รีเซต

เรื่องย่อ มณีพยาบาท ช่องวัน 31 (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ มณีพยาบาท ช่องวัน 31 (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport1
13 มีนาคม 2566 ( 06:10 )
20.1K

เรื่องย่อละคร มณีพยาบาท ช่องวัน 31 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.(เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 24 มกราคมนี้) นำแสดงโดย “นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ” มาประกบคู่ “บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ" และ “เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด” ที่มาถ่ายทอดบท วิญญาณพยาบาท ที่ถูกจองจำอยู่ในแหวนมุกดามาอย่างช้านาน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มณีพยาบาท ช่องวัน 31

มณีพยาบาท เป็นเรื่องราว ความรักข้ามภพ ข้ามชาติ ของสองพี่น้องต่างแม่ ต่างนิสัยใจคอ มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) และ ไพลิน (บัว นลินทิพย์) เมื่อโชคชะตานำพาให้ทั้งคู่ ได้พบเจอกับ พฤกษ์ (นิว ฐิติภูมิ) ชายหนุ่มรูปงาม ผู้เพียบพร้อม โดยทั้งสองครอบครัว ต่างมุ่งหวังที่จะเป็นทองแผ่นเดียวกัน จุดเริ่มต้นของความพยาบาทจึงเกิดขึ้น เมื่อหนึ่งคนถูกเลือก แต่อีกคนถูกลืม ความรักที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาต จึงเกิดขึ้น และกลับกลายเป็นเหตุการณ์เลวร้าย ยากแก้ไข ทำให้เธอต้องกลับมาเอาคืนทุกคนที่ร่วมบ่วงกรรม 

เมื่อวิญญาณอาฆาตที่ถูกจองจำนับร้อยปี ถูกปลดปล่อยออกมา ตามรังควาญอย่างสาหัส เขาและเธอในชาติภพนี้ จะฝ่าฟันแรงพยาบาทไปได้อย่างไร ตามลุ้นได้ ในละคร “มณีพยาบาท” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่องวัน31 (เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 24 มกราคมนี้)

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.1 วันอังคารที่ 24 มกราคม 2566

“มุกดา” อาฆาต “พฤกษ์” และ “ไพลิน”

เมื่อวิญญาณ มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) ผีสาวที่ถูกจองจำอยู่ในแหวนแก้วมุกดา มานานหลายร้อยปี ถูกปลดปล่อย เธอจึงตามอาฆาต ชายคนรักในอดีต อย่าง พฤกษ์ (นิว) และ ไพลิน (บัว) น้องสาวต่างแม่

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.2 วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566

“มุกดา” แค้น “พฤกษ์” อย่างหนัก

ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) ย้อนกลับไปหาหลักฐานที่ถ้ำท้ายเหมืองอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานคดีฆาตกรรมเพิ่มเติม ทำให้วิญญาณของ มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) ที่สิงอยู่ในถ้ำ เกิดความโกรธแค้น หวนนึกถึงอดีตชาติ ครั้งที่ผู้กองภูมินทร์ คือ พฤกษ์ (นิว ฐิติภูมิ) ได้สร้างความเจ็บช้ำในใจ ให้มุกดาอย่างแสนสาหัส

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.3 วันอังคารที่ 31 มกราคม 2566

“พฤกษ์” จะเลือก “มุกดา” หรือ “ไพลิน” เป็นคู่ครอง

หลวงอำพัน (ต้น อธิวัฒน์) ผู้เป็นพ่อ อยากหาคู่ครอง ให้กับลูกสาวทั้งสองคน คือ มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) และ ไพลิน (บัว นลินทิพย์) จึงนัดหมาย พฤกษ์ (นิว ฐิติภูมิ) ให้มาดูตัว และเลือกคนที่จะออกเรือนด้วย

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.4 วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566

“ผู้กองภูมินทร์” และ “พลอยรุ้ง” เจอศพปริศนา

          ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) และ พลอยรุ้ง (บัว นลินทิพย์) กลับไปดูของกลาง ที่พวกขโมยทิ้งไว้ที่ถ้ำท้ายเหมืองอีกครั้ง แต่ก็ต้องตกใจ เมื่อได้พบศพปริศนา  ชวนให้เกิดความสงสัยถึงสาเหตุการตาย ที่เกิดขึ้นติดๆ กัน ในระยะเวลาไม่นาน

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.5 วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566

“มุกดา” เล่นงานทุกคนที่เข้าใกล้ “พฤกษ์”

           มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) ยังคงตามวนเวียนอยู่ใกล้ๆ พฤกษ์ (นิว ฐิติภูมิ) อดีตคนรักในชาติก่อน เพื่อรอจังหวะแก้แค้น และเล่นงานทุกคน ที่พยายามข้องเกี่ยวกับพฤกษ์ ไม่ว่าจะเป็น พลอยรุ้ง (บัว นลินทิพย์) หรือ ไพลิน น้องสาวในอดีตชาติที่มุกดาอาฆาต รวมถึง จารวี (ฝน ศนันธฉัตร) น้องสาวคนสนิทของพฤกษ์ หรือ ผู้กองภูมินทร์ ในชาตินี้

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.6 วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566

“มุกดา” หาทาง เอาชนะ “พระบุญ”

มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) โกรธแค้น ที่ พระบุญ (บิ๊ก ศรุต) ตามขัดขวางการแก้แค้นของตนเองทุกครั้ง จึงพยายามหาทางเอาชนะ อำนาจพุทธคุณ ของพระบุญให้ได้

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.7 วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566

“พลอยรุ้ง” หายตัวไป

จู่ๆ พลอยรุ้ง (บัว นลินทิพย์) ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) และ ตุล (โชแปง นุชอินทรา) เพื่อนสนิท ที่มีสัมผัสพิเศษ กลัวว่าพลอยรุ้งจะได้รับอันตราย จึงเร่งออกตามหา เป็นการด่วน

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.8 วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566

“ผู้กองภูมินทร์” หาทาง ช่วย “พลอยรุ้ง”

ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) และ ตุล (โชแปง นุชอินทรา) เพื่อนสนิทของ พลอยรุ้ง (บัว นลินทิพย์) ซึ่งมีญาณพิเศษ ในการสื่อสารกับสิ่งลี้ลับ ได้มาที่ห้องนอนของ พลอยรุ้ง (บัว นลินทิพย์) เพราะเชื่อว่า จะเจอสาเหตุที่ทำให้พลอยรุ้งหายตัวไป!!

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.9 วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566

“พระบุญ” แสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นบ่วงกรรม “ผู้กองภูมินทร์”

นับวัน ความพยาบาทของ มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) จะยิ่งแรงขึ้น จน พระบุญ (บิ๊ก ศรุต) สัมผัสได้ว่า ถึงเวลาที่ ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) และ พลอยรุ้ง (บัว นลินทิพย์) จะต้องได้รับรู้ ถึงจุดเริ่มต้นของบ่วงกรรมของทั้งสามคน

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.10 วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

“ผู้กองภูมินทร์” และ “ตุล” หาทาง ช่วย “พระบุญ”

ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) และ ตุล (โชแปง นุชอินทรา) ผู้ซึ่งมีสัมผัสพิเศษ พยายามหาทางช่วยให้ ดวงจิตของ พระบุญ (บิ๊ก ศรุต) กลับเข้าร่าง ก่อนที่ดวงจิตจะแตกสลายไป!!

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.11 วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566

“ตุล” สัมผัสได้ว่า “มงคล” มีพลังงานลึกลับ

ระหว่างทางกลับที่พัก รถของ จารวี (ฝน ศนันธฉัตร) และ ตุล (โชแปง นุชอินทรา) เกือบมีอุบัติเหตุ ชนกับรถของ มงคล (ภูริ หิรัญพฤกษ์) จังหวะนี้เอง ตุลสัมผัสได้ ถึงพลังงานลึกลับบางอย่าง

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.12 วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566

“ตุล” หาทางติดต่อ ดวงจิต “พระบุญ”

ตุล (โชแปง นุชอินทรา) ผู้มีญาณสัมผัสพิเศษ ถอดจิตของตัวเอง เพื่อพยายามหาทางสื่อสารกับ ดวงจิตของ พระบุญ (บิ๊ก ศรุต) หวังเชิญให้กลับเข้าร่าง แต่กลับถูกภูติผีโจมตี เล่นงาน

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.13 วันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566

“แม่ชีกรแก้ว” เตือนบางอย่างกับ “ผู้กองภูมินทร์”

ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) ออกตามหา แม่ชีกรแก้ว (กิ๊ก มยุริญ) เพื่อถามความจริง เกี่ยวกับ วิญญาณของ มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) แต่กลับได้รับคำเตือนที่ฟังแล้ว น่าตกใจ!!

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.14 วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566

“จารวี” รู้สึกถึงลางร้าย เมื่อเทียนในพิธีของ “ตุล” เกิดดับหมด

 ตุล (โชแปง นุชอินทรา) ยังคงพยายาม หาทางพาดวงจิตของ พระบุญ (บิ๊ก ศรุต) กลับเข้าร่าง แต่จู่ๆ ก็เกิดลมพัดแรง จนทำให้เทียน 9 เล่ม ในพิธี ดับหมด ทำเอา จารวี (ฝน ศนันทฉัตร) ที่กำลังเฝ้าระวังไม่ให้เทียนดับ ตกใจอย่างแรง กลัวว่าจะเกิดลางร้าย

เรื่องย่อ มณีพยาบาท EP.15 วันอังคารที่ 14 มีนาคม 2566

“มุกดา” ไม่เกรงกลัวต่อ อำนาจพุทธคุณ

วิญญาณพยาบาท ของ มุกดา (เบญ เรวิญานันท์) นับวันยิ่งแกร่งกล้า หาได้เกรงกลัวต่ออำนาจพุทธคุณ เธอใช้สุดยอดคาถาไสยดำขั้นสูงสุด ตามเล่นงาน ผู้กองภูมินทร์ (นิว ฐิติภูมิ) และ พลอยรุ้ง (บัว นลินทิพย์) ทุกวิถีทาง งานนี้ มุกดาจะทำสำเร็จหรือไม่

รายชื่อนักแสดงละคร มณีพยาบาท ช่องวัน 31

 • นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ รับบท ภูมินทร์ / พฤกษ์
 • บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท พลอยรุ้ง / ไพลิน
 • เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท มุกดา
 • โชแปง นุชอินทรา รับบท ตุลย์
 • ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล รับบท จารวี
 • ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท พระอาจารย์บุญ / สุก
 • พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท พิมพรรณ / ชื่น
 • ภูริ หิรัญพฤกษ์ รับบท มงคล / หมอชีพ
 • อริศรา วงษ์ชาลี รับบท อาด
 • อุทุมพร ศิลาพันธุ์ รับบท รัตนา
 • ไปรมา รัชตะ รับบท ภาวิณี
 • ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี รับบท ดาบอรุณ
 • อริญากร บวรวิศรุต รับบท แวว
 • ณฐกร ไตรกิศยเวช รับบท เมฆ
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท หลวงอำพัน
 • ศรุชา เพชรโรจน์ รับบท วรรณนรี
 • สุธน บู่สามสาย รับบท วัฒนา
 • กลศ อัทธเสรี รับบท อาจารย์คง
 • มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท แม่ชีกรแก้ว
 • พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท ไพลินแก่
 • พิมพ์ลภัส จึงสุระ รับบท รัตนาสาว
 • กิตติพล เกศมณี รับบท หลวงพรต
 • พิบูลย์ ท้ายห้วน รับบท พ่อมงคล
 • พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด รับบท หวิน