รีเซต

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน ช่อง Thai PBS (ตอนจบ)

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน ช่อง Thai PBS (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
1 กรกฎาคม 2565 ( 23:59 )
3K

เรื่องย่อละคร จังหวะชีวิตลิขิตฝัน ช่อง Thai PBS ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก 14 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย ตน ต้นหน ตันติเวชกุล ที่ประกบคู่กับ โมบายล์ BNK48 พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค ละครน้ำดีสร้างสรรค์สังคมที่เตรียมขับเคลื่อนแรงบันดาลใจในการทำตามฝันของเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เป็นจริง ผ่านสุทรียภาพทางดนตรี ของเหล่านักแสดงคุณภาพ

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร จังหวะชีวิตลิขิตฝัน ช่อง Thai PBS

The Rhythm of Life

The Rhythm of Life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน” เป็นเรื่องราวของ อคิณ (ตน ต้นหน)  นักเรียนชั้น ม.5 ผู้วาดฝันจะใช้เสียงกลองสแนร์ของตัวเองพาวงโยธวาทิตโรงเรียนชนะวิทย์คว้าแชมป์การประกวดระดับประเทศเพื่อเป็นใบเบิกทางไปสู่การแข่งขันต่อระดับโลก แต่แล้วอคิณ (ตน ต้นหน)  ต้องพบกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เมื่อเขาเข้าไปมีส่วนพัวพันกับการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของรุ่นน้องคนสำคัญในวง ทำให้อคิณ (ตน ต้นหน) ย้ายโรงเรียนไป และแท็ป (พีค ภีมพล) เพื่อนสนิทของอคิณ (ตน ต้นหน)จึงได้ขึ้นมาเป็นสแนร์มือหนึ่งของโรงเรียนแทน

ที่โรงเรียนใหม่ อคิณ (ตน ต้นหน) ได้พบกับริน (โมบายล์ BNK48) ครูฝึกสอนวงโยธวาทิต แห่งโรงเรียนไมตรีอุปถัมภ์ ผู้จุดประกายความหวังและความฝันในชีวิตของเขาขึ้นมาอีกครั้ง อคิณ (ตน ต้นหน)และแท็ป (พีค ภีมพล) ได้โคจรมาพบกันอีกครั้งในการแข่งขันวงโยธวาทิตระดับประเทศ การแข่งขันครั้งสำคัญในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร แล้วอคิณ (ตน ต้นหน) จะได้เรียนรู้ ปรับตัวผ่านอุปสรรค ชุบชีวิตความฝันที่เคยวาดไว้ให้กลับคืนมาอีกครั้งได้หรือไม่คงต้องตามเอาใจช่วยกัน ติดตามชมละคร "The Rhythm of life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน" เริ่มวันที่ 14 พ.ค. 65 ทุกวันเสาร์- อาทิตย์ เวลา 20.15 21.10 น. ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.1 วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565

อคิณเด็กหนุ่มชั้น ม.5 หัวหน้าวงโยฯ ตำแหน่งสแนร์มือหนึ่งแห่งโรงเรียนชนะวิทย์ต้องพบกับบททดสอบสำคัญ เมื่อครูเบนครูผู้ควบคุมวงโยฯ เปลี่ยนให้แมน รุ่นน้อง ม.4 ขึ้นเป็นหัวหน้าวงแทน ความขัดแย้งภายใต้การขับเคี่ยวกันระหว่างอคิณและแมนจึงเริ่มต้นขึ้น

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.2 วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565

เสียงซุบซิบนินทาในโรงเรียนเริ่มปั่นกระแสการใช้ความรุนแรงในการคุมวงโยฯ ของอคิณและการลงโทษรุ่นน้องจนอาจเป็นสาเหตุการตายของแมน ผอ.โรงเรียนชนะวิทย์ทนแรงกดดันจากเหล่าผู้ปกครองไม่ไหว จึงสั่งครูเบนให้หาคนรับผิดชอบเรื่องนี้ ครูเบนจำใจต้องขอให้อคิณออกจากวงโยฯ แห่งโรงเรียนชนะวิทย์ไปก่อน แม้แต่แท็ปเพื่อนสนิทของเขาก็เริ่มมีท่าทีแปลกไป อคิณจะรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.3 วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

อคิถูกให้ออกจากวงโยฯ โรงเรียนชนะวิทย์และตกเป็นจำเลยสังคม เขาจึงขอให้พ่อช่วยย้ายโรงเรียนไปที่ไมตรีอุปถัมภ์ ในขณะที่ศักดิ์เจอยาพ่นของแมนที่บริเวณแอ่งน้ำหลังโรงเรียน ส่วนรินที่ขึ้นมาคุมวงโยธวาทิตก็กำลังพยายามอย่างเต็มที่ รินและอคิณจะผ่านช่วงเวลาที่กดดันไปได้หรือไม่

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.4 วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565

แท็ปได้ขึ้นมาเป็นสแนร์มือหนึ่งของวงโยฯ โรงเรียนชนะวิทย์ ด้วยความไม่มั่นใจ ส่วนอคิณนอกจากจะต้องปรับตัวกับการย้ายโรงเรียนที่ยังคงมีคนกล่าวหาว่าเขาเป็นคนฆ่าแมนแล้ว เขายังต้องต่อสู้เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากกิจและว่าน มือสแนร์ที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน มาลุ้นให้อคิณฝ่าฟันอุปสรรคนี้ไปด้วยกัน

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.5 วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565

รินเริ่มปรับตัวกับการคุมวงโยฯ ได้ดีขึ้น ส่วนเกรซเองก็เริ่มชอบอคิณมากขึ้น วงโยฯ ไมตรีอุปถัมภ์ร่วมแรงร่วมใจกันถ่ายทำคลิปวีดิโอออดิชันจนออกมาค่อนข้างสมบูรณ์แบบ อคิณได้ซีนโชว์จากการถ่ายคลิปครั้งนี้มากจนเริ่มสร้างความไม่พอใจให้สมาชิกวงโยฯ ทีมสแนร์คนเก่า ๆ ขณะเดียวกัน แท็ปก็ได้พบกับคุณครูคนใหม่ที่จะเข้ามาดูแลวงโยธวาทิตแห่งโรงเรียนชนะวิทย์ 

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.6 วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2565

หลังจากที่วงโยฯ ไมตรีอุปถัมภ์เข้ารอบ 3 ทีมสุดท้าย ผอ.ปรีดาตัดสินใจพาครูเบนเข้ามาช่วยสอนทำให้อคิณไม่สบอารมณ์นัก รินปรึกษาอคิณถึงแนวทางการฝึกซ้อมวงโยธวาทิตแบบโรงเรียนชนะวิทย์ อคิณแนะนำให้รินเพิ่มความหนักในการฝึกซ้อมเพื่อทดสอบความตั้งใจของสมาชิกวง แต่กลับกลายเป็นความกดดันจนเกิดความขัดแย้งกันระหว่างอคิณ รินและสมาชิกวงคนอื่น ๆ ที่วงโยธวาทิตโรงเรียนชนะวิทย์ ครูอิ๊งค์แต่งตั้งให้แท็ปขึ้นเป็นหัวหน้าวงอย่างเป็นทางการ พร้อมผลักดันให้เขากล้าที่จะเฉิดฉาย

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.7 วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565

อคิณปรับความเข้าใจกับรินและขอกลับมาร่วมวงโยฯ โรงเรียนไมตรีอุปถัมภ์อีกครั้ง แต่การรวบรวมสมาชิกโดยเฉพาะกิจและว่านให้กลับมาร่วมวงโยฯ อีกครั้งไม่ใช่เรื่องง่าย ขณะที่สมาชิกวงโยฯ โรงเรียนชนะวิทย์คนหนึ่งเป็นลมล้มชักระหว่างโดนทำโทษจนทำให้แท็ปตกใจเป็นอย่างมาก ส่วนศักดิ์พ่อของแมนยังทำทุกวิถีทางเพื่อหาหลักฐานการตายของแมนเพิ่ม

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.8 วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2565

อคิณดีใจมากเพราะจะได้ไปเข้าค่ายสัมมนาวงโยธวาทิตเพื่อกระชับมิตรกับรินสองต่อสอง ที่งานสัมมนาอคิณและแท็ปได้ดวลกลองสแนร์กันอย่างจริงจังแต่ผลออกมาเสมอแบบกินกันไม่ลง ครูอิ๊งค์ชื่นชมอคิณต่อหน้าแท็ปจนทำให้แท็ปต้องการเอาชนะอคิณให้ได้ ส่วนอคิณก็รับรู้ได้ว่าความรู้สึกและแววตาที่แท็ปมองมาสะท้อนให้เห็นว่าความเป็นเพื่อนได้แปรเปลี่ยนไปแล้ว เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.9 วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565

หลังจากกลับจากการสัมมนา แท็ปมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อต้องการเอาชนะอคิณให้ได้ อคิณได้ฟังแม็กซ์เดี่ยวทรัมเป็ตทำให้เขาเกิดไอเดียเปลี่ยนเพลงที่จะใช้ในวันแข่งขัน จึงตัดสินใจนำเสนอไอเดียกับกิจแม้รู้ว่าใกล้วันแข่งขันเข้ามามากแล้วก็ตาม ส่วนรินค่อย ๆ เปิดใจเล่าปมในวัยเด็กให้อคิณฟัง วงโยธาวาทิตโรงเรียนไมตรีอุปถัมภ์จะเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันรอบ 3 ทีมสุดท้ายได้ทันหรือไม่ ติดตามได้ใน จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน The Rhythm of Life

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.10 วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565

ก่อนการแข่งขัน เอกเพื่อนสนิทของแมนได้เจออคิณและกล่าวหาว่าอคิณคือฆาตกร เอกเสียใจและนึกถึงแมนจนสติแตก แท็ปต้องเข้ามาช่วยปลอบ

วงโยธวาทิตโรงเรียนชนะวิทย์ทำการแสดงได้อย่างเข็มแข็งและมีพลังจนสมาชิกวงโยฯ ไมตรีอุปถัมภ์รู้สึกหวั่น ครูรินจึงเรียกรวมตัวกันเพื่อสร้างขวัญกำลังใจอีกครั้ง ส่วนครูเบนตามหาโทรศัพท์มือถือของตัวเองที่จู่ ๆ ก็หายไป ทำให้เขาเจอกับชายต้องสงสัย การแข่งขันวงโยธวาทิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ?

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.11 วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565

แม้จะเปลี่ยนเพลงในการฝึกซ้อมใหม่และต้องเผชิญกับความกดดันจากวงโยธวาทิตโรงเรียนชนะวิทย์ แต่สมาชิกวงโยฯ แห่งโรงเรียนไมตรีอุปถัมภ์ก็ตั้งใจทำการแสดงอย่างเต็มความสามารถ

เมื่อกลับมาบ้านอคิณกลับพบว่ามือถือของเขาหายไป มือถือของอคิณหายไปได้อย่างไร และวงโยธวาทิตของไมตรีอุปถัมภ์จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จหรือไม่

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.12 วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

เกรซตัดสินใจเผยความในใจให้อคิณรู้ ส่วนรินเริ่มวางตัวให้ดูมีระยะจนอคิณเริ่มรู้สึกได้ถึงความเย็นชา แม่รู้ความจริงว่าสาเหตุที่อคิณกลับบ้านดึกเพราะไปซ้อมวงโยฯ ทำให้อคิณทะเลาะกับแม่หนักมากจนตัดสินใจออกจากบ้าน อคิณจะหนีไปอยู่ที่ใด ความสัมพันธ์ของอคิณและรินจะเป็นอย่างไรต่อไป ?

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.13 วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

อคิณหนีออกจากบ้านโดยไม่มีใครติดต่อได้ ทำให้เกิดความว้าวุ่นขึ้นทั้งกับครอบครัวของ อคิณ เพื่อน ๆ สมาชิกวงโยฯ ไมตรีอุปถัมภ์ เกรซ และโดยเฉพาะรินที่ทั้งเป็นห่วงและรู้สึกผิดต่ออคิณที่ก่อนหน้านั้นทำตัวเย็นชาใส่เขา ศักดิ์ได้รับข้อมูลแช็ตไลน์เก่าของอคิณจากนักสืบ จึงตัดสินใจนำแช็ตไลน์นั้นลงในทวิตเตอร์เพื่อสร้างกระแสเรียกร้องความเป็นธรรมให้แมน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.14 วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565

ตำรวจเชิญแท็ปไปสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีการตายของแมน แท็ปเกิดความว้าวุ่นใจเป็นอย่างมากจึงต้องการคุยกับแม่ แต่แม่ขอให้แท็ปพุ่งเป้าไปที่การแข่งขันวงโยฯ รอบชิงชนะเลิศเท่านั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ?

เรื่องย่อ จังหวะชีวิตลิขิตฝัน EP.15 วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

ตำรวจเรียกพ่อและแม่ของแมนเพื่อรับฟังผลชันสูตรศพ และเรียกสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ในระหว่างที่การแข่งขันประกวดวงโยธวาทิตชิงแชมป์แห่งประเทศไทยรอบชิงชนะเลิศระหว่าง โรงเรียนชนะวิทย์และโรงเรียนไมตรีอุปถัมภ์เป็นไปอย่างดุเดือด 

รายชื่อนักแสดง The Rhythm of Life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน

 • ตน ต้นหน ตันติเวชกุล รับบท อคิณ
 • โมบายล์ BNK48 พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค รับบท ริน
 • พีค ภีมพล พาณิชย์ธำรง รับบท แท็ป
 • บิว ธนัชญา ตรีสิริเกษม รับบท เกรซ
 • เจเจ แดน พฤกษ์พยุง รับบท กิจ
 • กัน เสฐพงษ์ เอวสุข รับบท แมน
 • วิน ฐานวัฒน์ อุดมวรานนท์ รับบท เอก
 • เดวิด อัศวนนท์ รับบท ผอ.ปรีดา
 • สมมาตร ไพรหิรัญ รับบท ภัทร
 • ปาริฉัตร ไพรหิรัญ รับบท ปุ๋ย
 • เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท ศักดิ์
 • ญาณวี คุปตะเวทิน รับบท รัตน์
 • บอล วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง รับบท ครูเบน
 • ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ รับบท ครูอิ๊งค์
 • นาถ ยุวทิพย์ อาระยานิมิตสกุล รับบท ครูเอิร์ท