโซล เพื่อที่จะไปเผชิญหน้ากับสามี และหวังจะสู้เพื่อแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูกมาให้ได้ แม้ว่าจะต้องใช้วิธีที่โง่งมสักแค่ไหนก็ตาม

🌊 มินซอนอา กับ อีดงซอก และ อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน

 • EP. 11 ออกอากาศวันที่ 14 พฤษภาคม 2022

อีดงซอก ไม่อาจจะทิ้ง มินซอนอา เอาไว้ให้ดิ้นรนเพียงลำพังได้เช่นนี้ แต่ในขณะที่ซอนอาก็ไม่สามารถเรียกคืนอดีตวันวานของเธอกลับมาได้ และเธอก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะกลับไปยังเกาะเชจูอีกแล้ว ในขณะเดียวกัน อียองอ๊ก ก็เผชิญหน้ากับการแสดงออกเชิงต่อต้านเธออย่างออกหน้าของเหล่าน้า ๆ นักประดาน้ำหมู่บ้านพูรึง พวกเขาพยายามขับไล่เธออย่างเต็มที่ แม้ว่ายองอ๊กยังอยากที่จะงมหาหอยอีกแค่ตัวเดียวก็ไม่ให้ หลังจากนั้น ยองอ๊ก กับ พัคจองจุน ตัดสินใจออกไปทริป โดยที่ทั้งคู่ยังสองจิตสองใจและเลือกไม่ได้ว่า อยู่ว่าจะไปแค่เช้าเย็นกลับ หรือจะนอนค้างสักคืนดี

🌊 โกมีรัน กับ จองอึนฮี

 • EP. 12 ออกอากาศวันที่ 15 พฤษภาคม 2022

โกมีรัน รู้สึกตื่นเต้นมากที่กำลังจะได้ออกเดินทางไปทริปท่องโลกกับลูกสาวของเธอ โดยมีปลายทางอยู่ที่กรุงปารีส หลังจากที่เธอปล่อยกิจการร้านนวดอันเลื่องชื่อในกรุงโซลไป แต่ก่อนที่จะจากไปจากเกาหลีนั้น เธอตัดสินใจปุบปับแวะมาเซย์ไฮและหาเพื่อนซี้วัยเรียนอย่าง จองอึนฮี ที่เกาะเชจูเป็นการทิ้งทวน ข่าวการมาเยือนของมีรัน ผู้ที่เคยได้ชื่อเป็นดาวเจิดจรัสแห่งพูรึง ได้สั่นสะท้านไปทั้งหมู่บ้าน แต่อึนฮีกลับไม่ได้รู้สึกดีใจอะไรกับการมาเยือนกะทันหันของอดีตเพื่อนรักครั้งนี้ แต่เธอต้องซ่อนความรู้สึกอึดอัด ก่อนจะยิ้มเริงร่าทักทายเพื่อนด้วยความซี้ปึ้กเหมือนเคย...

 • EP. 13 ออกอากาศวันที่ 21 พฤษภาคม 2022

จองอึนฮี หิ้วปีก โกมีรัน ที่เมามายกลับมานอนพักที่บ้าน ทำแม้กระทั่งอุ้มเธอไปนอนบนเตียงสบาย ๆ ราวกับว่าทำหน้าที่เป็นพ่อแม่ของเพื่อนตัวเอง แม้ว่าจะได้ยินเสียงเล่าอ้างมามากมาย แต่เธอก็ไม่ต้องการที่บาดหมางและตัดสัมพันธ์กับเพื่อนคนนี้ไปในทางที่แย่ แต่ในท้ายที่สุดแล้ว หวัใจของอึนฮีกำลังค่อย ๆ เติบโตขึ้นด้วยประสบการณ์และมุมมองของชีวิต ขณะที่มีรันก็แค่รู้สึกเสียใจกับอดีตที่เคยพลาด กลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดิ้นรนและมีลูกสาวที่ต้องดูแล ระหว่างที่เธอกำลังช่วยเก็บกวาดบ้านให้กับอึนฮีอยู่นั้น เธอก็บังเอิญไปพบกับสมุดไดอารี่ที่อึนฮีบันทึกเรื่องชีวิตเอาไว้...

🌊 อียองอ๊ก กับ พัคจองจุน

 • EP. 14 ออกอากาศวันที่ 22 พฤษภาคม 2022

เร็ว ๆ นี้

 • EP. 15 ออกอากาศวันที่ 28 พฤษภาคม 2022

เร็ว ๆ นี้

🌊 ฮยอนชุนฮี กับ ซนอึนกี

 • EP. 16 ออกอากาศวันที่ 29 พฤษภาคม 2022

เร็ว ๆ นี้

 • EP. 17 ออกอากาศวันที่ 4 มิถุนายน 2022

เร็ว ๆ นี้

🌊 คังอ๊กดง กับ อีดงซอก

 • EP. 18 ออกอากาศวันที่ 5 มิถุนายน 2022

เร็ว ๆ นี้

 • EP. 19 ออกอากาศวันที่ 11 มิถุนายน 2022

เร็ว ๆ นี้

 • EP. 20 ออกอากาศวันที่ 12 มิถุนายน 2022

เร็ว ๆ นี้

 • นำแสดงโดย

 • อีบยองฮอน รับบท อีดงซอก
 • ชินมินอา รับบท มินซอนอา
 • ชาซึงวอน รับบท ชเวฮันซู
 • อีจองอึน รับบท จองอึนฮี
 • ฮันจีมิน รับบท อียองอ๊ก
 • คิมอูบิน รับบท พัคจองจุน
 • อึมจงฮวา รับบท โกมีรัน
 • โกดูชิม รับบท ฮยอนชุนฮี
 • คิมฮเยจา รับบท คังอ๊กดง
 • กีโซยู รับบท ซนอึนกี
 • แพฮยอนซอง รับบท จองฮยอน
 • โรยุนซอ รับบท บังยองจู
 • พัคจีฮวัน รับบท แม่ของยองจู
 • ชเวยองจุน รับบท พ่อของจองฮยอน

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
9 เมษายน 202217.3%8.1%
10 เมษายน 202228.7%10.1%
16 เมษายน 202237.9%9.0%
17 เมษายน 202249.2%10.0%
23 เมษายน 202257.1%7.2%
24 เมษายน 202267.7%7.8%
30 เมษายน 202277.9%8.7%
1 พฤษภาคม 202289.6%10.3%
7 พฤษภาคม 202298.8%9.3%
8 พฤษภาคม 20221011.2%12.1%
14 พฤษภาคม 20221110.4%10.7%
15 พฤษภาคม 20221210.8%11.1%
21 พฤษภาคม 202213  
22 พฤษภาคม 202214  
28 พฤษภาคม 202215  
29 พฤษภาคม 202216  
4 มิถุนายน 202217  
5 มิถุนายน 202218  
11 มิถุนายน 202219  
12 มิถุนายน 202220  

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa