รีเซต

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค ช่อง 9 MCOT HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค ช่อง 9 MCOT HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
27 พฤษภาคม 2565 ( 21:34 )
1.9K

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค ช่อง 9 MCOT HD ทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. เริ่มตอนแรก 16 เมษายนนี้ นำแสดงโดย คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา ซึ่งรับบท รัฐ และ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น รับบท เจ้าหญิงกรรณิกาเกสร พร้อมกันนี้ยังรวบรวมนักแสดงมากฝีมือไว้อีกมากมาย ทั้ง ซูซี่ สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา รับบท พอลล่า , มอส พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง รับบท สุธี , เติร์ท อาทิชา ธนาถิรายุส รับบท โชเบ , ท็อด สุทธิพงษ์ นาคแดง รับบท ราเมศ , เจน ณฐมณฑ์ งามกนก รับบท พีพี , รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ รับบท พัชรี , นุ้ย ชูเกียรติ เอี่ยมสุข รับบท เมธา , พยัพ คำพันธุ์ รับบท พ่อหมอ ฯลฯ กำกับการแสดงโดย อ๊อด-ราเมศ เรืองประทุม  ได้ ชายแฮ็คส์- ดร.วโรดม ศิริสุข รับหน้าที่โปรดิวเซอร์  

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค ช่อง 9 MCOT HD

ณ เมืองมรกต ดินแดนที่เต็มไปด้วยความศิวืไลซ์ หากแต่ได้มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ เมื่อเจ้าหญิงกรรณิกาเกสร พระธิดาแห่ง เจ้าอ้ายคำตัน เจ้าผู้ครองนครมรกตเกิดหายตัวไปอย่างลึกลับ ก่อนที่เจ้าชายตืนสางจพระโอรสของเจ้าอ้ายกาไสย เจ้าผู้ครองพุกามนคร จะมาทาบทามสู่ขอ

ขณะเดียวกัน ที่กรุงเทพฯกลับพบหญิงสาวในชุดไทยโบราณกลางเวทีคณะลิเกเทพเมธา ของเมธาเจ้าของคณะลิเกชื่อดัง ขณะที่สายป่านและมงคลนักแสดงลิเกกำลังแสดงบนเวทีอยู่ โดยมี สนและเมย์เป็นนักแสดงสมทบ  หญิงสาวผู้นี้ใบหน้าเหมือนเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรไม่ผิดเพี้ยน ด้วยความตกใจที่เธอมาอยู่ที่นี่ทำให้เธอวิ่งหนีฝูงชนที่พากันแตกตื่นกับหญิงสาวชุดไทยกลางเวทีลิเกแห่งนี้

จนกระทั่ง รัฐ CEO หนุ่มเจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง ลูกชาย พัชรีเจ้าของตลาดใหญ่แห่งนี้ขับรถมาหาแม่ของเขา เกิดเห็นหญิงสาวชุดไทยวิ่งตัดหน้ารถพอดี เขาจึงเบรกรถก่อนที่จะชนร่างของเธอ หากแต่หญิงสาวผู้นี้กลับบอกว่าเธอคือ “เจ้าหญิงกรรณิกาเกสร” ที่เดินทางมาที่นี่หลังจากอธิษฐานกับดอกไม้โลหะโบราณที่ได้จากชาวบ้านลึกลับในตลาดเมืองมรกต  รัฐจำเป็นต้องพาตัวเธอกลับมาที่บ้าน เพราะกังวลว่ากรรณิกาเกสรจะความจำเสื่อมจากเหตุรถชนเมื่อกี้ เมื่อมาถึงที่บ้านกรรณิกาเกสรจึงได้รู้จักกับ พัชรี แม่ของรัฐ พีพี น้องสาวของเขา รวมไปถึงพัชรา อ้ำอ้ำ อุ้มอุ้ม น้าสาวและน้องๆ ของเขาอีกด้วย

พัชรีได้รู้จักกับกรรณิกาเกสรก็รู้สึกเอ็นดูในความน่ารักของเธอ แม้จะแปลกใจกับความไร้เดียงสาอย่างสุดโต่งที่ถึงขั้นแทบไม่รู้จักข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่าง อีกทั้งคำพูดคำจาของเธอยังผิดแผกไปจากคนทั่วไปอีกด้วย  พีพีเห็นกรรณิกาเกสรที่ดูไม่ปกติจึงพยายามช่วยแนะนำเธอในทุกๆ เรื่อง จนกรรณิกาเกสรเริ่มปรับตัวในเมืองกรุงเทพแห่งนี้ได้อย่างกลมกลืนมากขึ้น  แต่ใครจะรู้ว่าการหลงยุคมาอยู่ที่กรุงเทพของเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรนั้นกลับมีเรื่องที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้น เมื่อลูกค้าของบริษัทรัฐ เกิดถูกใจกรรณิกาเกสรและอยากให้มาเป็นนางแบบโฆษณาสินค้าให้กับเบรนด์ของเขา ทำเอา ราเมศ ผู้กำกับโฆษณา พ่วงตำแหน่งหุ้นส่วนของรัฐถึงกับต้องออกปากขอร้องให้รัฐติดต่อกรรณิกาเกสรมาถ่ายแบบหนังโฆษณาตัวนี้ให้ได้

ด้านกรรณิกาเกสรที่ในตอนนี้มืดแปดด้านไปหมด ที่พึ่งเดียวของเธอก็คือครอบครัวของรัฐ ทำให้เธอตกปากรับคำยอมถ่ายแบบโฆษณาให้รัฐแลกกับการที่รัฐจะพยายามหาทางพาเธอกลับเมืองมรกตให้ได้ แต่การรับงานนี้กลับกลายเป็นการสร้างศัตรูให้กับเธอ นั่นคือ พอลล่า นางแบบสาว ผู้แอบชอบรัฐ และหวังพึ่งรัฐในการหางานให้กับเธอ โดยมีโชเบเป็นผู้จัดการส่วนตัวที่พร้อมจะเป็นมือเป็นเท้าให้เธอในทุกๆ เรื่อง

ทันทีที่พอลล่าถูกยกเลิกงานโดยมีกรรณิกาเกสรมาเสียบแทนก็ทำให้พอลล่าไม่พอใจและหาเรื่องกลั่นแกล้งกรรณิกาเกสร หากแต่รัฐ กลับเป็นคนคอยปกป้องกรรณิกาเกสรอยู่เสมอ มิหนำซ้ำเขายังพากรรณิกาไปรู้จักที่ต่างๆในเมืองไทย ราวกับเป็นการเปิดโลกใบใหม่ให้กับกรรณิกาเกสรอีกด้วยและด้วยความใกล้ชิดนี่เองที่ทำให้รัฐและกรรณิกาเกสรเริ่มรู้สึกดีต่อกัน

จนกระทั่งวันหนึ่ง ทั้งสองคนได้ไปเห็นร้านขายของโบราณแห่งหนึ่งเข้า ขณะที่รับได้เจอกริชโบราณที่เปล่งแสงสว่างออกมาทำให้เขาแปลกใจว่า กริชเล่มนี้เกี่ยวข้องอะไรกับเขา ขณะที่กรรณิกาเกสรก็ได้รู้จักกับ สุธี ลูกชายของ เธียร เจ้าของร้านขายของโบราณแห่งนี้ มิหนำซ้ำเธียรยังมีข้าวของโบราณจากเมืองมรกตเมื่อ 500 ปี ก่อนอยู่ในร้านอยู่หลายชิ้น รวมไปถึงหนังสือประวัติเมืองมรกต ที่ท้ายเล่มได้บอกเล่าประวัติของเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรที่หายตัวไป ทำให้กรรณิกาเกสรรู้ว่าเขาทั้งสองคือผู้ที่จะช่วยเธอให้เดินทางกลับเมืองมรกตได้

หากแต่สุธีเมื่อได้รู้จักกับกรรณิกาเกสรกลับคิดการใหญ่ว่าหากเขาพากรรณิกาเกสรเดินทางกลับเมืองมรกตเขาจะขอรางวัลจากเจ้าอ้ายคำตันเป็นทรัพย์สินเงินทองมากมายมาเป็นของตอบแทน สุธีจึงพากรรณิกาเกสรไปพบกับ พ่อหมอ ชายลึกลับที่ล่วงรู้อดีตของเธอเป็นอย่างดี พ่อหมอได้เจอกรรณิกาเกสรก็พยายามหาทางช่วยให้เธอได้เดินทางกลับเมืองมรกต แต่กลับพบว่า การเดินทางกลับไปเมืองมรกตไม่ง่ายอย่างที่คิด

ขณะที่รัฐรู้สึกไม่ไว้ใจสุธี ก็พยายามขัดขวางเขาและหาทางที่จะช่วยกรรณิกาเกสรด้วยตัวเอง จนในที่สุด เขาก็ได้คำตอบว่า เขามีใบหหน้าเหมือนกับ รามเทพ องครักษ์ของกรรณิกาเกสรไม่ผิดเพี้ยน เบาะแสเรื่องการเดินทางข้ามเวลาของกรรณิกาเกสรค่อยๆ ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับความแค้นใจของพอลล่าที่วางแผนทำร้ายร่างกายกรรณิกาเกสรจนถึงกับขับรถเฉี่ยวเธอทำให้กรรณิกาเกสรไม่สามารถรับงานอีกได้ หากแต่รัฐ ราเมศ พีพี กลับจับได้ว่าเป็นฝีมือพอลล่า ทำให้พอลล่ายิ่งตกที่นั่งลำบากเมื่อไม่มีใครจ้างงานเธออีกเลย

ด้านสุธีหลังจากที่ได้รู้จักกรรณิกาเกสรมากขึ้นก็เริ่มคิดการใหญ่กว่าเดิมหวังจะเป็นราชบุตรเขยของเจ้าอ้ายคำตันเสียเอง ทำให้เธียรคิดว่าต้องหาทางขัดขวางลูกชาย เขาจึงยอมเปิดเผยความจริงว่า เขามีดอกไม้โลหะอีกดอก และเขาเคยเดินทางข้ามเวลาระหว่างเมืองมรกตมาก่อน นั่งคือเหตุผลที่ทำให้ร้านของเขามีของใช้โบราณในยุคของเมืองมรกตมากมายและยังล่วงรู้ความลับของเจ้าหญิงที่หายตัวไปอีกด้วย

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.1 วันเสาร์ที่ 16 เมษายน 2564

เจ้าหญิงกรรณิการ์เกสร (ฟ้าใส-ปวีณสุดา) ปฏิเสธ เจ้าอ้ายคำตัน ที่จะให้อภิเษกสมรสกับเจ้าชายตืนสาง เลยคิดหนี ในขณะที่ออกจากวังได้เจอกับดอกไม้เงินและชาวบ้านขี้เมาเข้ามาลวนลาม แต่ดีที่องครักษ์รามเทพ (คิมม่อน วโรดม ) ช่วยไว้ได้ทัน เจ้าหญิงกรรณิการ์เกสรน้อยใจที่รามเทพนิ่งเฉยเย็นชาเรื่องที่ตนจะอภิเษกสมรถกับชายอื่น เพราะทั้งคู่มีใจให้กัน เลยประชดรามเทพแกล้งยินยอมจะอภิเษกสมรส แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้เจ้าหญิงกรรณิการ์เกสรหายตัวไป และมาโผล่ในยุคปัจจุบันที่โรงลิเก ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา  , ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ,ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในวันเสาร์ ที่ 16 เมษายน 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.2 วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2564

เจ้าหญิงกรรณิการ์เกสร (ฟ้าใส-ปวีณสุดา) เกือบโดนรถชน เจ้าของรถคันนั้นคือราม (คิมม่อน วโรดม )  ที่หน้าตาคล้ายกับองค์รักษ์รามเทพ เจ้าหญิงกรรณิการ์เกสร จึงสั่งให้รามพาตัวเองกลับไปที่วัง รามเข้าใจว่าเจ้าหญิงกรรณิการ์เกสร เป็นคนเสียสติเลยพาไปอยู่ที่บ้านทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้าน แม้กระทั่งรามพาไปแจ้งความเพื่อตามหาญาติ ตำรวจที่สถานีตำรวจก็งงกับพฤติกรรมของเจ้าหญิงกรรณิการ์เกสร ที่ยังสับสนกับบ้านเมืองในปัจจุบัน เจ้าหญิงกรรณิการ์เกสรเห็นนางรำก็นึกว่าเป็นคนในบ้านเมืองตัวเองก็วิ่งเข้าไปทักแต่ต้องผิด หวังรามเข้ามาต่อว่าเจ้าหญิงกรรณิการ์เกสรจนทะเลาะกัน

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา  , ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น  , ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในวันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.3 วันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2564

กรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น)  กลับมาที่บ้านรัฐ (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) ได้ พีพี (เจน-ณฐมณฑ์ งามกนก) น้องสาวของรัฐ รับหน้าที่สอนกรรณิกาให้รู้จักโลกปัจจุบัน รัฐพากรรณิกาไปหาพัชรา (อริยา บัวคง) น้าสาวเพื่อพิสูจน์ว่ากรรณิกาพูดความจริงที่เป็นเจ้าหญิงหรือไม่ ด้าน พอลล่า (ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา) แฟนเก่ารัฐมาแคสงานที่บริษัทพร้อมมาขอคืนดีกลับรัฐ  ด้านรัฐเจอกับสุธี (มอส-พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) ก็ขอซื้อกริชโบราณอีกครั้งแต่ถูกปฎิเสธ และให้รัฐไปคุยกับพ่อของตัวเองแทน

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา  , ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ,ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในวันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.4 วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2564

รัฐ (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา)  พา กรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น) ไปที่โรงลิเกเพื่อค้นหาความจริง จนได้พบกับกล้องวงจรปิด จึงได้รู้ความจริงว่ากรรณิกาโผล่มาจากกองผ้าจริง ส่วน พอลล่า (ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา) เข้าไปอ้อนลูกค้าขอเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า ลูกค้าใจอ่อนแต่เหตุการณ์พลิกผันเมื่อกรรณิกาโผล่เข้ามา ลูกค้าถูกใจเลยให้กรรณิกาเป็นพรีเซนเตอร์แทน พอลล่าไม่พอใจเลยบุกไปหากรรณิกาที่บ้าน

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา  , ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ,ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในวันอาทิตย์ ที่ 24 เมษายน 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.5 วันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2564

พอลล่า (ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา) เข้าไปที่บ้านรัฐ (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) เจอกรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น) พอดี เลยต่อว่ากรรณิกาแถมจะทำร้ายแต่กลับถูกกรรณิกาแตะตกสระน้ำ พอลล่าฟ้องพัชรี (รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ) แต่กลับถูกกรรณิกาเถียงคืนจนพอลล่าสู้ไม่ได้ ด้านรัฐพากรรณิกาไปหาสุธี (มอส-พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) ที่ร้านขายของเก่า พ่อสุธีเห็นดอกไม้โบราณเลยขอซื้อแต่รัฐไม่ยอมขาย สุธีไปหาพ่อหมอ (พยัพ คำพันธุ์) เพื่อหาความจริง พ่อหมออยากเจอกรรณิกา สุธีกับพ่อตามกรรณิกาไปถึงกองถ่ายโฆษณา รัฐไม่พอใจกลับไล่สองพ่อลูกกลับไป

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา  , ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ,ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในวันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.6 วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2564

สุธี (มอส-พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) กับ เธียร (จิ๋ว-ปรีชา เกตุคำ)  ขอร้องให้กรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น)  ไปเจอกับพ่อหมอ (พยัพ คำพันธุ์) แต่รัฐ (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) ไม่ให้ไป แต่สุดท้ายรัฐก็ต้องยอม เพราะกรรณิกาขอร้องแลกกับการถ่ายโฆษณาให้จบ โซเบ (เติร์ท-อาทิชา ธนาถิรายุส) ผู้จัดการพอลล่า (ซูซี่-สุษิรา  แน่นหนา) ส่งคนมาแอบถ่ายกรรณิกาที่ทะเลาะกับผู้กำกับเอาคลิปไปเผยแพร่เดือดร้อนถึงรัฐที่ต้องแก้ข่าว กรรณิกาเจอพ่อหมอ กรรณิกาขอร้องพ่อหมอช่วยพาตัวเองกลับไปยังอดีตแต่พ่อหมอยังไม่รับปากว่าจะช่วยได้มั้ย

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา  , ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ,ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.7 วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

พ่อหมอ (พยัพ คำพันธุ์) บุกมาหารัฐ (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) ถึงออฟฟิตแล้วบอกว่าในนิมิตเห็นรัฐหน้าตาเหมือนรามเทพ (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) รัฐพากรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น) ไปหาพ่อหมอ ให้ช่วยพากลับไปอดีตอีกครั้ง พ่อหมอนั่งนิมิตเห็นเจ้าอ้ายคำตันป่วย กรรณิกายิ่งเสียใจ โฆษณาที่กรรณิกาแสดงเริ่มดังทำให้พอลล่า (ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา) ไม่พอใจจึงวางแผนกำจัดกรรณิกา เลยไปดักรอที่ออฟฟิดรัฐ สายป่าน (กวาง-กัญญาพัชร์ ทรงทับทิมกับเมย์ (แบม-กัญกนิษฐ์ มั่งมี) นางเอกลิเกเข้ามาช่วยทำพิธีเพื่อให้กรรณิกากลับไปยังอดีตแต่ยังไม่สำเร็จ

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.8 วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2564

พอลล่า (ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา) ขับรถเฉี่ยวกรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น) จนขาแพลง ราเมศ (ท็อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง) ไปดูวงจรปิดเห็นว่าเป็นรถพอลล่าจึงมาบอกรัฐ  (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) รัฐจะไปแจ้งความแต่กรรณิกาห้ามไว้เพราะกรรณิกาจะแก้เผ็ดด้วยตัวเอง พอลล่าจึงมาขอโทษกรรณิกาแต่ก็โดนกรรณิกาแก้เผ็ดไป รัฐพากรรณิกาไปหาพ่อหมอ (พยัพ คำพันธุ์) พร้อมกับสุธี (มอส-พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) , สายป่าน (กวาง-กัญญาพัชร์ ทรงทับทิม) . เมย์ (แบม-กัญกนิษฐ์ มั่งมี )พร้อมใจกันทำพิธีจนกรรณิกาหายกลับไปแต่กลับมาไม่ได้เพราะเมธา (นุ้ย-ชูเกียรติ เอี่ยมสุข) โผล่มาขัดจังหวะ จนทำให้รัฐกับสุธีต้องชกต่อยกัน

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.9 วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

กรรณิกา (ปวีณสุดา ดรูอิ้น) ติดอยู่ในมิติเวิ้งว้างยังกลับออกมาไม่ได้ พ่อหมอ(พยัพ คำพันธุ์) ส่งรัฐ (วโรดม เข็มมณฑา) ข้ามมิติไปช่วยกรรณิกา พัชรี (รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ) รู้ข่าวรีบตามมาที่บ้านพ่อหมอพัชรีตกใจมากที่รัฐยังไม่กลับมา รัฐกับกรรณิกาหาวิธีจนออกมาจากมิติเวิ้งว้างได้ พัชรีกลัวว่ารัฐจะทำแบบนั้นอีกจึงไม่อยากให้รัฐไปยุ่งกับกรรณิกา กรรณิการู้จึงขอออกจากบ้านพัชรี รัฐ กับ พีพี (ณฐมณฑ์ งามกนก) แก้ปัญหาโดยปรึกษากับ พัชรา (อริยา บัวคง) ให้พัชรามารับกรรณิกาไปอยู่ที่บ้าน

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.10 วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

พัชรี (รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ) ไม่ไว้ใจรัฐ (วโรดม เข็มมณฑา) กลัวว่าจะไปยุ่งกับกรรณิกาอีกเลยตามไปอยู่ด้วยที่บ้านพัชรา(อริยา บัวคง) รัฐวางแผนจ้างคณะลิเกเมธามาเล่นที่สมาคมเพื่อให้พัชรีมาดูลิเก รัฐจะได้มีเวลาเจอกับกรรณิกา (ปวีณสุดา ดรูอิ้น) กรรณิกาหายตัวไปจากบ้านพัชรา รัฐตกใจมากเลยออกตามหา กรรณิกาไปกับสุธี (พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) ที่ร้านขายของเก่า รัฐตามไปจนเจอ รัฐกับสุธีทะเลาะชกต่อยกันกรรณิกาเข้าไปห้าม รัฐรู้ตัวว่าทำเกินไปเลยพากรรณิกาไปเที่ยวตามที่ต่างๆ เธียร (ปรีชา เกตุคำ)พ่อของสุธีไปหาพ่อหมอ (พยัพ คำพันธุ์) แล้วเอาดอกไม้เหล็กอีกดอกไปให้พ่อหมอดูพร้อมกับทะลุมิติไปอดีต

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.11 วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2564

พัชรี (รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ) ไปดูลิเกตามแผนของรัฐ (วโรดม เข็มมณฑา) ที่วางไว้ รัฐตามกรรณิกา (ปวีณสุดา ดรูอิ้น) ไปที่โรงลิเกแอบเรียกกรรณิกาออกมาเพื่อเจอกันแต่พัชรีจับได้ พัชรีเลยให้กรรณิกากลับไปอยู่บ้านเพราะกีดกันรัฐกับกรรณิกาไม่สำเร็จ พัชรีชวนรัฐกับกรรณิกาไปทำบุญที่วัด กลับไปเจอหลวงพ่อทักให้กรรณิการีบกลับไปอดีต พัชรีกับรัฐรีบพากรรณิกาไปหาพ่อหมอ (พยัพ คำพันธุ์) เพื่อทำพิธีโดยที่ไม่รู้ว่าพอลล่า (ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา) กับโซเบ (เติร์ท-อาทิชา ธนาถิรายุส) แอบตามไป

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา, ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น, ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในวันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

เรื่องย่อ เจ้าหญิงหลงยุค EP.12 (ตอนจบ) วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2564

กรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น)  รัฐ  (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) ราเมศ (ท็อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง) สุธี  (มอส-พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง)  สายป่าน (กวาง-กัญญาพัชร์ ทรงทับทิม) เมย์ (แบม-กัญกนิษฐ์ มั่งมี) ย้อนกลับไปอดีต กรรณิกา รีบเข้าไปหาเจ้าอ้ายคำตันที่อาการทรุดหนัก รัฐกับรามเทพได้เจอกัน รามเทพตกใจที่หน้าตาเหมือนกัน เจ้าชายตืนสางยกทัพบุกเมืองมรกต เจ้าอ้ายคำตันขอให้รัฐพากรรณิกากลับไป ทั้งคู่กลับมาปัจจุบันโดยไม่รู้ถึงชะตากรรมของเมืองมรกต กรรณิกาเสียใจมาก รัฐจะทำอย่างไรและจะเกิดอะไรขึ้นกับทั้งสองคน ติดตามได้ตอนจบ

ติดตามซีรีส์เจ้าหญิงหลงยุค ผลิตโดย บริษัท ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด นำแสดงโดย คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา, ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น, ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ได้ในวันอาทิตย์  ที่ 29 พฤษภาคม 2565  เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30

รายชื่อนักแสดง เจ้าหญิงหลงยุค ช่อง 9 MCOT HD

 • คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา รับบท รัฐ
 • ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น รับบท กรรณิกา
 • ซูซี่ สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา รับบท พอลล่า
 • มอส พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง รับบท สุธี
 • เติร์ท อาทิชา ธนาถิรายุส รับบท โชเบ
 • ท็อด สุทธิพงษ์ นาคแดง รับบท ราเมศ
 • เจน ณฐมณฑ์ งามกนก รับบท พีพี
 • รุ่งรัตน์ ดวงขวัญ รับบท พัชรี
 • นุ้ย ชูเกียรติ เอี่ยมสุข รับบท เมธา
 • แบม กัญกนิษฐ์ มั่งมี รับบท เมย์
 • กวาง กัญญาพัชร์ ทรงทับทิม รับบท สายป่าน
 • อริยา บัวคง   รับบท พัชรา   
 • พยัพ คำพันธุ์ รับบท พ่อหมอ
 • จิ๋ว ปรีชา เกตุคำ รับบท เธียร
 •  ต้อม ธนภณ โอภาสธัญกร รับบท สน 
 • กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง รับบท มงคล
 • ช่อว่าน คำพันธุ์ (อั้ม)
 • ใบเฟิร์น คำพันธุ์ (อุ้ม)