รีเซต

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ช่อง 7HD (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
12 พฤษภาคม 2566 ( 01:29 )
13.2K

เรื่องย่อละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 31 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย แชป วรากร ศวัสกร ประกบ มิ้นท์ พรทิวา สาครจันทร์ เรื่องราวการสู้ชีวิตของ ปกฉัตร ที่ฝ่าฟันความลำบากเพื่อทุกคนในครอบครัวและมี น้ำฝน ลูกสาวเจ้าสัวผู้มีพระคุณของครอบครัวคอยช่วยเหลือ จนก่อเกิดเป็นความผูกพัน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ช่อง 7HD

ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) เด็กหนุ่มสู้ชีวิต เสียสละทุกอย่างเพื่อครอบครัว แบ่งเบาภาระ พ่อเสนาะ (ดอม เหตระกูล) ต้นแบบความดี แม้พ่อจะพิการเพราะอุบัติเหตุแต่เสนาะยังทำงานเป็นจับกังเลี้ยงลูกทั้ง 4 คน อย่างภูมิใจ ความพิการบวกกับความยากจนทำให้ นุจรี (หลิน-นุศรา ประวันณา) แม่ของลูก ๆ ที่มีนิสัยรักสบาย พา เขตรัฐ (แพน-นทีเทพ บุนนาค) ลูกชายคนโตสุดเลิฟ กับ คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ลูกชายคนเล็กหนีไปอยู่กับชู้ด้วย ทิ้งปกฉัตร เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) ลูกสาวหัวใจแกร่งไว้กับเสนาะ

แม้ขาดแม่ปกฉัตรก็ไม่ย่อท้อสู้ชีวิตดูแลพ่อกับน้องต่อไป ไม่นานนุจรีกลัวความผิด เลยรีบพาคุ้มเกล้าที่ถูกพ่อเลี้ยงตีจนไข้ขึ้น มาทิ้งไว้หน้าบ้านเสนาะ ทันทีที่ปกฉัตร เทียนแก้ว และพ่อเสนาะ เห็นคุ้มเกล้าก็ตกใจมาก รีบพาส่งโรงพยาบาล แต่เรื่องร้ายไม่จบแค่นั้นเมื่อหมอตรวจพบว่าคุ้มเกล้าป่วยด้วยโรคลิ้นหัวใจรั่วต้องผ่าตัดด่วน เสนาะเครียดหนักเพราะค่ารักษาสูงเกินกำลัง เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) เจ้าของโกดังข้าวที่เสนาะทำงานใจดีมีเมตตายื่นมือช่วยดูแลค่ารักษาทั้งหมดจนคุ้มเกล้าปลอดภัย เสนาะซึ้งในบุญคุณสัญญาหากมีโอกาสจะตอบแทนทุกอย่าง ทำให้ นายค้าง (ป๋าโก๋-พิเชษฐ ศรีราชา) คนงานขาใหญ่ประจำโรงสีไม่พอใจ เลยให้ คำนวณ (โฟน-ฆธาวุธ ปิ่นทอง) ลูกชายที่ชอบป่วนในชุมชนคอยแกล้งเสนาะกับลูก ๆ

วันที่เสนาะต้องเสียสละครั้งใหญ่ก็มาถึง เมื่อ วงกต หรือ ภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) ลูกชายเอาแต่ใจของเจ้าสัวพลาดไปทำคนตาย คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) ภรรยาจอมบงการของเจ้าสัวไม่ยอมให้ลูกชายติดคุก เลยขอร้องแกมบังคับให้เสนาะรับผิดแทนแลกกับเงินก้อนโต และบุญคุณที่เคยยื้อชีวิตคุ้มเกล้า เสนาะจำยอมแต่ไม่ขอรับเงินเพียงแต่ให้เจ้าสัวช่วยส่งเสียลูก ๆ เรียนหนังสือ และปิดเรื่องติดคุกไม่ให้ลูกรู้ เจ้าสัวรับปากบอกลูกเสนาะว่าส่งพ่อไปทำงานด่วนที่เหมืองแร่ภาคใต้

 ปกฉัตรน้อยใจพ่อที่ไปไม่ลา น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) ลูกสาวคนเล็กของเจ้าสัวรู้ความจริงเรื่องอาเสนาะติดคุกแทนพี่ชายของเธอ เธอจึงสงสารปกฉัตรกับน้อง ๆ มากแต่พูดความจริงไม่ได้ ส่วนวงกตต้นเรื่องหนีไปอยู่เมืองนอกเพื่อหนีฝันร้าย เจ้าสัวเลี้ยงลูกเสนาะอย่างดีจนวิไลรัตน์หมั่นไส้จ้องจิกว่า ปกฉัตร เทียนแก้ว และคุ้มเกล้าลับหลัง ไม่นานเจ้าสัวเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเธอจึงยุติการช่วยเหลือทุกอย่าง ปกฉัตรกับน้อง ๆ พากันกลับมาเช่าบ้าน ป้าสีมาย (วาสนา กังเจริญ) แม่ค้าปากร้ายใจดี สีมายเป็นแม่ของ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) เพื่อนสนิทปกฉัตรกับ ส้มจี๊ด (รุ้ง-ชนัญญา พงษ์นาค) ลูกสาวสุดแซ่บ

น้ำฝนเสียใจที่แม่ไม่รักษาสัญญา เลยแอบช่วยเหลือดูแลพวกปกฉัตรแทนพ่ออยู่ห่าง ๆ ตอนนี้ปกฉัตรอยากออกตามหาพ่อที่ขาดการติดต่อให้เจอมากที่สุด แต่น้ำฝนที่รู้ความจริงทุกอย่างก็จำต้องวางแผนขัดขวาง เธออึดอัดในหัวใจสงสารปกฉัตรมากแต่คำสัญญาที่ให้ไว้กับอาเสนาะก็สำคัญ เรื่องราวยังคงเพิ่มดีกรีความเข้มข้นหาจุดสิ้นสุดไม่ได้

แต่บทสรุป และความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น สุดท้ายแล้วปมปัญหาชีวิตของทุกคนจะคลี่คลายไปในทิศทางใด ? ทั้งความลับในความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ครอบครัว รวมถึงความรักของ ปกฉัตร และ น้ำฝน ที่ยังหาทางออกไม่ได้ มาติดตามชีวิตของพวกเขา และเธอ ในละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ประเดิมตอนแรก วันศุกร์ที่ 31 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ดูทีวีกด 35

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.1 วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566

 เชื่อว่าทำดีต้องได้ดี เสนาะ (ดอม เหตระกูล) ผู้ชายที่ใช้ศีลธรรมนำชีวิต  ช่วยคนประสบอุบัติเหตุจนตัวเองถูกรถชนขาพิการ  แต่ยังขยันสู้ชีวิตเป็นกรรมกรโรงสีข้าวของ เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) จนได้เลื่อนเป็นหัวหน้า  เสนาะเป็นตัวอย่างที่ดีของลูก ๆ โดยเฉพาะ ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) ลูกชายคนรองที่ช่วยพ่อหาเงินทุกอย่าง แม้ต้องเจ็บตัวโดนคนเอาเปรียบ  แต่บนความโชคร้ายยังมีความโชคดีที่ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) ลูกสาวเจ้าสัวเอ็นดู คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ลูกชายคนเล็กของเสนาะ  เธอแบ่งขนมไหว้เจ้าให้คุ้มเกล้ากลับบ้านจนเสนาะกับ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) ลูกสาวคนเดียวเกรงใจ  ด้านเสนาะกลับบ้านถึงกับอึ้ง! ที่เห็น นุจรี (หลิน-นุศรา ประวันณา) ภรรยาสุดแซ่บอยู่สองต่อสองกับ ประทวน คนที่เขาเคยช่วยชีวิต โดยอ้างว่ามาซ่อมไฟ  แต่กลางดึกคืนนั้นความจริงก็ปรากฏเสนาะจับได้ว่านุจรีกำลังจะพาลูก ๆ หนีไปกับประทวน!!!

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.2 วันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2566

ตั้งแต่ นุจรี (หลิน-นุศรา ประวันณา) ทิ้งไป เสนาะ (ดอม เหตระกูล) ก็ชีวิตเสียหลัก  ดีที่มี ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) กับ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) เป็นกำลังใจให้พ่อ  กลับมาตั้งใจทำงานจนได้ขยับเป็นหัวหน้าเพราะ เจ้าสัว (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูรณ์) เอ็นดู  จึงถูก นายค้าง (ป๋าโก๋-พิเชษฐ์ ศรีราชา) ใส่ร้ายให้ลูกน้องเป็นพยานว่าเสนาะขโมยของโรงสี  ไม่มีหลักฐานมาแก้ตัวเจ้าสัวจึงจะไล่เสนาะออก น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) อยู่ในเหตุการณ์ด้วยตกใจมาก  

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.3 วันอังคารที่ 4 เมษายน 2566

น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) จับพิรุธ นายค้าง (ป๋าโก๋-พิเซษฐ์ ศรีราชา) จึงให้คนแอบถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน อาเสนาะ (ดอม เหตระกูล) เลยพ้นผิด  ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) เจอคุณน้ำฝนที่ทำงานจึงเข้าไปขอบคุณ  แต่เรื่องร้ายก็เกิดขึ้นอีกเมื่อ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) ถูก คำนวณ (โฟน-ฆธาวุธ ปิ่นทอง) ลูกนายค้างตามแก้แค้น  ยังดี วงกต (ทศ-รวิชา ปัญจวิชญ์) ช่วยทันเทียนแก้วปลื้มเขาเป็นพิเศษ  เคราะห์ซ้ำกลางดึกคืนนั้น นุจรี (หลิน-นุศรา ประวันณา) พา คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊ก) ลูกชายคนเล็กมาทิ้งหน้าบ้านเก่า  เสนาะรีบพาลูกไปหาหมอถึงรู้ว่าถูกทำร้าย และหนักกว่านั้นคุ้มเกล้าเป็นโรคหัวใจรุนแรงต้องผ่าตัดด่วน  

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.4 วันพุธที่ 5 เมษายน 2566

พากันเครียดเรื่องจะหาเงินค่าผ่าตัด คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ให้ทันเวลาได้ยังไง เจ้าสัว (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) ก็ยื่นมือมาช่วย เสนาะ (ดอม เหตระกูล) ดีใจขอตอบแทนบุญคุณเจ้าสัวด้วยชีวิต  ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) และ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) พากันดีใจที่รักษาชีวิตน้องไว้ได้  ไม่นานฟ้าก็ผ่ากลางชีวิตเสนาะอีกครั้งเมื่อ วงกต (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) ลูกชายคนโตเจ้าสัวฆ่าคนตาย! วิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) ผู้เป็นแม่ไม่ยอมให้ลูกติดคุก  ขอให้เสนาะตอบแทนบุญคุณเจ้าสัวด้วยการรับผิดแทน     

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน 2566

เสนาะ (ดอม เหตระกูล) ถึงสอบปากคำเข้มรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา  ต่างกับ วงกต (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) ที่ปฏิเสธทุกอย่างตามที่ แม่วิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) สั่ง  เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูรณ์) กับ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) รู้สึกผิดกับเสนาะมากรับปากจะดูแลลูกๆ เขาให้ดีที่สุด และจะบอกเด็กๆ ว่าพ่อไปทำงานที่เหมืองแร่ภาคใต้  รุ่งเช้าเสนาะกลับไปเจอลูกแล้วรีบเก็บเสื้อผ้าร่ำลาทันที  ทุกคนร้องไห้ไม่เคยต้องห่างพ่อไกลขนาดนี้  เจ้าสัวพาเสนาะพบตำรวจแต่ถูกพ่อของคนตาย! ตามเอาเรื่องถึงหน้าโรงพัก

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP6 วันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2566

พอส่งตัว เสนาะ (ดอม เหตระกูล) เข้าเรือนจำ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) รับอาสาพ่อไปรีบ ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) และ คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) มาอยู่ที่บ้านแต่ไม่มีใครยอมมา  จนเทียนแก้วถูกคนร้ายบุกข่มขืนปกฉัตรช่วยน้องก็ถูกทำร้ายไปด้วย  บ้านเช่าเริ่มไม่ปลอดภัย เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูรณ์) รีบมารับเด็กๆ ทุคนยอมไปเพราะไม่กล้าขัด  เป็นไปตามคาด คุณวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) โวยวายไม่ยอมให้อยู่  น้ำฝนให้แม่รักษาคำพูดที่เคยให้ไว้กับอาเสนาะวิไลรัตน์จำใจสงบ  เช่นเดียวกับ วงกต (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) ที่ตกใจเมื่อเห็นทุกคนเขากลัวความลับที่เสนาะติดคุกแทนจะแตก

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.7 วันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566

ตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่คฤหาสน์ เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) เหมือนชีวิต ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) และ คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) น่าจะดีขึ้น  แต่เขายังคงรับจ้างทำงานหนักเพื่อดูแลน้องๆ แทน พ่อเสนาะ (ดอม เหตระกูล) เหมือนเดิม  ยิ่งทำให้ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) รู้สึกผิด  เลยชวนเจ้าสัวไปเยี่ยมอาเสนาะเพื่อบอกเล่าความดีพวกปกฉัตรให้ผู้เป็นพ่อฟังเป็นประจำ   

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.8 วันอังคารที่ 11 เมษายน 2566

โดนรับน้องหนักตั้งแต่เข้าเรือนจำ  จนวันนี้ ไอห้าว ยังเหิมหนักพาลูกน้องรุม เสนาะ (ดอม เหตระกูล) กะเอาให้ตาย  แม้เขาจะร้องขอชีวิต และบอกว่าไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน  ไอห้าวไม่ฟังทุกอย่างดูสิ้นหวังแต่จังหวะนั้น พี่ชู ขาใหญ่กว่ายกพวกมาขวางจัดการไอห้าวสั่งไม่ให้ยุ่งกับเสนาะอีก  ทำให้เขารอดตายหวุดหวิด  จนมารู้ที่หลังว่า เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) เป็นคนจ้างพวกชูมาคุ้มกันเสนาะให้อยู่ในเรือนจำอย่างปลอดภัย  ยิ่งทำให้เขายิ่งรู้สึกทราบซึ้งใจที่ท่านเจ้าสัวไม่เคยทอดทิ้ง     

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.9 วันพุธที่ 12 เมษายน 2566

หลังสิ้นบุญ เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) ไป ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) ก็ถูก คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) จับผิดทุกเรื่อง  น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) เป็นคนกลางประสานใจแต่ไม่เป็นผล  วิไลรัตน์ยื่นข้อเสนอเงินก้อนโตให้ปกฉัตรพาน้องๆ ออกจากคฤหาสน์  เขาไม่ขอรับเงิน และพาทุกคนย้ายกลับไปที่บ้านเช่าเก่าทันที  ถึงรู้จากปาก น้าสีมาย (หมวย-วาสนา กังเจริญ) ว่าเจ้าสัวจ่ายค่าเช่าล่วงหน้าเพื่อเก็บบ้านนี้ไว้ให้พวกเขากลับมาอยู่กับพ่ออีกครั้ง  

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2566

รู้ว่า น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) แอบปลื้ม ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) มาก  ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) อยากเอาชนะใจน้ำฝนบ้างวางแผนให้โจรฉุดปล้ำเธอที่ตึกร้างแล้วสร้างสถานการณ์เป็นพระเอกเข้าไปช่วย  แผนกำลังไปได้สวยถ้าปกฉัตรกับ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) ไม่โผล่มานอกคิวซะก่อน  เพราะ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) สารภาพกับพี่ชายว่าแกล้งขังคุณหนูน้ำฝนเพราะหมั่นไส้ชอบมายุ่งกับพี่ปกฉัตร  แต่ตอนนี้รู้สึกผิดรีบพาทุกคนบุกมาช่วยน้ำฝนทันเวลา

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.11 วันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2566

เสนาะ (ดอม เหตระกูล) เสียใจที่รู้ข่าว เจ้าสัวกำพล (ต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) เสียชีวิต และ พี่ชู ขาใหญ่ในเรือนจำมาบอกว่าลูกน้องจะเลิกคุ้มกันเสนาะเพราะขาดน้ำเลี้ยงจากเจ้าสัว  ทุกอย่างจะกลับมาวิกฤตเหมือนเก่าให้ระวังตัวเองให้ดี  รวมถึงเหตุการณ์ข้างนอกก็กำลังแย่เมื่อ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) ขอตาม ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) ไปหาอาเสนาะที่เหมืองแร่ภาคใต้ทั้งที่รู้เต็มอกว่าพ่อเขาไปติดคุกแทน พี่ภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์)  แต่ด้วยคำสัญญาที่ให้ไว้กับอาเสนาะความลับนี้จะถูกเปิดเผยไม่ได้  งานนี้ วิยะดา (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) กับ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) ขอไปด้วย

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.12 วันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2566

เป็นนักโทษชั้นดีอยู่แบบเจียมตัวแต่ก็ยังไม่วายมีคนหมั่นไส้วางยา เสนาะ (ดอม เหตระกูล) จนชักตาตั้ง  พี่ชู รีบตามผู้คุมให้พาเสนาะน้องรักส่งโรงพยาบาลด่วน  เค้าหมดสติขณะนำตัวไปรักษาหมอรีบพาล้างท้องเพราะถูกสารพิษเข้มข้นอาการโคม่า  นักโทษที่เรือนจำต่างก็เป็นห่วงเสนาะขนาดผู้คุมยังเฝ้าดูแลอาการใกล้ชิดไม่ใช่กลัวหนีแต่เพราะเสนาะเป็นคนดีมีน้ำใจกับทุกคน  รุ่งขึ้นเสนาะฟื้นมาอย่างอ่อนเพลียคิดว่าตัวเองตายไปแล้ว   

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.13 วันอังคารที่ 18 เมษายน 2566

ไปตามหา พ่อเสนาะ (ดอม เหตระกูล) ถึงเหมืองภาคใต้แต่กลับพบคำตอบบาดใจลูกกตัญญูอย่าง ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) ว่าพ่อหนีไปมีครอบครัวใหม่แล้ว  แบกความช้ำกลับมาบอก เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) พากันร้องไห้  น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) สงสารพวกปกฉัตรมาก  แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือ นายค้าง (ป๋าโก๋-พิเชษฐ ศรีราชา) พา คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) มาตามลูกสาว  คุณนายโกรธมากเข้าไปตบหน้าหาว่าปกฉัตรพาน้ำฝนหนี  เทียนแก้วต่อว่าคุณนายด้วยความอัดอั้นกับทุกเรื่องที่ผ่านมา วิว (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) เห็นใจปกฉัตร

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.14 วันพุธที่ 19 เมษายน 2566

เห็น ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) มารับจ้างทำงานที่ตลาดแล้วหมั่นไส้ ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) สั่งลูกน้องให้สั่งสอน  ทำยังไงก็ได้ให้มันเป็นหนี้บุญคุณพวกเรา! แผนร้ายเริ่มทันที  เมื่อปกฉัตรมารับจ้างขับมอเตอร์ไซค์วินแล้วบังเอิญ คุณหนูน้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) เป็นผู้โดยสาร  ระหว่างทางคนร้ายสะกดรอยตามไปถีบรถมอเตอร์ไซค์ปกฉัตร  จนเกิดอุบัติเหตุรถล้มข้างทางบาดเจ็บทั้งคู่ วิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) จะเอาเรื่องปกฉัตรแต่น้ำฝนตั้งข้อสงสัยเหมือนถูกแกล้ง

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566

ตั้งแต่โดน ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) แกล้งให้ตกงาน ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) ก็ย่ำแย่ แถมถูกหลอกให้กู้เงินนอกระบบมาใช้หนี้ที่ทำมอเตอร์ไซค์รับจ้างพัง คำนวณ (โฟน-ฆธาวุธ ปิ่นทอง) เจ้าของเงินกู้บังคับให้ปกฉัตรส่งยาเสพติด ถ้าไม่ทำจะฉุด เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) ไปขายเค้าจำใจทำ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) เห็นปกฉัตรโดนจับแต่ไม่เชื่อว่าทำผิด ด้าน วิว (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) ขอให้ พ่อสมาน (ถนอม-วิทยา เจตะภัย) รับปกฉัตรทำงานที่อู่ซ่อมรถ

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.16 วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2566

ใกล้เรียนจบ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) ได้มาเป็นหมอฝึกหัดใกล้บ้านรู้ข่าว ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) กำลังหางานเลยฝากให้ ลุงบุญชัย หัวหน้าสตั๊นแมนเพื่อนคุณพ่อรับเค้าทำงาน ความใจรัก และขยันส่งให้ปกฉัตรก้าวหน้าในอาชีพสตั๊นแมน นิสัยอ่อนน้อมทำให้มีแฟนคลับมาให้กำลังใจถึงกองถ่ายจน วิว (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หึง ทุกอย่างดีขึ้นแต่อยู่ๆ เขตรัฐ (นทีเทพ บุนนาค) ก็หนีตำรวจมาขอให้น้องช่วยพาไปซ่อนตัว

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.17 วันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2566

ได้กลับมาเป็น คุณหมอน้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) ประจำโรงพยาบาลใกล้บ้าน  น้ำฝนเลยได้มาดูแลคุณแม่ และครอบครัวอาเสนาะอีกครั้ง  โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า พี่ภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) กลับมาจากเมืองนอกแล้วแต่ไม่ยอมเข้าบ้าน  เพราะพา ลิลลี่ (กวาง-ช้องมาศ บางชะวงษ์) แฟนสาวที่กำลังตั้งท้องมาด้วยจึงไม่กล้าเข้าบ้าน  กลัว คุณแม่วิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) ไม่ยอมรับ แต่ดันมาเจอ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) กับ ส้มจี๊ด (รุ้ง-ชนัญญา พงษ์นาค) ซะก่อน

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.18 วันอังคารที่ 25 เมษายน 2566

เสนาะ (ดอม เหตระกูล) ปวดท้องหนักจนสลบ ผู้คุม ต้องส่งโรงพยาบาลด่วนตรวจพบว่าเป็น มะเร็งระยะสุดท้าย!!  พี่ชู และทุกคนที่เรือนจำพากันเศร้าเสนาะจึงตัดสินใจขออภัยโทษเพื่อออกมารักษาตัว  ไม่นานเค้าได้รับข่าวดีกำหนดวันพ้นโทษทุกคนพากันดีใจรวมถึง คุณหนูน้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) ที่เตรียมตัวมารับอาเสนาะในวันที่ได้รับอิสรภาพ  ทันทีที่ออกจากเรือนจำเสนาะขอยังไม่กลับไปหาลูกๆ  เพราะกลัว ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) รับไม่ได้ที่คนเหมืองแร่เคยบอกว่าเสนาะหนีไปมีครอบครัวใหม่ ไม่รู้จะเข้าหน้าลูกๆ ยังไง?    

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.19 วันพุธที่ 26 เมษายน 2566

ตัดสินใจกลับเข้าบ้านเพราะอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อีกไม่นานกับลูกๆ  แม้ เสนาะ (ดอม เหตระกูล) รู้เต็มอกว่า ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) กับ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) คงเจ็บช้ำใจจนไม่ให้อภัยพ่อคนนี้ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) จึงมาช่วยพูดผสานรอยร้าวให้แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล  ปกฉัตรโกรธพ่อไม่ยอมให้เข้ามาในชีวิตพวกเค้าอีก คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) น้องเล็กอ้อนวอนขอจนพี่ๆ ยอมให้พ่ออยู่ด้วย เขตรัฐ (แพน-นทีเทพ บุนนาค) ก็ไม่มีปัญหาอะไร 

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2566

รู้ว่า ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) เป็นสตั๊นแมนถ่ายคิวบู๊อยู่ทะเล  แล้ว น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) กับ วิทยา (ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) ก็ได้มาเป็นแพทย์ประจำกองถ่าย  เธอเลยพา อาเสนาะ (ดอม เหตระกูล) กับ คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) มาเที่ยวกองด้วย  ทุกคนทึ่งในความเก่ง..คล่องตัวในการต่อสู้ของปกฉัตร  จนมาถึงฉากสำคัญวิ่งหนีระเบิดทรายทีมงานนัดคิวกับปกฉัตรแล้วเพราะถ้าพลาดอาจถึงชีวิตได้  ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) รู้สั่งให้ คำนวณ (โฟน-ฆธาวุธ ปิ่นทอง) ปลอมเป็นทีมงานกดระเบิดใส่ปกฉัตรล้างแค้น 

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.21 วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2566

ตั้งแต่ออกจากคุกมา ชู ก็ไม่เคยทำมาหากินได้แต่เกาะ พร เมียที่มีอาชีพขับรถแท็กซี่ไปวันๆ  แถมยังไปโกหก คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) ว่าเป็นพ่อแท้ๆ ของ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) เหตุการณ์ไปกันใหญ่ นายค้าง (ป๋าโก๋-พิเชษฐ ศรีราชา) ถึงกับอึ้ง! เกิดอะไรขึ้นกับคุณนาย  ขณะเดียวกันที่ชุมชน ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) กับ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) ตกใจที่อยู่ๆ ตำรวจบุกจับข้อหาใช้รถขนยาเสพติด  ทั้งที่จริงแล้ว พี่เขตรัฐ (แพน-นทีเทพ บุนนาค) เป็นคนเอารถไป  ปกฉัตร จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองได้อย่างไร?  

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.22 วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566

มรสุมชีวิตถาโถมใส่ คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) อีกครั้ง  คราวนี้สะเทือนไปถึง น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) ลูกสาวสุดที่รัก  เมื่ออยู่ๆ ชู มาทวงคืนความเป็น พ่อแท้ๆ!! ของคุณหมอน้ำฝน  ถึงวิไลรัตน์จะตั้งรับได้แต่สุดท้ายก็ต้องใจสลายเพราะน้ำฝนมาได้ยินความลับเมื่อ 20 กว่าปีก่อน  เธอพยายามเค้นความจริงจากแม่ - - จนได้คำตอบว่า เป็นลูกเก็บมาเลี้ยงจริงๆ  น้ำฝนเสียใจร้องไห้เตลิดไร้ทิศทางจนไปเจอ ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) โดยบังเอิญ  เธอสวมกอดร้องไห้ปรับทุกข์กับเขาด้วยความอัดอั้น 

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.23 วันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2566

อาการป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายของ เสนาะ (ดอม เหตระกูล) กำเริบหนัก คุณหมอ แนะนำให้บอกครอบครัวแต่เสนาะไม่ยอมบอกลูกๆ  น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) เลยวางแผนให้ เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) มาอยู่แผนกมะเร็งจนเห็นพ่อมารักษาตัว - - เทียนแก้วช็อค! บอกเรื่องนี้กับ ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) และ เขตรัฐ (แพน-นทีเทพ บุนนาค)  เสนาะพูดไม่ออกยอมบอกความจริงเรื่องป่วย และเหลือลมหายใจอีกไม่นานกับลูก  ปกฉัตรร้องไห้หนักรู้สึกผิดที่ทำไม่ดีกับพ่อมาตลอด  จากนี้เขาสัญญาจะไม่ถามพ่ออีกว่าหายจากลูกๆ ไปไหนมาหลายปี  ทุกคนอยากทำให้ชีวิตที่เหลืออยู่ของพ่อมีความสุขที่สุด

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.24 วันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566

ตกหลุมรัก น้องวิว (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) มานาน และคิดว่าผู้หญิงก็มีใจ  เพราะเธอดีกับ เขตรัฐ (แพน-นทีเทพ บุนนาค) มาตลอด  แต่พอรู้ว่าน้องวิวแอบชอบ ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) น้องชายถึงกับจะกำจัด น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) เพื่อนสนิทเพราะผู้ชายคนเดียว  สุดท้ายพอถูกปกฉัตรปฏิเสธรักทำวิวเสียหลักควงเขตรัฐไปกินเหล้าเมาเป็นเพื่อน  เธอโวยหนักจนเขตรัฐต้องพากลับแล้วทั้งคู่ก็มีอะไรกัน - - เขตรัฐถ่ายคลิปตอนน้องวิวนอนซบอกอยู่บนเตียงเก็บไว้ดูให้ชื่นใจ  แต่ปกฉัตรกับ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) ดันมาเห็นเข้า  เอายังไงดี น้องวิว คนสวย  ห้ามพลาดละคร “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน” 

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.25 วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2566

เมื่อความลับถูกเปิด พ่อเสนาะ (ดอม เหตระกูล) หายไปติดคุกแทน คุณภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) หลายปีทำหัวใจลูกๆ แตกสลายอยู่ภายใต้เรื่องโกหกมาตลอด  ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) และ เขตรัฐ (แพน-นทีเทพ บุนนาค) บุกเค้นความจริงถึงคฤหาสน์ คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) แต่กลับได้รับคำพูดเหยียดใช้เงินฟาดยิ่งทำให้เจ็บใจ  น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) กับภูรู้สึกผิดกับครอบครัวอาเสนาะจริงๆ ขอโทษทั้ง 3 คน แทนคุณแม่แต่ก็ทดแทนกันไม่ได้  เทียนแก้วตัดสัมพันธ์รักกับคุณภูแบบไม่มีเยื่อใยทั้งที่เขายอมรับผิดทุกอย่าง  ต่อจากนี้ไปจะเกิดอะไรขึ้นอีกต้องชมกันต่อ

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.26 วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566

คนงานของ วิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) เห็นคนของ ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) ขนยาเสพติดเลยไปบอกคุณนายวิไลรัตน์จะแจ้งตำรวจพวกไตรทศรู้ตัวเลยให้ลูกน้องทำร้ายเจ็บสาหัส นายค้าง (ป๋าโก๋-พิเชษฐ ศรีราชา) ทำตามแผนร้ายให้ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) กับ ภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) มาเจอคุณนายนอนจมกองเลือด แล้วพูดใส่ร้าย ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) ว่าเป็นคนทำร้ายเพราะไม่ถูกกัน ตำรวจเลยมาตามปกฉัตรไปให้ปากคำ เสนาะ (ดอม เหตระกูล) กับทุกคนในบ้านไม่เชื่อแต่ตำรวจมีหลักฐานมัดตัวแน่น

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.27 วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566

ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) รู้ว่า เขตรัฐ (นทีเทพ บุนนาค) จะเปิดโปงเรื่องทำร้าย คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) เลยเอาเงินมาหลอก แล้วให้ลูกน้องจัดการเขตรัฐแต่ เสนาะ (ดอม เหตระกูล) อยู่ด้วยเลยช่วยลูกไว้ ทำให้รู้ว่า พี่ชู (ตั๊ก-นิธิโรจน์ สิมะกำธรณ์) เป็นคนไล่ล่าเขตรัฐ เสนาะร้องขอชีวิตให้ลูกชายแล้วให้ฆ่าตัวเองแทนทำให้เขตรัฐรู้ว่าพ่อรักตัวเองมากแค่ไหน ทุกอย่างกำลังแย่ ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) แอบตามมาช่วย ส่วน น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) กับ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) พาตำรวจตามมาจับคนร้าย

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.28 วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566

ตั้งแต่ วิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) ถูกทำร้ายพูดไม่ได้ ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) มัดมือชกขอหมั้น น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) เพราะคิดว่าไม่มีใครรู้ความชั่วตัวเอง น้ำฝนยอมตามน้ำรับหมั้นเพื่อจะสืบความจริงเพราะไม่เชื่อว่า ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) จะเป็นคนทำร้ายคุณแม่จริงๆ ไม่ทันสวมแหวน ส้มจี๊ด (รุ้ง-ชนัญญา พงษ์นาค) เอาความลับไตรทศมาแฉซะก่อน งานหมั้นพังธาตุแท้ไตรทศกับ แม่สาวิตรี (ทิพย์-น้ำทิพย์ เสียมทอง) ถูกเปิดจับส้มจี๊ดเป็นตัวประกัน ภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) โกรธจัดที่รู้ว่าไตรทศทำร้ายคุณแม่จนพูดไม่ได้

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.29 วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566

ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) ฟีลขาดจับได้ว่า เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) ท้องกับ ภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) เลยบุกบ้านมาเอาเรื่อง น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) กับ แม่วิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) ตกใจมาก เพราะภูเพิ่งมากราบลาแม่ไปมอบตัวกับตำรวจ เทียนแก้วอายวิ่งหนีไปภูรู้สึกแย่คนขี้ขลาดอย่างตัวเองไม่สมควรเป็นพ่อใคร ด้าน นุจรี (หลิน-นุศรา ประวันณา) ถูก ประทวน ไล่ไปขอเงิน เสนาะ (ดอม เหตระกูล) เธอรู้สึกผิดคิดจะเอาเงินไปคืนเลยถูกประทวนทำร้ายจนตาย!!

เรื่องย่อ ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน EP.30 วันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566

ไม่มีใครหนีความจริงพ้น เขตรัฐ (แพน-นทีเทพ บุนนาค) ที่เคยใช้ชีวิตผิดพลาดนับครั้งไม่ถ้วน วันนี้ต้องรับโทษติดคุกโดยไม่ได้ลา แม่นุจรี (หลิน-นุศรา ประวันณา) ที่ถูกแทงตาย ส่วน คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋-รชยา รักกสิกรณ์) สำนึกได้เลิกอาฆาตแค้นมาขออโหสิกรรม เสนาะ (ดอม เหตระกูล) ที่กำลังป่วยหนัก เธอจะดูแล เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) กับลูกในท้องแทน ตาภู (ทศ-รวิศชา ปัญจวิชญ์) ที่กำลังรับโทษที่ตัวเองก่อไว้ วิไลรัตน์ยังขอให้ทุกคนให้อภัยลูกชายที่กำลังจะเข้าเรือนจำวันนี้ ปมชีวิตของทุกคนล้วนเป็นไปตามกรรม เหลือเพียง ไตรทศ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) ที่ยังลอยนวลรอวันเอาคืน ปกฉัตร (แชป-วรากร ศวัสกร) กับ น้ำฝน (มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์) จะรอดเงื้อมือพวกไตรทศหรือไม่?

รายชื่อนักแสดง ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน ช่อง 7HD

 • แชป วรากร ศวัสกร รับบท ปกฉัตร
 • มิ้นท์ พรทิวา สาครจันทร์ รับบท น้ำฝน
 • ดอม เหตระกูล รับบท เสนาะ
 • จาด้า อินโตร์เร รับบท เทียนแก้ว
 • รวิศชา ปัญจวิชญ์ รับบท วงกต
 • พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท วิยะดา
 • ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท ไตรทศ
 • นทีเทพ บุนนาค รับบท เขตรัฐ
 • รชยา รักกสิกรณ์ รับบท วิไลรัตน์
 • วันชัย เผ่าวิบูลย์ รับบท เจ้าสัวกำพล
 • ช้องมาศ บางชะวงษ์ รับบท ลิลลี่
 • นุศรา ประวันณา รับบท นุจรี
 • ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ รับบท คุ้มเกล้า
 • ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบท วิทยา
 • เคน ฮาเซกาวา รับบท จ๊าบ
 • ชนัญญา พงษ์นาค รับบท ส้มจี๊ด
 • ฆธาวุธ ปิ่นทอง รับบท คำนวณ
 • วาสนา กังเจริญ รับบท สีมาย
 • พิเชษฐ ศรีราชา รับบท ค้าง
 • วิทยา เจตะภัย รับบท สมาน
 • น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท สาวิตรี