รีเซต

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
19 ธันวาคม 2566 ( 03:00 )
41.6K

เรื่องย่อละคร สะใภ้สายสตรอง ช่อง 3HD ทุกจันทร์-อังคาร เวลา 20.30-22.00 น. เริ่ม 23 มกราคม 2566 นำแสดงโดย ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์” “ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ประทะ หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ละครโรแมนติดคอมเมดี้ เรื่องราวของการก่อสงครามสุดแซ่บ! ระหว่างแม่ผัวตัวแสบที่ยืนหนึ่งกับคติประจำใจ “อ่อนแอก็แพ้ไป !” ประทะลูกสะใภ้ยุค 5.0 ที่มีความสตรองเป็นอาวุธเด็ด! และเผ็ช! 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร สะใภ้สายสตรอง ช่อง 3HD

สงครามระหว่าง....แม่ผัวตัวแสบ ใครได้อยู่ใกล้โรคซึมเศร้าต้องถามหา มีคติประจำใจที่ว่า..อ่อนแอก็แพ้ไป ! VS ลูกสะใภ้ยุค 5.0 มีความสตรองเป็นอาวุธเด็ด เผ็ชชชชชด้วยความมั่นใจเกินล้าน ว่าแพ้เป็นพระ...ชนะต้องเป็น “ฉัน” คนเดียวเท่านั้น!

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ภาวินี จบปริญญาโทด้านด้านกฎหมายจากอเมริกา ได้รับรู้ข่าวร้ายของ ศรีกานดา พี่สาวของเธอ ซึ่งเกิดจากฝีมือ คุณนวลสมร หรือ มาดามนวล “ล็อบบี้ยีสต์ตัวแม่ของเมืองไทย” และเธอคือแม่ของ นพนัยน์ นั่นเอง !!


ภาวินีรับรู้มาเสมอว่า พี่สาวของเธอเจอปัญหาแม่ผัวไม่ปลื้มมาตั้งแต่ ศรีกานดากับนพนัยน์ ตกหลุมรักกันเมื่อครั้งทำงานที่บริษัทน้ำมันจนคบหากัน เนื่องจากศรีกานดามาจากครอบครัวคนชนชั้นกลาง พนิต พ่อของศรีกานดาและภาวินีเป็นเพียงอดีตข้าราชการครูปลดเกษียณ ต่างจาก ลลิตา ที่เป็นลูกสาวเจ้าของบริษัทอุปโภคบริโภคเบอร์หนึ่งของเมืองไทยอย่าง สิงขร แต่ภาวินีไม่เคยคิดเลยว่าสิ่งที่พี่สาวเธอเจอจะหนักหนาสาหัสขนาดนี้ ภาวินีไม่อยากจะเชื่อว่ายุค 2022 ยังจะมีเรื่องน้ำเน่าโบราณเช่นนี้เกิดขึ้นอีก เพราะภาวินีลืมไปว่าความล้ำของเทคโนโลยี ความทันสมัยของนวัตกรรม ความไวของโลกไร้สาย สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ช่วยพัฒนาจิตใจมนุษย์ให้ดีขึ้นได้ โลกเราจึงยังเต็มไปด้วยมนุษย์ที่ เห็นแก่ตัว ร้ายกาจ อย่างมาดามนวล !


ภาวินีเห็นสภาพของศรีกานดาก็แทบช็อค รีบพาศรีกานดาไปโรงพยาบาลทันที ศรีกานดาใช้แรงเฮือกสุดท้ายที่มีอยู่เอ่ยทั้งน้ำตากับภาวินีว่า อย่าทิ้งหลาน...และฝากขอโทษพ่อแทนเธอด้วย นี่คือสิ่งที่ศรีกานดาขอไว้ …ก่อนที่เธอจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ


หลังจากร้องไห้อย่างหนักจนตั้งสติได้แล้ว ภาวินีจึงตัดสินใจไปงานเลี้ยงของมาดามนวล เพื่อจะประกาศให้โลกรู้ว่า..ดอกไม้เหล็กแห่งปีที่ใครๆ ต่างชื่นชม แท้จริงแล้วนางก็เป็นดอกไม้พิษ จิตใจคับแคบอำมหิต  
หญิงต่างวัยสองคนเผชิญหน้ากัน ภาวินีจ้องมาดามนวลด้วยดวงตาโกรธเกลียด ส่วนมาดามนวลก็มอง “เด็กเมื่อวานซืน” อย่างภาวินีด้วยสายตาดูแคลนชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แล้วมาดามนวลก็เอ่ยขึ้นด้วยความเลือดเย็นว่า...อ่อนแอก็แพ้ไป !


นี่คือคำพูดที่มาดามนวลสรุปให้แก่ชีวิตของศรีกานดา แต่ภาวินียืนยันว่าศรีกานดาไม่ได้อ่อนแอ พี่สาวของเธอยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่เธอรัก ซึ่งคนไม่มีหัวใจอย่างมาดามนวลคงจะ ไม่รู้จัก มาดามนวลจึงสรุปความเป็นศรีกานดาเพิ่มได้อีกหนึ่งคำคือ “โง่” เพราะการทำเพื่อคนที่รักมีวิธีอีกมากมาย...ไม่เห็นจะต้องใช้วิธีสวมบทบาทนางเอกแสนดี บางทีการเป็นตัวร้ายในสายตาของคนอื่น อาจจะทำให้คนที่เรารักมีความสุขมากกว่า “เหมือนอย่างที่เธอทำอยู่ในทุกวันนี้”
คำพูดของมาดามนวลยิ่งสร้างความโกรธเกลียดให้แก่ภาวินี ภาวินีตัดสินใจเด็ดขาดแล้วว่านับจากนี้ เธอจะทำหน้าที่หยิบยื่นความพ่ายแพ้ให้แก่ชีวิตของมาดามนวลด้วยตัวเอง...สิ้นคำ ฟ้าก็ผ่าลงมาเปรี้ยง ราวกับเป็นเสียงระฆังบนเวทีมวยว่าสงครามได้เริ่มแล้ว !  


หลังงานศพของศรีกานดาผ่านพ้นไป ภาวินีบอกกับนพนัยน์ว่า ศรีกานดาสั่งไว้ก่อนตายขอให้น้องนิคอยู่ในความดูแลของภาวินีเท่านั้น ! แต่นพนัยน์สัญญากับตัวเองว่าจะไม่มีวันยกลูกให้คนอื่น ที่สำคัญนพนัยน์ไม่เชื่อว่าแม่เขาเป็นคนบงการเรื่องราวทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาเวลาเขากลับมาบ้าน เขาจะเห็นภาพความรักความผูกพันของศรีกานดากับทุกคนในครอบครัวของเขา และศรีกานดาเองก็ไม่เคยเล่าอะไรให้เขาฟังเลย ภาวินีรู้ว่าที่นพนัยน์ไม่เคยรู้เลยว่าแม่ของเขาเกลียดลูกสะใภ้ต่ำต้อย เป็นเพราะฝีมือของมาดามนวลที่จัดฉากปิดหูปิดตาเขา และเธอนี่แหละที่จะขอทำหน้าที่เปิดหูเปิดตาเปิดสมองให้กับนพนัยน์เอง


ภาวินีท้ากับนพนัยน์ว่าให้จดทะเบียนสมรสกับเธอ เธอจะอยู่เป็น “ลูกสะใภ้ต่ำต้อย” ของมาดามนวลอย่างที่พี่สาวเธอเคยเป็น และเธอขอเวลาแค่หกเดือน เพื่อทำให้นพนัยน์เห็นว่า มาดามนวลไม่ใช่เป็นคนดีเลิศเลออย่างที่เขาคิดมาทั้งชีวิต และเมื่อถึงวันนั้น..เขาจะต้องทำหน้าที่พามาดามนวลและเนตรดาวไปกราบขอโทษที่หน้าเจดีย์เก็บกระดูกของศรีกานดา รวมทั้งเขาจะต้องยกน้องนิคให้เธอ  แต่ถ้าหกเดือนผ่านไป ภาวินีไม่สามารถทำให้นพนัยน์รู้สึกว่า แม่ของเขาเป็นคนไม่ดี ภาวินีจะยอมเป็นฝ่ายเข้าไปกราบเท้าขอโทษมาดามนวล ที่เคยมองมาดามนวลในแง่ลบ และเธอก็จะเดินจากบ้านหลังนี้ไปเอง นพนัยน์ยอมตกลง เพราะเขาเองก็อยากรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวเขากันแน่ !!!
สงครามระหว่างแม่ผัวและลูกสะใภ้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และมันจะไม่มีทางจบง่าย ๆ เหมือนที่ผ่านมา คนอย่างมาดามนวลต้องเจอคนอย่างภาวินีเท่านั้น!

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.1 วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566

ภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) ประกาศศึกเป็นศัตรูกับมาดามนวล (หน่อย บุษกร) ทันทีที่รู้ว่าพี่สาวของเธอศรีกานดา (ไอซ์ อธิชนัน) ต้องตายเพราะแม่ผัวตัวแสบเป็นต้นเหตุ แถมพี่เขยอย่างนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ยังไม่เคยรู้ถึงความร้ายกาจของแม่ตัวเองและไม่เคยได้ปกป้องภรรยาอย่างที่ควรจะเป็น งานนี้ภาวินีจึงตกลงจดทะเบียนสมรสกับนพนัยน์ พร้อมกับแสดงตัวเป็นสะใภ้คนใหม่ของมาดามนวลทันที มาดามนวลแทบจะกรี๊ดแถมไม่เชื่อแต่ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากเตรียมการต้อนรับลูกสะใภ้คนใหม่ให้รู้ว่าการจะเป็นสะใภ้ของมาดามนวลมันไม่ง่ายอย่างที่คิด

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.2 วันอังคารที่ 24 มกราคม 2566

สิงขร (ชาย ชาตโยดม) ยังยืนยันจับคู่ลูกสาวอย่างลลิตา (ลีน่า ลลินา) และนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ลูกชายของมาดามนวล (หน่อย บุษกร) ให้ได้ ติดอยู่ที่ทะเบียนสมรสของภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) งานนี้มาดามนวลและเนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) จึงต้องจัดหนักต้อนรับสะใภ้คนใหม่ที่ไม่อยากได้แบบทนได้ก็ทน ทนไม่ได้ก็หย่าไปเลย ซึ่งภาวินีก็มีวิธีโต้ตอบแบบตาต่อตาฟันต่อฟันจนทำให้มาดามนวลและเนตรดาวต้องหงายเงิบไปหลายดอก แต่ภาวินีกลับได้รู้ว่าสงครามในบ้านที่เธอรับมือแม่ผัวตัวแสบได้ดีนั้น ยังไม่เท่าอิทธิพลนอกบ้านของมาดามนวลที่สามารถทำให้เธอตกงานได้อย่างไม่ทันรู้ตัว

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.3 วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566

นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อจะได้กลับมารักษาความสงบภายในบ้านระหว่างแม่กับเมีย เพราะมาดามนวล (หน่อย บุษกร) และภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) พร้อมเปิดศึกกันทุกเมื่อ แถมยังมีเนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) คอยเป็นแรงหนุนทำให้มีเรื่องกันไม่เว้นวัน แต่พอมาดามนวลรู้ว่าลูกชายลาออกจากงาน ก็เริ่มปูเส้นทางใช้เส้นสายฝากงานให้นพนัยน์ ทั้ง ๆ ที่นพนัยน์ไม่ต้องการ แต่ยิ่งมาดามอยากช่วยลูกชายเท่าไหร่ ภาวินีก็เห็นช่องทางที่จะทำให้มาดามเผยธาตุแท้ออกมามากเท่านั้น งานนี้ภาวินีเลยเปิดตัวเป็นคู่แข่งกับนพนัยน์พรีเซนต์แย่งงานของบริษัทสิงขร (ชาย ชาตโยดม) กันแบบดุเดือด และนั่นทำให้มาดามนวลนั่งไม่ติดเลยทีเดียว

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.4 วันอังคารที่ 31 มกราคม 2566

นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ขอหย่ากับภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) พร้อมกับขู่เอาความลับในอดีตของภาวินีไปบอกพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) ผู้เป็นพ่อเพราะอยากจะพลิกเกมและเสนอให้ภาวินีทำตามแผนของตน ด้วยการแสดงว่ารักกันให้มาดามนวล (หน่อย บุษกร) และทุกคนเห็นว่าเป็นเรื่องจริง ภาวินีไม่มีทางเลือกจึงยอมตกลงทำตามแผน แต่พอใกล้ชิดกันมาก ๆ ก็ทำเอาทั้งคู่หวั่นไหวใจสั่นแต่ก็พยายามหักห้ามใจ ทางด้านพนิตที่กลัวว่าภาวินีจะเผลอใจรักพี่เขยตัวเองก็เลยบอกความลับที่ภาวินีจำต้องจดทะเบียนกับนพนัยน์ให้ถมทวี (ป็อป ฐากูร) รู้รวมถึงเรื่องที่ภาวินีแอบชอบถมทวีมาตั้งแต่เด็กให้ถมทวีรู้ และยุให้ถมทวีเดินหน้าเร่งทำคะแนนจีบภาวินีให้สำเร็จโดยด่วน

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.5 วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566

มาดามนวล (หน่อย บุษกร) เจ็บใจที่ภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) คิดเปิดโปงตนเองให้นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ลูกชายสุดที่รักเห็น จึงสั่งคนไปจัดการเผาบ้านพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) ทำเอาภาวินีโกรธจัดคิดแก้แค้นเอาคืน ด้วยการพาพ่อย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านมาดามนวลซะเลย และการมาของพนิตก็ทำเอางานเลี้ยงธุรกิจที่มาดามนวลบรรจงจัดพังไม่เป็นท่า แผนการเอาคืนกันของทั้งแม่และเมียทำให้นพนัยน์ต้องเตือนให้ภาวินีระวังตัว ก่อนจะหาวิธีหยุดมาดามนวลและทำให้ทั้งแม่และเมียอยู่กันอย่างสันติให้ได้ แต่นพนัยน์ก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.6 วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566

นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) บังเอิญไปได้ยินสิ่งที่ภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) พูดว่ากำลังเผลอมีใจชอบตัวเองอยู่ให้พนิต (อ่ำ อัมรินทร์) ฟังแต่ก็กำลังพยายามตัดใจ สิ่งนี้ทำให้นพนัยน์คิดหนักและพยายามรักษาระยะห่างเพื่อช่วยให้ภาวินีตัดใจจากตัวเองได้ง่ายขึ้น แต่จริง ๆ แล้วสิ่งที่ภาวินีพูดกลับไม่ได้หมายความตามนั้น แต่เป็นเพราะภาวินีกำลังกังวลกับเรื่องราวความลับในอดีตและอาการป่วยโรคหัวใจของพนิต และนั่นทำให้ถมทวี (ป็อป ฐากูร) สังเกตเห็นจนพยายามช่วยปลอบใจ แต่เพราะความใกล้ชิดสนิทสนมเกินไป ทำให้เนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) ลลิตา (ลีน่า ลลินา) เข้าใจผิดคิดว่าภาวินีและถมทวีเป็นชู้กัน และทันทีที่มาดามนวล (หน่อย บุษกร) รู้เรื่องนี้เข้าก็คิดหาทางจัดการกับภาวินีทันที

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.7 วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566

เพราะอยากจะรู้ว่าลูกสะใภ้ตัวแสบอย่างภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) มีความลับอะไรซ่อนอยุ่กันแน่ งานนี้มาดามนวล (หน่อย บุษกร) ถึงกับยอมตกลงทำงานโฆษณาร่วมกับบริษัทของถมทวี (ป็อป ฐากูร) แต่มีข้อแม้ว่าต้องให้ภาวินีมาเป็นคนติดตามเท่านั้น แม้ว่าภาวินีจะระแวงว่ามาดามนวลจะมีแผนการซ่อนอยู่ แต่พอเจอคำท้าจากนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ที่อยากใช้โอกาสนี้ให้แม่และเมียได้ใกล้ชิดและได้เรียนรู้กันมากขึ้น ภาวินีก็เลยต้องยอมรับปาก ซึ่งงานนี้มาดามนวลยอมทุ่มสุดตัวเพื่อล้วงความลับของภาวินี แม้ว่าจะต้องฝ่าด่านสุดหินอย่างพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมาคอยปกป้องลูกสาวตัวเองสุดฤทธิ์ 

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.8 วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566

แม้ครั้งนี้ภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) จะยังคงรักษาความลับเอาไว้ได้ แถมยังได้เอาคืนมาดามนวล (หน่อย บุษกร) อย่างเจ็บแสบ จนมาดามแค้นลูกสะใภ้ตัวดีแทบอยากจะฆ่าให้ตายคามือ แต่ภาวินีก็กลัวว่าทุกอย่างจะพังถ้ามาดามล่วงรู้ความลับของตนเข้าซักวัน นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) จึงบอกจะปกป้องและอยู่เคียงข้างภาวินีเอง ในขณะที่ลลิตา (ลีน่า ลลินา) ก็สนิทใจกับถมทวี (ป๊อป ฐากูร) มากขึ้นหลังจากได้เปิดใจเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟัง ทำเอานพนัยน์สงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ส่วนเนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) ก็ก่อเรื่องหึงหวงทรัย (สมิธ ภาสวิชญ์) และไปมีเรื่องตบตีกับจอย (จิ๋วจิ๋ว สิปโปทัย) เพื่อนสนิทของภาวินีจนบ้านแทบจะลุกเป็นไฟ นพนัยน์กับภาวินีจึงตัดสินใจหย่าเพื่อที่จะยุติเรื่องวุ่นวายทุกอย่าง

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.9 วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566

หลังจากตกลงหย่ากันแน่แล้วนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) กลับรู้สึกไม่อยากหย่ากับภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) ขึ้นมาเพราะความรู้สึกบางอย่างได้ก่อตัวขึ้นโดยไม่รู้ตัว แถมยังตัดสินใจที่จะจีบภาวินีอย่างเป็นทางการอีกด้วย ทางฝ่ายเนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) ประกาศรักทรัย (สมิธ ภาสวิชญ์) จนมาดามนวล (หน่อย บุษกร) โกรธจัดที่ลูกสาวใฝ่ต่ำไปรักกับหลานคนรับใช้ในบ้าน เลยจัดการลงโทษเนตรดาวกับทรัยขั้นเด็ดขาดเพื่อพิสูจน์ความรักของคนทั้งคู่ ส่วนภาวินีที่รู้ว่ามาดามยังไม่เลิกตามสืบเรื่องความลับของตนก็เลยหันไปล้วงความลับของมาดามนวลจากสิงขร (ชาย ชาตโยดม) และเตรียมแฉให้ทุกคนได้รู้ในงานประกาศรางวัลผู้หญิงสตรองแห่งปีที่มาดามนวลต้องไปร่วมงาน

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.10 วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566

นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) บอกเรื่องที่จะเดินหน้าจีบภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) ให้พ่อตาอย่างพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) รู้ ทำเอาพนิตเดือดหัวฟัดหัวเหวี่ยงเพราะกลัวว่าจะต้องเสียลูกสาวอีกคนให้เป็นเมียนพนัยน์จริง ๆ จึงไปเร่งให้ถมทวี (ป๊อป ฐากูร) เดินหน้าจีบภาวินีและเอาชนะนพนัยน์ให้ได้ แต่ถมทวีกลับมีเรื่องให้ต้องไปใกล้ชิดกับลลิตา (ลีน่า ลลินา) มากกว่าเดิม จนลลิตาได้เห็นความอบอุ่นและเริ่มรู้สึกดีกับถมทวีมากขึ้นเรื่อย ๆ และในขณะที่นพนัยน์เดินหน้าจีบภาวินีอยู่นั้น มาดามนวล (หน่อย บุษกร) ก็ยื่นข้อเสนอให้ภาวินีเลิกกับนพนัยน์แลกกับเงินก้อนโต แต่ภาวินีไม่สนแถมประกาศว่าจะทำให้ชีวิตของมาดามไม่เหลือใครแม้ซักคนเดียว

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.11 วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

เนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) เตรียมเอาความลับเรื่องที่ภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) แต่งงานจดทะเบียนกับนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) เพื่อแก้แค้นมาเล่าให้มาดามนวล (หน่อย บุษกร) แต่มาดามกลับเล่นงานเรื่องที่เนตรดาวกลับบ้านพร้อมทรัย (สมิธ ภาสวิชญ์) โดยไม่ฟังเหตุผลของเนตรดาวซักนิด เนตรดาวเสียใจมากที่แม่ไม่เคยเห็นค่าของตนเลยเริ่มคิดใหม่กับสิ่งที่ภาวินีเคยพูดไว้ ทางด้านพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) พยายามทุกทางที่จะทำให้ภาวินีหย่ากับนพนัยน์และมารักกับถมทวี (ป๊อป ฐากูร) ให้ได้ นพนัยน์จึงเสนอว่าจะขอเวลาแค่ 2 วันเพื่อเอาชนะใจภาวินีให้สำเร็จ ซึ่งพนิตมั่นใจมากว่านพนัยน์จะไม่มีทางทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.12 วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อครบกำหนดเวลาที่ให้สัญญาไว้กับพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) ก็มีเหตุให้นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างแม่อย่างมาดามนวล (หน่อย บุษกร) และเมียอย่างภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) เพราะงานนี้มาดามนวลเล่นใหญ่ถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อดึงตัวนพนัยน์ไว้ ให้ทำภารกิจพิชิตใจเมียตัวเองไม่สำเร็จตามคำสัญญา ในขณะที่พนิตก็พยายามขัดขวางทุกทางให้ลูกสาวหย่ากับนพนัยน์ซะที โดยมีถมทวี (ป๊อป ฐากูร) คอยช่วยอีกแรง

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.13 วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2566

ในเมื่อลูก ๆ ไม่ได้อย่างใจซักคนมาดามนวล (หน่อย บุษกร) จึงต้องจัดหนักให้ทุกคนรู้ว่าชีวิตที่แท้จริงเป็นยังไง เริ่มจากเนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) ที่กำลังไปได้ดีกับทรัย (สมิธ ภาสวิชญ์) กลับต้องสะดุดเพราะมีผู้หญิงอีกคนเข้ามาป่วนความรักเข้าจนได้ ทุกอย่างเป็นอย่างใจมาดามนวลเพราะในที่สุดมาดามก็ได้รู้ความลับของภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) และใช้มันเป็นข้อต่อรองพร้อมข่มขู่พนิต (อ่ำ อัมรินทร์) เพื่อให้ภาวินียอมหย่ากับนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) แต่โดยดี ทำเอาพนิตเครียดจนอาการโรคหัวใจกำเริบอย่างรุนแรง

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.14 วันอังคารที่ 7 มีนาคม 2566

ภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) โกรธจัดที่มาดามนวล (หน่อย บุษกร) ทำให้พนิต (อ่ำ อัมรินทร์) อาการหัวใจกำเริบหนัก จึงจัดการสั่งสอนมาดามนวลชุดใหญ่ แต่มาดามนวลก็จัดการเอาคืนลูกสะใภ้อย่างสาสมด้วยการแจ้งจับและทำให้ภาวินีต้องเข้าคุกแถมภาวินีก็ยังติดต่อนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ไม่ได้ ทำให้ถมทวี (ป๊อป ฐากูร) และลลิตา (ลีน่า ลลินา) ที่รู้เรื่องเข้าก็พยายามหาทางช่วยอีกแรง

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.15 วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566

นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) ถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ส่วนภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) ก็ถูกติณ (เต้ นันทศัย) จับตัวไป กว่าจะหนีรอดมาได้ ก็ต้องมาเจอกับข่าวร้ายที่รู้ว่าอาการหลังผ่าตัดโรคหัวใจของพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) ไม่ดีขึ้นแถมยังมีอาการทรุดหนักเป็นตายเท่ากัน ไม่ต่างกับมาดามนวล (หน่อย บุษกร) ที่รู้ว่าลูกชายสุดที่รักถูกแทงบาดเจ็บสาหัสก็แทบช็อคจับต้นชนปลายไม่ถูกกับเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้น

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.16 วันอังคารที่ 14 มีนาคม 2566

ภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) พยายามทำให้มาดามนวล (หน่อย บุษกร) เปลี่ยนแปลงความคิด ด้วยการให้มาดามอยู่ใกล้ชิดน้องนิคมากขึ้น เรื่องทุกอย่างกำลังจะดีและคลี่คลาย แต่นพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) กลับรู้เรื่องที่มาดามนวลสั่งให้ติณ (เต้ นันทศัย) จับตัวภาวินีไป นพนัยน์จึงตัดสินใจขั้นเด็ดขาด ร่วมมือกับเนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) ที่เพิ่งจะจดทะเบียนสมรสกับทรัย (สมิธ ภาสวิชญ์) ขัดใจมาดาม ด้วยการขอให้มาดามนวลเลิกยุ่งกับชีวิตของลูก ๆ ซะที งานนี้มาดามนวลถึงกับอึ้งเพราะคิดไม่ถึงว่าลูก ๆ จะรวมหัวกันต่อต้านขนาดนี้ มาดามนวลจึงประกาศตัดขาดความเป็นแม่ลูกกับทั้งสองคนทันที

เรื่องย่อ สะใภ้สายสตรอง EP.17 (ตอนจบ) วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2566

มาดามนวล (หน่อย บุษกร) รู้ซึ้งถึงความโดดเดี่ยวในวันที่ไม่เหลือใคร เพราะหลังจากประกาศตัดขาดกับลูก ๆ อย่างนพนัยน์ (ภณ ณวัสน์) และ เนตรดาว (แพร์ พิชชาภา) ไป ทุกคนกลับใช้ชีวิตของตัวเองอย่างมีความสุข ถึงแม้จะไม่ได้มีเงินทองมากมาย ไม่ได้สบายเหมือนเก่า แต่ทุกคนก็ได้อยู่ด้วยกัน ในที่สุดมาดามนวลก็ทนไม่ไหวบุกไปถึงบ้านพนิต (อ่ำ อัมรินทร์) และได้เห็นว่าทุกคนอยู่ดีมีความสุขก็ยิ่งปวดใจ แต่เรื่องมันกลับยิ่งเลวร้ายขึ้นอีกเมื่อทุกคนเห็นว่ามาดามนวลขับรถจะชนภาวินี (ณิชา ณัฏฐณิชา) มาดามนวลเลยยิ่งกลายเป็นต้วร้ายในสายตาของทุกคน ส่วนติณ (เต้ นันทศัย) ก็ได้โอกาสที่ไม่มีใครอยู่บ้านบุกจับตัวมาดามไปเรียกค่าไถ่ นพนัยน์ และภาวินีเป็นห่วงมาดามมากจึงตามไปช่วยทันทีแม้จะต้องเสี่ยงกับอันตรายก็ตาม 

รายชื่อนักแสดง สะใภ้สายสตรอง ช่อง 3HD

 • ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ รับบท นพนัยน์
 • ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบท ภาวินี
 • หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ รับบท รีลนวลสมร หรือ มาดามนวล
 • พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท เนตรดาว
 • ภาสวิชญ์ บูรณนัติ รับบท ทรัย
 • ฐากูร การทิพย์ รับบท ถมทวี
 • ลลินา ชูเอ็ทท์ รับบท ลลิตา
 • ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท สิงขร
 • อัมรินทร์ นิติพน รับบท พนิต
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท อร
 • ฝันดี จรรยาธนากร รับบท ทอม
 • รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา รับบท ใจ
 • นันทศัย พิศลยบุตร รับบท ติณ
 • อธิชนัน ศรีเสวก รับบท ศรีกานดา
 • สิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน์ รับบท จอย
 • ปาลิดา ดุนโฮเฟ่น รับบท ดาว
 • ดนยา รัตนธาดา รับบท สมพิศ
 • ธนธร กิตติศัพท์ รับบท พล
 • จารุศิริ ภูวนัย รับบท เอิบ
 • นาถธิดา พิทักษ์วรรัตน์ รับบท แตง
 • คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ รับบท ดาว
 • สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ รับบท กี้
 • ทิพย์รัตน์ อมาตยกุล รับบท จุ๊บแจง
 • เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท กฤษ
 • ดนัย จารุจินดา รับบท อดิศร
 • พีรวิชญ์ ตีรวัฒน์ รับบท นิค
 • ชนะศักดิ์ สุทธะพินทุ รับบท เพื่อนนพนัยน์
 • ราวรรณ โทนะหงษา รับบท ใจ