รีเซต

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ช่อง GMM25 (ตอนจบ)

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ช่อง GMM25 (ตอนจบ)
p
30 ธันวาคม 2563 ( 09:00 )
2.9K

ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น.

เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 2 ธันวาคมนี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ช่อง GMM25

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 1

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 2

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 3

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 4

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 5

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 6

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 7

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 8

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 9

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 10

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 11

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 12

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 13

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 14

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 15

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 16

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 17

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย ตอนที่ 18 (ตอนจบ)

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 18 ปี ก่อน  พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) หนุ่มหน้าใสวัย 20 ปี ที่มีความฝันอยากเป็นนักเต้นขาแร็ปแต่ดันเกิดมาเป็นทายาทเพียงคนเดียวขององค์กร พยัคฆ์ติดปีก!  แก๊งมาเฟียชื่อดังมีกิจการมากมายทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ  ชีวิตวัยหนุ่มของเค้าจึงถูกบีบบังคับขนาดพบรักปั๊บปี้เลิฟกับ พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) สาวสวยหวาน..เรียบร้อย เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกัน “ทั้งสองเคยสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์ดสิทธิ์ว่าจะดูแล และเสียสละเพื่อกันและกันตลอดกาล”  แต่หลังจากนั้น..ความรักของพวกเค้าก็ต้องจบลงกะทันหัน เพราะ พายัพ พ่อของพยัคฆ์บงการชีวิตลูกชายให้สืบทอดตำแหน่งผู้นำองค์กรพยัคฆ์ติดปีก  จนต้องตัดขาดกับแฟนสาวโดยไม่ได้ร่ำลา และไม่รู้ว่าเธอตั้งท้อง  พิณเข้าใจผิดคิดว่าพยัคฆ์ไม่ต่อสู้เพื่อความรักของตัวเอง  ทันทีที่ก้าวเข้าสู่วงการมาเฟียพายัพให้ลูกชายรู้จักกับ เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) ลูกสาวเพื่อนรักร่วมแก๊งชาวญี่ปุ่น เรนะดูเร่าร้อนร้ายกาจสมกับเป็นลูกสาวมาเฟีย  ไม่นานพายัพก็ให้เรนะแต่งงานกับลูกชาย  พยัคฆ์ไม่กล้าขัดคำสั่งพ่อเพราะเค้ารู้ว่าแก๊งพยัคฆ์ติดปีกมีความสำคัญต่อชีวิต และจิตใจของครอบครัวมาก

18 ปี ต่อมา...พยัคฆ์ขึ้นเป็นหัวหน้าองค์กรผู้ทรงอิทธิพลเค้ามีเหตุจำเป็นต้องกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง  โดยมี มนัส (กิก-ดนัย จารุจินดา) ลูกน้องคนสนิทเคียงข้างมาด้วย มนัสขับรถพาพยัคฆ์ทำธุระแต่มีเด็กสาวเดินตัดหน้ารถทำให้ต้องเบรคกะทันหัน  เค้ารีบลงไปถามแต่เด็กสาวปฏิเสธความช่วยเหลือ แวบแรกที่เห็นแววตาเธอพยัคฆ์คุ้นในความสดใสแต่เด็ดเดี่ยวเหมือนพิณคนรักเก่ามาก  เค้าคิดถึงเธอขึ้นมาจับใจจึงสืบหาที่อยู่มาจนได้  ขณะด้อมๆ มองๆ หน้าบ้านพิณได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือพยัคฆ์รีบปีนเข้าไปดู  เป็น เก่ง (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) เด็กสาววัยใสคนที่เคยเดินตัดหน้ารถพยัคฆ์นั่นเอง เธอกำลังถ่ายหนังสั้นอยู่ในบ้านแล้วจู่ๆ ก็ต้องผงะเมื่อเห็นชายแปลกหน้าร่างใหญ่บุกเข้ามา  เก่งกรีดร้องให้คนช่วย ธนา (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) ผู้หมวดรูปหล่อพี่สนิทคนข้างบ้านผ่านมาได้ยินรีบไปช่วย  หนุ่มๆ แลกหมัดกันยกใหญ่เก่งเองก็ใช่ย่อยช่วยกันโค่นคนแปลกหน้า  พิณกลับมาตกใจรีบห้ามศึก และช็อคที่เจอพยัคฆ์อีก  เธอรีบพาเค้าไปเคลียร์ เพราะไม่อยากให้รู้เรื่องส่วนตัวว่าเก่งเป็นลูกสาวของเค้า  เพราะความแค้นเมื่อเกือบ 20 ปี ก่อนมันแทงใจไม่เคยลืม และยิ่งรู้ว่าพยัคฆ์แต่งงานมีครอบครัวใหม่ยิ่งจี๊ดใจ  ก่อนกลับพยัคฆ์รู้สึกถูกชะตากับเก่งพยายามถามพิณว่าเด็กคนนี้เป็นใครแต่ก็ถูกปฏิเสธ  เก่งกับธนาแปลกใจที่แม่รู้จักคนแปลกหน้าแต่พิณก็มีเหตุผลทำให้ลูกเข้าใจจนได้ รุ่งขึ้น...ขณะพิณทำงานที่พิพิธภัณฑ์พยัคฆ์ตามไปถามเรื่องเก่งเพราะสงสัยเป็นสายเลือดตัวเอง  แต่ยังคุยไม่รู้เรื่อง ฉีฟง (เจเจ–จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์) นักฆ่ามืออาชีพบุกไล่ฆ่าซะก่อน  พยัคฆ์พาพิณหนีตายไปจนมุมโกดังร้าง ฉีฟงยิงพยัคฆ์ที่กำลังกอดพิณทำให้กระสุนทะลุร่างเค้าไปถึงเธอ  เวลาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทั้งคู่ต่างมองหน้ากันด้วยความรัก  คำสัญญาที่เคยให้กันดังกึกก้องในหัว  พยัคฆ์กับพิณนอนจมกองเลือดเหมือนวิญญาณจะหลุดจากร่าง  มนัสตามหัวหน้ามาแต่ไม่ทันฉีฟงได้แต่นำร่างคุณพยัคฆ์กับคุณพิณส่งโรงพยาบาล ทันทีที่รู้ว่าแม่บาดเจ็บสาหัสเพราะผู้ชายคนนั้น เก่งโมโหอาละวาดใส่มนัสจนธนากับ ป้าศรีพรรณ (หน่อย-อุ่นเรือน ราโชติ) ป้าแท้ๆ ผู้ชอบเจรจาของธนาต้องช่วยกันห้าม  พยัคฆ์ฟื้นก่อนแต่กลับพบว่าวิญญาณตัวเองอยู่ในร่างพิณ  เค้าตกใจสับสนพยายามหาทางกลับร่างตัวเองโดยเดินลากสายน้ำเกลือไปหาร่างเดิม  และเห็นฉีฟงกำลังจะฆ่าร่างตัวเองที่ยังไม่ฟื้น  พยัคฆ์ในร่างพิณบู๊ทั้งสายน้ำเกลือจนฉีฟงต้านไม่อยู่หนีไป

พอเรื่องสงบพิณก็รู้สึกตัวขึ้นมาในร่างพยัคฆ์เธอตกใจแทบเสียสติ  พยัคฆ์จำใจต้องเล่าเรื่องสลับร่างกับมนัสเพราะไว้ใจ และจะได้เป็นผู้ช่วยพิณตอนอยู่ในตัวเค้าด้วย การใช้ชีวิตในร่างของอีกฝ่ายเริ่มขึ้นเมื่อทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาล พิณในร่างพยัคฆ์กระอักกระอ่วนที่ต้องวางตัวเป็นหัวหน้าแก๊งพยัคฆ์ติดปีก  แต่ก็มีท่าทางแปลกๆ ตลอดเวลาสมาชิกองค์กรได้แต่คิดว่าเป็นผลมาจากการรักษาตัว  ส่วนชีวิตพยัคฆ์ในร่างของพิณที่ตอนนี้ไปอยู่บ้านกับเก่งสมใจอยาก  แต่งานแม่บ้านแม่เรือนที่ผู้ชายอกเกือบสี่ศอกไม่เคยทำก็ไม่ใช่งานง่าย  มาเฟียใหญ่ต้องเรียนรู้โทรถามจากพิณตลอดเพื่อไม่ให้เก่งสงสัย  แต่มีสิ่งหนึ่งที่เก่งน้อยใจแม่ คือ แม่คุยดีกับคุณพยัคฆ์แถมยังให้มาบ้านตามสบาย  จนลูกสาวออกอาการต่อต้านหนักทำให้พยัคฆ์ที่อาศัยร่างพิณเครียดเห็นได้ชัด  หมออนันต์ (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) หมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคหัวใจสังเกตเห็นจึงมาปลอบใจ  พยัคฆ์รู้ทันทีว่าหมอรู้สึกดีกับพิณเกินเพื่อนแน่ๆ แถมยังมีเก่งคอยเชียร์สุดตัว  นอกจากเรื่องหมอแล้วพยัคฆ์ก็รับรู้ได้ว่าธนาตำรวจหนุ่มข้างบ้านก็แอบชอบเก่งเช่นกัน  อาการหวงแฟนเก่ากับลูกสาวกำเริบไม่รู้ตัว เค้ากันท่า 2 หนุ่ม ทุกทาง  พฤติกรรมของพิณในวันนี้จึงเปลี่ยนไปจากคนเรียบร้อยอ่อนหวานกลายเป็นดุดัน...ปากไว สร้างความแปลกใจให้ทุกคน  ไม่เว้นแม้แต่ ละเวง (กระปุก-พัชรา ทับทอง) เน็ตไอดอลสุดเซ็กซี่เพื่อนสาวข้างบ้านเก่ง  ละเวง ชอบเกาะติดพี่ธนาเหมือนเงาตามตัวเลยมาบ้านเก่งบ่อยๆ ก็ยังบอกว่าน้าพิณเปลี่ยนไป  เก่งเลยต้องดูแลแม่อย่างใกล้ชิดจนพยัคฆ์ในร่างพิณสนิทกับลูกมากขึ้น  แต่เก่งก็ยังกลัวแม่เข้าใจผิดเรื่องแฟนบอกว่าคิดกับธนาแค่พี่ชาย

หลังจากพิณในร่างพยัคฆ์ไปมาหาสู่บ้านตัวเองทุกวัน อัฐ (กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ) เลขาของพยัคฆ์แต่สนิทสนมกับเรนะมากกว่า  เอาเรื่องเจ้านายไปบอกคุณเรนะเธอรีบบินมาเมืองไทยทันที  ลำพังวางท่าแมนๆ ตบตาลูกน้องก็แทบแย่นี่ต้องมาทนการพะเน้าพะนอของเรนะจนหาข้ออ้างแทบไม่ทัน  เรนะโกรธมนัสมากที่ไม่บอกเรื่องพยัคฆ์ถูกลอบฆ่าอาละวาดลั่นบ้าน  พิณในร่างพยัคฆ์แอบหวั่นแม้จะทำตัวตามที่เตี้ยมไว้แต่ก็เด็ดเดี่ยวไม่พอ  เมื่อ ณัฐพล (ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล) ลูกพี่ลูกน้องที่พยัคฆ์ไว้ใจ และผลักดันให้ขึ้นมาบริหารองค์กรพาคนโกงมาให้ลงโทษ  แต่เค้ากลับสั่งสอนแล้วให้ดื่มน้ำผักปั่นพร้อมให้ท่องบทสวดมนต์แล้วปล่อยตัวไป  เป็นที่กังขาของสมาชิกว่าเกิดอะไรกับพี่พยัคฆ์จอมโหด  วันต่อมาพยัคฆ์พาพิณกับเก่งมาเปิดตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเรนะ  เค้าจะดูแลเก่งในฐานะพ่อเท่านั้นส่วนพิณเป็นอดีตไปแล้ว  เรนะกรี๊ดลั่นจะทำร้าย 2 แม่ลูกพยัคฆ์ต้องพาทั้งสองคนไปเก็บ  ส่วนณัฐพลปิ๊งเก่งเมื่อแรกเห็นก็ออกโรงจีบต่อหน้าพิณ  มนัสแอบหวั่นว่าเรื่องจะบานปลาย และคุณเรนะไม่จบแค่นี้แน่

จากที่สลับร่างกันมาพักใหญ่ พิณในร่างพยัคฆ์เริ่มเข้าใจความคิดดีๆ ที่เค้าอยากให้แก๊งมาเฟียกลับมาเป็นคนดีทำธุรกิจถูกกฎหมาย  ที่สำคัญเธอเข้าใจเรื่องราวเมื่อ 18 ปีก่อน ที่พยัคฆ์ต้องเลือกทิ้งเธอเพราะขัดพ่อไม่ได้ องค์กรต้องการเค้า ถึงตอนนี้พิณต้องใช้ร่างกายพยัคฆ์เธอก็พร้อมสานต่อการดูแลขบวนการมาเฟีย  แม้ต้องฟาดฟันกับแก๊งคู่ปรับหลายครั้งเธอก็จะทน เช่นเดียวกับพยัคฆ์ที่ได้ไปใช้ชีวิตในแบบพิณ...ทำให้เค้าเข้าใจหัวอกแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เก็บหัวใจไว้ให้ผู้ชายคนแรกเพียงคนเดียวของเธอ ความรู้สึกที่มีต่อกันของทั้งคู่เริ่มดีขึ้นจนก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมาอีกครั้ง  แต่เก่งไม่ยอมรับพยัคฆ์เป็นพ่อเพราะเคยทิ้งเธอกับแม่ไปไม่ใยดีมาวันนี้จะมาแสดงความเป็นพ่อไม่ได้  กำแพงจากลูกสาวก็ชั้นนึงแล้วเจอกำแพงที่ร้อนแรงอย่างเรนะอีก

ทั้งคู่เจอศึกหลายด้านยิ่งเรนะตามจับผิดเพราะสามีพฤติกรรมเพี้ยนไป โดยเฉพาะรสจูบ! และเรื่องบนเตียง  เธอแกล้งญาติดีเข้าไปกอดพิณถึงบ้านเพื่อพิสูจน์อะไรบางอย่าง  เรนะรู้สึกเหมือนกอดพยัคฆ์คนเก่าเธอบอกกับอัฐว่าพิณต้องสลับร่างกับพยัคฆ์แน่ๆ  อัฐไม่เชื่อแต่เรนะยืนยันในความรู้สึกแม้จะพิสูจน์ไม่ได้ 100%  ทุกอย่างวุ่นวายสับสน พยัคฆ์ กับ พิณ จะปกปิดเรื่องสลับร่างไปได้นานแค่ไหน?  จะหาวิธีกลับร่างตัวเองได้ยังไง?  ไหนจะความรักใสๆ ระหว่าง เก่ง-ธนา ที่ตอนนี้มี ณัฐพล กับ ละเวง เดินหน้าลุยแยกทั้งคู่เต็มกำลัง  ติดตามลุ้นเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในละครเรื่อง  “คุณแม่มาเฟีย” ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 20.10 น. ทาง ช่อง GMM 25  เริ่มตอนแรก!! พุธที่ 2 ธ.ค.นี้ 

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.1 วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563

“พยัคฆ์” มาหา “พิณ” กลายเป็นเปิดศึก

พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) มาเฟียข้ามชาติชื่อดัง มาตามหาบ้าน พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) แฟนเก่าสมัยปั๊บปี้เลิฟ ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือมาจากในบ้านหลังหนึ่ง จึงพยายามเข้าไปช่วย แต่กลับถูก เก่ง (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) ตีเข้าใส่เพราะคิดว่าเป็นโจรโรคจิต ธนา (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) เพื่อนข้างบ้าน ได้ยินเสียงเก่งร้องกรี๊ดๆ ก็รีบเข้าไปช่วยจัดการพยัคฆ์ พิณที่กลับมาบ้านพอดีเห็นเก่งกับ ธนามะรุมมะตุ้มอยู่บนตัวพยัคฆ์ พิณตกใจมากที่เห็นพยัคฆ์คิดว่าเขารู้ความจริงเรื่อง เก่งคือลูกสาวของเขา เธอรีบพาพยัคฆ์ออกไปเคลียร์ใจนอกบ้าน ถึงรู้ว่าพยัคฆ์ไม่รู้อะไรเลยแค่ผ่านมาเฉยๆ พิณเลยเลือกที่จะไม่คุยอะไรกับพยัคฆ์ทั้งนั้นแถมขอให้เค้ากลับไปทันทีโดยไม่ต้องมายุ่งกับเธออีก

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

“พิณ-พยัคฆ์”ถูกลอบยิงจนสลับร่าง

พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ตามหา พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) ไปถึงที่ทำงานเพราะอยากรู้ความเป็นอยู่ และอยากรู้ว่าเด็กผู้หญิงที่ชื่อ เก่ง (อ้าย-สรัลชนา) คือใคร? ขณะทั้งคู่เถียงกันอยู่ ก็มีคนรอบยิงพยัคฆ์เขาเลยต้องพาพิณหนีตายไปด้วย จากเหตุการณ์นี้ทำให้พิณถูกยิงพร้อมกับพยัคฆ์ ทั้งคู่เฉียดเป็นเฉียดตายจนรู้หัวใจตัวเองว่าแท้จริงยังรักกันอยู่ สุดท้ายพอพิณกับพยัคฆ์ฟื้นทั้งคู่ตกใจสุดขีดอีกครั้งเมื่อรู้ว่าวิญญาณสลับร่างกัน ต่างรีบหาวิธีสลับร่างกลับแต่ก็ทำไม่ได้จึงรีบตามมนัสมาช่วยแก้ปัญหา แต่เรื่องแปลกแบบนี้ใครจะเชื่อ

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.3 วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563

ตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุสลับร่างกับ พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ไม่เคยหนักใจอะไรเท่าตอนที่ เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) กลับมาเมืองไทยเพื่อเยี่ยมพยัคฆ์ผู้เป็นสามี เรนะโกรธมากอาละวาด มนัส (กิก-ดนัย จารุจินดา) ที่ไม่บอกเรื่องที่พยัคฆ์ถูกลอบยิง หลังเคลียร์เรนะได้พิณในร่างพยัคฆ์รีบมาบ้านแต่ยังไม่ได้คุยกันเรนะก็ตามมาฉะพิณซะก่อน มีแต่เรื่องวุ่นวายทั้งคู่เลยอยากกลับคืนร่างของตัวเอง เลยขอให้มนัสช่วย พิณ-พยัคฆ์-มนัสกลับไปที่เกิดเหตุอีกครั้งหวังสร้างสถานการณ์เหมือนตอนถูกยิง แต่ความรู้สึกทั้งคู่ไม่ได้ทำให้สลับร่างกลับไม่สำเร็จ

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.4 วันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2563

เก่ง (อ้าย) ที่ไม่รู้ว่า พยัคฆ์ (วิลลี่) กับพิณ(มาช่า) สลับร่างกัน พอเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันบ่อยๆ ก็ไม่ชอบ เพราะกลัวว่าพยัคฆ์จะมาทำให้พิณสียใจอีก เก่งเลยเดินเครื่องเชียร์ให้ อาหมออนันต์ (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) จีบพิณเต็มกำลัง ทำให้พิณที่อยู่ในร่างพยัคฆ์เครียดหนัก จะมาหาลูกก็ไม่ได้..กลับคฤหาสน์ไปอึดอัดถูก เรนะ (กิ๊ฟซ่า) เกาะติดเป็นเงาอีก

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.5 วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563

พิณในร่างพยัคฆ์โดน เรนะ (กิ๊ฟซ่า) รุกหนักผลักขึ้นเตียงกะเผด็จศึกกับสามีที่ห่างเหินกันไปนาน ปกติพยัคฆ์มาเฟียหนุ่มไม่เป็นสองรองใครเรื่องบนเตียง แต่วันนี้กลับช็อคจนชักตาตั้งคาเตียง ทั้งที่ยังไม่ทำศึกใดๆ ทำทำเอาเรนะเริ่มสงสัยกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของพยัคฆ์

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2563

ด้านพิณในร่างพยัคฆ์ก็เริ่มรับมือ เรนะ (กิ๊ฟซ่า) ไม่ไหวเลยวางแผนเปิดตัวพาพิณกับเก่งเข้ามาแนะนำกับภรรยามาเฟีย เรนะลมออกหูอาละวาดไล่ 2 แม่ลูกออกจากคฤหาสน์แต่พยัคฆ์ยื่นคำขาดให้พิณมาช่วยงานเค้าเรนะจำใจยอมเพราะรักสามีมาก ณัฐพล (ไผ่) ก็เดินหน้าจีบเก่งหวังเอาใจพี่พยัคฆ์จะได้ขึ้นมาเป็นใหญ่ในแก๊งมาเฟียต่อ แวะเวียนไปหาเก่งที่บ้านประจำจนธนาไม่ไว้ใจ ที่คฤหาสน์ก็มาคุเรนะโกรธพยัคฆ์มากจนพิณต้องมาปรึกษาพยัคฆ์ในร่างเธอหาวิธีง้อภรรยามาเฟีย แต่วิธีง้อที่พยัคฆ์แนะนะมาเหมือนที่เค้าเคยง้อพิณเมื่อตอนที่จีบกันใหม่ๆ ทำเอาพิณไม่โอเคกับวิธีนี้

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.7 วันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563

ฉีฟง (เจเจ-จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์) นักฆ่าที่เคยตามล่า พยัคฆ์(วิลลี่) สำนึกผิดขอมาสารภาพว่าใครเป็นคนจ้าง แค่เจอหน้ายังไม่ทันได้พูดคุยฉีฟงก็ถูกมือปืนปริศนาอีกคนลอบยิงตายต่อหน้า พิณ(มาช่า) กับพยัคฆ์ มนัสตามจับตัวมือปืนพยัคฆ์ตามไปสมทบจนพลาดถูกคนร้ายปามีดใส่แขนบาดเจ็บ รอบนี้คนร้ายรอดไปได้ส่วนพิณ-พยัคฆ์ถูก เก่ง(อ้าย) ลูกสาวฆาตโทษไม่พอใจที่การกลับมาของพ่อทำให้แม่เธอบาดเจ็บอีกแล้ว

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.8 วันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2563

หมออนันต์ (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) บังเอิญไปรู้ว่าความจริงว่า พิณ (มาช่า) กับ พยัคฆ์ (วิลลี่) สลับร่างกัน หมอนันต์สัญญาจะช่วยทั้งคู่กลับคืนร่างเดิม โดยที่หมออนันต์ขอไปเดทกับพิณที่อยู่ในร่างพยัคฆ์หนึ่งวัน

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.9 วันพุธที่ 16 ธันวาคม 2563

ณัฐพล (ไผ่) อยากเอาใจ พยัคฆ์ (วิลลี่) ลูกพี่ลูกน้องมาเฟียเลยลงทุนจีบ เก่ง (อ้าย) ลูกสาวคนสวยของพยัคฆ์ เก่งก็ดูเหมือนมีใจให้ ณัฐพลเลยวางแผนชวนเก่งถ่ายทำรายการ งานนี้ ธนา (ม่อน) ตามติดก่อก่วนตลอดระหว่างทำรายการด้วยความหึง แถมธนาตะโกนบอกรักเก่งกลางกองถ่าย จนณัฐพลท้าวางมวยกับธนา เก่งขวางไม่ให้ทั้งคู่ต่อยตีกันเพราะตัวเอง แต่ธนาก็รับคำท้าครั้งนี้

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2563

มนัส (กิก) เอาเรื่องการประลองภายในภาคีเพื่อหาผู้ชนะขึ้นเป็นประธานองค์กร มารายงานพิณในร่างพยัคฆ์ ทำให้เธอเครียดและกลัวจนแทบจะร้องไห้ จนพยัคฆ์ตัวจริงคิดหาทางไม่ให้เธอไปประลอง แต่ก็ไม่มีหนทาง สุดท้ายพิณรวบรวมความกล้าบอกพยัคฑ์ว่าเธอจะขึ้นประลองเอง จากนั้นพยัคฆ์ก็ให้พิณซ้อมการต่อสู้เพื่อให้ทันวันท้าชิงโดยมีมนัสคอยช่วยอีกแรง

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.11 วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม 2563

ตั้งแต่รู้ว่าต้องขึ้นทำศึกรักษาตำแหน่งประมุขแห่งองค์กรมาเฟีย งานนี้ พิณ ในร่าง พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ฮึดขอขึ้นสังเวียนแม้ต้องแลกด้วยชีวิต พยัคฆ์ ในร่าง พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) หนักใจแต่ต้องยอมด้วยเพศสภาพในปัจจุบันที่สลับร่างกันอยู่ พยัคฆ์จึงลงนวมซ้อมการต่อสู้ให้พิณอย่างเข้มข้นโดยมี มนัส (กิก-ดนัย จารุจินดา) เป็นพี่เลี้ยงในการซ้อม พอกลับถึงบ้าน เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) ยังให้สามีจับคู่ซ้อมกับ อัฐ (กาย-กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ) เพื่อจับผิด

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2563

ไม่รู้โชคช่วยหรืออวยกันเองแต่ พิณ ในร่าง พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ก็เอาชนะการประลองขึ้นเป็นประธานประมุของค์กรมาเฟียสำเร็จ พยัคฆ์ ในร่าง พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) เลยต้องแก้บนด้วยการกอดกันกับแฟนเก่าอย่างพิณต่อหน้า มนัส (กิก-ดนัย จารุจินดา) กับ หมออนันต์ (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) ความรู้สึกแปลกๆ ก็ยังเกิดขึ้นกับเค้าทั้งคู่ ด้าน เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) สงสัยว่าพยัคฆ์กับพิณอาจจะสลับร่างกันจริงๆ จึงให้ อัฐ (กาย-กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ) ตามจับผิดชีวิตสามีทุกฝีก้าว

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.13 วันพุธที่ 23 ธันวาคม 2563

ตั้งแต่เหตุการณ์ที่ เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) ถูกคนลอบทำร้าย แล้ว พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) ช่วยชีวิตไว้ เธอเริ่มสงสัยกับท่าทางการต่อสู้ของพิณเหมือนกับ พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ไม่มีผิด จึงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ อัฐ (กาย-กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ) ฟังแต่อัฐไม่เชื่อการสลับร่างจะมีจริงจนกว่าจะพิสูจน์ด้วยตัวเอง พอพยัคฆ์กลับถึงบ้านอัฐเล็งปืนใส่คิดว่าจะอ่อนแบบที่เรนะบอก กลับถูกพยัคฆ์แย่งปืนไปจนได้แถมยังโดน มนัส (กิก-ดนัย
จารุจินดา) ต่อยซ้ำต่อหน้าเรนะ

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563

ถึงจะถูก ธนา (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) ปฏิเสธรักแต่ ละเวง (กระปุก-พัชรา ทับทอง) ก็ไม่เคยย่อท้อ มารอบนี้วางแผนเอาแหวนมาให้พี่ธนาสวมให้ถึงบ้าน โดยออกอุบายว่า..แม้ไม่ได้รักกันจริงๆ ขอแค่งานหมั้นหลอกๆ ละเวงก็พอใจแล้ว ป้าศรี (หน่อย-อุ่นเรือน ราโชติ) ไม่เห็นด้วยแต่ก็อดสงสารไม่ได้ปล่อยให้หลานคุกเข่าขอละเวงแต่งงานตามคำขอ โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่าเป็นแผนร้ายที่มีการแอบถ่ายคลิปส่งไปให้ เก่ง (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) ตลอดมาเก่งอาจดูไม่ชัดเจนในความรักแต่พอเจอเรื่องนี้เข้าทำให้เธอเศร้าร้องไห้เหมือนคนอกหัก ยังดีได้ หมออนันต์ (ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี) ให้คำปรึกษา

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.15 วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563

15-5.JPG

เก่ง (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) เก็บความรู้สึกแปลกๆ กับพฤติกรรม แม่พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) มาตั้งแต่หลังถูกยิง จนบังเอิญไปเห็นตำราสลับร่างของแม่เข้า เก่งเลยขอความร่วมมือ พี่ธนา (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) ช่วยพิสูจน์ด้วยการให้ธนาตีฉาบเสียงดังแบบที่แม่ไม่ชอบตอนไม่ได้ตั้งตัวขณะพิณอยู่กับ พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) ทำให้พิณที่อยู่ในร่างพยัคฆ์ตกใจกลัวเสียงฉาบ จนต้องยอมรับความจริงกับเก่งว่า ทั้งคู่สลับร่างกัน

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม 2563

ยิ่งนานวัน ณัฐพล (ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล) ยิ่งเผยธาตุแท้อยากขึ้นแท่นเป็นประธานแก๊งพยัคฆ์ติดปีกแทนพยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) แต่ไม่อยากรออีกต่อไปเลยจับ เก่ง (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) เป็นตัวประกันเพื่อต่อรองให้พยัคฆ์สละตำแหน่งประธานองค์กรให้ ธนา (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) กับพยัคฆ์ในร่าง พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) รีบบุกช่วยเก่งทันท

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.17 วันพุธที่ 30 ธันวาคม 2563

พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) สลับร่างกับ พรัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) มาพักใหญ่ทำให้ได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดเหมือนเป็นคนๆ เดียวกัน จนพยัคฆ์มั่นใจในความรู้สึกแท้จริงของตัวเองว่ายังรักพิณอยู่ ทั้งคู่เผลอสบตาบอกความรู้สึกดีๆ ข้างในที่ค้างคาใจกันมานาน แต่ถึงจะรักกันมากแค่ไหนรักครั้งนี้ก็เป็นไปไม่ได้เพราะ เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) คือ ภรรยาปัจจุบันที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเธอไม่ได้มีความผิดอะไรที่ต้องถูกทิ้ง

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563


พิณในร่างพยัคฆ์ ถูกพวก เรนะ (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) กับ อัฐ (กาย-กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ) ทำให้พยัคฆ์ในร่างพิณรีบตามไปช่วย โดยมี ธนา (ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) ไปช่วยอีกแรง เก่ง(อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) เป็นห่วงทุกคนมาก พอธนากลับมาก็ไม่มีคำตอบเรื่องพ่อกับแม่ทำให้เก่งปล่อยโฮไม่รู้ว่าทั้งคู่เป็นตายร้ายดียังไง?! สุดท้ายพิณกับพยัคฆ์จะสลับคืนร่างเดิมได้หรือไม่ ตามลุ้นได้ในตอนจบ “คุณแม่มาเฟีย” คืนวันพฤหัสบดีนี้ เวลา 20.10น. ทางช่อง GMM25

รายชื่อนักแสดง คุณแม่มาเฟีย

 • มาช่า วัฒนพานิช รับบท พิณ
 • วิลลี่ แมคอินทอช รับบท พยัคฆ์
 • อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล รับบท เก่ง
 • ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง รับบท ธนา
 • ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล รับบท ณัฐพล
 • กิก-ดนัย จารุจินดา รับบท มนัส
 • กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา รับบท เรนะ
 • กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ รับบท อัฐ
 • ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท หมออนันต์
 • กระปุก-พัชรา ทับทอง รับบท ละเวง
 • หน่อย-อุ่นเรือน ราโชติ รับบท ป้าศรีพรรณ

คาแรคเตอร์ตัวละคร

พิณ รับบทโดย มาช่า วัฒนพานิช

สาวสวยเรียบร้อยอ่อนหวานเป็นกุลสตรี พิณเป็นคนจิตใจดีงามใครอยู่ใกล้แล้วสบายใจ เมื่อ 18 ปีก่อน เธอจึงเป็นเหมือนดวงใจของ พยัคฆ์ (วิลลี่) แฟนหนุ่ม แต่มีอันต้องจากกันด้วยเหตุผลของครอบครัวฝ่ายชาย ซึ่งเธอไม่รู้ว่าตัวเองผิดอะไรแต่พิณเลือกที่จะไม่บอกใครว่าเธอตั้งท้องลูกของพยัคฆ์ ปัจจุบันเธอกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มี เก่ง (อ้าย) เป็นลูกสาวสุดน่ารักดั่งแก้วตาดวงใจ

พยัคฆ์ รับบทโดย วิลลี่ แมคอินทอช

หัวหน้าองค์กรมาเฟีย พยัคฆ์ติดปีก! มีความเป็นผู้นำ ฉลาด รอบคอบ และเป็นคนดี เป็นคนรวบรวมแก๊งมาเฟียข้ามชาติให้มาทำธุรกิจถูกกฎหมาย แต่กว่าจะมาเป็นหัวหน้าแก๊งที่ลูกน้องนับหน้าถือตา พยัคฆ์เคยมีปมเรื่องหัวใจสมัยเรียนมหาวิทยาลัยมาก่อน ช่วงชีวิตสีชมพูที่พบรักแรกกับ พิณ (มาช่า) เพื่อนร่วมชั้นเรียน เค้ารักเธอมากแต่ต้องเลิกโดยไม่ได้ร่ำลาเพื่อมาดูแลองค์กรมาเฟียแทนพ่อ โดยไม่รู้ว่าพิณเริ่มท้องอ่อนๆ ลูกของเค้า จากนั้นพยัคฆ์ก็จำต้องแต่งงานกับ เรนะ (กิ๊ฟซ่า) ตามคำสั่งพ่อ

เก่ง รับบทโดย อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล

เด็กสาวผู้มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับหนัง เด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นทำอะไรทำจริง ด้วยความเป็นคนขาลุย เก่งจึงชอบถ่ายทำหนังสั้นเป็นชีวิตจิตใจ หลายครั้งที่หานักแสดงไม่ได้ก็ของให้คนรอบตัวช่วยเป็นนักแสดงจำเป็น ทั้ง แม่พิณ (มาช่า) , อาหมอ (ต้น-ตระการ) , ป้าศรี (หน่อย-อุ่นเรือน) หรือแม้แต่ ธนา (ม่อน) ทุกคนรัก และเอ็นดูเก่งมากจนวันนึงที่ พยัคฆ์ (วิลลี่) เข้ามาแสดงความเป็นพ่อ เธอต่อต้านหัวชนฝา

ธนา รับบทโดย ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง

นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อจอมทะเล้น ขยัน ตั้งใจทำงาน และเป็นตำรวจน้ำดี ธนาชอบผู้หญิงเรียบร้อยอ่อนหวานวาดฝันอยากแต่งงานมาเคียงข้างกาย แต่เอาเข้าจริงเค้ากลับหลงเสน่ห์เด็กดื้ออย่าง เก่ง (อ้าย) โดยไม่รู้ตัว ทั้งคู่โตมาด้วยกันสนิทสนามเหมือนพี่น้องแท้ๆ เวลาเก่งมีปัญหาพี่ธนาก็ช่วยแก้ไขให้ แต่เมื่อพี่ชายต้องการความช่วยเหลือหลายครั้งเก่งก็จัดให้ แต่ทุกเหตุการณ์ก็มักเจอ ละเวง (กระปุก) ขัดจังหวะควงธนาตัดหน้าตลอด

ณัฐพล รับบทโดย ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล

หนุ่มมาเฟียลูกพี่ลูกน้องของ พยัคฆ์ (วิลลี่) แต่งตัวสุภาพ เนี้ยบ เท่ ใส่แว่นสไตล์โอปป้า แต่ธาตุแท้ของณัฐพลร้ายกว่าเสือ เลือดเย็นว่าใคร เค้าอยากใหญ่ตามรอยพี่ชายแต่พฤติกรรมต่างกันสิ้นเชิง พอรู้ว่า เก่ง (อ้าย) เป็นลูกสาวหัวหน้าแก๊งมาเฟีย ณัฐพลก็ตามจีบเต็มที่

มนัส รับบทโดย กิก-ดนัย จารุจินดา

ลูกน้องมือขวาคนสนิทของ พยัคฆ์ (วิลลี่) ที่เจ้านายไว้ใจในความซื้อสัตย์ มนัสหนุ่มมาดเนี้ยบ อารมณ์ดีเป็นมาเฟียสายชิลแต่ถนัดการต่อสู้ไม่แพ้ใคร หน้าที่หลักของเค้า คือ สนับสนุน พิณ (มาช่า) ขณะสลับร่างกับพยัคฆ์

เรนะ รับบทโดย กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา

สวย เผ็ด ดุ กล้าได้ กล้าเสีย สมกับเป็นลูกสาวมาเฟีย ปัจจุบันเรนะเป็นภรรยาถูกต้องตามกฎหมายของ พยัคฆ์ (วิลลี่) ถึงแม้ครอบครัวจะจับแต่งงานตามความเหมาะสมแต่เธอก็รักพยัคฆ์มาก มีความเลือดเย็น เด็ดขาดจนบางครั้ง
สามียังสะท้าน ยิ่งตอนที่รู้ว่า พิณ (มาช่า) คือ คนรักเก่าของพยัคฆ์ และ เก่ง (อ้าย) เป็นลูกสาวเธอกับเค้า เรนะตามเอาเรื่องแทบอยู่ไม่ได้ จากความรักกลายเป็นความน้อยใจ และความแค้นขีดสุด

อัฐ รับบทโดย กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ

เลขาส่วนตัวของ พยัคฆ์ (วิลลี่) เป็นผู้ชายมาดนิ่ง พูดน้อย ไม่มีใครเดาออกว่าอัฐกำลังคิดจะทำอะไร มีชีวิตซับซ้อนชอบวางแผนจนใครๆ คาดไม่ถึง แม้จะเป็นเลขาพยัคฆ์แต่เค้าก็สนิทสนมกับ เรนะ (กิ๊ฟซ่า) ภรรยาเจ้านาย
กว่าใคร ไม่ว่าหัวหน้าองค์กรจะขยับทำอะไร ถ้าอัฐรู้ต้องถึงหูคุณเรนะทันที

หมออนันต์ รับบทโดย ต้น-ตระการ พันธุมเลิศรุจี

คุณหมอผู้อ่อนโยนเชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ หมออนันต์เป็นผู้ชายใจดี ใจเย็นมีชีวิตสโลว์ไลฟ์สมถะ เค้าอาจจะดูเฉิ่มเชยแต่ก็ฝันอยากแต่งงานมีครอบครัวที่อบอุ่น แม้จะจีบสาวไม่เป็นแต่หมอก็แอบชอบ พิณ (มาช่า) ผู้หญิงแสนดีคนนี้คนเดียว มี เก่ง (อ้าย) เป็นฝ่ายสนับสนุนหลัก แต่พอ พยัคฆ์ (วิลลี่) พ่อของเก่งกลับมาเส้นทางรักของหมอก็เจอกำแพง

ละเวง รับบทโดย กระปุก-พัชรา ทับทอง

สวัสดีโซเชียล คือ งานถนัดของ ละเวง สวย แซ่บ ทันสมัยมัดใจหนุ่มๆ ที่ชอบท่องโลกออนไลน์ เธอเป็นแม่ค้าออนไลน์เบอร์ต้นๆ ที่มีคนติดตามเพียบโดยเฉพาะลูกค้าผู้ชายสายเปลี่ยว ถึงจะเปรี้ยว ซ่าส์ ก๋ากั่นกับทุกคนแต่สำหรับ ธนา (ม่อน) ละเวงเหมือนลูกแมวแง้วๆ น่ารัก เธอหลงรัก และแสดงออกทุกทางว่าเลิฟธนาสุดใจขาดดิ้น ขนาด ป้าศรี (หน่อย) ป้าแท้ๆ ของฝ่ายชายยังหมั่นไส้แต่ก็เบื่อจะห้าม

ป้าศรีพรรณ รับบทโดย มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิช

ป้าแท้ๆ ของ ธนา (ม่อน) โสด อารมณ์ขัน ถึงบางครั้งจะพูดขวานผ่าซากไปบ้างแต่ในใจไม่มีอะไร บางเวลาป้าศรีก็เป็นที่ปรึกษาให้ พิณ (มาช่า) เพื่อนบ้านแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ดี ที่สำคัญเธอรัก เก่ง (อ้าย) เหมือนหลานสาวแท้ๆ เพราะเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก พอรู้ว่าหลานชายหลงรักเก่ง ป้าศรีพรรณก็ดันเต็มที่แถมยังช่วยกัน ละเวง (กระปุก) ให้ไกลจากหลานชายอีกด้วย

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!